WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Xem Thủ tướng trả lời Quốc hội

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Ảnh Tintuc24/7

Xem, nghe, nhìn, đọc về việc Thủ tướng đăng đàn trả lời trước Quốc hội, cuối cùng tôi ngộ ra rằng từng ấy thứ vẫn chưa đủ cho cái sự nghĩ, vì quả thật, theo tôi, nếu tin vào cái đúng của lẽ đời, cái cần có của một người biết “thấu tình men lá rượu ngô trong” (thơ Trần Đăng Tuấn), cái dũng khí của lòng tự trọng, thì 4 trang báo Tuổi trẻ mà tôi có trên tay nên rút gọn thành hai từ thôi: từ chức!

1. Thủ tướng đã tự phủ định mình, khi cho rằng cái “lỗi” để cho ông Phạm Thanh Bình vừa là Chủ tịch HĐQT, vừa là Tổng giám đốc (sai luật, phủ định chính cái văn bản mà Thủ tướng đã ký – bắt buộc tất cả các doanh nghiệp cả nước phải tuân thủ, trừ Vinashin) là có nguồn gốc từ thời ông Phan Văn Khải (Vietnamnet, 24.11.2010)? Ông Khải sai là điều cần phải phê phán, nhưng cứ tiếp tục cái sai đó nhùng nhằng, dây dưa hết năm này sang năm khác thì là can cớ sao đây? Làm như thế có khác gì thừa nhận, dung túng cho một nhóm lợi ích có đặc quyền bất chấp luật pháp, bất chấp trật tự, kỷ cương, phép nước?

2. Thủ tướng “kiểm điểm” không thành khẩn, khi tự mâu thuẫn với chính mình bằng tuyên bố “là người đứng đầu Chính phủ, tôi xin nhận trách nhiệm về những hạn chế yếu kém của chính phủ. Thủ tướng, Phó thủ tướng và các thành viên liên quan tiến hành kiểm điểm để làm rõ trách nhiệm”. Về mặt thực tiễn lịch sử, nói như thế gần như bằng… không! Xin nhận trách nhiệm xong, rồi kéo theo cả một đoàn “thành viên liên quan” là bao nhiêu người không ai biết, thì đến bao giờ mới kiểm điểm xong?! Kiểm điểm như thế nào, kiểm điểm bao lâu không nói rõ mà chỉ cho Đại biểu biết là “chúng tôi sẽ công khai” (?). Người dân đã biết rõ cái chuyện kiểm điểm PMU 18: Vụ án bùng ra trước Đại hội X nay sắp Đại hội XI mà vẫn chưa xong! Ông cha ta đã từng nhắc nhở rằng một trong những “nguyên tắc phi thường” của người Việt là cứ đủng đỉnh, từ từ, làm cho sự việc rối tung lên rồi tự khắc câu trả lời có sẵn: Để lâu cứt trâu hóa bùn!

3. Thủ tướng đã bật đèn xanh cho sự xuê xoa, khi chính Đại biểu Vũ Hoàng Hà đã nói rằng “các Bộ trưởng có liên quan trả lời trước Quốc hội không ai nhận thiếu sót, khuyết điểm” (Tuổi trẻ, 25.11.2010, tr.2). Rõ ràng cho đến lúc này mà vẫn chưa có ai nhận khuyết điểm hoặc nhận theo kiểu đánh bùn sang ao thì ai cũng rõ là việc “kiểm điểm” sẽ bế tắc như thế nào! Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Hồng Phúc còn cho Quốc hội biết là Bộ Công thương không có quyền, vì Vinashin thuộc quyền quản lý trực tiếp của Chính phủ. Nếu Bộ trưởng Công thương đúng thì cần gì phải kiểm điểm X người nữa?

Thủ tướng nghĩ sao về trả lời của Bộ trưởng Y tế Nguyễn Quốc Triệu rằng, việc bệnh nhân phải nằm ghép hai ba bệnh nhân một giường trong 3 năm, 5 năm hay 10 năm nữa là tùy vào các… bệnh viện? Nếu đúng thế, sinh ra Bộ Y tế để làm gì?… Những câu trả lời tương tự của các Bộ trưởng cho người dân biết nhiều sự thật đau lòng, trong đó biết rõ hơn là 100.000 tỷ tiền dân, của nước hình như là giấy lộn? Chắc Thủ tướng và các Đại biểu Quốc hội biết chuyện 3 nông dân ở Lâm Đồng nhậu say, lỡ bắt hai con vịt trị giá 100.000 đồng đã phải lãnh án tù tổng cộng là 13 năm?

4
. Thủ tướng đã sai khi đưa ra các con số về giá tiêu dùng (lại là một uyển ngữ nữa để chối từ thực trạng lạm phát kinh hoàng đang diễn ra) bởi, một mặt, ông thừa nhận giá tiêu dùng tháng 11/2010 tăng 9,58% so với tháng 12/2009 (vượt quá giới hạn mà Quốc hội cho phép) nhưng trong đó, giá lương thực, thực phẩm, vật liệu xây dựng (những mặt hàng thiết yếu đối với chuyện sống còn hàng ngày) tăng gần 13%, nhóm hàng hóa dịch vụ giáo dục tăng 19%, giá vàng tăng 23,31%. Lương thực, thực phẩm, dịch vụ giáo dục là 3 cái phải chi tiêu hàng ngày và nó ngốn hết 60-70 % tổng thu nhập của hàng triệu người nghèo. Do vậy, quần áo, mỹ phẩm, xe hơi, xe máy… ít tăng là phải thôi. Tiền đâu mà mua và, nếu quần áo có rách thì vá lại mặc tạm. Đừng lấy giá ô tô, giá quần áo ra để “gánh” cho hàng loạt thứ giá cả khác. Còn giá vàng tăng gần gấp đôi so với thời điểm này năm ngoái, có nghĩa là sao đây? Cách làm đó là trò ảo thuật với các con số.

5. Thủ tướng không chỉ đạo trực tiếp tờ báo nào, nhưng cũng không phê phán những tờ báo đã công kích quyết liệt các Đại biểu đã dám nói thẳng, nói thật trước Quốc hội; và tệ hơn nữa, Thủ tướng đổ lỗi cho Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ về việc trên website của Chính phủ đã đăng tải các lời lẽ công kích thiếu trách nhiệm đó. Một lần nữa người dân không hiểu là ngay trong Chính phủ, Chủ nhiệm văn phòng cũng không biết Thủ tướng muốn gì, cần phải làm gì là nghĩa làm sao? Nguyên tắc của đời giản dị lắm: Website của Chính phủ là cơ quan phát ngôn chính thức của Thủ tướng trước công luận. Nếu cái nguyên tắc này cũng bị cả vú lấp miệng em rồi nói cho có, nói cho lấy được thì người dân biết tin vào đâu được nữa? Và, ngay cả Đại biểu Quốc hội mới nói vài câu đã bị cấm khẩu ngay tức khắc như thế thì còn đâu dân chủ trong tranh luận, phản biện?

Chưa có một đời Thủ tướng nào mà mọi chuyện bê bối xảy ra trầm trọng như nhiệm kỳ của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Thử nghĩ mà xem: Vừa nói rằng “suốt nhiệm kỳ tôi chưa kỷ luật ai” thì ngay lập tức tòi ra Nguyễn Trường Tô với hắc án không thể hình dung nổi, rồi vụ Vinashin với số tiền “chưa thất thoát hết” khủng khiếp, vụ ông quan đầu tỉnh có cả 1,2 triệu USD để mua cái trống đồng 2.000 năm tuổi – bán ra chợ đen lãi gấp 2-3 lần nhưng cũng chỉ về hưu mà thôi. Cứ cho là lương của ông 10 triệu thì bao nhiêu năm mới tích góp được 24 tỷ đồng để mua trống đồng?… Nếu liệt kê ra tất cả những điều sai thì nhiều không kể xiết. Là một công dân (không hề phản động dù chỉ một phần triệu của từ này), tôi nghĩ rằng cách kiểm điểm nghiêm túc nhất là Thủ tướng và Bộ trưởng các bộ liên quan như tài chính, công thương, kế hoạch đầu tư nên từ chức. Có như thế, niềm tin của người dân mới được vãn hồi. Nếu tất cả mọi sai lầm khủng khiếp cuối cùng chỉ kết thúc ở kiểm điểm thì tương lai của đất nước sẽ đi về đâu? Niềm tin của dân đối với Đảng, với Nhà nước chỉ đến khi mọi việc phải được xử lý nghiêm túc, rõ ràng theo nguyên tắc: Sai lầm nghiêm trọng nhất định phải có cá nhân làm sai nghiêm trọng. Không thể có chuyện sai lầm nghiêm trọng được giải quyết bằng kiểm điểm, khiển trách chung chung, vòng vo, vô thời hạn. Đất nước cần một Chính phủ có năng lực thực sự, không phạm sai lầm theo cách “sai đâu sửa đấy vì đụng đâu hư đấy”. Người dân đang có niềm tin rằng Đaị hội Đại biểu Toàn quốc của Đảng sắp tới sẽ tìm ra được người đứng đầu Chính phủ xứng đáng với trách nhiệm, cương vị và xứng đáng với hy vọng nhất thiết phải được tôn trọng của lòng dân!

Huế, 26.11.2010

Nguồn: Bauxite

7 Phản hồi cho “Xem Thủ tướng trả lời Quốc hội”

 1. Thái Lê says:

  -Xem cách chất vấn và trả lời của đỉnh cao trí tuệ thì không có chút gì ngạc nhiên tại sao ngành giáo dục lại có những thành tích cầm đèn so với khu vực huống chi là thế giới,những người lãnh đạo cả 1 quốc gia chỉ với trình độ học vấn và kiến thức tổng quát xuất phát từ bờ trâm bầu, nay dùng bạo lực để buộc 80 triệu dân oan phải chấp nhận đường lối cai trị ngu dân thì chiến lược chiêu dụ hàng trăm ngàn trí thức lưu vong sẽ thảm bại hoặc chỉ làm trò hề với thế giới .
  -Ngoài 3 trẹo Virus không còn thuốc chữa vẫn điên cuồng bám trên xương máu dân tộc,giới trẻ VN xem đảng CSVN là thối nát,là ghê tởm, chấp nhận mưu sinh bằng trí tuệ của mình sẽ nhận định gì về cách trả lời không biết ngượng mồm của ông NTD, có bạn còn nói ” nghe những người này nói chuyện, tôt hơn là rủ nhau đi nhậu còn có thể gặp được vận may trong đời”, lãnh tụ dối trá, hèn yếu nhưng không ngại 1 hành động man rợ nào sẽ làm gương gì cho thế hệ hiện tại và mai sau, có chăng là để các em khinh bỉ, mất niềm tin ở tương lai, sẳn sàng làm bất kỳ việc gì để thỏa mãn cho hiện tại và 1 xã hội suy đồi tư trí thức ,người lao động, người lớn đến trẻ em đã có những hành động ghê rợn mà lịch sử VN xấu hổ đón nhận, đừng khỏa lấp vì kinh tế phát triển nhanh, đừng táo tợn vì ‘Diễn biến hòa bình, các thế lực thù địch” v.v….mà hãy can đảm để biết rằng, mới đây Stalin, 1 trong các phù thủy của chủ nghĩa CS đã bị kéo đầu gục xuống ngay chính trên quê hương vì tội ác đã man rợ ra lệnh thảm sát hơn 20.000 sĩ quan Balan ở Katyn và cũng hèn nhát trút tội lỗi lên kẻ bại trên là phát xít Đức đó, cho đến khi nào, quốc hội VN nhìn nhận tất cả những tội lỗi của đảng CSVN đã gây ra cho nạn nhân cuộc chiến VN thì lúc đó lời nói của vị Thủ Tướng sẽ nhân dân trân trọng.

 2. DO NGHE says:

  Thủ TƯƠNG trả lời hay thât hay
  Nghị trình Ông NGHỊ đứng thẳng ngay
  Gật mãi gật hoài KHÔNG GẬT NỮA
  Vận NƯƠC chắc rôi LĂM ĐỔI THAY
  Vận NƯỚC chắc rồi LẮM ĐỔI THAY
  Được ban “ÁO MỦ” ĐỘI BAN NGÀY
  Phép LẠ chử ‘ NGỜ’ ai đoán được
  Phước LÀNH ơn CHÚA CÓ NAY MAI

 3. Hoà Trần says:

  Thưa quý bạn: bàn luận gì về chuyện các chính quyền cộng sản cho mất công và mất giấy mực
  của mình , vì như cộng sản VN có đáng để cho chúng ta ngồi phê bình họ không nếu như muốn
  phê bình thì nên phê bình nhửng người đón gió trở cờ ngay trong cộng đòng của chúng ta đang
  ở củng là một hành động yêu nước thực tế lắm rồi ,việc phê bình và chỉ trích nhửng chuyện thối
  nác của chính quyền CSVN là chuyện của mấy trăm Ông Bà nghị “gật”vì đa số là ghế đại biểu
  ai muồn vào ngồi thì phải mua chứ làm sao có được ? ít nhứt củng phải tỏ vẽ nịnh thần để chờ
  thời gian kiếm lời chứ họ đâu có khả năng và quyền hành gì mà dám kiến nghị trái ý với đảng
  để không khéo mất cả chì lẩn chài sao?, nhưng thấy họ đống cái màn kịch dân chủ nếu ai mà
  không biết thì củng tưởng thiệt đấy. thưa quý bạn chúng ta chỉ đợi chừng nào đất nước có đủ
  quyền tự do trong một cái chính Quyền dân chủ thật sự tức là phải có nền tư pháp phân quyền
  thì chúng ta không còn giám phê bình gì nửa , tôi tỷ dụ như ở Mỷ cái Tối cao Pháp Viện chỉ có
  chín Ông tức là bộ phận cao nhứt của nền tam quyền phân lập họ xử chuyện của ông GOR-
  và ông BUSH tranh cử hồi năm 2000 gọn gàn, mà từ ông Tổng thống cho đến người dân không
  ai dám than phiền gì cã ? còn như ở VN là một nước CS họ lập lên một cái chính là múc đích
  để dể sai bảo người dân thì họ phải bịa đặc ghế nầy chức nọ cho có cái bộ mặt với thế giới
  bên ngoài ,chúng ta nên gọi chính quyền CS chỉ là một cái sân khấu hát bội lổi thời mà thôi ?
  thưa quý vị và quý bạn tôi nhận định như trên không phải là tôi đang bi quan và an bài cho đất
  chăng thưa không chúng ta muốn cho đất nước mau có thay đổi thì theo tôi chúng ta là nhửng
  người VN tỵ nạn cộng sản nhưng củng vì quá vô tình vừa chống cộng sản lại vừa nuôi cộng-
  sản thì mười đời cũng không hết cộng sản ? nếu cứ trăm người như một không về VN,không
  không gởi tiền về VN , không du lịch làm ăn với VN trong một năm thôi là CS không còn ngoại
  giao với cường quốc nào hơn là phải ngồi lại mà năng nỉ với ba triệu người Việt ở nước ngoài
  vì gần mười tỷ đô mổi năm đều đặng không phải là chuyện nhỏ , củng do vậy mà chính quyền
  CSVN đả khoe khoan với khắp nơi là chính phủ của họ có một số rất lớn người Việt yêu nước
  ở khắp nơi trên thế giới đang sốt sắn gởi về hằng năm từ tám đến mười tỷ dô la do đó mà
  quí vị củng biết nước nào củng nhào vô nước thì đòi xây cầu cao thốc nước thì đòi bán vủ khí
  tối tân nhất thế giới nước thì đòi thầu xây nhà máy nguyên tử v v.. là vậy . nếu muốn yêu nước
  thục sự xin mọi người áp dụng như kế hoạch trên tôi hy vọng sẽ thấy ngày về mới may có thật

  Biết rằng chúng ta ai củng có thân nhân bà con còn sót lại máu chảy ruột mềm nhưng phải
  cố thắt lưng buộc bụng chỉ là nín thở qua sông trong một thời gian ngắn sẽ thấy đất nước thanh
  bình thật sự chứ ,bởi thuốc không đắng thì sẽ không bao giờ trị được bịnh nan y cả ?

 4. D.Nhật Lệ says:

  Một Quốc Hội chưa phải là qh.theo đúng nghĩa của nó thì vặn vẹo thủ tướng cũng chẳng làm ông ta mất
  một sợi lông chân nào mà còn tạo dịp cho ông ta cãi chầy cãi cối vòng vo tam quốc cả ngày cũng chưa
  hết ! Chung quy lại,có thể nói là một màn hài kịch cho công chúng xem miễn phí để moị người ai cũng được an ủi là nước mình…dân chủ đến nơi rồi,cứ nhẫn nha mà chờ đợi đi,chớ nôn nóng làm gì !
  Từ màn hài kịch này,các bồi bút ra sức thừa giấy vẽ voi,bàn hươu tán vượn…ôi thôi là hạnh phúc là
  tưởng mình ở trên mây ! Thế là đúng mục đích “toàn dân tự sướng” mà Đảng đã vạch ra từ đầu !
  Nếu “sướng con c…thì su con mắt” như cổ nhân thường nói thì ở đây sướng cả người,lười tranh
  đấu là đạt yêu cầu…cách mạng ngược chiều vậy !

 5. Đại Nghĩa says:

  Thủ tướng nhà ta đang nuốt dây thung, trả lời nhùng nhằng cho qua chuyện. Trách nhiệm thì nhận chung chung rồi đổ thừa cho tại, bị, mắc, phải. Xin lổi với giáo sư Hà văn Thịnh là Việt Nam XHCN ta chưa có tiền lệ từ chức. Còn chuyện từ chức ở Nhật, ở Nam Hàn là chuyện của mấy tay tư bản. chứ đảng ta thì không có chuyện đó bao giờ.

 6. Thanh Điềm says:

  Tôi cũng nghĩ như vậy đấy. Cái khốn nạn của những người như ông và tôi, là tức thì gào thét để xả stress thôi, chứ làm được gì. Người trong nước thì lo cơm áo gạo tiền, có cách nào mà vừa có cơm ăn, vừa lo chui lủi chiến đấu chống bọn cầm quyền cộng sản. Việc này cần phải chuyên nghiệp hóa công việc hoạt động. Không có tổ chức, không có tiền cơm, lại không có một ai tài trợ, thì tập hợp lực lượng bằng cách nào. Trong khi đó, Đảng cộng sản VN sử dụng trên 20% ngân sách quốc gia cho các tổ chức chuyên nghiệp và thoát ly sản suất. Nơ trả lương cho hơn 100.000 mật vụ chuyên nghiệp và gẩn 500.000 người giúp việc không chuyên nghiệp. Người ngoài nước, thì chủ yếu là gào thết cho sướng miệng. Muốn góp tiền của, sức lực mà không một ngọn cờ nào đáng mặt tin cậy. Khổ lắm. Giá như thống nhất được, quy tụ được, thì cũng là một sức lực đáng kể. Nhưng mà, chẳng ông nào chịu phục ông nào, chưa kể trong các ông này, có tới 70% là thiếu tâm huyết và bản lĩnh thực, còn lại là những người còn thiếu tự tin.
  Nói tóm lại, là ” chịu nhục” vậy thôi.

 7. chu chi says:

  Ê nói dỡn chơi hả. Ai mà dại từ chức..hihihi… Tao không từ chức thì đếch gì tao nào? Cộng Sản ngàn đời không có văn hoá từ chức. Hiểu chưa? Không thằng nào nắm vai trò chóp bu của cộng sản lại tự dưng từ chức cả. Có mà điên.
  Chúng mày nói cho đã mồm đã mõm thì cứ tự nhiên… chửi cho đã, cho hả dạ. Tại sao bài nào cũng phải nói là tôi không có ý phản động. Chính phủ mất dậy thì cứ phản động chứ. Tà quyền này có do ta bầu lên đâu mà ta phải tuân theo. Cả lũ dân VN từ nghèo, dốt, đến cái gọi là trí thức đều hèn cả. Thì quả thật ta chỉ xứng đáng được những con người như thế lãnh đạo thôi. Cả một dân tộc hèn chỉ để cho mười mấy thằng ngu và mấy triệu ăn theo nó đè đầu mà vẫn chịu đựng thì nhục thật. Trí thức cái con mẹ gì? Không biết nhục sao? Kiến nghị với chắng voi nghị. Thay vì ngồi viết kiến nghị với phản biện thì bàn kết mà lật đổ mẹ cái tà quyền đi là xong ngay…

Phản hồi