WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Làm nhục công an bằng sự ngu dốt

 

Có một chi tiết mà những người không được vào dự phiên tòa “công khai” xử Anh Ba Sàm và Minh Thúy chưa biết, đó là: Hội đồng xét xử, với ngài thẩm phán Nguyễn Văn Phổ, và hai hội thẩm viên già nua, đều là những người mù tịt về CNTT, về Internet, về blog và mạng xã hội…

Họ thậm chí còn phát âm sai những từ mà ngay cả đứa trẻ cũng có thể đọc được, ví dụ gmail được các ngài đọc thành “GỜ MAI”. Còn từ “wordpress” với họ thì quả là một thử thách.

Xét xử một blogger là 1 thẩm phán không biết gì về mạng.

Xét xử một blogger là 1 thẩm phán không biết gì về mạng.

Một nhân viên an ninh, trong buổi “làm việc” hôm qua với tôi, còn cho biết, cơ quan an ninh đã đến gặp và “làm việc” kỹ với ông Nguyễn Văn Phổ – thẩm phán, chủ tọa phiên tòa. “Ông ấy kêu ‘tôi chả biết mạng mẽo gì đâu, chả dùng Facebook, chả bao giờ lên mạng’. Thế càng tốt, đỡ rác tai” – nhân viên an ninh nọ nói và cười hì hì.

Đúng, thẩm phán Phổ không biết dùng mạng nên đỡ phải rác tai nghe blogger réo tên ông mà chửi. Thế là tốt cho ông. Nhưng đối với phiên tòa ngày hôm qua, đối với hai bị cáo hay nói đúng hơn là hai bị hại, đối với công lý, thì những gì ông và cái tòa án của công an kia thể hiện đã là một sự nhạo báng rất khốn nạn.

Xử một người như Nguyễn Hữu Vinh, một trí thức, một blogger đi tiên phong trong việc dùng mạng Internet để khai dân trí, mà lại dùng những thẩm phán không sử dụng mạng và không biết đọc từ “wordpress”, không đọc nổi cả từ “gmail”. Điều đó khiến tất cả những lập luận của ông Vinh và các luật sư, dù sắc sảo, dù hùng biện đến đâu, cũng thành vô nghĩa trước những bộ mặt ngớ ngẩn. Bảo mật hai lớp, quyền quản trị, chứng cứ điện tử, dữ liệu điện tử, quyền tự do thông tin, quyền riêng tư trên mạng… tất cả những cái đó có nghĩa là gì vậy?

Họ đã nghe như vịt nghe sấm.

Dùng kẻ ngu để vô hiệu hóa, tầm thường hóa trí thức – đó là chiến thuật mà chính quyền công an trị vẫn sử dụng suốt nửa thế kỷ nay. Chúng ta vẫn còn nhớ Chuyện kể năm 2000, trong đó, nhân viên công an hỏi cung một nhà văn về tác phẩm của ông ta, đã hí hoáy viết: “CON RẾ trong căn buồng ông thuyền trưởng”.

Nhà văn rầu rĩ: “Tao thật sự chán ngán. Lấy cung một người viết văn mà những chữ bình thường nhất cũng viết sai chính tả”.

Công an thật là biết làm nhục dân quá.

Theo Facebook Đoan Trang

6 Phản hồi cho “Làm nhục công an bằng sự ngu dốt”

 1. Trần Hoàn says:

  Cáo Hồ học lớp bảy
  Toà Phổ học lớp ba
  Mà lãnh đạo nước ta
  Nên dân khổ thấy cha

 2. Minh Đức says:

  Trích: “Dùng kẻ ngu để vô hiệu hóa, tầm thường hóa trí thức – đó là chiến thuật mà chính quyền công an trị vẫn sử dụng suốt nửa thế kỷ nay.”

  CS dùng một số luận điệu để thuyết phục được một số người đi theo. Một số người đi theo đó được tổ chức có kỷ luật và dùng bạo lực để đánh, giết, bắt số đông quần chúng phải phục tùng.

  Số đông dám sử dụng bạo lực đó được dạy là không cần phải suy nghĩ bằng óc của mình, đã có đảng suy nghĩ hộ cho rồi. Cứ việc làm theo lời của đảng.

  Đường lối này có lợi trong chiến tranh vì chiến tranh chỉ cần kỷ luật . Còn kẻ thù thì lãnh đạo của đảng đã chọn rồi.

  Phải làm gì thì đã có chủ nghĩa Mác Lê của Nga vạch ra. Phải làm như thế nào thì bắt chước Liên Xô, Trung Quốc.

  Tuy nhiên, lãnh đạo đảng có thể chọn lầm bạn và thù. Thay vì xem Trung Quốc là kẻ thù thì lãnh đạo đảng xem là bạn. Đến khi Liên Xô tan rã, không còn mô hình của Liên Xô để lãnh đạo đảng bắt chước thì lãnh đạo đảng quay qua bắt chước mô hình Trung Quốc. Bây giờ bị Trung Quốc chơi ép thì lãnh đạo đảng không dám phản kháng vì bỏ Trung Quốc thì không có người dạy cho cách phải cai trị như thế nào. Cai trị tự biên tự diễn thì có nguy cơ phạm phải sai lầm làm cho chế độ sụp đổ.

  Chủ nghĩa Cộng Sản lan từ Nga đến Việt Nam đang tàn bằng cách này.

  • Huong Nguyen says:

   Comment này rất hay! Đây là 1 lý do tại sao CSVN phải nhục nhả lòn trôn Trung Cộng. Thật ra nhìn lại quá trình “cách mạng” của CSVN, người Việt có thể thấy tất cả các chính sách của CSVN là 1 sự lập lại một cách rất “sách vở” các sách lược của các đàn anh Liên Sô và Trung Cộng,, những sách lược đã sai mà còn áp dụng lỗi thời thì hậu quả như hôm nay cũng chẳng lạ gì!

 3. dan oan says:

  Cái này là VC tự làm nhục chúng nó. Đó là đỉnh cao trí tuệ của chúng. Chúng cứ việc nhổ ra rồi lại liếm vào. Có gì đâu mà phải bình luận cho tốn giấy mực. Mà VC thì sẵn sàng chịu nhục vì mỗi tháng lãnh lương của đảng

  Thưa bà ĐT, VC không ngu đâu. Tất cả đều có bài bản và được chỉ đạo.

  Tôi giả sử VC cho 1 chánh án “trí thức” ra xử thì kết quả cũng đâu có khác gì. Chính vì thề, chúng ta không cần thiết chờ đợi bất cứ điều gì từ chế độ vc này. Phải cùng nhau tìm cách đào thải nó càng sớm càng tốt.

 4. Tran Vinh says:

  Luật sư Ngô bá Thành : Ở Việt Nam có cả một rừng luật, nhưng khi đem ra áp dụng chỉ xài “ luật rừng”. Có những vụ xử án của các quan tòa cộng sản bây giờ người ta gọi là những “ phiên tòa Kangaroo” hay nói nôm na là“ án bỏ túi” vì phần kết án đã được đảng cộng sản định trước rồi, phiên tòa chỉ trình diễn cho tốn kém tiền của dân thôi.

  Ngô bá Thành : Trước 1975, trí thức thiên Cộng ở miền Nam. Sau 75, phó chủ tịch Hội luật gia Việt Nam . Chủ nhiệm Uỷ ban pháp luật Quốc hội .

 5. tt says:

  Bà Đoan Trang ơi, Việt Cộng đâu có bao giờ biết nhục đâu mà bà nói chi cho mệt, xin kể mấy việc đại khái như sau:
  1/ Hồ Chí Minh có vợ là Nông Thị Xuân bị Trần Quốc Hoàn làm nhục, sau đó cho xe cán chết mà Hồ có dám nói năng chi đâu!!
  2/ Tên thú vật Tố Hữu muốn dân chúng khi có con nói chữ Stalin ( tên sát nhân giết hàng chục triệu dan Nga) thay vì nói chữ ba hay má khi tập nói !!!
  3/ Lê Khả Phiêu khi đi sang Tàu ngủ với Cheng Mei Wang ( Trương Mỹ Vân) và có con với cô, bị bọn Tàu quay phim và sau đó phải ém nhẹm chuyện này bằng cách cắt đất và ký hiệp định về vịnh Bắc Bộ với Tàu!!!

  Mới đây Nguyện Phú Trọng Lú sau khi lật 3 người là Nguyễn Sinh Hùng, Trương Tấn Sang, và Nguyễn Tấn Dũng ra khỏi chức vị còn mình hắn ở lại cương vị tổng bí thư lại trắng trợn tuyên bố là “DÂN CHỦ ĐẾN THẾ LÀ CÙNG” !!! Có lẽ Trọng Lú không hiểu chữ Dân Chủ có nghĩa là gì mặc dù hắn có bằng tiến sĩ !!!

Phản hồi