WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Người dân Văn Giang kiện chủ tịch huyện

Đặng Bích Thủy, Chủ tịch huyện Văn Giang

Một số người dân xã Xuân Quan, huyện Văn Giang (tỉnh Hưng Yên) gồm các ông Đàm Văn Đồng, Đàm Như Hải, bà Nguyễn Thị Thậm đã nộp đơn đến TAND huyện Văn Giang khởi kiện chủ tịch UBND huyện vì đã không thực hiện theo yêu cầu của thanh tra tỉnh liên quan đến 57ha đất xã Xuân Quan cho thuê.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, bà Phạm Thị Tĩnh, chánh án TAND huyện Văn Giang, cho biết cơ quan này đã nhận được đơn khởi kiện của người dân. Tuy nhiên qua xem xét đơn khởi kiện, TAND huyện Văn Giang đang yêu cầu người dân bổ sung tài liệu chứng minh các nội dung khởi kiện mà người dân đưa ra. Hiện TAND huyện mới nhận đơn, chưa thụ lý đối với đơn khởi kiện hành chính này.

Theo đơn khởi kiện, UBND xã Xuân Quan cố ý làm sai, giấu diện tích đất và để tỉ lệ đất công ích trái quy định. Trong đó một phần diện tích đất xây dựng dự án Ecopark là đất công ích của xã Xuân Quan. Người dân cho biết 158 mẫu 8 sào 9 miếng đất (tương đương hơn 57ha, hiện đã thu hồi 20ha để làm đất dịch vụ) nằm toàn bộ ngoài đê do xã quản lý chứ không được chia cho các hộ dân. Ông Lê Thạch Bàn, xã Xuân Quan, cho biết: “Diện tích đất ấy chúng tôi phải thuê lại của xã để trồng hoa màu, nuôi cá và chăn nuôi”.

Viện dẫn bằng chứng về số đất bị giấu này, ông Lê Thạch Bàn chìa ra báo cáo kết quả làm việc của thanh tra tỉnh Hải Hưng (bao gồm Hưng Yên và Hải Dương ngày nay) ban hành ngày 4-9-1995 sau khi thanh tra đất đai theo kiến nghị của các hộ dân xã Xuân Quan. Theo đó, trong phần kiến nghị nêu rõ: yêu cầu UBND xã thu hồi 158 mẫu 8 sào 9 miếng gồm đất do HTX nông nghiệp quản lý, đất ao hồ đầm, đất sản xuất gạch và đất chuyển sang ao cá chưa được phép của UBND huyện.

Tuy nhiên từ năm 1995 đến nay, cả địa phương và huyện đều không thu hồi diện tích đất này mà vẫn tiếp tục cho bà con nông dân thuê và đấu thầu để trồng cấy.

Cụ Lê Văn Chi, 84 tuổi, nguyên đại biểu HĐND xã Xuân Quan nhiệm kỳ 1989-1994, cho biết: “Lúc đầu không ai biết tổng diện tích đất nông nghiệp là bao nhiêu, nên khi xã thực hiện nghị quyết của thường vụ tỉnh ủy Hải Hưng trong việc giao đất nông nghiệp, bà con không ai thắc mắc gì. Sau đó, thấy diện tích đất xã cho thuê quá nhiều nên một vài người làm đơn kiến nghị. Năm 1995, thanh tra tỉnh Hải Hưng đã về Xuân Quan làm việc và có báo cáo kết quả thanh tra. Nhưng thay vì chia ruộng đất lại cho dân thì lãnh đạo xã lại giấu bản thông báo ấy đi”.

Đến năm 1999, người dân thôn 1 mới được tiếp cận bản thông báo của thanh tra. Từ đó đến nay, nhiều lần bà con nông dân trong xã lên huyện, lên tỉnh, lên cả trung ương để kiến nghị.

Sau đó, Thanh tra tỉnh Hưng Yên đã giao UBND huyện Văn Giang lập đoàn thanh tra liên ngành (có sự đại diện của công dân xã Xuân Quan) để kiểm tra hồ sơ đất đai và hiện trạng sử dụng đất nông nghiệp của xã Xuân Quan, báo cáo kết quả trước ngày 31-12-2008, nhưng đến nay chưa có một đoàn thanh tra nào được lập. Vì vậy 57ha “đất giấu” vẫn chìm trong im lặng.

Khẳng định đây là việc làm “trái quy định và luật pháp”, ông Bàn nói: “Cả Luật đất đai năm 1993 lẫn Luật đất đai năm 2003 đều khẳng định căn cứ vào quỹ đất và đặc điểm nhu cầu của địa phương mà mỗi xã, phường, thị trấn được lập quỹ đất nông nghiệp sử dụng vào mục đích công ích không quá 5% tổng diện tích đất trồng cấy hằng năm, đất trồng cây lâu năm, đất nuôi trồng thủy sản… để phục vụ các nhu cầu công ích của địa phương”.

Trả lời Tuổi Trẻ, ông Lê Quý Đôn – phó chủ tịch UBND xã Xuân Quan – phủ nhận việc xã giấu 57ha đất để dư ngoài sổ sách.
HOÀNG ĐIỆP – MINH QUANG/Tuổi Trẻ

—————————————————-

BBT ghi chú: Bài này đã bị gỡ khỏi Tuổi trẻ online sau ít giờ. Tuy vậy vẫn có thể tìm thấy ở một số trang mạng hay blog cá nhân.

5 Phản hồi cho “Người dân Văn Giang kiện chủ tịch huyện”

 1. Lê Quang Bá. says:

  Đối với Việt Cọng người Dân không thể kiện nơi đâu được, vì cái Đảng CS của chúng bao che nhau để thay phiên cướp bóc trấn lột của Dân, từ thằng nầy đến thằng khác, nơi nầy đến nơi khác Tiên Lãng, Văn Giang rồi đến Vụ Bản v,v. Bây giờ Đồng bào hãy cùng nhau đoàn kết đứng lên “Kiện vào mặt” bon chúng mà thôi! Quân gian tham Quân giặc vô Thần và Luật rừng thì người Dân chỉ có nước thua cho đến chết. Âu chi cũng bởi người Dân quê quá thật thà chất phát trước kia nghe theo lời đường mật của VC rước Quỷ HCM về đào Mồ Tổ. Bây giờ hậu quả thật khôn lường!. Khốn nạn!!

 2. tuan ngoc says:

  Cộng sản là bọn thổ phỉ “hèn với giặc, ác với dân ”
  Hãy đô`ng tâm , hợp sức giật sập chế độ quỷ đỏ Việt cộng thì dân chúng mới bớt lầm than , nghèo đói .
  Ngày nào dân Việt còn ích kỹ, ngu si và hèn nhát thì bị bọn quỷ đỏ Việt cộng tiếp tục đè đầu , cởi cổ . Sau đó chúng trao quyền cho đàn con cháu của chúng để tiếp tục bóc lột, thu phí , thu thuế đến tận xương tủy .
  Chế độ Việt cộng dã man, tàn ác gấp ngàn lần thời thực dân Pháp mà tên Hồ chí minh rêu rao đã cướp được chính quyền.
  Việt cộng toàn là một lũ cướp , chúng đã bán nước cho Tàu cộng rồi. Ai chống Tàu cộng là chúng bịt miệng, bỏ tù .
  Tỉnh lại đi đồng bào ơi !!!

 3. NgườiViệtYêuNước says:

  Chính quyền gian lận, dối trá
  Tướng đổ cho đồng, đồng đổ cho tướng
  Đánh bùn sang rãnh
  Dùng cách câu giờ, làm dân nản chí bỏ cuộc!

  Bà Phạm Thị Tĩnh, chánh án TAND huyện Văn Giang có dám thụ lý, xét xử chủ tịch huyện không, mà đòi người dân bổ sung tài liệu chứng minh?

  Tôi không tin là TAND huyện Văn Giang dám xử vụ này theo đúng pháp luật!
  Đừng hành hạ người dân nữa, gieo cho họ niềm ‘hi vọng ảo’, tốn công mất của thêm!

 4. Trung Kiên says:

  Trong khi các quan chức từ Hưng Yên (đến TW) mặt mày hớn hở vui mừng “đại thắng cưỡng chế ở Văn Giang”, một cuộc cưỡng chế…vô tiền khoáng hậu, không có đánh đấm dân, chỉ có 2 CA bị thương nhẹ…

  …thì bỗng giựt nẩy mình vì cái video clip mà (trích BBC) “ ông Nguyễn Khắc Hào, Phó chủ tịch tỉnh Hưng Yên được truyền thông trong nước dẫn lời nói với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng rằng có những video clip giả trong vụ Văn Giang dùng để bôi nhọ’ chính quyền” (sic) ?

  Chưa hết, cũng theo BBC hôm thứ bảy, 5.5.2012 thì…”Quân đội Nhân dân mới đây nói “Trong một số trường hợp có sự xúi giục, kích động của các thế lực thù địch nhằm lôi kéo những người đi khiếu nại liên kết đông người có những hành vi quá khích, gây rối” (sic) ?

  Hu hu hu…cứ đổ hết cho “những thế lực thù địch” và coi nhân dân là những đối tượng có hành vi “quá khích, gây rối” là có thể phủi tay, tha hồ khuya môi múa mỏ (mồm), bất kể SỰ THẬT là gì và LIÊM SỈ là chi?

  VOV RÚT NHIỀU BÀI VỀ VỤ VĂN GIANG…

  Cho dù 2 PV của VOV mặt mũi xưng vù, mình mẩy bầm tím…nhưng lãnh đạo VOV cũng cố gượng làm vui, mặc cho nhân viên của mình bị đánh đập chà đạp, để làm hài lòng lãnh đạo Hưng Yên và TW?

 5. Kiến Lửa says:

  Chẳng hy vọng gì đâu. Đã bao nhiêu chuyện như thế, đều ” chìm xuồng “. Vì rằng, những người nằm trong bộ máy công quyền như thế, đều ăn chia với nhau, theo hệ thống từ trên xuống dưới cả. Họ không dại gì truy tố nhau đâu, và còn cái ghế lãnh đạo của họ nữa, cái ghế hái ra tiền mỗi ngày, mỗi quý.

  Chẳng hy vọng gì đâu. Vì đối với một nhà nước độc tài toàn trị, cùng chung huyết thống một Đảng CS. họ chẳng dại gì tố cáo nhau trước bàn dân thiên hạ đâu. Ngoại trừ tố cáo nội bộ, để tranh giành chiếc ghế quyền lực thôi.

  Vô vọng thôi bà con mình ơi ! Vì Không có quyền lực dân sự nào khách quan để kiểm soát họ.

Phản hồi