|

Lời phát biểu của chị Cấn Thị Thêu ngay sau khi ra tù

Ngày 25/7/2014, 140 bà con dân oan Dương Nội, cùng dân oan ở nhiều địa phương khác và anh chị em trong giới đấu tranh tại Hà Nội đã đến Trại Giam số 5 để đón chị Cấn Thị Thêu ra tù.

Chị Thêu cho biết, trước khi ra, chị Thêu đã bị trại giam cướp toàn bộ khoảng 50 kỷ vật, trong đó có kỷ vật của tù nhân lương tâm trong tù gửi ra bên ngoài.

h1227

Tuy nhiên, mặc cho chị Thêu phản đối, yêu cầu thả tại cổng trại, nhưng trại 5 đã lén lút chở chị đi, thả xuống đường quốc lộ, cách trại khoảng 20 km. Chị Thêu gặp bà con đi đón vào lúc 7 giờ.

Buổi đón chị Thêu tràn đầy hoa, tiếng cười và cả nước mắt – những giọt nước mắt vui mừng và cả những giọt nước mắt uất nghẹn.

Ngoài số trực tiếp đón ở trại, số còn lại tập trung ở nhà chị tại Dương Nội. Một cuộc liên hoan đã được bà con ở nhà chuẩn bị sẵn.

Chưa một người tù nào được đón rước long trọng và dạt dào tình cảm đến thế.

Lời phát biểu của chị Cấn Thị Thêu

Trước khi lên xe về Dương Nội, chị Cấn Thị Thêu đã phát biểu với bà con dân oan đi đón. Mặc dù không có sự chuẩn bị trước, lại đang trong cảm xúc nghẹn ngào nhưng lời phát biểu vo của chị rất trôi chảy, mạch lạc và đầy truyền cảm. Xin rã băng giúp bạn đọc tiếp cận tốt hơn bài phát biểu này:

Kính thưa toàn thể bà con;

Giữa lúc cuộc đấu tranh của dân oan Dương Nội đang ở vào thời điểm khó khăn nhất thì chúng nó đẩy vào vòng tù tội oan sai. Ngày 25/4/2014, khi tôi đang đứng quay phim ghi hình cuộc đàn áp của công an và chính quyền đối với dân oan Dương Nội bị cướp đất thì tôi bị công an bắt giữ. Khi bắt tôi, công an đã đánh tôi gây thương tích, nhét giẻ vào mồm tôi làm tôi bị ngất. Khi tỉnh dậy, tôi đã thấy mình đang ở đồn công an quận Hà Đông. Từ đó đến nay, sức khỏe của tôi bị ảnh hưởng rất nhiều.

Tôi thấy việc chúng nó bắt giam tôi và nhiều bà con Dương Nội nhằm mục đích cướp đất, đó thực sự là một tội ác. Chỉ vì những món lợi nhuận khổng lồ từ việc thu hồi đất mà chúng nó đã bất chấp luật pháp bất chấp tình yêu thương đồng loại để thực hiện những việc làm mà trời không dung, đất không tha. Biết bao cánh đồng lúa đang xanh tốt của nông dân Dương Nội đã bị chìm dưới bánh xích của máy xúc, máy ủi. Biết bao nhiêu ngôi mộ bị ủi phá, xương cốt trắng đồng. Biết bao nhiêu người dân Dương Nội đã bị công an đàn áp đánh đập dã man. Biết bao người nông dân không chuyển đổi được nghề nghiệp, bị đẩy vào cảnh cùng quân, thất nghiệp, đói nghèo, sống không có đất mà làm, chết không có đất mà chôn. Biết bao nhiêu người dân vô tội bị đẩy vào vòng lao lý. Đó là tội ác tày trời của bọn quan tham đã gây ra cho dân oan Dương Nội trong suốt gần 10 năm qua.

Có một điều mà chúng nó tính không ra. Chúng không thể lường trước được, đó chính là kẻ gieo gió ắt sẽ phải gặt bão. Chúng nó càng gây ra nhiều tội ác, chúng nó càng đàn áp, chúng nó càng triệt đường sống của chúng ta bao nhiêu thì chính chúng nó đã thúc đẩy lòng căm thì và ngọn lửa đấu tranh để người dân vùng lên chống lại chúng nó bấy nhiêu. Bằng chứng là kể từ khi tôi và nhiều người dân Dương Nội bị bắt giữ cho đến nay, phong trào đấu tranh giữ đất đòi quyền sống của nông dân Dương Nội không hề giảm sút mà ngày càng quyết liệt hơn.

Còn đối với tôi, tuy rằng chúng nó giam giữ tôi trong suốt 15 tháng qua nhưng chúng nó cũng chỉ có thể giam giữ được thể xác của tôi còn tinh thần và ý chí đấu tranh của tôi chúng nó không thể nào giam cầm được. Hàng ngày, hàng giờ, ngọn lửa đấu tranh trong tôi vẫn vượt qua song sắt nhà tù để hướng về phong trào đấu tranh của bà con ở bên ngoài.

Kể từ khi tôi bị bắt cho đến nay gia đình tôi cùng toàn thể bà con vừa đấu tranh giữ đất, vừa đấu tranh đòi trả tự do cho tôi và những người dân Dương Nội, vừa chăm sóc cuộc sống của tôi ở trong tù. Những chuyến đi thăm, những món quà, những tình cảm thấm đẫm tình yêu đã quấn chặt lấy tôi trong suốt thời gian tôi ở tù. Đó chính là nguồn động viên to lớn, là động lực để tôi vượt qua những khó khăn khắc nghiệt ở nhà tù. Ngày hôm nay tôi được trở về với gia đình và bà con, xin cảm ơn gia đình, cảm ơn tất cả bà con

Kính thưa toàn thể bà con,

Với khát vọng được sống, được làm giàu, phát triển trên chính mảnh đất của quê hương, bà con trong đoàn giữ đất phường Dương Nội chúng tôi có một quyết tâm rất lớn đã dồn hết tâm trí sức lực để bảo vệ mảnh đất cha ông để con cháu được muôn đời no ấm. Để bà con trong đoàn giữ đất phường Dương Nội có được sự quyết tâm và vững vàng như ngày hôm nay là chúng tôi được sự giúp đỡ của các nhân sĩ trí thức và tất cả bà con dân oan trên khắp mọi niền Tổ quốc, của những người có lương tri trong và ngoài nước đã hướng về Dương Nội chúng tôi trong lúc chúng tôi gặp khó khăn nhất để chia sẻ, để giúp đỡ kể cả tinh thần lẫn vật chất, tiếp sức cho dân Dương Nội chúng tôi đấu tranh giữ đất đến cùng.

Trong hội đoàn tụ hôm nay, thay mặt bà con trong đoàn giữ đất phường Dương Nội, tôi xin chân thành cảm ơn các nhân sĩ trí thức, xin cảm ơn tất cả bà con dân oan trên khắp mọi miền Tổ quốc và xin cảm ơn những người có lương tri trong và ngoài nước đã dành cho gia đình tôi và bà con trong đoàn giữ đất phường Dương Nội sự quan tâm to lớn, giúp cho gia đình tôi và bà con trong đoàn giữ đất phường Dương Nội có được niềm tin, tương lai tươi sáng và một thắng lợi đang đến gần để chúng tôi vững vàng hơn trong sóng gió trong suốt thời gian vừa qua.

Tôi xin được tri ân và cảm tạ những tấm lòng vàng của tất cả các quý vị cùng toàn thể bà con.

Rất mong bà con xa gần hãy quan tâm hơn nữa đến bà con Dương Nội chúng tôi trong thời sắp tới và mong rằng tất cả dân oan trên toàn đất nước Việt Nam hãy quy tụ về một mối, hãy nối vòng tay lớn để chúng ta có đủ sức mạnh tiêu diệt hết bọn quan tham vô lại, tiêu diệt hết bọn kẻ cướp có tổ chức để nhân dân ta không còn phải chịu cảnh bất công oan trái, không còn phải chịu cảnh thất nghiệp đói nghèo.

Cuối cùng, tôi xin chúc gia đình và toàn thể bà con mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc cho cuộc đấu tranh đòi quyền sống, đòi công bằng xã hội của chúng ta sớm được thành công và thắng lợi.

Nghe toàn bộ lời phát biểu tại đây

43 Phản hồi cho “Lời phát biểu của chị Cấn Thị Thêu ngay sau khi ra tù”

 1. Trần Tưởng says:

  Ngôn ngữ VN bay giờ có khác ! Tầu cộng thì phải sửa lại thành “tầu lạ”.Việt cộng thì phải sửa
  thanh :”người ta “.

  “Trăm năm trong cõi … Vi xi
  Chữ tài,chữ mệnh khéo là ghét nhau.”
  Bắt chước thiên hạ lẩy Kiều chơi ! Phục cụ Ng. Du thật, cả mấy thằng ngoại quốc ,chúng cũng thuộc
  vài câu Kiều để lận lưng .

 2. Phạm Chính Thiên says:

  Mấy em cò mồi cho Cộng láo NHỨC NHỐI với phản hồi của ông Trọng Dân lắm nên hết cò này đến cò kia lao ra phun , hát đủ kiểu ngu láo…khakhakha

  Việt Nam Cộng Hòa- “Người cày có ruộng” muôn năm !!!!

 3. 7RôThàyGòn says:

  Không biết những người ra khỏi tù trước đây có được phát biểu ý kiến ngay tại công trai giam trước các công an ,cai tù lẩn quất trong đám bằng hữu ,đông chí (của Thêu)và thân nhân đi đón cô /bà/chị ta không ? Chắc là không vì về tới nhà bạn bè tới thăm còn bị bọn côn an sắcphục,không sắc phục ,du đáng ,khũng bớ theo dỏi và làm khó dể đũ điều ! PU được thã vô điều kiện (đặc biệt) ra “Hà lội” thăm “bố hờ”,ngầm cám ơn “dân đáu tranh Hà Thành” đã ‘Ũm hộ” cho Cô và các bạn khi bị bắt bị tù .thế mà bọn “CA hà lội” làm khó dể đưổi về Sè gòn. ngay .Hay chị LTCN di uống cà phê găp bạn cũng bị đưa lên đồn côn an hạch hỏi cã ngày ! Thế mà ngày nay chị Thêu phát biểu khá dài ,khá hùng hồn ngay trước trai giam ,ngày được thả ra.trước bao người như vậy phải chăng VN nay đã thay đỏi ,có dân chũ (người dân có quyền phát biểu ngay trước cổng trai giam) và có quyên tự do ngôn luận ,nói dài ,hùng hồn mạch lạc như vậy ( như việc THÃ anh Cày vậy !).
  Nếu không thì phải nghĩ sao cho đúng (như “cái chết ” của Bộ Trưỡng QP PQT? làm cho kẻ đoán già ,người đoán nọn ,kẻ mùng người chửi đùng cái “anh vẫn còn Sống ” hởi ôi ! Như lời đồn ra tới hãi ngoại ĐC bị CA đánh gãy tay phải cưa. Thế là cả đám QG CS DLV và kẻ “chí thức QG thân cộng cải nhau chưỉnhau ỏm tỏi cho dến khi Đ/C qua Mỹ lành lặn ,khỏe mạnh. Vây năm tháng ở tù không cho ai ,ngay cả con vọ ,được biết ,được gặp mặt có phải chăng chĩ là theo “một lớp huấn luyện đặc biệt ” đẻ đi Mỹ ,phối hợp với bọn “nhuốm đỏ “ở ngoài này và “năm tai hay rờ ót” bọn TN CS…???).
  Vậy C T Thêu là “diển viên ” trong vở kich này ,mà địa điểm ,nhân vật chính phu đều đủ mặt và rất “sáng tạo logic” mà E SỢ khi THêu về nhà không có ,không còn cơ hội ! Một cảnh quay rất “tốt” .
  Nhân đây cũng có ý kiến là NT Dân viết rất đúng .! Tuy nhiên có thể T Thêu là người phe cộng nên không thể biết “người cày có ruông ” một QS của CỤ NGÔ rất đáng tự hào !QS rất thật ,thực tế ,nhìn được thấy dược ,sờ được !
  Phải biết như vậy đẻ thấy VNCH CờVàng /QGDT có chinh nghĩa ,dân chủ tự do hơn hay cờ đỏ phi nhân tính của bọn “bò trường sơn “!!!
  Kết luận ” Đừng nghe nhúng gì VC nói mà hãy nhìn những gì chúng làm “(NVT)
  (7rtg)

 4. Nguyen Kim Nen says:

  Vừa là nạn nhân của sự áp bức, vừa là người anh hùng vừa thoát khỏi trại tù cộng sản, không hề sợ hãi, bà Thêu phát biểu ngay trong lòng giặc, gọi bọn cướp ngày, bọn đánh đàn bà phụ nữ chúng là “chúng nó”. Thế nhưng có các ông mang danh “chống cộng” không hài lòng, muốn dạy dỗ cho bà Thêu phải gọi đích danh bọn cướp đó là cộng sản thì các ông mới hài lòng !!!

  Điều đó càng chứng tỏ các cụ ông tự cho mình là “chống cộng” đầu óc đã hóa vôi, mất hết lương tri, mất hết liên hệ với thế giới thực tại ! Lại còn lạm dùng 2 chữ “cờ vàng” 1 cách lố bịch vô tận.

  • Minh says:

   Cò à,

   “Kiến nghị ” nêu đích danh quân cướp đất của nông dân, gây khổ đau cho nông dân là cộng sản là đầu óc hóa Vôi? Dốt vừa phải thôi cò !

   Còn Việc Việt Nam Cộng Hòa- “Người cày có ruộng” là khát vọng của nông dân từ bấy lâu nay. “Sống Với Việt Nam Cộng Hòa thì còn đất còn đai, sống Với XHCN thì mất đất mất đai (https://www.youtube.com/watch?v=Xu8G_5Asdjs) hiểu chưa cò?

   Mấy em cò Cộng láo sợ cờ Vàng bởi cờ Vàng là kính chiếu …yêu tinh Cộng Láo. Cộng láo khi hóa thành thầy Chùa, khi thành Linh mục , khi thành nhà Rân Chủ giã hiệu, thành trí thức MTGPMN, v..v… nhưng mà đụng phải cờ Vàng hay biểu tượng Việt Nam Cộng Hòa là…lộ dáng cò Cộng ngay !

   Tại sao ở hội nghị Bandung tại Indonexia, trước mặt gần 100 nguyên thủ các quốc gia Phi Á , có cả Tập cận Bình lẫn Trương Tấn Sang tham dự, Ban Tổ Chức lại treo cho treo cờ Việt Nam Cộng Hòa? (http://danlambaovn.blogspot.com/2015/05/the-nay-na-nao.html)
   Chẳng lẽ ban tổ chức hội nghị cũng bị đầu óc hóa vôi và lố bịch?

  • Bich Dang says:

   Tôi mang theo lá cờ vàng cho đến ngày nhắm mắt . Tuy nhiên , mấy ông bạn ủng hộ cờ vàng vì tầm nhìn quá non nớt , chỉ biết làm đau lòng cho đa số người quốc gia và làm giảm giá trị là cờ mình . Không biết bao giờ họ mới nhìn ra vấn để để tranh đấu hợp tính hợp lý hơn và có hiệu quả hơn . Cứ mãi la lối lao vào như còn thiêu thân , chị làm trò vui mà thôi !!!

   • Minh says:

    @ Bich Dang

    Đề nghị bà con cô bác nêu đích danh chính Cộng Sản là kẻ cướp đất làm khổ dân cày là ….non nớt?! Buồn cười quá đi cò !

    Việt Nam Cộng Hòa- “Người cày có ruộng ” muôn năm là…non nớt ? ! Tội nghiệp cho cái “tầm nhìn ” láo lếu của cò quá …!

    Hát láo tiếp đi cò để anh coi em dốt xạo tới đâu !

   • tèo says:

    Mang theo cờ vàng là một điều không thể xãy ra . Chúng tôi không mang theo cờ vàng nhung trong tim c lý trí tình cảm vẫn luôn có cờ vàng .
    Ung hộ cờ vàng là ũng hộ QGDT là “nhân dân ” ,là chính nghĩa ,là tự do dân chủ.Ung hộ cờ vàng là ũng hộ biểu tương hồn thiêng sông núi ,sao gọi là non nớt. Người Qg rất tự hào vì đứng dưới ngọn cờ vàng dân tộc và rất hoan nghênh những người biết và hiểu và úy phục cờ vàng .cho nên chẳng có gì là”làm đau lòng” và làm giảm giá trị lá cờ mình. “làm đau lòng đa số người QG ” thì thật ra chĩ là thiểu số (bọn VC và bọn cỏ đuôi chó,bọn trí thức có mặt “lờ” thì đúng hơn.hay nói cho dúng là làm dau lòng đa số kẻ phản bội chinh nghĩa cò vàng …vì luôn luôn bọn chúng sẻ bj dày vò, lo sợ ,trăn trở vì bất mục bất hiếu ,bất nhân bất nghĩa,bất trí ,bất giáo …vơi tổ quốc dân tộc
    Họ đang đâu tranh dó .
    Họ đang lao vào kẻ thù đó
    Và họ la lối cho mọi người nghe ,tháy, hiểu,nhất là những người láo xược như BĐ.
    Viết có mấy hàng đã lòi đuôii chồn hồ ly sặc mùi cờ kinh nguyệt,điễm xuyết một “đống ka ka “…
    vậy mà “mang cờ vàng cho tới chết?” Thật là “XẠO KE”. VẸM ơi !!!!!
    (tèo310h25.8/15)

   • Nói Toẹt Móng Heo says:

    Vừa mới góp ý ở trên với bác Nguyen Kim Nen, cúi xuống thì lại gặp ngay còm của bác Bich Dang.

    Xem ra bác Bich Dang “chống cộng” dữ lắm đa. Bác “mang theo lá cờ vàng cho đến ngày nhắm mắt (?), nhưng lại chỉ thích chửi những người mang “Cờ Vàng” rằng thì là:

    a) “mấy ông bạn ủng hộ cờ vàng vì tầm nhìn quá non nớt, chỉ biết làm đau lòng cho đa số người quốc gia và làm giảm giá trị là cờ mình” (?)

    b) và rằng “Ở hải ngoại chỉ thích nỗ bậy mà không hiểu sự khó khăn của người trong nước. Thật là ấu trĩ thua xa một chị nông dân . (?)

    Nhưng bác lại không bao giờ há mồm chửi VC đã cướp đất và bắt giam chị Thêu?

    Trong khi chị Thêu bị cướp đất và bị tù oan sai, chị uất ức chửi thẳng vào mặt đảng nhà nước CSVN khiến bác Bích Dang đau lòng, không muốn ai phụ hoạ với chị Thêu?

  • Nói Toẹt Móng Heo says:

   Bác Nguyen Kim Nen thật khéo nói!

   Chả biết các ông mang danh “chống cộng” nào không hài lòng, muốn dạy dỗ cho bà Thêu, hay là chính bác Nen “muốn dạy” mà còn ngại ngùng không dám lên tiếng, đành mượn danh “mấy ông chống cộng”?

   Gớm, “đầu óc đã hóa vôi, mất hết lương tri, mất hết liên hệ với thế giới thực tại rồi, đành phải mượn danh “cờ vàng” và “mấy ông chống cộng” cho tiện bác Nen nhỉ?

 5. bên lể says:

  Nên biểu tình và chống đối những công ty nào mua đất, vì các công ty này đã tạo ra sự cướp bóc của chính quyền ,đả̉y dân nghèo vào đường cùng. Phải buột các công ty mua đất/xây cất trự tiểp đàm phán cùng Dân vả Chủ của mảnh đất họ muồn mua-
  Tẩ̀y chay và cô lập các thương hiệu và cửa tiệm nào có bán hay lảm ăn cùng các công ty mua đất không đàm phán với Dân và Chủ đất.

  • Nói Toẹt Móng Heo says:

   Bác bên lề nói chí phải!

   Người dân cũng đã “biểu tình và chống đối những công ty nào mua đất” rồi bác ạ.

   Nhưng họ bảo là nhà nước VN kêu gọi đầu tư để mở mang đất nước, chúng tôi mang tiền vào đây để mua đất đàng hoàng, còn việc cán bộ nhà nước ăn cắp hay cưỡng chiếm đất của bà con là chuyện khác.

   Nhà nước trả cho bà con bao nhiêu một mét vuông thì chúng tôi không biết, nhưng họ bán cho chúng tôi giá chót cũng cả triệu đồng/ mét vuông.

   Hơn nữa, nhà nước đâu có cho chúng tôi trực tiếp gặp gỡ bàn thảo giá cả với bà con, họ nói rằng đất đai là do nhà nước quản lí, bán giá bao nhiêu là quyền của họ. Vậy bác bên lề nghĩ sao, xin cho cao kiến?

 6. Ban Mai says:

  Thưa quý bác,

  Xin phép cò còm vô đây tí chút là nhờ lạy ông đi wa lạy bà đi lại trước Wal Mart “work for food” đã đủ tiền sửa PC rùi..hihi..!

  Anh, Pháp, Đức… và vô số nữa đều là những nước có TD, DC, NQ nhưng ko có cờ nào giống cờ nào cả! Vì thế cờ Vàng của VNCH là đúng rùi nhưng ko có nghĩa duy nhứt là biểu tượng cho DC, TD, NQ tại VN! Thí dụ có nhóm đang tranh đấu cho TD, DC, NQ mà chọn biểu tượng khác ko được sao? Phản đối họ à? Bà Cấn Thị Thêu dõng dạc chống VC cướp đất chắc chắn ko phải vì cờ vàng nhưng nhìn sâu thì trong đó có nội hàm DC, NQ! Thế nhưng “đưa” cờ Vàng VNCH vô nội vụ là làm hỏng chuyện lớn! Là vô tình “mớm” cho VC tạo cớ tấn công họ ko khoan nhượng! Thực sự chúng tấn công phong trào dân oan để cướp nhưng lại nhân danh “chống cờ vàng phản động”! Đây là việc “tự sát” phong trào! Dẫn chứng: Thời nhà thờ DCCT ở đường Kỳ Đồng, SG từng là nơi nương náu của dân oan, của TPB VNCH… một số trong quý vị (lúc đó) đòi hỏi phải như thế lày.. thế lày… đến khi Đức Giám Tĩnh PTThành (hưu trí) ông Bích lên thay thì mọi chuyện coi như “tắt lửa” mà tại sao quý vị đó ko lên tiếng phản đối? (có còn đâu nữa mà phản đối, híc!) :( Vấn đề là biết chấp nhận cái đang có (dù hoàn toàn ko đúng theo ý cá nhân) để kéo “địch” về ta, biến “thù” thành bạn làm lớn mạnh phong trào với mong muốn sớm đạt được mục đích giải phóng dân tộc khỏi họa CS!

  Đã cùng một mục đích là quý rùi nhưng phải tôn trọng sự khác biệt! Còn đòi hỏi phải tranh đấu kiểu.. như ri như ri.. là sai lầm ngay từ căn bản rùi ạ! Tui chỉ dám mạo muội “wậy” đến đây thui.. hihi.. ko tiếp nữa! Bác nào wánh thì tui chịu ên, im tiếng! hihih

  • noileo says:

   “Đã cùng một mục đích là quý rùi nhưng phải tôn trọng sự khác biệt! Còn đòi hỏi phải tranh đấu kiểu.. như ri như ri.. là sai lầm ngay từ căn bản rùi ạ! Tui chỉ dám mạo muội “wậy” đến đây thui.. hihi.. ko tiếp nữa! Bác nào wánh thì tui chịu ên, im tiếng! hihih” (BM says)

   Sự đòi hỏi, hoàn toàn không có gì sai! Đòi hỏi nhà cầm quyền cộng sản Hồ chí Minh tội ác phải ngừng cướp đát của dân, đòi hỏi nhà cầm quyền cộng sản Hồ chí Minh bán nước phải trả lại quyền tư hữu cho người dân miềnnnam, cho người dân Việt nam, đòi hỏi nhà cầm quyền cộng sản Hồ chí Minh bán nước phải trả lại quyền làm báo, quyền tự do báo chí cho người dân miền nam, đòi hỏi bọn cộng sản Hồ chí Minh phản quốc bán nước vong bản ngoại lai tay sai giặc tàu phải trả lại miền nam cho người dân miền nam..,

   Tất cả những đòi hỏi như thế đều không có gì sai, nêu ra nhũng đòi hỏi như thế là điều hoàn toàn đúng đắn.

   Đòi hỏi phải nêu đích danh thủ phạm, là bọn cộng sản tội ác, lại càng không có gì sai, bởi vì đó là sự thật.

   Bọn cộng sản Hồ chí Minh tội ác phản quốc bán nước là tội phạm cướp đất của nhân dân, là thủ phạm đói xử tàn ác phi nhân đối với người dân, là thủ phạm cho xe xích cán lên người dân.

   Đòi hỏi nêu đích danh thủ phạm cộng sản, là đòi hỏi rất đúng đắn, bởi vì đó là sự thật.

   *****

   Ở trong nam, với kinh nghiệm đã từng sống với VNCH tử tế, một số “dân oan” miền nam đã nói rõ sống với VNCH thì họ có nhà cửa, có ruộng đát thục sự của họ, do họ thưc sự làm chủ, nhưng sống với nhà cầm quyền cộng sản, [từ sau ngày quốc hận 30-4-1975 khi bọn cộng sản VDCCH tội ác vong bản ngoại lai tay sai giặc tàu chiếm đóng VNCH] thì ngược lại, họ mất tất cả, và họ đã nêu đích danh thủ phạm cướp đất là bọn cộng sản tội ác.

   Ở miền bắc, từ sinh ra , lớn lên, nguời miền bắc đã bị công an cộng sản Hồ chí Minh và trí thức cộng sản Lao động Tàu đẻ chân chính tim đỏ thẻ đỏ lừa gạt, ép buộc & áp đặt họ vào dưới ách cai trị cộng sản Hồ chí Minh & VNDCCH tội ác vong bản ngoại lai tay sai giặc tàu, nguời miền bắc khong có đuọc một phút được sống dưới một chế độ chính trị dân chủ tự do pháp trị tử tế như người dân miền nam ở VNCH,

   Nhưng “sinh ra đã không biết gì” không có nghĩa là mãi mãi vẫn không biết gì, mà phải học hỏi, tìm hiểu, để biết,

   để biết cộng sản là tội ác, để biết cộng sản là bán nước, để biết cộng sản là phản quốc,

   để biết lá cờ đỏ , lá cờ cộng sản, là biểu tượng cho tội ác & phi nhân & phản dân tộc & phản dân chủ, là biểu tuong cho tội phản quốc & tội bán nước.

   Tất nhiên làm đuọc hay không [nêu dích danh thủ phạm cộng sản, vứt bỏ lá cờ đỏ biểu tượng cho tội ác & tội phản quốc & tội bán nứớc] là tùy những người dân trong nước tranh đấu đòi đất, tranh đấu giữ đất, là tùy bà Cấn Thị Thêu, không ai ép buộc.

   Tất nhiên, làm được, nêu ra được sự thật [thủ phạm là bọn cộng sản tội ác] sớm chừng nào, mạnh mẽ, rõ ràng chừng nào, thì sớm chừng nấy cuộc đấu tranh đạt đuọc thành quả tốt đẹp

   Rõ ràng, bấy lâu nay, biết bao tranh đấu, mà vẫn nhì nhằng, chưa đạt đuọc thành quả nào đáng kể, thì chỉ vì nguoi dan mien bac vẫn & “mot bo phan khong nho” người dân trong nước, như những zombie (xin muon tu “zombie” nay cua nhom thanh nien “zombie” mới bi cong san bat giam), vẫn còn bị mê hoặc bởi những luận điệu bịp bợm của bọn trí thức lá mặt lá trái, bọn trí thức cộng sản Lao động tàu đẻ chân chính tim đỏ thẻ đỏ chuyên nghề làm chứng gian che dấu tội ác cộng sản, tô vẽ hoành tráng bìm bịp cho cộng sản (*), nên vẫn chưa dứt khoát, chưa biết, chưa chịu nêu rõ thủ phạm cướp đất, thủ phạm của mọi tội ác trên đất nước VN ngày nay, thủ phạm gây nên tụt hậu tăm tối cho VN ngày nay, [là bọn cộng sản Hồ chí Minh phản quốc bán nước], nên vẫn chưa biết dứt khoát vứt bỏ lá cờ đỏ biểu tương cho tội ác & tội phản quốc & tội bán nước

   *****

   “phải tôn trọng sụ khác biệt” Bác gái BanMai đã nói thế, thế thì bác BM cũng nên hiểu “nêu ra ý kiến khác biệt” cũng là một cách “tôn trọng sự khác biệt” vậy.

   Bác NTD hoàn tòan đồng ý, không phản bác phát biểu của bà CTT, chỉ nêu thêm mọt ý kiến là cần phải nêu đích danh thủ phạm cướp đất, cần phải nêu đích danh thủ phạm của những hành động tội ác, đó là bọn cộng sản Hồ chí Minh tội ác phản quốc bán nước.

   Ý kiến, sự phát biểu ý kiến khác biệt, của bác NTD, hoàn toàn phù hợp với đòi hỏi “phải tôn trọng sự khác biệt”

   • Ban Mai says:

    hihi… thưa bác noileo,

    Thấy bác mạnh giỏi và kiên trì là zui rùi! Hy vọng bác kịp thấy VN thay đổi nghen bác! :) Cái PC sửa xong, thấy zui nên tui gõ loạn nhưng ko wạng đâu! Tui ko reply dưới còm của bác NTD là hổng mún bị liên wan đến còm của bác í đó! :) Tui hỉu bác NTD chỉ muốn mọi người nêu đích danh VC là thủ phạm của mọi tội ác chứ hổng phải mún nhét cờ Vàng vô cho bà CTT đâu bác ạ!

    Như bác (thừa biết) là trên các diễn đàn có rất nhiều ý kiến cực đoan mà? Chính sự cực đoan nầy là nguyên nhân đưa đến chia rẽ. Vì thế tui năn nỉ (năn nỉ được hông bác? hihi) là “phải tôn trọng sự khác biệt” bác ạ! Bác vui cúi tùn nghen! :)

   • Huề Vốn says:

    @ Ban Mai

    Bác nào wánh (úynh?) thì tui chịu ên, im tiếng! hihih

    Sao noileo ổng “wánh” mà cũng …đòi “wánh” lợi ổng he?
    hehehe

  • camtexas says:

   Mỗi QG đều có cờ riêng của họ đẻ phân biệt qg nay qg nọ mà thôi. QG VN cờ vàng 3 sọc dân chủ tự do thì cũng gióng Anh ,Pháp ,Đức…cũng tự do dân chủ ban vói họ nhưng không là đàn em là tay sai …Dộc lập ,có chủ quyền nhất đinh và năm trong khối các nước tự do ,đũ màu cờ ,trong đó có CỜ VÀNG. Tự do và cờ của các nước tự do trong khối tự do đẻ phân biệt vói cờ Máu của khối CS . Sự phân chia rạch ròi . Nước CS nào cũng cờ đỏ,nhung cũng đẻ phân biệt (vì chưa tiến lên dại đòng nên không có cở chung ,y chang như nhau của khối cộng Nhìn cờ đỏ 01 sao rồi nhìn liên xô ,TC thì thấy rỏ ràng là “tụi nó gần như là 01.. Vậy ở đây cờ là biểu tượng cho phe CS hay phe QGDT? Và cố nhiên trong quá trình thành hình QGVN không cs thì biểu tượng là cờ vàng ,là đứng về phe ANH PHÁP ĐỨC,,,nghĩa là anh em vói khối tự do (có gióng nhau mới làm anh em chứ !) còn bọn theo phe cộng như Bắc Kộng thì cũng lấy cờ đỏ đẻ dể nhận nhau ,đẻ có tính Đai dồng ,môi hở răng lạnh ” chớ…
   Hiện nay QGVNCH không còn ,nhung TINH THẦN TỰ DO DÂN CHỦ VẪN CÒN . Vậy đấu tranh cho một VN dân chủ nhân quyên không là cờ vàng thì cờ gì?Đồng ý là có thể lấy biểu tượng khác nhưng như vậy là không nước nào công nhận vì khong có cơ sở lại thêm rắc rối…VVK (hay VC) đều muốn như vậy .Xóa sổ VNCH tận cùng .Xóa luôn cái biểu tượng (lá cờ QG) là hết chính nghĩa. Nếu CĐTN nghe lời ngon ngọt thuyết phục của VVK vứt bỏ cờ vàng(nếu có thẻ đứng dưới lá cờ dỏ tranh dấu như dân Bắc kộng lưu vong ở Đức biểu tình vừa qua) thì VC sẻ dể thanh toán vì lấy cớ là nhóm phản loạn ,chống đối chính phủ CSVN và QG cho anh lưu trú (như Mỹ chẳng hạn ) sẻ “DẸP ngay vì rỏ ràng anh là “Giặc” gióng Giặc cờ Đen Lưu vĩnh Phúc.rồi ! Dựng cờ khởi nghĩa ngày xưa như Lê lợi .QT cũng ở trong nước và chống ngoại xâm chớ dựng cừ chống cộng ở hãi ngoại e không được rồi !
   Ngày nay đáu tranh vói VC là lá cờ vàng QGDT. Là biểu tượng tự do dân chủ nhân quyên. Là đũ pháp lý đẻ chống cộng mà thôi !Mà tại sao lại là cờ khác như VC muốn mà không phải cờ QGDT. VVK nói cờ đó là cờ của ngụy Diệm Thiệu anh cũng tin ? Cờ của tay sai bán nước anh cũng gật , Nó gióng như bọn du ca (trong đó có HLTh, HTS …cùng con riêng của tướng VC NCThanh hô hào bỏ QK QC vè viết lại mới…PD ũng hộ vì lấy bài VNVN của Ông ta làm QC mói mà nay trong hôi csqgvn xướng lên bài đó đẻ chào cờ (may mà chưa đổi).
   Nói tóm lại ngày nay chống cộng sản chĩ có người QG (dân TNCS phần lớn đã chống cộng truyền thống ) vậy chống cờ máu chĩ có cờ vàng .
   Ngoài ra cờ vàng không phải là cờ của 01 đãng ,một tôn giáo ,một hội đoàn. Còn chống VC là cờ vàng hay không chúng cũng ‘dập” Mang ảnh HCM hay vẻ ngay trên áo chúng cũng quăng sọt rác.Cờ vàng không là “đúng theo ý cá nhân ” mà là tập thể con dân VNCH ,và nay là 3.000000 người TNCS phần lơn đã kinh qua trong chiến tranh một mất một còn vói VC.
   Người QG vói cờ vàng tự do dân chủ ,trong quá khư và hiện tạ đều chĩ có 01,vậy nếu dược nên giữ vững lập trường ,nắm chặt cò chính nghĩa ,đưa cao lên soi sáng và thuyết phục tụi cs phi nhân cờ đỏ ,nhất là những người nhìn ra bộ mặt quỉ satan ủa chúng . Đó mơi gọi là “kéo địch về phía ta (phía ta nào? không phải là cờ vàng sao ?Thuyết phục ,giãng giái,khuyên lơn….không có nghĩa là đòi hỏi . Mà cho dù đòi hỏi có sao ? Vì sự đòi hỏi ,trong tình thế này ,giữa 2 phe đỏ độc tài và vàng dân chủ, thì tai sao không đòi hỏi họ phải “như ri ..như ri ” vì như ri mới là chánh nghĩa ,như tê là không , Như ri là tự do dân chủ ,như tê là độc tai ,phi nhân, Như ri là đúng như te là sai .
   Không có gì là sai căn bản . Vì căn bản là góc .Góc cờ vàng (nhắc lại là tự do dân chủ nhân quyền và đã từng đối đầu vói bọn độc đoán phi nhân bán nước buôn dân là bọ cò đỏ VC) Chị Thêu chống chúng Nó cướp đất ,llà chống VC hay chống chĩ vì mãnh đất mà nay coi như vàng ? Dù chị chống vì lý do gì thì đây cũng đúng là lúc phải thuyết phục chị ,nói cho chị nghe ,dẫn chứng cho chị thấy dẻ kéo chị về ,thật sự vói cờ vàng !
   Chi là người Nam .Có le lúc cụ Ngô voái QS “NCCR” chị chưa sinh ra hay chị bạn đi theo bọn cướp :đẻ được làm này làm nọ ,.giàu có sung sướng như chứng tuyên truyền vậy tai sao không nói cho chị nghe chị hiểu chính nghĩa ở phe cờ vàng hay cờ đỏ?…
   Phải “kêu gọi ” một cách thuyết phục đẻ HồiChánh những người bất mản chống đối csvn
   Như vậy không phải là đòi hỏi mà đòi hỏi vậy…
   (ct)

   • Minh says:

    Thưa, cứ vắn tắt như vầy cho dễ hiểu:

    “Việt Nam có ngọn cờ Vàng
    Chờ ngày phất phới huy hoàng núi sông “

   • camtexas says:

    Khổ nổi ,vắn tắt thì đã có.”rài ròng ” thì cũng có.Nhưng vẫn có người không hiểu ,không chịu hiểu ,không muốn hiểu. Vắn tắt đôi khi lại bị mắng ” bọn cờ vàng “bán nước .tay sai,việt gian”….
    Rồi cũng “phản biện” …
    Rồi cũng lại Một Điếu Cày từ lòng đãng ,cờ kinh nguyệt ra đi cẫn ôm chặt cờ kinh nguyệt ,độc tài bán nước ,buôn dân ,phi nhân tính ,không nhân quyền….
    …Họ không chống cộng mà họ chống vì ngày nay “bọn cs này không đi dúng đường “bác đi…” như nhà văn gái DTH đã một dịp phát biểu. Chống Chính quyền cs (nay là NTDũng ) chớ khộng chống cộng . Và dĩ nhiên cũng nói huych tẹc “không theo bọn ngụy mà bỏ mất năm tháng đẹp đẻ hào hùng ở Trường sơn “(DTH?).
    Chị Thêu ,Điếu Cày ,TKTT hay Cu Vũ mà cả ld Đức cũng chĩ nhin thấy màu Đỏ “mộng mị ” của họ thôi !
    Mà ngay cả người phe QG trên loạt phản hồi này cũng “Tự do Dân chũ cho vn thì cờ nào cũng được cần gì cờ vàng VNCH”!
    Như vậy thì không được .
    Phải viết dài ,viết rỏ…. và chẻ óc chúng mà nhét vào…họa mới “sáng như ban mai ,mới thấy cờ vàng quã thật có chinh nghĩa !
    Cờ tô quốc VN chinh thống !
    (ct)

  • Nói Toẹt Móng Heo says:

   Bác Ban Mai nói chí phải!

   Nhưng ở cái diễn đàn ảo này thì NGƯỜI cũng có mà MA cũng nhiều, họ xưng danh là Cờ Vàng nhưng lại là MA, vì thế không nên tin, không chỉ trên diễn đàn, mà cả ở ngoài đời cũng vậy! Vì vào cái thời kỳ này thì ngoài VÀNG trong ĐỎ cũng không thiếu (mà ngược lại cũng có).

   Ai cũng biết là những người tranh đấu ở trong nước cho Nhân quyền, hay dân oan tranh đấu cho đất đai của họ chẳng phải vì Cờ Vàng hay cho Cờ Vàng. Nhưng ai đó cứ thích đem râu ông nọ cắm cằm bà kia, mà biết đâu cũng chính những con MA MẠNG, hay MA CS lấy Cờ Vàng gán ghép cho họ để có cớ “thẳng tay”?

   Trời mới biết!

 7. Minh says:

  Trích từ Lê Tuấn Bình:

  “Đối phó với Cộng Sản, người dân chúng ta chỉ cho họ hai con đường để lựa chọn, hoặc bỏ Đảng để trở về với người dân, hoặc sống không được yên, chết không mồ mả. Việt Nam Cộng Hòa- “Người Cày Có Ruộng” Muôn Năm !” ( ngưng trích)

  Chiến hữu Bình, tư lệnh TNXP tầm vong chống Đảng, viết thế mà hay!

 8. Nguyen Kim Nen says:

  Các cụ ông giống như bị bịnh niễng. Chuyện gì cũng lôi “cờ vàng” vào. Cái này gọi là cướp công của người thật sự đấu tranh (hijack). Cái thói ẩm ương này cố tình làm mất ý nghĩa cuộc đấu tranh anh hùng vô cùng gian khổ của đồng bào trong nước chống bọn cướp nhà nước cộng sản. (Nhưng sẽ không làm mất được, vì cái tật èo uột bàn phím này làm sao lấn át được những hy sinh thật sự của những người như Cấn Thị Thêu hay anh Vượng nuôi tôm)

  • Minh says:

   @ Nen

   Anh cứ làm như cờ Vàng là chỉ của riêng người Việt hải ngoại không bằng! Cờ Vàng là của toàn dân, anh hiểu không?

   Trong cái vụ “đốn cây ở ngoài Hà Nội”, một nhóm bạn trẻ bận đồ quân phục VNCH tham gia biểu tình thì bị một người cái gọi là nhà báo Trang gì gì đó cùng một bầy nhao nhao lên bảo là làm như thế là phá hủy cuộc biểu tình, gây nguy hại cho đấu tranh ….nghe mà phát khiếp cái láo cái ngu cái hèn.

   Rồi bây giờ Nên ta cùng bầy cũng nhao nhao lên phảm đối cờ Vàng.

   Thế mới biết , cờ Vàng là kính chiếu … yêu tinh Cộng láo! Những người nào mà đấu tranh chống cờ Vàng thì chúng ta thiệt tình tôi tin không nổi bọn này.

   “Việt Nam có ngọn cờ Vàng
   Chờ ngày phất phới huy hoàng núi sông”

   (trích của Trọng Dân – hay lắm đó monsieur NTrD )

 9. nhan says:

  Bọn nào mà tàn ác vậy? Bọn thực dân pháp hay đế quốc mỹ? Ta được độc lập rồi mà. Bọn thực dân pháp nó còn có luật pháp bằng chứng co vụ án đồng nọc nạng đem công lý cho người dân oan còn bọn này chẳng có luật pháp chẳng còn công lý,tàn ác hơn thời phong kiến trung cổ, hèn hạ làm tôi cho giặc bán đất bán buển của tổ tiên. Bọn chúng chỉ biết còn đảng còn mình chúng đang đưa dân tộc Việt Nam vao vong nô lệ phương bắc. Phải đánh đổ bọn này thì dân tộc VN mới được sống âm no hạnh phúc, mới có tự do,cong lý.

 10. Nguyễn Trọng Dân says:

  Kính xin bà con cô bác khi trình bày phát biểu hãy nêu đích danh chính Đảng Cộng Sản là nguồn cội của mọi áp bức đối với dân cày. Ở đây không có “chúng nó.” Chính nguyên cái đảng cộng phỉ đang cướp đất dân cày chứ không phải chỉ có bọn quan tham ô lại cướp bóc dân cày!

  Không cần phải dài dòng! Đã đảo Cộng Sản, Việt Nam Cộng Hòa “Người Cày Có Ruộng” Muôn Năm là đầY đủ ý nghĩa!

  Việt Nam có ngọn cờ Vàng
  Chờ ngày phất phới huy hoàng núi sông
  Sông Huơng, sông Hậu, sông Hồng
  Ba miền quật khởi đồng lòng đứng lên!

  Tự Do- Dân Chủ vang rền…
  ( “Người Cày Có Ruộng” vững bền áo cơm!)

  Nay Ki’nh – NTrD

  • Đỗ Thắng says:

   Cái còm Trọng Dân xin xem lại đừng làm mất giá trị của một bài phát biểu quá hay và chuẩn của bà Cấn thị Thêu vừa ra khỏi tù .

   Rất cảm phục bà Cấn thị Thêu . Nhưng cũng mong Trọng Dân nên dè dặt và ý tứ hơn khi muốn lồng ghép cảm nhận riêng của mình vào phát biểu của người khác .

   Sự gán ghép đầu voi đuôi chuột thế này , không làm sáng tỏ thêm điều gì . Ngược lại có thể ảnh hưởng chứng tỏ cái yếu kém cho người Việt Cờ Vàng qua câu tục ngữ ” Thấy sang bắt quàng làm họ ” !

   Một góp ý nhỏ nhoi . Nay kính !

   • Lê Tuấn Bình says:

    Thưa anh Đổ Thắng,

    Về “thành tích ” ở tù thì dân oan, dân chủ….v v …như chị Thêm chưa từng nếm những cảnh tù khắc nghiệt mà bọn cờ Vàng như chúng tôi đã trải qua đâu.

    Tất cả những người cờ Vàng như chúng tôi, bị tù tội còn nặng nề nghiệt ngã hơn cả chị Thêu nhiều lắm …. không phải một vài tháng , không phải chỉ một vài năm, luôn phải ở trong xà lim còng chân đến bị liệt không cho thăm nuôi.

    Chúng tôi vẫn bất khuất chống Cộng và chị Thuê nay chỉ nối gót nhỏ nhoi, sau anh lại bảo chúng tôi thấy sang bắt quàng làm họ?

    Tôi nghĩ ông Trọng Dân viết thế là đúng vì cần phải nêu đích danh chính bọn cộng sản là kẻ cướp của đất của người cày và VIỆT NAM CỘNG HÒA NGƯỜI CÀY CÓ RUỘNG thật sự muôn năm !

    “Việt Nam có ngọn cờ Vàng
    Chờ ngày phất phới huy hoàng núi song ”

    Xin kính

   • Bich Dang says:

    Đồng ý với anh Do Thang . Ở hải ngoại chỉ thích nỗ bậy mà không hiểu sự khó khăn của người trong nước . Thật là ấu trĩ thua xa một chị nông dân .

   • Lê Tuấn Bình says:

    Thưa Bich Dang,

    Những người nông dân như chúng tôi chống Cộng tù tội từ thời Quá Độ khắc nghiệt chưa có Youtube, chỉ có pháp trường cho đến nay, sao bạn Bich Đăng lại bảo chúng tôi không hiểu sự khắc nghiệt mà nổ bậy!

    Chúng tôi không bao giờ lùi bước và cương quyết lật đổ chế độ Cộng Sản, để VIỆT NAM CỘNG HÒA NGƯỜI CÀY CÓ RUỘNG thật sự muôn năm.

    “Việt Nam có ngọn cờ Vàng
    Chờ ngày phất phới huy hoàng núi sông”

    Những người nông dân cờ Vàng như chúng tôi bị cướp ruộng tàn nhẫn bởi Cộng Sản còn trắng trợn hơn cả hoàn cảnh của bà con Dương Nội nhiều lắm.

    Chúng tôi đã từng bị bỏ tù không cần xét án. Chúng tôi cũng đã từng phải đốt hết nông cụ để phản đối gia nhập tập đoàn để rồi bị qui chụp chống lại chế độ XHCN, bị nhốt tù không biết rõ mình sẽ bị tù bao nhiêu năm ..!

    Khi tới mùa thu hoạch, chúng tôi từ chối nộp cho tập đoàn mà giữ lại để phòng nạn đói, chúng tràn vào nhà, đào từng viên gạch một để kiếm lúa… Chúng tôi thuờng xuyên phải gặt lúa lén đêm khuya để sáng ra, khi bọn Cộng cán bộ đánh kẽng thì chúng tôi đã gặt đâu đó xong rồi.

    Tại sao bạn Bich Đang lại đi miệt thị những người nông dân cờ Vàng như chúng tôi vậy? Có lẽ bạn Bich Đang chưa biết chưa hiểu rõ hòan cảnh khắc nghiệt mà người nông dân Cờ Vàng như chúng tôi đã phải trải qua phải không?

    Tôi hoàn toàn đồng ý với ông Trọng Dân, chúng ta phải chỉ đích danh chính Cộng Sản là bon cướp đất cướp ruộng của người cày, phải kêu gọi bà con vùng lên lật đổ Cộng Sản .

    Lê Tuấn Bình

   • Lê Tuấn Bình says:

    Xin thêm ý kiến cùng với ông Trọng Dân,

    Tôi là nông dân nên biết rõ cảnh phải chống trả để giữ đất khỏi bị cướp bởi Cộng phỉ. Hồi đó, cách mà chúng tôi làm để chống trả như sau:

    1. Chúng tôi nuôi khoảng năm con chó mỗi nhà. Khi bọn cán Cộng phỉ VỪA MỚI đến, chưa kịp dàn trận là chúng tôi thả chó ra tấn công rồi cùng lao ra lấy cuốc mà nện chúng nó trước khi chúng nó tấn công. Khi lao ra tấn công, chúng tôi chia ba nhóm, hai nhóm lao ra trước , một nhóm lao ra sau. TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐỂ CHO CHÚNG KỊP DÀN TRẬN NHƯ TA THẤY HIỆN NAY TẠI VĂN GIANG

    2. Bọn Cán Cộng phỉ hay có màn mời lên thị xã họp, chúng tôi từ chối không họp hành gì cả.

    3. Bọn Cán Cộng Phỉ thuờng hay núp sau lưng người của xóm bên, làng bên hoặc bọn cò mồi ngay trong xóm thôn mà mình ở để cho mình khó lòng động thủ tấn công bọn Cán vì nể tình quen biết . Chúng tôi cho người đánh kẻng chưởi vào bọn này liên tục ngày lẫn dêm không cho ngủ.

    4. Bọn Cán Cộng cũng thuờng làm bộ dàn hòa và đề nghị xúc tiến làm giấy tờ để lập biên bản hay để chứng minh quyền sử dụng. Chúng tôi từ chối thẳng thừng mọi giấy tờ luật rừng của Cộng láo.

    Tuyệt đối không đôi co tranh luận với bọn cán Cộng tráo trở láo lếu, vừa thấy là xua chó ra và cầm cuốc đánh đuổi ngay .

    5. Trong trường riêng của bản thân chúng tôi, Cán Cộng cho du kích bắn AK thẳng vào chúng tôi nhưng nhờ có chó tấn công, chúng tôi cướp được AK của họ , một vài người bị thuơng ở chân

    Nếu thấy trước sau gì cũng bị bắt bỏ tù, sức không còn chống nổi bộ dội nón cối chính qui thì chúng tôi đốt hết nhà cửa

    Tất cả những kẻ nào tham gia tấn công đàn áp mình từ lính cho tới cán Cộng phỉ , ráng ghi nhận hết bọn họ, lập danh sách rồi khi ra tù, hoặc nhờ người thân của mình đến từng nhà một tố cáo chưởi bới liên tục trước hàng xóm. Thậm chí, có người còn đề nghị đốt luôn nhà của bọn cán cộng đàn áp mình

    Đối phó với Cộng Sản , người dân chúng ta chỉ cho họ hai con đường để lựa chọn, hoặc bỏ Đảng để trở về với người dân, hoặc sống không được yên, chết không mồ mả.

    Việt Nam Cộng Hòa- “Người Cày Có Ruộng” Muôn Năm !

    Lê Tuấn Bình

   • noileo says:

    Phát biểu của bà CTT rất hay, bà CTT rất đáng phục, xét vào cương vị một người phụ nữ bị cộng sản đàn áp, bắt giam bất hợp pháp, vừa mới chân uót chân ráo bước ra khỏi nhà tù cộng sản tội ác.

    Còm của NTD là một góp ý hòng làm rõ mặt thủ phạm “chúng nó” trong phát biểu của bà CTT, đó là bọn cộng sản Hồ chí Minh tội ác tay sai giặc tàu, tay sai tư bản dã man, đã đang dựa vào sự chống lưng của giặc Tảu, bằng những cung cách cộng sản tàn ác, cai trị đất nước Việt nam thân yêu.

    Còm của NTD hoàn toàn không có nghĩa “thấy người sang bắt quàng làm họ” như DT nhận định, hoàn toàn không có nghĩa “nổ bậy” như BD nhận định

   • Người Dương Nội says:

    Kính thưa các bác, phát biểu của chị Cấn Thị thêu quá hay, quá chuẩn rồi.

    Xin các bác vỗ tay thì vỗ, không vỗ thì thôi, đừng chỉnh sửa thêm gì nữa kẻo lợn lành hoá ra lợn què thì không chỉ khổ cho chị Thêu mà cho cả chúng em nữa đấy!

    Cờ Vàng các bác giữ ở hải ngoại mà đấu tranh, khi thuận lợi thì hãy đem về nước chọi với CSVN, còn bây giờ hãy tạm để cho người trong nước dùng cờ gì làm biểu tượng đấu tranh cũng được, dĩ nhiên là không cờ đỏ, vì cờ đỏ sao vàng là đảng kỳ của CSVN rồi.

    Mong các bác hiểu và thông cảm cho. Cám ơn nhiều lắm.

Phản hồi