WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

4 cựu quan chức Tiên Lãng nhận án treo

Các bị cáo tại phiên tòa - Ảnh: Minh Thăng (VNN)

Các bị cáo tại phiên tòa – Ảnh: Minh Thăng (VNN)

Sáng 10/4, TAND TP Hải Phòng đã tuyên án đối với các cựu quan chức huyện Tiên Lãng trong vụ án “Hủy hoại tài sản” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Nguyên PCT Nguyễn Văn Khanh nhận mức án 30 tháng tù giam.

Sau 3 ngày xét xử, sáng 10/4, thẩm phán Trần Thị Thu Hà thay mặt HĐXX đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án.

Theo HĐXX, bị cáo Nguyễn Văn Khanh (nguyên Phó chủ tịch huyện Tiên Lãng) với tư cách là trưởng ban chỉ đạo cưỡng chế; là người trực tiếp ký thông báo 225 về việc triển khai kế hoạch, phân công nhiệm vụ cho các tổ công tác đoàn cưỡng chế; có vai trò chỉ đạo, đôn đốc việc tháo dỡ, phá dỡ, hủy hoại tài sản của gia đình ông Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý.

Do đó, Nguyễn Văn Khanh có vai trò quan trọng nhất trong vụ án “Hủy hoại tài sản” nên phải chịu trách nhiệm cao nhất.

Trong các phiên xét xử, Nguyễn Văn Khanh không thừa nhận hành vi “Hủy hoại tài sản” mà cho rằng hành vi của mình chỉ phạm tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả”; không có động cơ, mục đích trong việc phá hoại tài sản mà chỉ thực hiện công vụ…

HĐXX tuyên bố đủ các căn cứ, cơ sở để kết tội Nguyễn Văn Khanh phạm tội danh “Hủy hoại tài sản” nên không chấp nhận lời bào chữa của luật sư và lời khai của bị cáo.

Bị cáo Phạm Xuân Hoa (nguyên Trưởng phòng TN-MT huyện Tiên Lãng) được phân công soạn thảo thông báo 225; được phân công làm tổ trưởng tổ 2 phụ trách việc cưỡng chế đầm bãi của Đoàn Văn Vươn; trực tiếp ký các thông báo 01, 02 để triển khai nội dung thông báo 225; trực tiếp đôn đốc chỉ đạo các tổ viên trong việc phá dỡ cưỡng chế.

Bị cáo Hoa có vai trò tích cực sau vai trò của bị cáo Khanh trong vụ án “Hủy hoại tài sản”.

Bị cáo Lê Thanh Liêm (nguyên chủ tịch xã Vinh Quang) dưới sự chỉ đạo của Nguyễn Văn Khanh đã tham gia tích cực chuẩn bị lực lượng, phương tiện, dụng cụ… phục vụ mục đích cưỡng chế; tham gia chỉ đạo, đôn đốc các tổ viên phá nhà kho, nhà hai tầng của bị hại…

Bị cáo này được xem là đồng phạm với vai trò giúp sức trong vụ án “Hủy hoại tài sản” nên trách nhiệm của bị cáo được xem xét ngang bằng với bị cáo Phạm Xuân Hoa.

Trước đó, luật sư bào chữa cho bị cáo Hoa, Liêm cho rằng: hành vi “hủy hoại tài sản” của hai bị cáo xuất phát từ việc thực thi công vụ theo QĐ thu hồi đất của UBND huyện; QĐ thu hồi này trái pháp luật nên phải được xem xét, điều chỉnh bởi luật đền bù, hỗ trợ của Nhà nước, do đó không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với Phạm Xuân Hoa, Lê Thanh Liêm.

Luật sư bào chữa cũng đề nghị bị cáo Lê Văn Hiền đồng phạm trong vụ án “hủy hoại tài sản” nói trên.

Chỉ duy nhất bị cáo Nguyễn Văn Khanh nhận án tù giam, các bị cáo còn lại được hưởng án treo - Ảnh: Minh Thăng

Chỉ duy nhất bị cáo Nguyễn Văn Khanh nhận án tù giam, các bị cáo còn lại được hưởng án treo – Ảnh: Minh Thăng (VNN)

Bị cáo Phạm Đăng Hoan (nguyên bí thư xã Vinh Quang) thực hiện chỉ đạo của bị cáo Nguyễn Văn Khanh thuê xe xúc, tham gia chỉ đạo, đôn đốc trong việc phá nhà 2 tầng của Đoàn Văn Vươn. Trong vụ án này, Phạm Đăng Hoan có vai trò thấp nhất.

Bị cáo Nguyễn Văn Khanh với trách nhiệm trưởng ban cưỡng chế nên phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về các thiệt hại đối với bị hại; các bị cáo khác với vai trò đồng phạm, giúp sức nên cũng chịu trách nhiệm hình sự và trách nhiệm dân sự đền bù đối với bị hại.

Bị cáo Lê Văn Hiền (nguyên chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng) với tư cách là người đứng đầu UBND huyện nhưng đã không chỉ đạo, giám sát, kiểm tra sát sao… cấp dưới, dẫn đến việc vi phạm trong vụ việc cưỡng chế thu hồi đầm bãi của ông Đoàn Văn Vươn gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Hành vi phạm tội này của bị cáo Hiền đã tạo điều kiện cho các bị cáo Khanh, Hoa, Liêm, Hoan phạm tội.

Về các tình tiết giảm nhẹ, HĐXX cho biết, trước tòa, các bị cáo đã thành khẩn nhận tội, đã tự nguyên khắc phục hậu quả; quá trình công tác các bị cáo có nhiều thành tích trong công tác quản lý, được nhận nhiều bằng khen của Đảng, Nhà nước; bản thân chưa có tiền án tiền sự, gia đình có công với cách mạng; việc phạm tội không vì động cơ, mục đích cá nhân; được nhiều tổ chức, đoàn thể, cá nhân… xin khoan hồng, giảm tội.

Trong vụ án “Hủy hoại tài sản” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xuất phát từ việc cưỡng chế, thu hồi đầm bãi tại Tiên Lãng xảy ra trong thực trạng các văn bản quy phạm pháp luật về đất đai thời điểm đó còn chồng chéo, nhiều văn bản chưa phù hợp với thực tế… gây khó khăn cho người thực hiện công tác quản lý.

Đây cũng được xem là tình tiết giảm nhẹ cho các bị cáo tại phiên tòa.

Căn cứ các nội dung trên, HĐXX tuyên án:

Bị cáo Nguyễn Văn Khanh nhận 30 tháng tù giam; bị cáo Phạm Xuân Hoa: 24 tháng tù cho hưởng án treo; bị cáo Lê Thanh Liêm: 24 tháng tù cho hưởng án treo; bị cáo Phạm Đăng Hoan, Lê Văn Hiền mỗi bị cáo 15 tháng tù cho hưởng án treo.

Về trách nhiệm dân sự, hành vi “Hủy hoại tài sản” đã gây thiệt hại về tài sản được hội đồng định giá 295 triệu đồng cho bị hại. Các bị cáo trong vụ án này có trách nhiệm đền bù thiệt hại.

Cụ thể: Đối với tài sản thiệt hại của gia đình ông Đoàn Văn Vươn được định giá thiệt hại 184 triệu, HĐXX yêu cầu các bị cáo Khanh, Hoa, Liêm phải bồi thường hơn 54 triệu; bị cáo Hoan bồi thường hơn 20 triệu đồng.

Đối với tài sản thiệt hại của Đoàn Văn Quý, HĐXX định giá thiệt hại hơn 110 triệu, các bị cáo Khanh, Hoa, Liêm, Hoan có trách nhiệm bồi thường cho gia đình ông Quý mỗi người hơn 27 triệu đồng.

Tổng số tiền các bị cáo Nguyễn Văn Khanh, Lê Văn Liêm, Phạm Xuân Hoa phải bồi thường tổng số tiền hơn 82 triệu; bị cáo Phạm Đăng Hoan phải bồi thường tổng số tiền hơn 47 triệu đồng.

Kiên Trung (VietNamNet)

12 Phản hồi cho “4 cựu quan chức Tiên Lãng nhận án treo”

 1. DÂN OAN says:

  “…Bị cáo Phạm Đăng Hoan (nguyên bí thư xã Vinh Quang) có vai trò thấp nhất ( nhưng quyền hành lại lớn nhất !? ) thực hiện chỉ đạo của bị cáo Nguyễn Văn Khanh (bù nhìn, đứng mũi chịu sào, con dê tế thần ) thuê xe xúc, tham gia chỉ đạo, đôn đốc trong việc phá nhà 2 tầng của Đoàn Văn Vươn. Trong vụ án này, Phạm Đăng Hoan có vai trò thấp nhất nên Phạm Đăng Hoan bị cáo chỉ bị 15 tháng tù cho hưởng án treo… vẫn được tự do đi khơi khơi mà không bị quản chế gì suốt ? ” : SAU PHIÊN XỬ ÁN, mọi người đều nghe thấy tiếng HCM vọng từ dưới mồ : ” Đồng bào có nghe rõ đồng đảng của tôi xủ án chưa ? ” .

  • Quỳnh Châu says:

   Các tội phạm thành khẩn khai báo mục đích phá nhà,cướp đất để bán chia nhau sài,nhưng gia đình Ông ĐOÀN VĂN VƯƠN kiên cường quá, chúng em không chống đở nổi và xin quan tòa xét quá trình thời gian lâu dài tham gia cướp phục vụ cho chính phủ ,xin quan tòa rộng lượng giảm án treo.quan tòa quyết định án treo cho các tội phạm,rieng tên NGUYỄN VĂN KHANH không chap hành chủ trương của đảng cưởng lại Đảng quyết định cướp tòa tuyên án ,tống giam tức khắc 30 tháng tù..
   Công an bắt Dân vào đồn không có tội,chúng đánh cho hộc máu bị hại sẻ khai có tội
   thành khẩn khai báo nhiều thì ở tù nhiều,đó là chính sách hại Dân bán Nước của bè lủ cộng sản.

 2. Nông Dân Nghèo 54 says:

  Bà con dân mạng không cần bình luận…
  Vì ông thẩm phán Tu Trong….(xem cái còm ở dưới)…đã tuyên án rồi…
  Hãy đọc và thưởng thức…đặc sản Xã Nghĩa…
  Heheheh

  • noileo says:

   Một hành động ghê tởm của bọn cộng sản Hồ chí Minh, trắng trợn xử dụng tòa án như một công cụ trả thù riêng.

   Một “thành quả” của cuộc lường gạt tháng 8 & cuộc phản bội tháng 8, ở đó quyền nước VN trong tay những người Việt nam không cộng sản & đàng hoàng tử tế & có ăn học, có giáo dục, có trách nhiệm, bị bọn cộng sản chiếm đoạt, đặt vào tay bọn cộng sản Hồ chí Minh vô học, gian ác, the serial killer, Võ Nguyên Giáp chuyên gia ám sát, Phạm văn Đồng chuyên gia ký văn tự bán nước,

   kể từ cuộc phản bội tháng 8, tang thương & hoạn họa & chết tróc & đói nghèo & tụt hậu không ngừng đổ xuống đất nước dân tộc VN….,

   từ đó lãnh thổ VN bị thu hẹp dần, bị bọn cộng sản Hồ chí Minh cắt xẻ dâng cho tàu cộng.

   Quân tàu cộng đuọc bọn cộng sản Hồ chí Minh & bọn cộng sản Việt nam dân chủ Cộng hòa vong bản ngoại lai tay sai tàu cộng rước vào VN, tiến hành cuộc bạo lực chính trị, bành trướng chủ thuyết Mác lê tội ác vào VN , chống lưng cho bọn cộng sản Hồ chí Minh khủng bố giết hại dân chúng VN dựng nên chế độ cộng sản VNDCCH đê tiện gian ác, đặt VN vào vòng nô lê tàu cộng.

   Phiên tòa này không phải là phiên tòa “chính trị”, cũng không phải là những vụ án mà không ai biết đến, ít người biết đến, ở đó tòa án cộng sản thường bị bọn đảng viên cộng sản lũng đoạn, xử dụng như một công cụ riêng, xét xử ngang ngược tùy ý…,

   vụ án này được hầu như cả nước chú ý đến, đuọc cả công luận nước ngoài nhìn vào, vậy mà bọn cộng sản Hồ chí Minh vẫn ngang nhiên ma nớp các “phiên tòa” theo ý riêng,

   đó là sự đần độn của bọn cộng sản Hồ chí Minh, hay đó là sự ngang nhiên thách thức công luận?

   Trong mọi trường hợp, đó là chỉ dấu của những ngày tàn của cộng sản, ngày tàn của cuộc phản bội tháng 8, suốt 68 năm qua xô đẩy đất nước dân tộc VN vào biết bao tang thương & hoạn họa

   • Trung Kiên says:

    Đáng ghê tởm vì csvn là một lũ cướP!

    Chính vì là cướp nên chúng bao che cho nhau để hại nông dân Đoàn Văn Vươn.
    “Cán bộ chính quyền” (csvn) dùng vũ khí ăn cướp của dân thì chỉ bị án treo.

    Người nông dân Đoàn Văn Vươn chống lại bọn cướp để bảo vệ tài sản của mình thì bị phạt tù 5 năm!

    CÔNG LÝ ĐÂU RỒI, VIỆT NAM ƠI!

    VIỆT NAM ƠI!

    ĐẾN BAO GIỜ CÔNG LÝ MỚI ĐƯỢC TÔN TRỌNG ĐỂ NGƯỜI DÂN ĐEN HẾT BỊ NHỮNG KẺ MẠO DANH CHÍNH QUYỀN CƯỚP GIẬT TÀI SẢN VÀ ĐẤT ĐAI???

 3. noileo says:

  “Về trách nhiệm dân sự, hành vi “Hủy hoại tài sản” đã gây thiệt hại về tài sản được hội đồng định giá 295 triệu đồng cho bị hại. Các bị cáo trong vụ án này có trách nhiệm đền bù thiệt hại.

  Cụ thể: Đối với tài sản thiệt hại của gia đình ông Đoàn Văn Vươn được định giá thiệt hại 184 triệu, HĐXX yêu cầu các bị cáo Khanh, Hoa, Liêm phải bồi thường hơn 54 triệu; bị cáo Hoan bồi thường hơn 20 triệu đồng.

  Đối với tài sản thiệt hại của Đoàn Văn Quý, HĐXX định giá thiệt hại hơn 110 triệu, các bị cáo Khanh, Hoa, Liêm, Hoan có trách nhiệm bồi thường cho gia đình ông Quý mỗi người hơn 27 triệu đồng.

  Tổng số tiền các bị cáo Nguyễn Văn Khanh, Lê Văn Liêm, Phạm Xuân Hoa phải bồi thường tổng số tiền hơn 82 triệu; bị cáo Phạm Đăng Hoan phải bồi thường tổng số tiền hơn 47 triệu đồng.”

  Một phán quyết đần độn của tòa án cộng sản Hồ chí Minh, một hành động phủi tay rất hèn hạ của nhà nước cộng sản Hồ chí Minh

  Những bị cáo trên đã có hành động hủy hoại tài sản công dân trong khi thi hành công vụ, do đó trach nhiệm bồi thường là do “cơ quan chủ quản”, cơ quan đã phát lệnh phái những người trên đi cưỡng chế, cơ quan mà những bị cáo trên nhân danh cơ quan ấy đi cưỡng chế, chứ không phải bản thân những bị cáo trên phải trả tiền bồi thường.

  [một thí dụ là vụ sinh viên Việt nam Hồ Phương ở San Jose đuọc 200 000 USD bồi thường thiệt hại do hành động của cảnh sát San Jose, thì 200 000 đô la ấy đuọc lấy từ ngân khố của thành phố San Jose USA, chứ không phải từ tiền túi của mấy người cảnh sát]

  Trách nhiệm hình sự, tù giam, thuộc về bản thân các bị cáo. Trách nhiệm dân sự, bồi thường thiệt hại, thuộc về các cơ quan đã ra lệnh & thi hành “cưỡng chế”

  Hoặc nếu muốn, thì bọn tòa án, nhà nước cộng sản có thể “phán quyết” bắt các bị cáo trên phải trả tiền phạt cho nhà nước cộng sản, bù lại phần nào công quỹ đã bỏ ra bồi thường thiệt hại cho gia đình các ông Vươn & Quý.

  Cách nào thì trách nhiệm dân sự, xuất tiền bồi thường, vẫn thuộc về công quỹ Hải Phòng, vẫn thuộc về “cơ quan nhà nước”, chứ không phải các nhân viên “thi hành công vụ”

  Phán quyết đần độn trên của tòa án Hải phòng, bắt mấy bị cáo phải bồi thường trực tiếp cho các nạn nhân, mang tính cách phủi tay rất hèn hạ của nhà nước cộng sản Hồ chí Minh.

  Đã dám kết án “chống người thi hành công vụ” cho các ông VƯơn & Quý, thì nhà cầm quyền, cơ quan phát lệnh cưỡng chế, cơ quan có nhân viên đi làm việc cưỡng chế, phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại tài sản cho các ông Vươn & Quý…

  Ngược lại, nếu cho rằng trách nhiệm bồi thường là thuộc về mấy bị cáo, tức là cho rằng hành động của các bị cáo, “cưỡng chế”, phá hoại tài sản nhà ông Vươn & ông Quý, là hành động cá nhân, thì không thể kết án các ông Vươn & Quý và gia đình vào tội “chống người thi hành công vụ”.

 4. Tu Trong says:

  Vụ án Đoàn Văn Vương đã đến hồi kết thúc nhưng kể từ khi nó bắt đầu đến nay thì giời truyền thông đã tốn kém khá nhiều giấy mực để đăng tin và bình luận về sự đúng và sự sai. Xét về bản chất thì câu chuyện này đã rõ ràng cả về tội và về công của anh em nhà ông Vươn cũng như những sai trái không thể tha thứ của quan chức đại phương. Một bản án nghiêm khắc, thấu tình đạt lý của toà án dành cho cả hai bên vi phạm, một bên là quan chức và một bên là anh em ông Vươn đã chấm dứt những lùm xùm xung quanh vấn đề Cống Rộc. Anh em ông Vươn cũng cảm thấy nhẹ lòng với bản án khi ngồi ở phiên toà với hai tư cách một là bị cáo và hai là bị hại, người dân cũng cảm sự tin tưởng vào sự nghiêm minh của pháp luật được tăng lên nhiều phần. Tuy nhiên câu chuyện Cống Rộc vẫn còn được nhắc đến nhiều trong xã hội bởi nó vừa là bài học cho đội ngũ cán bộ cấp cơ sở vừa là điểm yếu trong quản lý xã hội để một số kẻ lợi dụng bôi bác chế độ xã hội, kích động người dân làm mất ổn định xã hội.

  • Trung Kiên says:

   Làm sao anh em ông Đoàn Văn Vươn có thể “cảm thấy nhẹ lòng” được!

   … khi những kẻ “mang danh chính quyền” dùng vũ khi cướp đoạt và phá hoại tài sản của mình, mà chỉ bị án treo! (nhà nước khuyến khích cán bô đi ăn cướp của dân hay sao mà tuyên án như thế)?

   Trong khi chính Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý, chỉ vì dám chống lại bọn cướp mà bị 5 năm tù!

   CÔNG LÝ và LUẬT PHÁP để đâu? Lương tâm con người để đâu???

 5. Củ Lẫn says:

  Pháp luật gì lại có chuyện “gia đình có công với cách mạng” được hưởng khoan hồng?

  phải gió nào đã tuyên bố long trọng trước quốc dân đồng bào rằng “Mọi người sinh ra đều bình đảng trước pháp luật” vậy?

 6. Mai Hương says:

  Cấp dưới của Đảng CS phạm pháp thì được hưởng án treo. Cấp cao nhất làm kinh tế đất nước tanh banh hết thì sợi lông cũng không dám động, tên cũng không dám nêu lên chỉ gọi bằng XXX này XXX nọ. Quân đội , công an thì lúc nào cũng thấy trên tivi ra rã kiên quyết đập tan âm mưu của thế lực phản động thù địch. Ở đâu mà phản động thù địch nhiều đến thế cơ chứ! Chỉ thấy ngoài biển ngư dân bị bọn thù địch bắn giết hoài không ai bảo vệ. Trên đất liền dân biểu tình đụng đến bọn thù địch cướp đảo, giết dân mình thì bị bắt bớ, dùi cui tới tấp. Thì ra Đảng mình lúc nào cũng ” kiên quyết” coi thằng dân có chút ý kiến, ý cò là phản động, dù họ tay không tất sắt . Còn với bọn thù địch thì ngậm câm, cúc cung tận tụy tôn thờ 16 chữ bùa.

 7. Choi Song Djong says:

  Đỗ Mười ! Biến đen thành trắng,trắng thành đen.
  Tội lỗi sờ sờ ra đấy mà toàn hưởng án treo,trong khi đó thì người dân vô tội thì cũng treo mà là treo cổ.À mà quên,cứ xử đúng người đúng tội thì trong cái Đảng cs chó má này Đ.É.O còn ai.

Phản hồi