|

Cơ hội cứu nước của đảng cộng sản Việt Nam

TT Nguyễn Tấn Dũng và TT Thein Sein

TT Nguyễn Tấn Dũng và TT Thein Sein

Theo dõi diễn biến chính trị nội bộ đảng cộng sản Việt Nam đa số đều có nhận định là phe Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mạnh, có thể là rất mạnh, so với phe Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Phe Nguyễn Tấn Dũng thuộc “cấp tiến”, khuynh hướng thân Mỹ. Còn phe Nguyễn Phú Trọng thuộc giáo điều, vốn lệ thuộc Trung cộng. Nhưng ngay trước 2 ngày diễn ra Đại hội đảng để tuyển chọn nhân sự cho Đại hội lần thứ 12 tại Hà Nội thì trên Facebook tràn lan hình ảnh lá thư thanh minh của bà Nguyễn Thanh Phượng, con gái ông Thủ tướng, cùng với hình ảnh Visa của bà, được Hoa Kỳ cấp ngày 19/5/2015, điều nầy cho biết bà không phải là công dân Hoa Kỳ như thư tố cáo đề ngày 18/9/2015 trên Dân Luận (nếu đơn nầy là thật!) i của 3 nhân vật thế giá có học hàm học vị Giáo sư, Tiến sĩ. Điều nầy cho biết dù phe Nguyễn Tấn Dũng mạnh nhưng cũng không đủ tự tin nên buộc lòng phải bạch hóa chuyện rất riêng tư của bà Nguyễn Thanh Phượng để xác minh với các Ủy viên Trung ương. Xác minh là gia đình ông Nguyễn Tấn Dũng không hề vi phạm luật đảng! Vì, với luật đảng thì dù chỉ một viên công an quèn khi cưới vợ cũng phải kê khai lý lịch cả 3 đời bên vợ, là không có liên quan gì đến “Mỹ Ngụy”, huống gì đây là nhân sự thuộc Tứ Trụ của Đế chế cộng sản Việt Nam?

Còn tin đồn bà Nguyễn Thanh Phượng “nhập tịch Hoa Kỳ” đã được phát tán từ ngày 11/4/2015 trên facebook, thì ngay ngày 19/5/2015, tức chỉ hơn một tháng sau đó, bà Nguyễn Thanh Phượng được Hoa Kỳ cấp Visa! Đây là cách phe Nguyễn Tấn Dũng chuẩn bị đối phó nội vụ nếu bị phe Nguyễn Phú Trọng khai thác tin đồn nầy để tranh thủ lá phiếu của các Ủy viên Trung ương. Và sự việc đang xảy ra đúng như dự trù!

Đấy là một bằng chứng rất rõ về sự tranh giành quyền lực trong nội bộ đảng cộng sản Việt Nam, giữa “cấp tiến” và giáo điều!

Về tính cách “cấp tiến” thì ông Nguyễn Tấn Dũng đã từng tuyên bố thẳng thừng và “nẩy lửa” trên vài diễn đàn quốc tế, ví dụ như trực tiếp trả lời báo chí: “... hòa bình hữu nghị phải trên cơ sở độc lập, tự chủ, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, vùng biển và nhất định không đánh đổi điều thiêng liêng này để nhận lấy một thứ hòa bình hữu nghị viễn vông, lệ thuộc nào đó..” trong lúc đó ông giáo điều Nguyễn Phú Trọng chê trách những ý kiến phê phán đảng: “... là suy thoái tư tưởng chứ là gì nữa?” cho dù chính ông xác nhận là “có thể đến cuối thế kỷ nầy vẫn chưa thấy Chủ nghĩa Xã hội”!

Cũng ngay trước ngày Đại hội bàn về nhân sự, ông Nguyễn Tấn Dũng, trong quyền hạn Thủ tướng, đã chọn thêm 4 Trung tướng vào chức Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, nâng số Thứ trưởng lên thành 10, thay vì chỉ có 6 như điều lệ! Cùng lúc, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, trong quyền hạn Chủ tịch, đã phong cấp Đại tướng cho 2 Thượng tướng trong khi đương kiêm Đại tướng Bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh, một nhân vật từng công khai ca ngợi Tàu cộng (mà dư luận gần như đồng tình chỉ còn là hư vị) đang “công du” Bắc Triều! Liệu đây là sự trùng hợp ngẫu nhiên (?) chứ không phải cạnh tranh ráo riết, với chủ đích cài người, tạo nên “việc đã rồi”, trước Đại hội đảng 12 vào đầu năm tới?

Do đó, nếu ông Nguyễn Tấn Dũng tóm thâu được quyền lực sau Đại hội đảng 12, thì có thể nghĩ là đã có bàn tay sắp xếp của Hoa Kỳ từ lâu! Việc chuẩn bị nầy nằm sẵn trong kế hoạch trở lại Biển Đông để đối phó với Đế quốc Tàu cộng!

Trang ChânDungQuyềnLực.org là một cụ thể! Trang nầy phơi trần bộ mặt thật của 20 nhân vật cao cấp nhất trong đảng cộng sản Việt Nam mà gia đình ông Nguyễn Tấn Dũng, cũng có trong đó, nhưng nhẹ nhất, nếu không muốn nói là còn bóng gió với dụng ý tốt! (dù thực tế có thể là tham nhũng vào hàng dữ dội nhất) Những tài liệu đó, chi tiết đến tận giường ngủ của các quan chức lãnh đạo, nếu không từ CIA thì từ đâu ra?

Đến vụ ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng ban Nội chính Trung ương, lo về chống tham nhũng trong nội bộ đảng, tại sao cuối cùng được sang Mỹ điều trị và tin tức phổ biến rộng rãi thay vì bí mật tuyệt đối như lúc ở Singapore? Từ hồ sơ tham nhũng nội bộ đảng, đến ai đã ra tay sát hại ông Nguyễn Bá Thanh không lẽ CIA ngây thơ đến độ không biết khai thác thêm khi ông Nguyễn Bá Thanh đang ở bệnh viện Mỹ(?) nếu không muốn nói là nạn nhân tự cung cấp thêm để trả thù! Và tại sao trang Chân Dung Quyền Lực công khai thách thức mà các nhân vật bị tố giác không một ai dám lên tiếng? Đây phải được coi là đòn cân não đến từng cá nhân đã bị nêu tên cũng như danh sách dự phòng những người sẽ bị… nếu không tự biết thân phận và lặng lẽ tách rời phe thân Tàu cộng!

Như vậy thử hỏi còn sự “chuẩn bị nhân lực” nào kín kẻ và có hiệu quả hơn nữa cho Đại hội đảng 12 sắp tới?

Đã thế, kết quả Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) vừa hoàn tất là cơ hội giúp kinh tế Việt Nam từng bước thoát được lệ thuộc Tàu cộng, cũng nằm trong chủ trương của Hoa Kỳ. Vì nếu Hoa Kỳ thực sự đòi phải đổi chác TPP với Tù Nhân Lương Tâm thì mọi việc đã xảy ra! Hiện tại, căn cứ theo con số, Việt Nam xuất khẩu tăng trưởng tốt như da giày, hàng may mặc… nhưng thực tế những sản phẩm đó chỉ là hàng gia công vì nguyên liệu phải nhập từ Trung cộng! Do đó, cho dù Việt Nam “biết” chủ trương Hán hóa thì chính chế độ vẫn đang tiếp tay để kinh tế Tàu cộng phát triển bền vững “giúp” Việt Nam tự bị trói chặt hơn! Theo Hiệp định thì Việt Nam có 5 năm để thích ứng với TPP và liệu với thời gian nầy có hoàn tất được cả khối việc mà TPP đòi hỏi, đặc biệt là cho các công đoàn độc lập được tự do thành lập nghiệp đoàn? Chỉ riêng việc TPP cấm nhập cảng nguyên liệu sản xuất của các nước ngoài khối TPP cũng đã là nan đề gai góc Việt Nam phải đối phó với Tàu cộng, trong khi họ đang ở sát nách và thừa kinh nghiệm trói buộc Việt Nam!

Và, vừa sau khi TPP được ký kết thì BBC đưa tin “Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm 6/10 tuyên bố Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương, TPP, sẽ có ý nghĩa chiến lược nếu Trung Quốc tham gia trong tương lai.” Nếu điều nầy xảy ra, Việt Nam sẽ ra sao? Còn thế chiến lược của Hoa Kỳ là tìm cách hiện diện tại vịnh Cam Ranh, hoặc ở thềm lục địa Việt Nam để dễ dàng bẻ gãy âm mưu Trung cộng đang tác oai tác quái phi pháp trong khu vực Hoàng Sa, Trường Sa sẽ ra sao? Đây là tâm điểm của nan đề. Chọn Mỹ làm đối trọng, cùng với áp lực quốc tế đang có để buộc Trung cộng phải tôn trọng các điều luật quốc tế về biển sẽ là cơ hội ngàn năm có một!

Với cơ hội như vậy thì Việt Nam chỉ có con đường duy nhất để vừa giữ được nước, vừa vươn tới tương lai là ngã hẵn vào vòng tay của Hoa Kỳ! Được như thế thì đảng cộng sản Việt Nam còn có cơ hội “đoái công chuộc tội”, vì đã gây ra thảm cảnh cốt nhục tương tàn suốt 20 năm khi tiến chiếm Miền Nam!

Hướng đi của Myanmar với Thein Sein, vừa thoát được gọng kiềm Trung Quốc, vừa từng bước tiến tới dân chủ đa nguyên là mẫu mực để cho phe Nguyễn Tấn Dũng noi theo nếu tóm thâu được quyền lực sau Đại hội đảng lần thứ 12. Điều trớ trêu và rất khôi hài là chính ông Nguyễn Tấn Dũng, người đã viếng thăm Miến thời còn chế độ quân phiệt, đã khuyên Myanmar nên “mở rộng dân chủ hơn”!

(Oct 8th, 2015)

©  Kông Kông

© Đàn Chim Việt

 

11 Phản hồi cho “Cơ hội cứu nước của đảng cộng sản Việt Nam”

 1. spicy says:

  Tên cò mồi kong-kong nầy đã có phần hùng trong công ty vc nầy.Mỗi khi công-ty nầy có chuyển biến đến cái sai…kong-kong ta góp ý sửa sai…sửa hoài và sai mãi vì đất nước vẫn còn chổ để cạp.Chúng hè nhau cạp mãi…cho đến khi…người Việt trở thành người háng thì chúng sẻ không còn điều-kiện để cạp,đồ chó đẻ.

 2. Vivi says:

  Đừng mong csVN từ bỏ độc tài,

  Đảng csVN đã áp dụng đường lối chính trị “khủng bố độc ác, ngu dân, lừa đảo…” đã giữ đảng tồn tại đến hôm nay. Đây là nhờ thành phần “học thức” của người cộng sản mang tham vọng leo lên “Đỉnh cao trí tuệ” ngồi mát ăn bát vàng… Và sẵn sàng dâng hiến những gì đảng cộng sản Tàu muốn, chỉ cần được dựa thế lực mạnh để khống chế phe nhóm đấu đá tranh giành quyền lực…

  Hiện tại, các phe nhóm tại Ba Đình đang đấu đá tranh giành quyền lực trước Đại hội đảng 12 . Điều này đã có từ những đại hội đảng csVN trước, không có gì mới lạ và cũng không có gì thay đổi chế độ độc tài đảng trị.

  Vì vậy, muốn có tự do và ấm no, duy nhất phải diệt cộng. Đừng ngồi chờ sung rụng.

  …!…
  Vivi

 3. uncle tom says:

  cứu cái củ thìu biu nó bán mẹ nó mất còn đau mà cứu

 4. says:

  Dân tộc ta bị chia rẽ ngay trong trứng nước một mẹ 100 con, 50 con theo cha lên núi, 50 con theo mẹ xuống biển. Có người cho rằng Việt nam đã mang một triết lý đạo Tiên Rồng bình đẳng nam nữ từ ngàn xưa. Nhưng tại sao lại bị tách lìa không chung sống vì Cha là Rồng Mẹ là Tiên? Oái ăm thay, cả ngàn năm dân ta sống trong điều linh và chia rẽ bất tận.
  Nhìn đại cuộc cho toàn dân tộc, chấp nhận Tàu hay Mỹ? Phương án nào có lợi nhất cho dân tộc? Dẫu có Lú hay D3 gì, mà làm lợi cho dân tộc lâu dài, biết đưa dân tộc Việt thoát khỏi Tàu là kẻ thù ngàn kiếp, người dân VN phải có trách nhiệm ủng hộ. Ở thời điểm này còn chần chờ, trì hoãn, phe phái làm lợi cho kẻ thù, cần phải ra tay xử trảm để đất nước bớt đi những tên quan lại hại dân hại nước thâm sâu. Nếu Việt nam thay đổi tiến đến dân chủ, nhưng đưa đất nước vào hổn loạn, tranh dành thì không nên dân chủ. Một thứ dân chủ giả hiệu của những tay làm chính trị giả mạo. Hãy nhìn bài học xương máu đau thương từ thời đệ nhất cho đến đệ nhị Cộng hòa. Vì sự tự do đấu tranh, đã đưa miền Nam vừa chống giặc Cộng sản phương Bắc lại vừa chửa lửa bên trong với cái gọi đàn áp Phật giáo. “Cháy nhà ra mặt chuột”, Cộng sản nằm vùng và chỉ huy trong các chùa sư hổ mang, nhưng đến hôm nay vẫn cứ một mực cho mình là chính nghĩa, chính danh, đạo chính thống của dân tộc Việt.
  Gia tộc và Mõ sinh ra là người miền Nam, ủng hộ thể chế Cộng hòa từ cố tổng thống Diệm đến tổng thống Thiệu, nhưng Mõ vẫn hi vọng từ trong chế độ Cộng Sản VN sẽ có những người vì lòng dân tộc, chính họ mới thay đổi chế độ CS thật sự! Bước đầu, họ có thể độc tài nhưng tạm thời đưa đất nước thăng hoa hơn khi thoát khỏi Tàu cộng đã đưa đất nước đi vào con đường hủ bại bằng một chủ thuyết không tưởng, nô vong.

  • Ban Mai says:

   Thưa bác Mõ,

   Bác chọn “Mõ” gợi tôi nhớ đến Thằng Mõ Làng Cỗ Nhuế của học giả “Hồ Hưỡng Tù”, tên mà một bạn đồng tù, tại nhà giam Chí Hòa, đặt cho Cụ Hồ Hữu Tường! Vì dưới chế độ nào Cụ cũng bị giam! Sau 75, để tránh tiếng giết Cụ trong tù, nên khi biết Cụ sắp chết VC mới chở Cụ từ trại giam về nhà, vừa khiêng vô phòng khách thì Cụ qua đời! Ngày xưa, Mõ phải đợi trong đêm thanh vắng, rồi dùng loa miệng loan tin đến dân làng, nên dịp lễ hội Mõ được một mâm cỗ riêng để vinh danh công khó. Ngày nay “Mõ” đủ loại, đủ kiểu, đủ cỡ và mọi người đều nâng niu “Mõ” để biết tin sốt dẽo… cả địa cầu (may mắn mà được người đẹp bỏ trong túi, vuốt ve, chìu chuộng, được nghe hơi thở từ bờ môi mọng đỏ những lời tình tứ… thì còn zì hơn nữa?) :) Phải chăng bác chọn Mõ vì thế? Là người thạo tin? Nếu thế, xin bác Mõ cụ thể về hiện tình chính trị VN: Liệu ai? đoàn thể nào? phe nhóm nào… hay VC nào có thể khả dĩ gỡ được thế bí của đất nước trong cơn nguy biến? Cái nầy cần lắm đó bác Mõ! Còn tâm trạng bác Mõ cũng là tâm trạng của hàng triệu người VN nhưng nỗi thao thức thì riêng. Cái riêng đang canh cánh bên lòng đó là biện pháp nào, phương thức nào… (cụ thể) để góp một bàn tay giải trừ VC mới quan trọng! Liệu ĐH 12 của VC sắp tới thì phe cánh nào khả dĩ? Cơ hội nào? 3X? Mỹ? Trọng-Sang thức tỉnh? Tập Cận Bình muốn cứu đàn em nên tháng tới phải thân hành qua VN? etc.. Chúng ta nên làm gì? hỗ trợ ai? Bác Mõ “người thạo tin” bàn loạn được ko? Chúc bác vui. hìhìhì

   • DẶM NGÀN says:

    HỒ HỮU TƯỜNG

    Thông minh quả thật tuyệt vời
    Nhớ hồi còn bé mê hoài ông ta
    Bao nhiêu chuyện đọc sa đà
    Nó hằng nuôi dưỡng trí người Việt Nam

    Nhưng tên ông quả hữu tường
    Ủ tờ luôn mãi hổn danh Hưởng Tù
    Nhưng mà đến tận thiên thu
    Ông Tường quả vẫn danh tài Việt Nam

    Tiếc là sinh chẳng phùng thời
    Thông minh tuyệt đỉnh mà thời lại không
    Khiến ông chính trị chạy rông
    Chạy hoài mõi cẳng đành xông vào tù

    Nhân tài đất nước âm u
    Phận thân người Việt lù đù như ông
    Cho dầu đáng mặt thần đồng
    Vậy mà sắp chết sa lông mới về

    Ông ơi thôi chẳng cần chê
    Ông mê Đệ tứ đâu bì Đệ tam
    Dầu ông cố tránh đỏ lòm
    Cuối cùng sự nghiệp lam nham phí đời

    Thương ông phải viết đôi lời
    Trách thì chẳng trách giận thời cũng không
    Chẳng qua số phận non sông
    Sinh lầm thế kỷ uổng công Hữu Tường

    VIỄN NGÀN
    (14/10/15)

  • tonydo says:

   Trích Mõ:
   (Gia tộc và Mõ sinh ra là người miền Nam, ủng hộ thể chế Cộng hòa từ cố tổng thống Diệm đến tổng thống Thiệu, nhưng Mõ vẫn hi vọng từ trong chế độ Cộng Sản VN sẽ có những người vì lòng dân tộc, chính họ mới thay đổi chế độ CS thật sự!
   Bước đầu, họ có thể độc tài nhưng tạm thời đưa đất nước thăng hoa hơn khi thoát khỏi Tàu cộng đã đưa đất nước đi vào con đường hủ bại bằng một chủ thuyết không tưởng, nô vong.) (hết trích)

   Ý tưởng của đàn anh Mõ là tuyệt vời và khả thi. Liên Xô, với Gô Ba Chóp, đã làm được, đúng như vậy.
   Thế nhưng, nước Nga đủ mạnh để chơi sôlô, họ đã không cần, cũng như không sợ bất kỳ thằng nào ở ngoài thọc gậy bánh xe.

   Việt Nam ta lại khác:
   Chúng ta nhỏ, lại lẹt đẹt đằng sau. Bất kỳ thằng khỏe nào cũng có thể “cản mũi kỳ đà”, khó cho ta bước nhanh về phía trước.

   Một thằng mạnh chống lưng là điều bắt buộc nước ta phải có. Thế nhưng đảng cộng sản lại chơi kiểu “ba vạ”, ngủ với bất kỳ thằng nào có tiền.

   Trước mắt, anh nào cũng sướng, cũng vui.
   Thế nhưng, khi dính giang mai, đổ bệnh, chúng nó đi tìm con khác, chẳng đứa nào đưa mình đi bệnh viện. Thân tàn, ma dại là cái chắc.
   Thanks đàn anh!

 5. Viễn kiến says:

  Đất nước đang trong tinh trạng ngàn cân treo sợi tóc , nhân dân bị trói tay nên nảy sinh tình trạng vô cảm , vô tâm phát triển trong mọi tầng lớp , không biết mất nước lúc nào .Chính quyền tham nhũng gây mất doàn kết quốc gia ,mâu thuẩn ngày càng sâu sắc giữa người dân thấp cổ bé miệng và những viên chức có quyền ,môi trường bị phá hủy từ đồng bằng đến nông thôn ,sông ngòi ô nhiễm vô phương cãi tạo ,xây dựng tắc trách trong mọi ngành ,thực phẩm không được bảo đảm trong sạch…Nội bộ đảng CSVN cũng không hơn gì cũng chia rẽ vì quyền lợi phe nhóm do vậy mới có nhóm theo Tàu ,theo Mỹ.Nhân dân bị trói tay ,không được quyền cầm lá phiếu để quyết định vân mạng đất nước cũng như cho cháu mình trong tương lai ,không có tự do ngôn luận hoặc có đóng góp cũng chẳng ai nghe nhiều khi lại mang vạ vào thân (bi đánh đập ,tù tội) ,đi lại không được an toàn vì giao thông bát nháo ,đầu óc luôn căng thẳng dù ở trong nhà hay khi ra đường kể cả đến cơ quan công quyền.Giờ đây không phải chỉ người giàu có ,cấp lãnh đạo giàu muôn tỉ mà kể cả người dân có chút của ăn của để đều tìm cách rời khỏi nước đủ mọi hình thức .Một đất nước mà dân không còn có quyền dân chủ ,chính quyền dùng quyền bỏ túi riêng càng nhanh càng tốt thì hậu quả sẽ ra sao ? Không mất nước hay bị nước khác chi phối ,sai khiến mới là điêu lạ .

 6. Huong Nguyen says:

  Ông King Kong này hình như đang bị tâm thần phân liệt? : Sau khi tóm thâu được quyền lực thì Nguyễn Tấn Dũng sẽ tiến hành dân chủ đa nguyên?

 7. NGÀN KHƠI says:

  PHẤT CỜ

  Tay ai thì nấy phất cờ
  Đứng xa cũng chỉ hửng hờ vậy thôi
  Chuyện này xưa cũ biết rồi
  Nó là quy luật trong đời khác đâu

  Như xưa từng có Bác Hồ
  Cờ vào tay đã phất liền hiên ngang
  Tiếc thay kết quả làng nhàng
  Nước non chinh chiến mới toàn hẩm hiu

  Rồi khi chết trước hòa bình
  Nước nhà cũng vậy quả tình chẳng hơn
  Nhiều năm lạc hậu xanh rờn
  So toàn thế giới có hơn chi người

  Toàn dân dở khóc dở cười
  Dám ai chê để vướng vào công an
  Bây giờ sự thế rõ ràng
  Toàn tâng hầu để làm quan trên đời

  Nói ra chẳng thiết ai cười
  Vì ai đều biết việc đời tỏng tong
  Nhưng thôi chuyện cũ chẳng hòng
  Chuyện bây giờ mới để mong đổi đời

  Việc này sắp định liệu rồi
  Chờ ngày đại hội Đảng lần 12
  Thảy lên ai xuống trên đài
  Đều do các vị Trung Ương đặt mà

  Thế nhưng cũng nói mà chơi
  Đang ba nhân vật người ta trông vào
  Một Sang khẩu hiệu ào ào
  Hai là anh Trọng giáo điều ai hơn

  Chỉ còn anh Dũng it hơn
  Thường là hành động giản đơn vậy mà
  May khi cờ được tung ra
  Vào tay anh Dũng hẳn là hay hơn

  Sự tình dẫu bấy nguồn cơn
  Nói vui cũng để ba lơn chút mà
  Đường dài lịch sử còn xa
  Con tàu đất nước đâu mà tới ngay

  Bởi vì dân chủ tự do
  Dễ nào đến được một mai một chiều
  Mà càng nổ lực thêm nhiều
  Cần dân lên tiếng mới điều khả quan

  Còn như mãi Mác Lênin
  Khác nào như thể chạy xe trên lề
  Chỉ làm thế giới cười chê
  Nước nhà lạc hậu mọi bề đâu nên

  ĐẠI NGÀN
  (10/10/15)

Phản hồi