WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Lãnh đạo cấp cao ngoại giao Trung Quốc sang Việt Nam để đàm phán

Chính quyền Bắc Kinh, ngày 17/06/2014 cho biết, lãnh đạo cấp cao phụ trách đối ngoại của Trung Quốc sang Việt Nam và sẽ có các « cuộc hội đàm thẳng thắn » với đại diện chính quyền Hà Nội, trong bối cảnh quan hệ hai nước căng thẳng do vụ giàn khoan dầu ở Biển Đông.

Dương Khiết Trì tại hội nghị Diễn đàn khu vực ASEAN ARF - 2011 Reuters

Dương Khiết Trì tại hội nghị Diễn đàn khu vực ASEAN ARF – 2011
Reuters

Theo phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc, bà Hoa Xuân Oánh (Hua Chunying), được AFP trích dẫn, Ủy viên Quốc vụ viên phụ trách đối ngoại, ông Dương Khiết Trì, sẽ gặp Phó Thủ tướng, Ngoại trưởng Việt Nam Phạm Bình Minh vào ngày 18/06.

Hai bên sẽ « trao đổi quan điểm về các vấn đề liên quan đến quan hệ song phương ». Vẫn theo đại diện Bộ Ngoại giao Trung Quốc, « Ủy viên Quốc vụ viện Dương Khiết Trì sẽ có cuộc trao đổi thẳng thắn, sâu sắc với phía Việt Nam trong thời gian ông có mặt tại đây ». Trung Quốc « hy vọng phía Việt Nam sẽ lưu ý đến những lợi ích to lớn trong quan hệ song phương và cùng làm việc với Trung Quốc để giải quyết một cách đúng đắn tình hình hiện nay ».

Phía Trung Quốc chỉ thông báo thời điểm cuộc gặp tại Hà Nội giữa đại diện hai nước, nhưng không cho biết là ông Dương Khiết Trì tới Việt Nam vào lúc nào.

Từ đầu tháng Năm, Trung Quốc đưa giàn khoan có nhiều tàu đi hộ tống vào vùng biển mà Việt Nam khẳng định thuộc chủ quyền của mình, làm cho tình hình tại Biển Đông thêm căng thẳng.

Trung Quốc khẳng định vùng biển nơi hạ đặt giàn khoan dầu là thuộc chủ quyền của mình và yêu cầu Việt Nam không quấy rối các hoạt động thăm dò dầu khí của giàn khoan.

Trong khi đó, Việt Nam tố cáo Bắc Kinh xâm phạm chủ quyền, tàu bè Trung Quốc có những hành động hung hăng như phun vòi rồng, đâm tàu Việt Nam. Nhiều cuộc biểu tình chống Trung Quốc đã xẩy ra ở Việt Nam, một số vụ dẫn đến bạo động, đập phá các cơ sở sản xuất của Trung Quốc và Đài Loan. Có ít nhất ba người Trung Quốc thiệt mạng trong các vụ bạo động này.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói rõ là ông Dương Khiết Trì tới Việt Nam với tư cách là đồng Chủ tịch Ủy ban chỉ đạo hợp tác Trung – Việt. Các Chủ tịch gặp nhau định kỳ hàng năm, nhưng thời điểm cụ thể do các bên thỏa thuận.

Theo South China Morning Post, năm 2007, Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương đã đình hoãn các cuộc họp, sau vụ tàu Trung Quốc bắn cháy tàu cá Việt Nam và làm một ngư dân thiệt mạng.

Ông Dương Khiết Trì trước kia là Ngoại trưởng Trung Quốc. Năm ngoái, ông được bổ nhiệm làm Ủy viên Quốc vụ viện phụ trách đối ngoại, có quyền lực lớn hơn Ngoại trưởng.

Theo RFI

 

1 Phản hồi cho “Lãnh đạo cấp cao ngoại giao Trung Quốc sang Việt Nam để đàm phán”

  1. Ba Tàu says:

    Ông này qua để chỉ thị sai khiến bọn vc thi hành mệnh lệnh ngay lập tức chứ bàn bạc cái gì trao đổi thoả hiệp song phương chi nửa bây giờ chỉ có răn đe o bế bọn vc để ép chúng tuân phục vâng lời thôi

Phản hồi