WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Thảm hoạ của độc đoán, chuyên quyền

dungaa

Giống như trang “Quan Làm Báo”, trang “Chân Dung Quyền Lực”, ra đời vào giữa tháng 12 năm 2014, đã gây tiếng vang trong dư luận.

“Quan Làm Báo” xuất hiện vào lúc các hội nghị trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) chuẩn bị nhóm họp lần thứ 6, thứ 7, vào lúc diễn ra cuộc tranh giành ảnh hưởng, hay đúng hơn, cuộc xung đột giữa Nguyễn Phú Trọng, và Trương Tấn Sang với Nguyễn Tân Dũng, thậm chí cho khả năng loại bỏ Nguyễn Tấn Dũng khỏi ghế Thủ tướng.

Nếu như “Chân Dung Quyền Lực” được “Nikkei Asian Review”, một trong những cơ quan truyền thông lớn nhất Nhật Bản đưa tin, thì “Quan Làm báo” vào thời gian ấy cũng được nhiều tờ báo nước ngoài nói đến.

Về cuộc xung đột giữa Sang-Trọng và Dũng, tờ “Bangok Post” ngày 15 tháng 10, 2012 viết:

“Dẫn đầu cuộc tấn công vào ông Dũng không ai khác là Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, người đã rọi ánh sáng vào những vụ bê bối xung quanh thủ tướng và chính phủ của ông. Nền kinh tế chậm chạp, lạm phát, tham nhũng và khủng hoảng ngân hàng trong những tuần gần đây đã được xem là tất cả các tiêu cực đối với ông Dũng”.

Cũng tháng 10/2012, trong bài “Úm bà la, chung ta tha chúng mình”,  lấy ý “We forgive us” của tờ “The Economist” tôi đã viết:

“Đặt cược quá cao, có lúc một ăn tới một trăm, nên bị cháy túi, “Quan Làm Báo” suốt hai tuần Hội nghị  Trung ương 6 họp kín, đã không mò ra được thông tin nào khả tín. Những cơn gió từ các dữ kiện bê bối mà “Quan Làm Báo” trong gần nửa năm nỗ lực tạo nên, dường như đã thổi vào nhà hoang. Sau cuộc chơi, ta nhìn thấy một “Quan Làm Báo” khác, có vẻ đã thấm mệt, chất liệu thông tin gây sốc kém hẳn!”

“Ngay sau cơn sóng gió, hình ảnh Nguyễn Tấn Dũng đi duyệt binh oai vệ bên cạnh Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang, một yếu nhân được “Quan Làm Báo” đặt ở phía Sang-Trọng, có thể chưa hẳn nói lên hết sức mạnh của ông Dũng trong thế chân kiềng kinh tế-an ninh-quân đội, nhưng là một tín hiệu thách thức cho bất cứ ai muốn làm suy chuyển chiếc ghế Thủ tướng của ông ta và cho cuộc mặc cả tiếp theo. Cứ xem sự hỉ hả, có phần lấc cấc của bà Hồ Thu Hồng, người được dư luận cho là thân cận với tướng công an Nguyễn Văn Hưởng, cựu cố vấn của Nguyễn Tấn Dũng, thì thấy.

“The One-man -show” kịch tính của Hội nghị Trung ương 6, được kết thúc bằng “The Day After Show” hoành tráng!

Ông Nguyễn Phú Trọng bấy giờ run lên như sắp bật khóc khi nói về những sai lầm của đảng trong báo cáo tổng kết. Dấu hiệu bất lực kết thúc cuộc chiến Sang-Trọng và Dũng và giải pháp thoả hiệp “chúng ta tha chúng mình”.

Với đà chiến thắng, tới hội nghị Trung ương 7, Nguyễn Tấn Dũng đã làm chủ tình hình, gần như “mua đứt” gần 200 uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương, mà đa phần là các bộ trưởng, thứ trưởng trong nội các và lãnh đạo các tỉnh được ông bổ nhiệm và phân bổ lợi ích. Ý đồ đưa Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban nội Chính vào Bộ Chính Trị của Nguyễn Phú Trọng bị chặn đứng bằng việc Ban Chấp hành Trung ương giới thiệu thêm các nhân vật khác để bỏ phiếu. Và hai người nằm ngoài ý muốn của Nguyễn Phú Trọng là Nguyễn Thị Kim Ngân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội cùng Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, lọt vào Bộ Chính Trị.

Từ hội nghị Trung ương 7 đến hội nghị Trung ương 10 là thời gian khá dài ông Dũng củng cố vị trí, chấn chỉnh một số chính sách.

Mặc dầu bức tranh kinh tế vĩ mô của Việt Nam ảm đạm với nợ công tăng nhanh, nợ xấu chồng chất và tình trạng phá sản của các doanh nghiệp tư nhân, mức tăng trưởng kinh tế năm 2014 cao hơn so với dự kiến, 5,9% (5,42 % năm 2013) đã làm cho ông Dũng có thể mạnh miệng hơn.

Tăng trưởng kinh tế chủ yếu nhờ xuất khuẩt của khu vực vốn nước ngoài FDI (chiếm khoảng 66-69% tổng kim ngạch xuất khẩu, riêng Samsung đã xấp xỉ 30 tỷ USD). Xuất khẩu của khu vực FDI, xuất khẩu qua Mỹ (xấp xỉ 26 tỷ USD) và nguồn kiều hối trên 12-14 tỷ USD (2014) đã làm cân bằng tổng cán cân xuất nhập khẩu thương mại, nhưng trong thực tế nhập siêu từ Trung Quốc tới 24 tỷ USD (bằng 15% GDP).

Nếu như “Chân Dung Quyền  Lực” tiết lộ kết quả bỏ phiếu tín nhiệm trong hội nghị Trung ương 10 là đúng (và có khả năng như thế ) thì rõ ràng ông Dũng đã đạt được một bước vững chắc trong việc nắm trọn quyền lực

“Chân Dung Quyền Lực” nhận xét về ông Dũng như sau: .

“Về Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, ông là người đạt số phiếu tín nhiệm cao nhất (với 152 phiếu tín nhiệm cao, đạt 77%), điều này phản ánh đúng thực tế, thời gian qua ông đã khẳng định bản lĩnh với các quyết sách làm ổn định kinh tế và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ. Không chỉ Trung ương mà dư luận trong quần chúng nhân dân cũng thể hiện rõ điều này”.

Từ nhận xét trên đây, “Chân Dung Quyền Lực” dường như lộ rõ chân tướng là một trang web của nhóm lợi ích ủng hộ ông Dũng.

Đầu năm 2016 sẽ có đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN), cũng là lúc phân định các chức vụ lãnh đạo của đảng và nhà nước. Ở tuổi 65 ông Dũng không thể tiếp tục giữ vai trò lãnh đạo nhà nước hay chính phủ nữa. Khả năng ông sẽ làm Tổng Bí thư là hoàn toàn có thể xảy ra trong bối cảnh hiện tại và ông đang phát quang con đường này để nắm vị trí cao nhất của đảng cầm quyền.

Nguyễn Phú Trọng trong hội nghị 10 nói về việc thay đổi thể chế nhưng không thay đổi chế độ, có nghĩa rằng, cơ cấu quyền lực Tổng Bí thư -Chủ tịch nước-Chủ tịch Quốc hội- Thủ tướng, tức là cơ cấu “Vua Tập Thể”, có thể bị thay đổi.

Tuy nhiên, theo tôi, khả năng giống mô hình Trung Quốc, Tổng Bí thư kiêm luôn Chủ tịch nước, khó xảy ra, vì ĐCSVN chưa muốn trao trọn quyền lực vào một người.

Về Chủ tịch Quốc hội, ông Nguyễn Tấn Dũng có thể yên tâm với bà Nguyễn Thị Kim Ngân, dường như là một ứng viên nặng ký nhất với số phiếu tín nhiệm cao đứng thứ ba.

Cho nên không bỗng dưng mà “Chân Dung Quyền Lực” tấn công vào Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hay Bộ trưởng quôc phòng Phùng Quang Thanh, những người có khả năng cạnh tranh các chức vụ Chủ tịch nước hoặc Thủ tướng không hợp với ý ông Dũng.

Sống trong văn hoá sợ hãi và nô lệ, tư duy há miệng chờ sung mong dân chủ tới, nên không ít người Việt hy vọng nếu quyền lực tập trung vào Nguyễn Tấn Dũng, Việt Nam sẽ có những thay đổi lớn, sẽ thoát Trung, xich gần với Mỹ hơn. Cũng có người cho rằng, giải pháp Nguyễn Tấn Dũng là sự lựa chọn bất khả kháng giữa cái xấu và cái xấu hơn.

Ngay đến Jonathan London, giáo sư Đại học Hồng Kông, trong bài “Những bất ngờ trên đường chọn lãnh đạo kế vị” cũng viết:

“Tuy có người nghi vấn sự thành thật của ông, ông vẫn là chính khách hùng biện nhất của Việt Nam và là tác giả của kế hoạch có chủ trương tự do nhất cho sự phát triển của Việt Nam, đó là bài phát biểu Năm Mới 2014 của ông. Ông nhiều lần tuyên bố rằng “dân chủ là tương lai”, không nao núng trước những trò gây hấn hung hăng của Bắc Kinh ở Biển Đông, và dường như rất thoải mái với ý tưởng bang giao mật thiết với Mỹ”.

Những tuyên bố nghe có vẻ hùng hồn của ông Dũng về chủ quyền Hoàng Sa thực ra là những câu mị dân nhằm trấn an dư luận, vô thuởng vô phạt trong quan hệ với Bắc Kinh. Người ta có câu “vừa ăn cướp vừa la làng” là vậy!

Ai chủ trương cho Trung Quốc thuê 300 ngàn héc-ta rừng đầu nguồn? Chính sách nào để hơn 90%  tổng thầu EPC các dự án đầu tư quan trọng nhất lọt vào tay Trung Quốc? Ai cho Trung Quốc thuê Vũng Áng 70 năm với đặc khu Formasa? Ai chủ trương cho Trung Quốc thuê đèo Hải Vân? Ai để Trung Quốc khai thác Bauxite Tây Nguyên và hơn 60% các mỏ tài nguyên phía Bắc? Chính sách nào để hàng hoá Trung Quốc tràn ngập lãnh thổ, hàng chục ngàn nguời Trung Quốc sang Việt Nam lao động bất hợp pháp khắp ba miền, v.v…

Tất cả những điều nói trên là bằng chứng rõ ràng nhất của hành động đẩy nền kinh tế Việt Nam vào lệ thuộc Trung Quốc, an ninh quốc phòng và chủ quyền lãnh thổ bị đe doạ; là sự tiếp tay cho cuộc xâm thực mềm của Bắc Kinh.

Không ai khác, đây là chính sách, chủ trương của ĐCSVN mà ông Nguyễn Tấn Dũng trực tiếp thực hiện trong vai trò Thủ tướng.

Khi nhậm chức Thủ tướng vào năm 2006, ông Nguyễn Tấn Dũng đã tập hợp gần 20 tập đoàn, tổng công ty nhà nước dưới quyền điều hành trực tiếp của mình. Chính sách sai lầm, đầu tư vô tội vạ, bắt chước mô hình Cheabol của Hàn quốc của ông đã đẩy các tập đoàn, tổng công ty nhà nước vào tình cảnh thua lỗ khủng khiếp (đến nay hơn 1,5 triệu tỷ đồng, trong đó nợ khó đòi hơn 200 ngàn tỷ đồng).

Mới 2014 của ông tuyên bố “dân chủ là tương lai”, nhưng đồng thời cũng lệnh cho Bộ Công an kiên quyết không để hình thành lực lượng đối lập và bắt giamcác bloggers “Anh Ba Sàm” Nguyễn Hữu Vinh, “Người Lót Gạch” Lê Hồng Ngọc, và “Quê Choa” Nguyễn Quang Lập.

Nếu nói về độ giả dối và trơ trẽn chẳng ai bằng ông ta. Ông ta đã từng công bố sẽ từ chức nếu không chống được tham nhũng vào năm 2006.  Tình trạng tham nhũng hiện giờ ra sao?

Cài cắm các con trai  vào các chức vụ công quyền, con gái vào các dự án đầu tư từ Nam ra Bắc, đặc biệt ở đảo Phú Quốc, chứng tỏ ông ta là một người rất hám danh lợi, chăm sóc cho lợi ích của gia tộc. Chuyên quyền như V. Putin của nước Nga cũng không cho con cái dính líu vào chuyện làm ăn và chính trị.

Quyền lực của Nguyễn Tấn Dũng hiện nay bao trùm nhưng vẫn còn vướng rào cản của cơ cấu “Vua Tập Thể”. Nếu tiếng nói quyết định nằm hết về phía ông ta, thì đây là thảm hoạ cho dân tộc. Đất nước sẽ đắm chìm trong một chế độ độc tài, độc đoán và chuyên quyền hơn cả chế độ “Vua Tập Thể” hiện nay.

Vì vậy, chọn Nguyễn Tấn Dũng không phải là giải pháp ít xấu hơn mà là giải pháp tồi tệ hơn!

© Lê Diễn Đức – RFA Blog

18 Phản hồi cho “Thảm hoạ của độc đoán, chuyên quyền”

 1. Đi Đi mau says:

  Tranh dành quyền lực là vấn đề xảy ra hằng ngày trên toàn cầu , việtnam không là ngoại lệ , chiều dài lịch sử việt nhân danh đủ thứ để có chính nghĩa chiếm lấn quyền hành điều mà ai củng biết . Rồi lật đổ tạo phản cõng rắn cắn gà nhà làm bất cứ gì để duy trì tột đỉnh quyền lực . Điều khác biệt là con người đó tổ chức đó ra sao người vùng miền nào Nam Trung Bắc
  Người Bắc sát biên giới Tàu ảnh hưởng rất lớn nếu nắm quyền nên để cho giử vai trò bình phong cho đất nước là tốt , người Trung phóng khoáng không chịu áp lực nhiều từ sát nách tàu nên nhà Nguyển mới dời đô về Huế là có lí do riêng của nó, còn người Nam thì dù sao củng là miền đất mới ảnh hưởng và hấp thụ nền văn minh Âu Tây sớm nhất nên cởi mở tự do hơn dân Bắc vạn lần

  Về lâu dài người Nam cầm quyền là hợp lí nhất cho Vietnam cân bằng quyền trong và ngoài để dân tộc cất cánh như lời của ông đại sứ Mỹ tuyên bố

  Thành phần nào mà đi ngược lại ý nguyện của dân sẻ bị trừng trị thích đáng cho dù họ là ai đi chăng nửa , đất nước này là của chung chớ không phải một riêng ai tổ chức nào
  Trong giai đoạn khai sáng của nước Việt cần phải có người thích hợp để lèo lái con thuyền vượt sóng ra khơi đứng mủi chịu sào , vì tương lai hạnh phúc của nòi giống !!

 2. Austin Pham says:

  Thưa các bác,
  Theo em thấy thì anh Dũng “châm, chích” phải gom sòng làm cái là việc hiển nhiên. Đồng chí ấy có kẻ thù đầy dẫy chỉ chờ cơ hội là mần thịt nguyên cả gia đình. Nếu để mất quyền hành là có tội với tổ tông vì sẽ không còn …con cháu nối dõi. Em đã thấy trước việc này và đã nhiều lần hỏa tốc negative news bằng…chim bồ câu cho anh Dũng.
  Thưa các bác, em ủng hộ anh ba châm-chích vì cái logic thì mà rằng là 1 thằng cộng sản miền nam còn đở hơn…nhiều thằng cộng sản miền bắc và những thằng khác đã về miền…dưới. Một khi anh Dũng độc tôn thì ai ai cũng hiểu mọi chín, sách sau này đều có xuất xứ từ…tô phở, còn hơn một nồi hầm bà lằng hiện tại bị quậy nát mà không biết thủ phạm là ai.
  Em muốn dân chơi tripple x thu tóm quyền lực về một mối, dọn đường cho Mỹ vào. Sau đó ra thế nào rồi sẽ tính.

 3. nguyen cuong says:

  Thưa ông Lê đức Diễn , khi đọc bài của ông tôi thấy hình như ông không hiểu 1 chút gì về tổ chức lãnh đạo của đảng cộng sản , trong tổ chức cộng sản bộ chính trị viết ra toàn bộ kể hoach , tạm gọi là trị quốc an dân , còn chính phủ chỉ là cơ quan thi hành các chỉ thị của bộ chính trị ….bởi vậy Việt nam không tiến bộ , trách nhiệm chính là bộ chính trị của đảng cộng sản đã viết ra những chính sách sai lầm ….kinh qua những kinh nghiệm của thế giới và ngay tại Việt nam trước 1975 thì ông thấy rõ , Trung hoa ( đại lục ) do cộng sản lãnh đạo và Đài loan với dân số tương đương với 1 huyện của đại lục do nhà độc tài họ Tưởng lãnh đạo , Bắc hàn do cộng sản lãnh đạo so với Nam hàn do nhà độc tài họ Pak lãnh đạo , bắc Việt nam do cộng sản lãnh đạo và nam Viêt nam do nhà độc tài họ Ngô lãnh đạo , …..ông thấy thế nào nếu chỉ so sánh trên khiá cạnh kinh tế thôi thì ông sẽ chọn bên nào , độc tài cộng sản hay cá nhân độc tài lãnh đạo ? ngoài ra nếu người dân không chiụ được ách độc tài muốn đứng lên làm cuộc cách mạng để thay đổi người lãnh đạo thì xin hỏi ông độc tài cộng sản hay cá nhân độc tài bên nào nhân dân dễ thay đổi hơn ….tôi viết ít xin ông hiểu nhiều …

  • nguenha says:

   Độc tài “cá nhân” khác xa độc tài “tập thể”. Cái Dân chủ tập trung mà HCM đặt ra chính là
   độc tài toàn trị ! Đây chính là cái “Ách” khốn khổ mà Dân tộc phải mang suốt chiều dài lịch sử DCS trị vì. Tôi hoàn toàn đồng ý với Bạn Nguyễn Cường. Riêng Ông LDĐ cần học “nhiều hơn “nửa ,ở một Thế giới đầy Tư duy Mới ! . Cám ơn tất cả.

  • Cháu ruột bác Hồ says:

   Hoan hô đồng chí Nguyen Cuong đã quán triệt đường lối đảng ta
   Ngày xưa thì đảng chỉ huy nhà nước bây giờ nhà nước tự tung tự tác đảng trơ mắt đứng nhìn, thời cuộc thay đổi rồi đồng chí ạ, đại diện nhà nuóc như Thủ tướng Dũng đớp no nê, còn đảng bây giờ chỉ kiếm chút cơn thừa canh cặn thôi
   Các viên chức đứng đầu đảng, nhà nước ta bây giờ chỉ là những thằng ăn cắp của dân để tiếp tục ăn trên ngồi chốc đồng chí ạ, đất nước bị một lũ những thằng ăn cắp lộng hành

 4. Thang Bom says:

  Chuẩn không cần chỉnh. Tuy nhiên, trong tình thế các phe đánh nhau, hãy ủng hộ cho sự thay đổi. Đồng chí X cố lên !

  • Cao Bằng says:

   Bác Thằng Bờm nói đúng đấy. Cứ xem những tiết lộ cung đình của đảng CSVN trong Chân Dung Quyền Lực, đủ thấy dù Nguyễn Tấn Dũng bị các đồng chí đối phương và bọn ngu xi hạ thấp nào là thế này, nào là thế khác. Nhưng bị Nguyễn Tấn Dũng đọc vanh vách âm mưu, chẳng những của Nguyễn Phú Trọng, mà còn cả mấy đời TBT trước với mọi thế trận tàn độc của đảng CSVN vốn sao cóp từ Tầu Cộng, thì đủ biết, Dũng còn hơn chán Giáo Sư, Tiến Sĩ Tổng Bí Thư và nhiều anh Cộng Sản, trì thức Việt mang óc Tàu Cộng nhan nhản trong giới Ba Đình. Chích dạo thì đã sao? Học lớp Ba thì đã sao? Du kích VC hạng bét thì đã sao, khi anh chích dạo, anh du kích hạng bét ấy quy tụ dưới trướng được nhiều người tài cả trong lẫn ngoài nước, cả Quốcbên ngoài đến Cộng bên trong? Đảng CSVN nổi tiếng là lưu manh tàn độc đến thế, mà xúm nhau lại chơi không nổi đồng chí X thì phải là những thằng mang não trạng Cộng sản cứng như xi măng và bọn ngu đần hơn lớp Ba trường làng mới mở mồn ra là khinh qúa khứ của đồng chí X. Phất cờ lên, toàn thắng ắt về ta đồng chí X.

 5. Huong Nguyen says:

  Tại sao nói hoài mà vẫn không hiểu: Chọn đứa nào thì vẫn “khốn nạn” cả!

 6. MÂY NGÀN says:

  CHÍNH TRỊ VÀ QUYỀN LỰC

  Chính trị mà không quyền
  Chẳng ai ham chính trị
  Quyền hành mà không lợi
  Chẳng ai ham quyền hành

  Nên chi dân chủ tự do
  Quyền hành dân cử khỏi ai tranh quyền
  Còn như quyền chỉ được chuyên
  Dễ ai nhà được khi quyền trong tay

  Nên thôi hẳn việc đời là vậy
  Quyền mất đi dễ lấy được nào
  Làm dân chỉ có lao xao
  Như ngàn con sóng dạt dào vậy thôi

  Bởi chính vậy quyền dân rất quý
  Bị mất đi có phí không nào
  Bắc thang lên hỏi trời cao
  Trời cười mầy liệng thôi nào kêu chi

  Dân nghe vậy sụt sùi ấm ớ
  Tại con mơ cái nẽo thiên đàng
  Bây giờ con phải vỏ vàng
  Thôi con chịu vậy dẫu oan trên đời

  Ông Trời lại mĩm cười lên tiếng
  Chờ tới khuya mới lấy lại quyền
  Hãy tìm ông Mác Lênin
  Có gì bây phải bắt đền ông ta !

  GIÓ NGÀN
  (21/01/15)

 7. Thức tính says:

  Chê hoặc khen như nhau . Miễn sao chúng đánh nhau là tốt rồi . Nhưng đừng khen Trọng , Sang , Hùng vì ba tay này không xài được cho hiện tại lẫn tương lai .

  Chê thf dễ , trong tình huống này ủng hộ Dũng lại khó hơn . Làm nước gà cũng là một cách trong ván bài lật ngữa hôm nay .

  Từ khi Mỹ bỏ cấm vận , nuôi gà . Mình đời cho đủ lông , đủ cánh , mập mạp thành gà tư bản đỏ , để làm nước , để được hít hà cá độ ăn thua , để hy vọng cho tương lai . Hì hì ..cũng là lạc thú an ủi cho tuổi già . Mình nghỉ , cách chơi của Mỹ cũng vậy thôi .

  Nếu may mắn , biết đâu cả hai khen chê đều huề . Gà chọi VN độc đáo ở chổ khi thua , đôi lúc cùng ôm nhau mà chết , thế là huề , cs tiêu tan , cả khen chê cùng có lợi . He he ….!!!

 8. Tên bán nước says:

  Nhìn xa là thủ tướng, nhìn gần thì tưởng thú.

 9. Builan says:

  Khi chung tranh quyền
  Đúa mất đứa còn
  Thằng sống thằng chết
  Kẻ thắng người thua
  Kệ con dĩ mẹ
  Con đồ thảo khấu
  Chó săn chó sói
  CS vơi nhau
  Thăng nào cũng thế
  Con nào cũng vấy
  Sĩ. Phu không thấy
  Trí thực mù đui
  Khoái chí ông cười
  DÂN NGU trâu ngựa
  Lão Thành Cách Mạng
  Bộ đội cu Hồ
  Một lũ Vong Nô
  Con đồ BÁN NƯỚC
  Không cười sao được
  Kha kha kha kha !!

 10. triết lý gia 0001 says:

  …….Chính những người CSVN cũng đã phải công nhận là nếu không kỷ luật được đồng chí X tức Nguyễn-tấn-Dũng vào lúc đó đương nhiên sẽ để lại một hậu quả không thể lường được…..Đó là chưa kể chính họ cũng công nhận là nên tìm một cơ chế nào đó để đừng bao giờ đẻ ra thêm một nguyễn-tấn-dũng thứ 2…..Tức là làm sai mà không thể cách chức được. Kinh tế VN hiện nay mượn tiền về vừa ăn và cũng vừa để trả nợ,tức là thâm thủng trên 110% nếu tính luôn nợ quốc-doanh.Và đặt biệt là thời dũng-y-tá cai-trị đã để lại một lủ tham nhũng kinh hoàng trên đất nước VN tức là ăn của dân không từ một cái gì.Tiền tham nhũng họ có là hàng chục tỉ đô la……Và phe dũng-y-tá tung tiền này ra để đánh bóng tên tuổi dũng-y-tá tức nguyễn-tấn-dũng.Trong bài phát biểu mới đây nhất chính dũng-y-tá đã nhân mạnh là bất cứ giá nào cũng phải thực hiện đúng 16 chữ vàng và 4 tốt mà tàu-cộng đề ra,thủ hỏi một thằng việt-gian CSVN bán nước cầu vinh,tham ô tham nhũng mà cai trị thì đất nước không tồi tệ hơn cũng là chuyện lạ…..Không biết bao nhiêu nhà dân chủ,Blogger đã bị bắt trong thời dũng-ý-tá làm thủ tướng….Ở trong nước người ta chửi bọn lãnh đạo CSVN chửi dũng-y-tá không ra thể thống gì….dũng-y-ta chỉ có một điều ma mãnh mà không phải ai cũng biết,là vừa bán nước cho tàu-cộng nhưng lại vừa biết vuốt đuôi tây phương để mượn tiền về ăn và trả nợ…Ngày nào tây phương không cho mượn tiền nữa thật sự chúng ta không biết nguyễn-tấn-dũng lấy cái gì để nói dóc nữa,nợ công sẽ sụp đổ và đồng tiền VN sẽ mất giá,thật là viễn cảnh kinh khủng lắm…..Tin ai không tin đi tin dũng-y-tá…..quan chức tàu-công qua thăm ôm thắm thiết và cho phép viện khổng-tử được khai trương…..dũng-y-tá cũng như đám CSVN là tên việt-gian bán nước….nay kính.

Phản hồi