|

Xóa bỏ hệ lụy là một tỉnh địa phương của Trung Hoa

Ngày 16-11-09, tại Văn phòng T.Ư Đảng, Tổng bí thư Nông Đức Mạnh, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Tổng bí thư, Chủ tịch nước CHND Trung Hoa Hồ Cẩm Đào đã khai trương website hợp tác kinh tế và thương mại Việt Nam - Trung Quốc - Ảnh: TTXVN

Những thái độ trịch thượng của chính quyền Bắc Kinh đối với Việt Nam từ  những vụ kêu đòi nhà nước VN phải bịt miệng báo chí qua các vụ hàng hóa nhiễm độc đến việc đàn áp giới sinh viên học sinh, nhà báo, trí thức xuống đường chống tham vọng chiếm cứ Biển Đông của Trung Cộng, tham vọng chiếm Hoàng Sa, Trường Sa, hải phận, thềm lục địa v.v….đã nói lên sự  ô nhục to lớn, chứng minh Bắc Kinh luôn có thái độ hành xử coi Việt Nam như một tỉnh địa phương của Trung Hoa, đây cũng là hệ lụy bởi chính sách trung uơng tập quyền tại Bắc Kinh đã quen thói hành xử độc tài ban chỉ thị, nghị quyết đến các địa phương xa xôi và dưới mắt họ, Việt Nam cũng chẳng khác một phần đất của Tàu. Hệ qủa chính sách bành trướng của Bắc Kinh đã coi nhân dân Việt Nam chẳng ra gi cũng bởi đảng CSVN đã rụt rè hèn nhát, sợ oai những người cầm quyền tại Bắc Kinh còn hơn cha anh của họ. CSVN đã đơn hèn, ngầm thừa nhận uy quyền thiên tử và chịu làm thái thú như thế thì hỏi sao Bắc Kinh không luôn có thái độ trịch thượng với Việt Nam sao được. Đây là thời kỳ bắc thuộc kiểu mới. Những chuyện trịch thượng sẽ còn xãy ra dài dài nữa mà nhà cầm quyền CSVN không có cách nào cưỡng lại được bởi lẽ chế độ CSVN hiệi tại như một bàn tay nối dài trong sự khống chế điều động của Bắc Kinh vì nhiều lý do, trong đó có một lý do lớn luôn mang đến những tai hại cho dân tộc và đất nước đó là một chế độ rập khuôn trong mô hình chính trị độc tài toàn trị kiểu Bắc Kinh nên hẳn nhiên luôn cần cầu chứng thế lực lớn là Bắc Kinh như tôi thần với thiên tử để tồn tại và cũng để bảo đảm quyền hành, thế lực và tất cả mọi cấu kết lén lút đi đêm với Bắc Kinh nhằm duy trì quyền lợi riêng cho phe nhốm theo Tàu của đảng CSVN mà để mặc cho Bắc Kinh ngang nhiên bành trướng chiến lược xâm chiếm Việt Nam mọi mặt theo lối tầm ăn dâu, lần hồi lấn chiếm lãnh thổ và biển đảo, hành xử trịch thượng, khinh thường, chà đạp lên đất nước dân tộc Việt Nam ta.

Việt Nam đã từng nằm trong quỹ đạo ý thức hệ CS đệ tam quốc tế, giờ ngờ nghệch thêm thắc tư tưởng Hồ chí Minh, nhưng tất cả đều đã tù hảm, nô lệ tư tưởng CS từ  căn tính, không có cách gì gột rửa được bản chất độc tài toàn trị đầy hung hãn gian manh, vì thế đảng CSVN chỉ biết thu hẹp tầm nhìn đến Bắc Kinh trong mọi cung cách hành xử đều muốn học giống theo mô hình cai trị của Bắc Kinh, điều này chỉ chứng minh sự qụy lụy khúm núm để đàn anh Bắc Kinh dễ kềm tỏa, tác động sai xử. Khi đã chấp nhận đưa đầu vào thòng lọng trong chiến lược bành trướng một nước Đại Hán thì thân phận đàn em không có cách gì cưỡng lại mọi quyết định của đàn anh.

Làm sao để thoát ly khỏi quỹ đạo của Bắc Kinh? Đây là vấn nạn lớn cho đất nước và dân tộc Việt Nam. Bắc Kinh sẽ không bao giờ để cho Việt Nam thật sự  có được một thể chế tự do dân chủ, vì còn chế độ độc tài, bất nhân, tham nhũng hiện tại thì Bắc Kinh mới càng dễ khống chế, vì thế Bắc Kinh phải thổi hơi phù phép cho đảng CSVN tồn tại dưới mọi hình thức, cho dù đảng CSVN có còn hơi tàn èo ọt thì cũng phải tồn tại như thế mới luôn có lợi cho chiến lược bành trướng của Bắc Kinh hơn là để Việt Nam có được thể chế tự do dân chủ, tự lực, tự cường được về mọi mặt để rồi sẽ như  con chim xổ lồng đi ra khỏi qủy đạo kềm chế của Bắc Kinh thì không có lợi gì cho chính sách bành trướng một nước Đại Hán. Truyền thống Hán tộc trên nhiều ngàn năm qua là gặp đất thì cứ xí phần chiếm đoạt và đặt quan thái thú cai tri để Hán hóa, trường hợp này chúng ta đang thấy tại Tây Tạng hay Tân Cương mà Việt Nam ta thì cũng đã kinh qua các thời kỳ bắc thuộc qua các quan thái thú như Nhâm Diên, Tích Quan, Tô Định…

Thái độ hành xử trịch thượng thiếu văn minh, nếu không muốn nói là man rợ vừa xãy ra với Tây Tạng và Tân Cương, có ai đó kề dao vào cổ bắt buộc nhà cầm quyền CSVN  phải lên tiếng tán đồng đàn anh Bắc Kinh trong chính sách đàn áp này hay không mà CSVN vẫn lên tiếng xu phụ cổ võ cho những hành động tàn ác như vậy của Bắc Kinh thì thật rõ là CSVN luôn theo đuôi chầu hầu Bắc Kinh. Những ai đang đấu tranh để tìm sinh lộ cho dân tộc trên con đường tự do và dân chủ hóa đất nước phải dự đoán và tìm cách hóa giải đến trạng huống có thể xãy ra trong tương lai Bắc Kinh sẽ rất quyết liệt bảo vệ chế độ thái thú CSVN hiện tại, có thể giống trường hợp Liên Xô trước đây với các nuớc Đông Âu như Hungari, Ba Lan, Tiệp Khắc, mà Mỹ thì ngoảnh mặt làm ngơ, ngờ nghệch để Nga hưởng lợi hết trong hội nghị Yalta giữa ba cường quốc Anh, Mỹ và Nga phân chia thế giới ra thành hai khối sau ngày chiến thắng. Hồng quân Tàu có thể sẽ kéo vào Việt Nam thẳng tay đàn áp mọi tổ chức phong trào yêu nước đứng lên lật đổ chế độ thái thú hiện tại. Trong trường họp này người Việt trong nước rất cần đồng bào hải ngoại thường trực lên tiếng mạnh mẻ trước công luận thế giới để họ đồng tình ủng hộ quyền làm chủ của người dân Việt Nam cho một nước tự do độc lập và ngăn chặn mọi hành động của Hồng quân Tàu quyết tràn sang Việt Nam với danh nghĩa dẹp loạn và giúp đở chế độ bù nhìn tái lập sự ổn định xã hội và chính trị như thời Mã Viện, Minh triều hay Thanh triều.

Trong khi tiến hành chiến lược bành trướng ra thế giới thì chế độ Bắc Kinh cứ coi Việt Nam như một phần đất của Hán tộc, cứ hành xử trịch thượng trên đầu các quan thái thú nước ta, từ việc khớp miệng báo chí, khớp miệng nhân sĩ yêu nước, xâm chiếm kinh tế, xâm chiếm và hợp thức hóa chủ quyền Biển Đông bằng những hình thức săn đuổi, cướp bóc, giết hại hay cấm ngư dân Việt Nam ra khơi đánh cá, mới đây chúng còn thô bạo xúi giục ngư dân Tàu hàng ngày xâm nhập từng đoàn sâu vào bờ biển Việt Nam đánh bắt hải sản, như ngấm ngầm khiêu khích dân quân Việt Nam vì chúng biết có thiên triều Bắc Kinh đứng sau chống lưng, nếu như không lên tiếng và trừng phạt mạnh mẻ việc xâm nhập bờ biển bất hợp pháp thì rồi được đàng chân chúng sẽ dần lâng tới đàng đầu, tới lui nghênh ngang không còn sợ ai, ra sức vơ vét hải sản nước ta một cách cạn tàu ráo máng mà hải quân biên phòng thì bất lực sợ sệt không dám đụng đến kẻ chân đám dân Tàu này mới là là điều hết sức nhục nhã!

Dã tâm xâm chiếm và đồng hóa Việt Nam là một sự thật lịch sử đã cho thấy trong suốt mấy ngàn năn các triều đình Trung Hoa không bao giờ từ bỏ tham vọng này. Khi đất nước Việt Nam rơi vào những tình trạng qua phân nội chiến, chia rẽ khắp nơi là đều mà Bắc Kinh luôn mong muốn nhìn thấy Việt Nam tan rã, yếu hèn để phải chịu cầu khẩn lệ thuộc vào Bắc Kinh, có thế đó mới là cơ hội tốt cho dã tâm bành trướng một đế quốc Đại Hán xấm chiến dần các nước gần cho đến dần ra khắp thế giới. Tương lai Việt Nam cho ta thấy không có gì sáng sủa khi đang ở cạnh láng giềng Trung Hoa đang trổi dậy về mặt kinh tế và quân sự. Với tổng sản lượng quốc gia(GNP) đang vượt qua mặt các cường quốc kinh tế như Đức và Nhật, nhưng trên 80 phần trăm tầng lớp dân chúng nghèo khổ vẫn không hưởng được gì từ nguồn lợi kinh tế này mà ngược lại Bắc Kinh chủ ý xử dụng vào lãnh vực võ trang quân sự nhằm dọa nạt, răng đe thế giới để dể bề lấn chiếm đất đai, biển cả, tài nguyên các quốc gia kế cận quanh vùng. Việt Nam là một lâng bang sát cận nên phải chịu nhiều hệ qủa tàn hại trước nhất cho sách lược bành trướng bá quyền của Bắc Kinh. Ngày nay Tàu đã đưa được một đoàn quân viễn chinh bán quân sự vào Cao Nguyên Trung Phần, được che đậy dưới hình thức công nhân khai thác tài nguyên quặng bauxite, ngoài ra còn bí mật khai thác uranium, không phải vô cớ tự nhiên mà nhà cầm quyền CSVN ra lệnh triệt hạ các tăng thân chùa Bát Nhã; phải biết đây là sự cấu kết giữa Bắc Kinh và Hà Nội để loại mọi sự dòm ngó đến những bí mật bán quân sự của Bắc Kinh mà Hà Nội thì vô trách nhiệm trước vận mệnh sống còn của đất nước, thờ ơ cầu lụy, để mặc cho Bắc Kinh hoành hành, bành trướng chiến lược bá quyền lấy Tây Nguyên làm bàn đạp xâm chiếm dần ra toàn vùng Đông Dương.

Cao Nguyên Trung Phần trong lịch sử xa xưa là một vùng đất trọng yếu của quốc gia Chiêm Thành, hình thế Cao Nguyên Trung Phần là nơi “tranh địa“, vì thế từ thế kỷ thứ X Chiêm Thành đã lấy châu Vijaya tức Bình Định – Qui Nhơn ngày nay đặt làm kinh đô chính. Chiêm Thànhh đã từng trải nhiều cuộc chiến tranh lớn với Ðại Việt và Chân Lạp (Khmers). Trong những cuộc dụng binh, Chiêm Thành luôn coi vùng Cao Nguyên là hậu cứ chính yếu cho việc tiến thủ. Từ châu Vijaya (Bình Ðịnh) có những đường núi nối liền với cao nguyên An Khê chạy dọc xuống phía Tây Nam là Tây Nguyên thông sang tận Ðông Miên, tây bắc là Hạ Lào. Các nẽo đường Trường Sơn nối liền Chân Lạp với châu Vijaya đến Nghệ An, Nam Lào đã được các triều đại trong lịch sử triệt để xử dụng vào mục đích quân sự giữa Ðại Việt, Chiêm Thành và Chân Lạp. Chính vì châu Vijaya (Bình Ðịnh) có những điều kiện địa lý, nhân văn, lịch sử đã tạo nơi đây trở thành vùng tranh chấp mà quân bên nào chiếm giữ được sẽ luôn đứng ở thế thượng phong. Theo Tôn Vũ Tử, binh gia lừng dành thời Xuân Thu và Chiến Quốc gọi những vùng trọng yếu như thế là nơi “tranh địa“, có nghĩa là ai chiếm được thì sẽ tạo được những ưu thế toàn diện về mặt chiến lược và chiến thuật. Vì thế khi Chiêm Thành để mất vùng Cao Nguyên thì quốc gia Chiêm Thành cũng dần đi đến cáo chung.

Lịch sử cận đại cũng cho thấy.

1945 – 1954  trong thời kháng chiến Bình Ðịnh là nơi trú ẩn các cơ quan đầu não Việt Minh.

1954 – 1975 trong thời Nam Bắc phân tranh Bình Ðịnh là nơi phân tán lực lượng cộng sản từ Bắc vào Nam ra khắp các vùng Cao Nguyên.

Chiến dịch Hồ Chí Minh, xua quân từ miền thượng du Nghệ An, vượt Trường Sơn qua đất Lào vào tới núi rừng Bình Ðịnh rồi tỏa quân ra khắp Cao Nguyên Trung Phần như Pleiku, Komtum, Ban Mê Thuộc… CS đã quyết liệt chiếm giữ cho bằng được những vùng “tranh địa“, ngược lại phía VNCH cũng không thể bỏ mất mà còn muốn tiêu diệt thật sâu vào tận hạ tầng cơ sở của CS Bắc Việt như chiến dịch Hạ Lào năm 1972 đã chứng tỏ Cao Nguyên Trung Phần là vùng trọng yếu cho thế dụng binh.

Lịch sử minh chứng trong thế kỷ thứ 18, nhà Tây Sơn đã thành công vượt bực trong chiến lược tây tiến Thượng vận, mà không triều đại nào trong qúa khứ có thể sánh bằng. Chỉ trong vòng 5 năm khởi nghĩa mà nhà Tây Sơn đã dám xưng Ðế, thách thức lại cả một truyền thống Khổng học tôn Quân cả trên trăm năm nhà Trịnh lẫn nhà Nguyễn còn chưa dám thực hiện việc phế bỏ nhà Lê thì đủ chứng tỏ nhà Tây Sơn phải dựa vào một nền tảng cơ sở vững chắt nào đó mới dám làm như thế. Nền tảng cơ sở đó là có được một hậu cần người Thượng và các phiên vương Chiêm Thành hết lòng thần phục ủng hộ. Các sắc dân Thượng miền Cao Nguyên xưa là thần tử của Chiêm Thành, vì mang họa vong quốc nên các phiên vương Chiêm không ưa gì chúa Nguyễn, nhất là dưới thời Trương Phúc Loan, quan quân lộng hành làm nhiều điều bất công càng làm cho dân chúng khắp nơi Kinh, Thượng, Chàm thêm oán ghét nên khi nhà Tây Sơn kéo binh đánh chúa Nguyễn thì tất cả miền Cao Nguyên đến duyên hải khắp nơi từ Kontum, Pleiku. Ðắc Lắc, Ban Mê Thuộc đến Phú Yên, Diên Khánh, Bình Thuận đều nức lòng ủng hộ nhà Tây Sơn, chúa Nguyễn phải chạy về đất Gia Ðịnh cố thủ. Nhìn cuộc triệt thoái của quan quân nhà Nguyễn, người viết chợt liên tưởng đến cuộc triệt thoái Cao Nguyên vào năm 1975 của Quân Ðoàn II thuộc Quân Lực VNCH và sau đó đến chiến trường Trị-Thiên của Quân Ðoàn I trong tư thế bị cô lập cũng đành phải triệt thoái theo đã làm tinh thần dân quân suy sụp và nhanh chóng dẫn đến tan rã.

Nhìn lại lịch sử để ta có sự nhận định đúng lý về tầm trọng yếu chiến lược kinh tế, văn hóa và nhất là quân sự tại vùng Cao Nguyên Trung Phần, nhất quyết không để người Tàu vào khai thác tài nguyên tại vùng này. Các bài học về sự lấn chiếm biên giới phía Bắc giữa Việt Nam và Trung Hoa, khi cho Tàu đến khai thác quặng mỏ hay trồng trọt thì sau không có cách gì đuổi đi được mà ngược lại chính quyền Bắc Kinh còn hổ trợ cho lớp lưu dân Tàu xây nhà, đường xá và nhiều mặt khác để cố bám vào đó cho rằng họ đã sở hửu nhiều đời rồi nên đất đó thuộc về của Tàu, mà ta thì sợ họ hơn sợ cọp vì đàng sau còn có Bắc Kinh hổ trợ thì coi như mình đã mất đất trong chiến lược bành trướng theo lối tầm ăn dâu của họ. Hơn nữa người Tàu đến Cao Nguyên Trung Phần với đường lối di dân và tổ chức làm việc bán quân sự thì đủ thấy dã tâm của Bắc Kinh rất lớn. Người có tầm nhìn chiến lược như Võ Nguyên Giáp và một số tướng lãnh khác đã báo động cho Bộ chính trị CS biết, thế mà đám chớp bu này cứ giả ngây ngồi lì ở ngôi quyền cao sinh sát, bắt tay đi đêm, trục lợi với Bắc Kinh mà để mặc đất nước với mọi hệ qủa tan thương cho các thế hệ về sau phải gánh chịu thì thật là bất nhân, trời rồi sẽ sầu, đất rồi sẽ thảm vì hiểm họa mất nước!

Nước chưa mất mà tội ác Bắc Kinh đã hoành hành khắp nơi, búp mực nơi những người ưu tư đến vận mệnh sống còn của quốc gia dân tộc còn chưa tả được hết, đến khi đất nước thật sự rơi vào vòng Bắc thuộc thì lời ghi trong Bình Ngô Đại Cáo chắc sẽ còn vang vọng đến các thế hệ hôm nay, rĩ máu tươi và mắt lệ đầy thống hận trong cảnh tù đày nô lệ.

Độc ác thay, trúc Nam Sơn không ghi hết tội,

Dơ bẩn thay, nước Đông Hải không rửa sạch mùi!

© Phạm Thiên Thơ

Tài liệu tham khảo:

http://vi.wikipedia.org/wiki/H%E1%BB%99i_ngh%E1%BB%8B_Yalta

http://maithanhtruyet.blogspot.com/2009/10/tu-bauxite-en-bat-nha.html

http://huyenthoai.org/Tailieu/NguyenTrai/Binhngodaicao.html

http://de.wikipedia.org/wiki/Daniel_Hall

Đông Nam Á Sử LượcA History of South-East Asia (Daniel George Edward Hall)

NHÀ TÂY SƠN (Quách Giao – Quách Tấn)

NHÀ TÂY SƠN VÀ CAO NGUYÊN TRUNG PHẦN (Phạm Hồng Tân)

VIỆT NAM QUÂN CHÍNH TÂN THƯ (Lam Giang – Vũ Tiến Phúc)

12 Phản hồi cho “Xóa bỏ hệ lụy là một tỉnh địa phương của Trung Hoa”

 1. Thi Hai says:

  Trong một số dịch vụ,khi giao dịch người dân Đài Loan tự nhiên thấy nước họ
  không phải là Taiwan mà là TAIWAN, PROVINCE OF CHINA.
  Nhìn mặt họ buồn hiu thấy tội nghiêp hết sức.
  Còn nước Việt Nam mình với lá cờ đỏ một sao để bên cạnh lá cờ đỏ của Trung cộng sao thấy ớn quá. Nó mà thêm chữ PROVINCE nữa là Việt nam tiêu tùng.

 2. Cuộc chiến tranh biên giới mà Trung quốc tiến hành dưới thoả thuận Thông cáo chung Thượng hải đã làm hơn 5000 bộ đội địa phương và dân thường Việt nam chết oan uổng và phía Trung quốc số lính chết trên 6000 người. Cuộc chiến như mới hôm qua mà nay Đảng CSVN đã chóng quyên đi và lấp lại hố xương máu của những người yêu nước đã bỏ mình vì đất nước đó, họ xây lên cầu bắc bằng 16 chữ vàng, hết lòng ca ngợi tình hữu nghị vừa là đồng chí vừa là anh em. Vì thế, chuyện Đống Đa, Ngọc hồi để tưởng niệm cuộc kháng chiến chống Tầu khi xưa của cha ông ta họ chỉ tổ chức khi cuộc chiến hai bên xẩy ra để kích thích lòng yêu nước, khi cuộc chiến qua là họ để dân tự làm, còn họ ngồi rung đùi mời quan Trung quốc sang nâng chén cho vui. Ngay cả người đấu tranh biểu tình chống Trung quốc chiếm Hoàng sa và Trường sa cũng bị họ bắt bỏ tù. Cho nên, bài báo Những ý kiến trái chiều, nói lời thị phi là muốn bảo vệ những gì cho cộng sản Việt nam và cả Cộng sản Trung quốc, điều này chúng ta không cần bàn cãi nữa. Chỉ riêng việc biến người yêu nước chống Trung quốc xâm lược Hoàng sa và Trường sa thành những phạm nhân, bỏ tù họ, trong khi đó biến kẻ xâm lược thành bạn đó là việc làm phi đạo lý khó mà có thể biện minh được của Đảng CSVN rồi. Đây chính là điểm yếu nhất, mất uy tín nhất của Đảng CSVN và Nhà nước này.
  Phạm Huy Cường ( Hà tĩnh)

 3. lotxac says:

  Nay anh Trung Hoang o*i !

  Ngo^i nga^m tho* cu~ng chi? de^? ma` nga^m cho vo*i co*n ma^’t nha, ma^’t nu*o*’c tho^i; cho vo*i di stress tho^i. Chu*’ nu*o*’c Co* chi’nh HOCHIMINH khi duoc MAO mo*i nha^.p vao DANG MAOIS, duoc ga? vo*. Tau; va Ho da~ chia co* 1 sao trong 4 sao cua Trung-Cong, va chinh Ho ra lenh cho Pham van Dong ky giao nhu*~ng da?o Tru*o*ng-Sa cho TQ tu* la^u ro^i.
  Ai ti?nh ! ai say ? ai khong ti?nh ?
  Rie^ng ta; tha^’y tru*o*’c; ne^n xa cha.y, cao bay !
  Ban nen nho*’ cho: Da^n VN ngay nay ho. biet nhieu la(‘m do’. Ho biet rang: 90% da^n KINH ma bi la~nh da.o Da?ng la` ho. NO^NG ca^`m da^u` la` tu*` da^u ra kia ma` !
  Do do’, To^i says: Ho chi Minh va Mao trach Do^ng la` mo^.t. So^ng co’ the^? ca.n;nu’i co’ the^? mon`, Nhu*ng CHAN LY a^’y kho^ng bao gio* thay do^?i.
  Khi nao ta^?y sach te^n HCM ra kho?i Viet-Nam; thi` da^n Viet duoc AN CU* LAC NGHIEP

 4. mandi says:

  Mùng 6 tết Canh dần, kính chúc Quý Bà con cô bác Anh chị em xa gần đồng hương Việt một năm mới “tâm đạo mở mang, tâm nguyện tất đắc, tâm cầu tất thông” Nguyện cầu của tôi là xin cho vùng Cao nguyên yên ổn, nhưng báo chi trong nước đã có đưa tin “dự án bô-xit tây nguyên đang dần chuyển động” !!!! thế thì làm sao bbay giờ ??? đoàn kết tôn giáo ? đoàn kết dân tộc ? hay là thôi thì thằng nào ký duyệt dự án, ký duyệt bán đất tổ cho giặc giết quách nó đi là xong thôi ! đánh rắn đánh ngay đầu, hô hào dân chúng chắng ích gì, dân trong nước nghèo đói lâu năm giờ được xã nhẹ một tí thì lên tận thiên đàng, đâu còn mấy người trong 80trieu người còn minh mẫn nhận ra cần phải làm gì ! làm thế nào ! Mà rồi người trong nước nhìn ai cũng thấy là công an cả thì sao dám ngo ngoe, con giun chui xuống đất cũng sẽ bị đào lên để câu cá thôi ! một vài người như LSCông nhân, LS Định , Tiến trung … chỉ là gây một tiếng vang nho nhỏ để chúng lấy làm con thí mà thị uy !!! Ngay lực lượng người Việt hải ngoại hiện nay trong số hơn 1trieeju người tại Hoaky cũng phải nhìn nhận rõ rằng có gần 50% là VC nằm vùng !!!!!!!!! Chờ họ biến chất như ý định của Hoaky dành cho sự thay đổi của VN thì ít nhất phải 25 nắm nữa , và đến khi ấy việc đòi lại đất Việt trong tay tàu chắc cũng không kém phần nhiêu khê, con cháu mình thành tàu lai hết cả rồi. Có mấy người Việt hỏi nhau : LÀM SAO BÂY GIỜ, LÀM THẾ NÀO ĐÂY, KHI NÀO THÌ LÀM ??? ??? Tôi có vài thằng anh họ “cựu chiến binh – kháng chiến chống Mỹ” tuyên bố ” tau bị lừa!!! nếu bây giờ có cát cứ tau và các bạn theo ngay !!! ” hầu hết là xạo đấy, các ông bây giờ chỉ là nói cho có lệ, ngày ấy bị dụ đi giải phóng miền nam bây giờ cũng được 650.000đ/ tháng (tương đương 40usd) mà quê bắc Việt thì 500đ vẫ mua được bó rau muống to đùng cơ mà !!!!!!!!!!!

 5. Vui Hoang says:

  Hãy bỏ tết Ân Lịch theo Tầu đi. Đó là phát súng lệnh tái tiếp tục cuộc Chống Tầu Cứu Nước của Tổ tiên ta.

 6. Vũ Duy Giang says:

  Người dân Nhật và Tầu bây giờ gọi đầu năm Âm lịch là lể hội mùa Xuân, chớ không như Tết của VN (theo Âm lịch) nữa. Ngoài ra, ở VN chỉ dùng Âm lịch cho”Hội hè, Tếtt nhất” theo truyền thống, và trong đời sống bình thường cũng chỉ dùng Dương lịch như Nhật và Tầu.
  Vậy VN không cần đổi Tết Âm lịch thành Tết Dương lịch, mà vẫn có thể”ăn”cả 2 Tết ta và Tết Tây như những người VN ở Âu Mỹ,mà ông Nguyễn hữu Viện ở Pháp cũng biết đấy.Nhưng có lẽ ông lại muốn bỏ Tết Nguyên Đán Âm lịch đề ăn Tết”Congo”chăng?!

 7. nang mai says:

  Nói tới mấy người của đảng csvn cúi đầu thần phục Trung quốc là thấy giận sôi máu.

 8. Thuỷ Tiên says:

  Lời chú cho bức hình trên là ở văn phòng Trung Ương Đảng, có lẻ là ở Hanội phải không? thế mà Hồ Cẩm Đào được đứng chính giữa, đóng vai chủ (động) còn 2 ngài chủ thì đóng vai tớ, đứng hầu 2 bên. Đảng CSVN còn cái xương sống không vậy? Nhục mà không biết, mặt cứ nhởn nhơ cười.

 9. Người ta được quý trọng hay bị khinh bỉ là do tư cách của mình. Ngay người VN không tôn trọng VC, khinh bỉ ông Triết, Mạnh Dũng ra mặt thì chúng ta đừng đòi hỏi Tàu phải tôn trọng VC. Những ông đầu não VC đi đâu thì bị dân hải ngoại biểu tình phản đối ở đó, vì người VC thiếu nhân cách, thích nói láo, lọc lừa, ham tiền và coi người dân như nô lệ.

  Lở sinh ra trong một đất nước VN bây giờ không khác nào những con trâu chỉ biết đi cày mà không có cỏ khô gặm, làm việc không đủ ăn còn bị đám công an ngày đêm điều tra đe dọa, đi đâu cũng phải ra phường trình diện, sống ở đâu cũng bị bó buộc với cái bẩy hộ khẩu. Đày đọa con người như thế, hỏi ai chơi trò ngu dốt nướng mình cho một chế độ phi nhân khi có cuộc chiến.

  Vì những lý do trên VC không còn tin tưởng ở người dân nên sinh ra thói nịnh đầm người anh em phương bắc mong tha tội chết và tội phản, mong kéo dài cuộc đời hòng moi móc tiền của của người dân VN. Một ngày nào đó sa cơ thất thế thì giong buồm ra ngoại quốc mà sống.

  Chúng ta có lên án mạnh chế độ này thì VC cũng chẳng cần quan tâm đến vì chân lý bây giờ ở VN là làm sao có tiền thật nhiều, đưa con đi ngoại quốc trước, xây tổ ấm ở bên đó, đấy là tương lai của người VC.

  Sau này Tàu có đánh VC thì ai hứng chịu, VC sẽ để cho dân hứng đạn để chúng cơ hội tốt dông chạy. Không lật được VC thì VN sẽ mất vào tay ngoại bang, điều đó không thể tránh được. Chỉ còn một lối thoát duy nhất là đoàn kết tôn giáo, chỉ có tôn giáo mới lật đổ VC, nếu chúng ta không làm được điều này thì một viễn ảnh đen tối cho dân tộc trong tương lai.

 10. Trung Hoàng says:

  1.
  Hãy tỉnh thức hởi toàn dân Việt,
  Sao kia còn mãi miết mộng hoa.
  Hoàng Trường giọt ngọc xót xa,
  Non dời biển lấn thuận đà tiến sang.
  Ngàn năm xưa âm vang còn đó,
  Sao nay thời mở ngỏ rút then.
  Dở trò Câu Tiển cam hèn,
  Bức người trí thức bôi đen anh tài.

  2.
  Hãy tỉnh thức chuyển xoay cơ thế,
  Xa mác lê bỏ lệ buá liềm.
  Dân quyền tự chủ từ liêm,
  Muốn ngăn bành trướng phải tìm tự do.
  Sao kia mãi đắn đo lợi hưởng,
  Đảng đồng hành vùi nướng dân đen.
  Hoàng Sa pháo thủ cài then,
  Tam Biên trấn áp chốt len nhập vào.

  3.
  Hãy tỉnh thức hồng mao chùm gởi,
  Vết dầu loan lấn tới khó dừng.
  BƯỚM HOA vờn lượn dửng dưng,
  Đắm say mật ngọt mấy từng đua chen.
  Xe nằm góc trống kèn im bặt,
  Ngựa tưạ hồ bị chặt trói chưng.
  Cờ nguy ghểnh tượng đưa lưng,
  Tướng thời khuyết sĩ bày trưng mặt hèn.

  4.
  Hãy tỉnh thức khơi đèn Hồng Lạc,
  Đượm kỳ hương ngào ngạt Rồng Tiên.
  Trong ngoài đồng một lời nguyền,
  Tổ Hùng vĩ nghiệp giử nguyên vẹn gìn.
  Sấm Diên Hồng oai linh truyền vọng,
  Khua CỜ LAU giục trống Mê Linh.
  Toàn cầu dân Việt đồng tình,
  Muôn người như một chặt gìn lòng son.

  Tiêu phong ngóng đợi héo hon !!!

Phản hồi