WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Bác Hồ không phải kẻ ham quyền cố vị

Hồ Chí Minh. Nguồn On the net

Trong mục “Mỗi Ngày Một Điều Để Nhớ”, báo điện tử Bee chạy tít lớn: “Hồ Chí Minh không phải là kẻ ham quyền cố vị”. Mới đọc qua nhan đề đã thấy bực mình! Sao lại gọi vị cha già dân tộc, bác Hồ kính yêu của đảng một cách xấc xược như thế? Nếu không là Bác thì cũng là Chủ tịch, nếu không là Cố chủ tịch thì cũng là Ông. Viết như thế có khác gì cái nhan đề cũng cùng được đăng tải trên cùng trang báo “Nguyễn Đức Nghĩa không được về chịu tang cha”.

Chưa hết. Đảo mạng một vòng cũng chẳng thấy trong thời gian qua có tên phản động nào viết bài chê trách Bác là một kẻ ham quyền cố vị. Thế thì cớ gì lại lôi chuyện “Hồ Chí Minh không phải là kẻ ham quyền cố vị”? Chi vậy!? Cứ tưởng tượng đọc một loạt tít lớn tương tự từ nội dung đến hình thức trên báo của đảng và nhà nước ta như sau:

Hồ Chí Minh không phải là người bán đứng Phan Bội Châu.

Phạm Văn Đồng không phải là người bán đứng Hoàng Sa, Trường Sa. Nông Đức Mạnh không phải là con của Hồ Chí Minh. Nông Đức Hải không có quan hệ gì với Nông Đức Mạnh.

Nông Đức Mạnh không phải là người âm mưu đưa con trai là Nông Đức Tuấn vào ghế Bí Thư Bắc Giang. Nguyễn Tấn Dũng không phải là con của Nguyễn Chí Thanh. Nguyễn Tấn Dũng không tham ô trong vụ Vinashin.

Nguyễn Chí Vịnh không phải là người của Trung Quốc.

Nguyễn Khánh Toàn không phải là người nhận hối hộ hàng trăn ngàn đô la từ Tổng công ty Dầu khí.

Nguyễn Khánh Toàn không phải là người đưa con trai Nguyễn Khánh Trọng vào Tổng cục Tình báo. Nguyễn Khánh Trọng không phải là người nghiện hút. …

Đặt nhan đề như thế chẳng khác gì tự nhiên đem lửa bỏ vào củi, gieo khói vào đầu nhân dân hiện đang trong tình trạng niềm tin vào lãnh đạo bị bốc hơi thê thảm.

Trở lại “Hồ Chí Minh không phải là kẻ ham quyền cố vị”. Bực thì bực nhưng với tinh thần khách quan khoa học nên cố gắng đọc tiếp.

Giờ tôi xin tuyên bố trước Quốc hội, trước quốc dân và trước thế giới rằng: Hồ Chí Minh không phải là kẻ ham quyền cố vị, mong được thăng quan phát tài…” Đó là lời Bác, theo Bee.

Tìm đọc lại tiểu sử của Bác cho chắc ăn thì lại thấy: Bác đọc bản Tuyên Ngôn Độc Lập tại Ba Đình vào ngày 2 tháng 9 năm 1945. Sau đó Bác ngồi luôn ở ghế Chủ tịch nước cho tới ngày Bác vào nằm trong lăng đối diện Ba Đình. Tổng cộng là 25 năm (1945-1969). Không nhiều. Chỉ phần tư thế kỷ.

Sao kỳ vậy ta?!

Cũng nhờ vào “Hồ Chí Minh không phải là kẻ ham quyền cố vị” mới biết Bác từng nói “Chính phủ toàn dân đoàn kết và tập hợp nhân tài không đảng phái”; và “Tôi chỉ có một đảng, đảng Việt Nam. Tôi cũng xin tuyên bố trước Quốc hội, trước quốc dân và trước thế giới: Chính phủ sau đây phải là một Chính phủ liêm khiết…

Hai câu này chẳng ăn nhập gì với cái thói ham quyền cố vị là ý chính của bài viết nhưng lại… gieo thêm khói vào đầu.

Ủa vậy thì ra Bác đã từng nói chính phủ ta là tập hợp nhân tài không đảng phái. Thật là phấn khởi! Nhưng tra kỹ lại lịch sử chính phủ ta (còn hơn công an tra tấn giáo dân Cồn Dầu đến chết) thì thấy nhân tài chính phủ của đảng toàn là thiên tài mang thẻ đỏ. Rặt từ trên xuống dưới – từ TW đến địa phương, từ trong ra ngoài – từ cơ quan chính phủ đến Mặt trận Tổ quốc, Hội Phụ nữ… nhìn đâu cũng toàn là những người mang họ “Đồng Chí” trước cái tên cha sinh mẹ đẻ. Chỉ khi nào “bị lộ” mới trở thành “Ông”. Đỏ suốt từ trên xuống dưới, suốt 25 Bác “không tham quyền cố vị” – chỉ nghe lệnh Quốc hội ngồi luôn ở ghế Chủ tịch, cho đến ngày Bác chuyển từ thế ngồi sang thế nằm. Đỏ như mưa sa trên màu cờ từ trong ra ngoài suốt 40 năm kể từ ngày Bác dọn nhà sang ở lăng, bởi các đồng chí kế thừa của Bác. Chẳng thấy một nhân tài nào ngoài đảng lọt vào TW, nắm đầu một tỉnh. Tới huyện cũng không có. Sao kỳ vậy ta? Bác đã nói cơ mà!

Ủa vậy thì Bác chỉ có một đảng là đảng Việt Nam và Chính phủ ta là một chính phủ liêm khiết. Lội ngược dòng lịch sử từ mùa thu tháng 8 năm ấy đến giờ chẳng thấy có một đảng nào mang tên là đảng Việt Nam. Chỉ có đảng Cộng sản Việt Nam. Còn chuyện chính phủ liêm khiết thì chỉ thấy rằng trong suốt 25 năm Bác ngồi miết ở ghế chủ tịch, không biết bao nhiêu lời huấn dụ, tuyên truyền, những bài học tập, những chiến dịch phê và tự phê của tập hợp nhân tài đảng Việt Nam của Bác về tính cần kiệm liêm chính, tệ trạng tham ô, vấn nạn cửa quyền. Sau ngày 2 tháng 9 năm 1969, nhớ Bác, thương Bác, tôn thờ Bác nên các đồng chí con cháu Bác lập bàn thờ, nêu cao khẩu hiệu Sống, Chiến đấu, Học tập theo Gương Bác Hồ Vĩ Đại. Mấy mươi năm sau, chính phủ liêm khiết của Bác ngày nào nay đã tuyên bố: Tham nhũng là Quốc nạn.

Đến đây thì mới vỡ ra. Mới hiểu tại sao nhan đề bài viết phải là “Hồ Chí Minh không phải là kẻ ham quyền cố vị”. Mới thấy tại sao bài báo lại cần thiết được đăng tải. Mỗi ngày một điều để nhớ. Lẫn lộn giữa những giòng chữ ngợi khen, bài báo giúp cho chúng ta thấy được sự thật. Mỗi ngày một điều để học. Nối kết quá khứ và hiện tại qua dòng chảy của lịch sử, chúng ta hiểu được vì sao, điều gì, ai và những ai đã đẩy đất nước chúng ta vào tình trạng ngày hôm nay.

Hồ Chí Minh không phải là kẻ ham quyền cố vị.

Và lịch sử Việt Nam được sản xuất bởi Đảng là một cô gái không đẹp trai nhưng với nhiều son phấn. Nhìn sơ qua tưởng cũng xinh đẹp như một siêu sao.

Nguồn: Blog Vũ Đông Hà

6 Phản hồi cho “Bác Hồ không phải kẻ ham quyền cố vị”

 1. Minh Đức says:

  Lúc Fidel Castro mới lật được Batista, năm 1959 cũng tuyên bố: “Tôi không có tham vọng nắm quyền”.

 2. BaWa says:

  Mô phải VietCong mới tham
  Cả dòng họ Nguyễn cụng ham sang ham giàu!
  Ngay cả kụ ”chuá” trên kao
  Cũng đòi thiênhạ phải cúi đầu tin ”cha” !?!

 3. Bac Pham says:

  Các bác ơi, cụ Hèn (phải nói lái sợ phạm húy ấy mà) đã chết mẹ nó mấy chục năm nay rồi mà sao các bác cứ phải nhiều chuyện làm gì cho mệt thế? Cứ nhìn dấy thì thấy, công tội đã có Trời xử rồi, lo gì? Có ai chết mà phải khổ như lão đâu? Có được mồ yên, mả đẹp đâu nhỉ? Xưa bị bọn khốn bắt đi cải tạo, tôi cũng chưa bao giỡ thấy bị bọn mật vụ nó canh kỹ và đông đến thế. Lại cả đến cái xác cứ thi thoảng chúng lại lôi ra, bơm toàn những chất độc chết người vào. Chẳng biết thế nào chứ 1 lần ra Bắc ghé thăm tên tội đồ ấy, tôi cũng phải rơi nước mắt vì thấy lũ đệ tử lão ác quá. Cứ bắt nằm thế thì đến lúc nào mới được hóa kiếp nhẩy? Lại còn hành xác lão đến cái độ, thời tiết có thế nào thì cũng phải nằm máy lạnh, cái nhà giam to thế mà chỉ nhốt mình lão, công an vòng trong, vòng ngoài, mặt thì lạnh đến khiếp đi được, eo ơi. Nghĩ ngày xưa các bác bị đày đi Côn Sơn còn sướng gấp vạn. Thôi, đạo nghĩa Á đông của mình thì phải nhớ các bác ạ, tha cho lão đi, cứ để cái bọn vô lại chúng muốn làm gì thì làm.

 4. Trần-Huỳnh says:

  Đúng là “Hồ-chí-minh không phải là kẻ tham-quyền cố-vị”!
  Sở-dĩ ông ta nắm-quyền lâu đến một phần-tư thế-kỷ là bởi vì “quần-chúng”…phải chịu ông ta.
  Thế-thôi!
  Hãy xem mấy cái bản mặt bành-bành ở Ba-đình đang cầm quyền sinh-sát hơn tám chục triệu mạng người;có ai trực-tiếp bầu-bán gì cho đám đó đâu?
  Chuyện xưa và nhàm như đảng Việt-cộng vậy!

 5. Mấy anh trùm đỏ VC mà không tham lam thì cuộc đời không có gì đáng để nói. Mấy anh trùm đỏ ngoài tham quyền ra chúng còn tham tiền, tham gái, tham nhà cao cửa rộng, nói đến lòng tham của VC phải sâu như biển, rộng như trời. Sở dĩ nhân dân còn khổ bởi vì lòng tham của VC vô cùng tận và vài chục thế hệ nữa dại dột nghe tuyên truyền của chúng thì tiếp tục làm kiếp trâu cày trả nợ.

  VC có tính tham ăn và không muốn chia sớt cho kẻ khác, tính keo kiệt là nếp sống cố hữu, muốn ăn trên ngồi trốc mặc cho bần dân thiên hạ than khóc, kẻ nào đói thì ráng chịu đói. Cái khổ của người dân đói mà không yên, VC tìm cách bắt làm việc cực nhọc để cung phụng cuộc sống giàu sang cho chúng, một thứ giàu sang phồn vinh giả tạo, nhưng chúng vẫn nghiễm nhiên chơi trò hống hách muốn dân sống cuộc đời nô lệ để chúng hưởng nhàn, mong kéo lê thê đời chúng trên ngai vàng để thỏa mãm tính tham dục mà chúng muốn duy trì chế độ thối nát mặc cho dân tê tái lòng đói khổ đau đớn dưới gót dày đinh của bọn trùm đỏ VC.

  Chuyện tham lam của VC không thể nào tả xiếc vì thế ngay người đồng chí từng nằm gai nếm mật với chúng năm xưa, chúng cũng chơi trò tước đoạt ruộng vườn để biết bao mảnh đời từng kháng chiến trong gian khổ ,ngày nay chịu gian khổ thêm vì trót nghe những tiếng nói phát xuất từ đáy lòng sâu thẳm của những tên lừa đảo khét tiếng như Nguyễn Tấn Dũng, Nông Đức Mạnh, thứ cha truyền con nối mà miệng luôn luôn hô hào dân chủ và tự do, vì dân, do dân.

  Sở dĩ người dân VN còn sống trong nô lệ, làm việc quần quật để cung phụng những nhu cầu tham lam của chúng là do dân thiếu can đảm, sợ sệt, nên chúng chơi trò nói phét như không tham quyền cố vị, làm việc để lo cho dân và chúng cứ hứa hảo như cố gắng hy sinh vài năm nữa dân sẽ sống trong thiên đường VC ấm no và hạnh phúc. Kẻ nào mơ thiên đường VC thì trước sau cũng ngã quỵ như con trâu đói cày quanh năm suốt tháng còn bị đánh vào mình những vết roi bầm tím, rốt cuộc da bọc xương tươm máu dưới ánh nắng chang chang của mùa hè nóng bức.

  Máu đã khô rồi, xương cũng khô thế mà có nhiều trí thức vẫn nói giọng hòa giải một cách sượng sùng khó nghe để rồi bà con mình chết một cách quằn quại vì thiếu ăn, thiếu thuốc. Chúng ta chưa dứt được nhóm trùm đỏ VC được vì chúng ta chưa ý thức về vai trò cứu nước của mình, chúng ta còn mơ hồ trong đấu tranh ,chưa thống nhất đường lối, chưa thực sự đoàn kết một lòng để đẩy cuộc cách mạng toàn diện đi đến thành công.

  Bao nhiêu người me già năm xưa nuôi VC trong hầm nay bị VC đối xử một cách tàn tệ như cướp đất, cướp nhà mặc cho những bà mẹ cúi xuống lạy lục chúng nhưng chúng không tha. Lòng tham của VC đẩy chúng tới hành động trấn áp và hành hạ con người. Những bà mẹ chiến sĩ là nạn nhân của chúng, bị sĩ vả một cách thậm tệ, bao nhiều đồng ruộng bát ngát mênh mông của những bà mẹ già bị chúng mang công an tới trấn áp, cướp ruộng vườn để rồi khi chết vẫn không được chôn cất nơi mảnh vườn được lựa chon. Mẹ VN sống không yên mà chết cũng không yên vì tính tham đất tham tiền, tham giàu mà chúng không nương tay đánh đập tàn nhẫn người mẹ hiền năm xưa nuôi chúng không quan ngại khó khăn tù đày mực đích là ăn cướp để mẹ trắng tay.

  Lịch sử đảng VC là lịch sử đấu tranh ăn cướp của người nghèo để xây dựng cơ đồ giàu sang cho chế độ. Kiểu ăn cướp này sẽ có ngày dân nỗi dậy đạp đổ cơ đồ của chúng để xây dựng một đất nước VN tự do dân chủ và hùng cường.

 6. Bo_gia says:

  Hinh nay coi bo sua chua hoi nhieu, khong tu nhien. Khoi noi ai cung biet la Bo Chinh tri CSVN la dang nen tin hay khong? tu minh thanh hoa HCM, va tum lum nhu “Cha Gia Dan Toc” “HCM vi dai” v.v.

  Tai sao phai ghe gom van de du vay? Cu noi la HCM cung nhu nguoi thuong di, HCM cung can co nhung nguoi dan ba ben canh vi do la tu nhien ma troi da ban cho moi con nguoi v.v.

  Quy vi cu vao google danh” nhung nguoi mang ten Ho Chi Minh” se co nhieu tai lieu de doc choi.

Phản hồi