WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Quân đội Việt Nam ‘thua Trung Quốc 20 bậc’

Việt Nam đang nghiên cứu việc kéo dài độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự từ 25 tới 27 tuổi để đảm bảo những người có trình độ đại học vẫn có thể tham gia quân đội.

Điều này còn nhằm tăng chất lượng binh lính của Quân đội Nhân dân trong bối cảnh căng thẳng trên Biển Đông tăng cao trong thời gian gần đây.

Quân đội Trung Quốc đứng thứ ba, Việt Nam thứ 23. Ảnh BBC

Quân đội Trung Quốc đứng thứ ba, Việt Nam thứ 23. Ảnh BBC

Việt Nam cũng bỏ ra nhiều tỷ đô la đầu tư vào mua sắm tàu ngầm cùng các dịch vụ phụ trợ từ Nga và người ta có thể thấy bóng dáng các tàu này trong video giới thiệu về quân đội Việt Nam nhân 70 năm thành lập hồi tháng 12 năm 2014.

Câu hỏi đặt ra là quân đội Việt Nam được quốc tế đánh giá thế nào.

Cũng hồi cuối năm ngoái trang Business Insider đã dựa vào một loạt các thống kê quân sự để đưa ra đánh giá về thực lực quân đội các nước.

Các thống kê được trích dẫn không tính tới kho vũ khí hạt nhân và cũng không hạ điểm những nước không có biển và vì thế không có hải quân.

Theo Business Insider, quân đội Trung Quốc có số binh lính lớn nhất thế giới với hơn 2,2 triệu người đang tại ngũ.

Trung Quốc đứng thứ nhì về chi tiêu quân sự ở mức 126 tỷ và đứng thứ ba về sức mạnh quân sự sau Mỹ và Nga ở đầu bảng.
Việt Nam với hơn 400.000 quân và 3,3 tỷ đô la ngân sách quân sự xếp thứ 23 trong số 35 quân đội hùng mạnh nhất trên thế giới, trên các nước như Hà Lan, Tây Ban Nha và Bắc Triều Tiên.

Trong số các nước ASEAN có mặt trong danh sách, Indonesia trên Việt Nam bốn bậc ở vị trí 19 và Thái Lan kém Việt Nam một bậc đứng thứ 24.

Các nước khác có tranh chấp biển đảo ở châu Á Thái Bình Dương xuất hiện trong danh sách là Hàn Quốc (đứng thứ 9), Nhật Bản (thứ 10) và Đài Loan (thứ 17).

Hoa Kỳ mạnh nhất

Quân đội Hoa Kỳ với ngân sách lớn nhất thế giới, hơn 612 tỷ đô la, đứng đầu danh sách quân đội mạnh, theo sau là Nga.
Tranh chấp biển đảo

Sau Trung Quốc ở vị trí thứ ba là Ấn Độ đứng thứ tư và Anh ở vị trí thứ năm.

Xếp ở các vị trí sáu, bảy và tám là Pháp, Đức và Thổ Nhĩ Kỳ.

Business Insider nói hàng không mẫu hạm có vai trò quan trọng và chỉ có rất ít nước sở hữu vũ khí này.

Họ nhận xét: “Hàng không mẫu hạm đóng góp đáng kể cho sức mạnh toàn diện của quân đội mỗi nước.

“Những con tàu khổng lồ này cho phép các quốc gia mang sức mạnh vượt biên giới và ra phạm vi toàn cầu.

“Chúng là những căn cứ hải quân và không quân di động. Hàng không mẫu hạm còn mang theo khí cụ bay vốn thay đổi căn bản việc do thám trên toàn cầu.”

Business Insider cũng nói Bắc Triều Tiên không mạnh như người ta tưởng vì hầu hết trong số 78 tàu ngầm của họ đã lạc hậu và không còn sử dụng được.

Trang này cũng nói số liệu mà họ dùng được cập nhật tới tháng Tư năm 2014 và theo đó Việt Nam chỉ có một tàu ngầm.
Thực tế, Việt Nam đã nhận ba trong tổng số sáu tàu ngầm hạng kilo đặt từ Nga tính tới cuối năm 2014.

Gần đây cũng có tranh luận về số tướng lĩnh tại ngũ trong Quân đội Việt Nam.

Việt Nam hiện có 489 tướng, theo theo thống kê của Quốc hội mà trang infonet.vn đăng tải, đông hơn hẳn so với con sô khoảng 190 tướng của Trung Quốc, 200 tướng của Anh và 300 tướng của Hoa Kỳ.

Nguồn: BBC

21 Phản hồi cho “Quân đội Việt Nam ‘thua Trung Quốc 20 bậc’”

 1. Bút Thép VN says:

  Trích: “Việt Nam hiện có 489 tướng, theo theo thống kê của Quốc hội mà trang infonet.vn đăng tải, đông hơn hẳn so với con sô khoảng 190 tướng của Trung Quốc, 200 tướng của Anh và 300 tướng của Hoa Kỳ“.

  VN dưới sự cai trị của đảng và nhà nước (CSVN) quả là vô địch và là một nước hết sức đặc biệt lính ít tướng nhiều!

  TQ với 2,2 triệu binh lính mà chỉ có (khoảng) 190 tướng, còn CSVN với 400 ngàn quân lính mà có tới 489 tướng, quả là một “siêu cường tướng” ?

  • ABC says:

   Nhằm nhò gì, sắp tới đây đại tướng Phành quang Thung sẽ cho biên chế, cấp thiếu tướng chỉ huy chỉ một đại đội nữa thôi kìa.
   Bên công an thì đã có trung tá ra chỉ huy tiểu đội, lập chốt để chặn xe, kiếm tiền mãi lộ từ lâu rồi.

 2. Hi x Pham says:

  Giac Cong thua Tau Cong la dung vi Tau Cong la cha giac Cong : …”Tho Mao chu tich Xit ta Lin bat diet” Do la loi xac dinh cua To Huu pho Thu tuong kiem Bo Truong Van hoa & Tuyen truyen cua giac.

 3. tudo says:

  Trước tháng tư năm …1975 Quân Đội Nhân Dân VN chỉ thua Trung quốc về …” khí tài ” hơn hẳn về Ý CHÍ …..còn hiện nay thì xin để Người Việt sống trong nước CHXHCN VN đủ nhận xét hơn nhưng người xa xứ…. .

  • Tien Ngu says:

   Trật!

   Trước 1975, quân đội nhân dân Việt Cộng là…con của quân đội nhân dân Trung quốc. Không có quân đội nhân dân Trung quốc, làm gì có quân đội nhân dân Việt Cộng?

   Nga nó ở quá xa, nó chỉ gửi được vũ khí và cố vấn. Cố vấn Nga sao bằng cố vấn Trung quốc?

   Sau 1975, VC bị Trung quốc ép quá, chịu không thấu nên bám theo Nga Cộng, cứ tưỡng bở, Nga…ngon lành, sẽ né được Trung quốc.
   VC tấn công đàn em Trung quốc, Kampuchia, Trung quốc bèn dạy cho mày một bài học…máu lữa 1979.

   VC, thiệt là…xui, Nga Cộng lại…dãy đành đạch ra chết ( chử VC), rồi tan hàng…

   VC…bơ vơ, chẳng còn ai…bảo bọc, đành phải muối mặt, quay 180 độ, lạy Trung quốc ở Thành Đô, xin anh cho em…chơi lại. Anh muốn cái gì, em cũng…chịu!
   VN mất thêm mớ biên giới, đảo Trường sa. cái đau nhất cho quân đội nhân dân ở Trường Sa là không được bắn lạy quân Tàu, phải …đứng im cho chúng…bắn…

   Và, từ đó đến nay, quân đội nhân dân của VC lại trở lại làm…con của quân đội nhân dân Trung quốc…

   Quân đội nhân dân VC luôn khoe rằng, chúng…đánh thắng cả quân đội Mỹ. Thế thì cái bản xếp hạng kể trên, coi bộ đã xếp…. lộn.

   Nga hạng nhất, Trung quốc hạng nhì, VC hạng ba. Mỹ hạng…bét mới đúng…

 4. QUÂN ĐỘI VIỆT NAM says:

  Sắp hang : “ Quân đội Việt Nam ‘thua Trung Quốc 20 bậc ” : Sai ! Thế giới sử cận đại, ta chưa hề thấy quân đội Trung Quốc thắng bất cứ một quốc gia nào mà chỉ thấy ” trong quá khứ ” quân đội Trung Quốc bị 8 nước ( bát quốc ? )đánh cho thua liểng xiểng, trong đó có cả Nhật . Trong khi đó ngày nay mới đây thôi ( cận đại ? ) Quân đội Việt Nam đã đánh cho quân đội Mỹ thua phải cuốn cờ tháo chạy không thấy sao, như vậy quân đội Việt Nam phải được sắp trên cả quân đội Mỹ nghĩa là trên cả quân đội Trung Quốc chớ sao lại dưới được ? Nếu không tin, bây giờ quân đội Trung quốc thử đọ sức với quân đội Mỷ xem ta nói có đúng không ? Thử đi rồi hãy xếp hạng sau .

 5. Pham Minh says:

  Quân đội VN đánh thắng Mỹ (hạng nhất) thì Trung Quốc hạng 3 ăn nhằm gì? Chỉ là “anh em” nên không đánh đấy thôi. Sức mạnh quân đội VN nằm ở đây:
  - “Việt Nam hiện có 489 tướng/400.000 quân, theo theo thống kê của Quốc hội mà trang infonet.vn đăng tải, đông hơn hẳn so với con sô khoảng 190 tướng/2.2 triệu quân của Trung Quốc, 200 tướng của Anh và 300 tướng của Hoa Kỳ.”
  489 tướng/400.000 quân: một ông tướng chỉ huy chưa được 1000 quân (2 tiểu đoàn).
  Dân VN cày mệt (không được) nghỉ để trả lương.

 6. Dân Việt Nam says:

  VN luôn tự hào là đánh thắng ba đế quốc lớn chỉ bằng tầm vông chống đại bác, xe tăng, thì lo gì. Nếu Tầu có sang, thì đánh bằng quì gối và chắp tay van “anh em trong nhà, xin đừng đánh em” như lâu nay vẫn làm, là bọn Tầu “ngại” cùng đồng chí, ko đánh đâu mà sợ. Hehehe

 7. nguyễn tiến sĩ says:

  Thua là đúng thôi ! con làm sao mà dám hơn cha được ,áo mặc sao qua khõi đầu ?
  Đứa con ngỗ nghịch nên quay về nhà đi !

 8. triết lý gia 0001 says:

  …Quân đội CSVN sau vụ giàn khoan tàu-cộng,tức tàu-cộng xịt vòi rồng….Quân-đội CSVN gọi là bộ đội cụ Hồ bỏ chạy,cã thế giới điều biết,xịt nước vòi rồng mà CSVN bỏ chạy,thì thử hỏi bậc gì ở đây?!!! Hạ quân-đội CSVN xuống bậc rác….súng nước mà bỏ chạy thì không xếp vào loại nào được.Quân-đội tàu-cộng là đàn anh,quân-đội CSVN là đàn em,và theo thỏa thuận thành-đô là dâng nước VN cho tàu-cộng từ từ….Đánh đấm gì ở đây mà xếp hạng,chẳng qua là CSVN muốn mượn đôla anh Mỹ nên làm bộ mua vũ khí sát thương theo kiểu mua một,nhưng mượn tiền tới 10 về chia nhau tham-nhũng dân đen VN trã nợ.Lãnh đạo CSVN chia nhau anh này làm bộ theo phe Nga,anh kia làm bộ theo phe Mỹ…..anh nọ theo phe Ấn-độ…Chẳng qua là đi mượn tiền cứu kinh-tế,hể nước nào sắp cho mượn hay muốn cho mượn thì đem anh lãnh đạo đó ra tâng bốc lên,mượn xong tiền rồi không cho muợn nữa thì CSVN trở mặt,đi tìm nước khác….Cứ như vậy làm hoài nên lãnh đạo CSVN anh nào trong túi cũng kiếm bộn vài tỉ đôla trở lên,chỉ có dân đen VN là è cổ ra trả nợ thôi……Xếp hạng CSVN so với tàu-cộng mà dưới 20 bậc là xếp để mua bán vũ khí……Tôi là tôi xếp đúng nhất,quân-đội CSVN xếp hạng ngay sau lổ…..đít,quân-đội tàu-cộng,vì quân đội CSVN mà úp mặt vô đít quân-đội tàu-cộng để bợ địt là cái hạng rác,tức úp mặt vô đít thì có thấy đường gì nữa đâu mà…đánh,với xếp hạng??!!!!!!_____Một quân-đội CSVN mà bị một quân-đội tàu-cộng xịt nước mà bỏ chạy thì nói xin lỗi còn tệ hơn vợ thằng đậu…xịt nước vòi rồng mà bỏ chạy,thì chỉ còn có hạng…đội quần thôi……không còn hạng gì nữa để mà xếp..nay kính.

  • tudo says:

   Xin đừng quá chê Quân Đội VN….,vì trong toàn thể các cấp chỉ huy đến tận người chiến sỷ VN chi có … ” một thiểu số ” vì danh ! vì lợi ich phe nhóm mà thôi…!! 99/98 nhửng người còn lại thử hỏi …TC dám khai chiến trước không nào….????? . Lính TC chỉ dám ăn hiếp nhửng tàu đánh cá của người Việt mà thôi…. . Thử bắn chim 1 tàu của Hải Quân VN xem coi….ai ! sợ ai….???? .

 9. noileo says:

  Sức mạnh của quân đội Trung cộng là sức mạnh của Quân-đội Nhân-Dân Việt cộng, sức mạnh của quân đội Trung cộng là niềm tự hào của Quân-đội Nhân-Dân Việt cộng, một đon vị của quân đội Trung cộng

 10. Haile says:

  Quân-đội Nhân-Dân Việt công “Trung với Đảng Cọng-sản” Đảng Cọng-sản là do Đảng Tàu-cọng lãnh-đạo. Do đó không bao giờ chống lại Đảng Cọng-sản thì làm sao có chuyện đánh nhau với Quân-đội Nhân-Dân Tàu-cọng được ! Trừ-phi Việt-cọng nghinh-chiến “CỤI” làm bia cho Quân-đội Tàu-cọng tác-xạ thực-tập tác-chiến như trận chiến Trương-Sa năm 1988. So-sánh tương-quan lực-lượng giữa Quân-Đội Việt-Cọng với Quân-Đội Tàu-Cọng có chính-xác 100% cũng vô nghiệm !

  • tudo says:

   Ngày xưa là : Quân Đội Nhân Dân của nước CHXHCN VN…ANH HÙNG . Ngày hôm nay phải tiến hóa theo đúng ý chí là : sông liền sông…! núi liền núi ! để đương đầu lại bọn đế quốc tư bãng…lăm-le muốn xâm chiếm đất nước .

Phản hồi