WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Trung Quốc bắn vào tàu đánh cá Việt Nam

Tầu TQ dùng vòi rồng tấn công tầu VN

Theo Đài truyền hình vệ tinh Phụng Hoàng dẫn nguồn Kyodo News hôm 26/2, bộ đội biên phòng số 25 của tỉnh Quãng Ngãi, thuộc Trung bộ VN, đã thổ lộ rằng tàu cá số 22 đang lúc đánh cá tại vùng biển Tây Sa – Nam Hải (tức là Hoàng Sa mà người VN gọi), vốn có tranh chấp với TQ, đã bị tàu Hải giám TQ bắn, thân tàu trúng đạn bị hư hại. Bài báo nói, phía TQ bắn vào tàu cá, đồng thời xịt vòi rồng. Sau khi phóng sang thuyền, không những tịch thu dây nhợ, công cụ lưới bắt cá và cá bắt được, mà lấy luôn nhiên liệu đổ xuống biển rồi cho tàu cá đi.

Trong một diễn biến khác, những ngày qua, người phát ngôn bộ Ngoại Giao Việt Nam đã mạnh mẽ hơn trong việc phản đối Trung Quốc xâm phạm lãnh hải Việt Nam. Trước kia, trong các tuyên bố, thường thấy phía Việt Nam dùng chữ “vi phạm” thay cho “xâm phạm”.

Ở tuyên bố kế tiếp, việc đối xử  thô bạo với ngư dân Việt Nam đã được đề cập trực tiếp: “Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định hành động trên Trung Quốc đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam, đi ngược lại tinh thần đối xử nhân đạo đối với ngư dân, đe dọa nghiêm trọng tính mạng và gây thiệt hại nặng nề về tài sản cho ngư dân Việt Nam…”

Việt Nam đã nhiều lần tuyên bố “đủ sức bảo vệ ngư dân” nhưng cho tới nay, ngư dân Việt Nam vẫn liên tục bị tịch thu ngư cụ, giam giữ trái phép, đánh đập, đòi tiền chuộc. Họ phải tự xoay sở trên biển không chỉ với gió báo mà còn với nhũng chiếc “tầu lạ” hung hãn.

Bản tin trên báo nước ngoài: 日媒:中方在南海向越南船只开枪(图)

Phần dịch Việt ngữ: Vàng Anh.info. Đàn Chim Việt biên tập.

 

5 Phản hồi cho “Trung Quốc bắn vào tàu đánh cá Việt Nam”

 1. Tang Chinh Quy says:

  Quý vị thấy chưa? Nghe lời lám Xê ka xê hà lội là pỏ pú. Đọc lời kết của pài phía trên là sẽ lòi hết mấy cái răng đen mã tấu của anhTan. A pà ơi, pộ lội biên phòng mà còn piết chuyện tàu đánh cá VN bị ..pắn nữa mà. Đâu có thằng lính lào lâu? Dậy chứ lếu mà cướp đất thì tụi nó kéo ra cả ba ngàn thằng cho đúng câu ..khôn nhà dại chợ, hèn với giặc-ác với dân. Tội ngihệp lám con cháu chú hồ cứ đi lượm lặt tin tức mấy năm trước đóng gói thành hàng..mới nhập về lể hù pà con trên mạng.

 2. npt says:

  Chính quyền Hà Nội im như bàn thạch ,câm như hến .
  Xem nhân dân VN như cỏ rác
  Chết ai nấy chịu
  Chính quyền này không có trách nhiệm gì với xã hội và nhân dân hiện tại
  Sang -Trọng -Hùng – Dũng vẫn im re …như bò kéo xe …
  Cũng cháy xe các loại hàng trăm chiếc ,của nhân dân trong 3 tháng qua , nhưng chính quyền bù nhìn vẫn lo đấu đá tranh giành quyền lực ,tham nhũng và trục lợi cá nhân , phe nhóm mà thôi !
  Nhân dân gọi chính quyền VÔ CẢM ….

 3. Thanh lam says:

  Ta là thuyền, “tình” của ta là sóng và đời ta là biển!
  Sóng và biển sẽ đưa thuyền về đâu???
  Sóng ơi!!! Đừng vỗ vỡ thuyền nhé!
  Để cho thuyền về với bến cát của ngày xưa…

  Thương – mến ngư phủ quê hương tôi.

 4. Lê Dân Việt says:

  Đây là kết quả của tình đồng chí bốn tốt, mười sáu chữ vàng, thiếu chữ hèn với giặc, ác với dân mà ra.

  Phản đối xuông kiểu này thì làm sao mà không bị chúng chửi là hèn với giặc ác với dân đây? Sao không đem mấy cái tầu tên lửa vừa mua của Nga ra mà đuổi bọn giặc Tầu này, hay là sắm mấy cái tầu tên lửa ấy để chống nhân dân như vụ trấn áp nhà ông Vươn vậy? Quân đội không đi bảo vệ nhân dân và tổ quốc kiểu này thì còn là quân đội nữa hay chỉ còn còn là quân ăn cướp của dân.

  Nghe đâu hôm qua một máy bay dân dụng của Air Việtnam bị không lưu Tầu cho bay vòng vòng cả 55 phút trên trời Thượng hải cho đến hết xăng phải đáp xuống khẩn cấp để tiếp xăng, rôi mới đi Hàn quốc được trễ cả mất tiếng đồng hồ. Có phải là cũng do tình 4 tốt và 16 chữ vàng khè hay không nhỉ? Cái đảng cướp ngày CSVN đến bao giờ mới mở mắt ra nhìn nhận tội lỗi với quốc dân Việt đây? Hay là phải chờ đến những trận Hoa cải rơi trên đầu mới biết???

 5. Ngu Hết Biết says:

  Cái này gọi là..”thương cho roi cho vọt”
  Làm gì có chuyện bắn giết ở đây.
  Anh em 4 tút 16 chỉ vàng…làm sao mà bắn giết nhau?
  Rỏ ràng chỉ vớ vẩn

Phản hồi