WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Những ngôi mộ vô chủ

LTS: Chiến tranh luôn để lại những mất mát, đau thương từ cả hai phía. Một trong những nỗi đau thương đó là các nấm mồ vô chủ khắp mọi miền đất nước, được chiến hữu hay người thân chôn vội trong cuộc chiến. ĐCV vừa nhận được thông tin từ Văn Phòng Liên Lạc Tìm Mộ để giúp thân nhân có thể tìm được ngôi mộ người thân lâu nay không tin tức trong cuộc chiến khốc liệt vừa qua.

Ảnh minh họa - zing.vn

Sau ba tuần hoạt động, Văn Phòng Liên Lạc Tìm Mộ đã nhận được nhiều tin tức khắp nơi gởi về yêu cầu Văn Phòng thông báo một số chi tiết liên quan đến những ngôi mộ vô chủ do dân chúng hoặc chính các đương sự chôn cất. Sau đây là một số vụ đã được công bố trên Mạng:

1. Ông Trần Kháng ở Na Uy cho biết: Ông Võ Văn Hạp ở xóm Cồn Dầu, thôn 3, xã Hải Dương, Huyện Hương Trà, Tỉnh Thừa Thiên đã chôn 6 tử sĩ VNCH, sau đó 2 chiến sĩ đã báo mộng cho thân nhân từ Quảng Trị vào di dời, hiện còn mộ 4 chiến sĩ trong đó có 2 người có tên trên bọc áo là: Nguyễn Lam và Phan Hiệp.

2. Ông Huỳnh Tấn Hải cho biết đã chôn một Đại Úy Phi Công tên Vũ Chí Công sinh năm 1949, quê Việt Bắc nơi ở Sài Gòn-Gia Định tử nạn trong buồng lái máy bay . Máy bay bị rơi trong vùng trên đường từ Gia Rai về Phan Rang.

3. Có tin tức về mộ của Trung Úy Biệt Động Quân Nguyễn Văn Qúy, chôn cùng 6 tử sĩ khác không rõ tên dưới gốc cây hoa sứ già nhà thờ Đức Hưng đã 35 năm nay tại thôn 1 xã Thắng Hưng, huyện Chu Prong, tỉnh Pleiku, Giáo Xứ Đức Hưng (ngày xưa gọi là Thanh An).

4. Có đầy đủ tin tức về mộ của 47 tử sĩ QLVNCH chôn tại cột cờ Quân Y Viện Qui Nhơn do bác sĩ Quân Y Nguyễn Công Trứ và Dương Văn An là một trong những người lính còn lại trong Quân Y Viện chôn cất.

5. Tin về Thiếu Tá Đạt công tác tại Ban Tâm Lý Chiến Tỉnh Bình Định đi tác chiến tại quận An Túc, trên đường trở về đơn vị bị phục kích, anh đã bị thương và tự sát, được dân địa phương chôn lấp vội vàng bên lề đường.

6. Có tin về 2 ngôi mộ vô danh trong địa bàn tỉnh Quảng Tín. Ai có thân nhân bị bắt mất tích vào khoảng tháng 2-1946 tại các xã Kỳ Lương, Kỳ Thịnh thuộc 2 quận Tam Kỳ và Tiên Phước, Quảng Tín xin liên lạc với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

7. Con là Nguyễn Ngọc Cương tìm Cha mất tích. Cha anh Cương đã phục vụ tại quận An Túc, Qui Nhơn bị bắt đi cùng 7 người khác. Trong số 8 người này có 2 người tên là: Nguyễn văn Thắng chức vụ Xã trưởng xã An Sơn, quận An Túc, Bình Định. Người thứ hai là Văn Sa, Xã Đoàn Trưởng xã An Sơn quận An Túc, Bình Định.

8. Tìm Mẹ tên: Nguyễn thị Thanh sinh năm Bính Dần 1926 tại Hà Nội. Rời Việt Nam ngày 29-6 Âm lịch, nhằm ngày 11-8-1988 đi qua ngã  Campuchia. Địa chỉ cuối cùng là 74 A Trần Hữu Trang, phường 10, quận Phú Nhuận. Tên chồng là Đinh văn Ngo, tuổi Bính Dần sinh, năm 1926, mất ngày 26-11( Giáp Tý) quê quán Nam Định. Em của mẹ tên là Nguyễn thị Thanh Tâm. Em trai Nguyễn Tiễn Khanh. Con trai tên: Đinh văn Sửu sinh năm1961. Con gái: Đinh thị Nhi sinh 1959.

9. Thu Hương tìm anh tên là Lê văn Tai thuộc tiểu đội 1, Liên Đoàn 32 Biệt Động Quân (thuộc Liên Đoàn 5 cũ) số quân 74/10/428, đơn vị đóng tại Tây Ninh. Lúc rút quân bị phục kích, một người bạn bị thương cụt chân còn thấy anh Tai tay vẫn cầm máy truyền tin đi theo Chỉ Huy Trưởng.

Ngoài ra còn một số tin vừa nhận được, chúng tôi sẽ loan báo trong bản tin kế tiếp.

Cầu mong anh linh các chiến sĩ phù hộ chúng ta.

Xin quí vị liên lạc với VĂN PHÒNG

625 Wool Creek Dr., suite # E

San Jose, CA 95112

Tel . 559  273  1782

E-mail: lienlactimmo@att.net

© Đàn Chim Việt

4 Phản hồi cho “Những ngôi mộ vô chủ”

 1. Thanh Hoàng Đăng Khoa says:

  Đọc qua các bản tin trên, tôi không cầm được nước mắt. Bốn mươi năm qua, các anh nằm xuống vẫn chưa tìm được thân nhân, gia đình, hay chiến hữu. Các anh nằm đó trong lòng đất mẹ và được sự chăm sóc mộ phần của đồng bào yêu mến người lính bảo quốc an dân

  Đâu đó chắc gia đình, thân nhân, chiến hữu của các anh vẫn đau đáu mong tìm tin về các anh

  Nguyện cầu cho các anh sớm được trở về với gia đình , chiến hữu

  Các anh đã anh dũng đền nợ nước, các anh vẫn mãi sống trong lòng dân tộc

 2. Võ Văn Trung says:

  Xin thông tin thêm vài chi tiết những ngôi mộ mà ba Tôi là ông Văn Văn Hạp đã chôn cất, hiện tại ba Tôi còn giữ 2 ngôi mộ chưa có thân nhân của họ đến nhận tên là ( Nguyễn Lam và Phan Hiệp ) tên do khi chết các anh hùng này còn mặc áo trên người. Vây ai là thân nhân của 2 anh hùng có tên như Tôi đã nói, xin vui lòng liên hệ với Tôi hoặc Ba Tôi, gia đình Tôi sẽ giúp đỡ những gì có thể được.
  Địa chỉ và số điện thoại cụ thể là: 0979 191191 gặp Trung hay 0164 8518218

 3. khách says:

  Cầu cho Anh Linh các Anh hùng tử sĩ VNCH mau siêu thoát. Lịch sử sẽ luôn ghi nhận công lao các Anh và những tội ác bán nước của tập đoàn mafia CS đang cầm quyền

 4. Cao Hồ Khánh says:

  Xin kính cẩn nghiêng mình thắp một nén hương cho những người đã khuất.
  Xin gửi lời thăm hỏi đến gia đình những người tử nạn hiện còn chưa tìm được mộ phần.

Phản hồi