|

Ép cả tù nhân ký tên đồng ý vào bản dự thảo sửa đổi Hiến pháp

ky

Hiện nay trong các trại tù tại Việt Nam, bản dự thảo sửa đổi Hiến Pháp tự biên tự diễn của đảng CSVN cũng đã được đưa vào tận từng buồng giam để ép buộc các tù nhân phải ký tên đồng ý. Mặc dù những người này đang bị mất quyền công dân, hiện đang phải sống trong nhiều lớp rào gai và tường cao bao bọc, không biết những gì đang xảy ra ngoài xã hội… Trong đó có nhiều tù nhân bị giam giử cả chục năm, thậm chí hàng chục năm như tù nhân lương tâm Nguyễn Hữu Cầu bị giam đến 37 năm, vậy mà đảng CSVN cũng ‘không quên’ để tận dụng và ép buộc họ ký tên, để gọi là cho có số lượng “đồng ý, đồng thuận” nhằm mục đích đánh lừa dư luận trong nước và quốc tế.

Trong khi những tù nhân chỉ biết lao động khổ sai như thời trung cổ, sáng dậy sớm từ lúc 5 giờ sáng vác cuốc ra đồng với một “gô” cơm lưng bụng, chỉ có rau luộc và đồ ăn tự túc của gia đình cung cấp, còn anh chị em nào không có thăm nuôi thì chỉ có rau luộc chấm muối thôi! Số phận và sinh mạng của người tù bị cán bộ quản giáo xem như con giun, con dế.

Hằng ngày công việc cực nhọc người tù chỉ biết răm rắp cúi đầu, làm không đủ chỉ tiêu thì bị đánh đập dã man và chỉ có đường vào nhà cùm còn khổ hơn, vì chỉ cho ăn một vắt cơm bằng đầu ngón chân cái trộn với muối mổi ngày… Vì vậy việc góp ý dự thảo sửa đổi Hiến Pháp là điều 99,9 % các tù nhân không ai dám cãi, khi trên bảng nội quy của bộ công an cũng quy định rõ là phải chấp hành tuyệt đối mệnh lệnh của cán bộ quản giáo. Con số hơn nửa triệu tù nhân ” đồng ý” với bản dự thảo là điều “cầm chắc” trong âm mưu chính trị của đảng CSVN.

Tại trại giam Z30A, Xuân Lộc, Đồng Nai thuộc phân trại 4, có tù nhân mãn án về cho biết: Tình hình anh Huỳnh Anh Trí và Phạm Bá Thông là tù nhân chính trị thuộc đội 13 đang bị các cán bộ quản giáo trù giập và lệnh cho những tù nhân đầu gấu phải “xử mấy thằng phản động” vì dám ký tên và ghi rõ “không đồng ý” vào bản dự thảo hiến pháp CS. Trong khi đó, có đến 99,9% là buộc phải ghi đồng ý theo lệnh của cán bộ đúng theo nội quy.

Hiện nay anh Trí và Thông đang bị cô lập và có thể bị “xử” bất cứ lúc nào theo lệnh của cán bộ trại giam ; đây là thông tin khẩn cấp đến các cơ quan truyền thông.

Được biết, tù nhân Huỳnh Anh Trí (Sài Gòn) bị tuyên án tù 13 năm. Bị bắt vào tháng 12 năm 1999, vì tù nhân Huỳnh Anh Trí không nhận tội nên đến tháng 12/2013 này mới mãn án tù.

Tù nhân Phạm Bá Thông (Bến Tre) bị bị bắt vào năm 2010 và bị kết án 7 năm tù giam, cũng không nhận tội.

Trương Minh Đức (Dân Làm Báo)

12 Phản hồi cho “Ép cả tù nhân ký tên đồng ý vào bản dự thảo sửa đổi Hiến pháp”

 1. Ly Chinh My says:

  Ca hang chuc thang cai tu cs, bao gom si quan cap ta cung ko he biet rang
  khi cong dan bi an tu thi da mat quyen cong dan…Thuc trang cho thay nhung
  ke cai tri dan hien nay bao gom o tat ca moi linh vuc deu la nhung ten mua quan,ban chuc.
  con ong chau cha , co trinh do nhan thuc rat thap, rat tham hai…Co may % trong so chung no
  biet su dung Internet, biet go ban phim hay cung nhu ten bi thu Hai phong da tung phat ngon
  Goole.tien langl

 2. Lê Dân Việt says:

  Xin chuyển quý vị bản tin trên báo Người Việt online: Năm tôn giáo lớn tại VN đồng ký tên vào bản Tuyên Bố Chung về việc sửa đổi Hiến pháp 1992.

  Một số chức sắc của 5 tôn giáo lớn tại Việt Nam vừa cũng ký tên trên một bản Tuyên Bố Chung về việc sửa đổi Hiến pháp 1992.

  Đó là quý vị đại diện của Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất (Hòa thượng Thích Không Tánh), Công Giáo (Linh mục Đinh Hữu Thoại và linh mục Lê Ngọc Thanh – Dòng Chúa Cứu Thế – Sài Gòn), Tin Lành – Giáo Hội Lutheran Việt Nam – Hoa Kỳ (mục sư Nguyễn Hoàng Hoa và mục sư Hồ Hữu Hoàng), Cao Đài chính thống – Hội Thánh Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ Tòa Thánh Tây Ninh (Chánh trị sự Hứa Phi), Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo thuần túy (cụ Hội trưởng Lê Quang Liêm).

  Hồi đầu Tháng Ba vừa qua, Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đã gửi một bức thư tới nhà cầm quyền CSVN kêu gọi sửa hiến pháp theo chiều hướng trả lại dân các quyền tự do căn bản, bầu cử trực tiếp và tự do cũng như trả lại nhân quyền tư hữu đất đai.

  Cho tới nay, chế độ Hà Nội cho cán bộ tới từng nhà người dân tại một số tỉnh thị đưa cho tới “góp ý” sửa hiến pháp ép người ta “ký khống” rồi tuyên truyền có hang triệu người đã “góp ý”.

  Cái bản Hiến pháp mới đang chuẩn bị được cái quốc hội bù nhìn biểu quyết thông qua vẫn giữ nguyên điều 4, tức dành độc quyền cai trị cho đảng CSVN.

  Nay lần đầu tiên người ta thấy đại diện 5 tôn giáo lớn ở Việt Nam cùng ra một bản tuyên bố đòi hỏi CSVN phải thay đổi thật sự.

  Bản tuyên bố chung của 5 tôn giáo đòi chế độ Hà Nội thay đổi mà nội dung thu gọn thành 8 điểm gồm:

  1- Trưng cầu dân ý, có Liên Hiệp Quốc giám sát.
  2- Tránh tất cả mọi sự lệ thuộc vào ngoại bang, nhất là Trung Quốc.
  3- Tránh mọi điều xâm phạm đến quyền tự do căn bản của người dân Việt Nam như: Tự do tín ngưỡng, tự do ngôn luận, tự do hội họp, tự do lập hội…
  4- Bầu cử Quốc Hội, tất cả các đảng phái đều được tự do ứng cử.
  5- Bầu cử chính quyền do dân cử, dân bỏ phiếu trực tiếp dưới sự kiểm soát của Liên Hiệp Quốc.
  6- Bầu cử theo thể chế Dân Chủ Tự Do.
  7- Tam Quyền Phân Lập rõ ràng.
  8- Xây dựng một nước Việt Nam thật sự Hòa Bình – Trung Lập – Tự Do – Dân Chủ; Do Dân – Phục Vụ Dân – Lập Quyền Dân.

  Bản tuyên bố chung nói trên nhận định rằng cái bản Hiến pháp của chế độ Hà Nội đang áp dụng đã “lỗi thời”, “độc tài”, và “không phục vụ toàn dân” mà chỉ “lấy quyền lợi của Đảng làm trên hết”.

  Bản tuyên bố cáo buộc “Lấy chủ nghĩa vô thần, vô tôn giáo, dùng Công An để cai trị dân làm cho xáo trộn xã hội về mọi mặt: Kinh tế, giáo dục, văn hóa, xã hội, tôn giáo…tất cả đều bị suy sụp mất đi truyền thống văn hóa của dân tộc”.

  Họ kêu gọi “đã đến lúc phải thay đổi hiến pháp cho phù hợp với ý chí và nguyện vọng của toàn dân, dựa trên nền văn hiến của dân tộc và tuân theo Công Ước Quốc Tế do Liên Hiệp Quốc quy định trong Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền.” (TN)

Phản hồi