WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Yêu cầu Trung Quốc hủy tem có quần đảo Hoàng Sa

Bưu chính Trung Quốc đã phát hành bộ tem phổ thông 6 mẫu mang tên “Mỹ lệ Trung Quốc” nhân ngày du lịch quốc gia 19/5. Trong số này, mẫu tem có giá mặt 1,2 tệ tên “Tam Sa Thất Liên Dữ” (tạm dịch là nhóm 7 đảo nhỏ liền nhau ở Tam Sa) in các đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Mẫu tem Tam Sa Thất Liên Dữ do Bưu chính Trung Quốc phát hành, vi phạm chủ quyền của Việt Nam.

Mẫu tem Tam Sa Thất Liên Dữ do Bưu chính Trung Quốc phát hành, vi phạm chủ quyền của Việt Nam.

Mẫu tem thể hiện hình ảnh 7 đảo thuộc nhóm An Vĩnh ở đông bắc quần đảo Hoàng Sa đang bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép. Không những vậy, Bưu chính Trung Quốc còn phát hành mẫu phong bì FDC và một bưu ảnh mang hình nhóm đảo trên.

Trong thông báo đăng trên website chính thức của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam hôm nay, Vụ Bưu chính khẳng định việc làm trên của phía Trung Quốc vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa. Việt Nam có đầy đủ cơ sở và pháp lý khẳng định chủ quyền của mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Theo Vụ Bưu chính, việc Bưu chính Trung Quốc phát hành mẫu tem “Tam Sa Thất Liên Dữ” là không phù hợp với các quy định của văn kiện Liên minh bưu chính thế giới (Điều 8, Công ước).

Cơ quan bưu chính Việt Nam phản đối hành động nêu trên của Bưu chính Trung Quốc và yêu cầu Bưu chính Trung Quốc tôn trọng sự thật, hủy ngay mẫu tem, phong bì và bưu ảnh in hình các đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, không để tái diễn hành động tương tự, góp phần xây dựng mối quan hệ giữa hai ngành bưu chính nói riêng và hai nước Việt Nam – Trung Quốc nói chung.

Trước đó, vào tháng 6, cậu lạc bộ Viet Stamp thuộc Hội tem TP HCM đã có văn bản gửi Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội tem Việt Nam nêu rõ quan điểm phản đối Bưu chính Trung Quốc về việc phát hành tem vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa.

Viet Stamp cho rằng, bưu chính Trung Quốc mượn cớ quảng bá du lịch để tuyên truyền cho cái gọi là “thành phố Tam Sa” để dân chúng nước họ gửi thư rộng rãi ở trong và ngoài nước. Câu lạc bộ còn nhấn mạnh, đây không phải lần đầu Bưu chính Trung Quốc làm điều này. Năm 2004, Trung Quốc phát hành bộ tem phong cảnh biên giới gồm 10 mẫu, trong đó cũng đã có một mẫu tem với hình ảnh quần đảo Hoàng Sa.

Hương Thu (VnExpress)

6 Phản hồi cho “Yêu cầu Trung Quốc hủy tem có quần đảo Hoàng Sa”

 1. Bút Thép VN says:

  Trích: “Cơ quan bưu chính Việt Nam phản đối hành động nêu trên của Bưu chính Trung Quốc và yêu cầu Bưu chính Trung Quốc tôn trọng sự thật, hủy ngay mẫu tem, phong bì và bưu ảnh in hình các đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, không để tái diễn hành động tương tự“!

  Phản đối bằng miệng và bằng giấy tờ không thôi thì sẽ không ích lợi gì, mà cần phải phản đối bằng hành động cụ thể, không cho những loại tem này du nhập vào VN bằng cách đóng dấu “NO U” vào tem thơ rồi trả ngược lại!

  Kể cả những giấy thông hành của TQ mang dấu tích Hoàng Sa cũng cần phải làm như thế! Dứt khoát không cho lại “vi khuẩn” này lọt vào biên giới VN!

 2. Nguyễn Trọng Dân says:

  Ôi nước LẠ , càng ngày càng …THÊM LẠ !
  Thuơng mại gia tăng, bán toàn…ĐỒ GIẢ
  Thoải mái tự do, ăn cắp…MẨU MÃ
  Thực phẩm kiễm tra, ôi thôi…CẨU THẢ
  Giàu nghèo cách biệt, lòng người…CHÓ MÁ
  Trai thừa gái thiếu , thằng nào… CŨNG VÃ
  Hải quân say sỉn , đụng toàn…TÀU CÁ
  Biển Đảo xứ người , nói đại…CỦA TA !

  Kính

 3. DÂN VIỆT NAM says:

  THẬT LÀ DỄ DÀNG ” thơ nào dán tem này gửi vào Việt Nam Bưu Điện cứ việc gửi trả về, ghi chú ” tem bất hợp lệ, không được bưu chính Việt Nam công nhận ” ” SANG-TRỌNG HÙNG-DŨNG có dám làm không ? .

 4. quang phan says:

  Bọn Cộng sản Hà nội tay sai chỉ làm những chuyện tầm phào để che mắt thế gian chớ chẳng bao giờ có những hành động thực tiễn như đưa quan thày Tàu cộng của chúng ra trước Toà Án Quốc Tế- chớ đừng nói chi đến chuyện dùng các biện pháp quân sự.

 5. vu trung says:

  Lúc trước ông Hoàng Tùng và đcs nói là chẳng muốn bọn “ngụy Sai Gòn” giử HS, cứ việc đưa cho đc anh em TQ giử dùm, khi nào cần thì họ trả lại mà.

 6. Trung Hoàng says:

  TĂNG SÂM GIẾT NGƯỜI.

  Cho dù CSBK vẫn biết Hoàng Sa họ không có một yếu tố nào, khả dỉ có thể chứng minh được trước Công Pháp Quốc Tế; nhưng lại luôn có những động thái “láo cá vặt”, theo cách “Tăng Sâm giết người”. Vừa gây lòng tin với người dân trong nước, mà lại vừa tạo ảo tưởng đối với thế giới, đễ khoả lấp đi hành vi cướp Hoàng Sa cuả VNCH Miền Nam trước đây, bằng bạo lực hung tợn cuả họ. Ăn cướp xong, lại khua chiêng gióng trống, inh tai nhức óc la làng. Rồi vội vội vàng vàng thành lập cái gọi là Thành Phố Tam Sa, nay lại vẻ ra cái gọi là Hoàng Sa trên tem thư, những hòng cứ lập đi lập lại, cho mọi người phải tin là “Tăng Sâm giết người”.

  Thế giới nhơn loại cũng chẳng lạ gì, với cái thói nói láo tráo trở cuả CSBK. Rằng Trung Quốc trỗi dậy trong hoà bình, nhưng luôn rinh súng đạn, cũng như tung lớp lớp hải thuyền hải giám, tràn ngập khu vực khắp biển Đông Á. Càng tạo ra những hành động khêu khích, CSBK chỉ thúc đẩy cho Nhật có lý do gia tăng lực lượng quốc phòng, một cơ hội “ngàn năm một thưở”, để thoát ra sự bó buộc pháp chế, từ áp lực cả trong lẫn ngoài sau Đệ Nhị Thế Chiến. Nhưng hệ trọng nhất, chính là tạo cho Hoa Kỳ có đủ lý do, để thực hiện cân bằng lực lượng trong khu vực; mà qua đó, trãi dầy thêm các cứ điểm theo đúng ý mong muốn, nhiều thuận lợi cho sự chuyển trục với sách lược mới, xiết chặt vào cổ con ngưạ hoang, chiếc thòng lọng vô hình, khống chế hữu hiệu nhất sự vùng dẫy sau cùng, trước khi chịu nằm yên trong cơn rã rời tưạ như bị phanh thây xẻ thịt.

  Giai đoạn sắp tới, CSBK cũng sẽ vẫn với các láo cá vặt, cũng vẫn kế sách “Tăng Sâm giết người”, mà hầu như nó chỉ làm trò cười cho nhơn loại thế giới; nhưng lại được một số ít anh cò, luôn tắm tắt khen ngợi là một sách lược rất khó đối phó. Ngẫm cho kỹ, thì thật ra cũng chẳng cần gì phải đối phó, bởi gì trước nền chính trị mở rộng thời đại mới; hành động đó, chỉ cốt làm trò cười cho mọi người; sự quan tâm nếu có, cũng chẳng khác gì là để “mua vui cũng được một vài trống canh” mà thôi. Bởi vì cái tem thư, hay cả cái hộ chiếu hoang tưởng trước đây, nó cũng chẳng tạo được một pháp lý quốc tế mạnh mẻ nào, để chứng minh đựơc Hoàng Sa là cuả Trung Quốc, trên mặt Quốc Tế Công Pháp một cách thuyết phục được.

  Cái thế Gió Đông đã dần dần hình thành rõ nét, cơ Tam Phân Tứ Liệt với cuộc Hội Đồ Sư cũng đã được kết hợp, qua 18 nước hội hàng nơi chốn Năm Non sẽ tiếp diễn. Thập Bát Chư Bang sẽ động can qua, Tần Bang hậu hận tiên diêu động, non Tần thay đổi biến chuyển, cơ tranh chấp gia tăng, khiến tất cả các nước có liên quan sẽ vào cuộc, ai ai cũng muốn giành xé Chiếc Chiếu Manh để được chia phần. Thế giới sẽ đi đến cuộc chiến tranh gần như huỷ diệt, hẵn là điều khó tránh khỏi.

  Xin trân trọng.

Phản hồi