WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Thông Luận bị tin tặc phá hoại

ĐCV: Sau Đàn Chim Việt, Talawas, X-Cafe… hiện nay trang web Thông Luân (thongluan.org) của Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên đang bị tin tặc làm cho ngừng trệ. Theo ban điều hành Thông Luận cho biết, sự phá hoại này có tính lặp lại kéo dài từ vài năm nay. Đặc biệt, lần này bộ phận kỹ thuật của TL cho công bố điều tra riêng về nguồn gốc sự phá hoại này. Dưới đây là thư của Chủ nhiệm Phạm Đỉnh kèm theo những bằng chứng nói trên.

***

Thưa toàn thể bạn đọc Thông Luận,
Đúng ngày 30/04 năm nay, công an mạng lại “bổn cũ soạn lại” giống như dịp lễ 02/09 năm ngoái, đã phá hoại trang Thông Luận, khiến bị gián đoạn trong thời gian này mặc dù bài vở không bị hư hại gì.
Cũng như các lần tấn công của các bạn trước đây, lần này, nhóm kỹ thuật của chúng tôi đã thu thập đầy đủ các dữ liệu thông tin của những kẻ phá hoại.
Trong tình hình bọn phá hoại ráo riết leo thang các thủ thuật xâm nhập, ban điều hành web Thông Luận tự thấy cần phải có thời gian để tăng cường biện pháp an ninh kĩ thuật cho Thông Luận. Để làm việc này một cách hoàn bị, Thông Luận cần phải tạm vắng mặt một thời gian ngắn.
Chúng tôi xin trân trọng gửi đến bạn đọc lời cảm ơn chung về những lời thăm hỏi, quan tâm. Hẹn gặp lại trong thời gian ngắn sắp tới.
Thay mặt Ban Điều Hành e-Thông Luận
Phạm Đỉnh

***

Thư gửi các bạn tin tặc
Thân chào các bạn “tin tặc”,
Cứ mỗi dịp lễ lớn các bạn lại không quên thăm viếng chúng tôi. Xin được cám ơn thịnh tình của các bạn.
Ngày lễ 30/04 năm nay, các bạn lại “bổn cũ soạn lại” giống như dịp lễ 02/09 năm ngoái. Chúng tôi biết tường tận các cách thức tấn công của các bạn: dùng DDos qua cổng giao tiếp hoặc các forum đánh phá chúng tôi bằng những thủ thuật “flash” đơn giản đẩy hàng loạt “article” lên trang nhà e-TL của chúng tôi làm “overload” kho dữ liệu, làm lỗi trầm trọng các đường “link” kết nối vào trang nhà e-TL của chúng tôi…
Thưa các bạn, qua các lần tấn công của các bạn trước đây, cũng như lần này, ngày 30/04/2010, ban kỹ thuật của chúng tôi đã thu thập đầy đủ các dữ liệu thông tin của các bạn: chúng tôi đã biết rất rõ các bạn là ai; biết địa chỉ IP của các bạn là những con số gì; biết ISP của các bạn là tập đoàn viễn thông nào; biết chính xác địa chỉ ngôi nhà đặt máy computer tấn công của các bạn là số mấy, đường gì; số điện thoại, số fax của chính các bạn… Những dẫn liệu kèm theo đây là để giải minh cho những gì chúng tôi vừa nêu trên. (Chúng tôi buộc phải công khai hoá những dẫn liệu này, hi vọng có thể cũng giúp cho các trang báo điện tử bạn như talawas, DanChimViet, X-cafe, DanLuan… so sánh và đối chiếu xem đây có phải là cùng một thủ phạm từng chiếu cố đánh phá trong thời gian qua hay không).
Những lần bị tấn công trước đây, chúng tôi vẫn giữ im lặng vì chúng tôi nghĩ rằng các bạn chỉ là những kẻ làm thuê, làm mướn; các bạn chỉ vì đồng tiền và miếng cơm manh áo mà phải thực thi những hành động lầm lỗi và đáng trách. Thế nhưng cứ im lặng mãi thì các bạn sẽ nghĩ rằng những hành động đánh phá tấn công trang web của chúng tôi là chuyện bình thường; các bạn cho rằng việc tấn công một trang web là không vi phạm luật quốc tế, là chuyện “tự nhiên” và không ai đụng đến các bạn được.
Thưa các bạn tin tặc tài năng, các bạn đang lầm hay các bạn không hiểu hoặc không muốn hiểu? Các bạn rất giỏi về kiến thức tin học nhưng các bạn đang thiếu hụt kiến thức về luật rất trầm trọng.
Các bạn là những người trẻ đầy tài năng và triển vọng, nếu các bạn biết dùng tài năng của các bạn vào những công việc giúp ích cho quê hương, đất nước thì tuyệt vời biết bao. Ai cũng có một thời tuổi trẻ, đừng làm những điều dại dột để rồi sẽ phải hối tiếc về tuổi trẻ của mình.
Lần này chúng tôi viết thư cho các bạn với những chia sẻ tâm tình chân thành và mong các bạn sẽ hiểu nhiều, vì các bạn là những người thông minh. Các bạn cũng thừa sức hiểu được rằng, chúng tôi sẽ bắt buộc phải làm những gì cần thiết nếu các bạn cố tình thăm viếng và tấn công chúng tôi trong lần sắp tới. Thông Luận không thể chấp nhận những hành vi đạo tặc, ném đá giấu tay; nhất là khi hành vi đạo tặc này lại nấp bóng những tập đoàn công ti cấp nhà nước của Việt Nam. Chúng tôi tin rằng các bạn nhận thức được rằng hành vi đạo tặc như thế là một điều sỉ nhục cho thể thống quốc gia, và cần phải chấm dứt.
Thân mến chào các bạn,
Thay mặt Ban Biên Tập e-Thông Luận
Phạm Đỉnh

Hình 1: Chi tiết thủ phạm 1 phá hoại web Thông Luận ngày 30/04/2010

Hình 2: Thông tin chi tiết vế thủ phạm 1 đánh phá web Thông Luận ngày 30/04/2010


Hình 3-8: Sáu trang sổ đen về danh số máy của thủ phạm tin tặc 1

Hình 9: Chi tiết về thủ phạm 2 phá hoại web Thông Luận ngày 30/04/2010

Hình 10: Thông tin chi tiết về thủ phạm 2 phá hoại web Thông Luận ngày 30/04/2010


Hình 11-16: Sổ đen có ghi mã số máy của thủ phạm tin tặc 2

3 Phản hồi cho “Thông Luận bị tin tặc phá hoại”

  1. Ý kiến! says:

    Trong nước, mấy ngày hôm nay muốn vào các trang Dân chủ khó quá. Dù đã áp dụng các cách vượt tường lửa bấy lâu nay thường vẫn áp dụng, không còn hiệu quả nữa. Xin được giúp đỡ.

  2. Bọn chúng có thể diện đâu mà mất, có lương tâm đâu mà đánh động, có trí tuệ đâu mà chinh phục. Bọn chúng như loài thú, chỉ làm theo bản năng, cứ đói là ăn, bất kể thứ gì. Cứ thấy người lạ là cắn, là sủa dù đó là thầy tu, cô y tá, em học sinh. Cứ thấy chủ là vẫy đuôi, tán trợ dù đó là kẻ cướp, loại côn đồ đang hành hung, giết người…cứ nhìn đầy tớ là biết ngay chủ nhà. Ôi, tương lai Việt Nam !!!

  3. Bình says:

    Tiếp tay cho bạo quyền cộng sản Việt Nam là kéo dài đau thương cho dân tộc Việt. Các bạn trẻ hãy nghĩ lại. Các thế hệ cha anh của các bạn đều tranh đấu cho một VN tự do độc lập nhưng cho đến nay, bạn thấy gì ngoài tệ nạn xạ hội, dân trí thấp kém so với các quốc gia trong vùng Đông Nam Á; ngược lại, giới cán bộ là giới chủ nhân ông với tiền triệu, bạc tỷ và con cháu thì ăn trên ngồi trốc và ung dung trên xứ người chờ ngày học thành tài sẽ tiếp nối bước đi của cha ông họ để lãnh đạo đất nước. “Con vua thì lại làm vua, con ông sãi chùa thì quét lá đa (nữa)”.

    Xin đừng tiếp tay gây khổ cho dân chúng VN. 35 năm quá dài để mình có thể nhìn thấy ảnh hưởng tàn khốc của chế độ CS áp dụng trong miền Nam và 56 năm (từ năm 1954) cho dân chúng miền Bắc. Hơn ai hết họ hiểu rõ chế độ CS đã đem lại phúc lợi gì cho dân chúng miền Bắc ngoài khổ đau. Lòng dân ly tán, nước nhà sắp mất dưới tay Trung Quốc do hậu quả thiếu khôn khéo của nhà nước Cộng sản. Tỉnh lại đi các bạn trẻ. Hãy cùng chúng tôi, những người yêu chuộng tự do, yêu dân tộc và không chấp nhận đảng CS, xây dựng lại một đất nước VN mới. Một đất nước trong đó, dân tộc VN là nguồn cội và đảng phái lãnh đạo đất nước phải do dân bầu ra. Dân là người chọn lãnh đạo cho họ chứ không phải một đảng phái nào có thể tự tung tự tác mà nắm đầu dân để thống trị đất nước theo sự ngu dốt và sai lầm của họ.

Phản hồi