WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Tường thuật lại việc bị tước quân hàm và khai trừ đảng

Chiều 18-3-2010, chúng tôi gồm ba cán bộ lão thành cách mạng, đảng viên lâu năm là Nguyễn Văn Bé, Nguyễn Văn Tuyến, Trần Đức Quế đã tới nhà thăm đồng chí Vũ Minh Trí, người vừa qua có gửi tới lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước văn bản kiến nghị, tố cáo về tình hình cực kì nghiêm trọng tại Tổng cục II – Bộ quốc phòng. Trong không khí trò chuyện rất thân mật, cởi mở, chúng không gọi nhau là “đồng chí” song ai cũng phấn khởi vì thấy “Lớp cha trước, lớp con sau – Đã thành đồng chí chung câu quân hành”. Dưới đây là một số nội dung trò chuyện, trong đó chúng tôi hỏi, đồng chí Vũ Minh Trí trả lời.

*Chúng tôi nghe tin cháu đã bị kỉ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng, tước quân hàm sĩ quan. Tin đó có đúng hay không?

Thưa các bác, tin đó là đúng. Ngày 10-2-2010 Bộ quốc phòng có quyết định số 426/QĐ-BQP do thứ trưởng Nguyễn Văn Được kí, theo đó cháu bị thi hành kỉ luật bằng hình thức tước quân hàm sĩ quan. Cùng ngày, Đảng ủy tổng cục II có quyết định số 27-QĐ-ĐUTCII do bí thư Dương Xuân Vinh kí, theo đó cháu bị thi hành kỉ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng. Hai quyết định này có hiệu lực kể từ ngày kí. Chiều 5-3-2010, đại diện lãnh đạo, chỉ huy Tổng cục II đã gặp, trao cháu hai quyết định này.

*Khi nhận hai quyết định này, cháu có tâm trạng ra sao?

Từ trái sang phải: Các ông Võ Văn Kiệt, Nguyễn Chí Vịnh, Trần Quốc Hương (tức Mười Hương)


Thưa các bác, cháu thấy hoàn toàn nhẹ nhõm, thanh thản bới hai lí do chính: Một là cháu đã dự kiến và chuẩn bị kĩ về mọi mặt, kể cả về mặt pháp lí và công luận cho nhiều tình huống, trong đó có những tình huống gay go, nguy hiểm hơn thế này; Hai là các quyết định trên giúp cháu khẳng định rõ hơn về bản chất, âm mưu, thủ đoạn của đối tượng đấu tranh, từ đó mà bổ sung, điều chỉnh phương hướng, biện pháp đấu tranh cho phù hợp.

Trong tâm trạng nhẹ nhõm và thanh thản ấy, cháu thấy có một điểm nực cười, đó là ngày 13-11-2007 cháu có gởi các cấp lãnh đạo, chỉ huy  một lá đơn đề nghị cháu xuất ngũ theo quy định, chế độ hiện hành với lí do đã suy giảm nghiêm trọng niềm tin vào nhiều cấp lãnh đạo, chỉ huy. Sau đó, trong gần 2 năm rưỡi qua, cháu nhiều lần nhắc lại đề nghị này trong các bản kiểm điểm đảng viên, nhận xét cán bộ, các lần làm việc với lãnh đạo, chỉ huy… Lãnh đạo, chỉ huy các cấp trong quân đội thì đã thống nhất quy kết cháu “sai trái, chệch hướng, phủ nhận sự lãnh đạo của Đảng, chống Đảng, chống quân đội, chống Tổng cục II”, cần bị “xử lí theo quy định của pháp luật”. Ấy vậy mà tới nay, bằng quyết định tước quân hàm sĩ quan chứ không phải là tước quân tịch, loại ngũ, người ta vẫn cố giữ cháu ở lại quân đội, ở lại Tổng cục II.

*Hiện giờ, cháu có tâm trạng ra sao?

Thưa các bác, cháu càng lúc càng thấy nhẹ nhõm, thanh thản hơn vì nghĩ mấy năm qua, mình đã cố gắng làm những việc đáng làm, phải làm trên tinh thần “dĩ công vi thượng”. Đặc biệt, sau nhiều năm tồn tại ở một nơi mà phần lớn tổ chức Đảng và cơ quan chính quyền đã bị tê liệt, lũng đoạn, các điều lệnh, chế độ của quân đội, điều lệ, quy chế, quy định của Đảng, hiến pháp, pháp luật của Nhà nước đã bị phớt lờ, bẻ cong một cách nghiêm trọng để phục vụ những lợi ích riêng bất chính, cháu lại có cảm giác mình là một con người ít nhiềư tự do. Người ta có thể giữ cháu ở lại quân đội, ở lại Tổng cục II thêm một thời gian nữa song cháu tin mình có đủ sức mạnh để không bị người ta o ép, khống chế.

Ngày 18-3-2009, tại hội nghị biểu dương những cá nhân có thành tích và tích cực trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng do Ban chỉ đạo trung ương về phòng, chống tham nhũng tổ chức tại Hà Nội, chị Phạm Thị Hồng Hoa, nguyên kế toán trưởng Tổng công ty mía đường II, một trong 3 cá nhân được mời đọc tham luận có kể rằng đã có lúc chị định xin ra khỏi Đảng để tiếp tục đấu tranh, rằng khi làm việc với chị, một vị trong đoàn thanh tra của Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn nói: “Chị là đảng viên, không được phép đi tố cáo”. Đầu tháng 1-2010, trang mạng vietnamnet.vn có đăng bài “Mũ ni che tai trước tham nhũng?” của tác giả Bùi Đức Lại, trong đó chỉ ra 4 “cửa ải” đối với người chống tham nhũng, tiêu cực. Với những gì đã thấy, đã trải, cháu muốn được chia sẻ với chị Hoa về suy nghĩ của chị và rất tâm đắc với các ý kiến của tác giả Bùi Đức Lại.

*Cháu có thể nói rõ hơn về những gì cháu đã thấy, đã trải?

Dạ được. Cháu sẽ nêu một số việc làm cụ thể của những đối tượng cụ thể. Ở đây, cháu bỏ qua những việc làm trắng trợn, bỉ ổi của Tổng cục II, chỉ nhắc tới những tổ chức và cá nhân là cấp trên của Tổng cục II.

Ủy ban kiểm tra – Đảng ủy quân sự trung ương đã có nhiều biểu hiện khuất tất, nhiều sai phạm nghiêm trọng trong quá trình kiểm tra, xác minh những nội dung cháu kiến nghị, tố cáo. Ví dụ:

-Tại buổi làm việc sáng 1-10-2008 để phản hồi bản kiến nghị ngày 16-1-2008 của cháu, Tổ công tác của Ủy ban kiểm tra – Đảng ủy quân sự trung uơng (gồm tổ trưởng là ủy viên thường trực Trần Văn Đạt, tổ viên là trưởng phòng Cơ quan – nhà trường Trần Đức Nam, có sự tham gia của phó vụ trưởng Vụ 1A – Ủy ban kiểm tra trung ương Trần Quang Đặng) đã làm một việc trái với chức năng, nhiệm vụ của mình là gợi ý lãnh đạo, chỉ huy Tổng cục II và cháu cùng kết thúc vụ việc tại đây, bất chấp một thực tế là vấn đề mà cả hai phía nêu ra đều có tính cách nguyên tắc, có sự đối kháng rất cao.

- Trong thời gian kiểm tra, xác minh các nội dung kiến nghị, tố cáo của cháu, Đoàn công tác của Ủy ban kiểm tra – Đảng ủy quân sự trung ương (gồm tổ trưởng là ủy viên thường trực Bùi Vinh Quang, tổ phó là trưởng phòng Cơ quan – nhà trường Trần Đức Nam, ba tổ viên là Nguyễn Đức Toản, Lê Ngọc Thi (trợ lí Phòng cơ quan – nhà trường), Bùi Quang Phiếm (trợ lí Phòng nhân sự – Cục cán bộ – Tổng cục chính trị), có sự tham gia của phó vụ trưởng Vụ 1A – Ủy ban kiểm tra trung ương Trần Quang Đặng) đã thể hiện một cách thức làm việc không khách quan, có biểu hiện thiên vị, bao che đối tượng bị tố cáo, đe nẹt, truy bức, cài bẫy người tố cáo: địa điểm là sở chỉ huy Tổng cục II (kể cả khi làm việc với cán bộ nghỉ hưu); để cán bộ Ủy ban kiểm tra – đảng ủy Tổng cục II dự, ghi chép trong một số buổi làm việc với các tổ chức, cá nhân do cháu giới thiệu; viện dẫn tùy tiện một số văn bản pháp quy để “bào chữa” cho Tổng cục II; kiểm tra, xác minh chệch vấn đề; khăng khăng đòi cháu đưa ra các chứng cứ như tên, số hiệu kế hoạch điệp báo, tiêu đề, số hiệu bản tin riêng của Tổng cục II trong khi chúng đều thuộc loại tối mật, tuyệt mật; khăng khăng bảo hàng loạt thông tin cụ thể mà cháu nêu ra không phải là chứng cứ… Ngoài ra, họ còn tiến hành sai đối tượng: chỉ thị 251 của Thường vụ đảng ủy quân sự trung ương đã xác định rõ đối tượng phải kiểm tra là tập thể Đảng ủy tổng cục II và cá nhân trung tướng Vịnh, họ cũng đã chủ động rút từ bản kiến nghị ngày 16-12-2008 và bài viết “Tổng cục II – Vì ai nên nỗi?” của cháu ra 5 nội dung tố cáo tập thể Đảng ủy tổng cục II, 4 nội dung tố cáo cá nhân trung tướng Vịnh song khi làm việc với các tập thể, cá nhân do cháu giới thiệu, họ lại chỉ hỏi về cháu; vì vậy mà sau khi làm việc với họ, có người đã hỏi cháu mắc sai phạm gì mà bị cấp cao như vậy kiểm tra. Cuối cùng, họ chỉ đọc để cháu nghe mà không để cháu xem hay giữ văn bản kết luận 439 của Thường vụ đảng ủy quân sự trung ương, thậm chí còn từ chối khi cháu đề nghị được kí vào từng trang để có chứng cứ đó là văn bản của cháu đã nghe đọc.

Để thấy rõ hơn sự qua loa, đại khái, hời hợt của họ, cháu nêu ra thêm một ví dụ cụ thể: Ngày 21-2-2008, khi làm việc về 5 điểm trong bản kiến nghị ngày 16-1-2008 của cháu, tổ trưởng Tổ công tác nói các điểm đó đều rất lớn, việc kiểm tra, xác minh mỗi điểm phải mất vài tháng, thậm chí vài năm. Ngày 1-8-2008, khi cháu gọi điện hỏi, tổ trưởng Tổ công tác nói vẫn đang làm, chưa xong, chưa kết luận. Tới ngày 1-10-2008 Tổ công tác mới gặp cháu nhưng không phải là để thông báo kết quả kiểm tra, xác minh hay kết luận mà chỉ để phổ biến một văn bản của Thường vụ đảng ủy quân sự trung ương gửi Ủy ban kiểm tra trung ương. Vậy mà với 5 nội dung tố cáo Đảng ủy tổng  cục II (trong đó cả 5 điểm trong bản kiến nghị ngày 16-1-2008 được dồn vào một nội dung) và 4 nội dung tố cáo cá nhân Trung tướng Vịnh, Đoàn kiểm tra làm việc chưa tới một tháng đã xong (ngày 14-7-2009 có quyết định thành lập Đoàn kiểm tra, ngày 13-8-2009 họ đã mời cháu gặp, phổ biến văn bản thông báo kết quả kiểm tra, xác minh).

Đảng ủy quân sự trung ương, bộ trưởng Bộ quốc phòng đã mắc nhiều sai lầm, khuyết điểm trong việc lãnh đạo, chỉ huy, chỉ đạo, quản lí Tổng cục II, đã cố tình bao che, dung túng cho các sai phạm của Tổng cục II trong một thời gian dài, đã bỏ qua những kiến nghị, tố cáo của cháu, khiến cháu phải kiến nghị, tố cáo tới lãnh đạo cấp cao nhất của Đảng và Nhà nước; khi được lãnh đạo cấp cao giao nhiệm vụ xem xét, giải quyết thì đã tiến hành một cách hình thức rồi bằng kết luận 439 của Thường vụ đảng ủy quân sự trung ương do phó bí thư Phùng Quang Thanh kí, quy chụp cháu là có nhận thức lệch lạc, quan điểm sai trái, phủ nhận sự lãnh đạo của Đảng, phủ nhận công lao, thành tích của ngành tình báo quân sự, chống Đảng, chống quân đội, chống Tổng cục II, kiến nghị, tố cáo với nội dung suy diễn, xuyên tạc, bịa đặt và thái độ hằn học. Quy chụp nặng nề như vậy song họ lại không đưa ra một bằng chứng nào trong khi về cơ bản các nhận thức, quan điểm của cháu đều đã được cháu thể hiện bằng văn bản.

Lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước nhìn chung đã thể hiện sự “im lặng đáng sợ”. Với bản kiến nghị ngày 16-12-2008, sáng 16-2-2009 cháu mới nhận được văn bản 135/VPCTN-PL ngày 9-2-2009 của Văn phòng phủ chủ tịch nước gửi Ủy ban kiểm tra trung ương đồng thời gửi cháu để thay trả lời, nội dung: “Chuyển đơn trên đến Ủy ban kiểm tra trung ương để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền”; sáng 4-4-2009 cháu mới nhận được văn bản 674/QPAN12 ngày 31-3-2009 của Ủy ban quốc phòng và an ninh của Quốc hội, nội dung: “Đã chuyển đơn của ông đến Thanh tra – Bộ quốc phòng là nơi giúp bộ trưởng Bộ quốc phòng xem xét, giải quyết” song tới nay của Ủy ban kiểm tra trung ương lẫn Thanh tra – Bộ quốc phòng đều chưa có động thái nào trong việc xem xét, giải quyết; Từ Ban chấp hành trung ương, Ban bí thư, Bộ chính trị, thủ tướng Chính phủ thì tới giờ cháu vẫn chưa nhận được sự phản hồi trực tiếp nào. Với bản kiến nghị, tố cáo ngày 9-11-2009, cháu mới nhận được văn bản 916/QPAN12 ngày 30-12-2009 của Ủy ban quốc phòng và an ninh của Quốc hội, nội dung: “Đã chuyển đơn của ông đến Ủy ban kiểm tra trung ương đảng để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền”. Trong khi đó, cháu phải chịu nhiều sức ép, sự đe dọa từ phía quân đội và Tổng cục II, mà biểu hiện rõ nhất và gần nhất là hai quyết định thi hành kỉ luật. Nghiêm trọng hơn, bản gốc tài liệu cháu gửi chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng (kèm cả phong bì) ngày 16-12-2008 đã được chuyển cho Tổng cục II và Tổng cục II đã sử dụng nó để đe dọa, truy bức cháu. Cháu cho rằng đây là một việc làm vi phạm pháp luật.

Những việc ấy khiến cháu suy giảm nghiêm trọng niềm tin vào tất cả các cấp lãnh đạo, chỉ huy; thậm chí đối với một số cấp, một số người, cháu không còn một chút tin tưởng và tôn trọng nào.

*Cháu có bất ngờ trước các sự việc ấy không?

Thưa các bác, vì hiểu rõ bản chất của các sự việc, các đối tượng có liên quan, thấy được nguy cơ “tự diễn biến” trong quân đội, trong Đảng, trong Nhà nước chúng ta là rất lớn nên cháu hoàn toàn không bất ngờ. Ngay trong bản kiến nghị ngày 16-12-2008 cháu đã dự kiến khả năng các cấp lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước cũng im lặng trước những đề nghị, kiến nghị của cháu, cũng không phải là nơi cháu có thể dựa vào.

Cháu khẳng định rằng thời gian qua, trên cương vị một cán bộ, đảng viên, cháu đã luôn thực hiện tốt các quy định của Đảng, Nhà nước về việc khiếu nại, tố cáo, không hề khiếu nại, tố cáo vượt cấp. Tất cả các nội dung kiến nghị, tố cáo, cháu đều thể hiện bằng văn bản, gửi tới các cấp theo đúng trình tự thời gian và thẩm quyền giải quyết. Nếu các cấp đó không giải quyết hoặc giải quyết nhưng không thỏa đáng thì cháu mới kiến nghị, tố cáo tới cấp cao hơn.

*Cháu có nhận xét gì về sự “im lặng đáng sợ” mà cháu vừa nói đến?

Thưa các bác, cháu cho rằng sự “im lặng đáng sợ” ấy xuất phát từ hai lí do chính: Một là thiếu trách nhiệm, thậm chí vô trách nhiệm đối với lợi ích của nhân dân, của dân tộc; Hai là vì dính dáng tới những sai phạm của Tổng cục II nên há miệng mắc quai.

* Cháu có nghĩ tới khả năng cháu bị truy tố không?

Thưa các bác, cháu đã nghĩ tới.

Trong kết luận 439 ngày 19-10-2009, Thường vụ đảng ủy quân sự trung ương giao các cơ quan chức năng của Bộ quốc phòng xem xét, đề xuất hướng xử lí cháu theo quy định của pháp luật. Trong chỉ thị 250 ngày 26-10-2009, Thường vụ đảng ủy tổng cục II giao nhiệm vụ tương tự cho  các cơ quan chức năng của Tổng cục II. Trong hai quyết định thi hành kỉ luật đối với cháu cũng ghi rõ: “Đồng chí Vũ Minh Trí đã tố cáo sai đối với Đảng ủy tổng cục II và đồng chí Nguyễn Chí Vịnh, gửi đơn tố cáo đến một số nơi không có chức năng xem xét, giải quyết và nội dung tố cáo đã đưa lên mạng Internet, làm lộ bí mật một số vấn đề về tổ chức và hoạt động của Tình báo quốc phòng Việt Nam; vi phạm các điều 1, 2, 3, 4, 5 trong quy định số 115-QĐ/TW ngày 7-12-2007 của Bộ chính trị về những điều đảng viên không được làm và chị thị số 48-CT/TW ngày 14-2-2007 của Bộ chính trị về bảo vệ bí mật của Đảng trong phát ngôn và sử dụng, bảo quản thông tin, tài liệu trong tình hình mới”.

Vì bị quy chụp, đe dọa như vậy nên cháu đã tự dành cho mình quyền nhờ tới sự bảo hộ của pháp luật, sự bảo vệ của luật sư, sự giúp đỡ của công luận cũng như quyền đưa ra công khai các tài liệu do cháu viết, bị Tổng cục II và Thường vụ đảng ủy quân sự trung ương dùng để quy chụp, đe dọa cháu; nếu cần, cháu còn đưa ra công khai các chứng cứ khác. Những việc cần làm, cháu đều đã chuẩn bị kĩ càng, chu đáo. Qua theo dõi diễn biến một số vụ án gần đây, điển hình là vụ xét xử nữ Anh hùng lao động Trần Ngọc Sương, cháu tin rằng trước pháp luật và dưới sự giám sát của công luận, sự bình đẳng giữa lãnh đạo, chỉ huy quân đội và Tổng cục II với cháu sẽ được bảo đảm. Cháu cũng luôn tin rằng trắng – đen sẽ sớm rõ ràng. Việc truy tố cháu, đưa cháu ra xét xử chắc chắn sẽ càng làm cho nhân dân biết nhiều hơn về những điều mà lâu nay người ta vẫn dùng yếu tố “bí mật”, “nhạy cảm” để che giấu.

*Cháu căn cứ đâu mà tin như vậy?

Thưa các bác, cháu căn cứ lòng dân, sức dân. Trong thư gửi hội nghị tình báo tháng 8-1949, Hồ Chí Minh dạy: “Tai mắt của người tình báo có hạn. Nhân dân có hàng chục triệu tai mắt. Việc gì họ cũng có thể nghe, có thể thấy, có thể biết”. Đã không ngăn được dân biết thì càng không thể ngăn được dân bàn, dân làm, dân kiểm tra. Điều này, tiến sĩ Mai Liêm Trực đã đề cập rất trúng khi trả lời phỏng vấn trang mạng Tuanvietnam.net: “Tình thế, thời cuộc cũng như tâm nguyện của nhân dân không cho phép anh né tránh được nữa rồi. Dân tộc đang đòi hỏi trách nhiệm ngày một cao hơn của Đảng… Bức xúc của cuộc sống đã đủ nhiều để những người phần nào nguội lạnh phải xem lại mình. Những cán bộ hôm nay đang được hưởng những thành quả mà nhiều thế hệ đã làm nên. Nhà cửa có rồi, lương bổng sống thế cũng tạm ổn. Lí do gì chúng ta phải lo thu vén cá nhân? Đến nồi nào mà còn phải lo mất ghế của mình, để hàng ngày phải nhìn xuống chân ghế? Tạo sao không có dũng khí như các thế hệ cha anh đã làm cho sự nghiệp này của Đảng và của dân tộc chúng ta”.

Sự quan tâm, chia sẻ, động viên của người thân, bạn bè và rất nhiều người vốn không hề quen biết khiến cháu thêm vững tin. Được các bác tới tận nhà hỏi thăm, cháu rất cảm động và phấn khởi.

* Cháu có nhận xét gì về hai quyết định kỉ luật vừa nhận được?

Thưa các bác, cháu sơ bộ có hai nhận xét.

Một là hai quyết định đó càng chứng tỏ sự khác biệt căn bản, có tính nguyên tắc cả về mặt chính trị lẫn về mặt đạo đức giữa một bên là cháu với một bên là Chi ủy, Chi bộ 2, chỉ huy Phòng tham mưu – kế hoạch của Cục kĩ thuật – Tổng cục II, lãnh đạo, chỉ huy Cục kĩ thuật, lãnh đạo, chỉ huy Tổng cục II và lãnh đạo, chỉ huy Bộ quốc phòng.

Hai là như các bác đã biết, cháu gửi bản kiến nghị về Tổng cục II, kèm theo là bài viết “Tổng cục II – Vì ai nên nỗi?” tới lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước; đến này, lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước chưa kết luận về các tài liệu này, cũng chưa trả lời cháu; vì vậy cháu coi mọi kết luận, quyết định đối với cháu của Thường vụ đảng ủy quân sự trung ương, bộ trưởng Bộ quốc phòng, Thường vụ đảng ủy quân sự trung ương, bộ trưởng Bộ quốc phòng, Thường vụ đảng ủy tổng cục II, tổng cục trưởng Tổng cục II… đều là vô giá trị và bất hợp pháp; cháu tin rằng sự vô giá trị và bất hợp pháp ấy sẽ sớm bị bác bỏ.

* Cháu có định khiếu nại về hai quyết định kỉ luật đó không?

Thưa các bác, cháu hoàn toàn không có ý định ấy.

* Tại sao vậy?

Thưa các bác, vì hiện cháu có những việc làm đáng làm hơn rất nhiều.

Xác nhận đây là nội dung trao đổi giữa tôi và ba cụ Nguyễn Văn Bé, Nguyễn Văn Tuyết và Trần Đức Quế

(kí tên)

Vũ Minh Trí

Bài nhận được từ một thân hữu trong nước

8 Phản hồi cho “Tường thuật lại việc bị tước quân hàm và khai trừ đảng”

 1. Tho-Tuong says:

  Nguyễn Minh Trí hãy kêu gọi nhiều bạn hữu nên quăn quân hàm và thẻ dảng càng sớm càng tốt.
  Dứng chung với bọn bán nước hại dân càng thêm nhục,Thứ quân hàm này khg xứng dáng là quân dộiNhân dân VN,lon lá này là do bọn hán tàu,làm tay sai mà có !!!. Dồng lõa với bọn dảng quyền và CA hành hạ dồng bào của mình,mang danh nghĩa Giải phóng là hình thức….sau 75 dến bây giờ trở thành dảng cướp có tổ chức.Cúi luồng trước bọn Tàu cộng hèn hạ dâng dất dâng biển cho Tàu. Dưa dân tộc vào con dường nô lệ !! Trau chet de da nguoi ta chet de tieng.

 2. Lucas Tran says:

  Gửi anh Minh Trí,

  Tôi chỉ là một người xa lạ, nhưng vẫn theo từng bước anh đi từ sau khi anh nhận kỷ luật. Thấy anh mạnh khoẻ, vẫn giữ được tinh thấn bất khuất là tôi mừng rồi. Có một ý muốn trao đổi với anh: Anh nhận định là anh lạc quan, qua vụ án bà Ba Sương.

  Thưa anh,
  Vụ bà Ba Sương chỉ đơn thuần là vụ án kinh tế. Vụ án này không đụng chạm vào những nhân vật có thế lực. Bố bà Ba Sương, bà Ba Sương, và cả nông trường Sông Hậu đều được phong Anh Hùng Lao Động. Sau lưng bà Ba Sương có cả 110 nhân viên sẵn sàng ngồi tù thay cho bà. Thủ đoạn tung ra còn thô sơ, đơn giản.

  Trường hợp của anh: đụng đến TCII – Nguyễn Chí Vinh, tức là đụng đến những nhân vật quyền lực nhất VN bây giờ.
  Tôi không biết sau lưng anh có ai? Ông Giáp, và một vài tướng lãnh đã nghỉ hưu ư? Khi còn tại chức, ông Giáp cũng chẳng bênh đỡ, bảo vệ được ai, huống chi bây giờ. Vai trò chính trị của ông Giáp đã cáo chung, không thể dựa vào được.
  Những thủ đoạn mà đối phương có thể dùng không phải là đơn giản. Hẳn anh biết vụ tai nạn giao thông đã giết chết gia đình Lưu Quang Vũ, Xuân Quỳnh và cháu Lưu Quỳnh Thơ trên quốc lộ 5? Hẳn anh không quên vụ tai nạn giao thông giết chết Nông Thị Xuân ở đường Chèm, và người ta vớt được xác Nông Thị Vàng, em gái Nông Thị Xuân, trên sông Bằng Giang?

  Mấy dòng thăm anh. Vẫn mong anh mạnh khỏe. Tôi vẫn ước giúp được gì cho anh.

  Lucas Tran

 3. Vũ Thiện Tâm says:

  Càng ngày càng có nhiều sĩ quan, cán bộ thức tỉnh từ bỏ đảng. Càng ngày càng có nhiểu chiền sỉ cầm bút vạch ra tội lỗi của đảng CS cầm quyền. Càng ngày càng có nhiều người VN trong và ngoài nước thật sự yêu nước lên tiếng. Ngày tàn của chế độ CS đã đến.

 4. Trong Quân Đội (Nhân Dân Việt Nam)tôi nghĩ rằng (dù sống xa Đất nước)có cả NGHÌN,VẠN cấp Chỉi
  Huy (Tướng Tá)cùng chung tư tưởng : Bảo vệ Tổ Quốc,Giang Sơn toàn vẹn;thay cho khẩu hiệu : Trung với ĐẢNG (Mà Đại đa số Lãnh đạo các cấp (nhất là cấp CAO)nay đã trở thành ĐẠI=PHÚ-GIA (Đại Gia nói tắt)và Tham ô,hủ hóa (Tương Phạm-Văn-Trà 4 vợ,4 biệt thự.Nguyễn-Đức-Nhanh (GĐ Công An Hà Nội)Tính Cương trực,D4ung khí :UY VŨ BẤT NĂNG KHUẤT (không sợ Bạo Quyền)công khai Tố CÁO,với đầy đủ dẫn chứng CỤ THể công khai,Như Cố Trung Tướng Trần-Đô (Tạ-Ngọc-Phách)và những Sĩ quan khác như Trung Tá Đỗ-Minh-Ytí;;Khi có hàng NGHÌN,hàng VẠN sự tố cáo cùng một lúc.thì bọn NGOAN CỐ,HO-NÍCH-CƠ (Honecker TBT CS Đông Đức)hoặc Sô-xách-cu
  (Sceaucescu)TBT Đảng CS Lỗ-Mã-Ni (Roumanie)cũng không th3 cản đưởc bước tiến của NHÂN DÂN,khi biết bị CHÀ ĐẠP ,CỨƠP ĐOẠT quyền làm ngườ;sông :KHÔNG TỰ DO,HẠNH PHÚC.

 5. Trung Hoàng says:

  1.
  Hãy can đảm xoá tan gian dối,
  Quyết rời xa bóng tối bao trùm.
  Bức dân nết cáo thói hùm,
  Tù đày khủng bố gông cùm độc chuyên.
  Bao thế hệ tuyên truyền ru ngủ,
  Cả RUỘNG SÂU kết tụ tham quan.
  Tiếp tay ngoại tặc nội gian,
  Bào mòn công lợi vinh sang riêng phần.

  2.
  Hãy can đảm xa dần BẢO THỦ,
  Kẻ tay trong giăng phủ buả tơ.
  Hồng mao chùm gởi sao ngờ,
  Bướm kia hoá kiếp dật dờ bên hoa.
  Nhà trổ nóc tường hoa leo phủ,
  Hoa đường xa quyến rũ kỳ hương.
  SONG MÂU vướn luỵ liệu lường,
  Tình ta vương vấn vấn vương tinh tà.

  3.
  Hãy can đảm kết hoa Hồng Lạc,
  Nhuỵ Rồng Tiên thơm ngát thắm nồng.
  Hoàng Trường ngóng đợi chờ trông,
  Hải Âu nối cánh Biển Ðông bảo toàn.
  Bạch Ðằng Giang sóng ngàn khơi dậy,
  Cờ Lam Sơn vung vẩy phất cao.
  Diên Hồng sấm động cuộn trào,
  Bình Ngô Ðại Cáo vang cao mọi miền.

  4.
  Hãy can đảm phục nguyên Hùng chí,
  Noi Triệu Trưng hào khí ngàn năm.
  Ra roi Phù Ðồng nhiệt tâm,
  Vung Long Tuyền Kiếm diệt mầm nội gian.
  Chống độc tài dân an nước thịnh,
  Ngăn bá quyền mượn lịnh Con Trời.
  Dạ Tần lòng Sở đổi dời,
  Ngàn năm còn đó miệng đời khó phai.

  Rồng Tiên Hồng Lạc phục lai !!!

 6. John Pham says:

  Nhung con nguoi khang khai, can dam yeu dan toc yeu to quoc nhu anh Vu Minh Tri cung co rat nhieu trong quan doi hay trong chinh quyen CS hien nay.
  Nhung ho kho ma dung chung voi Dang CS duoc nhung anh em nay co the se dung chung voi cac chien si dan chu thi thich hop voi ho hon vi cung chung ly tuong.

 7. phuc hong says:

  Tam hon anh nhe nhom thanh thoi khi ru bo duoc cai the dang ….ma nguoi dan vn va nhung nuoc tien bo nhu hoi dong CHAU AU va THANH TRI XHCN.La.nuoc Nga ho KINH TOM va gio day ho cam thay Ho Then voi nhan loai toan the gioi…
  Anh Vu Minh Tri than men ,Ba toi 45 nam truoc da nhin ra cncs la tan ac ,doi tra lua bip ,Ba toi da ru bo the dang tu hoi do, va gio day toi luon luon tu hao rang Ba toi da di truoc, rat nhieu nguoi dang vien csvn khac…tuy da muon nhung con hon khong …

 8. Lê văn Ty says:

  Đọc xong bài viết tôi cảm thấy vui trong lòng, mừng cho đất nước, khi biết được trong số đảng viên CSVN vẫn có những người còn lương tri với dân tộc để bất khuất vì lẽ phải và can đảm trước gian dối.
  Chung quanh ông có rất nhiều người đồng cảm và ủng hộ, ông sẽ không cô đơn đâu. Xin chúc ông Vũ Minh Trí dồi dào sức khỏe và gặp được nhiều thuận tiện để thực hiện “những việc làm đáng làm hơn rất nhiều” như ông đã tâm sự.

Phản hồi