WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Công an xác nhận bắt Phương Uyên

Lúc đầu công an bác bỏ chuyện bắt Nguyễn Phương Uyên hôm 14/10

Gia đình sinh viên Nguyễn Phương Uyên nói công an ở thành phố Hồ Chí Minh xác nhận đã bắt cô nhưng không cho biết lý do.

Nói chuyện với BBC hôm 22/10, mẹ Phương Uyên – bà Nguyễn Thị Nhung nói bà vẫn không được thông báo lý do con gái bà bị bắt.

Theo bà Nhung, công an ở phường Tây Thạnh, quận Tân Phú tại thành phố Hồ Chí Minh không còn chối bỏ việc bắt Nguyễn Phương Uyên, sinh viên 20 tuổi của Đại học Công nghiệp Thực phẩm Hồ Chí Minh, nhưng vẫn không cho biết lý do bắt cô.

Họ cũng nói đã chuyển cô về Công an Long An.

Các bạn của Phương Uyên nói cô đã bị khoảng 10 công an ập vào phòng trọ và bắt đi hôm 14/10 vì họ nói muốn điều tra các truyền đơn chống Trung Quốc mà sinh viên này bị cáo buộc đã phát tán.

Tuy nhiên phía công an đã bác bỏ chuyện họ bắt Nguyễn Phương Uyên cho tới ngày hôm nay.

Bà Nhung nói: “Hôm nay tôi đến thì họ không chối [việc bắt Phương Uyên] nữa mà họ nói rằng có sự việc đó và họ nói là đã chuyển đi Công an tỉnh Long An.

“Họ không nói lý do chuyển về Long An.”

Bà Nhung cũng nói công an phường Tây Thạnh không chấp nhận đề nghị trao cho bà “hồ sơ” về Nguyễn Phương Uyên và cũng không nó rõ con gái bà đã được trao cho đơn vị cụ thể nào ở Long An.

Mẹ của Phương Uyên cho biết bà không thể lý giải được vì sao con gái lại bị đưa về Long An vì quê ngoại ở ‘miền Bắc’ và quê nội ở tỉnh Bình Thuận.

Thất vọng

Bà Nhung nói với BBC nói em trai tám tuổi của cô liên tục gọi cho chị, người mà cậu gọi là ‘Rùa con xấu xí’, nhưng rất thất vọng vì không liên hệ được.

“Cả nhà có một cái điện thoại bàn không dây, cháu nó cứ bấm ‘Rùa con xấu xí’ gọi mà gọi mãi không được.
“Cháu nó nói: Mẹ ơi con gọi Rùa con xấu xí không được đâu, con nhớ chị quá – rồi nó lấy cái áo của chị nó nó mặc.
“Cái hành động của thằng bé nó làm cho gia đình đã buồn lại càng buồn thêm.”

Trong khi đó, bà Nhung nói, bà ngoại của Phương Uyên cũng đang bệnh nặng nên gia đình không dám báo tin cháu bị bắt cho bà.

Nguồn: BBC

6 Phản hồi cho “Công an xác nhận bắt Phương Uyên”

 1. Trung Kiên says:

  CA chối cho đã, khi chối không được nữa thì xác nhận?

  Khi bắt em Nguyễn Phương Uyên, CA đã ngồi chồm hổm trên luật pháp!

  Vụ bắt sinh viên Nguyễn Phương Uyên: Công an vi phạm BLTTHS ra sao?

  Trích đoạn:…”Có hai điều quan trọng mà bài viết trên báo PL tiết lộ, nếu như đưa tin đúng, đó là: vụ việc này do bộ công an thực hiện và nguyên nhân là do Phương Uyên có hành vi rải truyền đơn. Tuy nhiên, nội dung truyền đơn là gì thì không ai biết.

  Giả sử nội dung các truyền đơn ấy kêu gọi người dân Việt Nam tẩy chay các sản phẩm độc hại của Trung Quốc thì hành vi của bộ công an VN trở thành hành vi đàn áp và bắt bớ người yêu nước. Và đây là bằng chứng rõ ràng bộ công an VN là những kẻ phản động vì đã bảo vệ cho kẻ xâm lược Trung Quốc“.

  CA làm bậy, ị trên luật pháp! Thủ tướng chứa chấp tham những, để thất thoát tiền bạc của nhà nước rồi chỉ một câu xin lỗi, cười trừ???

 2. quóc vinh says:

  thật nhục cho nước việt nam,chỉ có ở việt nam mà thôi ,kẻ cướp không bắt mà bắt kẻ đi bắt ,đi chống đối kẻ cướp oái oăn thay ,lãnh đạo nhà nước VN có lẽ tòan là lũ Taù phù cả rồi hay có mắt đui hết rồi ,người nước
  chống đối kẻ đi cướp nước là một sinh viên tỏ lòng với Tổ quốc bị bắt thì lãnh đạo đảng cộng sản tự tát vào mặt như một con thú vật bắt dân mình …

 3. NON NGÀN says:

  VÕ THỊ THẮNG

  Võ Thị Thắng ngày xưa “chống Mỹ”
  Bị nhốt tù quả chuyện “không oan”
  Nhưng được hô “anh hùng” bất khuất
  Khi ra Tòa vẫn cứ “hiên ngang”
  Bây giờ đây Nguyễn Phương Uyên lại khác
  Tuổi hai mươi hãy mới sinh viên
  Chống “Trung Quốc” không ai dẫn đắt
  Cũng nắm đầu vào bót công an
  Điều trớ trêu sự đời vậy đó
  Cũng là “ưng” hay chỉ là “oan”
  Ai kinh nghiệm đời nay phê phán
  Là anh hùng hay chỉ làng nhàng
  Võ Thị Thắng nào mau lên tiếng
  Nguyễn Phương Uyên xộ đúng hay oan
  Bởi chẳng lẽ “anh hùng” ngậm miệng
  Hay bản thân chỉ thứ làng nhàng !

  GIÓ NGÀN
  (24/10/12)

 4. vtv4 says:

  Đảng công sản hay còn gọi là “đảng hậu”đang thực hiện đường lối ác ôn với dân hòa nhả với địch.

 5. Bùi Lễ says:

  ” … Theo bà Nhung, công an ở phường Tây Thạnh, quận Tân Phú tại thành phố Hồ Chí Minh không còn chối bỏ việc bắt Nguyễn Phương Uyên …”

  Đám công an tính đem đi bán ra ngoài cho làm gái nhưng bị bể . Chối không được thôi thì nhận vậy . ai làm gì ta nào ? Đúng là, “Làm ăn cướp bị bể thì trở lại làm quan”
  .
  Đất nước gì mà quan tự do lạm dụng quyền lực muốn làm gì thì làm ngay cã việc tự do bắt/giết người . Vietnam đúng là một vũng sình thúi .

 6. TR. says:

  Một sự thực truớc mắt thanh niên, sinh viên hiện nay là nhà cầm quyền đã điều khiễn một băng đãng gọi là công an ngày đêm nhân danh pháp luật đi bắt có thủ tiêu, cuớp cuả giết nguời. Hành động thổ phỉ này rõ ràng đủ cho thấy rằng các bạn đang trong một đất nuớc không hề lãnh đạo bỡi một nhà nuớc pháp quyền mà nguợc lại đang bị kềm kẹp trong vòng tay cuả một băng đãng , một thứ thảo khấu vô chính phủ .
  Cần khẩn cấp cùng nhau kêu gọi giãi thể chế độ để giãi phóngcho nhân dân và cho bản thân các bạn.

Phản hồi