WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Ông Đinh Thế Huynh: “VN không có nhu cầu đa nguyên đa đảng”!

Đàn Chim Việt: Ông Đinh Thế Huynh, chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng biên tập báo Nhân Dân, trong cuộc họp Trung ương lần thứ 15 trước thềm ĐH đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XI đã thay mặt cho 87 triệu dân Việt Nam tuyên bố: “Ở Việt Nam không có nhu cầu đa nguyên, đa đảng và dứt khoát không đa nguyên đa đảng”.

Chủ tịch của Hội Nhà báo có quyền dõng dạc thay mặt cho nhân dân tuyên bố vậy không? Và đó có phải thực sự là ý nguyện của nhân dân Việt Nam không? Liệu có nên vin cớ cuộc “thử nghiệm” (nếu có nào đó) hồi đầu thế kỷ 20 để kết luận cho một trào lưu trong thế kỷ 21 không? Những câu hỏi xin dành cho bạn đọc. Chúng tôi, với tư cách cơ quan truyền thông, xin chuyển tới bạn đọc bài phỏng vấn dưới đây trên VNN:

————————————-

(VietNamNet) – Tại cuộc họp báo trước thềm Đại hội Đảng XI sáng nay, ông Trần Lưu Hải, Phó Ban Tổ chức TƯ cho biết, trong Điều lệ Đảng khóa X chưa đề cập đến việc Đại hội bầu trực tiếp Tổng Bí thư nhưng nếu đa số đại biểu tham dự yêu cầu thì Đại hội sẽ tiến hành bầu.

TBT NĐM. Hình: VNN

Ông Hải nói thêm, do chưa có quy định trong Điều lệ Đảng khóa X nên hơn một năm qua, Ban Tổ chức TƯ đã từng bước thực hiện thí điểm từ cơ sở việc bầu trực tiếp Bí thư và ban Thường vụ tại đại hội.

Trong năm 2010, đã có 10 địa phương thực hiện bầu trực tiếp bí thư tỉnh ủy. Theo ông Hải, kết quả bước đầu của việc thí điểm này khá tốt, được dư luận đồng tình. Ban Tổ chức TƯ đã báo cáo với Ban Chấp hành TƯ khóa X để tổng kết và nhân rộng ra trong nhiệm kỳ tới.

Phó Ban Tổ chức TƯ cũng thông báo, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, 71 tuổi, sẽ không tham gia vào Ban chấp hành nhiệm kỳ tới do đã nắm giữ vị trí Tổng Bí thư 2 nhiệm kỳ.

Số dư hợp lý để rộng đường lựa chọn

Liên quan đến vấn đề nhân sự, ông Nguyễn Bắc Son, Phó Trưởng ban Tuyên giáo TƯ cho hay, “Đại hội XI sẽ tiến hành bầu ra Ban Chấp hành TƯ khóa mới là những đại biểu ưu tú trong Đảng, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức, có năng lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có uy tín trong Đảng, trong xã hội, có tư duy đổi mới, khả năng tiếp cận, nắm bắt, xử lý vấn đề mới và vấn đề phức tạp nảy sinh; có khả năng đoàn kết, quy tụ, có phong cách làm việc khoa học, dân chủ, sâu sát, nói đi đôi với làm, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm”.

Ban chấp hành TƯ khóa mới sẽ có ít nhất 1/3 nhân sự mới, ưu tiên hợp lý tỉ lệ người trẻ, cán bộ nữ và đội ngũ nghiên cứu khoa học bảo đảm có tính kế thừa, có 3 độ tuổi dưới 50, dưới 60 và trên 61.

Số nhân sự giới thiệu vào Ban chấp hành TƯ khóa mới sẽ có số dư ít nhất 15% để Đại hội rộng đường lựa chọn, ông Son nhấn mạnh.

Đổi mới chính trị có bước đi phù hợp

Phóng viên Financial Times hỏi: Liệu Vinashin có được thảo luận tại Đại hội lần này không? Ông Sa Nhật Hòa trả lời: Vấn đề Vinashin đã được các cơ quan chức năng xem xét xử lý nên đây không phải là chủ đề tại Đại hội lần này. Còn trong các phiên thảo luận dự thảo văn kiện, Vinashin có được nêu ra hay không là tùy thuộc vào đại biểu.
Trước những ý kiến góp ý của một số nhà lãnh đạo lão thành gần đây về yêu cầu phải đổi mới toàn diện, triệt để cả kinh tế và chính trị, ông Nguyễn Viết Thông, Tổng thư ký Hội đồng Lý luận TƯ cho hay: Quan điểm và đường lối của Đảng Cộng sản Việt Nam là tiến hành công cuộc Đổi mới một cách toàn diện. Tuy nhiên, Đảng chủ trương đổi mới kinh tế đi trước một bước, đổi mới chính trị có bước đi phù hợp, với mục tiêu đảm bảo ổn định chính trị.

Định hướng đổi mới chính trị trong thời gian tới sẽ tập trung vào đổi  mới hệ thống chính trị, nâng cao chất lượng, hiệu quả họat động của hệ thống chính trị, đảm bảo dân chủ xã hội chủ nghĩa, đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, tăng cường năng lực và hiệu năng chỉ đạo của Nhà nước, sự tham gia tích cực của các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội như Mặt trận Tổ quốc…

Trả lời câu hỏi của phóng viên AFP liệu khi tiếp tục đổi mới chính trị, Việt Nam có tính tới đa nguyên, đa đảng, ông Đinh Thế Huynh, Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam khẳng định: “Ở Việt Nam không có nhu cầu đa nguyên, đa đảng và dứt khoát không đa nguyên đa đảng. Bởi một lẽ đơn giản, chúng tôi đã từng thử nghiệm đa nguyên đa đảng thông qua cuộc tổng tuyển cử năm 46, với nhiều đảng tham gia Quốc hội. Nhưng đến khi thực dân Pháp quay lại xâm lược nước tôi thì chỉ có Đảng Cộng sản cùng với nhân dân Việt Nam chiến đấu chống lại và giành thắng lợi trước thực dân Pháp. Và nay, Đảng Cộng sản Việt Nam vẫn đang tiếp tục lãnh đạo nhân dân giành thắng lợi trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ khai mạc vào ngày 12/1 và kéo dài tới ngày 19/1. Tham dự Đại hội có 1.377 đại biểu, đại diện cho hơn 3.6 triệu đảng viên sinh hoạt ở gần 54.000 tổ chức cơ sở Đảng.

Đại hội lần này của Đảng Cộng sản Việt Nam là đại hội thường kỳ 5 năm họp một lần. Tuy nhiên, đây cũng là Đại hội có vai trò và sứ mệnh lịch sử to lớn: đại hội mở đầu cho thập niên thứ 2 của thế kỷ 21. Tại đại hội này, Đảng Cộng sản Việt Nam trên cơ sở nhìn lại 80 năm ra đời và trưởng thành, cắn cứ tình hình trong nước và quốc tế sẽ thảo luận, bổ sung và phát triển Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên Chủ nghĩa xã hội; Báo cáo chính trị của Ban chấp hành TƯ khóa X trình Đại hội XI, thảo luận, xây dựng Chiến lược phát triển kinh tế xã hội 10 năm 2011 – 2020…

Chủ đề của Đại hội XI là “Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, phát huy sức mạnh toàn dân tộc, đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, tạo nền tảng để đến năm 2020 Việt Nam trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại”.

Nguồn: Thảo Lam, VNN. Đàn Chim Việt tựa đề

29 Phản hồi cho “Ông Đinh Thế Huynh: “VN không có nhu cầu đa nguyên đa đảng”!”

 1. Hai Du0ng Xanh says:

  Thằng chó Huynh là thằng chó nào mà đòi thay mặt dân VN.chúng nó có chưng cầu dân ý đâu mà nó biết dân VN ko có nhu cầu đa đảng.ae biết địa chỉ thằng này ko để e đánh b0m liều chết với thằng này.

 2. Hoang Minh Hung says:

  Ong Huynh la cai Dinh gi ma dam an noi trich thuong rua he??
  dang cong san vn dau la ke dai dien cho dan viet nam.
  Dinh khong dam noi trang ra la dang cong san viet nam khong muon,
  khong can da dang ,da nguyen gi troi va cang khong the chia quyen cai
  tri, an cuop, tan pha dat nuoc cho bat cu ke nao. Dinh da lam dung tu “viet nam”
  de danh trao,lua bip ke dai kho, nhung quan tri ngay nay lai thap hon dan tri nen dau
  con lua con nit an cut..ga nua…..Chung bay hay cut di cho dan toc vn mo may, mo mat
  voi The gio the ky 21..

 3. BaWa says:

  Đa nguyên, đa đảng, giống đa”thần”,
  Đa”thần” rút lại, một ”thần” thui…
  Cuốicùng vứt hết, hưvô tất
  Không ”thần”, không đảng, đời sẽ vui!!!

 4. quang says:

  toi thay may dong chi dua ra cai y kien nay co ve khong thuyet phuc lam . no giong nhu la cuoc hoi ngo cua may nguoi thieu nang gap may nguoi mac benh dao ay , chan qua chi kho dan ta thoi . cach day hon mot nam duc giam muc NGO QUANG KIET da noi roi : “that xau ho khi … ”
  ma khong xau ho sao duoc khi nhung dai dien uu tu ma phat ngon len nhung dieu vo hoc den vay … thi hoi rang dat nuoc bao gio moi tien len phat trien duoc .
  kinh te dat nuoc phat trien nhung ma ta phai nhin thay la thu nhap nguoi dan that thap , truot gia lien mien , tai nguyen dat nuoc bao nam can kiet tu rung vang bien bac toi tai nguyen trong long dat me nua . hoi rang khi het tai nguyen ta thi phat trien dt nuoc bang cai gi day ? khi ta tra het no nuoc ngoai thi ca mot dat nuoc la mot VINASIN vay gia tri dich thuc ma dang va cac dong chi mang lai cho dan toc ta la gi nhi ?
  dang ta la mot loi he thong moi con nguoi sau khi duoc toi luyen trong dang de tro thanh “”uu tu”" la mot mat xich trong cai loi he thong do .
  thu nhin ho lam va thu nghe ho phat ngon , thu theo ho ra nuoc ngoai coi ho lam gi ?
  chao oi !!!! 86 trieu nguoi ma sao khong manh bang mot singapo 14 trieu , khong manh bang mot cambodia di sau ta hang the ky voi 4trieu 5tram ngan dan , kohng banmot anh hungari voi dan so honmuoi trieu hay mot nuoc slovakia 7 trieu dan ….. chao oi !!! the ma ta tu la ta rat doi tu hao ……
  thoi khong noi nua khoc mat thoi .
  mot dat nuoc dua vao tien cua nguoi dan di lam thue lam muon o nuoc ngoai de tao len dong luc , dua vao dau , go , than da … de tao dong luc phat trien …. cac dong tri thu bo ra khong tinh toi dong tien xuong mau cua nhung ke phan quoc gui ve , hay khoi luong dau lua ban di khong bao gio sinh xoi khi do dang ta tu hao ve cai gi chu ? . .. thoi kohng noi nua , nghen khoc day ne !

 5. Lam says:

  Gởi ông Đinh Thế Huynh.
  Khi tôi còn nhỏ, vào năm 75, 76, các nhà(có tường xi măng) đều phải cho cán bộ tới ghi “Đảng Cộng Sản VN muôn năm”, câu khác: “Đảng Lao Động vinh quang, bách chiến, bách thắng”, câu nữa: “Chủ tịch HCM….”. Qua đó thấy rằng, một là ông là thằng(xin lỗi, người Việt hay nói thế!) cắp công; hai là ông là trí thức dỏm. Dân chúng tôi cóc cần sự tận tụy của ông.

Phản hồi