WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Biểu tình chống chủ tich Sang vì “thu nhập”

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn từng chụp ảnh chung với dân biểu Cao Quang Oánh. Bức ảnh gây nhiều tranh cãi.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn từng chụp ảnh chung với dân biểu Cao Quang Oánh. Bức ảnh gây nhiều tranh cãi.

Một thứ trưởng ngoại giao của Việt Nam đã lên tiếng nói người Mỹ gốc Việt phản đối chuyến thăm của Chủ tịch Trương Tấn Sang gần đây tới Hoa Kỳ là vì “chút hận thù cuối cùng” và “muốn có thêm thu nhập”.

Ông Nguyễn Thanh Sơn, người cũng là Chủ tịch đã trả lời Phố Bolsa TV trên cương vị Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài nói:

“Cái hiện tượng mà còn đây đó chống đối cái chuyến thăm của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, tức là các quý vị, các bác, các anh, các chị còn cố tình giữ trong lòng mình một cái chút hận thù cuối cùng và tôi cho rằng là nó sẽ rất khó phai mờ nếu các bác, các anh, các chị, các quý vị không nhận thức được rõ một cái chân lý nó rất là sáng ngời đó là chúng ta phải đoàn kết, chúng ta phải hòa hợp, chúng ta phải hòa giải để chúng ta xây dựng một đất nước Việt Nam giàu mạnh.

“Tôi đã nói rất nhiều lần là vị thế của đất nước trên trường quốc tế hiện nay là rất vững chắc, rất có uy tín và rất ổn định, bạn bè quốc tế rất tôn trọng, kính nể đất nước Việt Nam, thì quý vị không có lý gì, đặc biệt quan hệ Việt – Mỹ đang phát triển, quý vị không có lý gì đứng ở ngang giữa đường quý vị ngăn cản quan hệ Mỹ – Việt.

“Điều đó chỉ làm cho các quý vị thêm khổ tâm, thêm phiền não, thêm buồn bực và rồi chính bản thân những người bạn Mỹ của chúng ta lại trách quý vị là cản con đường hội nhập của Việt Nam và cản quá trình phát triển Mỹ – Việt mà họ đang mong muốn.

“…Tôi cho rằng những biểu tình chống đối của bà con cô bác ở bên ngoài đối với Chủ tịch nước vừa qua nó chỉ là những hiện tượng tôi nghĩ rằng tất cả mọi người không phải ai cũng muốn như vậy, có những người chỉ vì đồng tiền, có những người chỉ vì nhu cầu cuộc sống, có những người chỉ vì có một chút thu nhập thêm mà tham gia những hoạt động đó…”

‘Còn độc tài, còn hận thù’

Ông Sơn cũng đưa ra ví dụ về Nghị viên Hoàng Duy Hùng ở Houston, người mà ông nói từng “chống cộng quyết liệt” nhưng giờ, theo ông Sơn, đã nhận ra rằng hành động đó “hoàn toàn không phù hợp với truyền thống của ông cha ta và nó cũng không đúng với mong muốn của nhân dân cả nước cũng như bà con cô bác chúng ta…ở nước ngoài.”

Ông Sơn kêu gọi người Mỹ gốc Việt hãy về Việt Nam gặp ông, hoặc ông sẵn sàng sang Hoa Kỳ để “cùng nhau trao đổi” xem Việt Nam cần làm gì để “đi lên”.

Phát biểu của ông thứ trưởng ngay lập tức đã nhận được phản ứng bực tức trên mạng xã hội.

Huy Nguyen nhận xét trên Facebook: “Sự thật là ngược lại. Bà con đi biểu tình là ngoài cái tâm, những người đó có điều kiện kinh tế.

“Người ta bỏ công, còn bỏ tiền tự túc mua vé máy bay, khách sạn, chỗ ăn, chỗ ngủ, vv. Đó là chưa nói người ta mất thu nhập khi không đi làm.

“Đó là những người có kinh tế quá đủ và người ta có điều kiện đấu tranh cho tự do, dân chủ cho đồng bào trong nước.”

Cũng trên Facebook, Huan C. Nguyen bình luận về một ý khác trong phát biểu của ông Sơn:
“Truyền thống cao quý nhất của dân tộc là đoàn kết dân tộc. Truyền thống cao quý nhất của dân tộc là hòa hợp.’ Ông Nguyễn Thanh Sơn nên mua cuốn Bên Thắng Cuộc và đọc xem Đảng của ông đã trà đạp truyền thống cao quý nhất này thế nào.”

Trong khi đó Chanly Xavoi nhận xét trên YouTube: “Ông Sơn còn chưa đủ uyên bác để thuyết phục người Việt hải ngoại. Còn “tư tưởng độc tài” có nghĩa là còn ranh giới hận thù. Cái “NHÀ” mình còn chưa sửa xong lấy gì mà đòi sửa tư tưởng người Việt hải ngoại.”

 Xem Video phát biểu của thứ trưởng Ngoại Giao Nguyễn Thanh Sơn

Tin BBC

23 Phản hồi cho “Biểu tình chống chủ tich Sang vì “thu nhập””

 1. Diệt Cộng says:

  Gặp đề tài này thì những Chưng Sơn, Việt quốc, Hoàng Thiên, và ông TQĐ nữa…đi mô cả rồi hả?

 2. Tú Via says:

  Gởi Nguyễn thanh Sơn

  Ông Thứ Trưởng ngoại giao Việt cộng
  Ủn ỉn như con lợn mập tròn
  Hỏi tên, rằng Nguyễn thanh Sơn
  Đầu to, óc bé như con chồn lùi
  Tại Bolsa vừa rổi sủa bậy
  Những Việt Kiều hải ngoại đứng lên
  Quyết tâm ngăn cản bạo quyền
  Làm nên những chuyện kinh thiên lẫy lừng
  Nguyễn Thanh Sơn xưng xưng láo xược
  Nói những lời ngang ngược linh tinh
  Rằng người yêu nước biểu tinh
  Hận thù thì ít, nhận tiền trả công
  Việt kiều khắp nơi không nghèo khổ
  Cũng không hề e sợ bạo tàn
  Thấy viêc nghĩa là phải làm
  Yêu nước phải chống Việt gian đến cùng
  Nếu về sau mà ông gặp họ
  Sẽ bắt ông phải há mõm ra
  Nhét vô một cục ca ca
  Cho chừa cái thói nói bừa, nói nhăng

  30.7.2013
  Tú Via

 3. Kẻ Giác Ngộ says:

  Những ai tin tưởng rằng nhà nước CSVN thật tâm hoà giải hoà hợp dân tộc thì xin bấm vào đây:

  Thương Phế Binh VNCH bị kỳ thị, không cho hội nhập vào cuộc sống

  Ông thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn nghĩ thế nào?

 4. says:

  Thật là một phát biểu cua một tên ít học hơn là một thứ trưỡng BNG/XHCN ,nhưng chẳng trách vì cái đãng cướp như vậy thì phải có một tên ngoại giao như vậy.Ngưu mã như nhau ,làm sao bão thằng này nói khác với bầy đàn của nó được.?
  Bộ Nó không sợ bị mất chổ đội nón cối sao ?
  Biêu tình là quyền tự do của mổi con nguời VN không chấp nhận cs (TNCS) -những người đã trốn chúng như trốn hủi-
  Họ chống CSVN vì bán nươc cho Tàu ,buôn dân cho các QG khác và rước bọn Tàu vào vn thay thế cho dân Việt.Họ biểu tình vi có mục đich hợp lý chớ không phải vi tiền ,vì “một chút thù hận”. Ho là kẻ có tiền ,bỏ thời giờ ,tam nghi không lương để đi biễu tỏ tấm lòng vơi đất nươc và dân tôc trong họa ĐỎ và trong họa mât nước cho kẻ thú tàu khựa .
  Họ đã làm và tu tập đông đảo (Rfa: hơn 2000 người) vơi cờ quốc gia và các biểu ngừ giâng ngang hay cầm tay để phản đối kẻ ‘hèn vơi giặc ác với dân,phản bội tỏ quốc vn,bán đứng giang san mà cha ông đã bao thế kỷ gầy dựng .Họ không nhọ thanh sơn “phát” ,ngu ngốc “phát ” bằng cái đầu tôm cuả mình (như một tên du đãng cao lớn nhưng đáu óc chỉ bầng đầu tôm mà thôi !).Vã lại, những người biểu tình nếu co “hận ” CS thì cũng trong chiều hương như đã viết trên ,Sao không thù hận khi cái đãng cs ,cái tai họa đỏ giáng xuống dân vn làm khô dân vn,làm đau lòng mẹ vn ,làm người dan VN,những người yêu nươc ,thương dân, “nộ khí xung thiên”. Ngươi hãi ngoại sống trong tự do không kềm kep đi biểu tình để biêu dương tấm lòng của ho vơi đât nước dân tộc và để yêm trợ cho người dân trong nước không có cơ hội phát biêu hay nếu co phát biêu ,tỏ bày lòng yêu nước vn thì bị bọn tay sai ,bọn hạ bộ của khủng bố cs đàn áp dả man,tù đày vô pháp vô thiên !
  Người hãi ngoại đã bỏ nước liều chết ra đi xa lánh csvn như trốn lánh bệnh cùi hủi hay tránh vírus cúm gà ,cúm heo thì họ
  không “hận thù CSVN kẻ cướp sao được? Họ thù hận là cái đãng cs đang cai trị sắt máu vn.là như nthanh sơn và đồng bọn chơ ho thù gì vn họ thù gì tổ quốc? Một thứ trưỡng mà không phân biêt nổi tỏ quốc và nhân dân vn vơi cái bọn cướp bọn khũng bố csvn ,bọn “chỉ nói tiếng vn nhưng là kẻ ngoại bang là con cháu của Tàu khựa mà thôi !
  Chúng tôi cương quyết ,hơp tác và yễm trợ nhũng người yêu nước quóc nội ,chông cộng tới cùng ,cho đến khi giái thể đươc chế độ đãng phiệt mới thôi !
  Trong cuộc biểu tình tên ttsang,chúng tôi cùng một tiếng nói với TT Mỹ.yễm trợ cho cho tự do dân chủ nhân quyền vn và cũng như TT Mỹ ,ĐÒi VN phải thã hết những người yêu nước đang bị cầm tù vì chống kẻ xâm lươc là Tàu cộng và đòi vn một nền dân chủ tự do,cởi mở hơn như Phi như Miến ,,,Vậy có gì sai ,có gì mà tt Mỹ không lấng nghe tiếng nái của chúng tôi ,và có gì khác biệt với vị nguyên thủ của Đai cường HK khi nói chuyên tiêp xúc vơi tên TTSang ? Không phái TT Mỹ cũng đề cập tơi những gì mà NVTNCS quan tâm và nhấc nhở TT Hoaky đó sao ? (và ong btng Hoa kỳ kerry cũng khuyến cáo tên TTS về nhân quyền dân chủ tự do ,trong v/đ giao thương ở hai nước đó sao?
  Luận điệu của môt phản hồi là khong dưa vào Tàu vào Mỹ hay vào nước nào ( chỉ có Mỹ và TC).nhưng thưc tế không thể như vậy được, Hoăc theo Mỹ hoăc theo tàu .chớ không đưng hàng hai mà HCM gọi là chính sách khôn ngoan đu dây giũa LX và TC.Nhưng xua 2 nước này là cs cả.Cho nên nay phải theo dứt khoát QG và tìm,chon BẠN mà chơi.Vậy nên choi với ai?
  Hãy nhìn về Phi (không nói tơi Nhật Bãn)
  Hãy nhin về Miến…
  (H)
  TB/ thanh sơn phát như vậy thì sao thuyết phục NVTNCS tin vào chuyện “nghĩa trang biên hòa” mà thiêu tá Thành đang ra sưc hô hào ?
  Không biết Ong Thành vơi affair se lợi lọc gì (?)và sÈ chia cho đãng cs và lót tay cho ttbng thanh sơn ?
  Càng ngày càng LỘ ra hết ! (H).

 5. Lien says:

  Nghe ông Sơn nói vu khống dân biểu tình là ăn tiền. Yêu cầu các cô chú, các anh chi em đi biểu tình hôm nọ có thể mời luật sư kiện ông thứ truỡng này tội vu khống. Nếu có tội ông ta sẽ bi it nhát là 2 năm tù và bồi thường danh dự cho người bị hại. Làm ơn thuê ngay một luật sư. Đây là nước Mỹ, không phải ở VN mà ông ta muốn vu khống ai thì vu khống. Tôi này là tội làm mất danh dự người khác bằng cách nói dối, vu khốnng.

 6. NgườiViệtYêuNước says:

  Nghe ông thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn nói về đất nước dưới chế độ CSVN hiện nay „quá tốt đẹp“, ổn định lại có uy tín trên trường quốc tế làm tôi phát ham, nhưng tôi vẫn còn nhiều thắc mắc khi được biết những sự việc đau lòng đang diễn ra trên quê hương của chúng ta?

  Ổn định thế nào được khi những người: Tố cáo tham nhũng bị trả thù?

  Nhà nước cáo buộc ông Điếu Cầy Nguyễn Văn Hải tội trốn thuế, sau đó lại buộc tội lật đổ nhà nước và kết án ông 12 năm tù, mặc dù không có bằng chứng, rồi bây giờ bắt ông phải ký giấy nhận tội? Vì ông không chịu ký nên a href=http://boxitvn.blogspot.ch/2013/07/yeu-cau-chu-tich-nuoc-va-chinh-phu-viet_28.html#more target=new>bị trả thù biệt giam!

  Có uy tín trên trường quốc tế làm sao được khi Công an đánh dân, giết dân tùy tiện?

  Một số nữ anh hùng pháo thủ nổi tiếng thời chống Mỹ ở xã Ngư Thủy tỉnh Quảng Bình, mà bây giờ Phải đi ăn mày kiếm sống?

  Những nữ anh hùng này là những người „có công với cách mạng“ mà còn như thế, vậy những người đã một thời bỏ nước ra đi, bị nhà nước kết tội là „phản động“ thì sẽ thế nào?

 7. quandannambo says:

  tên
  nguyển thanh sơn này
  chỉ là
  một con tôm
  trong
  cái đảng tôm ở ba đình hà nội
  *
  suy nghỉ của loài tôm đương nhiên là phải khác loài người
  *
  loài tôm
  có khúc ruột cùng ở trong hộp sọ
  thay cho bộ nảo
  *
  vì vậy
  bọn chúng không có khả năng suy nghỉ theo đạo lý của con người
  *
  kể cả
  con tôm hồ chí minh
  củng không ngoại lệ *

 8. Trúc Bạch says:

  Xin kể cho Nguyễn Thanh Sơn nghe câu chuyện xung quanh “bức thư của Hồ Chủ Tịch gởi Tờ Ru Men”

  Ô Bà Má hỏi cố vấn đặc biệt :

  - Trương Tấn sang tặng tớ cái thư của Hồ Chí Minh là ý gì ?

  Cố vấn :

  - Ý Sang và đảng VC muốn nhắc rằng: Vì năm xưa, Hồ viết thư xin ta giúp đỡ, nhưng Truman lờ đi, nên Hồ quay sang cầu viện Tầu, và phải than phục Tầu, làm thân trâu bò cho Tầu từ đó….Nay Sang mang bức thư này cũng ngụ ý là nếu ta không giúp VC thì VC sẽ quay sang “đánh Mỹ tới người VN cuối cùng” như Hồ đã làm .

  Ô Bà Má :

  - Thế tại sao hồi ấy ta không giúp Hồ để dùng Hồ làm cái đê ngăn …Tầu ?

  Cố vấn :

  - Tại vì lúc đó OSS của ta báo cáo cho Truman biết Hồ Chí Minh là đảng viên đảng CS Liên Sô, và được đào tạo bài bản tại trường Kommunisticheskii Universitet Trudjashikhsja Vostóka – là trường chuyên huấn luyện điệp viên cho CS Liên Sô , thế cho nên bức thư của Hồ Chí Minh đã bị Truman bỏ qua mà không thèm đếm xỉa tới (không thèm trả lời)

  Ô Bà Má :

  - Vậy nay ta có nên đáp ứng lại lời nhắn gởi ngầm của VC hay không ?

  Cố vấn:

  Tuyệt đối là không – Lịch sử đã lập lại – Trước khi qua Mỹ, thì Sang đã qua Tầu để nhận chỉ thị từ Tập Cận Bình, cũng như trước khi gởi thư cho Truman thì Hồ Chí Minh đã là người của Xít Ta Lin và Mao Trạch Đông rồi…dính đến bọn này chẳng khác nào “nuôi ong tay áo, nuôi khỉ zòm nhà” .

  Ô Bà Má :

  - Lịch sử đã lập lại ư ? Vậy thì cái thư này cũng nên cho vào thùng rác hay bỏ vào thư khố để nó “hoàn thành sứ mạng lịch sử của nó” cho rồi .

  Cố vấn ;

  - Không cho vào thư khố được ! vì ngày xưa – nó – sao cũng là “quốc thư”, nên có thể để vào thư khố làm chứng tích, còn ngày nay thì nó chỉ mang “sứ mệnh” là một món quà, cho nên – theo thông lệ – thì nó được đưa vào kho lưu trữ những quà tặng cho các tổng thống …để rồi sẽ bị “thanh lý” sau khi ông mãn nhiệm kỳ (*)

  (*) Các tổng thống Mỹ không được sở hữu các quà tặng – mà tất cả những quà tặng này đều phải bỏ vào kho – để rồi sau đó thanh lý xem món nào có thể lưu giữ, món nào cần phải vứt bỏ vì mục. mối hay hư thối .v.v…

 9. Người biểu tình says:

  Tên Hồ Xuân Sơn mặt heo phì nộm nhờ tham nhũng nên đọc kỹ mấy dòng dưới đây:

  Lãnh đạo chui cửa sau
  Từng đoàn nối đuôi nhau
  Nhục nhã đã từ lâu
  Mà còn sủa gâu gâu?

 10. những thằng ăn cắp says:

  Nguyễn thanh Sơn nói những người biểu tình vì thu nhập, chú mày ý nói những người này bị mua chuộc, nhưng ai bỏ tiền mua chuộc trong khi những người tranh đấu cho quê hương toàn là những người tay làm hàm nhai
  Người Hải ngoại sống bằng mồ hôi nước mắt của chính mình không như các chú cán bộ gộc chuyên sống bằng nghề ăn cắp ăn cướp của dân, thử hỏi lương của bộ trưởng, thứ trưởng được bao nhiêu mà xây lâu đài biệt thự, chuyển hàng triệu, hàng triệu đô la ra ngoại quốc, chỉ có ăn cắp mới nhiều tiền như thế
  Đảng viên từ trên chí dưới chỉ là một lũ những thằng ăn cắp

Phản hồi