WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Bùi Chát bị bắt trong khi Người Buôn Gió vẫn mất tích

Bùi Chát. Hình Facebook

Vào lúc 11:30 tối ngày 5 tháng 6, 2011, nhà thơ Bùi Chát và cũng là đồng sáng lập viên nhà xuất bản Giấy Vụn đã bị CA bắt giữ lại phi trường và không cho anh ra Hà Nội tham dự buổi tiếp tân Chào mừng Quốc khánh của Thụy Điển vào ngày 6 tháng 6 năm 2011 tại toà đại sứ Thuỵ Điển.

Theo nguồn tin Dân Làm Báo vừa nhận vào lúc 12:02, CA đã đưa Bùi Chát về giam giữ tại số 4 Phan Đăng Lưu.

Toà Đại Sứ Thụy Điển dự tính có người đi đón Bùi Chát tại phi trường Hà Nội và đã được thông báo ngay lập tức về tình trạng của Bùi Chát ngay sau khi anh bị bắt giữ.

Được biết trong suốt những ngày qua, CA đã túc trực canh gác trước nhà Bùi Chát và vào ngày 4 tháng 6 CA đã đưa giấy triệu tập yêu cầu anh phải trình diện vào đồn CA trong ngày 5 tháng 6, ngày mà mọi người dự tính xuống đường thể hiện lòng yêu nước.

Như tin đã đưa, Bùi Chát đã được ông Đại Sứ Staffan Herrström đặc biệt mời tham dự buổi lễ quan trọng này của Thụy Điển.

Trước đó vào ngày 25 tháng 4, Bùi Chát đã được Hiệp hội Xuất bản Quốc Tế trao giải Tự Do Xuất Bản tạiBuenos Aires. Anh cũng đã bị bắt giữ ngay khi anh vừa trở về lại VN. Sau đó, anh đã được Trung Tâm Văn Bút Quốc Tế – Thụy Điển mời làm hội viên danh dự của trung tâm.

Trong khi đó, sau hơn 1 ngày giam giữ blogger Mẹ Nấm với mục tiêu ngăn cản không cho chị tham gia buổi tuần hành thể hiện lòng yêu nước và quyết tâm xác định chủ quyền lãnh thổ, CA đã cho người áp giải Mẹ Nấm về Nha Trang.

Riêng đối với blogger Người Buôn Gió, kể từ 4 giờ 30 chiều ngày 2 tháng 6, 2011 gia đình và bạn bè anh đã hoàn toàn bị mất liên lạc với anh. Hiện tại không biết CA đã giam giữ anh ở đâu, vì lý do gì.. Gia đình và bạn bè Người Buôn Gió rất lo âu và quan tâm đến tình trạng an nguy cũng như sức khoẻ của anh.

Điện thoại của Người Buôn Gió bị công an thu giữ và trả lời các cuộc gọi đến.

Người Buôn Gió và Mẹ Nấm từng đoạt giải nhân quyền Hellman/Hammett của tổ chức quốc tế Human Rights Watch năm 2010.

Nguồn: Dân Làm Báo. Đàn Chim Việt biên tập.

7 Phản hồi cho “Bùi Chát bị bắt trong khi Người Buôn Gió vẫn mất tích”

 1. D.Nhật Lệ says:

  Người dân và nước Thụy Điển bây giờ mới hiểu ra chủ nghĩa CS.là bất nhân tồi tệ như thế nào,chứ
  trước 1975,họ ngây thơ vô (số) tội đã đặt niềm tin ngu xuẩn vào bọn VC.đến nổi bị lừa và ngày nay
  họ phải chuộc lại những sai lầm khi đã ủng hộ VC.xâm chiếm miền Nam.
  Đọc bài báo của Người Buôn Gió,mình thấy hay đáo để nhưng phải chảy nước mắt khi thấy trò hề
  nhố nhăng của VC.mà cười không nổi.Chúng mắc bệnh MÙ MẮT vì con siêu vi Ý thức hệ,người dân (không muốn bị nhà nước bịt miệng) thì chúng nhìn ra là kẻ thù còn kẻ thù HỮU HÌNH xâm chiếm nước ta thì chúng bái lạy làm SƯ PHỤ ! Tiền thuế của dân đóng góp để làm chuyện…ruồi bu như thế này thì chế độ này qủa thật là qúa phản động,phản tiến hóa,đáng bị nhân dân lật đổ !

 2. HỘI VIỆT KIỀU YÊU NƯỚC says:

  Chống Tàu bành trướng , là phải diệt bọn Hán gian và cả bọn Việt gian như vầy . Bởi chúng là những bọn phản động , chỉ muốn Chính Quyền và toàn Dân Việt Nam suy yếu , để đục nước béo cò … mà thôi .

 3. Ng. Lan says:

  Hoi cac anh cong an, , hay di danh bat bon cong nhan tau cong dap pha nha dan o Nghi Xuan Thanh Hoa; Hay cung ra bien voi ngu dan de bao ve ho; hay theo doi bon cong nhan tau, Hay cung dan bieu tinh on hoa; do la nhung viec can phai lam thay vi dan ap, khung bo bat bo nhung NGUOI YEU NUOC .
  Can cho giac tau hieu rang chi co tim va oc cua bon lanh dao dang csvn duoc cau tao bang dat va phan cua chuong bo hang Pac Bo.
  DAT NUOC DANG LAM NGUY, HAY CUNG DAN BAO VE TO-QUOC.
  THA CHET CHO TO-QUOC, CHU KHONG THE LAM THAN TRAU BO CHO GIAC.
  CANG HOA HOAN, NHAN NHUONG, THI GIAC CANG SOM THON TINH NUOC VIET.
  Cac vung trong yeu cua dat nuoc, deu da duoc cong khai cho giac tau nam giu nhu: Bauxite o Tay nguyen , rung o vung cuc bac dat nuoc, het 80% cong nhan nha may dien la nguoi tau. v.v…v.
  Hay thuc tinh dung nghe nhung loi nguy bien ngu xuan cua dam PHAN QUOC

 4. Mai ngọc says:

  Đây là bọn khủng bố, mới xuất hiện ở VN, chuyên bắt cóc những người yêu nước!

 5. thanhtam says:

  Chế độ Cộng sản Việt nam quá hèn mạt, chỉ biết khủng bố tinh thần của dân chúng bằng bạo lực “cắt mạng” !!!
  Nhục nhả cho người Việt vì bọn quy? đỏ Cộng sản .

 6. N.N says:

  Một đất nước, một chính quyền mà chỉ lấy bắt bớ giam cầm làm phương tiện củng cố chế độ thì đất nước đó sẽ đi về đâu? Hãy xét lại những từ: độc lập – tự do. Sau bao nhiêu năm đi làm cách mạng, đã biết bao nhiêu mạng người đã hy sinh cho cách mạng, người dân Việt nam ngày nay được những gì, hay chỉ là một bản sao của những nền độc tài trên thế giới xưa, nay?

Phản hồi