WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

An ninh Ba Lan bắt vụ rửa tiền liên quan tới Trung Quốc, Việt Nam

00027X3GMOLXWQXJ-C116-F4

Cục An ninh Nội bộ Ba Lan (ABW) vừa phá một băng rửa tiền liên quan tới việc chuyển tiền về Trung Quốc và Việt Nam. Ngày hôm qua họ đã bắt giữ 4 người liên quan tới việc chuyển khoản 150 triệu Zua-ty (tương đương gần 50 triệu USD) vào một tài khoản của Trung Quốc.

Đầu mối của vụ việc được cơ quan Thanh tra Tài Chính cung cấp. Các chuyên gia ở đây đã dò ra nơi mà đại lý (tài chính) này thường thực hiện các vụ chuyển tiền. Ngày hôm qua, các nhà điều tra đã sục sạo 21 địa điểm ở Warszawa trong đó có Wólka Kosowska. Trong vụ tìm kiếm này họ đã thu giữ khoảng 2 triệu Zua-ty.

Theo các nhà điều tra những vụ chuyển (rửa) tiền này liên quan tới các doanh nghiệp Trung Quốc và Việt Nam buôn bán trong khu Wólka Kosowska, nơi luôn có số lượng giao dịch tiền mặt lớn và nằm ngoài sự kiểm soát của các cơ quan thuế vụ.

Những người bị bắt có thể bị án tới 10 năm tù giam cùng khoản tiền phạt lên tới 5 triệu Zua- ty.

Một cảnh làm việc ở Wólka Kosowska. Ảnh mang tính minh họa, nguồn Internet

Một cảnh làm việc ở Wólka Kosowska. Ảnh mang tính minh họa, nguồn Internet

Theo đánh giá của EU hồi năm ngoái, Ba Lan là quốc gia còn lỏng lẻo trong việc kiểm soát tài chính, thuế má và nơi thường diễn ra các vụ chuyển rửa tiền. Hai năm trước, cảnh sát quốc tế đã phối hợp và phá vỡ một đường dây lớn, bắt giữ nhiều người trong đó có một người Việt Nam ở Ucraina mà báo chí mô tả là ‘ông trùm’ chuyển tiền lậu.

Trong vụ việc này, nhiều công ty ở Wólka Kosowska của người Việt Nam bị lục soát, thu giữ máy tính, sổ sách nhằm phục vụ cho công tác điều tra. Bản báo cáo sau đó nói, có khoảng 1500 công ty Việt Nam đăng ký kinh doanh trong khu vực Wólka và chỉ một nửa trong số đó khai thuế.

Trong quá khứ, đã có nhiều vụ chuyển tiền lậu bị bắt giữ, nhưng do nhu cầu tự nhiên, sau đó các đường dây khác lại hình thành và thế chỗ vào.

© Đàn Chim Việt

Theo tin của Radio Ba Lan

Tags:

5 Phản hồi cho “An ninh Ba Lan bắt vụ rửa tiền liên quan tới Trung Quốc, Việt Nam”

 1. Đồng Chí X says:

  Chán nhỉ…
  Sao chưa ai viết về…”người việt xấu xí” nhỉ?
  Hể buôn lậu thuốc lá. Có dân Việt Nam
  Hể cướp…Có dân Việt Nam
  Hể buôn lậu…Có dân Việt Nam
  Đa số là do các cậu “tị nạn” bên kia vĩ tuyến:
  Cũng đừng trách dân bản xứ ghét mình..
  Trên TV nói về hàng giả, buôn lậu là cứ y như là có…mấy cậu (Ost)Vietnamese…

 2. Tân Mão says:

  Ở đâu cũng có rửa tiền. Chỉ có điều họ lớn đến mức nào? Liệu đủ mạnh để thao túng được 1 bộ phận nào đó hay không thôi.

  • Hoàng says:

   Nói phải có chứng cớ,chớ đừng quơ đủa cả nắm.Ở đâu cũng có rửa tiền,điều nầy chỉ xẩy ra
   với những nước CS như VN và TC cùng những nước chậm tiến,nghèo đói,vô luật pháp,như
   Châu-phi và nhiều nước Châu-á.
   Với lời nói vô trách nhiệm thường giành cho những người sống trong xã-hội thối nát như cs
   vn,thì muốn nói sao cũng được vì gần Mực nên nó đen từ mọi khía cạnh trong cuộc sống con người

   • Tân Mão says:

    Chống chủ nghĩa CS với 1 đầu óc hiểu biết thời cuộc, hiểu biết quy luật sống. Chứ không phải chỉ cần ghét và chống. Mr.Hoàng hiểu chứ?

    Bạn tưởng rằng cứ ở nơi Dân chủ- Tư bản chủ nghĩa là không có rửa tiền?
    Âu châu- CH Séc năm nào cũng có phanh phui ra ít nhất 1 vụ liên quan đến rửa tiền. Năm 2012 rồi là năm đen tối của đất nước này khi đến cựu Thủ tướng phải tuyên bố dưới thời ông… XHĐ cầm và sai khiến được cả chính trường nước này.

    Đề nghị bạn hãy tỉnh táo hơn và đọc tham khảo nhiều hơn nhé.

    Rửa tiền đó là chuyện đâu cũng có, nhưng ở dưới 1 góc độ nào đó. Được người dân chấp nhận coi như đó là luật bất thành văn của Xã hội loài người không phân biệt Chủ nghĩa nào cả.

  • Nông Dân Nghèo 54 says:

   Rửa tiền là hành động có tính chất xã hội đen thì ở đâu cũng có. Nhưng ở những nước dân chủ nếu bị tóm sẽ ra tòa sẽ ở tù. Chỉ có ở nước Cs mới được bao che từ chính quyền.
   Tiền kiếm được một cách bất minh thì phải rửa….Ở những nước Cs như Vn thì nguồn tiền bất minh được chuyển qua cho con cái cha mẹ họ hàng….mà hệ thống chính quyền quan thuế không hề hỏi 1 câu là tiền ở đâu ra. Như vậy là tất cả bàn tay đều dính màu…nên không ai dám đưa bàn tay mình ra chỉ…
   Như vụ ông Thúy…thì nếu ở nước tư bản ông ta sẽ đi đếm lịch
   Nhưng ở Vn thì ông ta…hạ cánh an toàn…không mất 1 cọng lông…
   Đúng chứ?
   Dùng tiền lậu cho con đi nước ngoài ăn học….mua bất động sản…cũng là rửa…

Phản hồi