WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Thư gởi Tổng Thống Obama

Kính thưa Tổng Thống

Nhân mùa lễ Tạ Ơn, tôi trân trọng kính gởi đến chính phủ, và nhân dân Hoa Kỳ lời biết ơn chân thành và sâu xa nhất, của một người Việt Nam tỵ nạn Cộng Sản, tại Hoa Kỳ đã được chính phủ, và nhân dân rộng lòng cưu mang, giúp đỡ.

obamaKính chúc Tổng Thống, cùng bửu quyến dồi dào sức khỏe, luôn luôn được ơn trên độ trì và soi sáng, để ngài lãnh đạo quốc gia này, mãi mãi cường thịnh.

Kính thưa Tổng Thống: Sở dĩ tôi viết thư đến TT, vì vừa qua tôi rất xúc động với hình ảnh ngài đã đặt vòng hoa tưởng niệm cố TT Jonh F Kennedy, tại nghĩa trang Quốc Gia Arlington, Virginia, xúc động vì chạnh nhớ, cùng tháng 11 này, tại cố quốc của chúng tôi TT Ngô Đình Diệm, cũng bị sát hại tương tự như vậy, nhưng thảm não hơn nhiều, vì TT của chúng tôi không chỉ chết một mình, còn kéo theo hai bào đệ, cùng những nhân vật chống cộng nhiệt tình và tài ba. TT của chúng tôi bị chôn vùi, cùng với quốc sách ấp chiến lược, và chôn luôn cả một ý chí tạo dựng cho dân tộc tự cường, tạo dựng một dân tộc biết tự trọng, biết sống cần lao không ỷ lại, biết sống với bề dày hàng ngàn năm, với nền văn hiến và lịch sử của chính dân tộc mình.

Đệ trình lên ngài xem lại vài chi tiết:

Trường hợp Hoa Kỳ:

TT Kennedy bị Lee Harvey Oswald, hạ sát bằng súng,  sau đó hai ngày Oswald bị Jack Ruby bắn chết.

tới năm  1979, HSCA kết luận là Lee H. Oswald cùng với một tay súng nữa, đã ám sát TT Kennedy.

Theo luật định Hoa Kỳ, mọi vụ án sau 50 năm sẽ được giải mã, bạch hóa. Nhưng hệ thống truyền hình ABC news đã mua bản quyền và cam kết không tiết lộ sau 20 năm nữa (2034)?

Trường hợp Việt Nam:

TT Ngô Đình Diệm và bào đệ Ngô Đình Nhu, bị đại úy Nguyễn Văn Nhung, cận vệ của Trung Tướng Dương Văn Minh sát hại trong xe thiết giáp. Một trăm ngày sau, hung thủ Nguyễn Văn Nhung, bị đồng bọn đá dập lá lách, hòng bịt đầu mối. Ngoài Nhung, nhiều nhân [vật] khác cho rằng đại úy Dương Hiếu Nghĩa, cũng ra tay sát hại anh em TT Ngô Đình Diệm.

Đến nay người dân Hoa Kỳ cũng chưa biết nguyên do, vì sao người ta sát hại TT Kennedy, và thủ phạm đích thực của vụ án.

Ngày 4 tháng 7 năm 1776, tính đến 22 tháng 11 năm 1963, Hoa Kỳ đã 187 năm lập quốc. TT Kennedy là vị TT thứ 35 của đất nước này.

Đất nước chúng tôi sau gần trăm năm Pháp đô hộ, được trao trả độc lập Ngày 5/6/1948, qua sự kiện, quốc gia Việt Nam ký kết với Pháp, một Hiệp ước Vịnh Hạ Long, Pháp công khai và trọng thể công nhận nền độc lập của Việt Nam. 1954 Đức Quốc Trưởng Bảo Đại, mời ông Ngô Đình Diệm làm Thủ Tướng, điều cần biết trước đó 21 năm, ông Ngô Đình Diêm, lúc chỉ mới 32 tuổi đời, đã nhận trọng trách tương tự Thủ Tướng, là Thượng Thư Bộ Lại, cũng dưới triều vua Bảo Đại, nhưng ông ta từ chức vì nghĩ rằng người Pháp không thực lòng trao trả độc lập cho Việt Nam. Điều này chứng minh ông Ngô Đình Diệ, không màng lợi danh, quyền lợi trên hết của ông ta chỉ có tổ quốc và đồng bào, ông ta không đi tu, nhưng sống đời đạm bạc, khắc kỷ, nghiêm minh.

Lúc ông ta về làm Thủ Tướng, dưới tay không tới một tiểu đội lính, ngân khố trống không, Thủ Đô Sài Gòn, vùng lân cận: Gia Định, Chợ Lớn là nơi ăn chơi trụy lạc, là hang ổ của sa đọa, nhà vua của chúng tôi ở tận Paris, đất nước xem như vô chủ, những lãnh đạo của giáo phái, đảng phái, đều xem như cơ hội ngàn vàng để định bá đồ vương. Vì thế ông Diệm, hoặc bất kể ai ra giúp nước trong giai đoạn này đều bị chống đối. Những nhà lãnh đạo phương Tây, phương Đông, đều nhìn Thủ Tướng Ngô Đình Diệm với đôi mắt hoài nghi, và họ nhận định rằng: Thủ Tướng Ngô Đình Diệm, tồn tại không quá hai năm!

Nhưng diệu kỳ thay, sau hai năm Thủ Tướng Ngô Đình Diệm, đã bình định xứ sở, và ổn định cả triệu người dân miền Bắc tỵ nạn Cộng Sản vào miền Nam tự do. Hãy xem lại hình ảnh các trại tỵ nạn Cộng Sản, sau 30/41975 ở các quốc gia: Đài Loan, singapore, Mã Lai, Phi Luật Tân, Thái Lan… các quốc gia ấy đã đón tiếp người dân Việt Nam tỵ nạn, có nước đón năm chục ngàn, tới vài trăm ngàn người, thế nào? Có chu tất và kỷ luật hơn không? Nên nhớ không chỉ các quốc gia nói trên, lo cho nguời dân Việt Nam tỵ nạn, mà cả quốc tế đều quan tâm và lo liệu. So sánh như vậy, để thấy được tài năng, nhiệt tâm của chính phủ do Thủ Tướng Ngô Đình Diệm, lãnh đạo.

Nước Hoa Kỳ với nền văn minh tột bực, Cảnh Sát, tình báo tinh vi, phương tiện tối tân, tuyệt hảo hạng, TT Kennedy vừa qua đời, phó TT Phó Tổng thống Lyndon Baines Johnson, tuyên thệ nhậm chức Tổng thống, trên Air Force One, chỉ sau đó một giờ đồng hồ, Hoa Kỳ vẫn tiếp tục ổn định an ninh trật tự, thế nhưng trải qua 50 năm, người dân Hoa Kỳ vẫn chưa biết vì sao? và ai đã ra lệnh giết TT Kennedy?

Việt Nam chúng tôi cũng vậy, không biết ai đã ra lệnh giết, Tổng Thống Ngô Đình Diệm? Hung thủ Nguyễn Văn Nhung đã bị đồng bọn giết, và có luận cứ cho rằng TT NĐD đã bị sát hại trong Bộ Cảnh Sát, trước khi Nhung nổ súng!?

Kính thưa Tổng Thống.

Người dân Hoa Kỳ, chưa biết lý do TT Kennedy chết, điều này còn tốt hơn TT Ngô Đình Diệm bị hàm oan, là ông ta “đàn áp Phật Giáo.” Nếu thật sự ông ta đàn áp Phật Giáo, vì sao kẻ chủ mưu giết ông ta, phải trốn tránh trách nhiệm? Sau khi TT NĐD chết, những kẻ đội lốt  Phật Giáo vẫn biểu tình, vẫn làm loạn mãi đến năm 1967? Trước những ám muội này, tôi nhận định câu nói của cố TT Johnson rất hợp lý.

“Chúng ta đã qúa sai lầm, vì thuê mướn một bọn ác ôn côn đồ, đáng nguyền rủa (agoddam bunch of thugs) lật đổ và giết TT N Đ D” để bấy giờ nơi đó (miền Nam Việt Nam) bất ổn.

Kính thưa TT, hằng năm vào tháng 11, tôi nhớ đến sự kiện đau thương, trên xứ sở tôi đã 50 năm trôi qua, lòng như u hoài và ai oán. Vì sự kiện 1/11/1963, đã đưa đến mất miền Nam, Việt Nam.

Tôi mong rằng, năm tới tưởng niệm TT Kennedy, với trí thông minh, và tài diễn thuyết, ngài nói lên sự kiện lịch sử 1963, tương quan giữa những cái chết của TT Kennedy và TT Ngô Đình Diệm, tôi nghĩ đó là vòng hoa tươi thắm nhất, xuất phát từ tâm trí của chính phủ, do sự lãnh đạo của ngài.

Trân trọng.

Atlanta ngày 21/11/2013

© Ông Bút

© Đàn Chim Việt

 

 

 

18 Phản hồi cho “Thư gởi Tổng Thống Obama”

 1. Nông Dân says:

  Ông Bút ơi.Sau năm năm làm chủ tịch nước “Cờ Hoa” ông Hussen Obama có làm đúng như lời ông ta hứa khi tranh cử không ?Hay là tòan hứa cụi! Từ nợ 9 ngàn tỉ thời Bush bây giờ 17 ngàn tỉ mà kinh tế vẫ như là …..Mong ông từ đây đừng tốn thì giờ thư từ cho ông ấy.Một kẻ chỉ nói hay nhưng làm thì dở !!!!!

 2. Lâm Vũ says:

  Mục đich của bài viết là gì nhỉ? Thỉnh cầu TT Obama xem xét lại công lao của TT Ngô Đình Diệm đối với người dân miền Nam VN? Thiệt (là) tình!

  • tonydo says:

   Cả hai Ngài đều bị giết khi còn tại chức, cách nhau có vài chục ngày.
   Cả hai Ngài đều là Tổng Thống người Công Giáo đầu tiên của Quốc Gia họ và cho đến nay vẫn là người cuối cùng.
   Tổng Thống O Ba Ma lại là Tổng Thống Da Đen đầu tiên và có “hơi hướng” Hồi Giáo (thiểu số) của Hiệp Chủng Quốc.
   Có lẽ vì vậy Ông bút mới nhờ chăng?
   Thân.

  • Nông Dân says:

   Úi giời ơi cái ông “Chủ Tịch” Obama này nói như “Vẹm” mà ông còn tốn thì giờ để viết thư thì lạ thật!

  • vb says:

   Tôi rất tiếc phải ‘sờ gáy’ bác tí, bác Lâm Vũ à!

   Bác nghĩ hơi…cạn! Ông Bút không thấp đến nỗi phải xin ông Obama “endorsed ” cho cố TT NĐD đâu! Dù tôi cũng không hoàn toàn thoả mãn với bài viết, nó ‘loãng’ và có những điều không cần thiết phải “kể lể”, nhưng đọc thì phải hiểu, chung quy tác giả muốn nhắn gửi điều gì dù… “dưới hay giữa các hàng chữ”!

   ” Này, ngài Tổng Thống ơi, hãy khoan “tụng ca” nhau, hãy đọc lịch sử nước Mỹ đã, xem có gì lấn cấn, không ổn trong mối liên hệ Việt-Mỹ năm 1963, trong mối tương quan giữa hai cái chết của hai nhà lãnh đạo Việt-Mỹ! Bàn tay nào đã nhuốm máu “đồng minh”? Ngài hãy dùng trí thông minh, tài diễn thuyết nói lên sự thật, trả công lý cho …”Người Cuả Chúng Tôi”, hơn là “đè” nhau ra gắn huy chuơng”!

   Hy vọng tôi không diễn dịch(câu cuối cùng) sai ý của Ông Bút!

 3. LÊ MINH says:

  TẠI SAO MẤY ÔNG Ở THẾ GIỚI VĂN MÌNH MÀ VIẾT NHƯ NHỮNG KẺ Ở RỪNG Ở RÚ THẾ NHỈ…? KHÔNG THÌ VỀ BIEN HOA ĐÀO MỘ ÔNG DIỆM LÊN MÀ HỎI.

 4. leminh says:

  ống bút ơi.ông về biên hòa đào mộ ông diệm lên mà hỏi . TẠI SAO NGUOI MỸ LẠI GIẾT ÔNG DIỆM?

  • Cù Nhầy says:

   Đi với BỤT ( MỸ) thì mặc áo cà sa,

   Đi với Ma ( Cộng) thì mặc áo giấy

   Đó là thứ văn hóa hợp thời trang…

   ( Đi thăm Năng, có lẽ chuổng cời?)

  • Cù Lẳng says:

   Tại sao Bắc kinh nó cho Cáo Hồ xơi vịt quay Bắc Kinh dài dài..(?).

   Khi về tới Hà lội, thì y sĩ của đám Lê Duẫn nó..cho .bấm huyệt
   Boác Hồ ngất xỉu đúng ngày 2/9 quốc khánh…xui ! xui đến nơi!

   Thế mà còn nằm trơ ông địa ra cho thiên hạ, cho chúng chê cười…

 5. saovang says:

  Nghe tin Tổng Thống Ngô Đình Diệm bị thảm sát, Mao trạch Đông đã nói: “Cả ông Hồ Chí Minh và tôi đều tin rằng, ông Ngô Đình Diệm không phải xấu như thế. Chúng tôi đều tin tưởng rằng, Hoa Kỳ còn phải duy trì ông ta cho đến nhiều năm nữa… Nói cho cùng, sau khi ông bị ám sát, sự trống rỗng lãnh đạo ở Miền Nam to lớn như giữa Trời với đất”. (Mao Trạch Đông/ The Viet Nam reader, tr.214).

  Trong một lần gặp gỡ nhà ngoại giao Ấn độ Ramcohundur Goburdhun, chủ tịch Ủy Hội Quốc Tế Kiểm Soát Đình Chiến Đông Dương, ở Hà Nội vào năm 1962, Hồ Chí Minh đã xem Ngô Đình Diệm là một “nhà yêu nước” và nhắn gửi với Goburdhun rằng: “Hãy bắt tay ông ấy [Diệm] giùm tôi nếu như ngài gặp ông ấy.” (” Ngô Đình Diệm và cuộc chiến kiến quốc ” )

 6. DâM TiêN says:

  Buồn xa khơi mà nghĩ rằng, ai ơi:

  Vì chính sách quốc gia như thế nào đó, TT Kennedy bị sát hại.

  Cũng vì quyền lợi quốc tế liên quan tới VNCH như sao đó, nên
  TT Ngô Đình Diệm bị sát hại.,

  Nhưng, tôi vân vi chú ý rằng, trong lễ nhiệm chức nhiệm kỳ thứ
  nhứt, TT Obama còn lưu luyến nhắc tới chữ KHE SANH. Nay
  dám hỏi han chút, trước khi ngài Obama mãn nhiệm, 2016, có
  điều gì vui vui cho nước Việt Nam chúng tôi chăng ? –Mong !

 7. tungnguyen says:

  Thư gửi Tổng thống Obama thấy tức cười quá
  Ngô nghê, ngớ nhẩn

 8. Ngớ Ngẩn says:

  N/v khâm phục mục đích của lá thư gửi TT Obama. Tuy nhiên những chứng cớ nêu trong thư là không cần thiết hoặc đi qúa sâu vào những yếu tố không mang lại ích lợi vì các điều đó nằm trong chứng tích của lịch sử. Hy vọng tác gỉa sẽ được trả lời nhưng chắc chắn sẽ không như mong muốn. Tháng 11 mỗi năm, nếu ai là những người tị nạn CS thì đều tiếc thương cố TT Ngô-đình-Diệm. Dù lịch sử đi theo chiều hướng nào thì cố TT Diệm vẫn là người yêu nước thương dân, không thể chối cãi được. Hy vọng người dân trong nước sớm hiểu được vị TT của đệ nhất Cộng-Hòa miền nam Việt-Nam, từ đó sẽ triệt tiêu thể chế CS, mang lại dân chủ cho toàn dân. Hy vọng

 9. LaoTon says:

  Ninh vua phai thoi…NDD chi la bu nhin thoi duoc My dua ve, sau khong nghe loi thi bi khu thoi…tai can’ gi …

  • T. says:

   LaoTon đến giờ này vẫn còn ở trong hang Pác bó??

  • Cù Lần Lửa says:

   Bà nó, nó nhận ” bài sai” vô đây nói láo phá quấy, mà dám nói :
   ” NDD chỉ là bù nhìn ?”

   Bù nhìn ? Bù nhìn , mà dám chống lại Hoa Kỳ dự tính đổ quân
   vô Miền Nam Việt Nam, quê hương của tự do dân chủ.

   ( Xem, còn già Hồ thì mang quân phá hoại Miền Nam, tạo ra lý
   do mới Mỹ nó vô). Bên nào là Việt gian phản bội quê hương?)

  • Tudo.com says:

   “@LaoTon says:
   22/11/2013 at 12:03
   Ninh vua phai thoi…NDD chi la bu nhin thoi duoc My dua ve, sau khong nghe loi thi bi khu thoi…tai can’ gi …”

   Đúng vậy. Đúng vậy.
   HCM tài hơn nhiều, hết cúi đầu nghe Tàu, xoay qua lạy Nga nên Bác được. . .chết già!

 10. Sigma says:

  Tổng thống Ngô Đình Diệm là Winston Churchill của Á châu.
  Lyndon B.Johnson

Phản hồi