WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

DB Loretta Sanchez: “Những người Việt và Đảng Viên Cộng Hòa đang cố gắng giành chiếc ghế này của chúng ta”

Đây là một lời tuyên bố của một kẻ kỳ thị chủng tộc nặng nề.  Sau bao nhiêu năm giấu giếm đầu óc kỳ thị người Việt trong bộ áo dài tại các buổi diễn hành và lễ hội Việt Nam, mua chuộc lòng yêu mến của cộng đồng Việt, Bà Sanchez đã lộ nguyên hình một kẻ kỳ thị chủng tộc.

Vào ngày Chủ Nhật, 19 tháng 9 vừa qua, Bà Sanchez đã dành cho đài truyền hình Univision một cuộc phỏng vấn bằng tiếng Tây Ban Nha. Lời phát biểu của Bà đã gây làn sóng tức giận trong cộng đồng người Việt, Latino, và Mỹ Xin coi phần phỏng vấn thu hình sau đây:

Một độc giả của mạng LiberalOC.com đã bầy tỏ rằng:

“Tôi nói và viết tiếng Spanish hoàn hảo và Bà Sanchez đã nói những gì Bà đã nói và rất rõ ràng rằng Bà đã có những lời tuyên bố kỳ thị chủng tộc. Khi Bà nói rằng ‘Los Vietnameses y los Republicans estan trabajando con intensidad de quitarnos este puesto’, Bà nói rằng ‘Những người Việt và đảng viên Cộng Hòa đang làm việc mãnh liệt để giành lấy chiếc ghế của chúng ta.’ Điều này có nghĩa là [chiếc ghế] của Cộng Đồng Hispanic.”   (1)

“Tôi bị xúc phạm rất nhiều vì Bà đã dám nói thay mặt tôi là một người châu Mỹ Latin… Tại sao Loretta lại dám làm như vậy.  Ai cho Bà cái quyền nói rằng tôi ủng hộ những gì Bà đang cố gắng tuyên truyền.” (2)

Không những vậy Bà Sanchez còn vu khống cho DB Trần Thái Văn là người rất chống di dân và rất chống những người châu Mỹ La tinh. Ông Văn cũng là một người di dân tị nạn Cộng Sản. Ông và gia đình được quân đội Hoa Kỳ di tản ra khỏi Việt Nam một tuần lễ trước khi Saigon rơi vào tay quân đội Cộng Sản Bắc Việt. Lúc đó ông Văn mới có 10 tuổi.

Bình luận gia Larry O’Connor của tờ báo Big Government phân tích rằng Dân Biểu Dân Chủ Loretta Sanchez xuất hiện trên đài truyền hình nói tiếng Tây Ban Nha để kêu gọi nhóm người quan trọng của Bà là những cử tri gốc châu Mỹ Latin. Có lẽ vì tưởng rằng chỉ có khán thính giả Latino thuộc phe tả đang nghe, Bà đã thốt ra một lời kết tội có tính cách xúc phạm và kẻ cả là “người Việt đang cố gắng giành lấy chiếc ghế của những người gốc châu Mỹ Latin.”  (3)

Ông George Andrews, giám đốc chiến dịch vận động tranh cử của DB Trần Thái Văn, đã phản ứng như sau:

“Vào lúc tiểu bang của chúng ta phải đương đầu với nạn thất nghiệp trên 12%, Loretta Sanchez đã chọn lựa phương kế tấn công một cách vô cảm và kỳ thị để chống lại chính những cử tri của chính mình. Bà đã chống lại những người di dân và cộng đồng Việt trên một hệ thống truyền hình toàn quốc làm sửng sốt nhiều người. Địa hạt quốc hội 47 là của người dân, không thuộc riêng một nhóm sắc tộc nào. Đây là một trong nhiều sự việc bất ngờ xẩy ra đã chứng tỏ rằng Bà Loretta Sanchez đã tách rời ra khỏi giá trị của quận Cam.  Sự kiện cho thấy rằng Bà đã tham dự nhiều bữa tiệc tại lâu đài Playboy nhiều hơn là số luật được Quốc Hội thông qua. Hồ sơ của Bà rất là tồi tệ và vì vậy, tất cả những gì mà Bà đang dựa vào để tranh cử là tấn công cá nhân.” (4)

Lời tuyên bố vô trách nhiệm của Bà Sanchez đã là đề tài cho báo chí trong mấy ngày nay.  Hầu hết các báo lớn nhỏ ở Mỹ đều tường thuật về biến cố này. Sau đây là tựa đề của một số bài báo này.

·    Rep. Sanchez: Vietnamese, GOP trying to take seat, Washington Post, Sep 23, 2010.
·    Rep. Sanchez: Vietnamese, GOP trying to take her seat, Miami Herald, Sep 23, 2010.
·    OC Congresswoman tells reporter in Spanish Vietnamese Republicans trying to take her sear, Associated Press, Los Angeles Times, Sep. 23, 2010.
·    Rep. Sanchez: Vietnamese trying to take seat, Doug Irving, Orange County Register, Sep. 23, 2010.
·    Loretta Sanchez, the Queen of identity politics, warns Hispanic voters the Vietnamese are coming for her Seat, Izzy Lyman, Big Journalism, Sep. 22, 2010.
·    Sanchez: ‘Vietnamese’ after my seat, Andy Barr, Politico, Sep. 24, 2010.
·    Another democrat’s shameful racism; Calling Loretta Sanchez out! (Erick Brockaway, Sep. 22, 2010, www.powerlineblog.com.
·    Loretta Sanchez’s sense of racial (& partisan) entitlement, B. Daniel Baltt, Sep. 23, 2010, Gaypatriot.Net.
·    Loretta Sanchez: lying racist xenophobe? Sep. 23, 2010, Buckhornroad. blocspot.com.
·    Race baiting dem caught on Spanish TV pitting Latino against Asians, Larry O’Connor, Biggovernment.com, Sep. 22, 2010.
·    Racist! Loretta Sanchez on Spanish channel Univision: The Vietnamese and Republicans are trying to take away this seat from us, FireAndreMitchell.Com, Sep. 22, 2010.

Bà Sanchez không hiểu rằng địa hạt quốc hội 47 không phải là của Bà Sanchez, cũng không phải của cộng đồng châu Mỹ Latin, mà là của tất cả những người dân hợp pháp sinh sống trong điạ hạt này.  Bà Sanchez sử dụng sắc tộc như một dụng cụ chính trị để cố gắng chia rẽ địa hạt 47, hi sinh nhóm thiểu số gốc việt (9.5% dân số) , hầu lấy phiếu của nhóm gốc người Hispanic đông hơn (70% dân số), là một hạ sách. Mưu kế này sẽ làm mất thanh danh của Bà và không những sẽ làm hại chiến dịch tranh cử dân biểu địa hạt 47 hiện nay và mà cả cuộc tranh cử thống đốc California 2014 mà Bà đã toan tính.

DB Trần Thái Văn đang bắt kịp bà Loretta Sanchez trong cuộc tranh cử chức vụ dân biểu của địa hạt 47. Cuộc thăm dò mới nhất cho thấy Bà Sanchez chỉ hơn ông Trần Thái Văn 2 điểm (43/41) với sắc xuất sai lầm là 4.9 điểm. Với lời tuyên bố tồi tệ như trên, số điểm của Bà Sanchez còn tiếp tục đi xuống.

Chỉ còn 37 ngày nữa là đến ngày tuyển cử (02-11-2010), cử tri sẽ đi bầu. Lá phiếu của họ sẽ trả lời Bà Sanchez.

—————————————–

Chú thích:

[1] Dịch từ tiếng Anh “the Vietnamese and the Republican are working with Intensity to take away the seat from us!”

[2] Chris Prevatt, “Rep. Sanchez Clarified her Univision Comments with Context,” LiberalOC.com, Sep. 23, 2010.

[3] Nguyên văn bằng tiếng Anh như sau: “Democratic Rep. Loretta Sanchez appeared on Spanish-language Univision to appeal to her most important voting base:  Latino voters.  Perhaps with a false assumption that only Latinos from the left were listening, she let slip an offensive and patronizing charge:  The Vietnamese are trying to take the seat from Latinos.“

[4] Orange County Register, “What they Said Sanchez, Tran,” Sep. 23, 2010. Nguyên văn tiếng Anh như sau: ““At a time when our state faces an unemployment rate above 12 percent, Loretta Sanchez resorts to insensitive racist attacks against her own constituents. Her attack against immigrants and the Vietnamese community on national television is shocking. The 47th Congressional district belongs to the people and not an individual ethnicity. This is one of many incidents demonstrating that Loretta Sanchez is disconnected with the values of central Orange County. In fact, she has attended more parties at the Playboy Mansion than bills passed in Congress. Her record is abysmal and so all she has to run on is personal attacks.”

———————————————

4 Phản hồi cho “DB Loretta Sanchez: “Những người Việt và Đảng Viên Cộng Hòa đang cố gắng giành chiếc ghế này của chúng ta””

 1. vohoan says:

  Miss US representative Loretta Sanchez said that ” los Vietnameses y los republicans estan trabajandos con insensidad de quitamos este puesto “. didn’n mean she discriminated the Vietnamese
  We go to far to assume that. I am sorry. Anybody could say like that. It is just ” the Vietnamese ” who are not the top of the line, I am sorry again

 2. Nguyễn says:

  Mong rằng những người ủng hô Ông Trần thái Văn đừng dùng thủ đoạn sáo ngữ để hạ uy tín của bà Sanchez. Bà Sanchez có kỳ thị chủng tộc hay không, chưa có gì chứng minh được trong những nhiệm kỳ của bà. Nhưng có một điều chứng minh được là bà luôn tranh đấu dân chủ cho VN. Trong khi TTV chỉ đi vòng vòng mà không có chương trình hành động cụ thễ. Nếu TTV đắc cử kỳ này thì đúng là theo ý việt cộng mong muốn.

 3. D.Nhật Lệ says:

  Từ khi ngừng VN.Review,ông Khải viết bài này theo tôi là rất thô thiển và thiếu cái chín chắn của
  nhà bình luận.Ông Trần Thái Văn và đa số người theo đảng Cộng Hòa là người VN.cả,vậy thì bà
  đã nói một sự thực rất đơn giản,thế mà ông mạt sát bà “kỳ thị nặng nề” thì tôi nghĩ chắc phải có
  một động cơ mạnh mẽ hơn khiến ông bác bỏ sự thật nói trên chăng ?
  Ủng hộ cho cuộc đấu tranh dân chủ hóa VN.bằng hành động cụ thể,bà Sanchez những tưởng là
  sẽ được mọi người VN.dù Dân chủ hay Cộng hòa cũng đồng lòng đứng về phía bà nhưng đáng
  buồn là TTV.với tham vọng chính trị đã lăm le hất cẳng bà.Vậy thì nếu TTV.thắng,còn có người Mỹ
  nào dám ủng hộ cộng đồng chúng ta tranh đấu nữa ?
  Công tâm mà nói,bà Sanchez hiện nay là người bị VC.vừa sợ vừa…căm thù nhất.Liệu TTV.có đủ
  khả năng vận động đồng viện một cách hiệu qủa như bà hay không ? Tôi nghĩ là ông TTV.thua xa.
  Một người không tỵ nạn CS,không có ân oán gì với chế độ CS.như bà Sanchez kêu gọi người Mỹ chắc chắn sẽ làm họ dễ nghe hơn TTV.vì ông Văn dễ bị gán cho là người muốn trả thù VC !

 4. an says:

  Những Người Việt Chống Cộng trong vùng Orange County Khu 47 trong suốt những năm ma bà Dân Biểu Loretta Chanchez ( Suốt 12 năm ) với những Thành tich Chông Cộng của bà hẳn là Những người theo dõi thời sự chính trị ai cũng biết. Người Dân Biểu Giầu nghị Lực Can đảm và đầy Uy tín tại Quốc Hội. Bà hiện là chủ tịch và hôi viện nhiều Ủy Ban quan trọng như Chủ tịch ủy Ban Ngoại Giao Ha Viên và Hội viên Ủy ban Ngân Sách và Quốc Phòng Hạ Viện. Tiếng nói của Bà có một ảnh hưởng rất mạnh cùng với những mối liên hệ của cá nhân bà vói Ngoại trưởng Hilary Clinton. Nặng lòng với vấn đề Nhân Quyền và Tự do Tôn Giáo cũng như là người luôn Quan tâm sát cánh với các nhà Tranh Đấu cho Việt Nam Tự Do và Nhân Quyền đương bi6 Cộng Sản Cầm Tù hoặc Giam lỏng như hoà Thượng Thích Quảng Độ, LM nguyễn Văn Lý, LS Lê thị Công Nhân, LS Lê Công Định…..
  Đã làm cho CS / VN nhiều phen Thất Điên bát đảo vì bà. Bầu cử kỳ này là cơ hôi cho Cộng San và Tay Sai củ chùng dùng Tiền và Núp Bóng dưới danh nghĩa Đảng Cộng Hòa để Bôi nhọ, đả kích một cách hợp pháp để hạ bệ một chiến Sĩ Chống Cộng hăng say hàng đầu của Người Việt Tị nạn CS tai Hoa Kỳ. Bằng mọi gía, chúng ta phải giữ Dân Biểu Loretta Chanchez Quốc Hội để tiếp tay chúng ta trong công cuộc Dấu tranh Tự Do cho Quê hương VN và quyền lợi của chúng ta tại đây.

Phản hồi