WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

30 tháng 10 xử hai nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình

Hôm qua, ngày 16.10, Tòa án vừa thông báo sẽ đưa hai nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình ra xét xử tại Tòa án nhân dân Sài Gòn, ngày 30.10.2012, với tội danh Tuyên truyền chống nhà nước XHCN, theo khoản 2 điều 88 Bộ luật hình sự Việt Nam. Theo đó, bản án sẽ từ 10 đến 20 năm, nếu bị tuyên án là có tội.

Việt Khang

Nhạc sĩ Việt Khang có tên khác là Võ Minh Trí, sinh năm 1978. Anh có vợ và một con trai 4 tuổi. Nhiều người Việt Nam trên thế giới bắt đầu biết đến Việt Khang từ sau các cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm lấn Hoàng Sa – Trường Sa của Việt Nam, vào mùa hè năm 2011. Hai trong nhiều tác phẩm của anh là “Anh là ai?” và “Việt Nam tôi đâu?”

Nhạc sĩ Trúc Hồ, tổng giám đốc đài truyền hình SBTN và trung tâm âm nhạc Asia nhận xét: “Phải là người ở trong cuộc, Việt Khang mới viết ra được những tác phẩm yêu nước hay đến như vậy. Việt Khang là món quà Thiên Chúa ban cho dân tộc Việt Nam trong lúc này”.

Nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình

Nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình, sinh năm 1975. Anh là ca viên ca đoàn xóm 7 và 8 thuộc giáo xứ Đức Mẹ hằng Cứu Giúp sài Gòn, do các cha DCCT phụ trách. Anh có vợ và một con trai. Anh có nhiều nhạc phẩm được nhiều ca sĩ đang thành danh ở Việt Nam hát như Đan Trường, Đinh Tiến Đạt (Mr Dee), Đăng Khôi, Mai Khôi, Mai Văn Hạnh… Những tác phẩm của Trần Vũ Anh Bình được nhiều bạn trẻ yêu thích là Người Miền Trung, Vắng Em Vắng mãi câu Hò, Người Việt Nam, Rạng Ngời Nước Nam,…

Cả hai nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình đều bị bắt giam từ tháng 12 năm 2011.

Nhiều luật sư cho biết điều 88 Bộ luật hình sự kết tội rất nặng, nhưng các khái niệm đưa ra trong điều luật này lại rất mơ hồ, khiến cho an ninh mật vụ thù ghét ai đều có thể bắt và ghép vào tội theo điều 88. Gần đây, luật sư Nguyễn Thị Dương Hà, vợ của tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, đã yêu cầu Thường vụ Quốc Hội giải thích chính thức điều khoản của luật này. Như vậy mới biết tình trạng dân chúng Việt Nam bị bắt và ghép tội oan sai nhiều chừng nào trong suốt nhiều năm qua do sự cố tình của những nhà lập pháp tạo ra để cho hành pháp và tư pháp toa rập với nhau tham nhũng, lạm quyền.

Trong vòng ba năm trở lại đây, tại Việt Nam, khá nhiều người trẻ (dưới 40 tuổi) bị bắt và xét xử theo điều 88 và 79 Bộ luật hình sự, nhưng hầu hết họ, trong mắt bạn bè, người thân và những người thiện chí, có lòng với quê hương thì họ là những con người yêu nước.

Việc hai nhạc sĩ trẻ sáng tác những bài ca yêu nước và phản kháng lại những người chống dân yêu nước thì mắc tội gì với nhân dân?

Tin VNRs

 

5 Phản hồi cho “30 tháng 10 xử hai nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình”

 1. Chuyện những nhạc sỹ hay ca sỹ yêu nước đấu tranh cho dân chủ bị bắt bị xử tù thì những kẻ ngồi lê mách lẻo không nói. Nhưng hễ có nhạc sỹ hay ca sỹ nào về Việt nam biểu diễn thì họ như kẻ khùng luôn, ăn nói nhảm nhí thậm chí lên cơn xuyễn đầu óc bất bình thường. Đã vậy cả con cái họ cũng bị nhiễm lây bệnh luôn. Như cháu HoangVu nói chuyện Khánh Ly về nước nghe mà thương cháu quá vì có cái tai không biết thưởng thức am nhạc, cái đầu không biết suy nghĩ và cái tâm thì đen xì những định kiến bị cha ông hay những người vốn theo Mỹ làm tay sai nhồi nhét mà nói lời chẳng có nhất quán , đầy mâu thuẫn. Ngay chuyện cháu vào trang báo tham gia viết vài lời xáo rỗng đã dủ biết cháu không phải là không quan tâm đến sự kiện ca sỹ Khánh Ly về Việt nam hát cho đồng bào mình nghe. Cháu thuộc thế hệ 5X hay 6 X hư hỏng,. trí thức kém nên đâu biết cái hay cái đẹp trong các bài hát những năm 1954 đến 1975? Cháu chỉ thích nhạc tưng tưng, lời lẽ rỗng tuếch của mấy kẻ chuyên nuốt thuốc hồng kích dục có chất ma túy mà thôi. Học hành thấp kém nên đâu có biết con người Khánh Ly và những gì ca sỹ đã làm mê say lòng người hơn 50 năm qua? Ngày nay tuy già nhưng hát còn hay hơn khi còn trẻ. Cháu ở xó nào Sài gòn vậy nên không được nfhe ca sỹ hát mới đây sao? Thật khổ chó cháu cộng sản không ra Cộng sản, Ngụy quân không ra ngụy quân. Dở dở ương ương ương ương tập tọe vào báo này để các bạn học sinh lớp vỡ lòng ở Sài gòn cũng phải bịt mũi vì văn hóa thấp. Thôi thì tốt nhất là về nhà hay vào nhà Masxoa mà làm việc như cháu nói là tốt hơn. Cháu chẳng thể có tiền mà đi nghe ca sỹ Khánh Ly hát đâu, mà có đi cũng đâu có đủ trí tuệ mà thưởng thức? Cháu hãy về bảo ba mẹ cháu đừng dạy những bài đạo đức kiểu dở này nhé kẻo người ta nghe cháu nói họ phải bịt mũi mà cười và rồi sinh lòng thương hại.
  Cố học thêm vài lớp nữa để mở trí tuệ sau này mở băng Khánh Ly mà nghe may ra mới thưởng thức nổi cái hay trong đó nhé!
  Rất thướng cháu:
  Hàn Quế Châu

  • AnhTư says:

   NGU. Người ta nói v/đ Khánh ly hát thuộc về thái độ chính trị thôi.
   Đả NGU nên không hiểu ngưới ta nói gì ,còn câng cái mặt móc ra chê cái này ,chê cái nọ ,nói động tới cha mẹ người ta nửa.
   Nếu cha mẹ mình códạy mính mất dạy như vậy thì củng nên chưởi cha mẹ mình một tiếng ,hỏi cha mẹ mình khi trước 75 nằm ởchổ nào ? QG CS hay thân cộng .
   Thích bà già hát thì cứ thich .Chẳng ai bỏ tiền ra đi nghe ngòai mấy thằng ,con CBBC đâu.
   Nên thích KL thì cứ thích .Ai ghét KL thì kệ người Ta .Thích và ghét ở đây là thái độ Q/C… Sao con nít mà thích làm bà GIÀ,nói năng lổ mổnhư mấy con du đảng chơ Trần quốc Toản hay chợ Cầu Muối thế??
   Mà có phải “xẩm” không đó mà tên nghe như con cháu tàotháo thế ?
   (A.4)

 2. Lê Dân Việt says:

  Đúng là cái thời đại đồ đểu HCM, kẻ bán nước lại xử án người yêu nước.

  Hai nhạc sĩ trẻ yêu nước Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình chỉ vì lòng yêu nước mà viết ra những bài ca yêu nước từ chính con tim và khối óc của mình mà lại bị lũ tà quyền bán nước hại dân CSVN đem ra xử án. Không biết đám tà quyền này xử cái gì đây? Xử vì dám biểu lộ lòng yêu nước thương nòi hay sao?

  Mấy cậu CAM và đảng viên CSVN có còn biết cái gì là liêm sỉ nữa không mà vẫn đứng chung trong hàng ngũ của bọn tà quyền này. Thương thay, cáo chết để da, người chết để tiếng. Miếng ăn là miếng qúy, nhưng miếng ăn cũng là miếng nhục. Vì đồng lương, và tiền hưu mà đám tà quyền bố thí cho mà ngậm miệng trước lương tri và trách nhiệm tối thiểu của một con người thì thật đáng trách làm sao. Con cháu các người có thể ngẩng mặt làm người sau này hay sao? Hay để muôn đời nguyền rủa.

 3. vong quốc dân says:

  cái đám cai trị dân tại việt nam là bọn khủng bố ,thì phải dùng thủ đọan chứ còn yêu nước là chết với bọn nó ,phản quốc mà đem dollar về là chúng thăng chức là việt kiều yêu nước,bọn hắn muốn bắt ai là bắt ,điều 88 bộ luật hình sự là thòng lọng đang chờ các anh yêu nước thương nòi ,phài học theo hắn bàn nước ,dâng biển thì tự thăng cắp cho nhau.việt nam không còn người cộng sản mà chỉ còn một bọn mafia trá hình. chúc việt khang chân cứng đá mền dân tộc luôn với anh ,anh không lánh lùng đâu .
  tự do nào cũng phải trả giá của nó .

Phản hồi