WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Cộng sản Việt Nam đã phải cúi đầu

p-uyenNgày 16 tháng 8 năm 2013 đã đi vào lịch sử Việt Nam, không phải bởi lần đầu tiên trong lịch sử cai trị đất nước, chế độ cộng sản vốn biết khoan dung, độ lượng với những người đối kháng khi phủ nhận bản án 6 năm tù giam của tòa án cấp sơ thẩm và thay vào đó là bản án 3 năm tù treo và trả tự do cho sinh viên yêu nước Nguyễn Phương Uyên ngay tại phiên tòa, mà ngày 16 tháng8 năm 2013 đã đi vào lịch sử dân tộc bởi đây là lần đầu tiên trong 83 năm tồn tạivà 38 năm nắm quyền cai trị cả nước, đảng cộng sản Việt Nam buộc phải cúi đầu khuất phục trước một tinh thần yêu nước quật cường, lòng kiên định chống cộngvà quyết tâm đả bại cộng sản của một nữ nhi.

Hầu như tất cả người Việt Nam quan tâm đến vận mệnh của nước nhà, của tiền đồ dân tộc đều vỡ òa hạnh phúc không phải chỉ vì một người con yêu của giống nòi vừa thoát vòng lao lý, mà hơn thế nữa là bởi lần đầu tiên họ thấy được bạo quyền  cộng sản đã phải cúi đầu.

Chắc nhiều người vẫn còn nhớ trong một phiên tòa tại Thừa Thiên Huế vào ngày 30 tháng 3 năm 2007, không có luật sư biện hộ, một nhân viên an ninh đã bịt miệng Linh Mục Nguyễn Văn Lý khi Ngài “ĐẢ ĐẢO ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM” tại phiên tòa xét xử  Ngài về tội “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam” theo Khoản 1, Điều 88. Và vào ngày 16 tháng 8 vừa qua, cũng lạm dụng khoản 1, Điều 88 – Bộ luật hình sự của nước Việt Nam Xã Nghĩa, để xét xử hai sinh viên yêu nước Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha với cùng tội danh yêu nước và chống cộng như Linh Mục Nguyễn Văn Lý, mặc dù tinh thần của hai bạn trẻ bị áp đảo bởi không khí đàn áp khủng bố diễn ra thật khốc liệt, khắp nơi chung quanh tòa án, và tại nơi xét xử, bằng hữu, thân nhân đều bị cấm, mà chỉ hiện diện toàn những kẻ chỉ biết “còn đảng, còn mình” mặt mày hung tợn như sẵn sàng ăn tươi nuốt sống những người đối kháng đang phải đứng trước vành móng ngựa, thế nhưng không một tên an ninh nào dám bịt miệng Phương Uyên, dù là hơn cả những lời “Đả Đảo Đảng Cộng Sản Việt” khi Phương Uyên dõng dạc tuyên bố trước hội đồng xét xử rằng: Mọi cơ quan tư pháp của tỉnh Long an đều không có thẩm quyền xét xử Phương Uyên, bởi Phương Uyên đã thực hiện hành động chống cộng tại Sài gòn và Bình Thuận và Phương Uyên cũng đã cất cao tiếng nói của mình nhắc nhở thẩm phán và bồi thẩm đoàn rằng: “Tôi không cần giảm án. Tôi chỉ cần Tòa xử đúng người, đúng tội bởi tôi chống đảng cộng sản, nhưng không phải tôi chống lại đất nước, dân tộc hay tổ quốc Việt Nam. Tôi yêu tổ quốc tôi, nhưng  xin hội đồng xét xử đừng đồng nhất đảng với tổ quốc. Đảng cộng sản thực chất cũng chỉ là một tổ chức và tôi cũng chỉ xúc phạm đến đảng và chống đảng thôi. Vì “Đảng” cũng chỉ là một tổ chức nên không cào bằng được. Không vì cái sự quá tôn sùng một đảng phái mà mọi người, nhất là Hội đồng xét xử cũng như Viện kiểm sát cào bằng Đảng với Tổ Quốc Việt Nam.”

Thật ngoạn mục! Không ai dám bịt miệng Phương Uyên như họ đã từng bịt miệng Cha Lý! Thật ngoạn mục, từ bà thẩm phán Trương Thị Minh Thơ cho đến cả Hội Đồng Xét Xử và các nhân viên an ninh bảo vệ phiên tòa đều lắng nghe những lời “huấn thị” hùng hồn của Phương Uyên và đã tỏ ra cô cùng lúng túng trong suốt phiên xét xử ngay cả giờ nghị án và tuyên án cũng đầy dẫy sự lúng túng và khiêng cưỡng!

Xin được tỏ bày lòng kính ngưỡng đối với bạn trẻ Nguyễn Phương Uyên, một cháu con của Bà Trưng, Bà Triệu anh hùng, một Nữ Lưu của Đất Việt!

Xin cảm ơn ông bà Nguyễn Duy Linh và Nguyễn Thị Nhung  đã sinh ra cho quê hương, đất nước một Anh Thư Đất Việt Nguyễn Phương Uyên!

Xin cảm ơn đất nước, Tổ quốc Việt Nam và hồn thiêng sông núi Việt Nam đã thùy từ giáng lâm và ban cho dân tộc Việt Nam một người con trung kiên, bất khuất!

Xin cảm ơn những chiến sỹ dân chủ Việt Nam cùng các tổ chức ủng hộ dân chủ trong và ngoài nước đã luôn sát cánh bên Phương Uyên và đã đấu tranh không ngừng nghỉ để đòi tự do cho Phương Uyên cũng như tự do, dân chủ và nhân quyền cho dân tộc Việt Nam!

Xin cảm ơn các tổ chức Quốc Tế Nhân Quyền Human Rights Watch, Tổ Chức Ân Xá Quốc Tế International Amnesty cùng các Chính Phủ Tự Do ở phương Tây, đặc biệt là chính phủ Hoa Kỳ đã không ngừng vận động nhân quyền và gây sức ép ngoại giao đối với nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam, buộc đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam phải xuống thang đàn áp dân chủ và vi phạm nhân quyền, phải cúi đầu khuất phục tinh thần yêu nước, chống bạo quyền độc tài đảng trị của những con dân đất Việt.

Bởi hơn bao giờ hết, dân tộc Việt Nam, những con người đã bị cộng sản đè cổ cưỡi đầu ngót một thế kỷ qua sẽ không còn lý do gì nữa để tiếp tục úy kỵ bạo quyền. Ngày 16 tháng 8 năm 2013, một bước ngoặt quan trong trong lich sử của dân tộc Việt Nam, một mốc son mới trong phong trào kháng cộng, giành lại tự do, dân chủ, nhân quyền và quyền tự quyết cho toàn dân Việt Nam.

Công lý đã chiến thắng! Cộng sản Việt Nam đã cúi đầu khuất phục! Toàn thể dân tộc Việt Nam nhất định sẽ thoát ách nô lệ cộng sản vào một ngày không xa nữa!

Sự kiện 16 tháng 8 năm 2013 sẽ giúp cho mọi người dân Việt không còn phải sợ những gì cộng sản làm mà chắc chắn là họ đã biết làm những gì cộng sản sợ!

Một lần nữa xin tỏ lòng quý mến và ngưỡng phục đối với người bạn trẻ Phương Uyên.

© Nguyễn Thu Trâm

© Đàn Chim Việt

 

8 Phản hồi cho “Cộng sản Việt Nam đã phải cúi đầu”

 1. tu says:

  Vâng ! CSVN sắp cúi đâu? Các ổng dân chủ rớm, các vị CCCĐ sắp lên tiên cả rồi! Sướng nhé! Tối về nằm kheo mà rên lên cái sung sướng. OK? Đúng là Mơ hão./.

 2. Đinh Ngọc Minh says:

  Hân hoan chúc mừng Phương Uyên! Nhưng cũng xin được nhắc nhở đôi điều tới em- và tới những người yêu mến em- rằng:
  Đây chỉ là một khởi đầu – một khởi đầu mỏng mamh!
  Bản chất csvn là hết sức gian trá, xảo quyệt – điều mà tôi muốn nhắc nhở Phương Uyên là không được lơ là, chủ quan và cần phải hết sức cảnh giác, thận trọng trong thời gian tới. Tòa án tay sai cho csvn đâu có tha bổng cho em và với mức án treo theo kiểu lấp lửng như vậy thì nanh vuốt của bọn quỉ dữ này vẫn đang còn lởn vởn quanh em.
  Hãy cảnh giác và luôn thận trọng, tỉnh giác trên bước đường đi tới nghe Phương Uyên!

 3. thái lê. says:

  -Kiến thức về luật phấp của Phương Uyên,tôi không tin sẽ vượt qua nhóm Trần Huỳnh Duy Thức….CSVN lại là con cáo già về tình báo,phản gián….lòng tự trọng,liêm sĩ của những người chỉ biết bảo vệ đảng không nhân từ đáng ngạc nhiên như vật,phiên tòa phúc thẩm Phương Uyên,họ hầu như dè dặt hoặc im luôn trong cách đưa tin,không bôi nhọ 2 bạn trẻ này như những vụ khác…tôi không nghĩ những người đang đầy đủ khả năng bắt giam 1000 Phương Uyên lại dễ dàng chịu thua cô bé này chỉ vì lý luận quá bình thường mà sừng sỏ như Lê Công Định cũng tiếp tục ngồi tù,các chuyên gia bình luận giỏi nhất vẫn chỉ dám xác định nguyên do chập chờn,kể cả nếu ông Obama và Trương Tấn Sang có cam kết gì đi nữa???? 2 ông này trên nguyên tắc sẽ im lặng.
  -Sự việc an ninh không đàn áp thô bạo người ủng hộ tự do dân chủ chiều 16/8 không thể kết luận họ đã chịu thua,ít ra lực lượng CA đã có 1 ngày quá dễ thở so với các phiên tòa khác,nếu dứt khoát phải đổ máu,mấy bạn không chuyên nghiệp chỉ làm nhiệm vụ vòng ngoài và bọn mất tính người tràn ngập khuôn viên tòa án.
  -Chúc mừng em và gia đình thật nhiều,mừng luôn cho Nguyên Kha nữa….nếu ngưỡng mộ các em,mọi người cần biết ơn những công dân ưu tú đã âm thầm chuẩn bị từ vật chất ,tinh thần vì dân tộc bất diệt đã bất chấp bạo quyền,xuống đường ủng hộ Phương Uyên.

 4. Tuấn Lê says:

  Chưa bao giờ tinh thần đoàn kết dân tộc của ba miền nam, trung, bắc đã thể hiện một cách sâu xa, hiển hiện hoàn toàn trong tinh thần tự phát như những hình ảnh đã có tại phiên tòa do chế độ cộng sản thành lập để xử em sinh viên yêu nước Nguyễn Phương Uyên ngày 16/8/2013 tại thành phố Long An.

  Cuộc tập họp tại thành phố Long An trước tòa án nơi diễn ra phiên tòa có sự tham dự hoàn toàn tự phát của đồng bào ba miền nam trung bắc đã tự động chịu vất vả và bao trở ngại cá nhân để có mặt tại chổ phiên xử đã nói lên lòng yêu chuộng công lý, tự do đang trổi lên mạnh mẽ trong công chúng, đồng bào Việt Nam khắp nước.

  Mọi người đã tụ hội về đây vì sự thôi thúc của lương tâm, của lòng thương yêu chân thành, và quyết tâm bão vệ, đùm bọc lẫn nhau trong giờ phút toàn dân lâm cơn quốc biến. Tất cả xuất phát từ lòng yêu chuộng công lý, lòng yêu nước và sự nhận thức rõ rệt về thảm họa mất nước đang diễn ra!

  Những hình ảnh này mặt khác phản ảnh có liên quan đến lời kêu gọi của hai ông Lê Hiếu Đằng và Hồ Ngọc Nhuận đang đưa ra: THÀNH LẬP ĐẢNG MỚI ĐỂ CỨU ĐẢNG CŨ!

  Thành tâm của bác Đằng được công nhận, nhưng cách làm không phải như Bác nghĩ. Thời trai trẻ mơ mộng, đầy sai lầm của bác cần phải được thay đổi bằng sự thành thật (và phải chính xác nữa) hôm nay vì nước Việt Nam, toàn dân Việt Nam hôm nay đã, đang lâm vào bước đường cùng; tất cả cũng vì những hành động đầy sai lầm của các bác, hôm qua và hôm nay!

  Ngày, giờ của bác Đằng không còn bao lâu nữa nên bác hãy nói thẳng vào sự thật. Bác Nhuận còn lâu hơn bác Đằng một chút, hãy nên cứu vãn phần đời còn lại ngắn ngủi của chính mình, cũng như bác Nhuận hãy để lại một chút gì cho con cháu dùng đó mà làm vốn sống với ngày mai của dân tộc, của nước Việt Nam.

  Bác Nhuân hãy thôi đi những tham vọng, thôi đi những hùng biện, ngụy biện cho điều hoàn toàn không phải là sự thật và cũng chẳng còn một chút gì hy vọng về ẩn ý mà đảng cộng sản và các bác muốn dấu kín khi vẫn tiếp tục muốn kéo dài chế độ cộng sản quá tồi tàn, quá xấu xa này. Không còn ai có thể cứu sống được chế độ và đảng cộng sản đã vượt quá xa mức thảm hại này.

  Tôi có dịp đọc bài viết dưới đây và tôi thành tâm đề nghị các bác hãy đọc kỹ bài viết này trước khi lên tiếng kêu gọi lần chót.
  Trong bài viết có tựa đề Phá Xiềng hay Phiên Xử Nguyễn Phương Uyên và Thông Điệp Tự Do Kính Gữi Đồng Bào Việt Nam, hay Đứng Đậy vì Việt Nam, những ý kiến sau đây mà tôi cho là những ý kiến đáng quan tâm nhất của bài viết. Link dẫn của bài viết tôi ghi ở cuối commnet này.
  1- Chính các người phải có trách nhiệm kêu gọi Liên Hiệp Quốc vào Việt Nam để xúc tiến tiến trình bầu cử thực sự TỰ DO cho Tổ Quốc của chín mươi triệu người Việt Nam. Vì mục đích:
  Tự Do – Dân Chủ – Nhân Quyền cho mọi công dân Việt Nam
  2- Toàn thể đồng bào Việt Nam, tuổi trẻ yêu nước Việt Nam, mọi thế hệ trẻ Việt Nam hiện nay và mãi mãi trong tương lai phải Hội NHẬP TOÀN PHẦN VÀO SINH HOẠT KINH TẾ, VĂN HÓA, CHÍNH TRỊ CỦA THẾ GIỚI TỰ DO.
  3- Các bạn cựu đảng viên đã từ bỏ đảng cộng sản, các đảng viên cộng sản đương chức đã nhận ra sự thực đen tối của chế độ cộng sản và không còn hy vọng gì vào chế độ cộng sản… hãy đứng hẳn về phía quốc dân đồng bào Việt Nam và khối đồng bào Việt Nam mọi tôn giáo. Hãy tích cực tiếp sức cho công cuộc giải phóng Việt Nam khỏi đại họa Trung cộng và đại họa cộng sản bằng cách tích cực kêu gọi sự thức tỉnh những bạn hữu, người thân và toàn thể bộ đội, chiến sĩ, sĩ quan các cấp trong quân đội, trong ngành công an cộng sản hiện nay.

  - Trước khi là đảng viên cộng sản, các bạn là người Việt Nam.
  - Trước khi chúng ta là người của một tôn giáo nào, mỗi người chúng ta đều là một người Việt Nam.
  - Người Việt Nam phải bão vệ dân tộc Việt Nam, lãnh thổ Việt Nam, chủ quyền của quốc gia Việt Nam. -
  - Nay toàn quốc đang lâm nguy. Toàn dân phải cứu nước. Chỉ có cứu được nước mới cứu được đạo và cứu chính mình cùng mọi đời con cháu mai sau.
  - Theo Trung cộng, theo cộng sản là tự sát!
  - Hèn nhát, vô tâm, vô tư cũng là tự sát!

  Toàn dân Việt Nam chúng ta phải quyết liệt chấm dứt vĩnh viễn chế độ cộng sản để anh em mọi khuynh hướng trở lại được là anh em một nhà với nhau, để con cái mọi nhà Việt Nam được tự do cưới gã cùng nhau, cùng nhau sống trong cảnh thái hòa trong sinh hoạt chung của thế giới văn minh, tân tiến ngày nay sau gần một trăm năm chết chóc, điêu linh vì chủ thuyết, chế độ cộng sản và Hồ Chí Minh.

  Đứng Lên Vì Việt Nam!
  Phá xiềng – Phiên tòa xử Nguyễn Phương Uyên – Đinh Nguyên Kha
  http://lytuongnguoiviet.com/index.php/baivietbinhluan/26344

 5. Tommy Ho says:

  Thật tuyệt vời, hơn những điều tuyệt vời trong cuộc sống. Thật, Tâm Phục ,Khẩu phục với tuổi trẻ Việt Nam, không khuất phục trước Bạo quyền. Tất yếu, một ngày đoàn viên Dân Tộc trong khúc khải hoàn ca không xa lắm. Thật sự, Tự Do, Nhân Quyền và Nhân Bản để cùng nhau xây dựng đất nước quê hương phồn thịnh đem đến sự no cơm ấm áo cho hơn 90 triệu con dân nước Việt.

 6. quang phan says:

  Đọc về Phương Uyên lại nhớ về vụ án thực dân Pháp xử những người Việt yêu nước trong vụ nổi dậy Yên Bái của Việt Nam Quốc Dân Đảng năm 1930 :

  Hội Đồng Đề Hình của thực dân Pháp họp ở Yên Báy kỳ thứ nhất vào ngày 28 tháng Ba. Chúng khép mười người khổ sai có hạn; 34 người khổ sai chung thân; 50 người đi đày và 40 người tử hình .

  Khi bắt đầu việc biện hộ, anh Học đứng lên, đòi nhận hết trách nhiệm, và toan phân trần về các lý do chính trị của việc khởi nghĩa. Nhưng tên chủ tịch ngăn lại. Anh cười nhạt:

  - Nếu vậy thì cái Tòa án này là chỗ đem cường quyền mà đè nén công lý! Đã thế, ta cố nói làm chi nữa ! Không để cho ta cãi được! Nhưng ta cũng không ưng cho trạng sư nào cãi hộ ta đâu !

  Lúc hỏi chị Bắc, chị chỉ thét:

  - Chúng mày về nước Pháp mà kéo đổ tượng Gian-đạc (Jeanne d’Arc) đi thôi!…

  Và anh Ngô Hải Hoàng đối đáp như một chương trên đã thuật.

  Có nhiều đồng chí không thèm cãi, không thèm trả lời. Và giữa các ghế bị cáo, tiếng cười, tiếng nói lao xao, không còn có vẻ tôn nghiêm của pháp viện! Anh em, chị em đã trêu cho bọn Hội Đồng mất cả can đảm; chúng trở nên cáu kỉnh, hung hăng, coi rất là đê tiện!

  (Trích )

  (Jeanne d’Arc (tiếng Việt: Gian-đa, 6 tháng 1 năm 1412 – 30 tháng 5 năm 1431) là một nữ anh hùng người Pháp trong cuộc Chiến tranh Trăm năm giữa Pháp và Anh. Sinh ra trong một gia đình nông dân, cô chỉ huy quân Pháp giành được một số chiến thắng quan trọng trong cuộc Chiến tranh trăm năm. Cô bị người Anh bắt giữ, bị kết tội là phù thủy và bị hỏa thiêu khi chỉ 19 tuổi.

  Jeanne d’Arc là một hình tượng quan trọng trong nền văn minh phương Tây. Kể từ thời Napoléon cho tới thời hiện đại, các nhà chính trị Pháp thuộc tất cả các nhóm chính kiến tiếp tục gợi đến hình ảnh cô )

 7. Oan Khiên says:

  Bọn tiểu nhân côn đồ cộng sản vẫn đang tiếp tục những hành động dơ bẩn như đánh đập những người đến ủng hộ Phương Uyên trong phiên tòa 16-8. Chúng hành hung cả phụ nữ có con thơ. Chúng theo dõi từng người và dùng xe cố tình gây tai nạn. Có lẽ chúng vẫn chưa phải là người, ta còn phải tiếp tục đấu tranh chống lại cái ác đã tồn tại quá lâu trên đất nước của chúng ta, và giáo dục cải tạo chúng trở thành con người thực sự.

 8. noileo says:

  “Tôi yêu tổ quốc tôi, nhưng xin hội đồng xét xử đừng đồng nhất đảng với tổ quốc. Đảng cộng sản thực chất cũng chỉ là một tổ chức và tôi cũng chỉ xúc phạm đến đảng và chống đảng thôi. Vì “Đảng” cũng chỉ là một tổ chức nên không cào bằng được. Không vì cái sự quá tôn sùng một đảng phái mà mọi người, nhất là Hội đồng xét xử cũng như Viện kiểm sát cào bằng Đảng với Tổ Quốc Việt Nam.” (Phương Uyên)

  Bọn trí thức xã hội chủ nghĩa, bọn trí thức 19-5, bọn trí thức kiki, bọn trí thức cộng sản chân chính tim đỏ thẻ đỏ bắc kỳ chuyên nghề làm chứng gian, bọn trí thức Phong Lê & Chu Giang và những con tương cận, bọn nhà văn nhà báo Nhân dân & Quân dội nhân dân cộng sản xã nghĩa, hãy lắng nghe & thực hiện lời dạy dỗ của Phương Uyên: chống đảng cộng sản không phải là một cái tội

  _____

  “Trong “ Hội nghị lý luận phê bình lần thứ 3 của Hội nhà văn VN “ ngày 05/6/2013, nhà phê bình văn học Chu Giang & GS. Phong Lê đã lên diễn đàn tố cáo luận văn thạc sĩ trên của Nhã Thuyên là phản động chống đảng, muốn lật đổ chủ nghĩa xã hội và đảng cộng sản,

  rằng khoa văn trường đại học sư phạm Hà Nội là một ổ phản động; tiếp đến báo “Văn Nghệ TP HCM” ngày 13/6/2013 in bài đầu tiên của ông Chu Giang ( Nguyễn Văn Lưu) bắn phát đại bác mở màn cho đại chiến dịch tấn công của chế độ đương thời vào “thành lũy của đế quốc Nhã Thuyên” có tên : “Vấn đề ở khoa văn đại học sư phạm Hà Nội – Một luận văn kích động sự phản kháng và chống đối”

  ( hai số sau của báo này, ông Chu Giang lại in tiếp hai bài đánh vu hồi khác vào bản luận văn trên : “Văn sư tử và văn cầy cáo”, “không thầy đố mày làm nên”)

  đã mở đầu một chiến dịch “ Điện Biên Phủ trên giấy và trên Internet “đánh vào “ tên đế quốc Mỹ bé xíu Nhã Thuyên” của các báo chính thống hùng mạnh nhất nước : Nhân Dân, Quân Đội Nhân Dân, Công an nhân dân, tạp chí Cộng Sản, Hà Nội mới, Sài Gòn giải phóng, Công an TP. HCM, Công an thủ đô, báo Thanh Tra, Văn Nghệ, Văn Nghệ quân đội, Văn Nghệ Trẻ, Hồn Việt, Đài tiếng nói Việt Nam, báo mạng Vietnamnet, VNexpress, mạng Dân Trí, cùng hàng trăm mạng chính thống khác, thì hiện tượng Nhã Thuyên không còn nằm trên bình diện quốc gia mà đã loang ra thành bình diện quốc tế.” (trần Mạnh Hảo _ Chính trị hóa khoa học và văn học để ‘đánh’ Nhã Thuyên là không chính danh)

  Cả một lũ đê tiện!

Phản hồi