WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

99.9 phần trăm Google sẽ dẹp tiệm tại Trung quốc

(Reuters) – Thương thuyết với Trung quốc về vụ kiểm duyệt đã đi vào ngõ cụt và Google, một công ty truy cập lớn nhất thế giới, hiện nay có 99.9 phần trăm cơ nguy sẽ đóng cửa hệ thống truy tìm ở Trung quốc, nhật báo Kinh Tế Thời báo (Financial Times) đã cho biết như thế hôm thứ Bảy vừa qua.

Tờ Kinh tế Thời báo nói rằng trên trang nhà, Google cho biết đã hoạch định chi tiết trong việc đóng cửa hệ thống truy cập của mình ở Trung quốc.

Báo này trích lại lời nói của một nhân vật  quen thuộc với đường lối hoạt động của Google, cho biết tuy rằng quyết định sẽ được công bố sớm, có lẽ công ty này sẽ bỏ ra một ít thời gian để thi hành kế hoạch ra đi này.

Tờ báo cho biết chuyện này cần thiết trong việc mang lại cho Google một ít trật tự trong việc đóng cửa khi họ chuẩn bị một số công việc nhằm bảo vệ những nhân viên bản xứ khỏi bị sự trả thù của nhà nước.

Hôm thứ Sáu, Trung quốc cảnh cáo Google chớ coi thường luật pháp của nước họ, trong lúc sự trông đợi sẽ có một giải quyết trong vụ tranh chấp giữa an ninh trên mạng lưới và kiểm duyệt càng ngày càng tăng cao.

Tháng Giêng vừa qua, Google đã làm cho giới thương mại và chính trị kinh ngạc khi họ dọa sẽ rút ra khỏi Trung quốc nếu không thể cung ứng một hệ thống truy cập thông tin mà không bị ngăn chận. Lời đe dọa này đã xảy ra sau khi có những vụ tấn công của tin tặc nhắm vào Google và khoảng 30 công ty khác.

Nếu ai không tuân hành luật pháp của Trung quốc, thì họ đã trở nên không thân thiện và vô trách nhiệm, và họ sẽ gánh chịu hậu quả,” Ông Bộ trưởng Bộ Kỹ Nghệ và Tin học Kỹ thuật tuyên bố với giới báo chí hôm thứ Sáu khi được hỏi là Trung quốc sẽ làm gì nếu Google ngưng không lọc lại những cuộc truy cập.

Chuyện này xảy ra sau khi ông Eric Schmidt, giám đốc của Google China, hôm thứ Tư nói rằng ông ta hy vọng sẽ loan báo thật sớm sau khi nói chuyện với nhà cầm quyền Trung quốc về chuyện sẽ cung ứng một hệ thống truy tìm không bị thanh lọc ở Trung quốc.

Bộ Kỹ Nghệ và Tin học Kỹ thuật chia sẻ trách nhiệm kiểm soát hệ thống mạng lưới ở Trung quốc với một số những cơ quan khác. Vẫn có nhiều hệ thống hành pháp chồng chéo trong những vụ đầu tư của ngoại quốc, càng làm rắc rối thêm chuyện xử lý của chính quyền Trung quốc đối với Google.

© Đàn Chim Việt

4 Phản hồi cho “99.9 phần trăm Google sẽ dẹp tiệm tại Trung quốc”

 1. Trung Hoàng says:

  Ngăn chận hay không ngăn chận hệ thống truy cập thông tin là thước đo lường mức độ tự do dân chủ có hay không có cuả một chính thể đương quyền, nó là một bằng chứng hữu hiệu và rõ ràng nhất, để đưa ra một kết luận gần đúng với thực tế. Bởi vì dưới một chính thể tự do dân chủ thì sự ngăn chận hệ thống truy cập thông tin ít khi và không thể xảy ra, trong khi dưới thể chế độc tài độc đảng toàn trị thì sự ngăn chận hệ thống truy cập thông tin được coi là phải có trách nhiệm, trách nhiệm đó là phải đi theo “cái định hướng” mà chính quyền toàn trị đó đã vạch ra một lằn ranh màu đỏ không có bất kỳ một ai được phép vượt qua.

  Google đến để đem ánh sáng cho người dân TQ, ra đi gần đồng nghiã là ánh sáng sẽ mất. Người dân TQ mới quen với ánh sáng và đã quen nếp sống đó, nay phải sống trở lại với bóng tối thì rất dể đưa đến một manh động tự nhiên khó tránh, mà điều đó thì sẽ rất dể xảy ra với một hệ luỵ không nhỏ cho nhà cầm quyền TQ trước người dân cuả họ. Sự đến với người dân TQ cuả Google ít nhiều cũng đã làm cho chính quyền TQ phần nào lo ngại, nhưng với sự ra đi thì sự lo ngại sẽ không lường hết được vì nó là một ẩn số khó giải đoán chính xác.

  Thân thiện không có nghiã là phải đồng loã với tội ác, cũng như trách nhiệm không có nghiã là phải tiếp tay tiếp sức với kẻ độc tài toàn trị.

  Xin trân trọng.

 2. “Không bịt miệng thiên hạ là không thân thiện” thì chỉ có những người Cộng Sản nghĩ thế. Đọc chuyện “Chuyện Kể Năm 2000″ cũng có những lý luận nghịch nhĩ như vậy, ví dụ, khi ông Lan nói với nhân vật Hắn “Đưa anh đi tập trung cải tạo (đi tù) là để giúp anh…” và sau đó là cả một cuộc đời bị đổ bể, thê lương và cả một gia đình bị bức tử. Chủ Nghĩa Cộng Sản là thế, luôn dối trá, phi nhân và đạo đức giả.
  Tôi ủng hộ quyết định của Google. Giữa thế giới vẫn có những con người trung nghĩa và dám sống cho lẽ phải.

 3. phuc hong says:

  DAY cung la bai hoc cay dang xot xa cua nhung nha hoach dinh chinh sach va cac phe phai ung ho chinh sach kinh te di truoc dan chu di sau, voi chinh quyen TQ voi nhung loi hua suong , ke ca khi vao WTO va UB nhan quyen the gioi….

 4. Đnn says:

  Hai anh khổng lồ 1 anh thật và 1 anh ảo
  Anh thật thì nhỏ bé trong thế giới ảo
  Anh ảo thì tí hon trong đời thật
  nhưng 2 sức mạnh này lại cân bằng truy anh thật sẽ thắng bằng luật rừng và bằng lối côn đồ
  Nhưng sẽ bị anh ảo cho đo ván vì nhu cầu của giới trẻ tại Trung Quốc và vì nỗi uất ức nhục nhã chỉ vì họ là cư dân của 1 chế độ lưu manh gian ác
  Không gian ảo có sức mạnh như những con sóng thần nó sẽ bất ngờ nhận chìm những gì cản đường đi của nó khi nó đã đủ cuồng nộ

Phản hồi