WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

LS Lê Quốc Quân gửi thư trước phiên tòa

Từ trong tù, luật sư Lê Quốc Quân đã gửi ra ngoài 1 bức thư tay bày tỏ quan điểm của minh trước phiên xử. Bức thư có đoạn viết:

Ảnh Facebook

Ảnh Facebook

Tôi xin khẳng định mình hoàn toàn vô tội. Tôi yêu nước bằng việc làm cụ thể là đóng thuế đầy đủ (dù đó là một điều ngu ngốc trong tình hình tham nhũng và cơ chế quản lý ngân sách như hiện nay). Tôi là nạn nhân của các quyết định và hành vi chính trị”.

Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn trên RFI, Lê Quốc Quyết, em của luật sư Quân khẳng định, anh trai mình không những đóng đủ thuế mà còn đóng thừa 172 triệu tiền thuế. Nói cách khác, nhà nước phải hoàn lại cho LS Lê Quốc Quân 172 triệu tiền thuế. Ông Quyết nói: “cách đây khoảng 10 ngày, luật sư được tiếp cận hồ sơ, tiếp cận tương đối nhiều cái mới trong hồ sơ của anh Quân, cụ thể thứ nhất là việc bổ nhiệm các điều tra viên chính trị. Hầu hết là các điều tra viên chính trị, (nhưng lại) làm việc về vấn đề trốn thuế. Thứ hai là, qua những con số chứng minh các chứng cứ, thì luật sư mới tính ra, thì hóa ra là, việc « trốn thuế » của anh Quân là -172 triệu (tức là nhà nước còn thiếu của luật sư Lê Quốc Quân số tiền này).”

Đước biết, ngày 9/7 ông Quân sẽ ra tòa với tội danh “trốn thuế” theo điều 161, nhưng các điều tra viên làm việc với ông Quân không phải là những chuyên viên kinh tế mà là điều tra viên về chính trị.

Trước đó, blogger Điếu Cày cũng bị án tù về tội trốn thuế. Ông Quân bị bắt lần này là lần thứ 3 nhưng là lần đầu tiên phải ra tòa.

© Đàn Chim Việt

3 Phản hồi cho “LS Lê Quốc Quân gửi thư trước phiên tòa”

 1. Lê Tuấn Quốc says:

  Trong khuynh hướng bảo vệ thân chủ của mình, tôi nghĩ LS Trần Thu Nam cần nên đọc kỹ ý tưởng của LS Nguyễn Văn Đài, TS Scott Flipse và bác Nguyễn Thanh Giang như dưới đây!

  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/about-case-blogger-le-quoc-quan-tq-07052013092445.html

 2. dân Sài Gòn says:

  L/s Lê Quốc Quân, L/s Cù Huy Hà Vũ, Trần Huỳnh Duy Thức, L/s Lê Thị Công Nhân, ông Trần Anh Kim, Vi Đức Hồi, Phạm Viết Đào và rất nhiều người Việt Nam yêu nước khác, của cả ba thế hệ già, trung niên và trẻ… là những vốn trí thức chân chính của dân tộc. Hãm hại, hành hạ người yêu nước, sát hại lương dân vô tội, những tên bán nước lãnh đạo cộng sản chỉ là một lũ súc vật!
  Đi theo bọn súc vật này, những người cộng sản khác cũng trở thành súc vật theo chúng! Ai là người tốt, hãy mau rời bỏ băng đảng của lũ súc vật. Còn tiếp tục theo lũ súc vật này, chỉ là để rước họa cho bản thân và cho gia đình vợ con của mình. Cách hay nhất là hãy cao chạy xa bay khỏi đảng cộng sản. Hoặc ra khỏi nước, hoặc đứng hẳn về phía dân tộc.
  Đứng hẳn về phía dân tộc, tạm thời phải gặp những khó khăn với đảng súc vật, nhưng đời đời bền vững trong mai hậu. Còn theo đảng cộng sản, chắc chắn phải rước cái họa sát thân và gia đình thì tan nát. Nhà tù cộng sản đang đông chật đảng viên cộng sản. Phạm Chí Dũng, Bầu Kiên…là nạn nhân điển hình! Trung cộng không giết thì nhân dân Việt Nam cũng không thể tha thứ cho những kẻ phản quốc đang gieo thống khổ, chết chóc cho triệu triệu gia đình dân Việt.

 3. Lê Tuấn Quốc says:

  LS Trần Thu Nam nói nghe chán bỏ mẹ, ông hãy nên bênh vực quyền lợi của thân chủ của mình bằng mọi giá với khả năng và căn cứ vào những bằng chứng, sự thật, mà ông nghiên cứu, tìm hiểu, nắm giữ được.

  Việc LS Lê Quốc Quân khẳng định mình vô tội, không trốn thuế như cơ quan điều tra cáo buộc, vậy LS Nam và những luật sư bảo vệ ông nên cố gắng bảo vệ theo hướng này, yêu cầu cơ quan tố tụng phải trưng bằng chứng cụ thể, và cần phải phản bác những cáo buộc vô lý đối với thân chủ của mình với hy vọng là LS Quân không có tội, mà đã vô tội thì phải được trả tự do.

  Luật sư biện hộ không nên khẳng định: “Chắc chắn việc tuyên ông Quân vô tội là một điều không tưởng. Còn điều xấu nhất có thể tuyên ông Quân với một mức án nặng nằm trong khung hình phạt là từ 2 năm cho tới 7 năm, thì có thể là tuyên 3 năm, 4 năm, 5 năm, 6 năm gì đó“.

  Nếu ông Quân không có tội mà toà vẫn tuyên án, thì LS biện hộ phải phản đối, phản kháng, chứ không được phép “vẽ đường” cho quan toà giống như kẻ vô cảm và vô trách nhiệm như thế!

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/07/130706_lequocquan_letter.shtml

Phản hồi