WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Chống tham nhũng, sống chết không thành vấn đề!

lapowka-korupcja
«Trong cuộc chiến đấu chống tham nhũng, sống hay chết và danh lợi là hoàn toàn vô nghĩa đối với tôi», đó là tuyên bố của Chủ tịch nước kiêm Tổng Bí thư đảng CS Trung Quốc Tập Cận Bình trong cuộc họp Bộ Chính trị tháng 6/2014 vừa qua (theo Weibo và Bưu điện Hoa Nam ngày 20/7).

Ngay sau cuộc họp này là công bố chính thức việc điều tra đối với nguyên Ủy viên thường vụ Bộ Chính trị Chu Vĩnh Khang, đã về hưu từ cuối năm 2012, khi đang là chủ tịch Ủy ban Chính trị – Pháp luật của Trung ương đảng, phụ trách về pháp luật và chính quyền. Ông Chu Vĩnh Khang từ đó là một «nguyên lão đồng chí», theo cách gọi tôn trọng của đảng CS Trung Quốc đối với các bậc công thần của chế độ.

Theo hệ thống tổ chức của đảng CS Trung Quốc, Ban Thường vụ Bộ Chính trị là cơ quan lãnh đạo cao nhất giữa các kỳ đại hội. Xưa nay các ủy viên thường vụ Bộ Chính trị được coi là bất khả xâm phạm. Nhất là khi đã về hưu rồi là yên chí hạ cánh an tòan.

Việc khởi đầu cuộc điều tra ông Chu Vĩnh Khang là một quyết định rất hệ trọng vì trong quá khứ ông Chu từng cầm đầu Tập đòan dầu khí quốc gia đầy thế lực, sau đó lại là Bộ trưởng Công an trong 8 năm, rồi là Chủ tịch Ủy ban Chính – Pháp nhiều quyền thế.

Vụ án Chu Vĩnh Khang nổ ra sau khi vụ án Bạc Hy Lai, ủy viên Bộ Chính trị, bí thư Thành ủy Trùng Khánh, diễn ra từ đầu năm 2012 dẫn đến bản án tử hình của Cốc Khai Lai, vợ Bạc Hy Lai, và bản án tù chung thân cho chính Bạc Hy Lai. Nay được biết ngày 19/3/2012 Chu đã ngầm huy động một lực lượng cảnh sát định làm đảo chính lật đổ chính quyền Hồ Cẩm Đào – Ôn Gia Bảo, nhưng đã bị Quân đoàn phòng vệ số 38 phá gọn trước khi khởi sự. Bạc Hy Lai từng gắn bó với Chu Vĩnh Khang, với tham vọng sẽ được chọn thay Hồ Cẩm Đào lên vị trí cao nhất.

Cuộc ra tay của Tập Cận Bình quyết sống mái với Chu Vĩnh Khang ngoài ý chí chống tham nhũng còn mang tính phục thù, theo dư luận ở Hồng Kông. Từ khi lên đảm nhận chức vụ cao nhất trong đảng và bộ máy nhà nước, Tập Cận Bình luôn nhắc đến phương châm «diệt từ hổ đến ruồi», từ bầy siêu hổ hung dữ nhất đến ô lại tàn bạo cấp thấp nhất. Cho đến nay hồ sơ của Chu Vĩnh Khang đã dày cộp. Bộ máy của Ủy ban Kỷ luật – Thanh tra có cả một đội quân tinh nhuệ giàu kinh nghiệm về điều tra, hỏi cung, thu thập chứng cứ. Mỗi đối tượng điều tra như Chu Vĩnh Khang được mở ra rất rộng, từ anh, chị, em ruột, các con trai, con dâu, con gái, con rể, đến bạn học, kẻ giao du, cùng chơi bài, đánh bạc, chơi thể thao, cho đến người tình, vợ hờ, bạn gái, cả đến những người phục vụ như thư ký, văn phòng, người bảo vệ, người nấu ăn, lái xe, phục vụ khách sạn, nhà nghỉ. Hàng trăm viên chức từng làm việc ở tập đòan dầu khí, hay các thứ trưởng, cục vụ trưởng cục vụ phó, nhân viên văn phòng, chuyên viên thư ký, kế tóan khi Chu Vĩnh Khang làm Bộ trưởng Công an cũng được mời đến khai báo, trình bày. Các láng giềng ở quanh nhà ở cũng được hỏi han. Hơn 400 trong số 2 ngàn người bị điều tra đã bị bắt giữ, quản thúc, chờ ngày ra tòa. Trong đó có 2 nguyên ủy viên thường vụ Bộ Chính rị là Giả Khánh Lâm và Tăng Khánh Hồng, các nguyên ủy viên Quân ủy Trung ương tướng Tứ Tài Hậu, Thứ trưởng Công an Lý Đông Sinh, chủ nhiệm Ủy ban quản lý tài sản nhà nước Tưởng Khiết Mẫn, Phó Chủ tịch Tập đòan dầu khí Vương Vĩnh Xuân.

Với ý định rõ rệt là đánh tham nhũng đến nơi đến chốn, chính quyền Tập Cận Bình – Lý Khắc Cường đã quyết định sung công ngay mọi tài sản của mỗi bị cáo về tội tham nhũng. Các tài sản chưa được chứng minh rõ là tham nhũng nhưng cũng chưa được chứng minh là chính đáng, vẫn cứ bị ưu tiên niêm phong, sung công cho đến khi được chứng minh là chính đáng mới được trả lại. Tổng giá trị số tài sản chìm và nổi đã sung công liên quan đến vụ án Chu Vĩnh Khang và đồng bọn ước tính 80 tỷ US$.

Vẫn chưa hết. dư luận ở Bắc Kinh hé lộ rằng đây chưa phải là vụ án lớn cuối cùng. Ngụ ý rằng hết “siêu hổ” sẽ đến rồng. Các blogger tự do ở Thượng Hải công khai nói đến Giang Trạch Dân. Từ khi lên ngôi số 1 của Trung Quốc, ông Tập Cận Bình đã giữ một khỏang cách với họ Giang. Việc Tăng Khánh Hồng và Giả Khánh Lâm bị điều tra là một đòn mạnh giáng vào Giang vì họ là đệ tử ruột của Giang. Đầu tháng 8 vừa qua cả một đòan hàng trăm chuyên viên điều tra được Ủy ban Kỷ luật và Thanh tra phái xuống Thượng Hải, vốn là vương quốc của họ Giang. Báo chí được nói đến những việc làm quá đáng đối với Pháp Luân Công, phê phán cả hệ thống công an khi Chu Vĩnh Khang làm bộ trưởng và khi Giang Trạch Dân làm Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước đã buông lỏng, còn nuông chiều cho công an đàn áp nhũng nhiễu nhân dân ra sao. Tập Cận Bình đã có 2 chủ trương lớn được lòng dân là đóng cửa các trại cải tạo trên tòan quốc, đồng thời chủ trương hệ thống tư pháp phải thực thi luật pháp, chỉ tuân theo luật pháp mà thôi, được coi là tách ra khỏi nền cai trị thô bạo của Giang Trạch Dân.

Dư luận Trung quôc cho rằng Tập Cận bình sẽ giải quyết vụ án Chu Vĩnh Khang trước, để tránh một đòn đánh phủ đầu của cánh Giang Trạch Dân dù rằng vây cánh ông này đã bị tước đi một mảng lớn. Trong tháng 10 trong cuộc họp Trung ương IV có thể Tập Cận Bình sẽ thay 2 ủy viên thường vụ Bộ Chính trị Lưu Vân Sơn, phụ trách tuyên huấn, và Trương Đức Giang, Chủ tịch Quốc hội, không thật nhất trí với mình. Tập Cận Bình sẽ đưa Thượng tướng Lưu Nguyên, con trai Lưu Thiếu Kỳ, vào chức phó chủ tịch Quân ủy Trung ương, người có chung đường lối chống tham nhũng mạnh mẽ bằng việc làm và thượng tôn pháp luật.

Việt Nam hãy nhìn sang Trung Quốc để so sánh. Chống tham nhũng, chết bỏ, sống hay chết không thành vấn đề. Họ giải thể hết các trại cải tạo là trại giam tra hình tàn ác. Họ thu hồi quy công biết bao tài sản bất minh để trả lại công quỹ.

Ở VN, Ủy ban chống tham nhũng vẫn cứ quyết tâm …liệt, tê liệt gần như triệt để. Các trại cải tạo vẫn đông nghẹt người. Luật pháp vẫn chỉ làm vì, khi các phiên tòa công khai vẫn đóng chặt cửa, luật sư không được cãi theo luật. Công an vẫn tha hồ hành dân, đánh dân, giết dân. Quan chức các cấp vẫn đua nhau ăn bẩn, ăn gian, chỉ cần một chữ ký là có vài miếng đất, vài nền nhà, vài dự án, vài tỷ đồng, có khi là mỏ ngọai tệ từ 2 vòi ODA và FDI.

Việt Nam Cộng sản hay làm theo Trung Quốc. Vậy thì ai sẽ là đồ đệ tự nguyện của Tập Cận Bình, quyết giương cao lá cờ chống tham nhũng theo phương châm «diệt từ siêu hổ đến ruồi nhặng», dám xắn tay áo dẹp lọan kiêu binh «côn an» từ cao nhất đến cơ sở? Có như thế mới hy vọng giải quyết được những bất công xã hội, chênh lệch giàu nghèo ngày càng khủng khiếp khiến tòan xã hội cũng như từng người dân không ai còn có thể chịu nổi.

Bùi Tín

7 Phản hồi cho “Chống tham nhũng, sống chết không thành vấn đề!”

 1. DÂN ĐEN says:

  Lý chi Tuy : Bác sĩ riêng của Mao trạch Đông, trong cuốn ” BÍ MẬT CUỘC ĐỜI MAO TRẠCH ĐÔNG ” có lần tâm sự kể lại với Mao là khi Mao chiến thắng Tưởng giới Thạch, phàn nàn với Mao là, khi Lý chí Tuy đang hành ngề BS ở Úc : ” Hồi đó có một người tên Diễm, cán bộ có nhiệm vụ kêu gọi mọi người Trung Hoa ở ngoại quốc hãy đem tài sức về xây dựng xứ sở, một người bạn khuyên Lý chí Tuy nên mua một cái đồng hồ Rolex tặng ( hối lộ ? ) Diễm để được Diễm cất nhắc vào chỗ tốt . BS Lý chí Tuy không làm vì ông nghĩ ” cách mạng, chủ nghĩa cộng sản ” làm gì còn có chuyện hối lộ ( tham nhũng ?) nên khi về nước, là một BS giải phẫu thần kinh nổi tiếng ở Úc, ông bị đưa về thôn quê chữa bệnh, nghe ông kể vậy, Mao phá lên cười rồi : nói : ” Đúng là mọt sách, tại sao anh bết bát quá vậy, không biết xử thế ở đời, nước trong thì con cá nó sống làm sao ? ” ( ý Mao đồng ý phải có hối lộ tham nhũng ? ), xong Mao còn tiếp : ” đây này ngay như Quách mộ Nhược mua tặng tôi dái đồng hồ Thụy Sĩ khi tôi thương thuyết Quốc dân Đảng có sao đâu ? . À thì ra là thế ” xử thế ở đời ” ( hối lộ, tham nhũng ? ) là một chân lý, một truyền thống đã ăn sâu vào tim óc của giống Đại Hán làm sao gột rửa, ngay cả các tổ sư cộng sản (?) . Vậy đề nghị ông BT đừng phí thì giờ vẽ đường cho hươu chạy nữa, để thì giờ mà ngâm thơ ” thơ trong tù ” của Cụ Trần văn Hương còn thú vị có lý tuổi già hơn là nói chuyên về mấy con vẹt !?

 2. Mac lam says:

  Chao chu Bui Tin. Chuc dao nay có khoe không. Toi lå mot doc gia Lau doi,rát thích các bai chú viet.
  Sau khi doc cuon Ben tháng cuoc va Den Cu tu nhien nho toi chú. Chuc la tong bien tap bao Nhan dân
  Nen biét rat nhiều chuyen hay, mong som duoc doc cuon sach Hoi Ky dang công san Viet nam cua chu.
  Tran. Trong kinh chao
  Mac Lam

 3. Dân Việt says:

  Bài Đồng Dao Con Ngựa Chết
  Ngọ ơi, Ngọ đã chết rồi!
  Ngọ mà sống nữa là thôi còn gì
  Còn gì cái đảng Hồ ly
  Uổng công lao bác nằn nì Lê nin
  Rước về cán búa lưỡi liềm
  Treo trên tổ quốc, “quang vinh, rạng ngời.”

  Ngọ ơi, Ngọ chết hợp thời
  Hy sinh thân Ngọ cho đời đảng ta
  Đảng ta hiểm ác gian tà
  Thí con chốt Ngọ cứu nhà Vẹm nô
  Ngọ thôi chết xuống yên mồ
  Để cho Ba Dũng khỏi lo hầu toà.

  Ngọ ơi, Ngọ chết đi mà
  Ngọ còn sống nữa đảng ta hết đàng
  Hết đàng cứu tướng Đại Quang
  Cùng bao đầu mục công an ăn tiền
  Lòi ra cả đảng búa liềm
  Một phường trộm cướp mẹ mìn nước non.

  Ngọ ơi, thôi chớ oán hờn
  Rồi đây đảng sẽ ghi ơn công thần
  Ngọ thành liệt sĩ danh nhân
  Đời đời con cháu hưởng phần ông cha
  Cảm ơn Ngọ đã làm ma
  Để cho sự nghiệp đảng ta sống còn.

  http://fdfvn.wordpress.com

 4. Thanh Pham says:

  DÂN TRÍ

  “Cũng bởi thằng dân ngu quá lợn
  Cho nên quân nó dể làm quan”
  Tản Đà

  Quả đấm thép Vina
  Vinalinenashine
  Vinabanknafilm
  Tiêu ra ma bạc tỷ!

  Nhưng dân ta mấy người
  Biết được tiền của dân?

  Dự án vô tội dạ
  Ngàn ngàn tỷ bỏ hoang
  Cầu đường như hàng mả
  Tiền đó ai cho không?

  Nhưng dân ta mấy người
  Biết được mình thiếu nợ
  Sẽ phải trả nhiều đời
  Thế nên đâu biết sợ!

  Nó mặc tình vay nợ
  Nó bán thềm lục địa
  Nó bán cả tài nguyên
  Nó để Nguyễn Đức Kiên
  Bán hằng triệu lượng vàng
  Chỉ có ở trên giấy
  Nhưng bây giờ dân đen
  Phải trả số nợ ấy!

  Nhưng dân ta mấy người
  Biết được rồi mai đây
  Nợ đâu phải cười trừ
  Cháu con mình gánh lấy!

  Gánh nợ chính lẫn lời
  Ngay cả đời những trẻ
  Bây giờ chưa sanh ra
  Hãy còn trong bụng mẹ!

  Nợ ta không thể giật
  Bốn tỷ đô mỗi năm
  Là tiền tươi thóc thật
  Đào đâu ra đô la?

  Bao nhiêu người dân ta
  Biết được số nợ thật?

  T.Phạm
  http://sangcongpha1.wordpress.com/

 5. Mafia Việt cộng says:

  20/08/2014 – Vi Anh : …Trong thời gian qua các quan chức CSVN thường bị trộm viếng…” Ông nào ông nấy, từ Miền Nam ra Miến Trung, đến Miền Bắc, lên Cao Nguyên cũng bị trộm mất bạc tỷ VN, hàng chục ngàn Mỹ Kim, và cả trăm cây vàng y. Tiêu biểu như “ông Phạm Minh Tú, Trưởng Ban Quản trị dự án huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu, khai báo bị trộm xâm nhập tư gia, lấy mất 1.5 tỷ đồng và 4,000 Mỹ kim. Người ta nhận định, thủ phạm vụ đột nhập tư gia ông Tú để ăn trộm cũng là kẻ hoặc là những kẻ từng viếng nhà hàng loạt viên chức các tỉnh Bạc Liêu, Sóc Trăng, Hậu Giang, Cần Thơ, Trà Vinh… Đặng Xuân Thọ, Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Kon Tum, có vợ là Trưởng Phòng Tổ chức của Cục Thuế tỉnh Gia Lai khi hai vợ chồng ông Thọ đi du lịch. Sau này khi cảnh sát bắt được băng trộm bốn tên đã xâm nhập tư gia của vợ chồng ông Thọ, người ta mới biết hai vợ chồng “để dành” được một va li vàng, số vàng chứa trong va li đó tương đương… 2.7 tỉ… Ông Đồng Xuân Thọ, Phó Ban Chỉ đạo Phòng – Chống tham nhũng tỉnh Đồng Nai, lấy một chiếc Toyota Altis trị giá khoảng 800 triệu…Ông Trương Công Chiến, Đội trưởng Chi cục Thuế quận Bình Tân, Sài Gòn làm nhiều người choáng khi số tiền, vàng, Mỹ kim mà hai vợ chồng ông để dành được lên tới 6 tỉ đồng ”

  Trên dây chỉ là những cán bộ đảng viên ở tỉnh, huyện, tức thường thường bậc trung thôi, mà tham nhũng để dành được tiền tỷ, Mỹ kim chục ngàn và vàng hàng trăm, ngàn lượng như vậy, thì thử hỏi các bộ đảng viên cao cấp làm bí thư tỉnh uỷ, bộ, thứ, cục, vụ, viện trưởng, trưởng ban trung ương Đảng, thủ tướng, phó thủ tướng chánh phủ, chủ tịch Quốc Hội, chủ tịch nước, tướng lãnh thì còn tham nhũng để dành được bao nhiêu nữa. Cán bộ đảng viên CS khắp ba miền của đất nước VN tham nhũng và tham nhũng bất cứ lúc nào, bất cứ việc gì.

 6. Thanh Pham says:

  Đồ đểu Hồ Chí Minh!

  Cũng tại vì già Hồ
  Nên dân ta mới khổ
  Bọn chúng nó tam vô
  Một bầy đàn thổ tả

  Chúng miệt thị tổ tiên
  Chúng yêu Mác Lê nin
  Chúng lai căng hoang tưởng
  Giống nòi bị rẻ khinh!

  Nên mỗi khi tôi nghe
  Chúng yêu thương quê hương
  Tôi chửi thề đụ mẹ
  Tụi bây mà cũng thương?

  T.Phạm
  http://sangcongpha1.wordpress.com/

 7. Thày Cộng Sản says:

  Bác Tín ui!
  Người Việt nam ở trong nước cũng như hải ngoại đang “vận động phong trào thoát Trung” rầm rộ.
  Bác lại xúi chính phủ cộng sản Việt nam “theo bước Tập Cận Bình” thì sẽ bị la ó đấy, mặc dù bác rất thiện ý, mong người dân Vn hạnh phúc hơn khi “hổ và ruồi cộng sản” đều bị diệt.
  Mấy tuần trước trên ĐCV có bài đăng có ý phê phán TCB, coi TCB là kẻ phá nát đảng cộng sản Trung Quốc, một Gorbashev Trung Quốc thế kỷ XXI.

Phản hồi