WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Chế độ phản dân tộc hay LM Lý phản phé?

Ông Nguyễn Thanh Sơn

Ông Nguyễn Thanh Sơn

Thứ Trưởng Ngoại Giao CSVN Nguyễn Thanh Sơn vừa đi Canada hôm 12/3/2014, rồi sau đó đi Houston, Bắc và Nam California. Khi ghé Nam Cali, ông đã trả lời phỏng vấn Phố Bolsa tivi mạng.

Qua cuộc phỏng vấn, có những điểm đáng để ý sau đây:

- Ông Sơn luôn nhắc là ông đi để thể hiện chính sách HOÀ HỢP HOÀ GIẢI. Chúng tôi biết là hoà hợp hoà giải (HHHG) hoàn toàn khác với hoà giải hoà hợp (HGHH). Khác ở chổ thứ tự trước sau, nếu CS phía ông Sơn và Việt Kiều (VK) là hai đối tượng thì HHHG đòi hỏi VK phải HỢP với CS trước, tức là chấp nhận chế độ CS, hợp tác với chế độ rồi mới GIẢI, tức là đối thoại – hợp tác trước, đối thoại sau. Trong khi HGHH đòi hỏi đối thoại ngang hàng trước, rồi mới xem là có nên hợp tác hay không nên hợp tác. Message của ông Sơn là hải ngoại phải theo phía ông, ủng hộ phía ông để có thể về nước thoải mái.

- Ông rất kiêu căng, luôn coi phía ông ở thế trên trước, thế ban phát khi luôn nói “vị thế vững vàng, uy tín rất tốt”, ông hàm ý có thể phía ông không cần đến chúng tôi, nhưng không muốn chúng tôi trách là tại sao phía ông không nhớ đến chúng tôi – ông rất sấc.

- Kiều hối cũng vậy, ông hàm ý là người Việt tỵ nạn chỉ là một trong rất nhiều nguồn kiều hối mà trong đó có xuất khẩu lao động và người thân cộng v.v.. và nó vận hành đều đặn để phục vụ chế độ ông, không bị ảnh hưởng bởi những người yêu dân chủ.

- Ông cho rằng chuyến đi của ông rất thành công, Nghị Quyết 36 mà ông đang thực hiện rất thành công, những người ông gặp gỡ đều chấp nhận quan điểm của ông, từ ông nghị sĩ Ngô Thanh Hải đến những người nổi tiếng trong cộng đồng ở Canada, họ đều nhất trí đồng thuận với ông.

- Ông cho rằng những nhà tranh đấu cho dân chủ ở trong nước đều là những tội phạm hình sự, Linh Mục Lý là người phản phé, và NS Hải nhất trí với ông về những đánh giá này đối với những nhà tranh đấu trong nước. NS Hải hoàn toàn không có đề cập gì với ông về vấn đề đa nguyên đa đảng. Ông gặp NS Hải 2 lần, một lần chung với phía chính quyền Canada và một lần riêng với tư cách gặp gỡ cộng đồng và được NS Hải đồng thuận.

- Ông tuyên truyền về việc tổ chức đi thăm Trường Sa có Việt Kiều tham dự để cho thấy rằng chính quyền không có bán biển đảo. Chúng tôi thấy rằng việc tổ chức du ngoạn thì dễ quá, việc dám lên tiếng, dám đẩy lùi sự gặm nhấm của TQ, hay kiện TQ ra tòa án quốc tế về đường lưỡi bò như Phi Luật Tân mới là điều đáng nói.

- Ông lấy thế đang nắm chính quyền, đang khống chế đất nước để nhắc chúng tôi rằng nếu còn nhớ nhà, còn tình tự quê hương, còn muốn về VN thì nên quy hàng để được về nước. Ông vừa khai thác lòng yêu nước vừa hàm ý là yêu nước thì phải yêu chế độ của ông.

Kết:

Những tinh hoa ở trong nước, cái khúc ruột KHÔNG ngàn dặm thì bị đánh đập, trù dập, ngồi trong lao tù, bị xem là tội phạm hình sự. Việt kiều chúng tôi là những người không hy sinh hay can đảm bằng họ và chỉ có khả năng đi theo họ, đứng phía sau họ, chúng tôi có nên tin lời ông Sơn không? Chúng tôi nhận thấy là ông Sơn chỉ muốn dùng chúng tôi để làm cho êm ả việc tiến lên cấp độ “quan hệ chiến lược” với Hoa Kỳ (hiện giờ chỉ là “quan hệ toàn diện”) và các quốc gia tây phương khác, như ông đại sứ David Shear đã từng nói là CS muốn có quan hệ cao hơn với HK thì không thể bất cần cộng đồng người Mỹ gốc Việt.

Khi nào chế độ của ông Sơn (1) còn duy trì chủ nghĩa Mác-Lê, nghĩa là chuyên chính và không có chuyện đối lập hay đa nguyên đa đảng, và (2) còn đánh đập, bắt bớ, trù dập, giam cầm những nhân vật không khác gì chúng tôi nhưng chỉ vì họ đang ở trong nước, coi họ là những tội phạm hình sự, thì chúng tôi không thể “nghe những gì ông nói” mà chỉ muốn “nhìn những gì ông làm”. Chuyện ông làm ở hải ngoại chỉ là bẫy rập để dụ dỗ chúng tôi nên “bó thân về dưới triều đình” của “hàng thần ngơ ngác”.

Chính trị là tương quan quyền lực, tương quan sức mạnh, và sức mạnh của chúng tôi là dân chúng ở trong nước, ông Sơn và chế độ của ông thừa biết điều này, nhưng ông cứ giả vờ và hứa hẹn. Một vài cá nhân hay một vài tổ chức có thể tin những lời hứa hão huyền của ông, muốn bắt tay với ông, hay nghĩ rằng mình đang thực hiện đường lối chính sách của đất nước thứ hai của mình. Chúng tôi muốn dân tộc Việt Nam được thoát ách độc tài, chúng tôi không phục vụ chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ hay muốn chia xẻ quyền lực trong chế độ mà ông đang tận lực duy trì và bảo vệ.

Ông và chế độ hãy thả Bùi Thị Minh Hằng, Lê Quốc Quân, Điếu Cày, Cù Huy Hà Vũ, Việt Khang, LM Lý và hàng trăm những tù nhân lương tâm khác, chính thức tuyên bố từ bỏ Mác-Lê, trước khi nói chuyện yêu nước, yêu dân tộc với chúng tôi.

© Lê Minh Nguyên

© Đàn Chim Việt

27 Phản hồi cho “Chế độ phản dân tộc hay LM Lý phản phé?”

 1. I know this if off topic but I’m looking into starting my own blog and was wondering what all is required to get setup? I’m assuming having a blog like yours would cost a pretty penny? I’m not very internet savvy so I’m not 100% certain. Any suggestions or advice would be greatly appreciated. Thank you
  Gucci boston review quotes http://www.airport-guides.net/images/Gucci/.~_81@=0Gucci-boston-review-quotes&&jq.asp

 2. NgườiViệtYêuNước says:

  Không ăn gian nói dối thì không phải là VC.

  Có đúng là NS Hải nhất trí với thứ trưởng ngoại giao VC Nguyễn Thanh Sơn về đánh giá; “những nhà tranh đấu cho dân chủ ở trong nước đều là những tội phạm hình sự, Linh Mục Lý là người phản phé” ?

  Thứ trưởng ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn nói dối sõi hơn con vẹt (con két)!

  Nói có sách, mách có chứng, trích dẫn: “Hôm 03 tháng 12 năm 2013, Thượng nghị sĩ Ngô Thanh Hải và ông Chris Alexander, Bộ Trưởng Công Dân và Nhập Cư Canada, đã thực hiện một cuộc họp song phương với phái đoàn đại biểu đến từ Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, do ông Vũ Văn Ninh, Phó Thủ tướng Chính phủ CSVN, cầm đầu.

  Trong lúc đàm luận, Bộ trưởng Alexander và Thượng nghị sĩ Ngô Thanh Hải đã bày tỏ quan ngại của họ về việc nhân quyền bị vi phạm liên tục tại Việt Nam, bao gồm cả lãnh vực liên quan đến tự do internet.

  “Việc bỏ tù các bloggers khi họ sử dụng internet là vi phạm tự do ngôn luận”, Thượng nghị sĩ Ngô nói. “Tôi rất vui vì đã có cơ hội để nói lên mối quan tâm của chúng tôi với các giới chức cao cấp. Tôi cũng hài lòng với việc giảm án cho blogger Nguyễn Phương Uyên. Và hy vọng rằng thông điệp của chúng tôi sẽ khuyến khích chính phủ Việt Nam phải có hành động tương tự cho các tù nhân lương tâm khác như Đinh Nguyên Kha và Việt Khang.”

  Bộ trưởng Alexander và Thượng nghị sĩ Ngô Thanh Hải cũng đã nêu ra trường hợp của LM Nguyễn Văn Lý và thảo luận về các vấn đề khác, gồm cả lãnh vực thương mại và xuất nhập cảnh. Canada nhìn thấy tiềm năng cho sự phát triển trong quan hệ Canada – Việt Nam, đặc biệt là tại các diễn đàn đa phương như Quan hệ Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) .
  Canada khuyến khích Việt Nam bảo vệ và thúc đẩy tôn trọng nhân quyền, tự do ngôn luận và các quy định của pháp luật cho mọi công dân của mình.

  Canada Lên Tiếng quan tâm về Nhân Quyền với Phó Thủ tướng CSVN.
  http://radiolmdcvn.com/blog/2013/12/04/canada-len-tieng-quan-tam-ve-nhan-quyen-voi-pho-thu-tuong-csvn/

  Thưa tác giả Lê Minh Nguyên và BBT

  Không còn gì để nghi ngờ nữa, CSVN đúng là một chế độ phản dân tộc, LM Nguyễn Văn Lý là người cương quyết chống chế độ phản dân tộc này nên ông đã bị nhà nước CSVN giam tù. Do vậy, tiêu đề bài viết của gây phản cảm khi đặt nghi vấn “Chế độ phản dân tộc hay LM Lý phản phé ?”.

  Đề nghị Quý vị sửa lại cho phù hợp. Chân thành cám ơn.

  Tựa đề bài viết cho người đọc môt cảm giác “lạ”, là ông đứng về phía CSVN lên án cha Lý?

 3. tèo says:

  “chế độ phản dân tộc hay LM Lý phản phé?”
  Cái “tít” y ta đưa ra có chút không rỏ ràng ,lươn lẹo. Vì chế độ có nhiều ,đyây muốn nói chế độ nào ? VNCH hay xhcn/cscn hiện đang cái trị dân dưới gót sắt của kẻ.tuy là cùng màu da tiếng nói nhưng là kẻ thù ,ngoại xâm ,độc ác và man rợ mà như thí sĩ nc thiện,người tù thế kỹ và nhiều trí thức khác ở trong nước ,dưới chế đọộ cs này nhận xét”còn ác HƠN cã thực dân Pháp’…
  Sự lập lờ thứ 2 là gán LM Lý ,một cá nhân đói kháng bọn xâm lược miền Bắc ngay những ngày đầu tiên, như là người cầm cờ tiên phong trong v/đ chống cs vì sự dã man của chúng mà trong đó đàn áp tôn giáo là một v/đ rất nhạy cảm ,nhất là vói một LM như Ngài ! Cố nhiên Ngài ở trong tôn giáo mà cs căm thù nhiều nhất (đến nay vẫn còn)
  Và ngài là người của miền nam tự do dân chủ ,cũng là kẻ thù của chúng, vậy thì không thể nói là Ngài phản phé đạo của ngài ,phản quốc gia nơi ngài sinh sống.Ngài cũng không phản lại cs vì ngài không là cán bộ ,là đãng viên cs là “mến chúa yêu nươc” theo kiểu áp đặt của bắc kộng được. Hơn nữa câu hỏi này tuy không rỏ ràng nhưng tỏ ve nghi ngở ,không tin ,Nó diển dịch ra là “có phải đãng cs,chế đọ cs hiện nay là phản dân không?” Đây là một câu hỏi khá lưu manh.gây một cuộc tranh luận vô ích vì phản dân đã rỏ ,phản quốc đã tường,không chối cải ,che dấu đâu được.40 năm đã qua trong chế đọ ,người dân đã rỏ. Người trong nước kể cả cs cũng muốn tìm cách đi Mỹ đẻ sống.Ít ai muốn trở về ,có thể cả Huy Đức cũng vậy. Vậy LM Lý phản phé chế độ nào ? Một người quen ,CB,đã gởi con qua học ,gởi tiền cho mua nhà,mở tiệm cho con rể nghĩa là gây cơ sở đẻ “qui mả”,vậy thì câu nói “hãy đẻ cho dân miền Nam sống trong chế độ cs mói biết chế độ này như thế nào ” của một cố vấn Mỹ là rất chí lý. Chĩ tiếc như cá trong rọ ,một khi chui vào rồi thì khó thoát !Cã một dân tộc bị đọa đày ,rên siết dưới ách cộng phiệt như thế. Thế mà nay vẫn có kẻ chưa tĩnh giấc đại ác mộng !
  Ngoài ra đem đặt một cá nhân ,là một LM thuộc thiên chúa giáo mà VC truy sát mạnh tay nhất đẻ đối ngang vói một chế độ khũng bố cs là có vẻ không chĩnh.,và hơi có chút lưu manh ,lươn lẹo…
  “chế độ xhcnvn là chế độ phản dân”. Tôi mạo muội nghĩ là cái “tít’ đầy tính khẳng định mạnh mẻ như vậy là đũ. Mong ĐCV hay tác giã CẮT CÁI ĐUÔI SAU .Hơn nữa hình như không có gì đè câp tới cha Lý trong bài !
  (t)
  HHHG hay HGHH thì cũng như nhau.Có nhiều người đè câp tới. Như NCK thì hầu như cã một số người QG chĩ có chửi “sếp” của mình ,không nghiêm túc cứu xét. NVK,người cs ,lúc về hưu,cũng trã lới nhưng HHHG theo Hắn là bỏ cở QG đứng dưới cớ cs,nghĩ là không HHHG hay HHHG chi heestmaf là làm tay sai điếu đóm cho cs. Gần đay TTS trước mặt TT Mỹ làm mặt dày cám ơn Mỹ lo cho việt kiều.mặc dù on chủ nhà trăng dẩn ra trước của đẻ chí cho tháy dân tncs chống tts qua biểu tình đã đão như thế nào.
  HHHG hay HGHH thì phải vứt cờ vứtđãng ,làm cuộc CM “nhung”,cương quyết đứng về phía QG như Ukraina hay Miến Điện ,tự do dân chủ nhân quyền đầy đủ .Cố nhiên lấy lại lá cờ QG như các nước cs “sụp đỏ” ,như cái nôi cs là Liên xô ,sau khi cs tan tành theo mây khói ,lấy lại cở Nga hoàng và tên thành phố xưa. Như vậy không là lập lại chế độ nga hoàng .Và nếu cs lấy lại cờ QG ,lấy lại tên SG cho SG thì không có nghĩa là lập lại chế độ chế củ miền Nam ,mà lập lại một tân ch. Có thể gọi là CHIII.công hòa IV (như CH Pháp)Còn không thích thì không gọi ,thế thôi !
  Và lúc đó thì HHHG hay HGHH KHÔNG CẦN THIẾT nữa.
  (t).

 4. thị hĩm says:

  Theo tôi .Y ta không hIểu chử “phản phé” nên viết bậy ,gây sôc cho người đọc cái tựa không ra “môn lhoai” gì .Là việt kiều tức là (có thể)VC nên có thể không hiểu chử “phản phé” . Mà tại sao nói về đãng csvn,một chế đọ phản dân tộc (không cần chứng minh vì ai cũng biết nếu có cái đầu không ĐẶC đẻ suy nghĩ) lạ đi so sánh một cá nhân LM Lý và nói ông ta phản phé? Phản phé hồi nào ? Phản phé ở đâu và phản phé ra sao? Ong ta vẫn chống cộng ,vẫn tỏ rỏ lập trường yeu nước, khẳng đinh bàng lời nói ,hành đông ,bằng 8406 và đang la tù nhân lương tâm của tụi công sản vn mọi rợ , Ong ta không phản lại lý tưỡng của mình ,cương quyết không nói ngược lại điều mình nói,việc mình làm sao goi là phản phé ?
  ĐCV có thấy cái tựa đè trên nó kỳ cục ,có phản hồi cho là không dính dáng gì tới nội dung bài viết. Người Việt TNCS vẫn chống cộng quyết liệt và săn sàng yêm trợ người chống cộng trong nước,những người trong chế độ ,những trí thức trong chế độ đã nhân ra ,đã sáng mắt sáng lòng ,đúng về phía dân tộc đẻ chống bọn khũng bố mafia cs. TKTT nhà văn đói kháng ,mới đây đã kêu gọi chống cs bằng yêm trợ dân oan vì có lẻ chị ta cho là cụ thể nhất,và dân oan thì rất đông…Và khẳng định là cuối năm nay hay đầu năm sau ,VN sẻ thay đỗi,không còn cs nữa.Đây là hi vọng của mọi người dân trong và ngoài vn.
  Đè nghị ĐCV nên coi lại cái tứa bài.
  Người viết bài chủ và được ĐCV chọ đăng phải có cái gì Mới ,Cụ thể cho công cuộc giãi thể chế độ cs. Chó không đặt câu hỏi “nghi ngờ “đãng csvn, chế độ csvn là PHẢN DÂN (hay không?)và đòng thời nhục mạ một cách ti tiện ,không bẳng chứng một linh mục phản kháng đấu tranh vói cs đẻ có tự do dân chủ nhân quyền cho toàn dân (Bắc Nam) ,đâng bị tù và được cả thế giới biết đên như thế được.
  Mà sao Y ta không biết được là dãng csvn phản dân hai nước mà còn đặt câu hỏ một cách không khẳng định tức không phải,không đúng.. Cúng như lấy lý gì Y ta nghi ngờ sự đấu tranh của LM Lý ? …Chĩ có những tên coi anten là ra-đa,bồn cầu là ao nuôi cá trong nhà,carem phơi khô ,và cà chớn nhất là hồ ly tinh thì mói năn óc “phọt” ra câu hỏi cà chớn trên !
  (h)

 5. Hùng says:

  Lê Minh Nguyên: “Chính trị là tương quan quyền lực, tương quan sức mạnh, và sức mạnh của chúng tôi là dân chúng ở trong nước”.

  Ông Lê Minh Nguyên hoang tưởng nên rất láo xược. Cái đám chống Cộng của ông là cái đinh rỉ gì mà đòi “tương quan quyền lực, tương quan sức mạnh”, tức là ngang bằng với đảng Cộng sản và chính quyền Việt Nam? Dân chúng trong nước thì trừ cái đám tâm thần vài ngàn tên tự nhận là nhà dân chủ rất “tạp pý lù” ra thì đại đa số người dân điên hay sao mà theo đám chống Cộng và đám dân chủ cuội của các ông? Nếu như người dân nào đó không bằng lòng và mâu thuẫn với chế độ hiện nay ở Việt Nam thì cũng không ai ngu sy và điên dại đến mức đi theo đám tâm thần chống Cộng và đám dân chủ cuội, dân chủ dỏm.

  Đúng là ông Lê Minh Nguyên và đám tâm thần chống Cộng, đám dân chủ cuội là những kẻ tâm thần hoang tưởng.hoang tưởng nên rất láo xược

  • Trực Ngôn says:

   Hùng hãy “calm down”, không nên bức xúc như thế dễ bị đột quị lắm đó!

   Ông Lê Minh Nguyên bày tỏ quan điểm với thứ trưởng VC Nguyễn Thanh Sơn, ông Hùng góp ý kiến hay bình loạn thì không nói làm gì, đàng này nhảy cẫng lên với những ngôn từ lời lẽ khiếm nhã, vênh váo, mới là kẻ láo xược đấy.

   “Quyền lực” của đảng CSVN là thứ ăn cướp, thứ quyền lực trên đầu súng và nhà tù, chứ không bằng lý lẽ, luật pháp và công lý.

   Ông Hùng hãy mở mắt ra để thấy bà con ở Ninh thuận bức xúc đến độ nào:

   VIDEO NINH THUẬN BIỂU TÌNH KINH ĐỘNG TẤN CÔNG CẢNH SÁT CƠ ĐỘNG

   Chế độ độc tài, Công An trị hà khắc hơn cả bọn thực dân Pháp, có xứng đáng tồn tại mãi ở VN?

   Thỏ hết chó cũng vào nồi
   Chó săn thời cũng tiêu đời chó săn
   Ở đời phải biết khôn ngoan
   Biết phân THIỆN – ÁC mới toan làm người

 6. COTODA says:

  Tựa đề bài viết này có tính trí trá, phản cảm và không phù hợp với nội dung bên dưới..
  Đặt câu hỏi như vậy, tác giả Lê Minh Nguyên chứng tỏ chưa hiểu rõ thế nào là “phản phé” và thế nào là “chế độ phản dân tộc.” Như vậy làm sao viết bình luận được.

  LM Lý bị tù đầy vì chống lại đảng CS độc tài và tranh đấu cho một nước VN dân chủ tự do. Ông không phản bội ai. Đặt câu hỏi như tựa bài là xúc phạm ông một cách thô bạo.
  Chế độ CS có công hàm dâng Hoàng Sa, Trường Sa cho giặc Tầu, không bảo vệ ngư dân bị giặc Tầu sát hại, đàn áp khủng bố người dân yêu nước biểu tình chống giặc Tầu, liên tục cướp nhà đất và đàn áp giết dân. Không gọi chế độ CS là chế độ phản dân tộc thì gọi là chế độ gì mà còn phải đặt câu hỏi?

  • Phạm Quang Thái says:

   Tôi đồng ý với bác COTODA, nội dung bài viết thì được nhưng tựa đề thì ngô nghê ngộ nghĩnh dễ bị ngộ nhận.

   • COTODA says:

    Xin cám ơn độc giả Phạm Quang Thái đã có sự đồng cảm.

 7. Trần Nguyễn Lê says:

  Tác giả Lê minh Nguyênj tự nhận là Việt kiều, có nghĩa là người có quốc tịch Việt cộng đang sống hoặc làm việc ở nước ngoài ( như hợp tác lao động, du học sinh…) chớ không là Người Tỵ Nạn Cộng Sản?

  • Trực Ngôn says:

   Nếu tác giả Lê Minh Nguyên là người “có quốc tịch Việt cộng đang làm việc ở nước ngoài” thì càng đáng khen hơn khi quan điểm (phần kết) của ông như sau:

   “Những tinh hoa ở trong nước, cái khúc ruột KHÔNG ngàn dặm thì bị đánh đập, trù dập, ngồi trong lao tù, bị xem là tội phạm hình sự. Việt kiều chúng tôi là những người không hy sinh hay can đảm bằng họ và chỉ có khả năng đi theo họ, đứng phía sau họ, chúng tôi có nên tin lời ông Sơn không? Chúng tôi nhận thấy là ông Sơn chỉ muốn dùng chúng tôi để làm cho êm ả việc tiến lên cấp độ “quan hệ chiến lược” với Hoa Kỳ (hiện giờ chỉ là “quan hệ toàn diện”) và các quốc gia tây phương khác, như ông đại sứ David Shear đã từng nói là CS muốn có quan hệ cao hơn với HK thì không thể bất cần cộng đồng người Mỹ gốc Việt.

   Khi nào chế độ của ông Sơn (1) còn duy trì chủ nghĩa Mác-Lê, nghĩa là chuyên chính và không có chuyện đối lập hay đa nguyên đa đảng, và (2) còn đánh đập, bắt bớ, trù dập, giam cầm những nhân vật không khác gì chúng tôi nhưng chỉ vì họ đang ở trong nước, coi họ là những tội phạm hình sự, thì chúng tôi không thể “nghe những gì ông nói” mà chỉ muốn “nhìn những gì ông làm”. Chuyện ông làm ở hải ngoại chỉ là bẫy rập để dụ dỗ chúng tôi nên “bó thân về dưới triều đình” của “hàng thần ngơ ngác”.

   Chính trị là tương quan quyền lực, tương quan sức mạnh, và sức mạnh của chúng tôi là dân chúng ở trong nước, ông Sơn và chế độ của ông thừa biết điều này, nhưng ông cứ giả vờ và hứa hẹn. Một vài cá nhân hay một vài tổ chức có thể tin những lời hứa hão huyền của ông, muốn bắt tay với ông, hay nghĩ rằng mình đang thực hiện đường lối chính sách của đất nước thứ hai của mình. Chúng tôi muốn dân tộc Việt Nam được thoát ách độc tài, chúng tôi không phục vụ chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ hay muốn chia xẻ quyền lực trong chế độ mà ông đang tận lực duy trì và bảo vệ.

   Ông và chế độ hãy thả Bùi Thị Minh Hằng, Lê Quốc Quân, Điếu Cày, Cù Huy Hà Vũ, Việt Khang, LM Lý và hàng trăm những tù nhân lương tâm khác, chính thức tuyên bố từ bỏ Mác-Lê, trước khi nói chuyện yêu nước, yêu dân tộc với chúng tôi.”

 8. Trần Nguyễn Lê says:

  Tác giả Lê minh Nguyênj tự nhận là Việt kiều, có nghĩa là người có quốc tịch Việt cộng đang sống hoặc làm việc ở nước ngoài không. ( như hợp tác lao động, du học sinh…) chớ không là Người Tỵ Nạn Cộng Sản?

Phản hồi