WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Thế giới chúng ta đầy mâu thuẫn

Ảnh minh hoạ. Nguồn: petrotime

Ảnh minh hoạ. Nguồn: petrotime

Trong bài viết ngắn này và với kiến văn hẹp hòi tôi chỉ dám trình bày suy nghĩ của mình về sự mâu thuẫn của thế giới chúng ta trong giai đoạn từ 1945s đến nay.

Nhân loại luôn tồn tại trên mâu thuẫn và nghịch lý, đó có lẽ là cái bản chất của loài người hay cũng có thể gọi đó là “cộng nghiệp” của nhân loại theo ngôn ngữ nhà Phật.

Chúng ta nhận thấy nhân loại đã đứng trước nhiều cơ hội để có sự chọn lựa khôn ngoan và lợi ích nhưng họ đã có sự lựa chọn khác tồi tệ hơn.

Đệ nhị thế chiến là một sự chọn lựa sai lầm nghiêm trọng nhất vì nó tàn phá thế giới này và mở đường cho chủ nghĩa Cộng sản phát triển.

Đúng như lời Đức Đạt lai Lạt ma: “Cộng sản là loài cỏ độc mọc trên hoang tàn của chiến tranh”.

Sau đệ nhị thế chiến thế giới Tự do có cơ hội và khả năng để loại bỏ vĩnh viễn chủ nghĩa Cộng sản nhưng họ đã không làm như vậy và họ đã phải trả giá và buộc các dân tộc nhược tiểu trả giá cho những sai lầm này. Việt nam Cộng hoà là một trong rất nhiều nạn nhân của sai lầm này.

Cuối thế kỷ 20, chủ nghĩa CS đi vào bế tắc và sụp đổ tại Đông Âu và Liên xô, buộc các đảng CS còn lại trên thế giới là Trung cộng và Việt cộng phải thích nghi để sống còn, tôi xin nhấn mạnh ở đây là các đảng CS tại Trung hoa và Việt nam chỉ “thích nghi” chứ không thay đổi như kỳ vọng của thế giới Tự do. Nhưng sự thích nghi này lại làm hài lòng mấy ông chủ tư bản đang chi phối đời sống chính trị tại Phương Tây.

Và cái giá cho sự hài lòng đó là sự trỗi dậy như vũ bão của Trung cộng.

Một lần nữa an ninh và trật tự của thế giới đang bị thử thách nghiêm trọng mà chưa có cách nào để giải quyết ngoài những sự chuẩn bị để răn đe hoặc bước vào một cuộc chiến tranh toàn diện với Trung cộng. Nhưng khả năng răn đe đã không còn khả tín nữa vì khả năng này có đủ sức để kìm hảm đà vươn lên và tham vọng của con Rồng đỏ Trung hoa hay không thì điều này không có gì chắc chắn cả .

Dù chiến tranh có xảy ra hay không trong những năm sắp tới thì nhân loại ngày hôm nay cũng đã bị guồng máy quân sự khổng lồ hút đến kiệt sức, trong lúc nhân loại đang đối mặt với nhiều vấn nạn như nạn đói, dịch bệnh, sự nóng lên của trái đất …v..v.., mà những vấn nạn này cần một nguồn lực lớn lao và sự đồng thuận để giải quyết. Nhưng hiện nay thế giới chúng ta không có cả hai để thực hiện điều này vì thế giới chúng ta nghèo hơn và mâu thuẫn hơn so với đòi hỏi của hiện thực.

Tôi cảm thấy những nhà lãnh đạo của thế giới Tự do đang dẫn dắt nhân loại vào một cuộc chơi  đầy rủi ro và lãng phí. Họ đang bị các chế độ bất hảo và đen tối đặt ra luật chơi và chi phối nó, họ bị lãnh đạo chứ không phải đang lãnh đạo !?

Xương máu và tài nguyên của nhân loại hy hiến cho việc giật sập hệ thống Cộng sản tại đông Âu và Liên xô đã không mang lại hòa bình, thịnh vượng, tự do và hạnh phúc cho nhiều người đang sống trong các chế độ độc tài toàn trị mà đáng lẽ ra họ xứng đáng được hưởng.

Vẫn biết rằng bản chất của nhân loại vốn mâu thuẫn và khác biệt, nhưng những bất công đang xảy ra thật sự không đáng có và quá quắt. Chúng ta không kỳ vọng thế giới này là thiên đường nhưng ít ra nó cũng phải được tạo lập trên nền tảng của những giá trị nhân bản và lương hảo, công lý và luật pháp phải có chổ đứng trong quan hệ giữa các quốc gia và dân tộc. Đây chính là nền tảng của hòa bình và thịnh vượng. Ngày nào không có công lý và luật pháp cho nhân loại thì ngày đó chiến tranh sẽ là một điều không thể tránh được, mặc cho các nhà “tư tưởng’ của phương Tây có đề ra những học thuyết này nọ để “định hướng” cho thế giới.

Những dân tộc và quốc gia nhược tiểu đã bị áp đặt quá nhiều “học thuyết” và đã là vật hy sinh cho những “học thuyết” đó một cách oan uổng. Nhưng thế giới vẫn hỗn loạn và bất công, nguy cơ chiến tranh vẫn không được loại trừ và các ông chủ của những “học thuyết” này nọ vẫn được tôn vinh bất chấp sự ngu ngốc của họ.

Nhân dân Việt nam là nạn nhân của quá nhiều học thuyết và tư tưởng và sự đối nghịch của những học thuyết và tư tưởng này.

Bài học xương máu cho dân tộc chúng ta là phải thoát khỏi cuộc tranh chấp của các ông lớn.

Để làm được điều này dân tộc chúng ta phải trưởng thành, những nhà chính trị và lãnh đạo của chúng ta phải trưởng thành, nhưng chúng ta chưa có được những điều này và vẫn tiếp tục làm quân cờ trong tay các ông lớn. CSVN là một thế lực có “thành tích” làm tay sai cho ngoại bang bất luận là “ông” nào miễn sao bảo đảm quyền lực cho họ. Đất nước và dân tộc chúng ta sẽ tốt đẹp hơn nếu không có họ.

Liên hiệp quốc là một sản phẩm dị hợm được hình thành để phục vụ cho quyền lợi của các siêu cường, ở đó quan hệ giữa các quốc gia và tương lai của nhân loại được đặt trên một nền tảng chông chênh của những mâu thuẫn sâu sắc và sự đồng thuận hiếm hoi.

Các Công ước quốc tế như Công ước về các quyền Dân sự và chính trị chỉ có giá trị biểu kiến, không thể bắt buộc các chế độ độc tài toàn trị tuân thủ một cách nghiêm túc. Những tranh chấp quyền lợi của các ông lớn làm tê liệt định chế này và luật pháp quốc tế chỉ có thể áp dụng với các quốc gia nhược tiểu nếu đó là ý tưởng và quyền lợi của một siêu cường hay sự đồng thuận giữa các siêu cường.

Hội đồng nhân quyền Liên hiệp quốc là cái quái thai của một cuộc tình duyên gượng ép giữa cái thiện và cái ác vì ở đây có mặt các chế độ bất hảo như Trung cộng, Nga, Cuba và bây giờ có thêm CSVN bên cạnh các quốc gia lương hảo. Nó chỉ là một cái chợ mà tiếng nói của số đông là quyết định, cho dù nó trái ngược hoàn toàn với mục tiêu của định chế này.

Ngày 12 tháng 11 vừa qua, khi CSVN được “bầu” vào Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc là thêm một chỉ dấu cho thấy thế giới và nhân loại ngày hôm nay thật sự đang đánh mất lương tri, đánh mất sự tỉnh táo và trách nhiệm đối với chính tương lai của mình, khi để cho một chế độ độc tài toàn trị coi nhân quyền như kẻ thù không đội trời chung lại được đóng vai người bảo vệ nhân quyền.

Khi CSVN được làm thành viên của Hội đồng nhân quyền LHQ thì thêm một lần nữa trong số rất nhiều lần lương tri nhân loại bị sỉ nhục, bị nhạo báng, giá trị của Liên hiệp quốc lại bị xói mòn và trở nên lố bịch.

Đây là một bi kịch cho nhân loại vì với những hành động sai trái như vậy được dung dưỡng thì tương lai nhân loại sẽ vô cùng đen tối vì không còn ai tin vào bất cứ định chế nào do quốc tế sáng lập ra để gìn giữ hòa bình, công lý, sự thông hiểu lẫn nhau giữa các dân tộc và các nền văn minh chứ đừng mong gì đến sự chia sẻ những giá trị đó để nhân loại mỗi ngày gần nhau hơn, thông cảm và đồng hành với nhau

Tổ chức Liên hiệp quốc đã và đang thúc thủ hoặc nuôi dưỡng bất công và cái ác, đây là mầm mống của chiến tranh và bạo loạn.

Thế giới của chúng ta ngày hôm nay không được xây dựng trên nền tảng của luật pháp và công lý mà xây dựng trên sự thỏa hiệp và quyền lợi của các ông lớn. Khi nào quyền lợi của các ông lớn không bị phương hại hoặc khi các ông lớn thỏa hiệp được với nhau thì công lý và luật pháp quốc tế được nhắm mắt bỏ qua, cho nên các chế độ độc tài chuyên chế mới có đất sống.

Nhưng tương quan của các ông lớn ngày hôm nay cũng như trước đây luôn luôn thay đổi, quyền lợi của các ông lớn luôn luôn mâu thuẩn và đối nghịch,  phương tiện cũng như cơ hội để cho các ông lớn thỏa hiệp với nhau cũng càng ngày càng ít đi, không gian cho tham vọng của các ông lớn càng ngày càng thu hẹp và cuối cùng cái gì đến nó sẽ đến, đó là sự đụng đầu tất yếu.

Chiến tranh sẽ là điều không thể tránh được dù không ai mong muốn, nhưng vì thế giới này xây dựng nên trên nền tảng của sự bất công và vô luật pháp nên cái ác lộng hành, cái chân thiện mỹ mỗi ngày một chết đi hoặc phải chịu thoái trào vì cái ác được bảo kê nuôi dưỡng.

Việt nam chúng ta là một quốc gia và một dân tộc nhược tiểu, chúng ta không thể hoạch định được hướng đi của nhân loại, chúng ta không thể làm nên lịch sử, nhưng chúng ta phải biết nương theo thời cuộc để đưa đất nước đến nơi an toàn và hạnh phúc.

Nhưng CSVN lại không có đủ bản lĩnh và trí tuệ để đưa đất nước vượt qua thử thách này, cộng với tâm thức nô lệ ngoại bang và lòng tham vô đáy chắc chắn họ sẽ tiếp tục phạm sai lầm và tội ác và một phần trách nhiệm thuộc về Liên hiệp quốc và các siêu cường.

Để cứu mình dân tộc Việt nam chỉ còn có cách lấy lại thẩm quyền từ tay đảng CSVN.

© Huỳnh ngọc Tuấn

12 Phản hồi cho “Thế giới chúng ta đầy mâu thuẫn”

 1. Nguyễn Văn says:

  Thế giới không có Mỹ thì nhân loại khó có hòa bình, các nước nhỏ khó sống bình yên, và bất cứ vấn đề gì cũng khó giải quyết công bằng; hay nói rõ hơn là nước lớn sẽ nuốt nước bé.
  Liên Hiệp quốc chỉ là cơ quan để các cường quốc, cụ thể là 5 quốc gia thường trực, làm mưa làm gió trên thế giới, nhưng dù gì thì cũng là nơi giải quyết được nhiều vấn đề.

  Ngày nay, nhiều nước nghèo đã nổi lên và quyền lợi phải sắp xếp lại, nhất là sau chiến tranh lạnh và Mỹ đang ngày dần suy yếu. Tuy vậy, không có Mỹ nhúng tay, thế giới sẽ có nhiều tệ hại hơn vì các cường quốc khác không đủ khả năng giải quyết. Chung cuộc rồi cài gì cũng phải có Mỹ.

  Việt Nam cũng là một trong những nước có liên quan đến quyền lợi của các cường quốc nên không ngạc nhiên dù là nước nghèo, lạc hậu, cộng sản, độc tài và vi phạm nhân quyền, thế giới vẫn nhắm mắt làm ngơ.

 2. Quang says:

  Ngày nay, nhiều người Việt Nam nhận ra được các từ ngữ dân chủ, tự do của phương Tây chỉ là những chiêu bài lừa gạt. Cộng Sản cũng được các thế lực tài phiệt dựng lên và bảo tồn để gây ra mâu thuẫn, chiến tranh và trục lợi trên xương máu người dân tại các quốc gia nhược tiểu. Tác giả bài viết trên phản anh đúng với tình hình chính trị thế giới mà đảng CS VN chỉ là con bài của chiến lược toàn cầu hoá. Dân tộc ta cần phải khôn ngoan và dũng cảm chon lựa một hướng đi tự chủ; củng cố nội lực để bảo vệ chủ quyền quốc gia trước nguy cơ mất nước.

Phản hồi