WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

CCRĐ – Tội ác vượt chỉ tiêu trên giao

Cảnh đấu tố trong CCRĐ.

Cảnh đấu tố trong CCRĐ.

Hiện nay, nhà nước cộng sản Việt Nam đang cho mở triển lãm về cải cách ruộng đất (1947-1957) nhằm tuyên truyền sai sự thật về cuộc cải cách vô cùng àn bạo này, khoác lên mình toàn máu của nó những đóa hoa của nhân bản và thắng lợi; rằng cải cách đã chia ruộng cho dân nghèo. Để hai năm sau, năm 1958, phong trào hợp tác hóa sản xuất nông nghiệp đã cướp hết ruộng đất , trâu bò, cày cuốc …của nông dân nghèo vừa được chia ruộng, gom vào trong tay một tên đại địa chủ khét tiếng khác có tên là nhà nước.

Riêng việc ông Hồ Chí Minh đã ký quyết định đấu tố và xử bắn bà địa chủ yêu nước, tham gia kháng chiến , có công lớn với dân tộc đất nước là bà Cát Hanh Long ( tức bà Nguyễn Thị Năm) đã nói lên bản chất phi nghĩa của cuộc cải cách ruộng đất. Thử tưởng tượng nếu không có sự đóng gióp vô cùng to lớn của hàng chục vạn địa chủ trong kháng chiến chống Pháp thì thử hỏi Việt Minh của ông Hồ Chí Minh lấy đâu ra thóc gạo để nuôi ngót một triệu bộ đội cùng dân quân và bộ máy khổng lồ chỉ đạo cuộc kháng chiến ? Thế mà, thay vì trả công cho tầng lớp địa chủ kháng chiến yêu nước này, các ông lại ký lệnh bắt nhốt hàng vạn địa chủ yêu nước lại, rồi đấu tố họ tàn bạo và bắn giết họ không thương tiếc mà còn dám huênh hoang khoe khoang rằng cải cách ruộng đất tốt đẹp lắm thì còn giời đất gì nữa ?

Quê tôi làng Bình Hải, năm ấy có tên là xã Thúc Kháng, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định được trên ưu ái cho long trời lở đất làm cuộc cải cách ruộng đất vào đông xuân 1956-1957 khi tôi đã 10 tuổi; nên tôi đã là chứng nhân, là một thành viên trong cuộc cải cách đầy máu và nước mắt này.

Như có lần tôi đã kể, tôi có hai ông nội. Một ông nội nuôi bố tôi từ thơ bé, theo đạo Thiên Chúa, đã dựng vợ gả chồng cho bố tôi, rồi năm 1954 di cư vào Nam nên ông nội họ Trần của tôi và các cô chú tôi thoát khỏi tai nạn cải cách ruộng đất. Ông nội sinh ra bố tôi họ Phạm, theo đạo Phật, gia đình nuôi cán bộ trong kháng chiến nên không bị quy lên địa chủ, chỉ phải nhục nhã kiểm thảo trước nhân dân vì tội có học, biết chữ Hán và chữ quốc ngữ, nhà có nhiều sách, để cho ông em ruột có chữ, được vua ban cho chức quan thấp nhất là cửu phẩm. Chính ra ông nội họ Phạm của tôi đã bị xử bắn vì bị quy lên hàng trí thức, nhưng vì có quý nhân là quan lớn cải cách che đỡ nên cho thôi. Chỉ có một ông em ruột, em út của ông nội họ Phạm của tôi là cụ sư Niên ( Phạm Văn Niên) là sư cụ trụ trì một ngôi chùa to trong huyện bị quy lên địa chủ và bị đội cải cách lệnh cho phá chùa. Trước ngày bị đấu tố, biết chắc chắn sẽ bị chúng xử bắn, cụ sư Niên đã treo cổ chết phản đối chính quyền đã vu oan giá họa cho sư cụ nhằm phá chùa.

Bố tôi bị quy lên địa chủ, bị trói nhốt chuồng trâu chờ ngày đấu tố. Tôi đã chứng kiến Tậy đi càn quét nhưng không khí làng tôi những ngày cải cách đấu tố bắn bỏ địa chủ còn kinh khủng hơn nhiều đầu năm 1954 quân Pháp càn quét tìm Việt Minh. Cùng với các ông đội bà đội trên cử xuống, hai ông Chi và Bính ( hai anh em ruột) trước kia làm nghề ăn trộm giờ là cốt cán trong cuộc đấu tố, đêm đêm đi vận động người tố điêu địa chủ : rằng vợ phải đấu tố chồng, con phải đấu tố cha mẹ, anh em phải đấu tố nhau, con dâu phải tố bố chồng hãm hiếp mình, phật tử nữ phải đấu tố nhà sư, vu cho sư cưỡng hiếp mình thì mới dễ xử bắn sư…

Bọn thiếu nhi thiếu niên chúng tôi con địa chủ cũng được hai ông Chi, Bính quán triệt trước, rằng các cháu chịu khó đấu tố bố mình đi thì bố mới được thả về, bằng không đội bắn bỏ đừng khóc…Tin vào hai ông thần đấu tố ở làng và các ông bà đội, mấy đứa con địa chủ chúng tôi chấp nhận đấu tố bố mình trước đội thiêu nhi thiếu niên theo kịch bản tố điêu của cấp trên để hòng cứu bố khỏi bị bắn. Để việc đấu tố bố tôi sáng mai tốt đẹp theo ý ông đội, họ tổ chức cho các con địa chủ đấu tố bố mình tối hôm trước. Đến lượt mình, tôi run bắn ấp úng thưa :

- Kính thưa các bác đội, con xin đấu tố bố con là bố Hiền ạ !
Ông đội hét : Không được gọi bố, vì nó là giai cấp bóc lột, em phải gọi nó bằng thằng !
Tôi run run lí nhí :
- Dạ em đấu tố thằng bố em ạ !
- Không, nó không còn là bố em nữa, em là con của đảng, nó là thằng đối kháng giai cấp, đã đảo tên địa chủ Hiền…
Tất cả bọn thếu nhi hô to đả đảo làm tôi mất hết tinh thần, run lên như chính mình sắp bị xử bắn. Tôi bèn kể lể dông dài một cách điêu toa là thằng địa chủ Hiền kia đã bóc lột con gà nhà bà Lộng, bóc lột con chó nhà bà Y, bóc lột gạo thóc ngoài ruộng nhà bần cố nông…Ông đội chỉ đạo cuộc đấu tố thí nghiệm hét lên :
- Tội nó ác hơn nhiều, em không đấu tố nó thì nó sẽ bị xử bắn.

Tôi hết hồn, điên lên hét thật to :
- Thằng địa chủ Hiền gian ác đã giết cả làng ta, đả đảo !
Trong tiếng hô đả đảo vang trời của bọn thiếu niên thiếu nhi con cái các ông bà nông dân, thì ông đội tát cái bốp vào mặt tôi, khiến tôi ngã dúi, vừa tát ông vừa hét :
- Thôi, câm ngay, đấu tố, chửi bố mình vượt chỉ tiêu trên giao !

Nghĩa là tôi đấu tố bố mình điêu hơn, ngoa hơn cả bài tố điêu tố gian của toàn đảng toàn dân ta đang long trời lở đất, kinh quá !

Lấy ý của ông đội cái cách tát bốp vào mặt tôi như vừa kể trên trong ngày giáp tết năm 1956-1957 ấy, tôi xin kết luận rằng : TỘI ÁC MÀ CUỘC CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT từ năm 1947-1957 xảy ra ở Việt Nam do cấp trên Stalin, Mao Trạch Đông giao cho những nhà lãnh đạo cộng sản Việt Nam đã vượt chỉ tiêu trên giao.,.

Sài Gòn ngày 12-9-2014

© T.M.H

© Đàn Chim Việt

24 Phản hồi cho “CCRĐ – Tội ác vượt chỉ tiêu trên giao”

 1. Minh Đức says:

  Trích: “Ông nội sinh ra bố tôi họ Phạm, theo đạo Phật, … phải nhục nhã kiểm thảo trước nhân dân vì tội có học, biết chữ Hán và chữ quốc ngữ, nhà có nhiều sách, để cho ông em ruột có chữ, được vua ban cho chức quan thấp nhất là cửu phẩm. Chính ra ông nội họ Phạm của tôi đã bị xử bắn…”

  Chỉ vì biết chữ Hán, nhà có nhiều sách mà cũng bị đem ra đấu tố và xử bắn. Biết chữ Hán không dính dáng gì đến ruộng đất cả mà chiến dịch Cải Cách Ruộng Đất cũng đem xử bắn. Việc này nói lên một số điều:

  - Cải Cách Ruộng Đất không phải chỉ là phân chia lại ruộng đất mà thôi, mà còn là để phá nát cơ cấu xã hội cũ. Những người có học, biết chữ Hán cũng trở thành mục tiêu bị đánh. Đảng CS tiêu diệt, hạ bệ tất cả những người có học thức, có uy tín trong làng. Có thế thì các đảng viên, xuất thân như hai ông ăn trộm trong bài này, mới có thể làm chủ tịch, chỉ huy ra lệnh cho dân làng. Còn để những người có uy tín vẫn được dân làng kính trọng thì hai ông ăn trộm này sẽ chẳng đủ uy tín mà sai khiến dân.

  - Biết chữ Hán, có học về Nho giáo bị xem là cái tội. Thế thì dân Việt Nam đi theo Cộng Sản là vì người dân bị ảnh hưởng của Nho giáo hay là vì đảng Cộng Sản dùng bạo lực nên dân phải chịu khuất phục? Nếu dân chịu ảnh hưởng của Nho giáo thì họ sẽ coi trọng các ông biết chữ Hán chứ đâu chịu nghe lời hai ông ăn trộm. Họ phải nghe lời hai ông ăn trộm vì không nghe lời thì sẽ bị giết.

  - Xem những kẻ có học là người xấu phải tiêu diệt là chính sách giống như Pol Pot làm tại Campuchia. Tại Campuchia, người nào biết đọc bị xem là trí thức, là thành phần xấu, nhiễm phải văn hóa cũ lạc hậu, phản động, bị đem ra lấy cuốc vào đập đầu rồi vứt xác xuống hố chôn tập thể. Tại Việt Nam, đảng Cộng Sản cùng có cùng quan niệm như vậy, chỉ khác về mức độ làm .

  - Đảng Cộng Sản không thích những người có học vì họ không ít thì nhiều đã từng đọc các sách vì thế nhồi chủ nghĩa Mác Lê vào đầu họ khó hơn vì họ biết so sánh những điều cán bộ nói với các sách họ đã từng đọc. Chọn những người ít học, ít đọc sách, óc của họ như tờ giấy trắng, đảng Cộng Sản muốn vẽ gì lên đó cũng được .

 2. tonydo says:

  Bác trai tôi mất sớm khi chưa tới ba mươi, bác gái bỏ đi lấy chồng nơi khác, để lại hai anh chị cho bố mẹ tôi nuôi như con đẻ.
  Hôm đấu tố Mẹ tôi, chị cũng khoảng 13, 14 tuổi. Đội đã đả thông tư tưởng cho chị, rồi mớm lời, gây căm thù, phát động quần chúng cả chục ngày trước.
  Chị xắn tay áo, một tay chống nạnh, một tay chỉ mặt mẹ tôi quát:
  Con kia, mày còn nhớ nhiều hôm tao không muốn ăn nhưng mày vẫn cầm roi doạ đánh tao để bắt tao ăn thật no để tao bội thực tao chết phải không?
  Bao nhiêu lần mày muốn giết tao như thế mày còn nhớ không, hở con kia?
  Chị nhảy, chị hét rất dữ dội, mặt đỏ lừ…đúng như những gì đội mớm. Nhưng chị chỉ cò cưa có vậy. Cuối cùng thì họ kéo tay chị ra ngoài, cho người khác vào tố tiếp. Tuy nhiên đồng chí bí thư đảng ủy xã vẫn không quên hô lớn:
  Đả đảo địa chủ cường hào gian ác!
  Hồ Chủ Tịch muôn năm!

 3. vu trung says:

  CCRĐ cho thấy chân lý “Nhân chi sơ, tính bổn ác”, chỉ cần có điều kiện là cái ác nó bộc phát. Vì thế mà xã hội cần phải trừng phạt như là 1 biện pháp duy nhất đối với tội ác … Nhưng bọn csVN lại đi ngược đời, chúng chỉ trừng phạt nặng đối với mọi người, còn đối với chúng thì …. “kiểm điểm, học kinh nghiệm”. Đỗ Mười bọn chúng chứ, nó ngôi viết “Địa Chủ Ác Ghê”, ký tên CB, rồi lại vờ rơi vài giọt nước mắt cá sấu để xin lỗi, xin lỗi có thể làm ai sống lại à? Con cá sấu nó kiện đừng mang nó ra đặt ngang hàng với hcm làm nó xấu hổ.

 4. tonydo says:

  Cái lầm lẫn của đa phần chúng ta về Cải Cách Ruộng Đất là:
  **** Nhất Đội Nhì Trời****
  Và vì thế chúng ta đã bị đảng cộng sản VN dưới sự đạo diễn tuyệt đối của tay Phù Thủy Tổ Sư Điếm Chính Trị-Hồ Chí Minh lái sự oán hận, căm thù, úc chế, và tất cả những cái mà chúng ta gọi là “sai lầm”, “qúa tay”.v.v. vào…. Đội Cải Cách….

  Đàn anh Phạm Chính Thiên là một.

  Thử nghĩ xem: Trưởng ban CCRĐ trung ương: Trường Chinh, Tổng bí thư đảng.
  Sau đó: Lê Văn Lương và Hoàng Quốc Việt: ủy viên bộ chính trị. Hồ Quyết Thắng, uỷ viên TƯ đảng.

  Trưởng ban cải cách ở các cấp từ xã, huyện, tỉnh, khu đều là bí thư đảng.
  Như vậy Đội từ đâu ra? Từ đảng, trong đảng và làm theo ý đảng.

  Không một Bí Thư đảng nào bị mang ra đấu tố trong CCRĐ.

  Nhiều cán bộ lớn tới cấp trung, đại đoàn bị đấu tố đều không phải bí thư (Đảng Ủy) đơn vị. (họ đã tính từ trận Biên Giới 1950 khi được TQ giúp, thay thế tất cả các sĩ quan, cán bộ có gốc gác tư sản, giàu có (cứ có học là đúng rồi) khỏi chức vụ cao nhất trong Đảng.

  Vì vậy khi có án “Tử Hình ” Bí Thư-Trưởng ban cải cách phải gửi báo cáo lên cấp cao hơn và..nên nhớ:
  Đảng ủy Khu mới có quyền ra lệnh “Bắn”.

  Nói cho rõ: Ai đã cất và hạ chức các ông bên trên? Thế đội là Trời thì sao ông Hồ có quyền cất chức các ông Đội lớn đó.

  Hỏi là trả lời luôn rồi, phải không ạ.
  Kính qúi đàn anh.

 5. linhledeplao says:

  Cộng phỉ tính bề luồn lách để trốn tội DIỆT CHỦNG nhưng mà chưa kịp lách đã bị dân Oan mất trắng tay tó ngay giữa ban ngày , báo hại bây giờ lòi chành canh hẹ nhiều chuyện tàn bạo khác trong thời Đấu Tố. Tôi hết sức tâm đắc hai câu thơ này của Nguyễn Trọng Dân :

  “MẤY ĐỜI BÁNH ĐÚC CÓ XƯƠNG
  MẤY ĐỜI CỘNG SẢN MÀ THUƠNG DÂN LÀNH!”

  Vụ triển lãm này là điềm báo hiệu ngày tàn của cộng phỉ !

  • Nguyễn Trọng Dân says:

   Cám ơn anh “Linh Lê Đẹp Lão” ( Qua đoán như vậy đúng không?) lăng xê pa tăng dùm cho Qua

   Trước đã có Đổ huynh nâng nên nàm thi sĩ , rồi đến “kụ” Ý tặng danh hiệu thi hào… báo hại cái com pu tờ.. nó overload , hư mẹ nó rồi phải tốn tiền order cái mới

   Nay lại thêm anh Linh Lê Đẹp Lão….

   Tất cả chúng ta điều đang đi trên một con đường mang tên Lương Tâm. Cái đất nước này dứt khoát phải đuổi tận giết tuyệt tàn dư Cộng Sản ở mọi hình thức

   Việt Nam Cộng Hòa , Danh Dự & Trách Nhiệm anh Linh ơi.

   Nguyễn Trọng Dân

 6. Người Đưa Tin XY75 says:

  Dannew hỏi ông Vũ Thư Hiên: “Thưa ông, việc Đảng CSVN bất ngờ cho phép tổ chức triển lãm về thành quả của chiến dịch Cải cách ruộng đất, theo ông thì đó là cách họ muốn thách thức dư luận hay là để chạy chữa cho những sai lầm trong quá khứ? Ông nghĩ sao về tuyên bố của ông Nguyễn Văn Cường, giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quốc Gia ‘Không nhất thiết phải phơi bày sai lầm của lịch sử’ về việc không bạch hoá sai lầm từ chiến dịch này?

  VTH trả lời; “Không nhất thiết phải phơi bày sai lầm của lịch sử” là sai hai lần. Không có cái sai lầm nào là của lịch sử hết. Chỉ có lịch sử viết sai hay đúng mà thôi. Chuyện người sai không thích nói về cái sai của mình là dễ hiểu. Việc nhà cầm quyền bất ngờ tổ chức triển lãm một vấn đề lịch sử đầy nhức nhối và bị bưng bít, bị xuyên tạc đã nửa thế kỷ, theo tôi nghĩ, là một sự hớ hênh cũng bất ngờ, do bị xui dại, hoặc bật ra sáng kiến trong tình trạng lú lẫn. Triển lãm này tốt ở chỗ nó làm cho dân chúng nhớ lại tội ác vô cùng to lớn với hậu quả vô cùng sâu sắc mà nhà cầm quyền đã gây ra.”

  • DâM TiêN says:

   Anh Trọng, thì ra, lú thiệt, lú ” khủng.”
   Anh ý bế anh Thanh ra Hà lội, chẳng được tích sự gì…
   Anh kéo bè cánh, hai ba phen, uýnh anh Cà Mau, không uýnh nổi.

   Nay anh hứng chí, có lẽ bị Ma Hồ nhập, anh te te mở cái phòng
   triển lãm cái Con K ẹ c R ờ Đ i t…(CCRĐ) ra, chưng hửng, vô
   duyên, lại làm trò k ư ời cho làn sóng Dân Oan, ơ hơ…

   Dâm tôi nghĩ, anh Trọng bị .. phe ma xó từ Cà Mau xúi dại đấy.
   Anh Trọng ui, nhớ…bảo trọng bảo trọng! Khi có biến, anh nhớ
   chèo thuyền sang xin tá túc ông râu xồm Fidel Cắt- Râu nhá…

 7. Trực Ngôn says:

  “CCRĐ – Tội ác vượt chỉ tiêu trên giao” ?

  “Tội ác” nào vượt chỉ tiêu do CSVN chủ trương, thưa tác giả Trần Mạnh Hảo?

  Giết, hãy giết nữa, bàn tay không ngừng nghỉ,
  Giết càng nhiều thì “cắt mạng” càng thăng hoa,
  Giết nhiều hơn nữa cho cờ máu thêm hồng!
  Giết địa chủ chưa đủ số do nhà nước ấn định thì phải đẩy “trung nông” thành địa chủ!

  Như thế thì làm gì có chuyện “CCRĐ – Tội ác vượt chỉ tiêu trên giao” ?…mà là:

  “CCRĐ – Tội ác quá đạt chỉ tiêu mà đảng và nhà nước mong đợi”….Thành công, thành công “đại thành công” do Hồ chủ tịt và đảng CSVN chủ trương làm quà tặng Stalin, Mao Trạch Đông để được tiếng là kẻ trung thành, hết lòng vì Quốc tế-CS?

  • DâM TiêN says:

   Cộng phỉ an nam vượt chỉ tiêu, là cái chắc!

   Đã lâu, một tờ báo nước ngoài — Paris Match ? — đưa nhận xét về các
   ” thứ ” cộng phỉ như ri rà :

   ” Cộng sản Liên Sô thì đã xấu; CS Trung Cooc thì xấu hơn; Cộng phỉ
   an nam thì xấu nhứt; mà, ấy ơi, cộng phỉ loại Nghệ Tịnh thì xấu ” khủng!”

   Thế thì, Cộng Sản bắc/trung kỳ sao mà không…vượt chỉ tiêu ÁC được?

   ( Ngay như nhìn cái bộ mặt của tụi CS trung bắc kỳ mà xem, thằng con nà
   cũng trông vừa gian manh lại vừa đểu cáng, kể từ Hồ vểnh tới Giáp chuột..).

Phản hồi