|

Cùng viết vào trang sử hôm nay, còn quá khứ hãy để lịch sử phán xét

lhdĐọc nỗi trăn trở của luật gia Lê Hiếu Đằng khi đang nằm trên giường bệnh, theo lời dẫn của Giáo sư Nguyễn Huệ Chi thì ông không chỉ email bài viết mà còn điện thoại trực tiếp nhờ sửa lỗi chính tả (!) [1]

Tôi có chút ngạc nhiên.

Trong thời phong kiến, trí thức bị thuần hóa theo quan niệm “Quân xử thần tử, thần bất tử bất trung”!  Đến cái án tử hình dành cho chính bản thân mà kẻ làm tôi cũng phải cam chịu, để giữ lấy chữ Trung!  Giai đoạn lịch sử đó thì “Vua là con Trời” cho nên vâng lệnh con Trời là Nhân cách!  Do đó chữ Trung là tuyệt đối!  Trái với Trung, là Phản!  Những người bị ghép tội Phản là những người xấu xa nhất trong xã hội, bị tru di tam tộc không phải là hiếm, cho dù tên vua có là một hôn quân bạo chúa!

Cộng sản đã “làm cách mạng” với khẩu hiệu “bài Phong kiến” để đánh đổ Ngu trung!  Đến khi thiết lập được thể chế mới lại đào tạo ra loại Trung mới!

“Trung với Đảng”(!) như ông Hồ Chí Minh đã từng răn dạy cán bộ, đảng viên!  Nên “giai cấp cai trị mới” của CSVN là giai cấp chỉ Trung với Đảng!

Và hệ “Trí thức XHCN” [2] cũng ra đời từ đó!

Vụ đấu tố long trời lở đất 1954-1956 về cái gọi là Cải Cách Ruộng Đất giết hại oan khiên hàng trăm ngàn đồng bào miền Bắc, có thể nói không ai không biết, nhưng “trí thức XHCN” lúc bấy giờ chỉ vì Trung với Đảng, nên cứ như câm, điếc!  Và, ai là người còn giữ chút lương tri, dám lên tiếng phản đối, sẽ bị hành hạ đến thân tàn ma dại!

Cùng thời là vụ Nhân Văn và Giai Phẩm của một nhóm trí thức đã sớm thức tỉnh trước họa độc tài CS, thì bị “trí thức XHCN” về hùa nhau đấu tố họ!  Đến nỗi người có công dựng khán đài cho ông Hồ Chí Minh đứng đọc “Tuyên ngôn Độc lập”, ông Nguyễn Hữu Đang, đã phải dùng giấy bao thuốc lá trao đổi với trẻ nít vùng quê từng con cóc, nhái, rắn, rết, kiếm cái ăn để sống qua ngày!

Trong lúc đó thì “trí thức XHCN” đua nhau phong thánh cho ông Hồ!

Giá như “trí thức XHCN” không bị Ngu trung cho Đảng mà mạnh mẽ tập hợp lực lượng toàn dân đang phẫn uất lúc bấy giờ, đứng lên làm cuộc cách mạng dân tộc, thì đất nước đâu đến nỗi phải can qua cảnh núi xương sông máu sau này!

Cho nên trí thức thời phong kiến, cái mà CS đánh đổ, lại rất giống với “trí thức XHCN” ngày nay!  Cứ như là một bản sao vậy!

Bây giờ nhiều người ca ngợi khí tiết từ quan, như Chu Văn An dâng sớ trảm bọn xôi thịt nhà vua đang tin dùng, bị thất bại, ông từ quan, qui ẩn!  Ca ngợi người xưa đồng nghĩa với “tôi biết việc làm đó là đúng nhưng không thể làm theo được”!  Người ta dùng lời lẽ ca ngợi Chu Văn An như là chút lương tâm còn sót lại, chỉ là tấm biển mốc meo phô khí tiết của cá nhân, hơn là hành động để thực hiện khí tiết đó!  Cũng như tấm biển “Tiết Hạnh Khả Phong” mà góa phụ phải tự khâm liệm cả cuộc đời còn lại của chính mình trong xã hội phong kiến!

Có điều lịch sử thời Chu Văn An không phải là thời đại ngày nay, thời đại của người dân làm chủ vận mệnh đất nước.  Quyền lực của người dân đang định đoạt thân phận của lãnh đạo!

Bây giờ, nhìn quanh, đâu có quan cộng sản VN nào cáo quan qui ẩn?  Đến nỗi ngài Tể tướng đang làm lụn bại về mọi mặt đất nước, từ kinh tế, chính trị, văn hóa, giáo dục, xã hội đã chẳng thèm nghĩ đến hai chữ từ chức, lại còn trâng tráo “tôi không xin Đảng chức vị mà chỉ thi hành lệnh Đảng giao”!

Chính lời nói đó đã tự xác nhận là họ chỉ biết đảng CSVN, còn Tổ quốc hay Dân tộc là thứ yếu!  Đây không chỉ đơn giản là Ngu trung mà còn là kẻ buôn dân bán nước theo lệnh Đảng!

Vì thế người dân yêu nước xuống đường phản đối Tàu Khựa xâm lăng thì họ sẵn sàng “đạp vô mặt” như tên Đại úy Minh đã đạp vào mặt “đồng chí” Nguyễn Chí Đức!  (Vì ngày đó anh Nguyễn Chí Đức còn là đảng viên).

Bây giờ, một đảng viên 45 năm tuổi đảng, có thành tích góp phần làm sụp đổ chế độ tam quyền phân lập, VNCH, để đảng CSVN độc quyền thống trị đất nước bằng điều 4 Hiến pháp, ông Lê Hiếu Đằng, vừa lên tiếng từ giường bệnh!

Ông đã tự “tính sổ” cuộc đời khi đang đối diện với cái chết!  Sự thức tỉnh muộn màng của ông có phải như sự thức tỉnh của một Đại tá nhà văn Nguyễn Khải, đợi sau khi chết mới dám cho phổ biến “Đi Tìm Cái Tôi Đã Mất” hay không?  Có phải là sự thức tỉnh của một Tướng Trần Độ, đã qua đời 11 năm trước, với “Nhật Ký Rồng Rắn” bị công an tận tay cướp giựt.  Đến khi lễ tang còn bị Đảng xé bỏ 4 chữ “vô cùng thương tiếc” trên các vòng hoa, kèm theo là lời lẽ vô lễ của đại diện Quốc hội khi viếng tang và đã bị tang gia thẳng thắn tuyên bố không chấp nhận lời phát biểu đó!

Trong Đi Tìm Cái Tôi Đã Mất thì rõ ràng Nguyễn Khải không những đã thấy, mà còn chiêm nghiệm bản chất của chế độ trong suốt hành trình đời ông. Thế nhưng, có thể vì sợ hãi, có thể vì chút bổng lộc, có thể vì muốn giữ thế giá của một cây bút đàn anh nên ông yên lặng.  Do đó, dù có bộc bạch gan ruột sau khi mất thì Nguyễn Khải cũng không thể thoát khỏi được một chữ Hèn!

Nhân cách của cây bút được ca ngợi là đàn anh trong quân đội “bách chiến bách thắng” của CSVN là như thế đấy!

Còn Tướng nổi tiếng Trần Độ thì phản ứng mạnh mẽ ngay lúc còn sống. Khi biết đảng của ông đi sai đường. Bản chất người lính trong ông giúp ông tính ngay thẳng và dứt khoát! Nhưng cũng vì bản chất lính đó nên thiếu yếu tố chính trị kèm theo! Phản ứng đơn thuần chỉ “như một trận chiến” mà không tìm phương cách làm thay đổi thời cuộc!  Vì thế, sự phản kháng của ông thuộc về tư cách cá nhân ông, chứ không thể đi xa hơn!  Ông không có một chiến thuật hay chiến lược để kêu gọi nhiều người cùng hợp tác! Vì thế, nghĩ là ông chỉ tìm cách cứu đảng hơn là cứu đất nước, cứu dân tộc là điều rất có thể đúng!

Cái Ngu trung “trí thức XHCN” vẫn còn nguyên đó!

Sự phản kháng suông là thuộc tính của những người đã sống lâu năm trong lòng XHCN!

Là xơ cứng. Là thụ động!

Nhưng sự phản kháng mới đây của ông Lê Hiếu Đằng có khác. Cho dù ông đang là đảng viên có 45 năm tuổi đảng!  Cái khác là ông dám công khai sách lược chống lại đảng khi kêu gọi mọi người “hành động, hành động và hành động”!

Ông Lê Hiếu Đằng đã tiến hơn một bước!  Đã bước qua khỏi ngưỡng cửa của Ngu trung, để đặt Tổ quốc, Dân tộc lên trên!

Phản kháng không thể chỉ kêu gọi suông để mọi người ký tên vào “Kiến nghị” hay “Thỉnh nguyện thư” dù biết những văn bản đó đã và sẽ bị quăng vô thùng rác!  Điều ai cũng biết là chính đại công thần Võ Nguyên Giáp, Đại tướng, bạn chiến đấu của ông Hồ còn bị đảng cho đi làm công tác Kế Hoạch Hóa Gia Đình thế mà không gặp một phản ứng cụ thể nào của “trí thức XHCN” với chế độ đương quyền!

Sau đó ông Võ Nguyên Giáp còn “mạo muội” gửi thư phản đối một vài kế hoạch, như bảo vệ di tích Ba Đình, chống khai thác Boxit Tây nguyên… mà vẫn bị làm ngơ thì “trí thức XHCN” ký tên “Kiến nghị” “Thỉnh nguyện thư” để làm gì?

Phải chăng người ký chỉ muốn lưu lại bằng văn bản trước lịch sử là đã có “tiếng nói phản kháng”?  Và chỉ thế thôi?

Đây là cái lẩn quẩn chưa thoát ra được não trạng thụ động lâu ngày của con người đã sống lâu năm trong lòng XHCN!

Việc người dân đã bị “thuần hóa” là điều có thể hiểu.  Nhưng với trí thức mà vẫn quẩn quanh trong kiến nghị suông thì không thể là trí thức đúng nghĩa!  Cái dũng của trí thức là phải “đứng đầu gió”!  Có cứng mới đứng đầu gió!

Tấm gương của hai cuộc cách mạng vĩ đại hôm nay đã đánh sụp chủ nghĩa CS trên toàn thế giới, từ Đông Âu đến hàng loạt các chế độ độc tài Bắc Phi sụp đổ là phải hành động cụ thể!

Trí thức không thể chỉ hô hào suông mà phải xuống đường, phải vận động kết hợp mọi thành phần trong xã hội để hình thành một lực lượng đối kháng thật sự!

Trực chiến với cái ác là bổn phận của trí thức!

Nhờ sự thực dụng của trí thức phương Tây nên xã hội Tây phương mới có như ngày nay!  Thí dụ như tại Hoa Kỳ, một đảng viên đảng Dân Chủ nếu thấy đường hướng của đảng đang đi sai với ý mình thì họ sẽ xin trở thành đảng viên một đảng khác, nếu đảng khác đó hợp với mục đích!  Cho nên việc thay đổi từ đảng Cộng Hòa qua Dân Chủ, hay ngược lại, là chuyện rất đỗi bình thường và vẫn được cử tri Mỹ tín nhiệm!

Đôi khi chỉ vì việc thay đổi đảng của một cá nhân lại ảnh hưởng rất lớn đối với chính sách quốc gia!  Đặc biệt trong tình trạng mà chỉ cần thêm hay bớt một ghế duy nhất để đảng nào đó nắm được quyền đa số trong quốc hội!  Vì đảng nào nắm được đa số trong quốc hội thì đảng đó hoạch định đường lối chính sách của quốc gia!

Câu hỏi còn lại là:  Phải đợi đến bao giờ để thấy “trí thức XHCN” dám từ bỏ chữ Trung của thời Phong kiến?

Tôi tin “trí thức XHCN” VN đầu thế kỷ 21 nầy không phải là “trí thức XHCN” của thế kỷ 20, trong đó có ông Lê Hiếu Đằng!

Đừng bao giờ quên tiếng thét can đảm của tù nhân Nguyễn Xuân Nghĩa ở nhà tù số 6 Nghệ An hôm vợ thăm nuôi!  Tiếng thét đó không đơn giản chỉ là tiếng thét thông báo ra bên ngoài việc Điếu Cày Nguyễn Văn Hải đã tuyệt thực được 25 ngày… mà còn là tiếng thét đánh thức toàn xã hội đừng để cho chế độ CSVN có cơ hội âm thầm bẻ gãy tinh thần kiên cường chiến đấu chống Tàu Khựa của từng người VN yêu nước!

Cho nên toàn xã hội phải “hành động, hành động và hành động”!

Cám ơn anh Lê Hiếu Đằng đã trả lời phỏng vấn của đài RFI là chuyện quá khứ hãy để lịch sử phán xét [3]. Còn hiện tại phải cùng nhau “hành động, hành động và hành động”!

Những ai đã từng là chiến hữu của anh Lê Hiếu Đằng thời VNCH nên cùng anh đi nốt đoạn đường lịch sử đã bị CSVN phản bội và còn đang dở dang!

(Aug 14th, 2013)

© Kông Kông

© Đàn Chim Việt

_________________________________

[1] http://boxitvn.blogspot.com/2013/08/suy-nghi-trong-nhung-ngay-nam-binh.html

[2] “Trí thức XHCN” là chữ người viết dùng để chỉ chung cho thành phần vẫn đang Ngu trung với đảng CSVN.  Còn nhiều vị trí thức (tùy từng hoàn cảnh riêng) đã và đang trực tiếp dấn thân cho Dân chủ đang phát triển từng ngày tại VN đều là những hạt giống quý của dân tộc.

[3] http://www.viet.rfi.fr/viet-nam/20130812-luat-gia-le-hieu-dang-can-cho-lap-them-cac-dang-doi-lap-voi-dang-cong-san-tai-viet

15 Phản hồi cho “Cùng viết vào trang sử hôm nay, còn quá khứ hãy để lịch sử phán xét”

 1. VIỆT says:

  Kẻ tung người hứng. LHĐ nằm bệnh lên kế hoạch thành lập 1 đảng mới. Hồ Ngọc Nhuận lập tức lên dây cót … ” phá xiềng”. Có cần tin những gì CS nói hay không ? Ngày trước bọn này nói những gì : ” chúng tôi là người … quắc da bị chế độ Diệm – Thiệu chụp mũ VC” ! Sau 30/4 thì mấy ảnh công khai cho thiên hạ xem cái đuôi con nòng nọc của mấy ảnh : ” tao chính gốc VC, bọn bây ngu bị tao lừa ” ! Màn kịch này người xem nên cảnh giác, đừng như Phật tử miền Nam một thời ….tích tụ công đức cúng dường Phật Thích Ca, không ngờ bọn sãi lại lâm râm khấn,mời … Phật Hồ sơi tiền công đức !, thế là Phật tử miền Nam đâm ra có công …nuôi quân VC giết người ! Ối chà, hãy nhìn kỹ những gì CS làm cách đây 38 năm đi !
  Xin vào bacaytruc xem bài ” phá xiềng” của Hồ Ngọc Nhuận đăng hôm nay.
  http://bacaytruc.com/index.php?option=com_content&view=article&id=5575:pha-xing&catid=34:din-an-c-gi&Itemid=53

 2. DâM TiêN says:

  Lịch sử, chỉ là sự xu nịnh! History is only flatterer !

  Bà nó, có thằng nào viết sử VNCH cho chính xác không? Những thằng chính
  trị là bố láo nhứt ! Riêng hàng ngũ Chiến Hữu Đồng minh là tôn trọng sự thật.

  Còn về phía Cộng phỉ Bắc Kì lì như trâu, thì Sử viết là do mấy thăng văn nô
  luôn biết SỢ, thì viết cái con kẹc gì ? Cho nên những bản sám hối của
  các ông Viện, ông Tường, ông Thảo, ông Đang…là chân lý như gương.(Tụi
  miền Nam giun xán bò cạp như Quảng Độ, Đ an Qué, lão Đằng…có ăn năn
  là do cũng…sợ, khi có sự xóa bài làm lại đó, muộn rồi các em ui…

  DâM sẽ góp ý xem Sử việt Nam về sau, lấy gì làm chứng ? ( Tạm thời, ờ
  nột mức quần chúng, ta hãy tạm dùng tới những bài bản Asia, hay Thúy Nga
  10, hay những bài viết để đối chiếu của các ông Tìn, ông Hiên…bà Hương,và
  một núi rừng văn bản tài liệu của VNCH…là phía tự vệ giữ nhà, chánh nghĩa.

  Coi chừng, SỬ chỉ là kẻ Xu nịnh, — History is barely … flatterer !

  • Nguyễn Trọng Dân says:

   “Lo gì chuyện ấy mà lo
   Kiến trong miệng chén có bò đi đâu ”

   @ DÂM Tiên Sinh

   Biết rồi khổ lắm…nói mãi…!

   “Cộng Sản một , Cộng Sản hai…cả hai đều là Cộng Sản cả ”
   Quân đội & công an còn nguyên đó… ngọn cờ hồng

   OK CHƯA?

   Để coi cái đám Cộng Sản II múa máy thuyết khách phấn son được bao lâu

   Nếu mà đã fake thì càng fake càng bể dĩa mà thôi !

   Cộng Sản…thứ thiệt fake được mấy năm son phấn “Yêu nước , Độc Lập Tự Do…” rồi cũng lòi mặt chuộc ” buôn dân bán nước độc tài tàn bạo CỰC ĐOAN CHỦ NGHĨA như ta thấy ngày nay !

   CÒN CHỐI BỎ LÝ TƯỞNG MỘT VIỆT NAM KHÔNG CỘNG SẢN LÀ CÒN THẢM HỌA TRONG NIỀM TIN , LUÂN LÝ , DÂN TRÍ & PHÁT TRIỂN CỦA VIỆT NAM

   Ki’nh

 3. Dao Cong Khai says:

  Chế độ CSVN là một loại chế độ độc tài và phong kiến kiểu mới được trang trí bởi những khẩu hiệu độc lập, tự do, dân chủ để lường gạt khá nhiều trí thức VN.

 4. Builan says:

  Xin đừng có DI ỨNG ! Với phấn bông Hồ Ngọc Nhuận !!!

  THẾ LỰC PHẢN ĐỘNG NÀO ĐÂY, CHÚNG NÓ RỒI SẼ TỰ CẮN NHAU THÔII MÀ.

  PHÁ XIỀNG
  Hồ ngọc Nhuận

  Vận hội mới cho nước nhà đã đến…

  Một chính Đảng mới đang hình thành, với tên gọi tạm là Đảng Dân Chủ Xã Hội, do ông Lê Hiếu Đằng, một đảng viên cộng sản với 45 tuổi đảng, khởi xướng. Với hằng trăm, và rồi đây với hằng ngàn đảng viên cộng sản đồng loạt khước từ độc tài toàn trị thành lập để đấu tranh công khai với Đảng cộng sản cầm quyền.

  Đảng mới Dân Chủ Xã Hội là một đột phá khẩu lịch sử, cho nước tràn bờ, cho muôn người Việt Nam đứng dậy phá xiềng, vươn vai thành Phù Đổng, chống lại nội tặc, ngoại thù, cứu nước cứu dân và cứu cả chính mình .

  Đảng mới Dân Chủ Xã Hội chủ trương xây dựng một chế độ dân chủ thật, một đời sống tự do thật, một xã hội công bằng thật, đối lập với đảng cộng sản chuyên quyền chủ trương xây dựng một chế độ xã hội chủ nghĩa muôn vạn lần dân chủ láo, trên nền móng cướp đoạt mọi quyền cơ bản của người dân.

  Tổ tiên nòi giống đang ủng hộ, cỗ võ sự ra đời của Đảng Dân Chủ Xã Hội mới. Các đảng chánh trị yêu nước, với các chiến sĩ đã hy sinh hay còn sống, bị bức tử gần đây hay từ trước, đề đảng cộng sản có điều kiện độc tôn độc quyền cai trị đất nước trong nhiều chục năm qua, đang ủng hộ các bạn.Các tiền bối yêu nước thương dân của mọi thời kỳ, cả các đảng viên cộng sản lão thành đã hy sinh hay đang uất nghẹn trước sự phản bội của một phường tham nhũng trục lợi, đang ủng hộ các bạn.Vong linh hằng vạn thanh niên nam nữ tuổi hai mươi, không phân biệt giới tuyến, nguồn gốc xuất thân , trong mọi thời kỳ tình huống quốc biến đã ngả xuống để toàn dân đứng thẳng làm người tự do độc lập, đang ủng hộ các bạn.Hằng vạn gia đình nạn nhân các đợt cãi cách , cãi tạo đang ủng hộ các bạn. Hằng vạn gia đình nạn nhân chết tức chết tưởi, trên biển trên bờ, khổ nhục ê chề hơn cả cái chết trên đường vượt biên … đang ủng hô các bạn. Toàn thể nông dân đang ủng hộ các bạn . Và các thế hệ con cháu nông dân bị cắt đứt quá khứ vì bị cướp quyền thừa kế ruộng đất, bị căt đứt tương lai vì bị tước quyền sở hữu trên mảnh đất ông cha nhiều đời gầy dựng để lại,đang thúc giục các bạn. Lực lương các anh chị em công nhân bị buộc vào các “công đoàn vàng” , tối mặt làm công rẻ mạc cho các tập đoàn nhà nước câu kết với các tập đoàn nước ngoài mà không được có tiếng nói, đang ủng hộ các bạn. Các ngư dân và gia đình các ngư dân nước ta bị bọn phỉ Bắc Kinh rượt đuổi , bắt bớ , làm nhục ở Biển Đông đang giục giả các bạn. Hàng hàng lớp lớp học sinh sinh viên mong muốn được thật sự “mở mang dân trí để chấn hưng dân khí”, thay cho một hệ thống giáo dục ngu dân, đang khẩn thiết kêu gọi các bạn. Các nhà kinh doanh, những người dân làm ăn lương thiện, hàng ngũ trí thức , nghệ nhân, văn nghệ sĩ , báo chí trên cả nước khát khao tư do tư tưởng, sáng tác, tự do kinh doanh, tự do làm báo, tự do bày tỏ ý kiến, đang hối thúc các bạn. Các chức sắc và nam nữ tín đồ các tôn giáo đang khao khát tự do hành đạo cứu thế độ người đang mong chờ các bạn…

  Toàn thể đồng bào bị lấy mất mọi thứ tự do, dù là cơ bản nhất,trên một đất nước người người bị rình rập như trong một trại cãi tạo khổng lồ, đang thúc bách các bạn.

  Tôi kêu gọi các bạn đảng viên cộng sản thật sự yêu nước, từng cả đời dấn thân đấu tranh vì lý tưởng độc lập Tổ Quốc, tự do dân chủ và nhân đạo, nhưng ngày càng nhận thấy đã bị đảng mình phản bội, mà số nầy là rất đông, hãy mạnh dạng dứt khoát đứng vào hàng ngũ Đảng Dân Chủ Xã Hội mới. Đặc biệt các đảng viên trẻ và giới trẻ nói chung hãy nắm lấy cơ hội làm nên lịch sử. Vì đất nước thời nào cũng vậy, đặc biệt những lúc lâm nguy, là luôn thuộc về tuổi trẻ, là của tuổi trẻ.

  Đứng vào hàng ngũ Đảng mới để tính toán nợ nần với quá khứ lịch sử, với dòng tộc, với chính mính; giũ sổ với đảng cầm quyền toàn trị ; mở một trang mới cho tương lai dân tộc.

  Đứng vào hàng ngũ Đảng Dân Chủ Xã Hội mới ngày nay là yêu nước. Không chần chờ, đắn đo , hay e sợ bị bắt bớ, trù úm .

  Một ông chủ đảng Cộng sản ở cấp cao, vừa là Chủ tịch Nước, đã từng nói : “ Người ta có thể trù úm một người, một nhóm người, nhưng không thể trù úm một dân tộc”…

  Mà làm sao trù úm, bắt bớ cả dân tộc, nếu không là tự làm đắm chiếc tàu họ đang ngồi trên đó ?

  Còn trù úm bắt bớ một người hay một nhóm người thì sao ?

  _ Trù úm bắt bớ một người là tự đục một lổ thủng trên đáy tàu; trù úm băt bớ một nhóm người công khai tranh đấu bất bạo động cho chánh nghĩa dân tộc , cho nhân quyền,dân quyền… là tự phá hõng từng mảng lớn trên mạn tàu để mau giúp nó tự chìm dần.

  Tôi, và nhiều bạn như tôi, tuy không còn sức trẻ, nhưng cũng nguyện đi theo các bạn, , sẵn sàng đón những cú đá sau lưng các bạn.

  Từ đảng mới nầy, và từ hành động của đảng đó, tôi tin sẽ xuất hiện những nhà lãnh đạo trẻ, mới, những nhà quản lý mới, trẻ, giỏi để cứu nước, cứu dân, ngăn ngừa họa ngoại xâm , và làm giàu cho dân cho nước.

  Lòng dân đang dậy sóng.Cả nước đang mong chờ Đảng mới phất cờ hành động để cứu nước.

  Đảng Dân Chủ Xã Hội Việt Nam mới nhất định thắng lợi.

  Dân tộc Việt Nam nhất định thắng lợi.

  Đất nước Việt Nam nhất định tự do, dân chủ thật sự và giàu mạnh.

  Sài Gòn , ngày 15 tháng 8 năm 2013.
  Hồ ngọc Nhuận
  Nguyên Giám đốc chánh trị chủ bút nhật báo Tin Sáng
  Phó chủ tịch UBMTTQVN/TP Hồ chí Minh

 5. Cua Đồng says:

  Cùng viết vào trang sử hôm nay, còn quá khứ hãy để lịch sử phán xét

 6. Trúc Bạch says:

  Góp ý với anh Kông Kông .

  Thưa anh, tôi tự nhận mình là thành phần “Chống Cộng Cực Đoan” và rất …chán Hồ Chí Minh – một kẻ đã đưa cả quốc gia , dân tộc Việt vào tình thế khốn khổ như hiện nay .

  Thế nhưng nếu anh bảo rằng Hồ Chí Minh đã dạy cho cán bộ đảng viên phải “Trung Với Đảng” là sai, vì ban đầu, để dụ dỗ những người yêu nước nhưng nhẹ dạ, và cũng để dấu đi cái đuôi CS của ông ta, Hồ Chí Minh đã tung câu khẩu hiệu Trung Với Nước, Hiều Với Dân để tập họp toàn dân đứng lên đi theo “kách mệnh” mà chống Pháp, và sau này là để chống Mỹ cứu nước…Tàu)…..

  Cho mãi tới khi đảng CSVN đã hoàn thành tốt nghĩa vụ quốc tế (1975), là lúc Lê Duẩn không cần dấu diếm cái đuôi CS nữa nên đã sửa lại câu Trung Vời Nước, Hiếu Với Dân của Hồ Chí Minh thành câu Trung Với Đảng, Hiếu Với Dân, đồng thời cho phơi thây Hồ Chí Minh ở lăng Ba Đình cho đúng với bản sắc của cgười CS

  Việc nào ra việc nấy anh ạ – cho dù trong thâm tâm Hồ Chí Minh rất muốn các đàn con, đàn cháu của minh phải đời đời Trung Với Đảng trước hết và trên hết mọi điều, thế nhưng câu nói của ông ta (trước đó) vẫn là “Trung Với Nước, Hiếu Với Dân” chứ không phải là “Trung Với Đảng, Hiếu Với Dân” .

  Góp ý này của tôi chỉ nhằm nhanh chân lấp dép vào miệng mấy anh chị Dư Lợn Viên – mong rằng các anh chị ấy không nhân cái lầm nhỏ của tác giả mà làm thối diễn đàn .

  Ps: tôi thích nhất câu này :

  “Những ai đã từng là chiến hữu của anh Lê Hiếu Đằng thời VNCH nên cùng anh đi nốt đoạn đường lịch sử đã bị CSVN phản bội và còn đang dở dang!”

  Nhưng nếu hai chữ “chiến hữu” mà được thay thế bằng hai chữ “đồng chí” thì đúng hơn .

  Trân trong !

  • Kông Kông says:

   @ Anh Trúc Bạch,

   Cám ơn anh gợi ý thay 2 chữ “chiến hữu” bằng “đồng chí” ở cuối bài viết! Tôi đã có suy nghĩ và chọn: “chiến hữu”! Vì, những người trong cái gọi là MTGPMN thời đó và cho đến bây giờ, không phải tất cả đều là đảng viên đảng CSVN, hoặc đã bỏ đảng sau nầy. Còn “chiến hữu” thì không bị lệ thuộc vào yếu tố thời gian và có nghĩa rộng hơn, vì đã có “đồng chí” hay “đồng chí bỏ đảng” trong đó! :) Có điều khi đảng viên CS trực tiếp nói chuyện với nhau mà xưng là “đồng chí” thì họ đã căng nhau lắm rồi! Chẳng còn coi nhau là bạn bè, anh tôi, đồng chí… mà đôi khi đã là kẻ thù! Tình “đồng chí” đồng rận là như vậy đó!

   Còn ông Hồ đã nói là “Trung với nước” hay “Trung với đảng” như một số người đang tranh cãi, tôi nghĩ thuộc về học thuật mà nội hàm bài viết thì chỉ mang tính thời sự! Vấn đề là đảng viên đảng CSVN được giáo dục là Trung với Đảng mà thực tế họ cũng công khai như vậy!

   Cám ơn anh. Chúc anh vui khỏe. Trân trọng.

 7. DâM TiêN says:

  Trong thời gian nằm bệnh, ông Đằng thông báo thành lập đảng
  Dân chủ Xã hội, nhằm đối lập với đảng CS cầm quyền. Ông Hồ
  Ngọc Nhuận viết bài và phổ biến tin này.

  Cả hai ông đều đối lập với Việt Nam Cộng Hòa xưa, và nay đối
  lập với Đảng Cộng Sản. Về ông Nhuận, từng là thượng nghị sĩ
  VNCH, thuộc nhóm thành phần thứ ba lủng lẳng, và đầu hàng
  CS với chức phó chủ tịt MT Tổ Cuốc thành phố mang tên cu.

  Thành phần lủng lẳng thứ ba xơi oản chuối với Ấn Quang, nay
  là Phật giáo Thống nhứt của ngài Quảng Độ chống Cộng an toàn
  ngay trong long Cs, mới hay chứ li. Cái thành phần lủng lẳng
  này tất nhiên là nón tai bèo anh em nhà cùng MTGPMN.

  Ông Đàng thiệt à mưu trí sáng tạo, Đảng Dân chủ Xả hơi
  quy nạp cùng Ấn Quang ( Thống nhứt) và MTGPMN cùng tụi Tranh
  đấu mien Trung, sẽ to đùng vô số kể. Có con gì kêu không…

  Xin tạm hỏi luật gia tí, ấy cái ngày xưa…bưng bô cho CS, sao mà
  nay lại mau mắn đối lập với CS sao ru mà… Có cái gì đây…

  ( Nghe này, trong trường hợp LHQ, Hoa Kỳ, Trung Quốc và những
  nước liên quan, bắt đầu tái xét HĐBL hướng về tổng tuyểnt cử,
  dĩ nhiên công lý VNCH phục hồi,

  thì cái đảng Dân chủ xã hội ;lại mánh mung thiên về cái đảng CS
  y chang như cu MTGPMN hả, hả…( Ma giáo,hết thời rồi, em ơi)

 8. quang minh says:

  Từ ngầy Cộng sản lên ngôi làm gì còn “trí thức” nữa. Vì giai đoạn “Trí,Phú,Địa,Hào” đào tận gốc,trốc tận rễ phải hoàn tất rồi.Những người có học hàm học vị tự phong hiện nay cứ ra ngỏ là gặp không thể gọi là trí thức mà chỉ là bọn hèn nhác,mạt hạng,chỉ nhắm vào cuốn sổ hưu đành nhắm mát làm theo cây gậy của đám lãnh đạo ngu dốt,thì thử hỏi người dân còn trông mong gì cái đám nầy làm được điều gì.Người dân ít học cũng biết chủ nghĩa Mac-Lê là tai hại,chủ nghĩa cộng sản là hoang tưởng vậy mà cái đám “trí thức XHCN”lại không nhận ra,không biết đầu óc chúng chứa gì trong đó,hay chúng cũng biết nhưng bản chất hèn mạt không dám nói đúng sự thật!Cũng có ông nói đảng CSVN phản bội nhân dân vì không theo đúng đường lối chủ nghĩa Mác,làm như cả thế giới đều là ngu tự dưng đem ném cái chủ nghĩa “quái thai”ấy vào sọt rác.

 9. Tommy Ho says:

  Kính gởi các bậc trưởng thượng cùng tất cả con dân nước Việt trong và ngoài nước hãy cùng nhau Hành Động cho chính nghĩa Dân Tộc. Đừng nên để qúa trễ sẻ hối tiếc…

 10. vu trung says:

  “Trực chiến với cái ác là bổn phận của trí thức!”

  Cũng chưa chắc họ đã thật “thấy” cái ác, tâm tưởng đã phản bác cái ác. Thấy cái ác, lánh cái ác, đánh cái ác là bản tính tự nhiên của con người, người không làm gì khi cái ác hiện diện là bởi vì họ không thấy nó thôi, vì bất cứ lý do gì, chắng hạn như lương tâm bị phủ bị, đầu óc bị méo mó bất bình thường.

  Còn những tên bồi bút, CA mạng, dư luận viên đi tuyên truyền cho cs cho miếng cơm manh áo thì … không còn tính là con người nữa.

Phản hồi