WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Kẻ không trưởng thành

Đọc bài viết của ông Nguyễn Hữu Liêm với tựa: “Cuộc cờ chính trị cho kẻ trưởng thành“, tôi hết sức ngạc nhiên và thấy không bình thường, về những từ trong một bài viết, của một người từng cầm bút lâu năm như ông.

DCSVNVà hơn nữa, lần đầu tiên, tôi đọc bài viết của ông không xen vào những chi tiết ẩn dụ đầy tính triết lý thường có như làm dáng của văn chương, vừa như khoe sự hiểu biết triết học của ông.

Dĩ nhiên, đây không hẳn là một tình cờ phi lí khi ông không “dụng ngữ”  mang tính triết học khoe dáng, màu mè thường có trong ngôn ngữ viết của ông.

Mà ở đây là sự lúng túng, giận dữ khi bị nhiều người dồn đến gần chân tường, khó tránh né, nên bản năng sỗ sàng thường giấu kỹ sau những con chữ bắt đầu lộ ra chân tướng.

Ông gọi những người trưởng thượng là “cái đám con nít”, đủ hiểu rằng, ông không kiềm chế bản thân qua ngôn ngữ của một người trí thức. Như vậy, về mặt lý luận, cái đầu tiên ông đã thua người ta rồi! Không kiềm giữ bản ngã, nói năng đã là một thất bại trong bài học làm chính trị rồi! Đã thất bại trong bài học chính trị, mà đi dạy người khác  làm chính trị, có là điều ngỡ ngàng và thậm vô lý?

Dĩ nhiên, tôi rất đồng ý ở những nhận định của ông trong sinh hoạt dân sự và chính trị của cộng đồng Việt tị nạn, đa số trên thế giới rất là đúng. Đúng đến 100%! Cộng đồng nào, ở bất cứ địa phương nào cũng như nhau: chụp mũ nhau, bôi xấu nhau… và chống CS ồn ào như nhau.

Nhưng ông Liêm nhìn ra điều đó được, sao ông không nhìn điều ngược lại? Là truy nguyên ra vì sao cái nguyên nhân ấy nó lâu đến mỏi mệt như vậy. Chẳng một ai muốn làm điều mà họ cảm thấy mỏi mệt như vậy, mà sao họ vẫn cứ làm?

Nguyên nhân ấy từ đâu, chắc ông biết?

Đó là từ những người CSVN! 60 năm, từ ngày đoạt được chính quyền, họ vẫn vậy, vẫn không thay đổi một mảy may! Họ tạo ra cải cách ruộng đất, họ đổ lỗi cho nhau, và họ ‘sửa sai’ ở miền Bắc, rồi họ áp chế Nhân văn, Giai phẩm cầm tù một số văn nghệ đến mấy chục năm.

Nếu họ biết lỗi một cách chân tình ở nhân dân miền Bắc trong vụ cải cách ruộng đất thời đó, thì họ sẽ không ngu dại làm vụ cải tạo tư sản ở miền Nam.  Đây là bản chất của CSVN! Một bọn người luôn bóc lột người, cướp của người dân nhưng luôn cho mình đúng và trí tuệ hơn người. (Dĩ nhiên, trong đó cũng còn vô số những đảng viên sống một cuộc đời rất chân thật và yêu đất nước)

60 năm người CSVN cứ kêu gào thống thiết nào là thay đổi, nào là sửa sai, nhưng đâu lại vào đó! Thì lí do gì mà NVHN ngừng nghĩ  kêu ca, đòi hỏi. 30 năm và 60 năm, cái nào dai dẳng hơn, thưa ông Liêm?

Như một luật định hình, bất khả luận bàn, kinh tế và chính trị phải luôn đi đôi với nhau, thì đất nước mới bền vững. Ông cho rằng, CSVN đang thay da đổi thịt về tiềm năng kinh tế đưa đất nước đi lên? Là một người khuyên bàn dân thiên hạ có cái nhìn về chính trị mà ông chưa thấu hiểu chính trị chút nào! Đất nước VNCS vừa mở cửa không bao lâu, nhân công rẻ, dân số đông, là điểm nhắm của các nhà Tư bản ngoại quốc thấy ham mà đầu tư vào. Đến một thời gian nào đó, lợi nhuận đã đầy đủ, họ nhìn lại cái túi của họ, và lúc đó  họ sẽ đòi hỏi một nền chính trị ổn định hơn của cái nhà CHXHCNVN hiện thời!

Mọi con buôn, họ lo cho chính họ, chứ chính trị ổn định cho đất VN, người dân VN chưa hẳn là điều họ muốn đạt bằng được. Nước Mỹ cũng chẳng cao cả gì cho một nền tự do toàn cầu như họ nói! Ở đâu có lợi nhuận, làm lợi cho Mỹ quốc, họ tới ngay. Bài học miền Mam VN là một điển hình và bài học thứ 2 là họ vừa đơn cử một chức vụ lớn trong quốc hội Mỹ -Là ông bạn đồng thuyền của ông- David Dương! Họ có quan tâm  gì tới nỗi đòi hỏi thống thiết của NVHN cho một nền dân chủ trên quê hương ta!

Một khi CSVN vẫn cố tình không thực thi một nền chính trị ổn định nơi công dân họ đầu tư hàng tỷ bạc vào, thì điều gì xảy ra, ông có nghĩ đến?

Một đất nước non trẻ đứng chưa vững trên đôi chân của mình trên nền kinh tế thị trường toàn cầu mang tính chính trị sẽ ra sao, khi  sự ổn định chưa có? Nhà nước CSVN có đứng vững không? Hay nó sẽ như những con cờ Domino đổ rờm rợp hàng loạt.

Là một Công an Biên phòng cách đây 30 năm, tôi khuyên ông Liêm như thế này: Để muốn hiểu về người CSVN, ông phải sống chung và sinh hoạt với họ, thậm chí nên đi tù (tù gì cũng được) thì mới nhìn ra họ! Người CS không bao giờ nói thật, vì bản thân của những đảng viên CS tha hóa không còn mang tính chất của con người, dù là anh em cha mẹ, người thân!

Thì lí gì họ không dám làm những việc mà những ai còn mang tính chất người không làm.

Không một chính quyền nào trù dập dân, ăn cướp đất đai dân, bỏ tù vì tư tưởng chính trị, đập phá mọi tôn giáo, thậm chí bóp dái một nhà sư, bóp vú một người đàn bà, và một cây Thánh giá trên núi Chiêm xa xôi thị tứ, cũng cố kéo xuống cho bằng được! Đây là chính quyền mang tính pháp lý hay chỉ là những đứa con nít (như ông gọi) muốn phá xóm làng, nước non cho đã giận khi có quyền hạn và sức mạnh trong tay, trong khi với Bắc phương, khúm núm quỳ lạy như một đứa con nít trước anh khổng lồ hung hăng cùng bản chất?

Ông có tin rằng: Những anh em ruột thịt của tôi, đã từng thốt như thế nào không?

“Mày là thằng phản quốc, theo liếm đít Đế quốc Mỹ!”

Nhưng khi tôi đưa tiền, họ vẫn nhận với bộ mặt vô cùng đểu giả. Nó chẳng khác, chính quyền CSVN đưa tay nhận viện trợ nhân đạo các nước trên thế giới, nhưng miệng lúc nào cũng chửi họ, và không giờ tôn trọng những gì chính nhà nước CHXHCNVN đặt bút ký trên công ước quốc tế, nhưng không bao giờ thực thi.

Chỉ khi nào, nhà nước XHCNVN tôn trọng nhân quyền, thực thi công ước quốc tế, thì tự nhiên nền chính trị VN sẽ ổn định, nhân dân no ấm.

Còn không, Chủ nghĩa CS phải sụp đổ, vì nó đã lỗi thời trước thế giới văn minh nhân loại.

Đây là cơ hội cuối cùng cho chủ nghĩa CS và cho cả nhân dân Việt Nam!

Canada, 12/03/2010

© Vũ Đình kh

© Đàn Chim Việt Online

13 Phản hồi cho “Kẻ không trưởng thành”

 1. Lâm Nguyễn says:

  Chỉ có những ai nhẹ dạ chưa hiếu cs lừa bịp ( chúng ám hại cả những “đồng chí ” của chúng,Đinh Bá Thi là một trong những thí dụ cận đại nhất ) thì thử hỏi chúng đâu còn lương tri nữa mà tới bây giờ còn có” trí ngủ” tin lời phỉnh gạt hoặc là loại cỏ đuôi chó theo voi ăn bã mía,vô lương tâm can tâm theo lũ lê chiêu thống huỷ hoại cả một thế hệ,một đất nước.Chúng ta tùy phương tiện,tuỳ thời thế đều có thể chống cộng bằng nhiều hình thức.Những kẻ nào chỉ biết lên tiếng dè bỉu những người có tinh thần chống cộng,kẻ ấy đáng chê trách,hiểu biết nông cạn hoặc chính là cs giấu mặt với âm mưu phá hoại.

 2. batbinh says:

  Bài viết như vậy mà có nguyên một đám … khen hay, thiệt đúng là một bọn “áo thụng thùng thình vái nhau”. Bài viết kiểu như vậy các chú, bác đọc hoài không chán sao? Từ trên xuống dưới kê khai, vạch ra tội lỗi của CS xong, chấm hết qua câu: “Chủ nghĩa CS phải sụp đổ, vì nó đã lỗi thời trước thế giới văn minh nhân loại” hay: “Đây là cơ hội cuối cùng cho chủ nghĩa CS và cho cả nhân dân Việt Nam!”.

  Nói cho sướng cái lỗ miệng thì ai mà nói không được?? Xin hỏi tác giả và cả đám “áo thụng…” một câu đơn giản: Các “ngài” lấy tư cách và thực lực gì để làm điều đó huh?? Lấy mấy bài viết chửi Cộng ra ném cho bọn CS chết hết à? Thực tế dùm đi mấy cụ! Làm việc gì cũng phải có plan này nọ chứ. “Chiêu thức” chửi Cộng đã xài 34 năm rồi đâu có work đâu mà xài hoài vậy, đầu óc có vấn đề không vây?

  Nghe hậu sinh khả ố chỉ cách chống cộng nè: tại HN làm ơn đoàn kết tạo sức mạnh để có tiếng nói đối trong. Đây là việc quan trọng nhất, khi nào làm được việc này thì hãy “mơ” tới lật đổ bọn CS, hiểu chưa? Chưa có nội lực mà bày đặt tung chưởng, định đuổi ruồi hay sao?

 3. Tạ Tuyên says:

  Cám ơn ông Vũ Đình Kh. đã viết ra những gì mà tôi không thể diễn tả được. Không biết ông Nguyễn Hữu Liêm có biết giáo sư Tôn Thất Long ( đảng vên đảng Cộng Sản) được gởi từ Pháp về Việt Nam Cộng Hòa dạy Toán ở trường Đại Học Khoa Học Saigòn hồi trước năm 1975 không? Sau tháng 4 năm 1975 gs Tôn Thất Long được mời ra Hà Nội để dự hội nghị, khi tới phi trường Gia Lâm, gs Long đã được Thủ Tướng Pham Văn Đồng ra tận sân bay tuyên dương thành tích, ôm hôn và choàng vòng hoa vào cổ, nhưng sau 4 năm chung sống và làm việc với Việt Cộng, gs Tôn Thất Long đã nhận ra bản chất phi nhân của chế độ gs đã vuợt biên để trở lại Pháp, phải sau 4 năm sống với Việt Cộng, gs Long mới cảm nhận được lời nói của cố TT Thiệu là “Đừng tin những gì mà Việt Cộng nói mà hãy nhìn kỹ những gì mà Việt Cộng làm” !

Phản hồi