|

Nhân kiến nghị của Bà 7 Vân Nhìn lại sự nghiệp của Lê Duẩn

Ông Lê Duẩn và bà Bẩy Vân

Ông Lê Duẩn và bà Bẩy Vân

Võ Nguyên Giáp, Tướng Quân Đội Nhân dân Hà Nội mất năm nay được một năm. Đám tang trọng thể. Mồ mả «hoành tráng». Có lính bồng súng đứng hầu. Truyền thông nhà nước Hà Nội hết mực đánh bóng. Mà phải làm như vậy để vớt vát sự thất sủng dài hạn của ông? Hay phải làm cho phù hợp với tuyên truyền trước kia đã lỡ gây dấu ấn đậm nét trong dư luận thế giới, Tướng Võ Nguyên Giáp là một vĩ nhơn của chìến tranh Việt Nam? Nhứt là dư luận phản chiến của Tây phương. Sự đề cao Tướng Giáp là nhơn vật lịch sử Việt Nam thứ hai, sau Hồ chí Minh, đã làm cho Bà 7 Vân nổi tam bành.

Những điều tốt đẹp cực kỳ về Tướng Giáp có đúng hay không, người ta phần lớn chưa biết và cũng chưa tin hoàn toàn. Ngày mai sẽ có không ít người nói lại cho rõ. Cũng như về Hồ Chí Minh. Nhưng giờ đây, hào quang của Tướng Giáp đã thật sự làm cay mắt, làm chảy nước mắt ở Bà 7 Vân, vợ bé của cố Tổng Bí thư Lê Duẩn (vì lúc Lê Duẩn chôm bà thì bà vợ chánh thức của Lê Duẩn hãy còn sống ở quê), nên bà đã viết kìến nghị yêu cầu Trung ương đảng Cộng sản Hà Nội khôi phục địa vị cho Lê Duẩn xứng đáng đúng với địa vị và sự nghìệp của ông . Bà thề đời của bà làm không được thì đời con, đời cháu, đời chắc của bà sẽ tìếp tục tranh đấu.

Nhưng Ông Lê Duẩn là người anh hùng vĩ đại như thế nào? Sự nghiệp của ông to lớn cở nào đối với dân tộc Việt Nam? Có đáng khôi phục hay không?

Thư gởi TW đảng của bà không được hồi đáp nên nay bà chọn cách công bố .

Rìêng về Bà 7 Vân

Bà 7 Vân, với tư cách là vợ bé của Lê Duẩn, chịu khó viết một bức thư khá dài đòi cái đảng của bà mà bà được 65 tuổi đảng, phục hồi địa vị và sự nghiệp cho chồng của bà. Vợ đòi hỏi quyền lợi cho chồng con là chuyện bình thường. Làm điều này còn nói lên phẩm hạnh và tình nghĩa của người phụ nữ. Nhưng ở đây, trong trường hợp của Lê Duẩn, điều mà bà đòi hỏi có đáng làm trước lịch sử Việt Nam hay không? Bà lên án những người theo Ông Giáp, tức theo Liên-xô là phản quốc. Theo Tàu mới ái quốc vì theo Tàu làm chiến tranh biển người kiểu Mao Trạch Đông để thống nhứt đất nước và cho quyền lợi của Tàu . Không thấy có Việt Nam trong đó .

Riêng về bức thư, sau khi đọc qua, chắc nhiều người đã không khỏi ngạc nhiên trình độ kiến thức của bà như vậy mà đã làm Phó Tổng Biên tập nhựt báo Sài gòn Giải phóng. Bà viết một câu «Anh Ba», hai câu «Anh Ba» làm như Anh Ba của bà là Anh Ba của mọi người. Bà sợ mất Anh Ba vì thân phận vợ bé chăng? Bà không nghĩ người đọc sẽ ngượng đến khó chịu. Nhưng nay, bà đã trên 80 tuổi rồi còn gì nữa?

Ông Xuân Hồng, ký giả BBC, trong cuộc phỏng vấn, có hỏi bà «Nghe nói Ông Lê Duẩn có nhiều vợ, nhiều nhơn tình lắm, phải không?» . Bà biến đổi sắc mặt và trả lời lảng đi. Chính cái tâm lý «hoạn thư » này, ngày nay biến thành sự ganh tỵ, đã thúc đẩy bà viết thư yêu cầu đảng Cộng sản phục hồi sự nghiệp làm « giải phóng miền Nam và thống nhứt đất nước » chăng ? Hay cánh gia nô Tàu , vốn không ưa Võ Nguyên Giáp, như Lê Đức Anh, Đỗ Mười, …bảo bà làm việc này để tiếp tục Hán hóa Việt Nam cho lý tưởng Hán ngụy của họ ?

Trong thư, Bà 7 Vân đề cao Lê Duẩn cũng như Hồ Chí Minh, là người khiêm tốn, đơn giản, vì mọi người quên mình, không hề viết hồi ký hay bất kỳ một câu nào nói riêng về bản thân . Vì già cả hay không đọc sách mà bà đã quên Hồ Chí Minh có hai Hồi ký tự bốc thơm mình dưới tên Trần Dân Tiên, đó là « Vừa đi đường vừa kề chuyện » và « Những mẫu chuyện về đời hoạt động của Hồ Chủ tịch » . Hai hồi ký này được Hà Minh Đức, nhà văn học của đảng, công bố là « Tác phẩm văn của Hồ Chí Minh » (NXB Khoa Học Xã hội ), Hồ Chí Minh viết để « Đáp lại tình cảm mong muốn của đồng bào và của bạn bè trên thế giới » . Số sách in để phát hành khá lớn, lên tới 8200 quyển . Còn « Những sự kiện lịch sử Đảng » xuất bản tới cả 100 000 quyển . Tức phổ biến khá rộng trong đảng . Dân chúng thì chẳng mấy ai để ý tới chuyện của đảng cộng sản .

Lý do của Hà Minh Đức phổ biến là chánh thức, nói bằng lưỡi gổ. Lý do kín đáo nhằm tác dụng chánh trị là của Lê Duẩn, chủ yếu bêu xấu Hồ chí Minh, đánh mất uy tín Hồ Chí Minh được đảng cộng sản tuyên truyền là « con người trong suốt như pha-lê » mà phơi bày rõ Hồ chí Minh chỉ là một con người tầm thường ham danh, tuy 2 quyển hồi ký này về mặt văn chương khó có thể xếp vào loại văn .

Chuyện kín này, chỉ có những người trí thức, tương đối có suy nghĩ độc lập ở Hà Nội mới biết . Năm 1987, Ông Phan Đinh Diệu qua Paris, với vài người bạn, nói rõ việc công bố Trần Dân Tiên chính là Hồ Chí Minh do Lê Duẩn chủ trương . Đây là một « cú ân huệ » Lê Duẩn ban cho Bác sau khi đã hạ Bác sát ván từ mấy năm trước rồi . Sau 30/04/75, Lê Duẩn mang não trạng « đỉnh cao trí tuệ loài người » nên đạp hết mọi người để chỉ còn mình làm vua một cõi .

Bà 7 Vân không đủ trình độ để bìết những chuyện này tuy là vợ bé của Tổng Bí thư đảng.

Một chút quan hệ gia đình của bà 7 Vân:

Bà 7 Vân là em gái thứ 7 của Bảy Bốp Nguyễn Ngọc Tân, Ủy viên Trung ương đảng Tân Đại Việt, Đại Việt Quốc Dân đảng, Dân biểu VNCH, Trưởng Khối Dân quyền trong Quốc Hội VNCH trước 30/04/1975 (Chuyện trong đảng, ai cũng biết) . Khi nhắc tới 7 Vân, Bảy Bốp chửi thề « Tao mà bắt được con nhỏ đó, tao xé xác nó ra ! » . Sau 75, ông đi tù, Bà 7 Vân lãnh ông ra sớm . Sau đó, ông ở tù trở lại hơn mười năm nữa . Bà 7 Vân có người em gái thứ 9 đang sanh sống ở Melbourne, Úc . Và khá đông bà con ở Pháp .

Con trai của bà là Lê Kiến Thành giàu sụ ngay sau 30/04/75 nhờ Lê Duẩn vào Sài Gòn kiểm tra trở về . Nay là một doanh nhơn vĩ đại ở Việt Nam . Cha làm Tổng Bí thư, con Đại gia ! Nên Bà 7 Vân phải bảo vệ sự nghìệp của Lê Duẩn ! Đại gia phải được kéo dài tới đời cháu, chắc chớ !

Sự nghiệp của Lê Duẩn

Đảng viên cộng sản lớn tuổi, ai cũng biết cá tánh đặc biệt của cặp họ Lê : Lê Duẩn và Lê Đức Thọ . Lê Duẩn du côn, tàn bạo . Lê Đức Thọ thâm hiểm, gian ác . Ngay sau ngày 30/04/75, Lê Duẩn vào Sài gòn tuyên bố « Ta giải phóng miền Nam, thống nhứt đất nước là cho Trung quốc và Liên-xô » .

Ngày nay đa số người dân trong nước có để ý ít nhiều đến tình hình đất nước đều khẳng định «Việt Nam đã mất cho Tàu rồi». Khi nói như vậy là họ chỉ nhìn thấy thực tế . Cái mất nước – xin nói lại cho rõ là « mất nước » chỉ có ở những người còn Việt Nam, tức không Cộng sản hoặc từ bỏ Cộng sản – đã bắt đầu từ năm 1950 sau khi Mao Trạch Đông chiếm trọn lục địa nước Tàu .

Ở Hội nghị 9, Lê Duẩn đã nói « Tư tưởng Mao Trạch Đông là tư tưởng Lê-nin của thời đại 3 dòng thác cách mạng Á-Phi-La (Á châu, Phi châu và Châu Mỹ La-tinh, tức Nam Mỹ) . Chủ tâm của Lê Duẩn là suy tôn Mao để Mao đưa Duẩn lên thay Hồ Chí Minh .

Nội dung chủ yếu của Nghị quyết 9 là làm chiến tranh, tức đưa chiến tranh vào miền Nam . Mao chủ trương thống nhứt Việt Nam bằng võ lực được Lê Duẩn và Nguyễn Chí Thanh chấp hành triệt để . Những ai trong đảng còn «suy nghĩ» đều bị Lê Duẩn gạt phăng ra ngoài và còn cho đi tù.

Từ nay, Hồ Chí Minh « được phép không phải tham dự những buổi họp của Bộ chánh trị » nữa vì sức khỏe . Còn những người khác như Võ Nguyên Giáp, Lê Liêm thì dành thì giờ trao dồi nghệ thuật, học dương cầm, …Ung văn Khìêm nghỉ ngoại giao (Đèn Cù, trg 213, 275) .

Hạ Tướng Giáp xong, thấy Tướng Giáp không phản ứng, Lê Duẩn còn chửi thêm là « đồ hèn » (id, trg 270).

Tệ hơn nữa đối với đồng chí, Lê Duần còn ra lệnh cho Hoàng Tùng đục bỏ 2 chữ « Đại tướng » trên nhựt báo Nhân Dân . Một số đảng viên khác không thuộc phe cánh Lê Duẩn bị đi tù hoặc đi cải tạo . Nhưng cải tạo vẫn chưa phải như « ngụy quân ngụy quyền » đi cải tạo sau 30/04/75 cũng theo lệnh khoan hồng của Lê Duẩn vì lúc đầu Lê Duẩn làm dấu đưa bàn tay phát qua cổ (ý giết hết) để trả lời số phận của những người này !

Lê Duẩn không chỉ nhằm hạ những người thân Liên-xô, mà thật ra là hạ tất cả mọi người có thể là đối thủ với anh ta . Trường Chinh cũng là đảng viên kỳ cựu theo Tàu cũng bị cho yên phận . Tại hội trường Ba Đình, tháng 1/1964, Trường Chinh, trước đảng viên cao cấp và trung cấp học tập Nghị quyết 9, giải thích « …Về cơ bản, đường lối đối nội và đối ngoại của ta đã thống nhất với Trung quốc » . Khi Mao Trạch Đông đưa ra tập tài liệu « 9 Đại phát xét lại của Liên-xô », Trường Chinh đã tổng kết đó là « chín quả đấm thôi sơn đánh sập chủ nghĩa xét lại của Liên-xô » . Còn ai ở đất này theo Tàu hơn Trường Chinh !

Lê Duẩn hăng hái làm gia nô Tàu để Tàu cho thay thế Hồ Chí Minh . Tàu chủ trương làm chiến tranh đến người Việt Nam cuối cùng thì Lê Duẩn là người thi hành . Tàu cần gây ra chiến tranh ở Việt Nam để chiếm lấy biển đông và làm chủ Á châu khi « thiên hạ đại loạn » thì Lê Duẩn phất cờ giải phóng Miền nam . Nhơn dân Việt Nam 2 miền tử vong đến 10 triêu để xây dựng sự nghiệp Lê Duẩn . Điều này được Bà 7 Vân xác nhận trong cuộc phỏng vấn của BBC với Ông Xuân Hồng . Bà còn nói thêm : « Lê Duẩn cầu viện Bắc Kinh để nhơn dân khỏi phải hy sinh thêm nữa . Nếu Bắc Kinh từ chối thì ông sẵn sàng cho nhơn dân Việt Nam chết thêm nữa để giải phóng được miền Nam . Những người bộ đội cũ còn nhớ những cảnh tượng rùng rợn trên đường xâm nhập . Xác thanh niên, cả thiếu niên chất thành đống, trên những dòng suối làm tắc nghẽn dòng nước . Chim rừng ăn xác chết bay lên không nổi!

Lê Duẩn bám theo Tàu để được ủy nhiệm lo chánh trị thay thế Hồ chí Minh. Nguyễn Chí Thanh lo quân sự thay thế Tướng Giáp . Nguyễn Chí Thanh chết bất ngờ đã làm cho Mao tức giận đã buột miệng « Các đồng chí đừng buồn nữa » khi đích thân đi tới Tòa Đại sứ Hà Nội ở Bắc Kinh phúng điếu . Ngụ ý ta sẽ lấy miền Nam và cả Việt Nam, chớ không phải Liên-xô. Lúc Hồ Chí Minh chết, Mao không đi phúng điếu như đối với Nguyễn Chí Thanh .

Về Mao Trạch Đông, thầy của Lê Duẩn

Khoảng 1964 , Giáo sư Đặng Thái Mai đăng ở trang nhứt báo Văn Nghệ một bài ca ngợi “ Thơ và Từ ” bất hủ của Mao chủ tịch . Sáng tác phản ảnh những vĩ đại này nọ ở Người (id, trg 234) . Đặng Thái Mai làm việc này để nâng bi Mao và tìm cho mình cây dù .

Ông viết tiếp “ Trong tập “ Thơ và Từ ”, chúng ta có thể nhìn thấy một người anh hùng kiểu mới , người anh hùng của giai cấp vô sản , người anh hùng lý tưởng của thời đại chúng ta .

Đọc xong tập “Thơ và Từ” của Mao chủ tịch , chúng ta có lý do để mà nghĩ rằng : “Phải là con người vĩ đại mới có thể viết được văn chương thật sự vĩ đại , vì một tác phẩm văn chương vĩ đại bao giờ cũng biểu hiện một cá tính vĩ đại ” .

Mời đọc thơ của Mao Trạch Đông :

 Núi Côn-Lôn

Mà nay ta bảo Côn-Lôn:

Không cần quá cao , không cần bấy nhiêu tuyết .

Sao tựa được trời , rút bảo kiếm ,

Đem ngươi chặt làm ba khúc ,

Một gửi châu Âu ,

Một tặng châu Mỹ ,

Một trả về Đông quốc .

( NXB Văn Học , 1966 , trang 95-97)

 

Qua bài thơ Núi Côn-lôn, phải chăng ý của Mao muốn chia thiên hạ ra làm 3, phá thế siêu cường Nga-Mỹ lãnh đạo thế giới . Mao phải nhảy vô và giành phần Á châu về mình . Bởi Mao không gọi Á đông mà gọi Đông quốc : Á châu là nước phía Đông của Tàu . Hay rõ hơn, Đông ở đây là Mao Trạch Đông, nước của Mao Trạch Đông ?

Trong quyển Mao Tsé-toung, NXB Voix, Paris, 2003, do M.H.Bernard trích dịch:

“Tần Thủy Hoàng không có gì siêu quần . Y chỉ chôn 460 nho sĩ ; còn chúng tôi , chúng tôi chôn 46.000 người ” .

“ Tất cả phe Cộng sản lúc ấy là một chậu nước lớn , nhưng đã ngầu đục , bị Mao lắc cho nổi sóng cuộn gió , và bên trong chậu đó , các anh hùng hảo hán , các kẻ vệ đạo nghiêng ngửa hò hét hủy diệt nhau . Trong sóng gió tối tăm ấy của Cộng sản (id, trg 215), mới thấy đúng “ thiên hạ đại loạn Trung Quốc được nhờ”!

Những người Cộng sản ở Hà Nội đánh nhau, giết nhau, vận dụng mưu lược, hoàn toàn không cho Vìệt Nam, mà chỉ nhằm quyền lợi bản thân là trên hết . Sự nghiệp của Lê Duẩn là làm chiến tranh giết 10 triệu người cho địa vị của anh ta và phục vụ chánh trị bá quyền của Tàu . Hoàn toàn không có Việt Nam. Đó là tội phản quốc, diệt chủng . Tội chống nhơn loại. Bà 7 Vân có thấy không ?

Ai có thể chỉ giùm một người Cộng sản chuyên chính là người Việt Nam thương nước! Hay chỉ gồm toàn gia nô cho Tàu hoặc cho Lìên-xô?

©  Nguyễn thị Cỏ May

© Đàn Chim Việt

 

30 Phản hồi cho “Nhân kiến nghị của Bà 7 Vân Nhìn lại sự nghiệp của Lê Duẩn”

 1. Thày Cộng Sản says:

  Ta cứ coi “đơn tố cáo” này đích thực của Nguyễn Thụy Nga tức Nguyễn thị Vân, biệt danh Bảy vân. Vây ta thử xem ra sao.
  Kể cũng ghê thật, khi Lê Duẩn còn sống, với chức tổng bí thư (một thứ hoàng đế thời cộng sản) đã thao túng nhà nước Vn, thanh trừng rất nhiều “đồng chí” trong Bộ chính trị và trung ương ra khỏi ban lãnh đạo trong đó có Võ Nguyên Giáp, một đại tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng sang chức “Cầm quần chị em” (Chủ nhiệm Ủy ban Dân số và kế hoạch) năm 1983, mà nhân dân Vn có câu ca dao:
  Ngày xưa đại tướng cầm quân
  Bây giờ đại tướng cầm quần chị em.

  Thời gian ấy Bảy Vân (tên thật Nguyễn Thụy Nga) mặt “lơ-vê” như chảo rán cá, vì là Đệ Nhất Phu Nhân Việt cộng, con cái, họ hàng thân thích chiếm lĩnh các chức vụ và du học nước ngoài. Lê Duẩn có 7 người con (4 với người vợ đầu) và 3 ngưởi con với Nguyễn Thụy Nga gồm:
  1-Con gái đầu, Lê Vũ Anh, sang LX du học. Thời bấy giờ du học sinh VN cấm yêu đương, kết hôn với người nước ngoài nơi du học. Nhưng vì cậy ta là con vua Lê Duẩn, Vũ Anh lấy ngay ông thày dạy toán người Nga. Tưởng có thể “ngồi xổm lên luật rừng cộng sản, ai dè các phe cánh chống Lê Duẩn lấy chuyện này ra bêu giếu “hoàng đế” không dạy được con. Vì thế, Lê Vũ Anh không được về nước, lang thang xứ Bạch tuyết và chết vì băng huyết sau khi sinh đứa con trai thứ 3.
  2-Lê Kiên Thành (sinh 1955) sang Nga du học ngành hàng không, tốt nghiệp master. Vì Lê Duẩn chết nên y không được cất nhắc tham gia chính quyền đành chuyển sang nghề kinh doanh. Hiện nay làm chủ tịt HĐQT Công ty chế biến thực phẩm Thái Minh..
  3-Lê Kiên Trung (sinh 1958), hiện nay là thiếu tướng, phó Tổng cục trưởng Cục An ninh II-Bộ Công an.

  Dưới lãnh đạo tăm tối, ngu xuẩn của phe Lê Duẩn nhân dân Việt Nam những năm 1980 nghèo đói khốn cùng, hạt bo bo không có mà ăn và cũng vì thế rất nhiều cuộc biểu tình chống cộng sản đã nổ ra ở cả 3 miến Bắc-Trung-Nam. Khi Lê Duẩn chết, với tội ác và sai lầm của y, vì thế người con chức vụ cao nhất (Lê Kiên Trung ) giữ chức phó Cục trưởng với quân hàm thiếu tướng là hết cỡ thợ mộc.

  Khi Võ Nguyên Giáp còn sống, mụ Bảy Vân căm lắm vì phe VNG trở lại nắm quyền, nhưng đâu dám ho he. Nhưng nay VNG khuất núi, mụ Bảy Vân nhảy dựng ngược lên hậm hực bôi xấu VNG, đúng là mụ nhà quê đến cuối đời vẫn không lớn lên được để xứng với chức danh đã từng khoác áo (cựu hàng hậu công sản VN) khi đi công du với “hoàng đế Lê Duẩn” sang quan thày Nga Xô.

  Chắc chắn mụ Bảy Vân khi chết, đam ma sao bằng đám ma VNG, mộ của vợ chồng con cái mụ có thể trở thành “mường tè, làng vẩy” của dân VN hậu cộng sản sau này chưa biết chừng.

  • Builan says:

   ‘..Kể cũng ghê thật, khi Lê Duẩn còn sống, với chức tổng bí thư (một thứ hoàng đế thời cộng sản) đã thao túng nhà nước Vn, thanh trừng rất nhiều “đồng chí” trong Bộ chính trị và trung ương ra khỏi ban lãnh đạo trong đó có Võ Nguyên Giáp, một đại tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng sang chức “Cầm quần chị em” (Chủ nhiệm Ủy ban Dân số và kế hoạch) năm 1983, mà nhân dân Vn có câu ca dao:
   Ngày xưa đại tướng cầm quân
   Bây giờ đại tướng cầm quần chị em … “.

   Dạ thưa, chỉ chừng ấy thôi đã đủ , thậm chí thừa cho bất cứ ai có cái đầu vơí chút não từ cha sinh mẹ đẻ thấy hết cái HÈN, tham sống sợ chết, ngu trung, mất hết liêm sĩ – cuí đầu khom lưng sống nhục – Nhục cả giòng giống tổ tông- chết cả cái tên cha sinh mẹ đẻ dưỡng nuôi giáo dục !!! Ngàn sau bia miệng – “Tuớng Bịt Nồn”

   Quân đội nhân dân trong tay , sao mà nhũn như con chi chi thế hĩ ??
   Cưụ BĐ – LTCM … như những con CS (……) bị thuần hoá , tẫy não…. u mê ám chướng … nhục hèn cũng chẳng thua ! Lậm phaỉ cháo lú vẫn cứ thế mà bơm -
   Noí thẳng với nhau như vậy , DO 10 cùng đồng bọn … có chạm nọc thì cứ chõng mõ lên mà CC (chống chế) !!! Cảm ơn bà BẢY VÂN ( thật hay giả thì cũng đã lột truồng, phơi cái mẹt thật cuả VÕ tướng CAI !! khakhakha

 2. Khach BA says:

  Chiến tranh ‘Giải phóng Miền nam’ mà lũ côn đồ ít học CSVN này đã giết mấy triệu người Việt là một cuộc diệt chủng, nó tàn bạo, vô nhân không thua lũ Pol Pot là bao. Người Việt phải đưa tụi này vào toà án quốc tế về tội ác của chúng, dù chúng đã chết hay còn sống.

  Một lần nữa bà này cho thấy chúng ngu, ít học cỡ nào.

 3. Nói Toẹt Móng Heo says:

  Nguyễn thị Cỏ May viết: “Võ Nguyên Giáp, Tướng Quân Đội Nhân dân Hà Nội mất năm nay được một năm. Đám tang trọng thể. Mồ mả «hoành tráng». Có lính bồng súng đứng hầu. Truyền thông nhà nước Hà Nội hết mực đánh bóng. Mà phải làm như vậy để vớt vát sự thất sủng dài hạn của ông?” (hết trích)

  tonydo says: “Học trò xứ Quảng nổi tiếng là học giỏi. Dù thông minh đến mấy thì các em sanh ra ở những vùng khác đều phải nhường các bạn người Quảng nửa bước. Những ký thi học sinh giỏi toàn quốc hàng năm đã chứng minh điều đó. Hai ông Duẩn và Giáp đều là người Quảng. Một Quảng-”Bắc” Quảng Bình, một Quảng “Nam”-Quảng Trị. Một có ăn, có học bài bản, một nhờ đời dạy. Duẩn được chôn trong nghĩa trang Mai Dịch, nhiều đường phố lớn, trường học đặt tên ông ta……

  Lão tonydo không chịu nói toặc móng lợn ra là, giữa Lễ Duân và Võ Nguyên Giáp tên nào có ăn, có học bài bản, kẻ nào nhờ đời dạy?

  Nhưng với Lê Duẩn thì đã là “tên đánh thuê” để đới với câu nói: Ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, Trung Quốc” !
  ( Quân Đội Nhân Dân VC Chỉ Là Lính Đánh Thuê Cho Nga, cho Tàu, Không Hơn, Không Kém.)

  Nếu cần phải xử trảm những tên phản dân hại nước thì Lê Duẩn chắc là không thể tránh thoát khỏi?

  Đọc mà não nuột với (trích tonydo) “Giáp không hơn những kẻ hành khất “hai vai nhất quẩy hai bồ nặng” là bao“.

  Cuộc đời Võ Đại tướng lên voi xuống chó, có câu: Nhân bất học bất tri hướng, Giáp không học (quân sự) vẫn làm đại tướng.

  Võ Nguyên Giáp là một đại công thần, xách cây “đại đao” bảo vệ chế độ, nhưng lại là một tên đại hèn, đại ngu trung nên phải mang xú danh;


  Xưa kia Đại tướng cầm quân
  Ngày nay Đại tướng ôm quần sản khoa *
  Trung niên Đại tướng giữ đồn

  Về già Đại tướng canh l…….. ồn chị em

  Võ Nguyên Giáp là một “vĩ nhơn” (sic) của chìến tranh Việt Nam và dư luận phản chiến của Tây phương. Giáp được đề cao là nhơn vật lịch sử Việt Nam thứ hai, sau Hồ chí Minh, không chỉ làm cho “7 Vân” nổi tam bành, mà bà còn cố lột trần truồng tướng Giáp như nhộng, cũng như bà đã từng “lột hết quần áo” của Lê Duẩn khi cần…..”đá bèo”.

  * sản khoa

  • tonydo says:

   Già cả, sáng sáng nhâm nhi cốc Cafe, ngẫm chuyện Duẩn Giáp cũng thấy vui.

   Mỗi khi họp bộ chính trị, có mặt Hồ Chí Minh thì các bố nói rất ít. Có lần Hồ bắt thứ bảy hàng tuần tất cả ở lại ăn cơm với bác, khỏi về nhà ngủ trưa nữa. Họ cúi đầu ăn nhưng không một ai hé miệng nói một tiếng nào cả. Hồ cứ để im, cũng không nói gì và tiếp tục bắt làm vậy mỗi tuần.

   Thế nhưng, khi không có ông Hồ dự họp thì Duẩn nói liên tục, tràng giang đại hải, thậm chí nhiều khi cắt ngang các bố kia, không một ông nào dám cãi. Giáp tuyệt đối không hé miệng, ngoại trừ khi Duẩn hỏi.

   Có lần Giáp được báo cáo mỗi đại đội khi bơi qua sông Thạch Hãn thì sáng chỉ còn dăm, bảy người trở về. Giáp hạ lệnh, chỉ gửi một tiểu đội mỗi đêm bơi qua sông mà thôi. Khi biết, Duẩn đập bàn quát tháo inh ỏi và ra lệnh tiếp tục một đại đội để giữ lửa.

   Sau này Giáp còn giải thích, Duẩn nói nhiều vì nhiệt tình cách mạng cháy bỏng trong người.
   Cả hai bố này đều không qua một trường quân sự nào cả, nhưng họ có Số cầm quân và cả triệu người trai trẻ có Số chết yểu.
   Kính ngài.

   • DâM TiêN says:

    Chánh ủy! Anh nghe chăng cung kèn rạng đông…đang…

    Mâu thuẫn mà lại ” logic ” thay: Nếu Big Minh không cho
    QLVNCH… buông súng tại chỗ,

    Thì sau này, ít ra cũng vài, ba triệu sinh bắc tử nam nữa.

    Vậy, ông Minh vừa bị…đánh, vừa được xoa , nhấy nhẩy !

    Thay vì dân Bắc kỳ khen khen chú Lê Trọng Tấn, thì nên
    nhớ công ơn ông Dương Văn Mainh mới là đúng chứ sao!

   • Bốc Phét says:

    Tonydo trước khi “đu càng máy bay trực thăng” sang định cư Mỹ thì là lính quèn của VNCH, làm sao biết được chuyện tuớng Giáp và Ba Duẩn nói chuyện với nhau.
    Ba hoa chích chòe, bốc phét vừa thôi kẻo có ngày thụt lưỡi đấy Tonydo!

   • Tudo.com says:

    “Bốc Phét says:
    01/10/2014 at 14:16
    Tonydo trước khi “đu càng máy bay trực thăng” sang định cư Mỹ thì là lính quèn của VNCH, làm sao biết được chuyện tuớng Giáp và Ba Duẩn nói chuyện với nhau.
    Ba hoa chích chòe, bốc phét vừa thôi kẻo có ngày thụt lưỡi đấy Tonydo!”.
    ______________________________________

    Vua,quan, lính, dân kể chuyện đâu phải là vấn đề. Vấn đề là chuyện thật hay giã mới quan trọng.
    Chẳng hạn: ” vừa đi đường vừa kể chuyện của Bác ” do Trần Dân Tiên kể mới thật là. . .phét. Vậy mà vô số VC ngố tin như sấm, còn số Cộng láo biết Bác láu cá nhưng cố gạt dân để được húp cháo.

    Chuyện Tonydo kể về Duẫn- Giáp- Hồ tranh quyền đoạt ngôi là chuyện có thật. Còn nhiều chuyện tàn độc và bẩn thỉu nữa trong thế giới CS sẻ được phơi bày một ngày gần đây.
    Sự thật là sự thật, đừng vì bệnh tôn thờ lãnh tụ mà Bốc Phét bị chạm nọc rồi hăm doạ thụt lưỡi, lồi mắt làm bà con. . .sợ!

   • Bốc Phét says:

    tựdo.com say:
    Sự thật là sự thật, đừng vì bệnh tôn thờ lãnh tụ mà Bốc Phét bị chạm nọc rồi hăm doạ thụt lưỡi, lồi mắt làm bà con. . .sợ!

    Lão gia căm bọn cộng sản thấu xương, đâu có cùng phe, nhưng ghét những kẻ “bốc phét”, tuổi già nên ăn nói đúng mực, có thì nói có, không thì không, chớ vì “yêu thì khen, ghét thí ch6 tới số”, nhất là Tonnydo, tuổi “cổ lai hy”, 1 chân thò xuống nhá mồ, nên khi phát ngôn đúng mực.
    Nói láo, xuống âm phủ bị cắt lưỡi đấy!

   • Nói Toẹt Móng Heo says:

    Tưởng gì chứ bốc phét và láo khoét thì không ai có thể so sánh được với Trần Dân Tiên, Lý Thụy và Hồ Chí Minh!

    tonydo bốc phét cách mấy cũng không xứng đáng là học trò của Hù chủ tịt.

 4. Minh says:

  Tôi cho rằng kiến nghị kiến cò của em Bảy là để đánh lạc huớng
  chúng ta ra khỏi vụ triễn lãm Đấu Tố thất bại e chề nguy hiễm đến chế độ

  Cả Giáp lẫn Hồ điều là điệp viên , điều bán nước , có lôi ra đấu tố chỉ trích
  thì cũng là thây ma xác chết

  Nhưng cái Vụ Đấu Tố thì khác ! Vụ này chứng tỏ nguyên cái đảng Bắc Kỳ
  Cộng Phỉ phạm tội diệt chủng và chống lại con người , không thể tiếp tục
  hoạt động chính trị mà phải đứng trước tòa án Nhân Quyền của LHQ như
  bọn Khmer Đỏ vậy !

  Bây giờ ai ai cũng cầm cái bản kiến nghị của em Bảy , bàn bạc xôm xoang
  mà quên đi thân phận đau thuơng của hơn 170 ngàn người chết tức tưởi
  thê thãm trong Đấu Tố

  Đã từ lâu , ngoài gian dối bịp bợm , bọn Bắc Kỳ cộng phỉ còn có khả năng
  lèo lái dư luận sang huớng khác để né tránh những Vấn đề nguy hiễm
  đến sự tồn vong của bọn Cộng phỉ như vụ Diệt Chủng , vụ Hoàng Sa ,
  vụ Thành Đô…

  Nói tóm lại Giáp hay Hồ , Duẫn , Đổ Mười , Nguyễn Phú Trọng – những thằng
  Bắc Kỳ vẫn còn coi Đảng đã có mời là ní tưởng cao lẹp …. điều khốn nạn,
  ngu dốt và chó má như nhau trước sự phán xét của dân tộc Việt Nam

 5. Thắc-Mắc says:

  Tôi cũng đã có một ý-kiến trong bài trước, cùng một tác-giả. NTCM, tác-giả bài này cũng đã có người khen – không phải cá-nhân, vì so far tôi, không biết gì về tác-giả : đàn ông hay đàn bà, già hay trẻ – nhưng là lối viết dí-dỏm của tác-giả. Chính vì điều này mà tôi có comment này.
  Tình-trạng chính-trị trong nội-bộ Đảng CSVN nói chung từ lúc đầu-tiên được thành-lập cho đến nay, không khéo cũng đã được 80-90 năm rồi, và tôi ví nó như cái hồ nước. Trong hồ nước, thường thì chúng ta thấy loài cá. Trong chừng đó năm, những thế-hệ cá có đó rồi mất đó. Nay, rãi-rác các xác cá lớn, cá bé ngỗn-ngang. Bây giờ người ta cứ lặn-hụp lật từng xác cá để xem vì sao nó chết, có do những con cá khác ỷ mạnh hiếp yếu không, hay bởi những nguyên-nhân khác. Hồ nước trong còn khó tìm ra sự thật, mà có tìm ra sự thật, phỏng ích gì ? Hồ nước , biểu-tượng cho Đảng CSVN, không trong, và không những thế, tự nó muốn làm vẩn đục thêm. Già Hồ, hay Giáp, hay Duẩn có chết có sống, có đúng, có sai, cũng không sao cả, miễn là Đảng không hề-hấn gì là được rồi. Và quả như vậy, Đảng CSVN đã chứng-minh được điều này. Tôi không lạ gì những hiện-tượng ” Bên Thắng-Cuộc “, ” Đèn Cù ” và rất nhiều những tương-tự trước đó, và sẽ còn tiếp-tục, đó là về văn-học, chưa nói đến những lãnh-vưc khác. Điều này muốn nói, CSVN it nhất cũng đạt kết-quả là nếu ” Thiên-hạ đại loan, Trung-quốc được nhờ ” thì ” Dân VN trong nước và hải-ngoại đang bận tâm tranh-cãi vụ CCRĐ hay vợ LD tố-cáo VNG, thì Đảng CSVN có thì-giờ giúp những đảng-viên top làm giàu, và thỏa-thuận với T+ để VN là một nước tự-trị của T+ – Mong tác-giả NTCM, với văn-tài của mình, giúp cho một bài bình-luận : CSVN đang vui-vẻ cười !

  • DâM TiêN says:

   Thắc mắc vô Thiền, dư sức viết một Luận đề về lẽ suy vi CS…

   Cớ sao lại nhờ vả một Monsieur liễu yếu đào tơ…

   Hay là Théc Méc nói Cô Hồng vui lòng cho Ý tôn vinh VNCH đí…
   Mà nói tói VNCH mới đủ cân lượng cho Cộng Phỉ run rẩy xanh lè…
   ( Sợ………………………………………………đòn trả thù ? No. Tha cho!)

   Thân mến, Ý

   • Nguyễn Trọng Dân says:

    Mèn ơi , “kụ” Ý nhà ta kiếm đường…xuống nước nhỏ , xuống nước mong mỏng òn ỉ nhè nhẹ ngọt sớt…lăng bà Chiểu

    ( Hay là Théc Méc nói Cô Hồng vui lòng cho Ý tôn vinh VNCH đí…)

    Nghe mà nức nỡ… ới a tình rằng …

    Lần nào đọc phản hồi của “kụ” Ý , miệng cũng nở một mùa Xuân thoáng qua….

    Đúng là cái nghiệp của riêng Ta !

    Muôn Ki’nh

 6. DâM TiêN says:

  Nhân bài này, DâM tui chợt nhớ lại, chả là, năm kia… khi mới đi cải tạo tư tưởng ” thầm kín”
  cho mấy anh quản giáo cộng sản xong, DâM tui về thành phố mang tên…ngợm, có dịp
  theo dõi… vụ việc mấy chú kỷ niệm 10 niên Dại thắng mùa xuân 30/4/1985 bên đại lộ 30/ 4
  trước Dinh ĐL, trông sang nhà thờ Đức Bà.

  Ấy a, mười năm trước — 30/4/1975 — ông Tổng thống giả định Minh đọc ” Lời Đầu Hàng”
  do ” thằng” Bủi vănTùng dân tập kết, nó viết ra; nhưng xù Minh đọc Lời đầu hàng với cái
  MTGPMN cơ mà …, nay cớ sao lại chỉ thấy cái cờ máu tiết canh chó và tụi Rợ Hồ Bắc kỳ

  Thằng Duẫn lụm cụm lảo đảo lên khán đài, có hai thằng tướng cộng phỉ dìu lên, hổn hển
  như hi ” ấy” với dì 7 Vân à..

  Trên khán đài, cả ba khán đài, chỉ thấy ” rặt ” tụi Bắc kỳ nói ngọng., chẳng thấy cái mặt nghệt
  nào của cánh MTGPMN cũ, hay chúng lẹt đẹt phía sau cùng? Chú Giáp cũng không dự.

  Đây mới là những điểm lạ : Không thấy có mặt ông bà Liên Sô, Trung cooc nào sất. Sao ru?

  Chường cái mặt ra, chỉ có hai chú đại diện sứ quán Lào và Cam bốt anh em cuội thôi. Cũng
  không có bất cứ một ký giả,giới truyền thông nào của anh em xã hội chủ nghĩa hết ! Sao ?
  Dại thắng long giường lở đít như rứa, mà sao lại không có mặt hai tổ sư Nga và Tàu, nhấy?

  Lại điềm lạ : Trong khi đó, thằng Mỹ nó thua to lắm… mà lại chỉ có hai đài Truyền Hình Mỷ tới
  trực tiếp truyền hình vậy cà? Cấp trên của du kích con con Chung Son có biết trả lời sao ?

  Xong ngày lễ, tất cả các tên đường lớn ghi 30/4 đều gỡ xuống, nhường chỗ cho tên Lê Duẫn.
  ( Chẳng vinh quang gì đâu em ơi. Có sự chuẩn bị lôi em ra tòa về tội xâm lăng diệt chủng đó)

  Từ sau kỷ niệm năm 1985, không còn lễ lạc …hoành tráng cho ngày 30.4 nữa. Cái nhà Trưng
  bày tội ác Mỹ Ngụy đã đổi sang tên khác rởi.Gió xoay chiểu, công trạng của Duẫn là công cốc!

  Cái hồi ký vây vo Dại thắng mùa xoan của tện Thường ( tức Dũng ) cũng bị thu hồi sau một năm…

  Rợ Hồ xâm lăng đất Hán, thì Rợ Hồ biến thái thành dân Hán, là thế.(Chưng Sơn có rõ chưa?)

 7. Trúc Bạch says:

  Không có lửa, sao có khói ?!”

  Lá thư của bà Vân có những sự việc cần phải được phân tích tỉ mỉ để biết rằng những cáo buộc tướng Giáp đều có cở sở, nhân chứng và thời gian xẩy ra sự việc hẳn hoi, để từ đó suy ra rằng : Dù có thể không đúng 100% nhưng quyết không thể nói là vu khống, dựng chuyện hay bôi nhọ, hay “ghen ăn tức ở” như nhiêu “fans cuồng” của Võ Nguyên Giáp lu loa .

  Việc cáo buộc và hạ bệ, hạ nhục Võ Nguyên Giáp đã xẩy ra khốc liệt ngay khi Giáp còn sống, ngay lúc đàn em Giáp còn nhiều, thế mà Giáp cũng chỉ yếu ớt chống đỡ, và để mặc cho đàn em bị đảng trù dập, tàn sát…., điều này đã chứng tỏ rằng Giáp thực sự có “vấn đề” như bà Vân tố cáo, và Giáp biết thân biết phận nên đành phải “ngậm miệng ăn tiền”, sống hèn, sống nhục như mọi người thấy .

  Võ Nguyên Giáp là kẻ Nhẫn Nhục Phụ …Tồn (vinh), chứ không phải là kẻ Nhẫn Nhục Phụ Trọng

  Tuy nhiên – lá thư tố cáo này cũng cho biết một sự thật khác nữa, đó là : Lê Duẩn – từ trước – vốn rất tận tụy với Trung cộng, và coi Mao như thần tượng, nên đã cùng Hồ Chí Minh hăng hái triệt hạ mọi thành phần “xét lại” (theo Liên Sô)

  Lê Duẩn vốn là một tên “mao ít” , và “mao ít” cho mãi tới năm 1979 mới bỏ Tàu theo Nga, và mới bị Tàu “dạy cho một bài học” vì sự Phản Trắc của y .

  Tóm lại : Lá thư vạch mặt tướng Giáp của bà Vân, đồng thời nó cũng tố cáo luôn Lê Duẫn – chồng bà – là một tên phản phúc, hết theo Tàu lại theo Nga, hết chống Nga lại chống Tàu…MIỄN SAO ĐẠT ĐƯỢC MỤC ĐÍCH NHUỘM ĐỎ MIỀN NAM BẰNG MỌI GIÁ

  Việc Lê Duẩn hung hang “đòi” Hoàng Sa và Trường Sa – chẳng qua chỉ là muốn chứng tỏ đã một lòng theo Liên Sô để chống lại Tàu mà thôi, chứ chẳng phải vì yêu nước gì đâu, người CS chân chính như Duẩn thì chỉ yêu một VN phải có cái đuôi XHCN và phải nằm trong QTCS, chứ y quyết không thể yêu một tổ quốc VN đơn thuần, không kèm theo bất cứ một điều kiện nào như người Việt Quốc Gia đâu !

 8. Vũ duy Giang says:

  Bài viết của Tác giả NTCM trả lời chính xác”kiến nghị” hạ bệ Tướng Giáp của 7 Vân,sau khi Lê Duẩn đã”vô hiệu hóa”HCM và VNG,để dựa vào Tầu,ngoi lên thay thế HCM.

  Đây là bài viết khách quan nhất của NTCM,vì không”về bè”với Tướng Giáp là kẻ đã phải”nhẫn nhục”để sống lâu 100 tuổi,và cuối cùng được CSVN làm Quốc Táng để”đánh bóng”cho chế độ,cũng vì thủ đoạn”tự khen”(qua sử sách về”Quân đội nhân dân”,chiến thắng ĐBP…),của VNG,mà có khi”cướp công”của người khác, hoặc”làm ngơ”khi những chiến hữu(như ĐT.Đỗ đức Kiên,ĐT.Lê trọng Nghĩa…) bị bắt,cầm tù trong vụ án”xét lại”chống Liên Xô của nhóm CSVN theo TQ,khiến VNG đã trở thành”anh Hèn”,sau khi làm “anh hùng” ĐBP.

 9. nguenha says:

  Trong cuốn “Xe lên-Xe xuống” của Nguyễn bình Phương,nhà văn trong nước, có đoạn đối thoại giữa
  trùm phỉ Chu Chồ- Sền với Tướng Chu văn Tấn ,xin trích để bà con rỏ tường ; “Chúng mầy vì nghèo khổ mà đi làm CM. Chúng tao vì nghèo khổ mà đi ăn cướp. Thế là going nhau. Ông Tấn bảo khác nhau. Nhưng khác nhau thế nào thì lúc ây Ông Tấn và các đồng chí của Ông không giải thích được. “(hết trích
  trang 51). Lê Duẩn và đồng bọn đều nằm trong “quy luật” nầy. Tiếc thay bà Vân không được đọc. Vì sách Xb ở hải ngoại.

 10. Nguyễn Thế Viên says:

  Tác giả đề cập đến liên hệ giưã anh em giưã bà Bảy Vân và ông Nguyễn Ngọc Tân: “Bà 7 Vân là em gái thứ 7 của Bảy Bốp Nguyễn Ngọc Tân, Ủy viên Trung ương đảng Tân Đại Việt, Đại Việt Quốc Dân đảng, Dân biểu VNCH, Trưởng Khối Dân quyền trong Quốc Hội VNCH trước 30/04/1975 (Chuyện trong đảng, ai cũng biết) . Khi nhắc tới 7 Vân, Bảy Bốp chửi thề « Tao mà bắt được con nhỏ đó, tao xé xác nó ra ! » . Sau 75, ông đi tù, Bà 7 Vân lãnh ông ra sớm . Sau đó, ông ở tù trở lại hơn mười năm nữa . Bà 7 Vân có người em gái thứ 9 đang sanh sống ở Melbourne, ….”. Tôi tin điều này vì trong thời gian ở tù (gọi là CT) ở Long Thành, tôi tình cờ được nghe ông Tân (Phạm Thái) cho một người bạn thân biết là “ngày mai sẽ về”. Lúc đó chúng tôi mới ở tù được vài tháng nên rất nóng săn tin (đồn?). Tôi năn nỉ và được anh Thảo (?), bạn ông Tân, cho biết ông Tân được bà chị (tác giả viết là em?) là vợ bé cuả Lê Duẩn bảo lãnh.
  Việc bà Vân “kém văn hoá” cũng dễ hiểu vì bà này chưa học hết trung học thì được nạp cho LD trong khi ông này ở trong tình trạng “mót sinh lý “. Thật ra cũng chỉ là một thứ “hộ lý” để phục vụ lãnh tụ kiểu như HCM và Nông Thị Xuân. Tuy nhiên LD khá hơn HCM là đã chấp nhận bà này làm vợ bé và nhận con cái chớ không thủ tiêu và bỏ con. Có lẽ (ít ra) nhờ ảnh hưởng cuả văn mình VNCH (khi còn bí mật hoạt động trong Nam) mà LD còn có chút lương tri!
  Đừng bận tâm tới việc thơ thật hay thơ giả làm gì! Dù thật hay giả cũng chỉ là biểu lộ “chính sách” hạ bệ hay tang bốc theo nhu cầu cuả đảng CS mà thôi. Hơn nưã việc này cũng nói lên mâu thuẫn luôn có giưã bọn du côn chính hiệu và bọn “cục phân”. Bọn du côn (HCM, LD….) dầu sao cũng “dám làm” hơn bọn “cục phân” còn chút do dự do bản chất cục phân!
  Nguyễn Thế Viên

Phản hồi