WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Miến Điện tuyên án chung thân khổ sai 153 công dân Trung Quốc

Cánh rừng của Miến Điện bị người Tàu tràn qua tàn phá

Cánh rừng của Miến Điện bị người Tàu tràn qua tàn phá

Một tòa án ở miền bắc Miến Điện vừa tuyên phạt chung thân 153 người Tàu can tội ăn cắp gỗ rừng.

Cả nhóm này bị bắt hồi đần năm nay tại tiểu bang Kachin, gần biên giới với Trung Quốc trong đó có một nam thiếu niên 17 tuổi chịu 10 năm tù, một phụ nữ bị 15 năm tù vì tội tàng trữ ma túy.

Ngay lập tức Bộ Ngoại giao Trung Quốc phản đối gay gắt vì bản án quá nặng và mang đậm màu sắc chính trị bài Hoa. Tân Hoa Xã nhắc nhở Miến Điện nên coi lại hoàn cảnh thực tế của những người khai thác gỗ dưới góc độ pháp luật, hợp lý, hợp tình.

Những phạm nhân bị án chung thân khổ sai ở Miến Điện thường ở tù ít nhất là 20 năm mới có cơ hội được giảm án hay tha bổng.

Chính phủ quân sự của Miến Điện, nắm quyền lãnh đạo đất nước từ năm 2011, đang cố gắng kiểm soát xuất khẩu, nghiêm cấm việc bán tài nguyên thô ra ngoài, đặc biệt là gỗ để bảo vệ nguồn tài nguyên rừng còn lại của đất nước.

July 23, 2015

Biên tập viên ĐCV tổng hợp

12 Phản hồi cho “Miến Điện tuyên án chung thân khổ sai 153 công dân Trung Quốc”

 1. Phu Dong says:

  Hoan hô những lời nói thật đúng đắn của bạn.

 2. says:

  Lạ thật, Việt nam luôn luôn đi ngược lại các nước thế giới. Ăn cắp số một, Xin ăn số một, tham nhũng số một, càng ngày càng ăn bẩn, nói láo, lừa gạt có lẽ cũng số một, bán gái ra nước ngoài mà chẳng có dân tộc nào làm, sản xuất lao động số một…ngày nay, một số nước tẩy chay Trung quốc nhưng Việt nam lại cuối đầu chịu nhục trước sự cướp đất cướp biển đảo và tự mời Trung quốc tự do tàu chiến ra vào cảng Cam Ranh. Đây là hành vi của kẻ hèn thủ lợi, nhân dân VN hèn là đúng!

  • Phu Dong says:

   Bạn nói quá đúng đó.

   • tom Le says:

    Việt cộng ăn cắp từ trong bụng mẹ . Đó là lý do tại sao đã là thế hệ con cháu của
    Việt cộng nạn ăn cắp gia tang . Cộng vào đó ước muốn của “bần cố nông/ giai cấp
    nghèo làm being …” cố gang đè nén trong mấy chục năm trời cho đến khi vào mien
    nam thì bắt đầu bộc phát going như vái lò xo bị nén vậy . Thành ra có thể nói việt
    cộng là ống tổ của ăn cắp . Chống ăn cắp/hối lộ/tham nhũng ở chế độ việt cộng chỉ
    là làm trò khỉ .
    Amen và mô phật!

 3. Quê Hương Tôi says:

  Ở Việt Nam thì bọn Tầu nó làm vua, nó thuê rừng đầu nguồn rồi nó phá hết rừng cho ngập lụt. Nhưng đám quan tham hèn hạ chỉ cốt có tiền đã vui vẻ làm ngơ cho nó phá hoại tài nguyên quốc gia. Beauxit là một thí dụ điển hình.

 4. Trần Vinh says:

  22/07/2015 10:53
  Làn sóng bài Trung Quốc dâng cao ở Thổ Nhĩ Kỳ

  Những người dân Thổ Nhĩ Kỳ khi biểu tình chống Trung Quốc đã đốt cờ quốc gia châu Á này trước tòa Lãnh Sự Quán của Trung Quốc ở Istanbul, tấn công du khách người Hoa và nhà hàng.

  Từ vài tuần qua, tình cảm chống Trung Quốc đã dâng cao ở Thổ Nhĩ Kỳ do chính sách trấn áp người Uyghurs ở Trung Quốc, vào lúc Tổng Thống Tayyip Erdogan của Thổ Nhĩ Kỳ sắp đi thăm Trung Quốc vào cuối tháng này.

  Vào đầu tháng 7, một toán gồm 5 người đàn ông đã dùng gậy gộc và đá tấn công một nhà hàng của Hoa kiều ở Istanbul. Trong lúc tấn công, họ hét vang: “Không muốn thấy nhà hàng Tàu ở đây, hãy cút đi”

  Vài ngày sau, một du khách Nam Hàn bị tưởng lầm là người Trung Quốc đã bị một nhóm quá khích tấn công ở thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ. Cùng ngày tại Balikesir, một tượng của Mao Trạch Đông bị treo cổ.

  Tiếp sau đó một làn sóng bài Hoa dâng cao mạnh mẽ khi nhiều du khách Trung Quốc bị tấn công ngay tại Istanbul, theo tin từ CNN cho hay.

  Chủng tộc Uyghurs chiếm 45% dân số của tỉnh Tân Cương, họ là dân gốc Turk theo Hồi giáo, rất gần gủi với người Thổ Nhĩ Kỳ, vì thế thanh niên Thổ Nhĩ Kỳ hiện rất tức giận vì tình trạng đàn áp khốc liệt của Bắc Kinh đối với đồng bào của họ ở Tân Cương.

  • Phu Dong says:

   Bao giờ thì tới phiên người Việt Nam làm như người Thổ Nhĩ Kỳ đối xử với người Trung Cộng? Mong lắm thay.

 5. Trầm Luân says:

  Chính phủ quân sự của Miến Điện, nắm quyền lãnh đạo đất nước từ năm 1962.

 6. Trúc Bach says:

  Đọc bản in này mới thấy xót xa cho thân phận dân tộc và Tổ Quốc Việt Nam đang bị cai trị bởi bọn CS bán nước buôn dân và đang cam tâm làm tay sai cho Tàu để giữ đảng .

  ĐMCS – Hỡi những thằng chó đẻ vẫn thường ca tụng đảng công sản VN quang vinh, anh minh, sáng xuốt và khôn ngoan trong đối sách với quân Tàu cướp nước đâu ? Mồm chúng mày ăn cái gì mà lại đi ca tụng cái bọn cực kỳ “hèn với giặc, ác với dân” như bọn CS của Hồ Chí Minh ?

  Có phải chỉ vì câu BÁC HỒ TA ĐÓ CHÍNH LÀ BÁC MAO hay câu BÊN NI BIÊN GIỚI LÀ NHÀ, BÊN KIA BIÊN GIỚI CŨNG LÀ QUÊ HƯƠNG mà chúng mày không còn biết nhục nhã là gì ??

 7. langtu919 says:

  Thật là nể phục Miến Điện tuy đất nước còn nghèo nhưng họ không hề sợ hải hay khuất phục trước tên hàng xóm lưu manh và hung hăng như TQ .Nhìn Miến Điện mà nghĩ lại VN sao thấy xót xa cho dân tộc hổ thẹn cho đất nước VN .Bọn TQ bắn giết rượt đuổi cướp bóc tàu cá ngư dân VN ngay trên quần đảo của VN mà còn không dám gọi đích danh là TQ chỉ dám gọi là tàu lạ ? sự run sợ quì mọp trước kẻ thù hung hăng tàn ác đã nói rõ bản chất của những kẻ tôn thờ TQ như ông bà cha mẹ chúng

Phản hồi