WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Đảng có quyền tha tội cho đồng chí X?

Sau kỳ họp của Bộ Chính trị và của Ban Chấp hành Trung ương đảng CSVN lần thứ 6 vừa qua, ngay từ mồm của Bộ Chính trị đã khẳng định tội lỗi của đồng chí X, và cũng chính đồng chí X ngay sau đó đã nhận tội trong buổi họp của Quốc hội. Thế là đã rõ như ban ngày ban mặt!

Bộ Chính trị thật thà (J) như đếm, nhất trí 100% tự xin được nhận một hình phạt kỷ luật và đề nghị xem xét kỷ luật đồng chí X, nhưng Trung ương thì anh hùng (J) hơn, quyết định không kỷ luật, cũng không xem xét một ai cả. Gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau, đảng nhất định không để cho thế lực thù địch lợi dụng chống phá, dù đồng chí X có tội lỗi ngất trời đến đâu, dù công sức của toàn bộ người dân Việt Nam (GDP) cặm cụi làm lụng cả mấy tháng trời có đổ xuống sông xuống biển như thế đi nữa (thất thoát từ quốc doanh Vinashin, Vinalines… và từ các tập đoàn kinh tế nòng cốt nhà nước), dù hệ thống chính trị có tham nhũng và bẩn thỉu đến cỡ nào, chưa làm sao cả!

Đảng thật là đoàn kết (J), và dân tình cũng thật là bao dung (J), chăm chỉ thắt lưng vào để bù đắp. Chưa nói về nguy hiểm là cái sự đánh mất tự chủ đối với anh láng giềng „nước lớn“ và nạn áp trị đưa người nhà vào nắm thóp quốc gia, với cái nợ nần của ngày hôm nay thì chúng ta phải buộc bụng vào mà làm cho đến hết đời, vì… đóng thuế là nghiã vụ của toàn dân cơ mà. Nhưng như thế vẫn chưa phải là xong, ngay sau đấy là đời em, và tiếp đến là đời con đời cháu của chúng ta sẽ tiếp tục „hồn nhiên“ nai lưng ra gánh vác trách nhiệm non sông này cho hết… những kiếp người.

Độc lập thì u ất, tự do thì u uẩn, hạnh phúc thì u ám, chỉ có nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghiã của ta (được cho) là sáng sủa muôn năm. Ở đây có ai ngoa ngoắt không? Ai chém gió ở đây khi đặt ra câu hỏi: Khi nào người Việt Nam mới mở mày mở mặt được với người ta, khi nào đất nước Việt Nam mới sánh vai được với năm Châu? Hay là bước đến đâu thì nhục đến đấy như lời cha Kiệt trước đây đã càm ràm về cái nhà nước hiện nay? Hỏi cũng là trả lời luôn!

Thế nhưng cả Ban Chấp hành Trung ương đảng gồm gần 200 vị đã cả gan, cướp quyền của dân, thống nhất tha cho „đồng chí X“ cái tội tày trời này, lại còn để hắn vẫn yên ngai yên vị. Họ bảo phải để cho „đồng chí X“ có cơ hội tự sửa. Quá trình làm thủ tướng của „đồng chí X“ này là từ năm 2006, tính đến nay đã là 6 năm, một chuỗi thời gian với quyền bính trên tay có thể làm cho đất nước không nên cơm thì cũng đã nên cháo rồi. Thế nhưng mười voi đã không được bát nước sáo, lại còn đang làm toi cả một dân tộc.

Đảng hô hào dân chủ, minh định nhà nước dân chủ, nhưng chỉ dân chủ (nửa vời) với nhau mà thôi, còn dân thì thấy dân chủ ở mãi đâu ấy. Thiệt là khổ cho dân chủ! Đảng là tòa án? Trước dân, đảng có quyền tha tội cho đồng chí X? Lẽ ra đồng chí X phải chịu hầu tòa về những sai phạm nghiêm trọng ngút trời này và có thể mất mạng như chơi chứ đùa sao. Nếu Hà Vũ mà còn ở ngoài nhà tù nhớn thì chắc (chắn) là ông ấy đã đâm đơn kiện cái đồng chí X rồi chứ để cà giỡn với vận mệnh của cả dân tộc như thế mà coi được à?!

Không có cái dại nào bằng cái dại nào, xét ra đảng cũng lại… ngu. Vào thời buổi @ này tự nhiên đi ôm rơm, cuốn vào mình cái vạ độc quyền lãnh đạo xã hội (điều 4 của hiến pháp), rồi bây giờ xã hội lũng đoạn, bị mắng nhiếc, bí nên đâm ra… quẩn, vun giậu cho rắn trườn, chẳng ra làm sao cả, mang tai mang tiếng đến ngàn đời sau, mất mặt anh hùng hảo hán.

Từ những quá trình và thực tế như thế, chỉ có mà hâm thì mới đi tin là đồng chí X tự phê bình, hối lỗi và sửa đổi để cho xã hội được mát mặt. Không những thế, khả năng mà đồng chí X ngựa quen đường cũ, với quyền bính và băng đảng tài phiệt trong tay sẽ ráo riết củng cố quyền lực, mua đứt cả đảng, sẽ tìm cách bóp cổ những ai đã điểm mặt hắn như đã từng bóp cổ Hà Vũ, Định, Thức, Long, Điếu Cày, Tần, Anh BaSG…, sẽ tìm cách bịt mồm những ai nói lên ý kiến trái chiều như đã từng lo bịt mồm Quan Làm Báo, Dân Làm Báo… vân vân và vân vân.

Tư Sang và tổng Trọng dù có là ai thì cũng hãy coi chừng, bởi cái tội đã lôi đồng chí X lên bàn để mổ, dù vì bất cứ lý do gì, dù có vì thanh thế của đảng, hay vì quốc thái dân an. Đồng chí X đã bị đấu tố, bỉ mặt trước bàn dân thiên hạ thì – theo bản chất của hắn – chẳng có lý do nào hắn để cho những cụ này yên thân nếu hắn còn nắm quyền lực.
Ai tin thì tin không tin thì… cứ chờ xem.

© Hoàng Linh Vương

© Đàn Chim Việt

 

4 Phản hồi cho “Đảng có quyền tha tội cho đồng chí X?”

 1. Vũ duy Giang says:

  Thực ra TW đảng đã bị đồng chí”Ếch xì” bỏ Đô la mua chuộc để bỏ phiếu tha tội cho hắn,theo đúng phong tục,tập quán của CSVN là”Thứ nhất TIỀN tệ,thứ nhì:hậu duệ,thứ ba:quan hệ,thứ tư:trí tuệ”.

  Các ủy viên TW,cũng như Bộ Chăn Trâu(BCT),và các đại biểu Cu Hát(QH) đều có đủ 3 điều kiện đầu tiên(=tiền đâu?!)để”nhập đảng”,và họp nhau”lên đồng”nịnh hót lẫn nhau!Còn điều kiện thứ 4 về trí tuệ, thì VN có nhiều tiến sĩ nhất Đông nam Á(và cả trên thế giới),ngay anh”xe ôm”cũng có”giấy” tiến sĩ(nhưng đọc ngược thành TS giấy,khi bị CSGT hỏi giấy,xin tí tiền còm!) .

  Tóm lại xã hội VN dưới Đảng Triều đang đi tới tình trạng tan vỡ, mà thi hào Lê Quý Đôn(1726-1790)đã tiên đóan vì những lý do sau:

  “Con cãi lãi cha
  Trò chống đối thầy
  Tướng dốt,lại kiêu (như kiêu binh CA kêu”tự do là cái CC”,và tụng niệm”còn Đảng,còn dốt!”)
  Hạnh binh sĩ nhược

  NGƯỜI TÀI,không dùng
  SĨ PHU NGOẢNH MẶT
  THAM NHŨNG lan tràn
  NƯỚC MẤT, nhà tan
  Lúc nào, không rõ”

  Vậy “Đồng bào có nghe rõ không?” (Tuyên ngôn Độc lập ngày 2 tháng 9,1975 của CT.HCM))

 2. GIÓ NGÀN says:

  “TA”

  Ta là cao nhất trên đời
  Quyền hành ta nắm, dưới Trời là ta
  Nhưng ta chủ yếu vô thần
  Vậy quyền ta có, còn hơn cả Trời
  Nào đem mọi chuyện bàn chơi
  Ta cười khủng khỉnh, thách đời hơn ta
  Chỉ ta quyết định mới là
  Trở thành tối hậu, đố ma nào bì
  Còn dân, nào chẳng khác chi
  Anh chàng dưới trướng, làm gì được ta
  Vậy thì, nói ít nghĩ xa
  Quyền ta ban phát, có ta mới cừ
  Bao nhiêu đồng chí trong đời
  Lỗi gì cũng vậy, quyết đều do ta
  Nghĩa là, ta bắt, ta tha
  Tùy theo ta thấy, có là cần không
  Cả dân đứng đó mà trông
  Chỉ quyền làm chủ nhi đồng vậy thôi !

  MÂY NGÀN
  (30/10/12)

 3. Lê Văn says:

  Một bài viết rất hay và sâu sắc. Xin cảm ơn tác giả Hòang Vương Linh.

 4. Nguyễn Vũ Vũ says:

  Anh chàng HLV này biết một mà không biết mười nên chê trách tầm phào, chả đâu vào đâu đảng cộng sản VN. Nên nhớ, bộ chính trị hay ban chấp hành trung ương của chúng ta phải coi như bọn thổ phỉ, gian tặc cùng hội cùng thuyền, dù xấu hay tốt chúng phải đùm bọc lẫn nhau. Mỗi kỳ đại hội, ta phải coi như chúng mở 1 tiệc nhậu liên hoan thường niên, sau khi vài chầu “đưa cay”, đứa nọ khích bác đứa kia, nhưng không dám quá đà “thượng cẳng tay hạ chẳng chân đâu”, bởi vì nếu bị đau quá, thằng bị đau nó nổi cơn khùng “đạp mẹ nó mâm nhậu thì cạp đất ra mà ăn à?”

  Tranh giành quyền lực tuy có, nhưng chúng vẫn phải “đoàn kết để chống lại nhân dân”, chúng chả dại gì “đâm chém nhau sứt đầu mẻ trán” nhân đấy “thế lực nhân dân thù địch” đạp cho 1 phát thì kềnh à?.

  Nên nhớ, đảng là chúng, chúng là đảng, chẳng có thằng nào tha tội cho thằng nào, bởi thằng nào cũng có tội, đều tham nhũng, thối nát như nhau chỉ khác 1 điểm, thằng bị lộ và chưa bị lộ mà thôi.. Nói như ai đã nói “thưa đồng chí chưa bị lộ và đồng chí đã bị lộ”. Chúng là lũ quỷ đội lốt người, không thằng nào có quyền phán xét, cách chức thằng nào. Chúng là “cá mè một lứa” mà.

  Thằng X tham nhũng, hết nhiệm kỳ xuống. Thằng Y lên lại tham nhũng, đến lượt thằng Z lên cũng vậy…. Muốn chấm dứt chuyện tham nhũng chỉ có 1 cách duy nhất, nhân dân Việt nam trong và ngoài nước làm 1 cuộc cách mạng lật đổ chúng.

  Thế là hết chuyện.
  Chả cần “Ai tin thì tin không tin thì… cứ chờ xem…” mất thời giờ các tỷ phú thời gian.

Phản hồi