|

Ông Nguyễn Sinh Hùng lảng tránh hay đọc không hiểu thư đề nghị?

Ảnh nguyensinhhung.net

Ảnh nguyensinhhung.net

Ngày 8/3/2013, một nhóm 10 công dân Việt Nam gửi thư tới ông Nguyễn Sinh Hùng, Chủ tịch Quốc hội đề nghị ông tiếp để chất vấn ông về những phát biểu của ông khi làm việc với lãnh đạo Thành phố Hà Nội, gây bức xúc, bất bình trong dư luận.

Bức thư nêu rõ:

Được biết ông Nguyễn Sinh Hùng phát biểu với lãnh đạo thành phố Hà Nội vào ngày 27/02/2013 có ý cho rằng “Việc này tuyên truyền vận động nhân dân chống lại Đảng, Nhà nước, cái đó là ngược chiều, phải kiên quyết đấu tranh và ngăn chặn”

“Bản lấy ý kiến là bản của ủy ban dự thảo Hiến pháp công bố, trên cơ sở tiếp thu thảo luận của Quốc hội”

“Đó là bản duy nhất. Còn anh tự tổ chức lấy ý kiến khác của anh, là không được”.

(Hết trích)

Tuy nhiên, trong công văn trả lời số 263/UBDTSĐHP ngày 22/3/2013 do ông Phan Trung Lý thừa lệnh ông Hùng ký lại không hề đề cập đến vấn đề này mà lại “hoan nghênh” những người ký tên “đã quan tâm tham gia ý kiến đóng góp vào bản dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992” và “mong tiếp tục tham gia ý kiến

Bất kể ai đọc cũng hiểu rằng, trong bức thư đề nghị của chúng tôi, không hề có một ý kiến đóng góp nào về bản dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 mà UBDTSĐHP đưa ra. Mục đích của chúng tôi là muốn gặp ông Nguyễn Sinh Hùng để chất vấn ông về những phát biểu nêu trên, chứ chúng tôi không hỏi góp ý sửa đổi Hiến pháp ở đâu và góp ý như thế nào.

Không hiểu, khi ủy quyền ông Phan Trung Lý trả lời như thế, ông Nguyễn Sinh Hùng không đọc kỹ thư đề nghị hay là ông lảng tránh yêu cầu của nhóm công dân đã ký vào thư. Nhưng tôi tin rằng mọi người đều cho rằng đây là sự lảng tránh.

Cùng lúc với việc thư gửi cho ông Nguyễn Sinh Hùng, nhóm 10 công dân nói trên còn gửi thư cho đại biểu quốc hội Nguyễn Phú Trọng  đề nghị ông tiếp cũng xuất phát từ những lời phát biểu của ông khi làm việc với lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc gây bức xúc, bất bình trong dư luận. Hy vọng rằng, ông Nguyễn Phú Trọng không trả lời chúng tôi theo kiểu lảng tránh, tắc trách như ông Nguyễn Sinh Hùng.

Blog Nguyễn Tường Thụy

7 Phản hồi cho “Ông Nguyễn Sinh Hùng lảng tránh hay đọc không hiểu thư đề nghị?”

 1. Tuyên says:

  “ Nguyễn Sinh Hùng lảng tránh hay đọc không hiểu thư đề nghị?” Ông Nguyển Sinh Hùng chưa học hết lớp hai của bậc Tiểu học nên ông không hiểu thư đề nghị nghĩa là gì!

 2. DÂN OAN - DÂN OÁN says:

  LUẬN VỀ ĐẢNG PHÁI : Cái đảng gì mà lúc nào cũng chỉ lo cho quyền lợi đảng, xa lánh nhân dân,sợ nhân dân, nỗi lo canh cánh đảng xụp đổ, thì đảng đó chỉ là một đảng cướp, những tên chóp bu đảng chỉ là những tên ” ĐẦU LÃNH THỦ LÃNH ” chứ chủ tịch với thủ tướng cái nỗi gì nhân dân ai bầu chúng ( hay chúng tự phong cho nhau ? ) , còn đảng viên lau nhau ở dưới cũng chỉ là những tên ” LÂU LA ” côn đồ trộm cướp chỉ biết hà hiếp dân đen, cướp của giết người mặc sức, nhưng lại rất sợ thế lực trừng trị chúng !?

 3. Hoàng says:

  Một đứa con nít cũng biết thư yêu cầu ông Nguyễn Sinh Hùng phải làm gì. Thế mà nó trả lời ” trớt quớt” . Một là nó sợ đối chất với nhân dân, lộ bộ mặt chó đẻ của bon nó. Hai là nó ngu dốt hơn cả con bò nên nó không hiểu con người nói với nó cái gì! Một lũ hèn, 14 con heo…(sắp bổ sung thêm một con nữa)

 4. Choi Song Djong says:

  Đã biết bao năm nay khi chúng nó lên cai trị dân một cách tàn độc,vơ vét cho đầy túi tham rồi khi chúng nó ăn no chúng nó hạ cánh an toàn,có đứa còn bẻm mép nịnh bợ khối dân chủ vài câu và thế tội lỗi của chúng nó được dân tha bổng.
  Không biết cho đến bao giờ dân ta mới mới mởi to con ngươi mà nhìn kỹ nhận ra chúng,lũ côn đồ để luật nhân quả vay trả cho sòng phẳng.Dậy mà đi đồng bào ơi,giựt sập cái đảng mafia này.

 5. DÂN VIỆT says:

  <> : Đầu óc đặc xịt ” giáo điều ” ( hard-liner ) như thế này mà lại là chủ tịch quốc hội, hỏi làm sao mà nhân dân không lầm than khốn cùng, khổ sở cho được ??? Trên thế giới này có một quốc gia dân chủ nào mà lại đặt quyền lợi của đảng lên trên quyền lợi của Tổ Quốc Nhân Dân không, hay chỉ có đảng chó đẻ cộng sản Việt Nam thôi ?

 6. kiều says:

  Nguyễn sinh hèn!!!

  • Huy Hoàng says:

   Ông này chắc không phải là người Việt
   cho nên ông ấy không hiểu tiếng Việt thôi mà!!!

Phản hồi