|

Cải chánh quy tà

hoangduyhungNước nào bị hiểm họa Cộng Sản, nước đó dân nghèo, nước hèn. Việt Nam sau 1985 đã “đổi mới” chạy theo tư bản, thế nhưng gần ba chục năm, coi bộ cũng không khá. Năm nào các cha (linh mục) cũng ra hải ngoại,  xin tiền về chữa bịnh cho trẻ em nghèo, trên TV lời năn nỉ “chỉ cần 2 dollars, gởi về VN, quý vị có thể cứu đói, giúp cho cho các cụ già ăn được một tuần” vv…

Đã có lắm chuyện thương tâm, như: Người mẹ Nguyễn Thị Mỹ Nhân, mới 48 tuổi, chấp nhận lấy cái chết, hy sinh để con cái mình được ăn học, (bài của Huỳnh Khánh Vy). Hay các cháu nhỏ ở bản Là Si ” thường vang lên những tiếng khóc não nề của trẻ nhỏ. Thiếu uý Nhâm giải thích bọn trẻ đói quá nên quấy khóc đấy! Còn thầy Sừng Phì Che thì nói: “Trẻ em ở đây có cháo loãng ăn là tốt lắm rồi. Gạo đấy là Nhà nước cứu đói, hết gạo thì ăn sắn nương. Hết sắn, có những đứa trẻ mới 6 tuổi đã phải cầm cuốc, thuổng vào rừng đào củ nâu, củ mài về nướng. Tìm không thấy củ nâu, củ mài thì ăn thân cây, dễ cây rừng, miễn sao có cái bỏ bụng để sống“. (Nông Nghiệp Việt Nam)

Cảnh dân nghèo lầm than, sau gần 40 năm “hòa bình thống nhất” muôn trùng, lớp lớp.

Hèn: Mấy ngày gần đây CSVN không biết nhục, đăng nhan nhản những bài ca ngợi:”Bộ đội giải phóng Hoàng Trường Sa” do lính “ngụy” chiếm đóng! đảng CSVN, toàn dân VN, kể cả thế giới đều biết, Hoàng Trường Sa thuộc “ngụy” chiếm đóng, suốt từ 1954 – 1975 chưa hề có bất cứ quân thù nào, dám bắt bớ, rượt đuổi ngư dân, chưa khi nào dám tịch thu tàu thuyền bắt phải chuộc, suốt hai mươi mốt năm “ngụy” trấn giữ, chưa hề có một ngư dân nào bị Trung Cộng bợp tai đá đít, bị đánh đập. Sau khi “giải phóng” ngư dân bị chà đạp bằng những hình thức nói trên, dẫn đến sạt nghiệp, đảng CS cúi đầu muối mặt, mặc cho Tàu Cộng hoành hành biển Đông.

Nước hèn, dân mạt. Nhưng đảng CSVN rất “anh hùng ” đối với dân, muốn tịch thu đất, ruộng, nghĩa trang, không ai dám chống lại, những cuộc biểu tình chống quân Tàu Cộng xâm lược, đảng ra sức triệt hạ. Đảng lại rất giàu có, giàu trên cả đại gia, giàu từ cá nhân tới qũy đen của đảng. Vì thế nhiều lúc tình thế đe dọa sự sống còn, đảng bỏ tiền mua vài cái miệng cu mồi ở hải ngoại, đem về trong nước gáy cho nó lạ tai, cái miệng của Hoàng Duy Hùng:

Khỏi cần lặp lại những lời ton hót, bợ đỡ của Hoàng Duy Hùng, cũng không cần nhìn lại hình ảnh HDH bá vai, chầu rìa những quan chức CS, vì đó là những tiếng cu mồi, đã lạc và khàn giọng, HDH mang về quê vài hào quang của bản thân như: Luật Sư, Nghị Viên, và “nhà chống cộng”

Luật Sư: HDH mở văn phòng, bị vì qúa “yêu nước” anh ta đi cà nghêu, cà ngỗng, khi thì kêu gọi góp tiền cho anh đặt bôm, bôm đặt không được, anh trả tiền lại, khi thì anh đã phá Việt Tân kịch liệt, lúc khác anh lại ngợi ca Việt Tân, do đó văn phòng LS ế ẩm, khách thuộc diện vãng lai, chủ yếu đến “thăm quan” chơi, chứ ủy thác cho anh một vụ kiện, hình như hiếm lắm.

Nghị Viên: Ở thị trấn Clarkston, tiểu bang Georgia, có anh bạn đồng hương NĐH, anh ta hiền lành, làm nghề bán bảo hiểm, công việc tương đối rảnh, anh ra ứng cử Nghị Viên, đậu với số phiếu 144 cử tri tín nhiệm, làm tôi liên tưởng tới mấy anh Thượng thiểu số: Đinh Ro, Đinh Rủi ở quê tôi: Tý Sé, Dùi Chiêng, Hiên Giằng, cũng đắc cử hội đồng nhân dân xã, nhưng phiếu tín nhiệm cao hơn cả mấy chục ngàn lận, Nghị Viên HDH chắc cũng “xêm xêm” Đinh Ro, Đinh Rủi, chớ gì!? Giá như HDH có quy tà theo đảng, như theo voi ăn bã mía, thì còn khuya dân ở “khu vực F” mới chịu theo Việt Cộng, về danh xưng Chủ tịch Cộng Đồng người Việt Quốc gia Houston và Phụ cận, tôi tin rằng, một là ông đã hết nhiệm kỳ, hoặc là đồng hương sẽ khai trừ ông nay mai, nếu đương nhiệm.

Nhà chống Cộng HDH với tổ chức gọi là “Phong trào quốc dân Việt Nam hành động”, thực chất chỉ là cái thây thối, trong thời kỳ qúa độ phân hủy, tại Georgia, HDH bắt cậu vợ làm trưởng cơ sở, từ năm 1999 đến nay, không hề có thêm một thành viên, HDH nói tổ chức đại hội để lấy ý kiến, từ bỏ con đường chống cộng, quay qua đối thoại là bịa đặt, bịa trắng trợn, vô liêm si.

HDH còn một chức danh rất to lớn và rất danh dự, bản thân anh quên, nhưng tôi nhớ, nhắc để chuyến về lần sau, anh khai luôn cho nó oai, đó là chức:

Chủ tịch hội Văn Bút, tiểu bang Georgia.

Năm 2000, tôi (người viết bài này) phục vụ trong BCH hội đồng hương Quảng Nam, chúng tôi đến thăm gia đình một đồng hương, có người thân đau nặng. Khi bước vào nhà, thấy đã đông khách, mới đầu tưởng anh em thăm bịnh như mình, sau chừng hai chục phút, mới hay rằng cả thảy bảy người, ngồi quanh một bàn tròn, đang họp để thành lập hội Văn Bút Georgia! Trong bảy người, có Hoàng Duy Hùng, có ông chủ nhà chúng tôi đến thăm, và năm người khác. Ngoại trừ hai người trong đám “văn bút,” có làm lạch quạch vài bài thơ, còn lại chưa hề viết lách, cũng có khi chưa đọc văn, thơ không chừng! Hội Văn Bút Georgia ra đời trong hoàng cảnh này, và HDH cũng được “bầu” làm chủ tịch HVBGA từ đó, suốt 13 năm trời hội chưa hề hoạt động, HDH trên danh nghĩa vẫn là chủ tịch hội VBGA! Đúng là một tổ chức, có cũng như không, không cũng như có, như một lũ ma xó. Một tuần sau bà vợ ông chủ nhà qua đời, chúng tôi tới phúng điếu. Lúc tiếp khách, ông ta nhắc lại sự kiện ra đời HVBGA, với chủ tịch HDH, tôi nói chú không nên như vậy, vì chú và nhiều người trong hội Văn Bút chưa hề viết lách, HDH từ Texas tới đây làm chủ tịch là điều trái nghịch, người có lý trí không ai làm như vậy, ông chủ nhà, chủ tang lễ chống chế: Tôi thương HDH, người có tâm chống Cộng và muốn giúp nó, tôi tiếp: Giúp chống Cộng, đồng ý, nhưng cần phải danh chính, ngôn thuận, tổ chức của chú mà ra đời, đồng hương sẽ cho là “ruồi bu cu ngựa”, chú để đó mà xem, hơn nữa HDH là loại người hữu thủy vô chung, theo tổ chức nào rồi cũng quay qua đánh phá chính tổ chức đó. HDH chỉ là một tên hám danh vô tích sự, HVBGA đã chết chưa kịp khai sinh, nhưng HDH vẫn là chủ tịch từ năm 2000 đến năm 4013! (bốn ngàn không trăm mười ba).

Tôi đã đọc bài: Ông Hoàng Duy Hùng dùng lập luận để chối bỏ vai trò là tuyên truyền viên cộng sản!  Của tác giả Thất Lĩnh, đăng trên DLB, tôi rất thán phục lối lập luận vững chắc và trong sáng của tác giả, điều mừng nhất là “Thất Lĩnh gọi HDH bằng chú” chứng tỏ thế hệ trẻ đầy chính khí, hào hùng, rất trưởng thành trong chính trị, đất nước có được mùa xuân hay không, hoàn toàn trông cậy nơi các bạn.

Từ bao thập kỷ qua, người dân Việt đã chịu qúa nhiều khổ đau, dưới hiểm họa Cộng Sản, gần đây những diễn tiến trong nước, cho chúng ta nhiều hy vọng xích xiềng đỏ sắp được bứt tung, hay ít ra bọn CSVN đã đến lúc vào ngõ cụt, đường cùng, HDH một con người từng đi con đường sáng đấu tranh cho: Tự Do – Dân Chủ – Nhân Quyền, cho quê hương, từ con đường sáng chính nghĩa, anh đã quy tà theo ton hót đám tạo ra tai ách cho lương dân. Biết rằng tiếng hót của con cu mồi, có tên Hoàng Duy Hùng, không mồi chài được ai, không vì thế mà củng cố được niềm tin của đồng bào với chính quyền, đảng CSVN, bởi niềm tin đã xoạc như đê vỡ.

Đảng CSVN qúa “đói” cu mồi mới tìm đến HDH. Công cuộc đấu tranh, giải thể một chế độ độc tài, phải dài lâu, có khi phải đi từ thế hệ này tới thế hệ khác, còn độc tài còn tranh đấu. Đường tranh đấu phải gian khổ, có khi rã rời chán chường, nhưng không bao giờ vì thế uốn lưỡi nói láo, nói ngược như Hoàng Duy Hùng, một trăm, hay một ngàn con cu mồi chẳng hại được ai, song sống trên đời làm kẻ phản phúc, chỉ rước lấy sự khinh bỉ. Trong chúng ta, ai cũng biết mẹ Vương Lăng, mẹ Từ Thứ (VL qua bài thơ của Vua Lê Thánh Tông). Biết để tự răn mình, gìn giữ nề nếp nhân cách một con người có giáo dục gia đình. Trên xứ Mỹ HDH được hưởng một nên giáo dục tốt về mặt chuyên nghiệp, (Luật Sư) song bị khiếm khuyết mặt giáo dục gia đình, nên mới phản trắc như ngày hôm nay.

Có những con người, nhưng hiện thân loài bồ câu, thích chạy theo thóc gạo. Chúng ta viết về những thói hư, tật xấu của người khác (HDH) để tự răn mình, cùng anh em nguyện đi trọn vẹn trên đường: Vì dân tộc dấn thân.

(Đây là bài Cải chánh quy tà 2, bài 1 đã viết khi có 1 người về hùa với VC, nay ông ta đã mãn phần).

© Ông Bút

© Đàn Chim Việt

27 Phản hồi cho “Cải chánh quy tà”

 1. kỳ Lưu says:

  khổ lắm các bạn ơi.
  Đời vô đạo khó tường câu chân lý.
  Vì sao vậy bởi vì không có chân lý không có lẻ phải nên cứ mạnh thắng yếu thua rồi oan sai trùng trùng lớp lớp. Phe nào củng cho mình tốt mình phải mà mải mải hà dua theo ma quỷ đó hay sao.
  Đạo không đời chí sỉ hãy về đâu.
  Muôn hiền tài chí sỉ ôm đạo hành mà tích đức nhân nhưng khi nước mất nhà tan thì họ xả thân kíu nước. Hơn ai hết đất nước lâm chung cậy nhờ muôn chí sỉ khi thái bình muôn chí sỉ đáng lẻ đứng lên cầm cán cân công lý cho dân thì theo lý luận hà dua qủy ma dành hết quyền lực còn chí lớn hiền sỉ hay nhừng đại đức nhân lại đang đi về đâu

  Kỳ Lưu
  Đánh đổ tà quyền trên toàn thế giới mà bắt đầu từ Mỷ mà sau cùng mớ̉ là Việt Nam.

  Tôi Nguyển Kỳ Lưu Bắc Tiến Cẩm Bình Cẩm xuyên .Hà Tình
  Nam nhi đại trượng phu không bao giờ thay tên đổi họ.
  Đối sách tôi chỉ đả hơn ngàn bài Viết và thơ.
  Xưa kinh xuân thu nay ta phán xét lịch sừ thế giới hai ngàn năm theo ý trời cao củng một môn với Đức khổng Tử ngày xưa. Ta và Khổng Tử học chung một thầy

  kỳ lưu

 2. BNS says:

  Tự nguyện
  (Viết theo bài hát Tự Nguyện cuả tác giả VC tặng tướng công Râu Kẽm trong chuyến trở về làm thân Hàn Tín.Xin ghi lại để tặng 2 tên Hoàng Duy Hùng và Nguyễn Phương Hùng)

  Là chim chúng muốn là CU
  bay về cố quốc bú cu( beaucoup) rợ Hồ
  Là hoa ước nụ hoa MƠ
  toả mùi thơm ngát cầy tơ khoái khầu
  Nếu mây tự nguyện VÂN CÂU (mây chó)
  theo làn gió chướng “quy đầu”ma đao
  Làm người chúng vẩn ước ao
  theo lũ quỷ đỏ, rêu rao danh hời
  Nói xạo chẳng biết hổ ngươi
  Luật sư,nhà báo khoái chơi hoả mù
  Nghe Vẹm tâng bốc hợp gu
  một lần khom xuống Fất du nhị Hùng

 3. Kỳ Lưu says:

  Như Trong Mục Tiên Tri vủ trụ Trần Dần dãi luận về 40 câu Sấm Ký Trạng Trình tôi lên phản hồi đã dải thích rất kỷ. Luật Sư chỉ là kẻ dắc tà đề chánh không làm chi hơn đâu xé bằng mà vất đi.
  kỳ Lưu

 4. Trung Kiên says:

  Tôi biết Hoàng Duy Hùng qua Internet khi y đương đầu với Nguyễn Hữu Chánh, khoảng tháng 6/ 2004 từ đó có dịp trao đổi trên mạng!

  Chắc Hoàng Duy Hùng không quên câu này khi còn “đấu tranh chống cộng”:

  Chung qui cũng tại vua Hùng
  Sinh ra một lũ khùng khùng điên điên
  Người khôn thì đã vượt biên
  Lũ khùng ở lại điên điên khùng khùng

  Thời gian nay đã qua vòng, Hoàng Duy Hùng quay đầu nịnh bợ bọn người mà Hùng cho là “khùng khùng điên điên”, nên mới có câu này:

  Chung qui cũng tại Duy Hùng
  Luật sư nay đã khùng khùng điên điên
  Ham danh, ham lợi, ham tiền
  Nên Hùng ăn nói điên điên khùng khùng?

 5. ongvòvẽ says:

  1/HDH l có bằn luật ,là luật sư dù học trương nà củng là trường ĐH Mỷ. Giỏi hay dở là nhờ cái mồm và đấu óc,thông minh ,nhạy bén của người l/s.15 tuổi qua Mỷ đi học nhưng nói tiếng Mỷ không chuẩn ,vậy lấy gì để biết rằng nói chuẩn hay không ? Nói để người ở trên đất Mỷ ,người Mỷ Mể và nhưng quốc tịch khác nghe hiểu và họ nói gì mình hiểu là đủ. Người vn noi tiếng Việt có người còn ngọng ,Người ngoại quốc nói tiếng Việt củng được nhận diện không phải người Việt Nam.Ông g/s Toán đâu xong tú tài mới qua Mỷ học hay như Ông ngô bảochâu từ Pháp qua vản dạy ở ĐH Mỷ bằng tiếng Mỷ.Noi sinh viên nghehiẻu,và sinh viên hỏi ,đồng nghiệp nói chuyện vẩn hiểu và trả lời như mọt người Mỷ (góc…)bình thường. VN cứ thích chê là vậy !
  2/ HDH nghị viên Mỷ do sắc dân trong khu vực bầu cho ông ta vì ông ta v/đ giỏi ,trong đó có người Việt.Nếu không thích ,kỳ sau đừng bầu. Nghị viên hay bất cứ chức sắc nào củng có giới hạn thời gian cho chức vụ đó,trừ TCPV…HDH từ VN về,ông ta họp báo để cho dân biết ,ông ta công tác và thành quả (thật ra củng không cần thiết lắm vì chẳng có gì là quan trong ở chức vụ nghị viên ,dù đi thăm vm,cả . DB như cựu db CQA công tác ở vn đâu có tường trình vì là chuy65n thương ,có gì to tác .Mà nếu có thì báo chí đả đăng. Cho nên HDH về vn do thị trưởng cử di chỉ là đ63 k61t nghỉa texas với đànẳng và về kinh tế thôi. Cón tường trình về đống rác hôi hay không hôi,thì HDH về đó đi tham quan thì đúng là không hôi thật,vì cái đốn rác này là của công ty Mỷ (góc Việt) thầu và cố nhiên là phải khử mùi hôi mà dân chúng ở gần đó la lên,và sẻ khử mùi hôi khi hdh tới thăm. Rác Mỷ củng hôi,cógì làm ầm ỉ lên ,nhất là người đến tận nơi quan sát hay tin người cách nửa vòng trái đất,ở Mỷ mà có “cái mủi’ thính ghê vậy ! Và bởi vì trước đây ở Mỷ la bài hải là hôi,thì nay ,HDH về, hảng thầu đả “xử lý” hết hôi thì có chi là lạ ! (không báo cáo trong cuộc họp thì hay hơn vì không là công tác về đống rác đó mà là đống rác ngụy quyền cs có hôi hay không mới đáng nói ).
  3/Có nhiều người trích HDH tuyên bố đi thăm này nọ ở VN tử kbc/hn của tên trở cờ nph .Nhưng có một báo đông là kbchn là của VC và yêu cầu người TN ,các cựu quân nhân vnch đừng mở,dừng xem vì đây là web của vc nhập nhàng ba chử KBC rồi HN cứ nghì là KhuBưuChính (Hộp thư quân đội vnch ) và HN hải ngoại. Thật ra là KBCHànội…Vây có nên đọc ,nên nghe nên phổ biến nhửng khu- bắc -cộng hà- nội viết không ?Và nếu co chống cộng thì chống nguyểnphùng,,đvtứ,thầy chùa tpchâu và nhửng tờ báo thien cộng,tẩy chay chúng như tậy chay hàng độc của Tàu,Việt…
  như vâythực tế hơn !
  Ngoài ra nghị viên chỉ là một chức sắc nhỏ coi về một khu vực nhỏ nào đó về an sinh và về nhửng việc làm thực tế ,còn việc khác thì để người khác làm vì không thể vừa biểu tình chống cộng vừa tiếp phái đoàn cs thăm TTC nơi mình làm việc được (thì dụ).
  HDH có thể quên mất chức vụ nhỏ nhoi của mình ,ôm đồm nhiếu quá…Hảy là một nghị viên thôi !
  (ovv)

  • Tâm Hòa says:

   “HDH l có bằn luật ,là luật sư dù học trương nà củng là trường ĐH Mỷ. Giỏi hay dở là nhờ cái mồm và đấu óc,thông minh ,nhạy bén của người l/s.15 tuổi qua Mỷ đi học nhưng nói tiếng Mỷ không chuẩn ,vậy lấy gì để biết rằng nói chuẩn hay không ? Nói để người ở trên đất Mỷ ,người Mỷ Mể và nhưng quốc tịch khác nghe hiểu và họ nói gì mình hiểu là đủ. Người vn noi tiếng Việt có người còn ngọng ,Người ngoại quốc nói tiếng Việt củng được nhận diện không phải người Việt Nam.Ông g/s Toán đâu xong tú tài mới qua Mỷ học hay như Ông ngô bảochâu từ Pháp qua vản dạy ở ĐH Mỷ bằng tiếng Mỷ.Noi sinh viên nghehiẻu,và sinh viên hỏi ,đồng nghiệp nói chuyện vẩn hiểu và trả lời như mọt người Mỷ (góc…)bình thường. VN cứ thích chê là vậy !” (sic)
   Khi phát biểu như trên thì rõ ràng người nầy chưa từng học ở đại học Mỹ. Đa số TA ở đại học Mỹ là người Ấn, Tầu … bị chê vì phát âm khó nghe, học trò Mỹ nghe không hiểu. Biết bao học sinh đại học vì thế thấy thầy ngoại là họ đổi lớp khác.
   Vâng, vẫn có số người Việt dạy đại học Mỹ, nhưng bảo họ nói học sinh Mỹ vẫn hiểu là sai. Nhất là những người như ông Ngô Bảo Châu quá 25 tuổi (?) mới đến Mỹ và bắt đầu học nói tiếng Mỹ thì lẽ dĩ nhiên phát âm nói tiếng Mỹ còn tệ hơn Chệt ở Việt Nam nói tiếng Việt là điều đương nhiên không thể chối cãi. Nhưng vì nghề toán có thể giảng giải bằng con số, có nói ngọng thì con số vẫn làm cho học trò hiểu được, nhưng nghề luật thì lại khác,vì nghề sống và tranh luận bằng cái mồm để kiếm ăn, chớ không phải con số. Đó là lý do mà những người Việt hành luật sư ở Mỹ khi cái lưỡi đã cứng và cái não như “ông bình vôi” bắt đầu nói tiếng Mỹ thì không thể nào phát âm chuẩn và rõ ràng, đã phải khăn gói quả mướp đổi nghề khác để sống là vậy, chỉ vì yếu phát biểu, không có đủ khả năng tranh luận, và vì thế mà ế khách. Cứ nhìn xem ở nước Mỹ bao nhiêu NV lấy bằng luật mà hành nghề nầy, để biết sự thật phủ phàng ra sao. Chưa kể những người quá đát trên 15 tuổi phát âm tiếng Mỹ vẫn còn ngọng. Tóm lại chỉ những trẻ em dưới 12 tuổi mới “chuẩn” về tiếng Mỹ mà thôi. Chẳng biết HDH đến Mỹ mấy tuổi, nhưng rõ ràng vì không có khả năng thuyết phục bằng nghề ls mà phải nhảy nghề mà thôi. Quả thật, ngọng hay nói tiếng Mỹ bồi ở Mỹ vẫn sống được và vẫn có người đoán để hiểu, nhưng nghề ls thì rất khó. Chẳng phải thích chê mà là sự thật hiển nhiên.

 6. Tâm Beo says:

  Ong But viet hay qua. Neu duoc xin Ong But viet cho 1 bai ve ong Nguyen Phuong Hung chu trang mang KBCHN.net cho moi nguoi hieu ro luon. Nguyen Phuong Hung cung da quay dau lai voi Cong Dong Nguoi Viet Hai Ngoai, ve VN bo dit Cong San. Xin cam on

 7. Bút Thép VN says:

  Trong khi những người trong nước đang cố gắng ngẩng cao đầu, thì Hoàng Duy Hùng lại tự nguyện chui đầu vào rọ!

  Thương cho Hoàng Duy Hùng đã đốt cháy mình và sẽ mang xú danh kể từ đây!

 8. Hồng Lĩnh says:

  …rồi cũng như Nguyễn Cao Kỳ, Phạm Duy …những con chốt đảng cần dùng trong thời điểm cần kêu gọi “hòa hợp hòa giải” . Mỗi lần cần tiền $$$ thì đảng kêu gọi “hòa hợp hòa giải”….mỗi lần như the6′, đảng cần một hai con chốt. Lần này đảng “chấm” Hoàng Duy Hùng .

  Mấy ai học được bài học năm 1946 ?

 9. Hoài Hương says:

  Hơn Mười năm trước AL.Hoàng về VN âm mưu đặt bom trên Bến cảng nhà Rồng. Còn hôm nay Al.Hoàng đã châm ngòi cho nổ tung quả bom ý thức hệ giữa lòng Cộng đồng người Việt Hải ngoại vụ nổ này sẽ làm lung lay đến tận gốc rễ của hệ thống tư tưởng thù địch suốt 38 năm qua. Nhiều người Việt Hải ngoại sẽ bừng tỉnh sau giấc mộng du thù địch dài đằng đẵng bao nhiêu năm trời ,suy cho cùng cho đến bây giờ chẳng để làm gì. Chỉ mất đi thời gian quý báu của chính mình và mất đi cơ hội tìm lại quê Hương , ôm ấp khối hận Hoài hương trong lòng cho đến chết. Tiếc lắm thay !
  Kim Yến

  • thai le says:

   -Nếu nói HDH chỉ là nghị viên 1 khu vực nhỏ của tiểu bang Texas thì hoàn toàn đúng,nhưng nói ‘giữa lòng CĐNVHải ngoại ” thật là lố bịch,CSVN đã làm tất cả những gì có thể được,kể cả xua biển người thẳng vào bãi mìn,những nòng súng đại liên rực lửa để dành chiến thắng,nhưng 38 năm sau,mạng lưới tình báo tinh vi,lợi dụng cả nền tự do dân chủ, luật pháp phương Tây ,trà trộn dưới mọi ngỏ ngách vẫn không nhuộm đỏ được cộng động tị nạn CS,đây là 1 thảm bại chính bộ chính trị cũng không ngờ quá khó khăn và sẽ thất bại,ông NCK lúc giải cứu Nguyễn Minh Triết ở California cũng đã táo tợn “tôi xin đại diện người Việt Hải Ngoại” mà từ sau 30/4/75,ông có làm gì nhiều giúp đỡ người tị nạn ngoài việc làm bậy bởi thói trăng hoa,nay đến con cu mồi HDH cứ tưởng lợi dụng 1 chuyến đi như vậy rồi sẽ thành vua…ô..hô..cái thùng rác tuy có đầy nhưng vẫn còn chỗ trống cho 1 đôi giày rách mà tổng lãnh sự Lê Dũng vất vào.
   -Hoài Hương,Kim Yến ơi,hãy hồi hương về sống với đỉnh cao trí tuệ,chuyện quốc cộng đã đi vào dĩ vãng…thế hệ thứ tư,thứ năm…..được sống với quyền tự do căn bản nhất,được ngồi học bởi hệ thống giáo dục hàng đầu,được quyền phản biện lại tất cả các nghịch ý thì không có việc người ta bị bịt mắt đâu mà “bừng tỉnh”,ai dại gì thù dai bọn dối trá,mấy ông bà nói và làm khác nhau thì chúng tôi chống,vậy thôi,còn làm được gì hay không hãy hỏi lại mấy TP ở California đã cấm cửa CS thì biết.

  • Tâm Hòa says:

   1. Thổi phòng “quả bom thối” của HDH là “quả bom ý thức hệ giữa lòng cộng đồng NVHN” có khác nào bảo cục phân cũng là cục vàng vì cả 2 đều có màu vàng như nhau.
   2. “tư tưởng thù địch” chỉ là “giấc mông du dài đăng dằng” ấy thế mà cả dân tộc Việt Nam luôn luôn dạy bảo nhau là phải nhớ bọn Chệt là kẻ thù của dân tộc. Vậy giấc mộng du nầy có cần phải loại bỏ không? Hay “loại bỏ” cũng phảì tuỳ vào trường hợp nhóm nào? Nếu là cộng nô csvn thì phải loại bỏ cấp kỳ mới thoát khỏi mộng du?
   3. Lý luận sống như vậy hèn chi phải đổi nghề luật sang nghề cò mồi để thoát khỏi cơn mộng du hành nghề luật thất bại, dài đăng đẵng bao nhiêu năm trời, để khỏi phải phí thời gian làm “triệu phú thời gian”

Phản hồi