WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Lại một người ‘treo cổ chết’ tại công an Hà Tĩnh

Theo tin từ VietNamNet, người bị tử vong là anh Lê Quang Trọng (SN 1987, trú tại xóm Hồng Tân, xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc) được cho là “đã treo cổ tự tử” trong phòng tạm giữ Công an huyện Can Lộc vào hôm qua 19/3.

Khi người thân của Trọng nhận được tin báo từ cơ quan công an, thì thi thể nạn nhân đã được đưa vào nhà xác Bệnh viện Đa khoa Can Lộc.

Ảnh VietNamNet

Hiện người thân của nạn nhân nói trên đã vây kín trụ sở cơ quan công an này với thái độ bức xúc trước cái chết bất thường của thân nhân.

Huyện Can Lộc đã phải huy động công an huyện, lực lượng Cảnh sát cơ động, CSGT, dân phòng… phối hợp để “giữ trật tự”.

Cách đó khoảng 200m, tại nhà xác của Bệnh viện Đa khoa Can Lộc, cũng có rất đông người nhà nạn nhân đang tập trung trước nhà xác, họ gào khóc thể hiện nỗi đau và bức xúc. Nhiều người dân hiếu kì cũng tập trung về đây để nghe ngóng.

Công an nói, họ sẽ “bảo vệ hiện trường trường” và “tiến hành mổ tử thi, giám định pháp y để làm rõ nguyên nhân vụ việc”.

Anh của nạn nhân kể lại, em trai bị bắt vì nghi trộm cắp. Trong thời gian bị tạm giam tại đồn, anh đã tới đưa cơm cho em được 4 lần. Trong những lần đó, người em kể lại là bị công an đánh đập.

Vẫn theo người anh tên Ngân thì “khi đưa áo quần của Trọng về giặt, người nhà còn thấy có vết máu và phân dính trong quần”.

Ngày 19/3 anh Ngân mệt không tới đưa cơm cho em được, buổi chiều thì nhận điện thoại báo từ đồn công an là, em đã chết vì “treo cổ tự tử”. Khi gia đình đến, thì nạn nhân đã nằm trong nhà xác.

“Khi em chạy đến bệnh viện thì thi thể Trọng đã được đưa vào nhà xác. Em thấy thi thể có dấu vết bầm tím ở dưới lòng bàn chân, toạc ở đầu gối, trên cổ có dấu bầm tím. Nhưng lưỡi không thè ra ngoài, mắt vẫn nhắm” – anh Ngân nghẹn ngào kể.

Không phải lần đầu

Chuyện người dân đang khỏe mạnh bỗng “có vấn đề sức khỏe” và lăn ra tử vong ở đồn công an hay bỗng “treo cổ tự tử” đã có hàng chục vụ việc được báo chí phản ánh trong những năm qua.

Điển hình nhất là vụ ông Trịnh Xuân Tùng bị đánh gẫy cổ ngay tại đồn công an Thịnh Liệt (Hà Nội) và sau đó tử vong tại bệnh viện Việt Đức. Ông trung tá công an tên Ninh, thủ phạm gây ra cái chết của ông Tùng sau đó chỉ bị xử với mức án rất nhẹ, 3 năm tù giam.

Con gái ông Tùng, cô Trịnh Kim Tiến đã nộp đơn kháng án, đồng thời gửi thư tới thủ tướng Dũng về trường hợp của cha mình.

Vụ án nữa, cho tới nay vẫn chưa giải quyết được dứt điểm là vụ “treo cổ tự tử” của anh Nguyễn Công Nhựt. Anh Nhựt đã để lại “bức thư tuyệt mệnh” cho vợ bằng nét chữ khác lạ và nội dung… khen công an và ca ngợi tư tưởng Hồ Chí Minh!

Vụ án sau cả năm trời điều tra, cuối cùng vẫn kết luận là nạn nhân tự tử. Bản kết luận bị chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền, vợ nạn nhân cực lực phản đối và cho biết, chị sẽ theo đuổi công lý tới cùng.

Đàn Chim Việt tổng hợp.

 

 

13 Phản hồi cho “Lại một người ‘treo cổ chết’ tại công an Hà Tĩnh”

 1. nghệ an says:

  thật tội nghiệp .bọn này toàn ăn hiếp dân

 2. Lê Dân Việt says:

  Các bác đừng lo, tức nước thì phải vỡ bờ thôi. Mời các bác vào coi “dân đem quan tài vào ủy ban xã”:

  http://xuandienhannom.blogspot.ca/2012/03/vu-chet-nguoi-trong-on-cong-dan-ua-xe.html

 3. Chứng Minh Sự Thật says:

  Tại sao đám CA dám lộng hành như một đám kiêu binh, coi thường luật pháp và giết người như giết ngoé như thế?

  Đám CA chỉ còn biết ‘còn đảng còn mình’! Chúng trở thành thứ kiêu binh, được bao che, nuôi dưỡng, có mặt ở khắp thôn cùng ngõ hẻm, gây tai ương xuống cho dân lành, mang chết chóc đến cho bao người dân lương thiện! Đám này ra uy bắt bớ, tra tấn, giết hại dân lành bất chấp luật pháp!

 4. McKeno says:

  Gay à nha.
  Sau khi treo cổ, đáng lẽ nạn nhân phải để lại thư tuyệt mạng có nội dung thú nhận tội lỗi, xin nhà nước khoan hồng, xin lỗi các cán bộ CA quản giáo và các đại bàng vì đã làm phiền và chiếm chổ trại tạm giam…
  Công dân trẻ thời nay nên biết sống và chết theo hiến pháp và pháp luật.

 5. Nathan says:

  BBT: Phản hồi không được đăng vì lý do không đánh dấu tiếng Việt.

 6. ZigZag says:

  Chúng đánh người ta chết, rồi la lên là treo cổ! Vô phòng giam của tụi công an, nó khám rất kỷ, bắt chổng mông lên và banh đít ra để xem có giấu gì không? Làm sao đem được thứ gì vào để treo cổ được, vả lại trong phòng giam có rất nhiều người? Nếu biệt giam thì chúng còng tay hoặc cùm chân! Rất là vô lý khi vu khống nạn nhân treo cổ.

 7. Thợ Rèn HN says:

  Rộ lên công an được thẳng tay đánh đập dân ngày càng dã man hơn. Chuyện gì sắp xảy ra?

 8. Sống với VC là sống dưới cái máy chém, nếu người dân VN không biết đoàn kết để nỗi dậy lật đổ chúng, thì cổ máy chém VC sẽ còn chém những người thấp cổ bé họng trong tương lai. Sao hơn 30 mươi năm mất nước, tổ quốc của người dân bị VC hành hạ và con người sở dĩ chưa lật đổ bọn gian quyền VC, chỉ vì chưa ý thức bổn phận thế nào là tình yêu nước, thương dân.

  Hảy nhìn dân Syria Ả Rập, tên trùm Assat, tự nhận là tổng thống không ai bầu, đã thẳng tay đàn áp dân một cách dã man, nhưng nhờ ý chí một mất một còn của người dân, vì tự do và độc lập nên hàng hàng lớp lớp nỗi dậy một cách hào hùng, khiến thế giới thương tâm và nhảy vào tiếp ứng cho đoàn quân tự do cách mạng.

  VN chúng ta thấy cảnh ngang trái,nhưng còn sợ, vì thế VC cứ tiếp tục đàn áp và đánh đập một cách tàn bạo những người dân không có tấc sắc trong tay. Còn sợ chết, thì VC còn đứng vững như thần đồng và khi người dân hết sợ, thì chế độ đương nhiên phải sụp đổ.

  Đời ai cũng phải chết, nhưng khi chúng ta sống thì phải sống như một con người, chứ không thể sống như kiếp chó, vì sống như thế, chẳng có ý nghĩa gì.Tuy nhiên muốn làm người thực sự, thì cần có một yếu tố quan trọng là phải can đảm chống bất công như anh Đoàn Văn Vương, anh đã sống một cuộc đời rất có ý nghĩa, tại sao chúng ta không noi theo lối hành động thanh cao ấy. Nếu mọi người thiếu đoàn kết, mặc kệ cho dòng đời chìm nỗi, thì chắc chắn sẽ làm kiếp chó muôn đời, sẽ bị VC tước hết quyền làm người, và khó thoát khỏi kiếp đời tù tội, tra tấn của bọn tặc quyền VC.
  Nhiễu điều phủ lấy giá gương
  Người trong một nước hảy thương nhau cùng

  • Tiger says:

   Tiger hơi ngạc nhiên là tại sao anh so sánh tình hình Trung Đông với Vn ??? Anh nên đọc lại
   tài liệu về cuôc chiến hiện nay ở Syria đang ra sao ??? Các nước Arap có muốn nhúng tay vào hay 0 ?? Mỹ đang co chính sách gì ở đó ???? Anh ” hơi làm ” Tiger thất vọng ” về nhận định của 1 bậc Đàn Anh rồi đó nghen !

   • Hoài An says:

    Ông Tiger đừng nên thất vọng.

    Dân Iraq, Libya, Ai Cập, Syria cũng đã từng thất vọng như Ông, nhưng họ đã can đảm đứng lên để có được ngày hôm nay.

    Cuộc đấu tranh nào cũng gian khổ, chết chóc, phải đổ máu mới đạt được, nhất là đối với những kẻ gian tham, lạm quyền như CSVN.

 9. khánh vinh says:

  Có khi nào bị người ta đánh bầm giập dẫn đến chết, móc nạn nhân lên rồi báo nạn nhân treo cổ tự tử chết ?
  theo tôi biết phòng giam không được để bất cứ vật gì để người ta có thể tự tử được

  • Nông Dân Nghèo says:

   Bạn nói thế chỉ đúng khi phòng giam này ở các nước dân chủ. Ở Vn khác mà. Mình dân chủ hơn tư bản giẩy chết nên phải có những dây nhợ hay thuốc men để công dân thực hiện quyền tự quyết (chết hay sống). Thế mới là dân chủ chứ.
   Nói tóm lại, nếu chán sống thì cứ vào đồn công an ở vn, không chết cũng èo uột khó nuôi sau khi được thả.

 10. minh hạnh says:

  Chắc chắn sẽ có kết luận là vụ tự tử. Giống như anh NHỰT ở Bình Dương rồi sẽ chìm xuồng.

Phản hồi