|

Người Việt Ba Lan chung tay vì miền Trung (2)

Như chúng tôi đã đưa tin, đoàn cứu trợ từ Ba Lan do ông Nguyễn Hoàng Tuyển làm trưởng đoàn cùng 3 thành viên khác đã tới các vùng lũ lụt để tận tay phân phát quà và tiền cho các nạn nhân.

Theo tường thuật của ông Tuyển, đoàn đã được lữ đoàn vận tải của quân đội giúp đỡ tận tình, chuyên trở hàng hóa tới tận nơi.

Đoàn cũng đã tới thăm nhiều gia đình bị thiệt hại nặng và thắp hương cho các nạn nhân.

© Đàn Chim Việt

Ảnh do Nguyễn Hoàng Tuyển gửi từ Nghệ Tĩnh

6 Phản hồi cho “Người Việt Ba Lan chung tay vì miền Trung (2)”

 1. Tri says:

  về cứu trợ mà đầm xình chỉ tổ cho thanh niên ngồi xóc :))

 2. cong tam says:

  lam nhung chuyen..that su khong dang lam…con nguoi sinh ra…deu cø long nhan dao…NHAN CHI SO TINH BON THIEN…nhung voi che do cong san doc tai..da keo dai hon 30..duoc..la vi long nhan dao voi the gioi..ma ho ton tai..nhung that ra..chinh su y-thuc he thi nguoi dan vn khong co..boi vi ho van ngu xuan va bi dang cong san vn che dau thong tin.va su that…giup nguoi dan vn hien nay..chinh la vo nghia<dø chi la giup cho nha cam quyen cong san vn vung chac…day la chuyen lam vo ich..vo nghia..vi viec lam nay la cua DANG CAM QUYEN CONG SAN VIETNAM…neu ho khong lam duoc.thi nguoi dan vn ho tu nhan xet..va tu-y-thuc..nhung nguoi vietnam tha huong..khap the gioi hien nay..ho cung da tung bi che do cong san….de roi mat tat ca,ke ca mang song de tim tu-do..ho cung trai qua noi kho..de nhan thuc..thi hay de cho chinh nguoi dan vn duoi cong san vn ho nhan thuc su dau kho tren doi..day la thuc te…de ho nhin thang su-that…..

 3. Ngô Cát Tường says:

  - là 1 con người, dù ở góc trời hay chân bể nào cũng nghĩ cội nguồn của mình, chim có tổ, cây có cội, nước có nguồn, không dễ gì ta có trên trần gian này? chính điều đó, dù ở đâu, khi con người bị hoạn nạn , tai họa ập đến với bản thân gia đình họ, thì lòng nhân ái của con người sẽ thức tỉnh lương tri để chung tay giúp đỡ, chia sẻ, đó là những tấm lòng vàng của những cộng đồng có lòng tự tôn, tự trọng dân tộc, cá nhân và gia đình, dòng họ,
  - Đọc giả của Đàn Chim Việt hãy đặt mình vào vị trí của mình của gia đình mình bị lũ lụt hay bị những cownhoanj nạn bất chợt sảy ra? nếu không có sự chia sẻ của những tấm lòng nhân ái thì sẽ thế nào? tuy nhiên ở góc độ bạn đọc phê phán nhẹ cách ăn mặc của người đi cứ trợ vừa qua là hoàn toàn chính xác. Ăn mặc sao cho phù hợp đừng lòe xòe vay xanh đỏ khi xuongs hcia sẻ với những nỗi dau mà người dân đang hứng chịu, đó là sự thể hiện sự thiếu văn hóa, văn minh ững xử trong cách đốinhân xử thế, hãy thông cảm với họ vì sự hiểu biết chưa sâu sắc mà thôi

 4. Quynh says:

  Ba Lan với Tiệp thì cũng thế thôi. Thu tiền của bà con rồi nộp cho sứ quán hoặc nộp cho Mặt trận tổ quốc. Ông thầy ăn 1 bà cốt ăn 10, đến tay bà con chẳng con bao nhiêu đâu. Mấy ông cộng đồng thì về VN chỉ chen nhau lên TV4 quay phim, chụp hình thôi.

  Nhiều khi tôi muốn đóng góp nhưng ghét cái đám đó nên không cho tiền nữa. Đem tiền về kiểu ông Tuyển chỉ hạn chế bớt thất thoát thôi, chứ biết ma ăn cỗ ở chỗ nào.

 5. Pham Ha says:

  Khôi hài hết chỗ nói.
  Mấy ông Tư bản- Chủ chợ bên CH Séc còn mang tiền quyên góp của bà con về “tự nguyện” trao cho Tồng chí Hữu Ước – Báo CANN, để nhờ Tồng chí cứu giúp bà con vùng lũ lụt.
  Quái thai!

 6. Nói mà chơi says:

  Mấy ông bà bắc cờ từ Ba Lan về cứu trợ trông khiếp quá. Ai cũng xúng xính với bộ đồ lớn, đầm xình trông không hợp với hoàn cảnh lũ lụt tí nào. Chắc là các ông bà ấy không bị viên chức xã địa phương đuổi.

Phản hồi