WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Cộng đồng người Việt ở Mỹ nên dồn phiếu cho tỷ phú Donald Trump

Fot.-Mike-Licht_-Źródło-Flickr

Fot.-Mike-Licht_-Źródło-Flickr

Vào lúc 4 giở chiều Chúa nhất ngày 21/2/2016 tỷ phú Dolnald Trump đến thành phố Atlanta phát biểu tại Goergia World Congress Center mở đầu cuộc vận động ở những tiểu bang miền nam Hoa Kỳ giành phiếu trong những cuộc bầu sơ bộ để tiến tới việc được đảng Cọng Hòa đề cử thành ứng viên của đảng ra tranh cử vào chức vụ tổng thống Hoa kỳ sau khi đã chiến thắng ngoạn mục ở tiểu bang South Carolina.

Ông phát biểu rất tự nhiên mạch lạc và tự tin mà không cần dựa vào một văn bản nào cầm tay làm chuẩn cả (1). Ông xuất hiện như một diễn viên điện ảnh đầy cuốn hút người mộ điệu chung quanh, con người ông toát ra sự thành thật đầy mộc mạc và cái vẽ thực tế của người kinh doanh chứ không thuộc típ ma mãnh của giới làm chính trị.

ông chủ trương dọn dẹp lại nước Mỹ đầy ngỗn ngang và đem nước Mỹ về lại thời kỳ vàng son trong đó mọi người đều có công ăn việc làm và được săn sóc y tế miễn phí, điều mà Canada và Scotland làm được thì tại sao nước Mỹ không làm được. Chủ trương của ông cũng có đôi điều bảo thủ cho nước Mỹ . Ông lại không phải là một chính trị gia nên vấp vào những khuyết điểm nói thẳng ý mình vào những vấn đề cần tránh nói thẳng.

Từ lúc tuyên bố nhập vào cuộc đua giành chiếc ghế trong Nhà Trắng, ông trở thành tâm điểm cho giới truyền thông tại Hoa Kỳ đổ rác. Cuộc đời tư của ông, những câu nói hớ hênh đụng chạm đến nữ giới hay những người danh tiếng và nhất là những tấm hình xấu xí trông có vẽ tục tằn dữ tợn ngây ngô của ông được giới truyền thông tại Hoa Kỳ cho lên tới tấp trên các báo mạng, báo giấy và truyền hình.

Hằng trăm bài bình luận sâu sắc nhưng đầy ác ý của những tay viết nổi tiếng xuất hiện trên những tờ báo lớn tìm cách hạ bệ Donald Trump, những chuyển nhỏ nhặt như thuê người nhập cư bất hợp pháp để xây tòa nhà ở New York cũng được lôi ra, lời tuyên bố làm bức tường giữa Mexico và Hoa kỳ của ông được bình luận nhiều nhất để đánh bật ông ra khỏi khối cử tri cộng đồng người Mỹ gốc Hispanic. Tất cả những gì do giới truyền thông tại Hoa Kỳ cố gắng bôi bẩn và biến Donald Trump thành trò hề chính trị đều không thành công vì :

Tính tới ngày hôm nay 29/2/2016. một tuần sau ngày phát biểu tại Atlanta, nơi tôi cư ngụ. Ông Dodald Trump đã có thêm 2 chiến thắng ở các tiểu bang New Hampshire và Nevada. Ông la lên trước những người ủng hộ ông “ Chúng ta đang chiến thắng, chiến thắng, chiến thắng đất nước và đất nước cũng sẽ bắt đầu chiến thắng, chiến thắng, chiến thắng”.

Kết quả thăm dò trước đó cho thấy ông Donald Trump dẫn đầu với 42% so với các ứng viên còn lại cao nhất là 25%. Giới truyền thông tại Hoa kỳ bắt đầu xoay chiều và có những dự đoán chiến thắng của tỷ phú Donald Trump. Đối thủ nặng ký của ông là bà Hillary Clinton của đảng Dân Chủ cũng tiên đoán ông sẽ được đảng Cọng Hòa đề cử ra tranh chức Tổng Thống Nước Hoa Kỳ trong năm nay.

Hiện tượng của tỷ phú Donald Trump cho chúng thấy người dân Mỹ đã bắt đầu chán ngấy những trò đấu đá nhau trong nghị trường ở Washington D.C. và chán ngấy luôn những chính trị gia lão luyện. Họ muốn trao quốc gia cho con người thành công trong lãnh vực kinh doanh, Donald Trump một tỷ phú có tài sản khoảng 4,5 tỷ đôla đầu tư ở lãnh vực địa ốc và giải trí.

Tại sao Donald Trump bị giới truyền thông tại Hoa Kỳ bôi bẩn? Ai là kẻ đứng đằng sau ra lệnh và điều khiển ? Mục đích của chiến dịch hạ bệ Donald Trump là gì ? Đây là chuyện của chính trường Hoa Kỳ đúng ra thì nên để MACKENO nhưng lại có liên hệ đến chúng tôi những người lính MNVN đã từng đem thân mình đở đạn bảo vệ thế giới tự do, đã bị Hoa Kỳ phản bội bán đứng cho kẻ thù và là nạn nhân của giới truyền thông Hoa Kỳ năm xưa nên đã hiểu rõ tại sao? tại sao? và muốn gõ gõ vài hàng đụng độ vào bức thành đồng truyền thông Mỹ chơi có được không nhỉ (!).

Trong ngắn hạn, giới truyền thông Hoa Kỳ bôi bẩn Dolnald Trump là dọn đường cho ông chủ của mình ra tranh cử tổng thống Hoa Kỳ, Michael Bloomberg, cựu thị trưởng New York, ông trùm của ngành truyền thông Hoa Kỳ, tài sản 32 tỷ đô. đã nhiều lần tuyên bố sẽ ra tranh cử tổng thống Hoa Kỳ nhưng chưa thấy có quyết định có thể là không dám ra.
Trong dài hạn, Nếu Donald Trump trở thành tổng thống nước Hoa Kỳ thì các tập đoàn tư bản tài chánh ở New York không thể điều khiển ông ta được vì ông ta quá giàu không nhận tiền của họ để gây quỉ lúc tranh cử.

Cộng đồng người Việt ở Hoa Kỳ có đến 1.800.000 người trong đó có đến 1 triệu người có quyền đi bầu, trước khi sử dụng lá phiếu của mình để bầu cho ai thành tổng thống nước Hoa Kỳ xin hảy nhìn về quê hương và nhìn bao quát ra Biển Đông và Biển Hoa Đông để thấy được.

- Các đồng minh của Hoa Kỳ như Nhật, Nam Hàn, Đài Loan, Phi luật Tân v.v…đã bỏ ra bao nhiêu tiền để mua vũ khí.
- Theo báo cáo mới nhất vào ngày 22/2 của SIPRI (viện nghiên cứu hòa bình quốc tế Stockholm ) thì Việt Nam là một trong 10 nước mua vũ khí nhiều nhất thế giới.

Tất cả số tiền của các quốc gia ở Châu Á đang bỏ ra để mua vũ khí đều chạy vào túi các tập đoàn tư bàn tài chánh ở New York vì Hoa kỳ là quốc gia sản xuất vũ khí nhiều nhất thế giới.

Tình hình chạy đua vũ trang ở Châu Á hiện nay cũng giống như tình hình chạy đua vũ trang ở Trung Đông chục năm trước không phải ngẩu nhiên mà có điều khiển. Muốn biết tại sao có điều khiển và điều khiển như thế nào và để làm gì thì xin đọc lại bài trước (2).

Tôi kêu gọi người Việt sống ở Hoa kỳ khi đi bầu nên dồn phiếu cho tỷ phú Donald Trump thành tổng thống nước Hoa Kỳ bởi một lẽ rất là dễ hiểu.

Tỷ phú nhà đất và giải trí khi đã trở thành tổng thống mà thấy các tập đoàn tỷ phú vũ khí thâu tiền nhờ bán vũ khí nhiều quá mà mình không thâu lợi được đồng nào nên có thể nóng mặt không nghe lời điều khiển của họ.

Biết đâu tỷ phú nhà đất và giải trí Donald Trump sẽ cạnh tranh với các tỷ phú vũ khí bằng cách mang một đoàn hoa hậu Hoa Kỳ ( nghề của chàng ) đến thăm Việt Nam và mời cựu chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đến tham dự. Hai tay chơi khề khả thưởng lãm để xem gái Mỹ gái Việt ai đẹp hơn ai nhờ đó tình hình Biển Đông và Hoa Đông từ từ được lắng dịu.

© Nhất Hướng Nguyễn Kim Anh

© Đàn Chim Việt

________________________________________________________________________

(1) https://www.youtube.com/watch?v=QAFYfsA28-Q
(2) http://old.danchimviet.info/archives/99967/trung-cong-con-co-cua-tap-doan-tu-ban-tai-chanh-my-goc-do-thai/2015/12

50 Phản hồi cho “Cộng đồng người Việt ở Mỹ nên dồn phiếu cho tỷ phú Donald Trump”

 1. Nguyễn Văn says:

  phamminh: “Đọc xong bài kêu gọi dồn phiếu cho ông Donald Trump này của tác giả, tôi quyết định sẽ vote cho bà Hillary Clinton.”

  Ban mai: “Nhưng, gần đây thấy các ứng viên CH chơi bẩn, là thay vì tìm cách chinh phục cử tri, lại về hùa nhau để hạ bệ Trump cho bằng được, đánh mất khí thế cao bồi! Vì thế primary tôi bầu Trump! Riêng với bà Clinton thì nhất định say NO. Vì, theo tôi, bà là người đầy thủ đoạn và ko thể tin được!”

  phamminh: “Lãnh đạo của HK mà không thủ đoạn thì họ Tập, Putin xỏ mũi dắt đi dạo vòng quanh thế giới. Kinh nghiệm cho thấy, lãnh đạo HK thủ đoạn gian ác với ai nhưng với dân HK thì họ bảo vệ đến cùng. Thế là đủ rồi.” (bạn phamminh kinh nghiệm đầy mình và nhận định chính xác)

  Ban mai: Zậy bạn chọn XO hay bà Clinton?

  Chào hai bạn,
  Cũng xin bình chọn góp vui. Đương nhiên bầu chọn ai là quyền của mỗi người. Nhưng nhìn những người ứng cử còn lại của hai đảng thì thấy lựa chọn đã không có cho những ai không vừa ý. Tôi không tán đồng sự phân tích và nhận định của tác giả nhưng quả thật không có sự lựa chọn. Bên Dân chủ, bà Clinton đang thắng và có lẽ sẽ là đại diện; và Cộng Hòa, tới giờ phút này vẫn chưa có ai qua mặt được ông Trump. Nhưng nếu phải lựa chọn giữa hai người này làm tổng thống thì tôi chọn ông Trump, vì Trump sẽ có nhiều thay đổi – cái mà người dân Mỹ đang mong ước – xấu tốt chưa biết nhưng chắc chắc sẽ có thay đổi. Cũng giống như hồi bầu cử năm 1980, mặc dù xuất thân là tài tử hạng hai nhưng vì chán và muốn có thay đổi mà dân Mỹ chọn ông Reagan và tổng thống Reagan đã đánh sập cộng sản Liên Xô làm thay đổi thế giới.

  Dân Mỹ lo sợ khủng bố và chán ngán người dân Mễ nhập lậu quá nhiều mà các chính trị gia lão luyện nói giỏi hơn làm nên người dân họ bực tức mà phải chọn ông Trump bạo ăn bạo nói thì cũng không có gì ngạc nhiên. Cá nhân tôi nhận định bà Clinton cứng rắn hơn tổng thống Obama nhưng vẫn chưa đủ tài và đủ sức gánh vác nước Mỹ và cũng sẽ không có gì thay đổi lớn. Chúc hai bạn cuối tuần vui.

  nv

  • Ban Mai says:

   Thưa Bác Nguyễn Văn và bạn Phạm Minh,

   Tưởng chỉ góp vui, ai ngờ, thêm một bước bìn noạn quạng nữa!

   Tui nói Bà Clinton là thủ đoạn và không thể tin tưởng. Vì thủ đoạn có thể thành công nhất thời nhưng sau đó sẽ là hậu quả khó lường. Ví dụ Watergate. Vì thế, là lãnh đạo tầm cỡ quốc gia, trước hết phải có chữ Đức. Đức trị mới lâu dài tuy trước mắt có vẻ xìu xìu ễn ễn. Còn ráp tâm tìm chiến thắng với bất cứ giá nào thì vô cùng nguy hiểm! Hãy chờ xem hậu quả của 2 lão Tạp và Pùtĩn! Bà Clinton dùng phone cá nhân trong công việc ngoại giao đại sự, mướn server riêng… cho đến tiền hậu bất nhất TPP… etc.. chỉ với âm mưu chiếm cho được Nhà Trắng vì thế hổng có phiếu của tui.

   Hehe.. tui đành chịu thua bạn PM chiện bầu bằng mail… nên Bà Clinton thắng 1 phiếu! Còn XO, thịt thà thì huhu lãnh đủ, cũng may là chưa mời thêm chân zài để phục vụ bạn tới bến! Ghê thiệt, bạn chẳng phải tay vừa! Hic!

   Đến chuyện Trump. Dân Mỹ vốn thích đổi thay. Nhiều khi cũng ở trong một khu vực nhưng cứ 2, 3 năm lại đổi nhà! Còn thay vợ đổi chồng thì… hihi.. dễ ẹc! Hãng xưỡng, sản phẩm… cũng “nhật nhật tân” Híc! Nhưng, như chuyện giải phóng nô lệ, thì phải trả giá bằng mạng sống của TT thứ 16, A. Lincoln. Còn Bà Rosa da đen ko chịu nhường ghế trên xe bus đã có cách mạng da màu. Martin Luther King vì quyền bình đẵng cũng lãnh đủ… Xa hơn, thì nếu ko vứt hết trà từ Anh xuống biển thì dân Mỹ đâu có độc lập và bi chừ có Starbuck.. hihi… nghĩa là cứ chấp nhận, chấp nhận… cái có sẵn thì nàm thao, chỉ hơn 300 năm lập quấc, từ một nhóm nhỏ, USA đã trở thành # 1 thế giới? Hay đang có một ông Tổng thống đen da?

   Vì thế hiện tượng Trump, đang phá vỡ thói lề có sẵn ở DC, biết đâu lại ko khởi đầu một cuộc cách mạng về tư duy chính trị? Phá vỡ luôn luôn ồn ào, gây nhiều bụi bặm, mất mát tức thời nhưng nếu phá vỡ để xây nhà mới theo blue print hiện đại thì hihi… cũng nên mướn mobil home tạm bợ một thời gian… rùi zìa nhà mới chớ bộ?

   Hehe Trump đang bỏ tranh luận và tuyên bố sẽ có Thông Điệp quan trọng cho dân Mỹ vào Thứ Hai nầy. Hãy đợi xem! Cho nên nếu có 1 phiếu của tui hihi… thì biết đâu sẽ cân bằng với bạn PM? Có điều chắc chắn phiếu của tui hổng có liên quan zì đến quan điểm bài viết!

   • Nguyễn Văn says:

    Dear Ban Mai,

    Putin và họ Tập là lãnh đạo hai nước cộng sản và độc tài mà đem so sánh với bà Clinton xứ tự do dân chủ thì tội bà Clinton. Việc bà làm sai trái nguyên tắc đối với một lãnh đạo cao cấp – lại là người cầm đầu ngành ngoại giao – cũng chỉ là vì quyền lợi cá nhân của bà. Nhưng nói bà ta thủ đoạn thì e rằng có hợi nặng mà đúng ra bà ta có quá nhiều tham vọng, và tột đỉnh là muốn làm một nữ tổng thống Mỹ. Thử nghĩ xem, bà đã từng là first lady rồi thượng nghị sĩ, rồi ngoại trưởng, bây giờ chỉ còn tổng thống là bà muốn đạt được mới toại nguyện. Nhưng mưu sự tại nhân và thành sự tại thiên.
    Nói chung thì cái gì cũng có cái giá, khi đạt được một ước vọng gì thì cũng khó tránh khỏi cái giá phải trả. Như chuyện bà Clinton với vấn đề e-mail hay ông Trump, cá nhân và gia đình đang bị đe dọa, nhẹ thì tốt còn không thì nặng hoặc cũng phải có cái giá tương đương. Thật ra thì nước Mỹ đã thay đổi nhiều so với 40 năm về trước, nhiều cái tốt và tích cực đã trở nên tiêu cực. Bốn mươi năm trước khi bạn bước vào cửa hàng mua giầy bạn chỉ ngồi, sẽ có một ông hoặc bà Mỹ trắng niềm nở đón chào với nụ cười rồi đo chân xỏ giầy cho tới khi bạn vừa ý – bây giờ muốn được tiếp đón như vậy thì phải vào cửa hàng cao cấp.

    Như bạn nói, chuyện bầu cử tổng thống Mỹ thì mình bình loạn cho vui cuối tuần chứ làm sao biết ai sẽ là tổng thống? Biết đâu chẳng phải bà Clinton hoặc ông Trump mà lại là một người khác như Romney hoặc Ryan, hoặc một người nào đó chưa xuất hiện? Có trời mới biết?

    nv

   • phamminh says:

    Thử sờ “mu rùa” đoán trước một quẻ xem ngày mai thứ hai, ông Trump ra Thông Điệp thế nào nhé:

    Lão thấy nhiều người ủng hộ mình (ăn chắc) nhưng đảng ta thì lại tìm cách phá đám. Lão sẽ tuyên bố ra khỏi đảng và ứng cử độc lập xem ai chết cho biết. Một là thắng vinh quang (không cần đảng, ta cũng thắng.) Hai là bị chia phiếu, CH chết (cho đáng tội phá bĩnh), DC toàn thắng. Được ăn cả, ngã về không. Chơi nổi lấy tiếng.

    Nếu chuyện này không xảy ra thì tại cái “mu rùa” của tui hết thiêng chứ không phải tại tui gieo quẻ đoán bậy.

    PM

 2. UncleFox says:

  Chúng ta là thành phần thiểu số, những cuộc bầu cử Tổng Thống, hay các chức vụ dân cử ở những nơi không có đông người Việt thì “tiếng nói” của chúng ta rất ít trọng lượng .
  Cứ nhẩn nha chờ trận đấu hai bên đến hồi kết, theo dõi các cuộc thăm dò xem ai nắm chắc phần thắng rồi ta theo đó mà đặt cược . Mặc dù có hơi “bá đạo” thật, nhưng các ông bà chính trị gia Mỹ họ cũng chỉ quan tâm đến lá phiếu của cử tri thôi chứ chẳng ai màng đến thủ đoạn gì của một cộng đồng bao giờ !
  Trump hay Clinton, Cộng Hoà hay Dân Chủ … mèo trắng hay mèo đen đều OK cả, nếu nó vặt lông được mấy thằng Chệt Trung Nam Hải !

 3. Đinh Lê says:

  Donald Trump là kết tinh tư tưởng & chính sách cực hữu của Đảng Cộng Hòa, được Trump hoạch tẹt nói ra.
  Mời xem lại các bài phân tích sau đay :

  GIẢI MÃ HIỆN TƯỢNG DONALD TRUMP (FB Mạnh Kim) 3/3/2016
  http://bon-phuong.blogspot.com/2016/03/giai-ma-hien-tuong-donald-trump-fb-manh.html
  .
  ĐẢNG CHÍNH TRỊ KHÔNG TỰ TỬ (Nguyễn Đạt Thịnh) 9/3/16
  http://bon-phuong.blogspot.com/2016/03/ang-chinh-tri-khong-tu-tu-nguyen-at.html
  .
  TRUMP, DẤU HIỆU SUY THOÁI CỦA CỘNG HÒA HOA KỲ (Lê Mạnh Hùng) 8/3/16
  http://bon-phuong.blogspot.com/2016/03/trump-dau-hieu-suy-thoai-cua-cong-hoa.html
  .
  KHUYNH HƯỚNG CỘNG HÒA CỰC HỮU TOÀN THẮNG (Việt Nguyên) 29/2/16
  http://bon-phuong.blogspot.com/2016/03/khuynh-huong-cong-hoa-cuc-huu-toan.html

  • phamminh says:

   Những bài “nặng ký” của các “cao thủ” bình luận chính trị.

   Cám ơn các tác giả và cám ơn độc giả Đinh Lê đã posted các links.

   PM

 4. Hòa says:

  Người khôn họ dùng cái đầu để phán đoán, người kém thông minh (nói nôm na là người thất học hoặc ngu) họ dùng cảm tính, xúc động nhất thời chi phối hành động, vì thế phán đoán không dùng cái đầu mà dùng cái … đít .

 5. Vu Hanh says:

  Nếu tôi ở Mỹ, tôi sẽ bầu cho ông Trump, vì ít ra cũng sẽ thay đổi những sự nhàm chán cứ kéo dài mãi trong một xã hội trật tự, no đủ , có vẻ thoả mãn, nhưng thiếu vắng sự năng động, bứt phá.
  Nước Mỹ có thể vươn lên nhiều lần hơn thế trong khả năng mình, nếu có những tổng thống dám nói, dám làm.
  Tuy ông Trump có đụng chạm về nhiều vấn đề trong xã hội Mỹ, nhưng đó là sự thật ông ta đã nói, mà nhiều ứng viên cũng nghĩ như thế mà không dám nói thôi.
  Đó cũng chính là điểm mạnh cuả ông Trump

 6. Chàng kều says:

  Đoạn chót đề cặp tới. Nguyễn minh triết nghe dở hơi lãng nhách !!

 7. Các bạn đọc thân,

  Ở Hoa Kỳ người dân được quyền phát biểu chính kiến của mình, được quyền bày tỏ mình ủng hộ ai. được quyền kêu gọi người khác theo mình ủng hộ bỏ phiếu cho Trump hay tẩy chay Trump.
  Bạn đã gõ gõ vào mục bình luận thì nên gõ gõ cho đúng phong cách người biết chữ đừng dùng lời lẽ mạt sát người khác chính kiến để chứng tỏ bạn đang ở xứ dân chủ tự do.
  Những người Mỹ ủng hộ Trump không ngu không khùng và nhất là không phải để kiếm tiền như bạn tưởng.
  Cả hệ thống truyền thông của Mỹ mà không bôi bẩn được Trump thì riêng bạn không thích Trump cũng chẳng nghĩa lý gì..

  • Lại Mạnh Cường says:

   Thưa tác giả thân mến,

   Tôi đồng ý hoàn toàn phải tôn trọng tự do tư tưởng và tự do ngôn luận. Chúng ta cần tự giác gõ ý kiến (còm) trong biên hạn chữ nghiã cho phép, bởi “lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau” !

   Tuy nhiên vẫn có ngoại lệ. Chẳng hạn nếu như ai đó phát biểu có tính cách cực đoan, quá khích, hay ủng hộ một kẻ cực đoan, quá khích. Hệ quả tất yếu sẽ nhận được những phản ứng tiêu cực, nói theo danh từ thời thượng là những phản cảm cũng dữ dội không kém.

   Ứng cử viên đảng Cộng hoà Trump có những biểu hiệu quá khích, cực đoan trong tranh cử, khiến cho không ít người, kể cả những người trong đảng Cộng hoà, nhất là những người trí thức, những người có ý thức trăch nhiệm cao … không khỏi băn khoăn, nếu như Trump được chọn làm đai diện cho đảng Cộng hoà ra tranh cử tổng thổng; và vạn nhất Trump lên làm tổng thống Mỹ tới đây, ông ta sẽ dẫn dắt nước MỸ về đâu ? tương lai thế giới ra sao ? …

   Thú thực tôi không là cử tri ở Mỹ, nhưng tôi rất lo ngại một ông nhà giầu không kinh nghiệm chính trị lẫn ngoại giao, ăn nói báng bổ, hành động táo tợn không giống ai như ông Trump đang thắng thế như chẻ tre trước các ứng viên khác trong đảng Cộng hoà !
   Tôi thực sự không sợ Trump đắc cử tổng thống Mỹ, nhưng tôi lo ngại cho viễn cảnh của Mỹ. Bởi đang có biểu hiệu giống hệt như nhiều nước ở Tây Âu, nhất là Đông Âu cựu CS. Đó là các phe nhóm cực hữu đang ngày một thắng thế, cũng như trong dân chúng biểu hiệu sự bất mãn ngấm ngầm thông qua việc thích bỏ phiếu cho những ứng cử viên thuộc loại “popularist” do chuyên sử dụng ngôn từ “đao to búa lớn” để mị dân kiếm phiếu. Đó chính là nguồn cơn của sự chia rẽ, phân biệt đối sử trong quốc gia, xã hội. Bằng mọi giá phải diệt các con rắn độc này ngay từ trong trứng nước trước khi quá trẽ, hối không kịp.

   • Nguyễn Văn says:

    Chào ông Cường,
    Những cái xấu của ông Trump thì truyền thông và các chính khách Mỹ cũng như thế giới đã nói và ai cũng biết, và nếu là bình thường thì người dân đã không ưa và ông đã bị loại. Nhưng vấn đề là càng nói không tốt về Trump chừng nào thì người dân lại càng ủng hộ và chọn ông tăng thêm chừng đó, tại sao lạ vậy? Nước Mỹ tự do dân chủ và dân trí không thấp, ông Trump xấu/tốt không quan trọng mà quan trọng là tại sao người dân Mỹ lại chọn ông? Vấn đề là ở dân chứ không phải Trump.
    Chúc quan đốc cuối tuần vui vẻ

    nv

   • UncleFox says:

    Quan Đóc -tưa hẳn biết tại sao xã hội Tây phương có lúc trở nên cực hữu (một thời gian) mà . Nếu không có những lúc cực hữu như thế thì sẽ có lúc cái văn hoá nhân bản Tây phương sẽ bị đẩy lùi để thay vào đó những tư tưởng điên khùng kiểu CS hay Hồi giáo quá khích .

    Nếu đã biết thì quan Đóc còn lo làm quaní gì cho “mợt” . Hãy để Trump và giàn cố vấn của Trump lo hậu sự, hỉ ?

 8. vannguyen says:

  Xin hỏi Bài báo trên đây được ông Trump trã bao nhiêu tiền?

 9. Johnnie says:

  Tác giả lấy tư cách chi mà hô hào người Việt tại mỹ bỏ phiếu cho Trump

  • Cu Đen says:

   Tôi thích bức hình ông Donald Trump…ông ta dùng ngón trỏ để thể hiện cái gì đó ?
   nếu ông dùng ngón Giữa thì hay quá…. F…..uck you Hey ! Trump go aheadand
   and keep Winning Good luck !

 10. Người Buôn Mộng says:

  Hãy thử mường tượng ‘Tổng thống’ (TT) Donald J. Trump sẽ làm gì đối với VN:

  Có nhiều triển vọng TT Trump sẽ không cấp visa gì cho mấy ông bà đối kháng ở VN như Điếu Cầy, hay Cù Huy Hà Vũ ra khỏi tù qua Mỹ sống. Chúng ta khỏi cần tranh cãi ai đối kháng thật, ai tranh đấu giả, hay lo sợ VC cài đối kháng cuội vào cộng đồng tỵ nạn. Ông Trump sẽ không thắc mắc chuyện CSVN hay TC đàn áp đối lập nội bộ.

  TT Trump sẽ mạnh tay với Trung Cộng hơn nhiều. Nhưng chỉ là cứng rắn trên phương diện bảo hộ mậu dịch, kinh doanh thôi, chứ TT Trump không cần biết chuyện ba cái hòn đảo Hoàng Sa hay Trường Sa gì hết, và chắc chắn cũng chẳng bao giờ nghĩ đến chuyện thả biệt kích xuống giữ Lạng Sơn đâu. TC có mang quân chiếm cả nước VN, nhưng mở rộng giao thương với Mỹ thì TT Trump vẫn OK.

  San Diego, Kalee4nah – Hoa Kỳ

Phản hồi