WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Ông Đoàn Văn Vươn cảm ơn đảng, chính phủ!?

DSC_0093-5cf7b

Sau khi xử án ông Đoàn Văn Vươn, nhiều báo của đảng CSVN, đưa tin ông Đoàn Văn Vương cảm ơn TBT Nguyễn Phú Trọng, CT Trương Tấn Sang, và chính phủ, cùng các ban ngành, còn ông Đoàn Văn Quý, bật khóc tại tòa?

Trước bản tin này, có hai hướng suy diễn:

Hướng một có thể có thật:

- Trong cải cách ruộng đất 1953, tại miền Bắc nhiều nạn nhân bị chôn sống, họ đã van xin: “làm ơn giết tôi, rồi hãy lấp đất”. Nếu thỉnh nguyện của nạn nhân được thỏa mãn, hẳn họ phải mang ơn bác đảng nhiều lắm, tiếc rằng họ không có cơ hội để tỏ bày lời tri ơn sâu sắc. Trong chiến tranh cũng rất nhiều nạn nhân van xin đảng, ân huệ được chết trước khi lấp đất như vậy.

- Thời gian bị cầm tù, anh em ông Vươn, đã bị tra tấn thiếu gì nhục hình, bằng chứng hình anh em nhà ông Vươn bị đánh sưng bầm đen con mắt, thân xác nào chịu nổi đòn roi tra tấn, kèm theo nhục hình những lời hứa, như: Sẽ giảm án, sẽ đền bù thỏa đáng, sẽ xử bọn cầm đầu Tiên Lãng, tới nới tới chốn, người ở trong tù tâm lý thường giao động, có thể ông Vươn, đã nói lời cảm ơn, và ông Quý bật khóc.

Trích đoạn báo Cộng Sản:

“Khi được nói lời sau cùng, bị cáo Vươn đã gửi lời cảm ơn tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chính phủ và các ban ngành. Bị cáo này nói việc đã xảy ra ngày 5-1-2012 là do bức xúc trước một số quyết định không đúng. Bị cáo này cũng nói rằng bản thân và anh em đều ý thức là không muốn gây chết người trên mảnh đất của mình.

Bị cáo Vươn đề nghị HĐXX chuyển sang tội danh vượt quá phòng vệ chính đáng và bỏ truy tố chống người thi hành công vụ với vợ bị cáo và em dâu.

Bị cáo Quý đã bật khóc tại tòa và đề nghị HĐXX xem xét lời đề nghị của bị cáo Vươn. Bị cáo Sịnh cũng đồng tình với bị cáo Vươn. Bị cáo Vệ thì mong quý tòa xem xét các hành vi của bị cáo chưa cấu thành nên tội phạm.

Bị cáo Báu và Thương đề nghị tòa trả tự do cho toàn bộ người thân trong gia đình ngay sau phiên tòa.” ngưng trích.

Hướng thứ hai, đảng bịa đặt, nói láo:

“Thành tích” nói láo, bịa đặt của đảng cao dày hơn núi, xưa kia trong chiến tranh người dân chỉ mới dám nghi ngờ, đảng đã khử người ta rồi. Nay không dám nữa, vì sống với thời đại văn minh, dù thèm khát dã man, đảng cũng không còn khả năng tàn sát như trước nữa, đảng chỉ còn bắt tù, hoặc ném cứt vào nhà người ta thôi! Mới đây đài VTV1 có đoạn phóng sự:

“Chức sắc tôn giáo góp ý sửa đổi Hiến Pháp 1992,” có dòng chữ chú thích “Linh mục Nguyễn Quốc Hiếu, Chủ tịch Ủy ban đoàn kết Công giáo tỉnh Bắc Ninh.

Đây là bằng chứng bịa đặt trang tráo của báo đài đảng CSVN, khiến giáo Phận Bắc Ninh giật nãy mình, lập tức ra thông báo: “Giáo phận Bắc Ninh không có Linh mục Nguyễn Quốc Hiếu.”

Đảng chơi điếm, bị phát hiện mà không biết xin lỗi và đính chính, rõ ràng mặt chai, mày đá đảng qúa “siêu việt” và vô địch thế giới. Giáo phận Bắc Ninh chưa ở tù, đảng còn đặt điều nói láo, anh em nhà ông Vươn, trong hoàn cảnh cá chậu, chim lồng, đảng tha hồ bịa đặt.

Nhìn hình ông Vươn trước tòa luôn ngưỡng cao đầu, nhìn thẳng mặt chánh án, chánh án ngó lơ. Khó tin ông Vươn, nói lời cảm ơn tên đầu sỏ đảng cướp Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang. Nên nhớ chủ trương chung của đảng, là có toàn quyền “thu hồi” đất, đám Tiên Lãng, cướp đất của ông Vươn là “đúng đắn” với chủ trương của đảng, chỉ tội cướp vụng về, cướp qúa thô bỉ, Trọng Sang có ơn gì trong vụ này, khiến ông Vươn cảm ơn? Hay trong tù, cán bộ cho biết TBT, CT nước, đỡ đầu cho ông Vươn? Như vậy hóa ra “thông cung” à? Nếu cảm ơn, phải cảm ơn quan tòa, cảm ơn công tố viện, viện kiểm soát “nhân dân” mới đúng chứ. Luật Sư tới bảy, tám người, nghe nói tình nguyện bênh vực, theo cách thiện nguyện cho ông Vươn, không ơn gì sất? Bảy tám Luật Sư, với tấm lòng không nhỏ, sao ông Vươn lại quên? TBT, CT ở xa lắc lại đi cảm ơn, không hiểu, lẽ nào ông Vươn lây cái lú của ông Trọng? Thân tù ngục, nhà cửa tan hoang, tìm đâu ra ơn, lạ qúa. Còn ông Quý vì sao khóc? “Được” ở tù mừng qúa chăng?

Nếu ông Vươn cảm ơn thật, kể ra kịch bản phiên tòa, không đến nổi tồi, như vậy có ai hỏi: Vì sao gọi là phiên tòa công khai, đảng cho Công An vây kín, cấm người dân tới gần, đảng trả lời sao?

Có thể đảng lo sợ anh Vươn, anh Quý bắn bậy, gây đổ máu nhân dân vô tội!

Hay là, hiện nay có tới 44 triệu nhân dân đã ký bảo vệ, lưu giữ điều 4 hiến pháp, ước mơ đảng độc tôn, độc trị muôn năm, nhân dân yêu đảng tột đỉnh, trong khi đó anh em nhà ông Vươn chống đảng. Nhân dân sẽ bức xúc giết anh em ông Vươn, nên đảng phải huy động Công An, mục đích chỉ để “đảm bảo” tính mệnh cho anh em ông Vươn! Nếu đây là nguyên nhân để ông Vươn cảm ơn, thì nên cảm ơn chính quyền Tiên Lãng, Hải Phòng trước, sau đó mới cảm ơn TBT, CT

Tìm hoài cũng không thấy động cơ nào, để ông Vươn cảm ơn, ông Quý bật khóc!? Có thể ông Vươn bùi ngùi, nhớ lại những ông bà sáu chục năm trước bị đảng chôn sống, nay mình may mắn được đảng khoan hồng, kêu án chỉ 5 năm, ông Qúy bật khóc, chắc cùng một tâm trạng.

© Ông Bút

© Đàn Chim Việt

 

 

 

4 Phản hồi cho “Ông Đoàn Văn Vươn cảm ơn đảng, chính phủ!?”

 1. Cam Ca. says:

  Kẻ cướp vào nhà mình.Mình chống cự lại.Nhưng chúng đông hơn ,súng ống đạn dược đầy đủ đả phá nát nhà vườn ao chuồng của mình và đánh đâp khổ chủ,còn báo lên chủ tướng cướp là khổ chủ chống đối (không cho tụi cướp thi hành “công vụ ăn cướp” giửa ban ngày).. Đúng là quan ăn cướp như ca dao đả truyền tụng “Con ơi nhớ lấy lời cha.cướp đêm là giặc,CƯỚP NGÀY LÀ QUAN” Và lời người dân sống trong ách csvn không lúc nào ‘logic” hơn ,đảng csvn chỉ là một đảng CƯỚP hơp luật lệ HiếnPháp …
  =Sauphiên toá ,khổ chủ ĐVVươn nói lời CÁM ƠN thì chử Cám Ơn này chỉ là một sự chịu đựng :cám ơn đảng cướp tha mạng. Nghe ra thật mỉa mai cay đắng.nó làm cho người nghe xót xa trong lòng .Gióng như thằng du đảng trân lột người dâ lương thiện,,bợp tai đá đich rồi tha về “làmphước”thì người được tha cùng nước mắt nước muỉ ,linhí nói lời cám ơn . Và nếu chúng phán “cười đi” thì e củng cười lớn …Cái câu Cám on này qùa thật khó tả: khinh bỉ ,mỉa mai,oán hận.thù ghét ,có cả thầm chưởi :”Đ(ịt)B(ố).Bác hồ,ĐB Đảng ,ĐB tụi ăn cướp ngày…”…..
  Còn Ông Quý khóc thì vì ỨC quá . Nghẹn cả họng. Đau nhói cả tim. Đau quá n6n nước mắt trào ra ,không nín được.Nó gióng như chị Dâu (Tắt Đèn/NTT:Anh Dâu bị cường hào ác bá trói vì không chịu giao nhà đất.Chị Dậu nhảy vào liều mạng đánh bọn lính và tay sai.Nhưng cuối cùng bị đóng trăn ở nhà làng.Nhưng ở đây thì thấy là dủ phong kiến ,địạ chủ bóc lột,dù quyền thê,dú ăn cướp trắng trơn củng chỉ “đóngtrăn “ở nhà làng vài bửa mà thôi/ CỤ NTT sống lại chắc sẻ viết cuốn 2 “Tất Đèn”,goị là “dưới anh sáng của Bác và Đảng quangvinh “chắc hay hơn dày hơn ,hấp dẩn hơn !” .
  Cho nên cái lới cám ơn ở đâylà lời cám ơn tiêu cực ,mang dấu ấn phản kháng đầy tính khôi hài cay đắng. Có Ai thấy khổ chủ Cám Ơn bọn ăn cướp của mình chưa?Có ai thấy khổ chủ bật khóc vì không thể đè nén sự ức ối giận giử đau buốn lẩn thất vọng khi “dưới ánh sáng “mặt trời chân lý chiếu( chói lọi) của csvn’ lạị chỉ là “mặttrời đen.” tối thui ,đen (đủi) như mỏm chó …!
  (Cam Ca)

 2. hoang Dung says:

  Ông Bút viết thật chính xác ! tôi cũng nghĩ như vậy ! Cám ơn Ông Bút

 3. Đảo quê hương says:

  Các phương tiện thông tin đại chúng đã tường thuật, công khai đưa tin: “Khi được nói lời sau cùng, bị cáo Vươn đã gửi lời cảm ơn tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chính phủ và các ban ngành. Bị cáo này nói việc đã xảy ra ngày 5-1-2012 là do bức xúc trước một số quyết định không đúng. Bị cáo này cũng nói rằng bản thân và anh em đều ý thức là không muốn gây chết người trên mảnh đất của mình.

  Bị cáo Vươn đề nghị HĐXX chuyển sang tội danh vượt quá phòng vệ chính đáng và bỏ truy tố chống người thi hành công vụ với vợ bị cáo và em dâu.

  Bị cáo Quý đã bật khóc tại tòa và đề nghị HĐXX xem xét lời đề nghị của bị cáo Vươn. Bị cáo Sịnh cũng đồng tình với bị cáo Vươn. Bị cáo Vệ thì mong quý tòa xem xét các hành vi của bị cáo chưa cấu thành nên tội phạm.

  Bị cáo Báu và Thương đề nghị tòa trả tự do cho toàn bộ người thân trong gia đình ngay sau phiên tòa”. Tất cả đều rõ ràng, công khai, minh bạch như vậy, vậy mà tác giả Ông Bút vẫn có tìm mọi cách xuyên tạc, tuyng hỏa mù gây rối thông tin . Vì mục đích gì thì chắc chính tác giả đã hiểu rõ hơn ai hết: gây kích động dư luận, xuyên tạc phiên tòa, bôi nhọ chính quyền. Tôi chắc chắn tác giả Ông Bút không có mặt ở phiên tòa, thậm chí không coa mặt ở Hải phòng đệ dự phiên tòa và nghe dư luận người dân Hải Phòng nói về phiên tòa cùng như những mức án mà tòa đã tuyên. Bởi vì quan sát, theo dõi phiên tòa ngoài những người , những cơ quan có thẩm quyền cò có trên 40 nhà báo đại diện cho các cơ quan báo chí trong nước và 3 cơ quan báo chí nướuc ngoài là: AP của Mỹ, ÀP của Pháp và BBC của Anh. Những cơ quan báo chí đó biết ngay những thông tin trên là thật hay giả. Nếu là giả, là bịa đặt thì chẳng cần đế Ông Bút ngồi ở xó xỉnh nào đó la làng, họ cũng sẽ lên tiếng ngay. Ông Đoàn Văn Vương có cảm ơn TBT Nguyễn Phú Trọng, chủ tịch nước Trương tấn Sang, Đảng và Chính phủ thì cũng không có gì lạ. Bởi vì, với những tội danh bị truy tố, với vai trò chủ mưu cầm đầu trong vụ án mà ông Vươn đã thừa nhận trước tòa thì mức án mà VKS đề nghị, sau đó tòa tuyên án ông 5 năm tù là một mức án được xem là rất nhẹ, có xem xét nhiều tình tiết giảm nhẹ, thể hiện tính khoan hồng của pháp luật. Bản thân ông Vươn và gia đình cũng thấy hoàn toàn chấp nhận được. Các em ông Vươn cũng chỉ mong tòa xét xử cho ong Vươn được chịu án phạt trong khong mà VKS đề nghị. HỌ hiểu được tội của họ, họ khóc vì thấy rằng Đảng, Nhà nước cũng hiểu và thông cảm cho những tội lỗi của họ nên mới đưa ra mức án như vậy. Họ khóc vì điều đó. Còn nhớ, ông Vươn khai rằng ông cố tình tổ chức cho người nhà chống đối lại lệnh cưỡng chế của chính quyền huyện Tiên lãng với mục đích là để chuyển vụ án này từ dân sự sang hình sự. Mục đích này của ông đã đạt được. Vì vậy ông cảm ơn. Chỉ tiếc rằng ông đi quá xa nên phải vướng vòng lao lý. Âu cũng là bài học cảnh tỉnh cho những người sau.

 4. Bùi lễ says:

  “… nhiều báo của đảng CSVN, đưa tin ông Đoàn Văn Vương cảm ơn TBT Nguyễn Phú Trọng, CT Trương Tấn Sang, và chính phủ, cùng các ban ngành, còn ông Đoàn Văn Quý, bật khóc tại tòa? …”

  Thời buổi này mà việt co6.ng muốn tạo con người gốing như con vật that là hết ý!
  Đọc đoạn này làm tôi nhớ dde6′n cảnh dân hàn cộng được người ta chửa cho mắt thấy được,
  không thèm cám ơn người đã chửa trị cho mình mà chỉ lạy cám ơn “bác” kim nhật Thành!

  Một dân tộc mà người dân có đầy nô lệ tính xem ra cũng chẳng đáng gì phải nghĩ đến . Chuyện
  ông Vươn có cám ơn mấy tướng cướp hay không không quan trọng . Cái quan trọng cho thấy
  dân Vietnam đã có đầu nô lệ tính / hay là đám trí thức hoạn quan/báo chí bắt
  đầu truyền tính nô lề cho dân Vietnam cã đời chỉ làm con đà điểu .
  Xem ra VietNam đã trở thành dda?ng cướp la6u là và dân .Thực là tội nghiệp !

Phản hồi