|

Một nghị sĩ Đức bay sang VN để dự phiên xử Anh Ba Sàm

Ông Martin Patzelt, nghị sĩ, thành viên của Ủy ban Nhân quyền Quốc hội CHLB Đức, đang chuẩn bị bay sang Việt Nam vào ngày chủ nhật (20/3) để làm quan sát viên trong phiên tòa xét xử hai blogger Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy.

Ông Martin Patzelt

Ông Martin Patzelt

Trong thông cáo báo chí, ông cho biết, với tư cách thành viên của Ủy ban Nhân quyền Quốc hội Đức, ông đã “theo dõi từ lâu việc bắt giữ vô cớ” ông Nguyễn Hữu Vinh và bà Nguyễn Thị Minh Thúy, đã từng viết thư cho Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh để yêu cầu can thiệp cho ông Vinh được xét xử công bằng và được trả tự do.

Nghị sĩ nhận xét: “Trong vụ này, tôi tin rằng, khi làm những việc bị chính quyền cho là có tội, ông Nguyễn Hữu Vinh đã không làm gì hại cho quê hương Việt Nam mà đã và vẫn chỉ muốn đất nước được phát triển tốt đẹp”.

Đây cũng là vị nghị sĩ Đức đã nhận bảo trợ cho blogger Nguyễn Hữu Vinh trong khuôn khổ chương trình “Dân biểu Bảo vệ Dân biểu“ của Quốc hội Liên bang Đức – một chương trình được áp dụng cho những người hoạt động nhân quyền trên toàn thế giới.

Ông Martin Patzelt cho biết, Quốc hội Đức đã đồng ý để ông tham dự và quan sát phiên tòa với tư cách nghị sĩ. Song song với đó, ông gửi đơn đến Tòa án Nhân dân TP. Hà Nội và một số cơ quan liên quan ở Việt Nam, xin làm quan sát viên, nhưng đến nay vẫn chưa nhận được phản hồi. Mặc dù vậy, chắc chắn là ông vẫn sẽ có mặt ở Việt Nam và đến Tòa án Nhân dân TP. Hà Nội vào ngày phiên tòa diễn ra, 23/3/2016.

Trước đó, Phái đoàn Liên minh châu Âu, Đại sứ quán Mỹ, và nhiều cơ quan đại diện ngoại giao quốc tế ở Việt Nam cũng đã gửi thư đề nghị được tham dự phiên tòa, nhưng phía Việt Nam vẫn chưa trả lời ai.

Theo Facebook Đoan Trang

18 Phản hồi cho “Một nghị sĩ Đức bay sang VN để dự phiên xử Anh Ba Sàm”

 1. tonydo says:

  Thư gửi đàn anh Quan Đốc Lão Ngoan Đồng!
  Thưa đại ca:

  Em đang chia sẻ trên diễn đàn với qúi đàn anh về cái sự “quan tâm” của những vị chính trị gia Tây Phương, Dân Biểu Lập Pháp, “những người cần lá phiếu của dân để có Job” đối với đất nước chúng ta.

  Ngài Thượng Martin Patzelt, Đức Quốc cũng như bà Loretta Sanchez ở California, Mỹ. Chuyện “đi Đứ…t ” thì em chỉ lơ mơ thế thôi, không dám há to miệng vì…..em ở Mỹ.

  Chuyện Cali thì em rành 6 câu. Bà Loretta Sanchez, người Mễ Tây Cơ, đấu tranh nhân quyền cho người Việt Nam ở bên kia trái đất ra sao, chắc khỏi phải bàn…..thưa đàn anh!

  Thư này em chỉ xin khiếu nại với Quan Đốc cái vụ việc đàn anh kéo tiến sĩ Soọc Bôn họ Cù vô đây để mắng vốn em:
  Thưa, đối vời ngài trẻ tuổi tài cao, học hành chữ nghĩa ở những trường danh tiếng thế giới, Quan Đốc lại mang ra so sánh với em, một thằng con Địa Chủ may chưa chết, mới tốt nghiệp cấp hai, lớp bảy?

  Họ Cù lại là sự kết hợp của hai dòng máu cực thông minh giữa Hai Cụ Cố nhà thơ Cù Huy Cận và Xuân Diệu.
  Vấn đề em phản biện với ngài tiến sĩ chỉ đơn giản như sau:

  Nếu ngài đấu tranh cho lẽ công bằng cho toàn dân vì sự kìm kẹp, độc tài, tham nhũng, cướp đất, cướp nhà của đảng Cộng sản thì mấy ngôi nhà của họ trong Phố Cổ Hà Nôi do đảng cướp của dân phát cho “ngày nay rất có giá”, tại sao ngài tiến sĩ không trả lại cho dân?
  Lại còn kiện tụng lung tung?

  Trong khi bao nhiêu nhà tranh đấu trong nước không được thăm nuôi, không có thuốc thang chữa bệnh, ai cũng phải ngồi nhà cầu “Xổm” thì ngài lại bắt phải xây riêng cho mình nhà cầu “Bệt”.

  Chó nó cũng biết là miền Bắc đưa cả triệu quân vô chiếm Miền Nam, “MTGPMNVN chỉ là cái bình phong” ngài tiến sỹ lại phán là ngày “Thống Nhất”.

  Trọng hay Dũng thì cùng một “Rứa”, một đảng, tiến sĩ Soọc Bôn lại bảo Dũng chết tiệt còn Trọng sẽ chống Tàu chết bỏ?

  Bấy nhiêu ấy cũng đủ để Quan Đốc hiểu lòng em, chẳng cần thêm thắt nữa!
  Còn đàn anh bảo tại sao em ghen tị với Cù Huy Hà Vũ?

  Em con Địa Chủ mất nhà, mất cửa, đói lên, đói xuống, học hành chưa tới mức đọc thông. Đằng kia người ta từ cái xó Nghệ Tĩnh Bình vô có nhà Phố Cổ, lại học trường ác liệt nhất hành tinh với bằng cấp cao nhất mà loài người hiện có.

  Ơ kìa đàn anh, sao em không tủi thân? Em có chửi chút đỉnh cũng là lẽ thường, phải không thưa đàn anh Quan Đốc?
  Kính đại ca!

  • Lão Ngoan Đồng says:

   Ai làm sao kệ người ta, đừng đòi hỏi người ta phải y chang giống y như mình nghĩ hay làm.
   Chẳng han CHHVũ có “chướng”, hay “tật xấu” cũng nên 9 bỏ làm 10, miễn là anh ta pro-dân chủ và chống độc tài đảng trị là OK Salem :-) !
   Cứ ngồi đó “bới bèo ra bọ”, “chẻ sợi tóc làm tư làm tám” sẽ mất hết thì giờ và tình người.
   Diễn đàn này thường hay xảy ra chuyện ngồi không moi tội nhau ra tố khổ lẫn nhau, khiến mất tình đoàn kết rất nhiều. Kẻ thù chính không đánh, chỉ chuyên môn chĩa mũi dùi vào nhau, rồi chụp mũ nhau tùm lum.
   CS cướp nhà cướp của cướp đất và mạng sống của toàn dân. Chúng lợi dụng tình thế làm càn làm ẩu làm láo nên ai ai không ít thì nhiều cũng thiệt hai bởi chúng.
   Cứ xem bọn theo chúng cũng mất mát (nhân cách), qua lời thú tội của Chế Lan Viên trong các bài thơ cuôi đời, như TRỪ ĐI, BÁNH VẼ …
   Không ai cấm nổi ai cám cảnh CHỬI, nhưng chửi cũng ít ra ĐÚNG ĐỐI TƯỢNG ! Đừng bắt chước kẻ cực đoan, chửi nhăng chửi vung tán tàn, ai cũng nghi cũng chửi như điên như dại.
   “Chửi” là một NGHỆ THUẬT, không phải cứ mạnh mồm mạnh miệng, đao to búa lớn làm người ta sơ hãi, mà ngược lại làm kẻ bị chửi và cả người bàng quang cũng thấy bực bội mà chửi lại, hay kinh thường ko thèm đối thoại.
   Cửi bây bạ có khi mang vạ vào thân, vỉ phải vác chiếc hầu tòa dài dài.

   Chưa cần cầm lên nếm, anh đã biết là bánh vẽ
   Thế nhưng anh vẫn ngồi vào bàn cùng bè bạn
   Cầm lên nhấm nháp.
   Chả là nếu anh từ chối
   Chúng sẽ bảo anh phá rối
   Ðêm vui
   Bảo anh không còn có khả năng nhai
   Và đưa anh từ nay ra khỏi tiệc…
   Thế thì đâu còn dịp nhai thứ thiệt?
   Rốt cuộc anh lại ngồi vào bàn
   Như không có gì xảy ra hết
   Và những người khác thấy anh ngồi,
   Họ cũng ngồi thôi
   Nhai ngồm ngoàm…

   (8-1991)

 2. Dan says:

  Sao công sản lại sợ a ba sàm ba láp. Phải bỏ tù anh, đây là giai đoạn báo hiệu ngày cáo chung của đảng cộng sản vn

 3. Nhân Dân Việt Nam - says:

  Ê Hê !

  Nhân quyền là cái bánh vẽ để bọn đạo đức giả rêu rao mà thôi !

  Miệng mồm Amen + Nam Mô …..Nhưng bụng chúng thì cả bồ dao găm .

  Cứ dòm cái thành tích xuất khẩu ngày càng nhiều hơn , các loại VŨ KHÍ GIẾT NGƯỜI RẢI KHẮP THẾ GIỚI của Đức , Mỹ , Pháp …thì rõ .

  Thêm nữa : Bão gi cư , thảm họa tỵ nạn đang làm nghiêng ngả châu Âu và Trung Đông là do đâu – Nêu không phải là chỉ mặt Mẽo và NATO là thủ phạm chính !

  Thế nên – Hãy xóa tọac màn kịch để lòi ra các bộ mặt nhân quyền , nhân đạo RỎM kia đi .

  Và lũ Vện vàng 3 que cccđ …chớ có hí hửng quen thói sủa càn hòng ăn theo loài Bẹc- Giê này .

  Ê hê !

  • Tăng Chính Quy says:

   Giỏi! sắp hàng lãnh cơm đi con! .

  • Tien Ngu says:

   Mắc cười quá…

   Giả mạo thấy rỏ.

   Nhân dân VN nàm gì mà ngôn mất dạy như cò mồi Cộng láo?

   Giờ này mà còn bánh vẽ Hồ chí Minh…

   Cái mẹ gì cũng…nhân dân cả.

   Quân đội nhân dân, uỷ ban nhân dân, toà án nhân dân, công an nhân dân, kho bạc nhân dân,
   nhà chứa nhân dân, củ cải nhân dân, cờ tổ quốc nhân dân…

   láo vừa thôi cò à cò…

  • Tran Vinh says:

   Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Quốc Tế kêu gọi các nước cần ngăn không cho lũ chó dại Nguyễn phú Trọng, Trần đại Quang tiếp tục cắn người Việt

   HRW: Việt Nam tăng cường đàn áp đối kháng bất chấp cam kết TPP

   Trà Mi-VOA
   20.11.2015

   Tổ chức Theo dõi Nhân quyền kêu gọi Mỹ và các nước trong Hiệp định Thương mại Xuyên Thái Bình Dương (TPP) đẩy mạnh sức ép ngăn Việt Nam thông qua các dự thảo luật tiếp tục vi phạm nhân quyền.

   Trong thông cáo báo chí vừa ban hành, Human Rights Watch khuyến cáo bất chấp những cam kết TPP, Việt Nam đang tăng cường các biện pháp đàn áp những tiếng nói bất đồng với các điều luật hà khắc mới được đề xuất.

   Cảnh báo được đưa ra sau khi Bộ trưởng Công an Việt Nam tháng này báo cáo Quốc hội ‘ngành công an đã tiếp nhận, bắt giữ, xử lý 1.410 vụ và 2.680 đối tượng xâm phạm an ninh quốc gia’ tính từ giữa năm 2012 đến nay.

   Theo Tổ chức Theo dõi Nhân quyền, với cáo buộc ‘vi phạm các điều luật về an ninh quốc gia’, chính quyền Việt Nam đã bắt giữ tùy tiện rất nhiều công dân, giam cầm dài hạn không qua xét xử, không cho họ được hỗ trợ pháp lý, thăm nuôi hay chăm sóc y tế đầy đủ.

   Ông Robertson nhấn mạnh:

   “Nhiều điều luật của Việt Nam cần phải được cộng đồng quốc tế đặt vấn đề và đòi hỏi phải thay đổi. Chúng ta sẽ không thấy tiến bộ về nhân quyền Việt Nam trừ phi có nỗ lực kết hợp chặt chẽ từ thế giới”.

  • Tran Vinh says:

   Tổ chức Ân Xá Quốc Tế kêu gọi lũ chó dại Nguyễn phú Trọng, Trần đại Quang ngưng tấn công người Việt .

   ‘TBT Trọng phải cải thiện nhân quyền’
   BBC- 29 tháng 1 2016

   Tổ chức nhân quyền Ân xá Quốc tế (Amnesty International) kêu gọi ban lãnh đạo mới của Việt Nam cải thiện hồ sơ nhân quyền.

   Nhà nghiên cứu về Việt Nam của Ân xá Quốc tế, John Coughlan, nói nhân quyền ở Việt Nam cứ “một bước tiến thì thường lại nhiều bước lùi”.

   “Để đưa đất nước tiến lên, Tổng Bí thư phải đẩy mạnh cải tổ và bảo đảm chấm dứt xu hướng đàn áp của chính phủ trước.”

   Ông John Coughlan dẫn lại số liệu của Bộ Công an Việt Nam nói có 226 người chết khi đang bị công an tạm giữ trong ba năm tính đến tháng Chín 2014.

   Ân xá Quốc tế cho rằng trong năm 2015, 69 người đã là nạn nhân của 36 vụ hành hung của công an hoặc người làm cho công an.

   Ông John Coughlan nói cần có cải tổ rộng khắp để chính phủ “thực thi lời hứa và cam kết luật pháp quốc tế về nhân quyền”.

  • TT says:

   Nhân Dân Việt Nam! Độc giả ai cũng biết ” Nhân Dân Việt Nam” này là ai! Tàu khứa hay Hán gian? Nói đại ra cho rồi, nấp bóng Trọng Lú chi cho tủi thân!

 4. lãokhờ says:

  Quý vị chờ xem,đố bọn VGCS dám để cho tns Đức quan sát phiên ‘tà’ của bọn ‘độctài-độcđảng…’ hành
  xử nhân dân mình!!! với rất nhiều lý do rất lơ mơ,hồ sơ mập mờ,quan tòa ngu ngơ, chắc là ngài tns
  Đức sẽ rất mắc cỡ vì phiên xử quá vu vơ…

 5. Lại Mạnh Cường says:

  XIN ỦNG HỘ HẾT MÌNH
  DISSIDENTS TRONG NƯỚC

 6. tonydo says:

  Thư gửi đàn anh Nghị Sỹ Liên Bang Đức, Martin Patzelt.
  Thưa đàn anh!
  Em chưa một lần được may mắn gặp mặt đàn anh. Thế nhưng nhìn gương mặt phúc hậu “hiền như Ma Sơ” của đàn anh, em xin can quan bác đừng có mà chơi dại.

  Chắc chắn là Việt Cộng nó đếch có cho đại ca mang cái “óc não tiến bộ nhân quyền Tây Phương” qua xứ nó.

  Thứ nữa, nếu có hãng hàng không thân thiện nào “coi tiền như cỏ rác” liều lĩnh cho đàn anh một vé bay qua tới được Nội Bài thì lại cũng bị bẻ tay, bẻ chân như Xướng Ngôn Viên Chân Như của đài RFA, ký giấy bay về…..Xứ Đức quê ta.

  Bạn đã tới Đức Quốc chưa?
  Rồi! Anh cựu phi công Mỹ trong Thế Chiến thứ hai trả lời tiếp:
  Vâng tôi đã tới Frankfurt, nhưng may mắn, tôi đã không dừng ở đó.

  Thôi cho em can đàn anh:
  Tốn kém, đau đầu mà làm gì?

  Đón hai bạn Blogger Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy qua Đức viết sách như Người Buôn Gió, Đoan Trang cho êm chuyện đàn anh ạ.
  Giấy ngắn tình dài. Đôi hàng lưu luyến.
  Chúc sức khỏe đàn anh Nghị Sỹ!

  • Lão Ngoan Đồng says:

   Ớ này này ta bảo tony “đỏ”,

   Các cụ cảnh giác: Tẩm ngẩm tầm ngầm mà đấm chết voi / Lù đù vác lu mà chạy …
   Ông nghị Cộng hòa Liên bang Đức Martin Patzelt còn có các bạn Việt cố vấn đấy.
   Đừng nghĩ ổng hiền là lầm to thế kỷ. Bố bảo Vixi mà dám để ổng hiện diện ở VN:-) !

   Ngu sao mà bưng hết dissidents ra khỏi nước. Phải kẻ trong người ngoài hợp đồng diệt cộng mới hiệu nghiệm, khiến cộng điêu đứng không sao diệt hết phe dân chủ đa nguyên.

   Chúc tony “đỏ” ngày một “khôn liền” :-) !

   • tonydo says:

    Kính Quan Đốc!
    Khôn như Quan bác thì xin cứ hụych toẹt ra cho bà con dễ “tiếp thu”. Úp úp, mở mở lỡ quên con dao, cái kéo trong bụng người ta, về thăm ông bà là cái chắc.

    Việt Cộng vừa mới ký giấy buôn bán hết mình với Châu Âu, lại cũng giơ cả hai tay tung hô TPP với Mỹ.
    Thưa Quan bác:
    Ngài Thượng Nghị Sĩ Đức hay Mỹ hay….gì gì đi nữa, quan tâm tới Việt Nam để làm cái gì?

    Và cái gì là cái Điểm, còn cái nào là Diện?
    Hỏi cũng là trả lời, phải không thưa Thầy Thuốc vì dân, không vì tiền!
    Kính đàn anh!

   • Lão Ngoan Đồng says:

    Dĩ nhiên các dân biểu các nước phương Tây sinh hoạt trong uỷ ban nhân quyền quốc tế phải hoạt động mạnh vì nhân quyền, mới hốt phiếu cử tri chứ. Nghĩa là vừa cho họ và vừa cho đàn mình lẫn quốc gia, dân tộc họ và vì nhân loại luôn thể. Họ được phân công, nên phải hoàn thành nhiệm vụ là điều tiên khởi. Có những người lại vì lý tưởng riêng, như nhân quyền, lại càng hăng say hoạt động không vụ lợi. Mentality của người phương tây quả có khác với người phương đông khà nhiều. Họ thường có tinh thần dấn thân hơn các dân châu Ă, châu Phi.

    Riêng tonydo sinh ra và lớn lên trong môi trường xấu CS khá lâu, nên thường hay tỏ dấu đa nghi lòng tốt của người khác. Tonydo thường tỏ dấu nghi ngờ họ dấu gươm giáo trong bụng chứ không thật lòng chi hết.
    Bằng chửng rõ nét nhất tonydo thường tỏ dấu nghi ngờ, nếu không muốn nói là “ganh tị” ( như dèm pha, nói xấu, bắt bẻ thậm vô lý) Cù Huy Hà Vũ, trong khi rõ ràng anh ta khác hẳn với bố ruột lẫn bố nuôi, khi tranh đấu cho dân chủ. Anh ta giác ngộ một khi được du học ở phương Tây (“mặt trời chân lý chói qua tim”), nhất là “nằm trong tổ rận” thấy rõ rận to rận nhỏ ra sao.

    Không chỉ Cù Huy Hà Vũ mà không thiếu du sinh đã giác ngộ dân chủ tự do. Điển hình như nghiên cứu sinh vể Luật ở Pháp đã phản đối trong vụ rước đuốc Olympic trước ngày khai mạc Olympic Bắc KInh, hay thạc sĩ tin học Nguyễn Tiến Trung …

 7. Dan says:

  Một chế độ thối nát

 8. theky says:

  Ông này vẽ chuyện,tòa án VNCS làm Đ… gì có chỗ người công chính,nhưng có lẽ những người công chính VN rất hoan hỷ đón tiếp ông và mời ông hãy đến mà xem.
  kính

 9. NGUYENQPA says:

  Xin cho biết là Thượng Nghị Sĩ Mỹ hay Thượng Nghị Sĩ Đức???? hình như là TNS Đức thì phải.

Phản hồi