|

Biển, đảo nào của ta, chủ quyền nào không thay đổi?

Hoang saVào chiều ngày 18-6-14, tại Hà Nội có một cuộc hội,gọi là họp cấp cao,giữa Việt Nam và Trung cộng. Sau khi đứng nghe Dương khiết Trì, xác định lại lập trường của Trung cộng tại biển đông là không thay đổi và cũng không có ý định thay đổi tiến trình hợp tác song phương toàn diện với đảng và nhà nước Việt cộng, diễn viên từ phía Việt cộng là Nguyễn phú Trọng, một lão già đầu bạc trắng, mặt xanh như tàu lá, phát biểu như sau:

- Chúng tôi đã nghe và hiểu “chủ trương của Trung quốc về biển đảo là không thay đồi” và “Trung quốc khẳng định coi trọng và chưa bao giờ thay đồi phương châm hữu nghị trong quan hệ với Việt Nam”.. . Chúng tôi cũng thế “Khẳng định lập trường về chủ quyền của Việt Nam với các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và trên biển đông là không thay đổi và không thể thay đổi.” (VNExpress)

- Thế nghĩa là gì? Người hỏi lớn tiếng.

- Phát đúng qúa,cương quyết qúa, dứt khoát quá! Phía ta có kẻ nói thầm trong cổ.

Mới nghe qua, nhiều người cho rằng lời tuyên bố của Nguyễn phú Trọng là đanh thép, là cương quyết, là dứt khoát bảo vệ chủ quyền của Việt Nam trên Hoàng Sa và Trường Sa. Và dĩ nhiên, hơn 700 tờ báo đảng và các cơ quan truyền thông, truyền hình của nhà nước CS không bỏ lỡ cơ hội để thi nhau thổi phồng lên làm cho người dân Việt Nam hiểu lầm là như thế.

Trong thực tế, không phải như vậy, và ý của Nguyễn phú Trọng đại diện cho hơn 3 triệu đảng viên Việt cộng cũng không phải là như thế. Trái lại, đó là một câu tuyên bố tồi tệ và rất bi đát. Nó là di căn, là sự công nhận, là sự nhắc lại cái chủ quyền mà công hàm của Phạm văn Đồng đã “ghi nhận và tán thành bản công bố của Trung quốc” lúc trước. Nó không hề mang ý nghĩa là đanh thép là dứt khoát, báo cho Dương khìết Trì biết Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam. Trái lại, nó muốn nói toạc ra là: Văn bản của Phạm thủ trưởng còn đây, ông ấy viết ra sao thì nay cũng không có gì thay đổi và không thể thay đổi. Với lời minh xác công khai trước mặt Dương khiết Trì, Trung cộng thì nâng ly hoan hỉ và đưa thêm dàn khoan vào vùng biển đông. Phần Nguyễn phú Trọng có quyền tin tưởng vào sự ổn định cho cái ghế của y thêm một thời gian nữa. Nhưng về phía Việt Nam, tôi cho rằng, Việt Nam coi như đã mất hẳn Trường Sa, Hoàng Sa vào tay Trung cộng rồi, không còn cứu gỡ được nữa. Tại sao lại như thế ?

Rất đơn giản. Bởi vì trước mặt của Nguyễn phú Trọng và Dương khiết Trì, một bên đại diện cho Trung cộng, một bên đại diện cho đảng cộng sản VN (Xin lỗi qúy độc giả, tôi rất đau lòng khi phải viết chữ Việt Nam sau cái từ Cộng Sản, nên xin qúy độc giả thông cảm cho tôi dùng hai chữ Việt cộng để gọi tập thể này cho ngắn gọn và bao hàm đúng cái ý nghĩa của chúng đại điện) là hai bản văn chính làm nền cho mọi thương nghị giữa đôi bên là:

a. Một là của Chu Ân Lai đề ngày 4 tháng 9-1958 với nội dung chính là công bố chủ quyền của TC trên biển và trên đảo (Declaration on China’s Territorial Sea) như sau: “Bề rộng của lãnh hải Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa sẽ là 12 hải lý và áp dụng tương tự đối với Đài Loan và các đảo chung quanh quần đảo Bành Hổ, quần đảo Trung Sa (Tungsha), Quần đảo Tây Sa (Hsisha), quần đảo Chungsha, quần đảo Nam Sa (Nansha) và các đảo thuộc Trung Quốc”

b. Hai là của Phạm Văn Đồng đề ngày 14 tháng 9-1958, chính thức công nhận chủ quyền của Trung cộng ở trên những quần đảo do Chu Ân Lai ghi trong văn bản của họ bằng một câu văn ngắn gọn, đầy đủ, trọn nghĩa là: ”ghi nhận và tán thành bản công bố ngày 4 tháng 9 năm 1958 của chính phủ nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa quyết định về hải phận 12 hải lý của trung Quốc”. Như thế là qúa đủ, qúa rõ ràng, bản văn của Phạm Văn Đồng là văn bản chính thức hoá lời tuyên bố của Ung văn Khiêm trưóc đó là ”căn cứ vào những tư liệu của Việt Nam và xét về mặt lịch sử, quần đảo Tây Sa và quần đảo Nam Sa là thuộc về lãnh thổ Trung quốc”. Nghĩa là, PV Đồng đã thay mặt nhà nước VNDCCH công khai xác nhận chủ quyền biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa thuộc về Trung cộng, không phải là của Việt Nam. Nói cách khác, nhà nước VNDCCH qua văn bản này đã tự từ bỏ chủ quyền của Việt Nam trên những phần lãnh thổ và lãnh hải này.

Xét về nguyên tắc, lời tuyên bố của Ung văn Khiêm và cái bản văn của Phạm Văn Đồng và của Chu Ân Lai không tự nó tạo ra, hay ban cho Trung cộng có chủ quyền trên Hoàng Sa và Trường Sa theo tính pháp lý. Nó chỉ có khả năng chứng minh rõ ràng cho dân tộc Việt Nam biết đây là một tập đoàn bán nước (bè lũ bán nước, từ ngữ của họ) có chủ đích lợi nhuận của CS mà thôi. Song trong thực tế, Trung cộng đã cậy vào cái xác và dân số đông đảo và bản văn này, lấy thịt đè ngưòi và tạo ra thành phố Tam Sa ở trên hai quần đảo của Việt Nam. Từ đây, Trung cộng còn muốn biến những đảo hoang này thành những nơi có thể “có sự sống tự nhiên hay có lợi ích về kinh tế”, bằng cách đắp thêm đất, sửa chữa, xây dựng những cơ sở, để nó khả dĩ phù hợp với điều kiện của luật biển QT năm 1982 đã quy định cho các quần đảo,và đòi được đặc quyền kinh tế 200 hải lý tính từ bờ đất của Hoàng Sa và Trường Sa. Từ bài tính này, Trung cộng đưa đặt giàn khoan HĐ981 vào vùng biển của Hoàng Sa rồi vênh cổ lên tố ngược Việt Nam xâm phạm và quấy rối giàn khoan nằm trong lãnh hải của họ. Tại sao lại có chuyện nghịch lý này?

Trước hết, vì Đảo Lý sơn thuộc Quảng Ngãi và Hoàng Sa cách nhau khoảng 135 hải lý. Theo đó trong vùng tiếp giáp, Trung cộng muốn được chia hai, mỗi bên một nửa, vào khoảng 68-70 hải lý mỗi phía. Nếu tính bằng con số này, thì cái dàn HD981 của Trung cộng đặt trong vùng nước thuộc đặc khu kinh tế Hoàng Sa mà họ nhận là của họ, và Việt cộng cũng đã công nhận như thế vào ngày 14-9-1958 theo bản văn của Phạm Văn Đồng. Kế đến, chừng nào cái công hàm của PVĐ chưa bị tiêu hủy, chưa bị vô hiệu hóa thì Trung cộng còn làm tới và Việt cộng không bao giờ dám kiện Trung cộng ra trước toà án quốc tế. Bởi lẽ, họ không thể đi kiện cái hậu quả do chính bản văn của mình đã viết ra. Nếu họ muốn đi kiện thì phải tìm cách tiêu hủy, vô hiệu hóa cái bản văn của PVD trước đã.

Đó là những khó khăn nhà nước Việt cộng không thể bước qua. Dàn khoan HD 981 sẽ không nằm ở đó lẻ loi một mình. Nhưng sẽ còn nhiều cái khác đến tiếp sức với nó và chúng sẽ cắm dàn khoan xuống lòng đất, lòng biển để xẻ thịt mẹ Việt Nam nữa. Và nay, Nguyễn phú Trọng tựa vào hai bản văn ấy để xác định chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa và Trường Sa là không thay đổi thì nó có nghĩa là NPT đã xác nhận lại cái có của Trung cộng và cái không có chủ quyền của VN trên những vùng lãnh thổ, lãnh hải này. Chuyện như thế, có gì là đanh thép, phản kháng đâu?

Lẽ dĩ nhiên, tôi không cho rằng những kẻ lãnh đạo thuộc tập đoàn bán nước Việt cộng ở Hà Nội hôm nay không nhìn biết điều này. Trái lại, tôi cho rằng họ đã được học tập và quán triệt đường lối chủ trương của Trung cộng không phải chỉ có ở trên biển đông, nhưng còn là ở trên đất liền của Việt Nam nữa. Chủ trương này không phải đến hôm nay mới có. Trái lại, nó đã có từ khi Hồ chí Minh (Hồ Tập Chương) xuất hiện. Đây chính là cái nguyên nhân, là tai hoạ, là điạ ngục, là cái mồ Trung cộng muốn đào ra để chôn vùi Việt Nam. Tiếc rằng VC lại cho đó là 16 chữ vàng và 4 tốt, nên những thành phần lãnh đạo hôm nay chỉ là những kẻ nhai lại và tiếp tục công việc đào cho cái mồ ấy lớn rộng thêm ra mà thôi. Bằng chứng là:

Với Trương Tấn Sang, theo Vnexpress, Sang tuyên bố ”Chủ quyền lãnh thổ quốc gia là bất khả xâm phạm”! Quả là cái miệng vô thường. Nói như con vẹt học nói như thế thì đứa trẻ lên năm cũng biết nói. Hỏi thừ xem, chủ quyền ấy là từ đâu đến đâu, bao gồm những vùng lãnh thổ và lãnh hải nào? Nó có bao gồm cả Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam không? Nếu có thì tại sao không nêu tên ra trong những tranh chấp? Nếu không thì tại sao và từ bao giờ? Ai, kẻ nào dám loại trừ hai vùng lãnh thổ và lãnh hải ấy ra khỏi chủ quyền của Việt Nam? Nếu Hoàng Sa, Trường Sa bị loại ra khỏi chủ quyền của Việt Nam từ bản văn của PV Đồng theo lệnh của Hồ Chí Minh thì những thành phần này sẽ bị xử trí ra sao? Liệu những tên phản quốc, bè lũ bán nưóc này có bị đưa ra xét xử vì câu tuyên bố “lẫy lừng” trên hay không? Hay đây chỉ là tiếng kêu của con vẹt học nói và không có hiểu biết gì?

Đến Nguyễn Tấn Dũng cũng không một điều gì khá hơn. Cũng theo VNexpress, một loại báo mạng khá nổi tiếng do Việt cộng điều hành, thì trong cuộc gặp Dương Khiết Trì vào sáng ngày 18-6, sau khi nghe Dương Khiết Trì bảo vệ lập trường của Trung cộng về biển đông, NT Dũng “yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan cùng tàu ra khỏi vùng biển của Việt Nam…” Quả thật, đây là câu nói nghe ra đầy bóng bẩy, viễn vông và mạnh miệng hơn Trương Tấn Sang. Tuy nhiên, thử hỏi xem, vùng biển nào là vùng biển của Việt Nam mà Dũng định nghĩa? Vùng biển mà Dũng nói đến có bao gồm vùng biển thuộc Hoàng Sa và Trường Sa hay không? Nếu có, tại sao Dũng không hề nhắc đên chữ Trường Sa và Hoàng Sa là của Việt Nam? Nếu có, tại sao Dũng lại ra lệnh bắt và giam giữ, tù đày những người dân lên tiếng Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam?

Sở dĩ tôi phải nhắc lại câu hỏi này một lần nữa là vì như ở trên tôi đã viết. Đảo Lý Sơn của Quảng Ngãi cách Hoàng Sa vào khoảng 135 hải lý. Theo đó dựa theo luật biển QT vào năm 1982, vùng tiếp giáp này có thể được phân chia ra làm hai, mỗi bên một nửa. Một nửa khoảng 68 hải lý thuộc đặc khu kinh tế của Lý Sơn. Một nửa khác cũng khoảng 68 hải lý thuộc đặc khu kinh tế Hoàng Sa. Theo đó chúng ta sẽ có bài toán như sau:

1. Trường hợp Hoàng Sa và Lý Sơn là của Việt Nam theo lịch sử và được công nhận trong Hội Nghị Quốc Tế tại San Francisco vào năm 1951 thì Trung cộng đã hoàn toàn sai trái khi đặt cái giàn khoan HD981 vào vùng biển của Việt Nam. Quốc tế không để yên và toàn dân Việt Nam sẽ lấy máu xương của mình để bảo vệ tiền đồ do cha ông để lại. Đây chính là việc làm mà quân dân Việt Nam Cộng Hoà đã làm khi Trung cộng lấn chiếm Trường Sa vào năm 1974. Công cuộc chiến đấu tuy gặp thất bại, nhưng đó chính là danh tính của những anh hùng bảo vệ chủ quyền truyền đời và vĩnh viễn trên lãnh thổ và lãnh hải của dân tộc Việt Nam.

2. Tuy nhiên, cái nhìn từ lịch sử và thực tế sinh hoạt cũng như theo hội nghị San Francisco bảo quản Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam đã bị tập đoàn Việt cộng bán nước làm cho thay đổi trái chiều bằng cái công hàm của Phạm Văn Đồng ký theo lệnh của Hồ Chí Minh vào ngày 14-9-1958. Bản văn này đã đưa ra một dấu mốc khác, hoàn toàn trái ngược với dòng lịch sử của Việt Nam và của hội nghị QT San Francisco. Cộng sản đã công nhận chủ quyền lãnh hải, lãnh thổ của Hoàng Sa và Trưòng Sa thuộc về Trung cộng. Từ cái văn bản này, tập đoàn cộng sản đã trở thành bè lũ bán nước. Họ không còn tư cách để tranh cãi với Trung cộng về chủ quyền trên Hoàng Sa và Truòng Sa nữa.

3. Rồi từ cái văn bản này, nó trở thành bằng cớ cho một kẻ to bụng tham lam, muốn nuốt trửng cả biển đông, nên họ đã tự vẽ ra cái đuờng luỡi bò. Và từ đó, có thêm bằng chứng để chứng thực Hoàng Sa, Trường Sa là của Trung cộng. Vì chính đối tác quan trọng nhất trong cuộc tranh chấp, nếu có, là Việt Nam cũng đã nhìn nhận như vậy.

4. Bằng vào cái nhìn chia cắt này, Trung cộng tự ban cho mình có chủ quyền trên Hoàng Sa, nên có ý đòi vùng tiếp giáp giữa Lý Sơn và Hoàng Sa là 135 hải lý phải được chia ra làm hai, mỗi bên một nửa. Một khi vùng tiếp giáp được chia ra làm hai thì cái giàn khoan HĐ981 kia còn đặt sâu trong lòng đặc khu kinh tế thuộc phạm vi 68 hải lý của Hoàng Sa, nó không hề lấn qua vị trí của Lý Sơn, thuộc chủ quyền của Việt Nam, nên Việt Nam không thể khiếu nại.

Theo đó, câu nói của Nguyễn Tấn Dũng phải được hiểu là điều viễn vông, ấm ớ, và y cũng chẳng biết vùng biển của Việt Nam là vùng nào, ở đâu. Nó trực thuộc Hoàng Sa của Việt Nam trước khi có công hàm của Phạm Văn Đồng hay là sau đó? Nếu là trước 1958, thì y là kẻ thừa kế chính thức từ cái nhà nước VNDCCH do PVĐ để lại, Y phải biết xé bỏ cái công hàm kia đi rồi hãy yêu cầu. Trường hợp Y không dám xé bỏ cái công hàm kia đi thì nên im miệng đi thì hơn. Bởi lẽ, đây chính là cốt lõi của vấn đề và Trung cộng bắt nguồn từ cái văn bản ấy, họ đã chứng minh là có chủ quyền theo lịch sử và thực tế ở trên Hoàng Sa, Trường Sa. Đây cũng chính là điểm tựa để Trung cộng cương quyết duy trì chủ trương hội nghị song phương với các bên tranh chấp. Và cũng từ điểm cốt lõi này, họ đặt giàn khoan HD981 trong vùng đặc khu kinh tế Hoàng Sa vì tự tin đó là phần lãnh hải của họ. Từ đó, họ có toàn quyền để bảo vệ nó, cũng như đem đến thêm những cái khác nữa..

Thế là ta mất nước rồi! Việt Nam còn nằm trong tay Việt cộng thì Hoàng Sa, Trường Sa sẽ phải nằm trong tay Trung cộng. Nằm vì những kẻ bán nước và nằm vì cứt trâu để lâu hóa bùn, sau này cũng chẳng có ai xét đến nữa. Trừ khi Trung cộng bị vỡ ra thành nhiều mảnh và bè lũ bán nước cũng không còn hiện diện trên đất Việt.

Từ đó, sẽ chẳng lạ gì khi Dương Khiết Trì kinh lưọc đất bắc, Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng… và tập đoàn cộng sản bán nưóc không có một lời nào nhắc nhở cho DK Trì biết Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam theo lịch sử, thực tế quản lý và theo hội nghị ở San Francisco năm 1951. Trái lại, chỉ thấy quanh co, dối trá, mờ ám, thay nhau tựa vào hai bản văn này để lừa bịp người dân bằng những câu tuyên bố ỡm ờ, vớ vẩn “xác định lập trường về chủ quyền của Việt Nam với quần đảo Hoàng Sa, Trưòng Sa là không thay đổi và không thể thay đổi”. Nghĩa là trươc đây PVD đã xác định như thế nào thì nay cũng không thay đổi và không thể thay đổi! Nói toạc ra rằng, Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng đã bám vào cái công hàm ấy để tái xác nhận chủ quyền biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa là của Trung cộng, không phải là của Việt Nam để sống còn (nếu không sẽ bị loại ra ngoài cho những Hoàng Trung Hải, Uông Chung Lưu, Phạm Vũ Luận… thế chỗ). Ngoài ra không có một tư duy, một lối thoát nào khác. Có chăng là một toan tính ỡm ờ để bịp lừa người dân mà thôi. Đó chính là cái bi đát của những kẻ bán nước, nhưng cũng là một thảm họa cho Việt Nam.

Đứng trước cơn quốc nạn hôm nay, tôi cho rằng, đã đến lúc tất cả mọi ngưòi Việt Nam yêu nước, từ vị trí cá nhân hay đứng chung trong các tổ chức dân sự, chính trị, nếu còn nghĩ đến tương lai sinh mệnh của đất nước Việt Nam, phải cùng nhau lên tiếng khẳng định rằng:

1. Chủ quyền về lãnh thổ, lãnh hải của Việt Nam bao gồm đất liền từ ải Nam quan đến mũi Cà Mau và các biển đảo ngoài khơi, bao gồm quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thuộc về dân tộc Việt Nam. Phần lãnh thổ, lãnh hải này không phải là của tập đoàn Việt cộng (CSVN)

2. Phần lãnh thổ, lãnh hải kể trên không thuộc chủ quyền của tập đoàn Việt cộng, nhưng đất nưóc Việt Nam hiện bị tập đoàn cộng sản chiếm đóng. Theo đó, người dân và các tổ chức dân sự và chính trị của người Việt Nam hoàn toàn bác bỏ, không công nhận bất cứ loại văn bản nào do tập thể này ký kết với ngoại bang nhằm phân rẽ, cắt chia bất cứ một phần lãnh hải, biển đảo hay lãnh thổ nào kể trên ra khỏi chủ quyền của Việt Nam.

3. Vận động, kêu gọi tất cả các quốc gia tây phương, các quốc gia yêu chuộng hòa bình trên thế giới hãy hỗ trợ cho một chính thể Việt Nam không cộng sản trong công cuộc bảo vệ toàn bộ lãnh thổ và lãnh hải của mình theo Công Pháp Quốc Tế.

4. Sau cùng, kêu gọi toàn thể mọi người Việt Nam hãy sẵn sàng làm cuộc tổng nổi dậy để diệt cộng cứu nước.

Có cương quyết, dứt khoát như thế, chúng ta mới khả dĩ bảo vệ được chủ quyền của đất nước từ ải Nam Quan đến mũi Cà Mau và bảo vệ được toàn bộ lãnh hải bao gồm cả Hoàng Sa Trưòng Sa là của Việt Nam. Mới có cơ hội xây dựng lại một xã hội Việt Nam trong Nhân Bản, Độc Lập và Tự Do.

© Bảo Giang

© Đàn Chim Việt

12 Phản hồi cho “Biển, đảo nào của ta, chủ quyền nào không thay đổi?”

 1. Huỳnh says:

  Đảng CS và Chính phủ Việt Nam đã dự kiến Trung Quốc có thể cắt đứt quan hệ ngoại giao giữa Trung Quốc và Việt Nam và đã có các phương án đề phòng: http://dantri.com.vn/xa-hoi/tinh-huong-xau-nhat-la-co-the-cham-dut-quan-he-giua-hai-nuoc-894942.htm

 2. Thực tế cũng đã cho thấy, phán quyết của Tòa chỉ tạo cơ sở để giải quyết vấn đề chứ không thể giải quyết hết được mà cần đến giải pháp tổng hợp chính trị, ngoại giao, pháp lý, quân sự. Lịch sử cũng cho thất hầu hết các cường quốc đều có quá khứ bất hợp tác, không tôn trọng phán quyết của Tòa, như Mỹ trong Mỹ/Nicaragua, Pháp trong các cuộc thử vũ khí hạt nhân… và đều rút khỏi tuyên bố chấp nhận thẩm quyền của tòa. Thực tế này sẽ là tiền lệ nguy hiểm để Bình khựa từ chối chấp nhận thẩm quyền của Tòa, và trường hợp này là “con kiến kiện cụ khoai”.

  Nên nhớ, thời gian qua, báo chí ta mới khai thác một chiều về sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế đối với vấn đề giàn khoan 981. Sự thực là họ chỉ ủng hộ ta vì hòa bình ổn định trong khu vực, ủng hộ cách xử lý vấn đề có trách nhiệm, kiềm chế và ôn hòa, chứ chưa có nước nào ủng hộ ta về chủ quyền đối với Hoàng Sa hay Trường Sa. Nói rõ ra để các bạn đỡ lim dim mơ màng trên mây trên gió.

  Những gì đọc được trên mạng cho thấy, muốn kiện vụ giàn khoan 981 thì Việt Nam phải chứng minh được đã bị tổn hại những gì và phải chứng minh được tính cấp thiết của biện pháp phòng ngừa. Trong khi đó Bình khựa cũng là tay chẳng vừa, chỉ giới hạn ở đâm va chưa có súng nổ đầu rơi.

  Đọc tiếp: http://trelangblogspotcom.blogspot.com/2014/07/kien-binh-khua.html

 3. Tuấn says:

  Bài viết hay, có ý nghĩa rõ ràng, lật tẩy csvn trong cách nói lửng lơ thiếu minh định về vùng biển nào thuộc chủ quyền của Việt Nam. Nguy cơ mất nước quá rõ ràng và những kẻ bán nước hèn hạ khốn nạn càng lộ rõ chân tướng…

 4. Nguyễn Thế Viên says:

  Hoàn toàn đồng ý với tác giả: “kêu gọi toàn thể người Việt Nam hay sẵn sàng làm cuộc tổng nổi dậy để cứu nước”.
  Trước một nước Tàu lớn nằm sát nách luôn có tham vọng xâm lược và đồng hoá ,mà VN lại bị cai trị bởi tà quyền CS là một đại bất hạnh cho tiền đồ tổ quốc. Vì quyền lợi đảng họ đã bán dần đất đai, lãnh hải cho Tàu. Chưa kể do đã bị tẩy não về “tinh than đồng chí vô sản” ý niệm yêu nước đã không còn nơi họ. CSVN coi trọng đảng CS (kể cả CSQT trong đó CS Tàu giữ vai trò lãnh đạo) quan trọng hơn Nước! CSVN đã dần dần dâng một phần lãnh thổ cho Tàu. Cứ đà này VN sẽ từ từ nhưng chắc chắn và vĩnh viễn bị hán hoá hoàn toàn! Chỉ có lật đổ CSVN mới giải quyết được vấn đề bảo vệ VN trước hoạ Tàu xâm lược!
  Nguyễn Thế Viên

 5. Vũ Phong says:

  Đây đích thị là cái lưỡi dài của họ tập nhà tàu. Vì muốm liếm toàn bộ Biển đông nên thụt thò vô vạ, uốn éo đa chiều, khi thì uốn bằng lưỡi của mấy nhà rân chủ đa nguyên, lúc lại uốn đến xùi bọt của mấy cái mồm giả dạng nhân quyền… Bảo giang này chắc là chủ nhân cái mồm bị gang bởi mấy vạn cọc gỗ lim trên sông Bạch Đằng hơn nghìn năm nay nên giờ toác hoác như miệng cống thải ra một thứ mùi xú uế. Ra sức cổ súy cho tư tưởng bành trướng bá quyền, cổ súy cho cái lưỡi bò tham lam bẩn thỉu lê la liếm láp. Uốn theo luận điệu của dương khiết trì để hòng hạ nhục người Việt chúng ta. Hiểu cái thâm ý trong bài như thế nào tùy mọi người đọc. Riêng tôi thấy kinh tởm cái kiểu múa lưỡi cú diều này quá buộc lòng phải vả vài cái cho đỡ ngứa tay thôi.

  • Bút Thép VN says:

   Vũ Phong xem ra thích “vả” người khác, nhưng hãy cẩn thận, suy nghĩ trước sau cho chính chắn, nếu không, sẽ vô tình tự vả vào mặt mình!

   Vũ Phong says: “Bảo giang này chắc là chủ nhân cái mồm bị gang bởi mấy vạn cọc gỗ lim trên sông Bạch Đằng hơn nghìn năm nay nên giờ toác hoác như miệng cống thải ra một thứ mùi xú uế. Ra sức cổ súy cho tư tưởng bành trướng bá quyền, cổ súy cho cái lưỡi bò tham lam bẩn thỉu lê la liếm láp“.

   Khi nghĩ không thông suốt thì phát biểu cũng sẽ trật lất! Tôi không nghĩ là ông Bảo Giang “cổ suý cho tư tưởng bành trướng bá quyền” của đại hán TQ, mà tiếc thay cho Nguyễn Phú Trọng, TBT đảng CSVN, một kẻ hèn, chỉ biết vuốt đuôi phát biểu của Dương Khiết Trì!

   Nếu Nguyễn Phú Trọng biết nhắc nhở Dương Khi Trì rằng; đừng quên “mấy vạn cọc gỗ lim trên sông Bạch Đằng hơn nghìn năm nay” thì chắc chắn y sẽ kinh hồn tởn vía mà khưóc bỏ cái ảo mộng đại hán bành trướng đòi chiếm Biển Đông và Hoàng Sa, Trường Sa của VN! Nhưng khốn nạn thay, cũng như Phạm Văn Đồng rằng;

   Chính phủ nước Việt-nam dân chủ cộng hoà ghi nhận và tán thành bản tuyên bố, ngày 4 tháng 9 năm 1958, của Chính phủ nước Cộng hoà nhân dân Trung-hoa, quyết định về hải phận của Trung-quốc.

   Còn hôm nay Nguyễn Phú Trọng, TBT đảng CSVN đáp lời Dương Khiết Trì rằng;

   Chúng tôi đã nghe và hiểu “chủ trương của Trung quốc về biển đảo là không thay đồi” và “Trung quốc khẳng định coi trọng và chưa bao giờ thay đồi phương châm hữu nghị trong quan hệ với Việt Nam”.. . Chúng tôi cũng thế “Khẳng định lập trường về chủ quyền của Việt Nam với các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và trên biển đông là không thay đổi và không thể thay đổi.

   Điểm lại những phát biểu của thủ tướng Dũng, chủ tịch Sang, TBT Trọng, tôi nghĩ, những ai còn quan tâm đến đất nước, không khỏi đau lòng và cảm thấy nhục nhã, khi VN có những vị lãnh đạo hèn nhát và vô trách nhiệm như hiện nay!

  • Viết Công says:

   thật là tội cho lũ dư lợn viên, như Vũ phóng!

   Đọc một câu văn còn không hiểu gì, nói chi đến đọc một doạn hay một bài viết, nên đành há mõm ra gâu gâu theo lệnh của chủ. để kiếm…. phần ăn !

   Nhưng có bênh CS, có viết ra được vài chữ thì cũng chỉ tố cáo cái ngu dốt, kém giáo dục, không phong hóa của chính mình và của cái tập đoàn CS mà thôi.

   Viết CÔng

 6. CHỌN Ý THỨC HỆ HAY LỢI ÍCH QUỐC GIA, DÂN TỘC?

  Trung Quốc hạ đặt bất hợp pháp giàn khoan 981 trong vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam, bất chấp luật pháp và dư luận quốc tế.

  Một số quan điểm cho rằng Việt Nam và Trung Quốc đều do đảng Cộng sản lãnh đạo, hai nước đều xây dựng chủ nghĩa xã hội nên cố gắng giải quyết mọi bất đồng trên quan điểm anh em, đồng chí, trên cơ sở ý thức hệ. Lâu nay lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước ta cũng vẫn luôn mong muốn giữ quan hệ hữu nghị giữa hai nước theo phương châm 16 chữ và 4 tốt để có môi trường hòa bình, ổn định cho phát triển đất nước.

  Tuy nhiên đại đa số quần chúng nhân dân tin rằng phải đặt mối quan hệ giữa hai nước Việt – Trung trên cơ sở bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau, tôn trọng chủ quyền và lợi ích hợp pháp của nhau, cần giải quyết mọi bất đồng trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế mà các nước đã tham gia ký kết…..

  http://chemgiocatuan.blogspot.com/2014/06/tranh-chap-chu-quyen-lanh-tho-chon-y.html

  • Ngáp Ngàn says:

   Nếu nói “luật pháp quốc tế” ,”cơ sở bình đẳng” thì Trung Cộng cũng biết chớ. Lê H Ngát
   ngao du trong động Ba Đình hơi lâu nên không biết “phương châm 16 chữ và 4 tốt” vậy thôi.

   • Em nghĩ là chả lấy đâu ra 4 tốt với 16 chữ đồng nát đâu bác ạ. Kể cả khi nói với nhau trên diễn đàn em còn không tin chứ đừng nói em hiểu thằng Tàu Khựa này như thế nào.
    Tất nhiên trong bài viết vẫn có chỗ em không ưng.

  • UncleFox says:

   Nói thế đâu có được . Bác Hồ ta thuở sinh thời luôn giương cao ngọn cờ xã nghĩa . Niềm mơ ước của “người” là được dẫn năm trâu đi đến đại đồng . Nếu vì chuyện chủ quyền nhỏ nhoi mà bỏ đi đại cục, có khác nào đá vào mặt Bác ? Huống chi mấy cái đảo cứt chim kia Bác đã sai chú Ba Tô ký giấy nhượng cho Trung quốc bố nó rồi .
   Định dẫn cháu Ngát ra đảo cứt chim xây tổ uyên ương nhưng Tầu khựa nó giàn trận bằng đủ loại tầu to súng nhớn trông kinh quá . Thôi Ngát ạ, vứt mẹ nó cái chủ quyền để giữ được cái chủ nghĩa Cộng Sản, giữ được cái mạng bé xíu và khối tài sản khổng lồ ăn cướp được của nhân dân là “chủ trương lớn” của toàn thể lãnh đạo và 3 triệu đảng viên anh hùng . Ngát chẳng thấy sướng sao ?

 7. Ngu trung says:

  Tàu khựa nắm được điểm yếu của đảng cộng sản VN nên đem giàn khoan vào lãnh hải VN một cách phi pháp .Ngày xưa được sự hỗ trợ của TQ ,Liên xô nên tuyên bố quàng xiên về sự lãnh đạo tài tình của đảng để lừa gạt quốc tế và nhân dân VN trong khi đó TQ không bao giờ từ bỏ dã tâm thôn tính khi có cơ hội và giờ phút này thời cơ đã đến ( trong nước lúc nhúc bọn gián điệp TQ , nhân dân không còn tin tưởng đảng do tham nhũng ,đại đa số nhân dân vô cảm sống chết mặc bây , xã hội không còn kỷ cương,môi trường sống bị hủy hoại không thương tiếc ) nhưng Tàu khựa nên nhớ 1 điều đảng cộng sản VN có thể nhân nhượng TQ trong 1 thời điểm nào đó nhưng dân tộc VN không bao giờ chịu khuất phục hay cam tâm làm nô lệ TQ mà lịch sử đã cho thấy trừ phi TQ giết hết 90 triệu dân VN.Dân tộc VN không được may mắn với sự lãnh đạo của đảng cs VN từ 1930 đến nay , bao nhiệu triệu con dân VN xương máu bị phung phí vì những lời hoa mỹ của đảng.

Phản hồi