WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Công an trấn áp phong trào Dân chủ

Huế: 9-1-2011 Công an gia tăng trấn áp phong trào Dân chủ trong dịp đại hội đảng CS

Thừa Thiên Huế – Bản tin của FNA, phát đi lúc 22:00, 09/01/2011 cho biết công an Huế đang rất lo sợ, họ tăng cường canh gác trước cửa Nhà Chung Huế và nơi cha Phan Văn Lợi ở.

Nguyên văn bản tin như sau:

Mấy ngày hôm nay, công an tỉnh Thừa Thiên Huế tung ra một lực lượng rất đông đảo để trấn áp phong trào dân chủ tại Huế, một đàng vì e ngại những chính khách ngoại quốc đến viếng thăm linh mục Nguyễn Văn Lý tại Nhà Chung/Tòa Tổng giám mục Tổng Giáo phận Huế (tin tức đã đưa về ông Tùy viên Christian Marchant và ông Dân biểu Luke Simpkins), đàng khác vì lo sợ các cuộc biểu tình sẽ nổ ra tiếp sau cuộc biểu tình thử nghiệm của các sinh viên sáng ngày 02-01-2011.

Kể từ hôm qua, Thứ bảy mồng 08 tháng 01, rất nhiều người, đặc biệt là giáo dân Công giáo, có liên hệ với hai linh mục Nguyễn Văn Lý và Phan Văn Lợi, đều bị công an gọi đi thẩm vấn (đa số vào buổi chiều 08-01). Chúng tôi biết được đã có các giáo dân thuộc giáo xứ chánh tòa Phủ Cam, các giáo xứ An Truyền, Triều Sơn Nam, Loan Lý v.v…. Hết thảy đều bị công an hỏi về mối liên hệ với hai linh mục, hoặc với phong trào dân chủ, và hỏi có đi Huế vào ngày hôm nay, Chúa nhật 09-01 không. Nhiều người, sau buổi làm việc, còn phải ký giấy cam kết này nọ. Và dĩ nhiên sau đó, công an (không biết đâu mà nhiều thế) rình rập trước nhà họ suốt hôm qua lẫn hôm nay và có thể trong những ngày tới, cho đến khi chấm dứt đại hội đảng CS.

Đặc biệt là linh mục Nguyễn Văn Lý. (Xem Bản tin “Bế tắc lúng túng tột cùng của bạo quyền CSVN thời kỳ mạt vận” của FNA Huế CN 09-01-2011, 9:30 AM). Thứ đến là linh mục Phan Văn Lợi vốn đang bị quản thúc tại tư gia, 16/46 Trần Phú Huế. Kể từ trước ngày Lễ Bế mạc Năm thánh Giáo hội Công giáo VN (04-06/01/2011), công an đã đặt nhiều chốt gác quanh nhà của Lm Lợi khiến Lm Lợi đã không thể đến La Vang (y như Lm Lý). Thế nhưng sáng hôm nay, lực lượng công an bỗng nhiên tăng lên đột ngột, gần cả 20 người, đa phần đều trẻ, có sự điều khiển của một công an lớn tuổi (không rõ cấp bậc, xin xem hình). Họ cứ lượn đi lượn lại trước nhà Linh mục (vốn luôn khóa cổng). Thậm chí có một công an định xông vào nhà.

Số là vào ngày Chúa nhật, thường có các thanh thiếu niên Công giáo Phủ Cam thuộc “Nhóm Bác ái ve chai” đến từng nhà trong giáo xứ, xin chai lọ, giấy vụn đem về bán lấy tiền giúp người nghèo. Sáng hôm nay, có hai cô bé tới trước nhà Lm Lợi và hỏi: “Đây có phải là nơi cho ve chai không?” Nghe giọng điệu là lạ, vì các em Công giáo thường nói: “Cha có ve chai giấy vụn cho chúng con không?”, lại thoáng thấy bên bụi chè tàu sát cổng có một bóng thanh niên đang nấp, cô em gái của Lm Lợi liền gạt: “Hôm nay có ít, để tuần sau lấy!” rồi bỏ đi vào nhà, không mở cổng. Bị lộ âm mưu, thanh niên này (nghi là công an) và hai cộng tác viên nhí lủi ngay. Thế nhưng, với chiếc máy ảnh lắp ống kính télé, Lm Lợi đã chụp được từ xa nhiều hình ảnh, khiến nhiều anh công an sau đó đi ngang qua nhà Lm thì lấy tay che mặt, kéo cổ áo lên cao hoặc chạy như bay kẻo dính hình.

Anh trưởng tốp công an nói chuyện với Lm Lợi. Ảnh: FNA Khối 8406

Đến gần trưa, đang khi Lm Lợi đi bách bộ trong sân để đọc kinh, viên công an trưởng nhóm dừng lại trước cổng như muốn nói điều gì. Linh mục Lợi liền lợi dụng cơ hội “giảng” cho một bài, đại ý như sau: “Các anh hôm nay mất công canh gác tôi nhỉ. Sao không đi ra vùng biên giới, hải đảo, vào trong Tây nguyên mà canh gác, ngăn chặn bọn Tàu cướp đất, cướp biển, cướp rừng của đất nước ta đi? Đất nước lâm nguy vì Tàu cộng, các anh có biết không? Sao các anh không ra Hà Nội ngăn chặn mấy lãnh đạo chóp bu đang tham nhũng hàng ngàn tỷ đồng của quốc gia, đang gây món nợ 80 ngàn tỷ trong vụ Vinashin, phung phí 4 tỷ 5 đô trong dịp Ngàn năm Thăng Long đi? Mỗi ngày tai nạn giao thông làm chết 30 người, mỗi năm hơn 10 ngàn người chết, hơn 10 ngàn người bị thương, sao các anh là công an không tìm cách làm cho nó giảm đi? Sao các anh không đến những nơi cán bộ cao cấp đang cướp đất của người dân để bênh vực dân đi? Hay ngược lại các anh bênh vực chính những tên bán nước hại dân đó? Những tên cướp của giết người đó? Tại sao các anh rình rập bắt bớ những người đang lên tiếng xây dựng đất nước, đòi lại nhân quyền cho toàn dân một cách bất bạo động? Các anh ăn lương của ai? Của dân đóng thuế hay là của đảng? Các anh bảo vệ dân hay bảo vệ đảng? Các anh tự xưng là “Bạn dân”, sao các anh làm nhục danh hiệu cao quý đó? Các anh có biết một ngày kia, đất nước chuyển đổi, mấy lãnh đạo chóp bu mà các anh đang bảo vệ bay ra ngoại quốc sống, chỉ có các anh gánh chịu sự phẫn nộ của quần chúng. Tội nghiệp cho các anh biết chừng nào!…” Anh công an chỉ biết đứng nghe rồi lẳng lặng bỏ đi.

Tốp này còn lảng vảng cho đến tối, vì sợ Lm Lợi đi tham gia cuộc biểu tình mà họ đoán các em sinh viên sẽ tổ chức vào buổi chiều hôm nay.

Chúng tôi dự đoán họ sẽ còn canh gác nhà riêng Lm Lợi và Nhà Chung (nơi Lm Lý đang ở) ít nhất cho đến khi chấm dứt đại hội đảng CS.

Nhóm Phóng viên FNA Khối 8406 tường trình từ Huế lúc 22g ngày 09-01-2011, Đàn Chim Việt biên tập.

3 Phản hồi cho “Công an trấn áp phong trào Dân chủ”

 1. Lê Thiện Ý says:

  Cảm động thay lời chính trực, đầy từ ái cuả vị Linh Mục khả kính ! Tiếc thay “đàn gãy tai trâu”, “nước sao đầu vịt” làm sao lọt vào cái tai đã sơ cứng vì tà thuyết Mác-Lê ? “Còn đảng còn mình”, khi đảng ra tro thì “mình” đi đàng mô ? Mặc kệ ! BUÔN DÂN BÁN NƯỚC LÀ CHỦ TRƯƠNG LỚN CUẢ ĐẢNG, PHẢI THỰC HIỆN ĐẾN CÙNG, BẤT CHẤP HẬU QUẢ ! ! !

 2. Lam says:

  Chẳng lẽ ở VN, những người này(trong hình) đã hết cách kiếm cơm rồi hay sao?
  Vì lòng tự trọng, các anh nên đi bán vé số đi thôi!

 3. DO NGHE says:

  Quan LỆNH Lính TRUYỀN Công AN PHẢI
  Nhân LÝ Thiên LÝ Công AN SAI
  Sai vì THIÊU lòng TỪ ÁI
  Lúc CÔNG AN làm nghĩa vụ ÂN CÔNG

  Marchant SAI Lý NGƯƠI TRỜI ĐÚNG
  Bơi TRỜI CHO Bình ĐẲNG TỰ DO
  Việt Nam MỘT CÕI Bác HỒ
  Để Cho CÁC ĐẢNG Côn ĐỒ LÀM VUA

Phản hồi