WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Ông Vi Đức Hồi lãnh tám năm tù

Tòa án tỉnh Lạng Sơn vừa tuyên án tám năm tù giam và 5 năm quản chế tại địa phương cho nhà bất đồng chính kiến Vi Đức Hồi vì tội Tuyên truyền chống Nhà nước XHCN, theo Điều 88 Luật Hình sự.

Luật sư của ông nói với BBC rằng bản án khắt khe tới nỗi “bên công tố cũng ngạc nhiên”.

Luật sư Trần Lâm nói “dường như tòa quyết làm như vậy, chứ Viện Kiểm sát không quyết liệt lắm”.

Phiên tòa diễn ra “khá gọn nhẹ” trong buổi sáng thứ Tư, 26/01, và ông Vi Đức Hồi chỉ có một luật sư bào chữa.

“Không có nhiều tranh luận, chỉ khi tòa tuyên án mới có sự bất ngờ.”

Theo luật sư Lâm, sau khi nghe tuyên án, ông Hồi tỏ ra “rất bình thản, chịu đựng” và đã quyết định sẽ kháng án.

“Thủ tục kháng án sẽ được tiến hành sớm, trong thời hạn 15 ngày cho phép.”

Án tù tám năm được xem là khá nặng, so với phán quyết tại các phiên xử bất đồng chính kiến gần đây.

Ông Vi Đức Hồi, 56 tuổi, bị bắt hôm 27/10/2010 tại tư gia và tới nay gần hêt thời hạn tạm giam mới được mang ra xử.

Luật sư của ông biện hộ trước tòa rằng “tình hình xã hội đã có nhiều thay đổi” và xin miễn trách nhiệm hình sự hoặc chỉ áp dụng hình phạt cảnh cáo đối với ông.

Tuy nhiên, tòa đã bác yêu cầu này.

Giải thưởng nhân quyền

Ông Vi Đức Hồi gia nhập Đảng Cộng sản năm 1980 và từng là Giám đốc trường Đảng huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn.

Ông được trao giải Hellman/Hammett năm 2009 của tổ chức nhân quyền Human Rights Watch vì các đóng góp trong việc “thúc đẩy tự do ngôn luận”.

Cho tới khi ra tòa, ông bị giam ở trại Yên Trạch, tỉnh Lạng Sơn.

Từ năm 2006, ông Hồi bắt đầu viết nhiều bài báo chỉ trích đảng – ban đầu bằng bút danh, sau đó dùng tên thật khi ông bị khai trừ khỏi đảng năm 2007.

Tổ chức Human Rights Watch nói ông đã nhiều lần bị đưa ra “đấu tố” ở địa phương, và vợ của ông cũng bị khai trừ đảng vì không chịu lên án chồng.

Human Rights Watch trong phúc trình thường niên ra hôm 25/01 tiếp tục chỉ trích Việt Nam gia tăng trấn áp bất đồng chính kiến.

Nguồn: BBC

12 Phản hồi cho “Ông Vi Đức Hồi lãnh tám năm tù”

 1. lotxac says:

  Do miền Bắc vaò GIẢI-PHÓNG miền Nam; nó đã bị reacted trở lại dân miền Bắc; hay nói một cách khác: dân miền Bắc đã thấy SỰ LỪA DỐI của ĐCSVN do Hồ chí Minh điều khiển. Chẳng những anh Vi đức Hồi đã đứng lên; Cù huy hà Vũ đã vùng dậy. Bạn Thơ Nguyễn chí Thiện đã hiên ngang chống cho đến cùng. Cả đám Thứ Trưởng; vụ Trưởng; nhà báo;cho đến Đại Ca Bùi Tín cũng chống lại Đảng hoặc bỏ ra khỏi nước trước đây trong đó có Trương như Tảng; Nguyễn Quýnh thứ Trưởng Bộ Xây dựng của CSVN.
  Những Sĩ-Quan cấp Đại Tá Bộ Đội đi vá vỏ xe dọc đường mang theo nỗi sầu cho cuộc chiến đấu nồi da xáo thịt anh em lẫn nhau trong suốt 3 thập niên vô-lý.
  Các TÔN-GIÁO lớn tại miền Bắc và miền Nam cũng đều nổi dậy; nhưng vì yếu thế cô; họ đành im lặng trong ngậm đắng nuốt cay bỡi một chế-độ VÔ-LUÂN.
  Người Thiên Chúa Giáo có một Tổ chức Quốc-tế vững mạnh; có một niềm TIN rất tốt; tuy là số ít so với Phật-giáo; nhưng CSVN rất sợ với TINH THẦN ĐẤU TRANH KIÊN CƯỜNG của họ.
  Người VN ta đã có truyền thống đấu tranh cho LÝ TƯỞNG; CHO CÔNG BÌNH; BÁC ÁI hãy cùng với anh chi em vùng lên noi gương BẤT KHUẤT của anh VI ĐỨC HỒI bất-diệt.

 2. Lê Tâm says:

  Ông Vi Hồi Đức nên yên chí. Tôi đảm bảo với ông, ngày đảng CS bỏ chạy sang Tàu, chúng nó chả thèm cõng những cựu đảng viên như ông theo đâu. Chúc ông “chân cứng đá mềm” và xin chia xẻ tin buồn cùng gia đình ông.

Phản hồi