|

Tháng Tư và chuyện hai ông Đại Tướng

Ông Đại Tướng thứ nhất:

Không có tên trong quân bạ của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, không có họ, không chữ lót. Có mỗi tên Tôn mà thôi. Khi bọn người rừng, đầu đội nón cối, chân dép râu, ôm súng AK chạy vào thủ đô Sài Gòn, để tạo thành ngày 30 tháng Tư đen, Đại Tướng Tôn, mới 12 tuổi trở thành người tù trẻ nhất, của thời ấy.

Đại Tướng Tôn, con của một Đại Úy QLVNCH, bị cải tạo, Tôn nhớ cha, oán Cộng Sản, viết hai câu khẩu hiệu:

- Đả đảo Cộng Sản – đả đảo Hồ Chí Minh, đem dán trước cổng trường Lý Thường Kiệt, Tân Bình – Sài Gòn, tất nhiên bị CS bắt.

Cán bộ hỏi cung: Tôn làm gì?

Trả lời: Đại Tướng Tổng Tham Mưu Trưởng QLVNCH.

Cán bộ: Ai xúi dục?

Trả lời: Đã là Đại Tướng, tự mình chủ trương, còn ai dám xúi dục.

Cán bộ: Đồng bọn có bao nhiêu người?

Trả lời: Đã bắt được tướng, còn hỏi quân làm gì!?

Bọn CS tức tối, đánh đập chán chê, quay ra dụ dỗ đủ điều, nhưng trước sau Tôn cũng chỉ trả lời như vậy.

Ông Đại Tướng trên đây, không phải là sản phẩm tưởng tượng, mà nhân vật có thật trong đời thường, xuất hiện trong tác phẩm Trại Kiên Giam, của tác giả Nguyễn Chí Thiệp, nguyên Phó Tỉnh Trưởng, tỉnh Quảng Nam.

Ông Nguyễn Chí Thiệp là người chơn chất, ông viết sách kể chuyện tù, như người nông dân xứ Quảng, kể chuyện làm mùa. Nếu còn chưa tin, cần nhớ lại cơn biến loạn kinh khủng ngày ấy, tưởng như trời sụp, ai cũng sợ thất thần, từ Cao Nguyên, từ miền Trung và mọi miền đổ dồn vào Sài Gòn, cho đến lúc cùng đường. Tại trường Thiếu Sinh Quân Vũng Tàu, chững chạc kêu gọi CS đợi cho anh em làm lễ hạ quốc kỳ, trước khi họ tiến chiếm, lễ hạ quốc kỳ đã diễn ra như ý muốn, hình ảnh kiêu hùng ấy còn tồn tại đến hôm nay và mãi mãi.

Không có hình ảnh, chỉ có 11 dòng cuối trang 224, trong tác phẩm Trại Kiên Giam, của tác giả Nguyễn Chí Thiệp, người đọc có thể tưởng tượng Đại Tướng Tôn nói năng rạch ròi đĩnh đạc, hẳn thân thể cũng rắn chắc, với khuôn mặt khôi ngô, tuấn tú.

Là Hạ Sĩ Nhất QLVNCH, nếu có diễm phúc một lần được gặp ông Tôn, tôi sẽ chào ông đúng quân cách, với tất cả lòng trọng kính, như một quân nhân với một Đại Tướng thực thụ.

Tổng thống Dương Văn Minh trên đường tới đài phát thanh ban lệnh buông súng, sáng 30/4/75

Tổng thống Dương Văn Minh trên đường tới đài phát thanh ban lệnh buông súng, sáng 30/4/75

Đại Tướng thứ nhì: Dương Văn Minh

Dương Văn Minh, có bộ mặt phì nộn, không biết thế lực nào xô đẩy, ông ta đứng ra làm quốc truởng, trong ba ngày cuối cùng của miền Nam Việt Nam, ông không có chủ trương nào đáng giá một xu, ông hoàn toàn nương tựa vào Thích Trí Quang, để T T Q, làm cầu nối với mặt trận bù nhìn “Giải Phóng Miền Nam” tạo ra chính phủ ba thành phần! Dương Văn Minh có niềm tin vào CS tới độ khôi hài, trong ba ngày DVM luôn luôn nóng ruột, đi tới đi lui, bồn chồn chờ những cú phone hứa hẹn của “thầy”.

Theo lời cán bộ CS Hồ Văn Quang, thẩm vấn Trung Tướng Nguyễn Hữu Có, trong trại tù Hà Tây, nói về DVM như sau:

…”Thực sự hôm nay ở trong tù, tôi nghĩ lại mà thấy thương cho Minh cồ, thích làm Tổng Thống mà khả năng qúa hạn chế, do đó bị Thích Trí Quang điều khiển đủ mọi chuyện…

Ngày lịch sử trong đời làm chính trị của Minh cồ, không phải là ngày nhậm chức TT mà chính là ngày 29.4.1975. Vì ngày này từ 8 giờ sáng đến 12 giờ khuya Minh cồ và tôi (Nguyễn Hữu Có) phải đến HOÀNG CUNG ẤN QUANG 5 lần và lần nào cũng với nội dung là “thầy” hứa hẹn một cách chắn chắn, không sai lệch là sắp xong. Bên kia chậm lắm tối 29.4.75 hay sáng 30.4.1975 sẽ bàn thảo việc thành lập chính phủ liên hiệp.

Sở dĩ đêm 29.4.75 có chuyện tôi đi đến Ấn Quang cũng là vì lời hứa miệng của TTQ này. Lúc 2 giờ sáng, chúng tôi phải rời Ấn Quang, trở về Dinh Độc Lập chờ ý “thầy,” mệt mỏi thật. Minh cồ ngồi nơi bàn TT bên cạnh một dàn điện thoại, trong đó có một cái đặc biệt nhất, dễ nhận ra là cái dành riêng cho “thầy”. Đường dây dành cho “thầy” không phải ưu tiên một, mà ưu tiên “super”, có thể nói với Minh cồ nó là “Over Super”.

Chúng tôi mỗi người một chỗ ngồi nghỉ, hoặc ngả lưng trên sofa, chờ tin tức phía bên kia họp bàn. Rõ ràng lời “thầy” vừa mới nói:

“Tổng Thống cũng như quý ngài đây yên chí, tôi đã cho người liên lạc được với mặt trận giải phóng miền Nam và họ đã gặp riêng tôi nói chắc rằng đã lập xong phái đoàn, đang trên đường đến đây. Vì bí mật nên không cho biết giờ tiếp đón. Quý ngài cứ yên tâm về nghỉ và khi họ đến tôi điện thoại ngay”

Ra về, tôi thấy nét mặt của Minh cồ còn hy vọng nhiều., ông Vũ Văn Mẫu thinh thinh ít nói, Lý Chánh Trung đến giờ phút ấy vẫn hớn hở. Riêng tôi thấy tình hình ồn ào lộn xộn tại nội thành Sài Gòn, đã đến lúc phải nổ tung không thể tránh khỏi…

4 giờ 30 phút sáng 30.4.75 Minh cồ sốt ruột không thể chờ thêm được nữa, phải nhắc điện thoại lên xin gặp “thầy”, trong khi tiếng đì đùng của loại súng AK  nghe càng rõ mồn một, Minh cồ càng quýnh hơn:

- Thưa thầy, tôi TT DVM, muốn biết ý kiến thầy. Sao chờ đến giờ này không thấy gì hết? Anh em chúng tôi đang có mặt hết tại đây. Tình hình hiện tại qúa lộn xộn. Xin thầy quyết định thế nào chớ tôi thấy hoàn toàn bí lối, có lẽ nguy khốn hơn, chớ không thể nói gì với bên kia được…

Tiếng Thích Trí Quang rè rè trong điện thoại:

- Thưa TT, cũng như TT là tôi vẫn chờ đến giờ này (không biết đây là lời nói thật hay nói dối của ổng) và theo tôi nghĩ với tình thế hiện tại, trong sứ mạng của tôi, người đứng trung gian bắc nhịp cầu của thế cờ chính trị, có thể nói là chấm dứt. Với trọng trách là Tổng Thống, hơn nữa là một Đại Tướng, tôi nghĩ công việc phải nhờ vào tài quân sự của Đại Tướng. Chứ giải pháp chính trị của tôi coi như chấm dứt, và từ giờ phút này nếu có chuyện gì xảy đến thì mọi trách nhiệm đều do Tổng Thống, à quên Đại Tướng quyết định với giải pháp quân sự, mà trong lãnh vực này Đại Tướng rất rành giỏi hơn tôi. Xin chào Tổng Thống”.

Minh cồ chỉ trả lời gọn lỏn một câu:

“Thầy giết tôi rồi!”

và cúp máy. Lúc đó là 5 giờ kém 15 phút sáng 30.4.1975.

Hết trích.

Minh cồ tin vào TTQ và MTGPMN là chuyện điên rồ, bao năm chinh chiến, không hiểu gì đối phương, giả sử có một chính phủ 3 thành phần, thử hỏi tồn tại đước mấy ngày! DVM kêu gọi buông súng đầu hàng, hay không thì vẫn có ngày 30.4.1975. Nhưng thân làm Đại Tướng, làm Tổng Thống nên tránh mặt, bỏ về nhà ngồi chờ VC đến nhà bắt, chắc cũng còn một chút để thiên hạ nể nang, hơn là ngồi chờ… bàn giao, để cuối cùng nghe thằng bộ đội ranh thét mắng:

“Không có chuyện bàn giao, cũng không có ai là Tổng Thống ở đây cả, vì chúng tôi đã chiến thắng”.

Trước đó ít phút “Dương Văn Minh cùng đồng bọn bị bộ đội chĩa súng vào mặt, và phải tuân lệnh dơ hai tay lên đầu hàng” đó là những chuyện kể đó đây, không đồng nhất vào giờ cuối cùng tại Dinh Độc Lập.

Dương Văn Minh, có bằng “tú tài Tây” Đại Tướng thực thụ, thời điểm 30.4.75 ông Minh 59 tuổi. Nhưng tài năng và đảm lược, kém xa một cậu bé mới 12 tuổi.

© Ông Bút

© Đàn Chim Việt

105 Phản hồi cho “Tháng Tư và chuyện hai ông Đại Tướng”

 1. Việt kiều Nguyễn hữu Dốt says:

  “Thực sự hôm nay ở trong tù, tôi [Nguyễn Hữu Có] nghĩ lại mà thấy thương cho Minh cồ, thích làm Tổng Thống mà khả năng qúa hạn chế, do đó bị Thích Trí Quang điều khiển đủ mọi chuyện…”

  Tui [Việt kiều Nguyễn hữu Dốt] nghĩ lại mà thấy phục ngài NCKỳ [Buddha's Child] thời thanh niên rất cương trực, tốt tánh!! (Xin nhắc lại, NCK thời trai trẻ, chớ không phải thời NCK ngáp ngáp, rửa đít VC.)

  Tại sao, ông Kỳ ơi… Tại sao ông và tướng Loan, cùng những anh tài thời trai trẻ, etc… Tại sao, tại sao quý ông [lúc đó] không nỡ ra tay thịt những thằng khốn nạn như Thích trí Quang, DVMinh, v.v…

  Để tụi tui (xấp nhỏ), đỡ phải lấy quần đội đầu!?!?

 2. Nguyễn Thế Viên says:

  Sự thực là VN hiện nay đã hoàn toàn là phiên thuộc cuả Tàu. Tàu đã điều khiển được toàn bộ chop bu lãnh đạo cái gọi là nước CHXHCNVN bao gốm Bộ CT, BCHTƯ cuả đảng CSVN. Mọi hành động bề ngoài ra vẻ bảo vệ chủ quyền cuả nhà cầm quyền bù nhìn CSVN (thực chất là tập đoàn Thái Thú điạ phương) chỉ là nhằm che dấu tội bán nước cuả CSVN là nguyên nhân sẽ khiến nhân dân đứng lên lật đổ chế độ. Tàu sẽ tiệm tiến Hán hoá dân tộc VN để sau này sẽ chính thức trở thành một tỉnh cuả Tàu một cách êm thấm.
  Tại sao CSVN xấu và ác mà vẫn chiến thắng và tồn tại khá lâu? Theo tôi đây là các lý do:
  - Đặt tham vọng quyền lực lên trên Tổ Quốc, CSVN rất khéo léo đánh hơi để nương theo các ý đồ cuả các cường quốc: 1945 họ đón gió và tìm được sự nâng đỡ cuả Mỹ (huấn luện quân đội, chiếm vị trí đứng đầu CP Liên Hiệp…), 1954 chia đôi đất nước theo nhu cầu cuả CT lạnh, 1975 nương theo sự phân chia ảnh hưởng cuả Tàu-Mỹ.
  - Thành thật mà nói chưa có một thế lực người Việt nào khác có sức mạnh ngang bằng họ. Phần vì các lực lượng QG yêu nước bị mắc lưà và không cương quyết, phần khác bọn quân phiệt và tham ô cũng như tay sai ngoại bang đã thao túng làm suy yếu chính nghiã QG.
  Các chóp bu CSVN rất tài giỏi và thông minh trong việc cướp chính quyền và cai trị, đàn áp nhân dân.
  Nguyễn Thế Viên

 3. Hùng says:

  Những người có chí chống cộng nhất đã làm hết mình trong những thập kỷ 80, 90 của thế kỷ trước, kết cục thế nào quý vị đã rõ cả, những người còn lại đến giờ nói chống cộng đều là chuyện tào lao bát nháo, chẳng làm được cơm cháo gì!

  • Tien Ngu says:

   Thưa,

   Anh cò mồi nào cũng hát theo kiểu tự sướng thế cả. Đang…ăn nên làm ra, dĩ nhiên là anh Cộng nào cũng muốn kiếm ăn bền, có quyền thế dài lâu. Cộng mần ăn dở như hạch chuột, nhưng các lực lượng khũng bố nhân dân lại ở trong tay chúng…

   Cho nên dẫu không ưa, người dân VN cũng khó mà…chống Cộng.

   Cú vọ công an, cò mồi, rình rập từng nhà. Ai có đi đâu cũng phải trình báo, được…giấy đi đường do chúng cấp. Hộ khẩu, tự khai lý lịch của từng người dân, chúng nắm trong tay. Nhà từ thì…rộng mở từ Nam chí Bắc, em nào chống Cộng dù chỉ bằng…lời, chúng thủ tiêu hay nhốt tù tức khắc.

   Sao tranh quyền, sao dẹp nạn Cộng láo liền tức khắc được, em? Phải…từ từ chớ?

   Giặc Tàu 1000 năm
   Giặc Tây 100 năm
   Giặc Cộng? Bao nhiêu năm vẫn còn là câu hỏi…

   Hy vọng…năm nay, dân mình khôn lên tí, đừng để cho Cộng láo chúng nó cầm quyền dìu dắt như dìu…trâu bò nữa.

   Thích cộng sản, đảng viên cs là người Việt Nam
   Không thích cộng sản, không là đảng viên cs, cũng là người…Việt Nam!

   Hà cớ gì csVN bắt những người không thích cs phải nghe theo lời, tùng phục chúng?
   Không nghe, không ưa, chống lại Cộng một cách ôn hoà, bằng lời lẽ phải, thì Cộng chơi trò khũng bố, chụp mũ phãn quốc. Vô lý vậy?

  • Việt cộng than thở says:

   Hèn chi năm ngoái , Nguyễn phú Trọng nuốt lệ than thở : “Đến hết thế kỷ này không biết đã có chủ nghĩa xã hội hoàn thiện ở Việt Nam hay chưa”.

 4. Huynh Enst says:

  VNCH sụp đỗ là do những người nắm quyền toàn là con chúa ; Bảo Đại lấy bà Nam Phương là người công giáo bị ép phải thẹo đạo vợ ,vì chế bị mất tổ kiệp của cha,ông để lại.Ngô Đình Diệm là người theo đạo công giáo nòi,Với chính sách của ông ấy là .vì sự lớn mạnh của đạo con giáo ở VN,cho nên ông ta cố tình ra nhiều đạo luật chèn ép các tôn giáo khắc.cụ thể hơn là nhấm vào đạo Phật ,cho nên ông ta bị tay ,chân của ông ta xử.Còn ông Thiệu cũng thế,cưới vợ người công giáo cũng bị ép bỏ đạo Phật theo đạo công giáo .Thử hỏi ?một người đàn ông không có bản lảnh như vậy làm sao giữ đươc gian sơn đây(vì một người phụ nữ mà gạc bỏ truyền thống gia đình ) thì lảnh đạo dược ai

  • Hồ chí Minh tay sai Trung-Xô says:

   Nạng gỗ khua rỗ mặt đường làng.Mạng người lá rụng. Giấy báo tử rơi đầy mái rạ . Giải khăn sô trắng trải dài từ Bắc vào Nam . Tất cả là vì Việt gian Hồ chí Minh chối bỏ Tổ quốc, phục vụ ngoại bang, lừa bịp và xô đẩy dân tộc làm những tên lính tiền phong cho âm mưu nhuộm Đỏ hoàn cầu của bè lũ đế quốc Trung- Xô :

   ***Tổng bí thư đảng CSVN Lê Duẩn: “Ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, đánh cho Trung Quốc, cho các nước xã hội chủ nghĩa” .

   ***Hồ chí Minh: “Nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa là một thành viên trong đại gia đình Xã Hội Chủ Nghĩa, đứng đầu là Liên xô vĩ đại. Chúng ta có nhiệm vụ giữ vững vị trí tiền đồn của chủ nghĩa xã hội ở Đông Nam Á và trên thế giới” (Hồ Chí Minh, Diễn văn khai mạc Đại Hội 3 của đảng Cộng sản Việt Nam, 1960 ).

   ***Cựu đại tá CSBV Bùi Tín tại San Jose ngày 23/6/2013 phát biểu: Ông ấy (HCM) theo đường lối quốc tế 3 để nhuộm đỏ Đông Dương. Nếu mà ông ấy không theo chủ nghĩa cộng sản thì phương Tây nó không cần cuộc chiến tranh để dẹp chủ nghĩa cộng sản .

   ***Nhà văn Tô Hải viết: “Không có ông Hồ, không có cái đảng này thì đâu đến nỗi cả dân tộc tôi bị chiến tranh tàn phá, anh em, họ hàng đâu đến nỗi chia lìa, chém giết lẫn nhau, đâu đến nỗi thua xa những nước cũng thuộc địa như nước tôi đến cả thế kỷ về mọi mặt” .

   *** Nhà văn Miền Bắc Dương Thu Hương: “Cuộc chiến giải phóng miền Nam là cuộc chiến ngu xuẩn nhất trong lịch sử dân tộc”-

   Hồ chí Minh viết :”Cái danh từ tổ quốc là do các chính trị gia đặt ra để đè đầu nhân dân, để buộc những người vô sản phải cầm vũ khí bảo vệ tài sản của địa chủ và quyền lợi của giai cấp tư sản. Thực ra, chẳng có tổ quốc, cũng chẳng có biên giới”.( Trên tờ báo Thanh Niên phát hành ở Quảng Châu ngày 20/12/26 ).

   Khi Lenin qua đời, Hồ chí Minh viết trên tờ báo Pravda của đảng CS Liên Xô, số ra ngày 27/1/1924 , như sau :

   “Khi còn sống, Người là cha, là thày, là đồng chí và cố vấn của chúng ta. Nay Người là ngôi sao dẫn đường đưa tới cách mạng xã hội. Lênin sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta. Người bất tử . ”

   Khi Stalin qua đời, phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Cộng sản Tố Hữu làm thơ :

   Ông Stalin ơi, Ông Stalin ơi!
   Hỡi ơi, Ông mất! Đất trời có không?
   Thương cha, thương mẹ, thương chồng
   Thương mình thương một, thương Ông thương mười

  • Cù Lần Lửa says:

   À, phải rồi, Thích trí Quang từng là đạo Chúa. Gặp tuyên láo Cs nó
   dâng cho ngài ni cô ố là là…cũng ngang bằng Nguyễn Thị Bình…

   Tối ngày nhất tóc nhì râu tam le tứ củ…nên cái đầu cà cà hoài vô
   tam giác sắt, cho mà trọc lóc chi à. ai ui…

   Khoái tê, thế nà Trí Quang quên gốc mà đi tu chùa ấy mà. Hay hay!

   Tối ngày .

  • Nguyễn Trọng Dân says:

   Liên Xô , thành trì Cộng Sản láo bị tan rã hoàn toàn không còn nữa… Vậy …không biết đồng chí Gorbachev có đạo gì không mà để mất giang sơn vậy?

  • Hoài An says:

   Thưa ông Huynh Enst

   Tôn giáo là quyền tự do của mỗi con người, không ai có “quyền” hay có thể kẹp cổ ép buộc người này, người kia phải theo tôn giáo này hay đạo nọ. Những người tin theo và tình nguyện (xin) gia nhập vào đạo Chúa có nhiều cách khác nhau;

   - Có người qua trải nghiệm cuộc sống để có đức tin; Tượng Đức Mẹ Maria khổng lồ dưới lòng biển

   - Có người qua đường tình yêu khi cưới vợ lấy chồng như ông Nguyễn Văn Thiệu. Còn vua Bảo Đại thì đến lúc cuối đời mới xin nhập đạo Chuá.

   Khi kết hôn với bà Nam Phương, ông vẫn chưa theo đạo, họ được phép chuẩn, có nghĩa là đạo ai người ấy giữ, vì thế mà vua Bảo Đại sau khi đã kết hôn với bà Nam Phương Hoàng Hậu mà vẫn lăng nhăng tình cảm với bà Bùi Mộng Điệp, Jenny Woong, Phi Ánh, và với Vicky. (trái với luật Công Giáo)

   - Cũng có người được sống bao bọc bằng tình thương và lòng bác ái như câu chuyện dưới đây; Tình yêu cứu rỗi và Tông đồ tân tòng.

   Đạo Chúa khuyên dạy mọi người ăn ngay ở lành, thành thật, yêu thương và đối xử tử tế với nhau. “Người ta cứ dấu này mà nhận biết các con là môn đệ Thầy/em>” (Gioan 13, 31-33a. 34-35).

   Vợ chồng phải yêu thương, bao dung và sống chung thủy bên nhau cho đến lúc chết, đấy là niềm hạnh phúc và tình yêu chân thật của “Bí Tích Hôn Nhân Công Giáo”. (Hạnh phúc gia đình).

   Nếu hiểu được như thế, thì tôi tin chắc là ông sẽ không thể buông những lời nhảm nhí vô nghĩa như trên?

 5. Tien Ngu says:

  Tội nghiệp,

  Phật giáo Việt Nam bị điếm phá hoại từ bên trong. Chúng bênh vực đạo Phật theo cái kiểu…lâm vố, khiến cho bà con hiểu lầm, thêm dị ứng với đạo…

  Phật tử Việt Nam, trong cũng như ngoài nước, nên bảo nhau chỉ tên vạch mặt những tên Giáo Điếm như Trần chung Ngọc, Nguyên Vũ, hoa vô ưu, cùng những em ăn theo.

  Các thầy chùa tu mà còn…ham vui, vợ con đùm đề, như Nhất Hạnh vân vân, cũng phải bị vạch mặt chuột.

  Chúng đang cùng nhau phá hoại Phật giáo một cách rẽ tiền nhưng tinh vi theo lệnh của đạo Hồ…

 6. VN ngày nay says:

  Cộng đồng chống cộng hải ngoại phản ảnh nguyên chất của chế độ VNCH ngày xưa, không thất bại mới là lạ!

  • Tien Ngu says:

   Thắng bại, là chuyện thường, em?

   Tự do thực sự mới là điều quan trọng. Trình bày sự thật về cái khác biệt giũa Cộng láo và Việt tự do, cho bà con tỏ tường, ấy là một…thiên chức. Có bại cũng vui với…lương tri.
   Cộng thắng nhưng mà…láo. Đùng nói 40 năm, 100 năm nữa chúng vẫn bị…nhổ phẹt phẹt.

   Cái trò tự mình hát láo tự bơm của Trần dân Tiên Hồ chí Minh, coi bộ không lừa được người ở thế kỷ 21 nữa…

 7. VN hoà bình says:

  VN hoà bình thống nhất muôn năm!

  • Việt cộng bán nước says:

   Việt nam hoà bình, thống nhất dâng trọn cho Tàu cộng

   (Tóm tắt bài viết của Nguyễn Trọng Vĩnh -thiếu tướng Quân đội Nhân dân Việt Nam và là đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc )

   19/04/2014 14:13

   Chẳng phải là mất nước từng phần là gì? là trách nhiệm của các cấp nắm quyền của ta

   TQ tuồn đủ mọi hàng hóa rẻ tiền vào lũng đoạn thị trường nước ta, bóp nghẹt mọi sản phẩm của ta; họ thực hiện mọi thủ đoạn thâu tóm kinh tế nước ta đồng thời phái thương nhân vào phá hoại kinh tế của ta; về chính trị, họ cũng chi phối phía ta; về quân sự, họ không ngừng lấn, cướp biển đảo của ta, bắt tàu cá, tịch thu tài sản, đánh thuyền viên, đâm hỏng tàu, bắn ngư dân, phá mọi hoạt động của ta trong thềm lục địa của mình, báo chí của họ luôn đe dọa dùng vũ lực với ta.

   Trước đây họ đã mua được hàng ngàn ha rừng biên giới, một đoạn bãi biển Đà Nẵng, người Việt Nam không ai vào được. Thế là mất chủ quyền, cũng là mất một phần đất nước vào tay TQ.

   Vài năm gần đây, họ đổ tiền vào đầu tư bất động sản, địa ốc, những nơi ấy họ đã xây nhà hay chưa cũng là lãnh địa của họ rồi.

   Họ tăng cường mua cổ phần của nhiều công ty nước ta, đến một lúc họ mua được 51% cổ phần, sẽ biến thành công ty của TQ, những mảnh đất mà các công ty này tọa lạc sẽ nghiễm nhiên trở thành đất của TQ.

   Những nơi mà TQ thuê, mua, đầu tư đã trở thành lãnh địa của TQ. Người Việt Nam, công an, chính quyền địa phương không được vào, Thế là tất cả những nơi nói trên, ta mất chủ quyền, chẳng phải là mất nước từng phần là gì?

   Những nơi TQ thuê, mua, đầu tư họ đều đưa người của họ sang làm. TQ trúng thầu 90% công trình trọng điểm của nước ta. Bằng nhiều thủ đoạn, bất chấp luật pháp của nước ta, họ đưa ồ ạt lao động phổ thông vào. Thế là họ vừa thực hiện được mục đích di dân vừa bố trí được đội quân thứ 5 hàng vạn người rải khắp nước ta. Rất nhiều người trong số họ lấy vợ Việt Nam, sau thời hạn 50, 70 năm sẽ có hàng trăm “làng TQ” trong nước ta.

   Cứ đà này, sớm muộn nước ta sẽ trở thành “thuộc quốc” hoặc “thuộc địa kiểu mới” của chủ nghĩa bành trướng, bá quyền Đại Hán!

   Phải nói thẳng ra đây là trách nhiệm của các cấp nắm quyền của ta từ dưới lên trên.

   …. Xây dựng tuyến đường cao tốc Lào Cai – Hà Nội là chuốc họa.

   Tôi rất tâm dắc với suy nghĩ của bạn Hoàng Mai về con đường cao tốc Lào Cai – Hà Nội, cho rằng: “Mục đích trước mắt của tuyến đường này là để hàng hóa TQ xâm nhập Việt Nam một cách nhanh hơn, rẻ hơn, qua đó nhằm bóp chết nền sản xuất của Việt Nam, cũng là để vơ vết tài nguyên của Việt Nam một cách nhanh hơn…”.

   Tôi nghĩ, đến một thời cơ nào đó, TQ xuất quân đánh ta thì chính con đường cao tốc này cho phép bộ đội cơ giới của họ tiến rất nhanh đến Hà Nội. Từ xưa đến nay, các thế hệ cầm quyền TQ chưa bao giờ từ bỏ ý đồ thôn tính nước ta và tiến xuống bá chiếm Đông Nam Á.

   Nguyễn Trọng Vĩnh

  • Tien Ngu says:

   OK, nhưng đừng để Cộng láo nó cai trị.

   Giao liên, y tá…cạo gió, lên lon thủ tướng
   Bẳng…lâm vố lên lon chủ tịch nước

   Hoà bình muôn năm kiểu này thì…chết cha rồi…!

 8. Bút Thép VN says:

  Nếu – thì says: ““Tiếc thật, nếu không có mấy ông tướng hèn trong chế độ VNCH, nếu không có tham nhung và sa đoạ của giới chóp bu, nếu anh em binh sỹ không bỏ ngũ, trốn lính và phản chiến nhiều thì có khi VNCH còn tồn tại đến giờ“.

  Cũng đúng thôi! Nhưng;

  Tướng tá trong chế độ CSVN hiện nay còn hèn gấp trăm lần, tham nhũng gấp ngàn lần có hệ thống từ trên xuống dưới, ăn cắp công khai hàng ngàn tỉ đồng qua các doanh nghiệp, bất lương độc ác gấp vạn lần, bộ đội không những bỏ ngũ mà còn tiêu cực chống lại lại chế độ, vậy mà chế độ CSVN vẫn tồn tại, tại sao?

  Đúng như Tien Ngu says: “Nếu Cộng láo không tấn công liên tục 20 năm dài, miền nam VNCH đã thành rồng châu Á, đi trước cả Hàn quốc“.

  Không một quốc gia nào là không có tiêu cực, không nhiều thì ít, kể cả cường quốc như Nga; TQ, Hoa Kỳ, Pháp, Đức, Anh!

  Nhưng tại vì;

  - CSVN là kẻ gian manh lừa dối, lưà phỉnh nhân dân
  - CSVN là bọn phá hoại và khủng bố, xúi dục, ném đá dấu tay, xúi trẻ ăn cứt gà
  - CSVN độc ác bất lương làm người dân khiếp sợ mà phải cúi đầu tuân theo
  - CSVN là kẻ cướp có hệ thống (bấm vào xem)
  - CSVN là lũ bất lương, tay sai TQ, sẵn sàng giết dân VN để làm hài lòng quan thày TQ.

  Thế nhưng CSVN vẫn tồn tại được là vì cai trị dân bằng họng súng và nhà tù, với sự tiếp tay của đảng cộng sản tầu!

  Nói tóm lại; CSVN là lũ khôn nhà dại chợ, gian manh độc ác, tập đoàn hán gian, tay sai ngoại bang, cõng rắn cắn gà nhà, rước voi về dày mả tổ!

 9. Nếu says:

  Nếu mà Hồ chí Minh không đưa miền Bắc VN vào chế độ CS đói khổ thì đã chẳng phải hy sinh một triệu tên lính đi ăn cướp miền nam , nếu họ Hồ đã khôn ngoan thì chẳng phải xua đạo quân chết đói đi ăn cướp gây tang tóc cho hàng triệu sinh linh

Phản hồi