|

Người đẹp VN bị phê phán dữ dội vì mặc trang phục TQ

Đàn Chim Việt: Tình hình giữa Việt Nam và Trung Quốc đặc biệt căng thẳng trong 10 ngày qua sau khi Trung Quốc ngang nhiên cắt cáp thăm dò dầu khí của Việt Nam ở nơi cách bờ biển nước ta 120 hải lý.

Dư luận trong cũng như ngoài nước, lề trái cũng như lề phải đều vô cùng bức xúc. Một cuộc biểu tình với sự tham gia của hàng ngàn người, đa phần là các bạn trẻ đã diễn ra hôm 5/6 vừa rồi.

Có lẽ lần đầu tiên kể từ năm 1979, không khí chống Trung Quốc mới sôi nổi và mạnh mẽ như vậy. Đúng vào thời điểm nhạy cảm này, người đẹp Lã Thanh Huyền (Danh hiệu Phụ nữ Việt Nam thế kỷ XXI) trong khi đi dự hội nghị tại Thụy Sĩ đã diện bộ áo dân tộc của Trung Quốc.

Hàng trăm ý kiến trên các trang mạng trong nước phê phán cô kịch liệt.

—————————————————

Cộng đồng mạng kịch liệt phản đối Lã Thanh Huyền

Theo nội dung của các bức ảnh, Lã Thanh Huyền đi dự một hội nghị của Thuỵ Sĩ nhưng lại mặc chiếc áo xường xám, trang phục truyền thống của Trung Quốc. Trong khi đó, thời gian này đang rất nhạy cảm xảy ra tranh chấp trên Biển Đông. Liệu rằng Lã Thanh Huyền quá ngây thơ hay vì cô thiếu hiểu biết?

Lã Thanh Huyền tươi cười trong bộ xường xám của Trung Quốc tại Hội nghị ở Thụy Sỹ

Độc giả tên T. ở địa chỉ email [email protected], 05/06/2011 07:40 dành những lời nặng nề như dành cho Lã Thanh Huyền. “Trong lúc đang nước sôi lửa bỏng tranh chấp Biển Đông thì cô ta lại mặc đồ Tàu chụp ảnh với danh nhân. Thật lố bịch!”

Danh Danh ở địa chỉ email [email protected]  chia sẻ: “Không biết cô diễn viên này nghĩ gì nữa. Trong thời điểm này mà đi du lịch ở Trung Quốc. Bộ chỉ biết làm đẹp rồi đi tung tăng thôi hả, không đọc đến một tờ báo hay xem tin tức sao ấy!”.

Chụp ảnh lưu niệm với bộ xường xám

Hien ([email protected], 04/06/2011 20:37): “Là phụ nữ thế kỷ 21 mà lại thế, gái Việt Nam đi dự hội nghị của Thuỵ Sĩ mà lại mặc áo Trung Quốc. Nhất là trong lúc 2 nước đang có tranh chấp. đúng là hết chỗ nói”.

Độc giả tên vy ([email protected], 05/06/2011 00:17): “Huyền miệng có vẻ rộng, cười không đẹp, gu thời trang khá quê, còn kém sắc hơn mấy cô gái Trung Quốc đứng gần”. Ngoài ra, “ba bức ảnh cuối do chỉnh photoshop quá đà nên nhìn khá xấu” – độc giả ở địa chỉ email [email protected] bắt lỗi.

Mỹ Loan ở Đồng Tháp lại tỏ ra cảm thông nhưng không nén nổi tức giận: “Tôi cũng băn khoăn quá, không biết là Lã Thanh Huyền đang suy nghĩ gì nữa. Vì nếu như những bức ảnh này được chụp cách đây lâu rồi mà giờ mời tung ra thì cũng không thể chấp nhận được. Hiện tại, thời điểm đang quá nhạy cảm. Mà là phụ nữ Việt Nam, đi ra nước ngoài, không mặc đồ truyền thống Việt Nam thì thôi ai lại đi mặc đồ truyền thống nước khác. Trong khi, tham dự một sự kiện của công ty Thụy Sĩ”.

Trên đây là một bài học khá đắt dành cho Lã Thanh  Huyền, bởi dù chỉ là thời trang thôi nhưng cũng gây lên làn sóng phản đối. Trong khu vực, người đẹp Triệu Vy đã từng bị phản đối 2 năm vì chiếc áo cờ quân Nhật thời chiến tranh.

Bài và ảnh: 2 sao, Vietnamnet

42 Phản hồi cho “Người đẹp VN bị phê phán dữ dội vì mặc trang phục TQ”

 1. Mai says:

  Những ai chửi bới LTH có nhìn lại bản thân mình không ? Mình, mẹ mình, bố mình…..cả nhà mình đang dùng hàng TQ hay hàng VN là nhiều ạ ? Bộ quần áo thôi, có cần phải lên tiếng quá đáng như thế không, người VN hình như thích đánh hội đồng dìm hàng người khác hay sao ấy. Người nước ngoài sang đây mặc áo dài VN chụp ảnh đầy ra đấy sao không đi chửi nó đi?

  Cô ấy sang du lịch, mặc một bộ quần áo của người ta thì sao chứ, mình đi du lịch khắp nơi mình cũng mặc đồ của dân tộc người ta có làm sao đâu?

 2. Thu says:

  Xin thua rang .neu nhu o trong nuoc co ke quyen cao chuc trong con ca ngoi T.Q, thi mot co gai nguoi mau chi can T.Q dut cho vai chuc ngan do thi bao mac kieu gi chang duoc.Nguoi V.N co Tryen thong
  chong ngoai xam ,nhung cung co nhieu ke vi loi ma ban re to quoc,cong ran can ga nha thoi nao cung co , Neu khong co nhieu ke tham vang bo ngai ,thi bon Tau, Tay biet dau duong di loi lai ma xam luoc
  nuoc ta ! ?Thoi phe phan cai co ho La ay lam chi cho phi loi !

 3. Tư Ruộng says:

  Ủa, nhỏ này là ai vậy kìa?

  Đại diện cho tập đoàn nào? Quảng cáo quần áo? Đóng phim tình nhơn bác Hồ, bác Mao? Diễn viên phim con heo? v.v…

  Vậy nó bận “sường xám” của Chệt, hoặc nó bận cái xì líp thiếu vải…
  Thây kệ mụ nội nó chớ?

Phản hồi