WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Trò ma giáo giúp việc ‘phong Thánh’

Có thể nói chưa bao giờ ngành Công an và ngành Tuyên giáo trong nước lại góp phần đắc lực phát triển phong trào dân chủ, xây dựng xã hội dân sự, xã hội công dân như hiện nay.

Có lẽ phải nghĩ ra một kiểu huân chương Dân chủ cho 2 ngành này.

Việc bắt giữ luật sư Cù Huy Hà Vũ là một điển hình. Họ vin cớ luật sư mua dâm để bắt giữ người, khám nhà, lấy đi máy tính, tài liệu, nhằm bôi nhọ, bỏ tù, bịt mồm một nhân vật thông minh, gan góc, quyết dân thân vì Đại nghĩa Dân tộc, đang được công luận chú ý, được giới trí thức, tuổi trẻ ngưỡng mộ.

Họ cay vì luật sư Vũ dám phát đơn kiện đích danh thủ tướng đương nhiệm, với lý lẽ đầy đủ, lập luận chặt chẽ, khó bác bỏ. Chi bằng kiếm cớ bịt mồm, bỏ tù là yên chuyện.

Nhưng đó lại là hạ sách. Khi xã hội đang thức tỉnh, ngay cả quốc hội cũng có nhiều đại biểu ăn nói ngay thật, mạnh mẽ, được công luận tán đồng, cổ vũ.

Hóa ra ngành công an đã làm chuyện quảng cáo, như “phong Thánh” cho luật sư Hà Vũ. Rõ ràng Công an đã bầy ra trò ma giáo, không phải công an phường làm việc giữ gìn an ninh phường, mà là chuyện bày đặt, bố trí, bàn bạc lớp lang từ bộ Công an, từ Tổng cục An ninh, từ Hà Nội vào Sài Gòn, từ trung ương xuống cơ sở.

Cái sơ hở, hớ hênh của Bộ Công an lần này quá là lộ liễu, khi mạng Gốc Sậy và mạng Bauxite thẳng thắn in 2 bức ảnh do Bộ Công an cung cấp, một bức bị khám phá và chứng minh là chụp từ ngày 14-2-2010 lúc 7 giờ 27 phút – ông Hà Vũ ở trần, bị ghép vào ảnh chụp đêm 4-11 mới rồi. Thế là ăn gian mà cũng không xong. Họ đã vội rút xuống, nhưng nhiều blogger đã chụp được bức ảnh ăn gian đó. Thế là bộ máy nhà nước trung ương mà gian trá, vụng về, sơ hở. Luật sư Trần Đình Triển sẽ cãi cho ông Hà Vũ trước tòa. Mong rằng phiên tòa mở sớm để xem ông Nhà nước gian trá vụng về sẽ ăn nói ra sao trước toàn xã hội.

Công an từng “phong Thánh” cho ông Nguyễn Văn Hải tức Blogger Điếu Cày, khi cùng ngành tư pháp khép tội anh trốn thuế, một chuyện vu vơ không thuyết phục được ai.Thật là một hành vi hèn hạ. Sau khi ‘phong Thánh’ cho anh, uy tín anh càng lên cao, họ không dám trả tự do cho anh, giữ anh trong tù dù chưa có xét xử thêm, chưa có bản án mới. Lại một sự hèn hạ, “phong Thánh” lần 2 cho anh Điếu Cày quý mến của Dân Oan, của nhân dân.

Họ cũng đã từng “phong Thánh” cho luật sư Lê Thị Công Nhân, khi kết tội cô âm mưu lật đổ chính quyền, khi cô không có một tấc sắt trong tay, sức trói gà không chặt, bê không nổi để “lật đổ” một thùng nước tắm cho trẻ.

Họ đã “phong Thánh” cho cô Phạm Thanh Nghiên, khi bắt cô lúc cô đang tọa kháng ở trong nhà riêng, với dòng chữ “Hoàng Sa Trường Sa là của Việt Nam” ở trước mặt. Bị tù vô lý nhưng dư luận càng biết rõ, hiểu rõ, quý trọng cô gấp bội khi biết cô đã lặn lội vào Thanh Hóa thăm hỏi bà con ngư dân bị lính Trung Quốc đánh đập, bắt giữ …Có ai trong Bộ Chính trị có lòng yêu nước thương dân bằng cô gái nhỏ bé mà tâm hồn cao quý đến vậy.

Họ cũng đã “phong Thánh” cho cô Trần Khải Thanh Thủy gan góc bị mafia – Công an hành hung, lại bị chúng vu cáo ngược lại là hành hung người đang làm công vụ. Chính trò vu khống của Công an đã giúp thêm cô nổi bật trên trường quốc tế để được giải thưởng vẻ vang về Nhân quyền.

Cũng phải ghi công ngành Công an đã bịt mồm Linh Mục Nguyễn Văn Lý, để thế giới có bức ảnh độc đáo một công an mặc quân phục dơ tay bịt mồm bị cáo giữa phiên tòa, một bức ảnh lịch sử ghi lại một nét đậm về một chế độ cảnh sát cộng sản độc đoán đến mức nào.

Cần nói thêm, dựng lên vụ án mua dâm cho luật sư Hà Vũ, vậy sao không thấy đá động đến vụ án mua dâm ở Hà Giang đã sáng tỏ như ban ngày? Sao Nguyễn Trường Tô, chủ tịch tỉnh, phó bí thư tỉnh ủy, vẫn ngang nhiên ngoài vòng pháp luật ? Như luật sư Trần Đình Triển nhận định đây là một vụ cưỡng dâm tập thể do một bọn viên chức đầu tỉnh chủ trương, biến hơn 20 em gái nhỏ thành những nô lệ tình dục.

Vụ án đã được quyết định điều tra lại từ đầu để xét xử lại. Vậy tại sao 2 em Hằng và Thúy lẽ ra phải được tự do ngay theo luật định, lại vẫn nằm oan ức trong tù? Có đại biểu Quốc hội nào nêu lên vụ án kinh khủng này này và số phận oan trái của 2 em gái đáng thương này không?

Rõ ràng những trò hạ cấp của ngành Công an và Tuyên giáo đã giúp khá đắc lực cho phong trào công dân phát triển nhanh thêm.

Đó là một nét nổi trội cuối năm 2010 này, khi sắp bước vào Đại Hội XI của đảng CS, với so sánh lực lượng giữa dân chủ và độc đoán, yêu nước và bán nước, thương dân và cướp của dân, trọng luật pháp và khinh luật pháp, lương thiện và tham nhũng…đang thay đổi ngày càng rõ rệt, sâu đậm.

Nguồn: Blog Bùi Tín (VOA)

9 Phản hồi cho “Trò ma giáo giúp việc ‘phong Thánh’”

 1. Le Tran Hy Vong says:

  Toi Chi mong VN minh co mot nguoi xuat chung hoac to chuc nao lon manh tap hop duoc dong dao tang lop nhan dan dung len lat do bon cam quyen de tien hien nay(luc luong bat man voi che do nay cung nhieu trong dan chung hien nay).chu cu don doc,hoac chi nhom nguoi thi bon CS no dan ap ngay.Rat nhieu tang lop nhan dan bat man voi che do cam quyen hien nay,ngay ca trong ngah an ninh chi co dieu ho phai thuc hien theo lenh cua bon chop bu thoi,
  (Tòa soạn: Mời ông bà vào vpskeys.org tải phần mềm gõ tiếng Việt miễn phí)

 2. Bình says:

  Chúng ta hãy so sánh các sự kiện mà nhà cầm quyền CSVN sử lý thế nào để thấy được bản chất của CS tướng QUẮC đưa thông tin tham nhũng thì bị tội tiết lộ bí mật điều tra còn Hoàng Kông Tư đưa tin cũng vậy có sao đâu còn NGUYỄN TRƯỜNG TÔ bắt các cháu hoc sinh phục vụ sinh lý các lãnh đạo tỉnh và thỉnh thoảng chiêu đãi lãnh đạo trung ương về thăm có sao đâu trong khi bà Nguyễn Thị Dương Hà có thuê công an trông giữ cặc ( bộ phận sinh lý đàn ông ) cho bà đâu mà TWCS và CA lại nhiệt tình đến vậy thật là một lũ đê tiện và hèn hạ chúng thích làm gì thì làm sao lịch sử sẽ ghi tội chúng và ca ngợi LUẬT SƯ CÙ HUY HÀ VŨ

 3. ngo nhat nam says:

  “Duong vo xu Nghe loanh quanh…Ai vo xu Nghe thi vo,con Choa choa cu Thu do choa nam.Lon chuyen rui cac bac ui!Dan Trungphan tha chet chu khong chiu khuat phuc.Thang nao to gan dam ki linh bat con CuHuyCan!Hom nay no bat con CuHuyCan ngay mai no se dem lang Bac lieng xuong song Hong.

 4. trung says:

  Là người ngưỡng mộ luât sư CÙ HUY HÀ VŨ tôi kêu ngọi moị người ở nước ngoài hãy tập chung biểu tình trước sứ quán VIỆT NAM ở nước ngoài đòi trả tự do vô điều kiện và xin lỗi luât sư CÙ HUY HÀ VŨ xin cám ơn các bạm chúng ta hãy dùng mọi biện pháp ủng hộ luât sư CÙ HUY HÀ VŨ

 5. BaWa says:

  Lỗi tại ta!
  Mọi đàng đều lỗi tại ta,
  Đừng lo oanức, chuá cha biết mà!,
  Cứ về nhà với chata,
  Rồi cha bùđắp,..cửa nhà thênhthang!!!

 6. lotxac says:

  Ai dám đứng ra đứng ra bào chữa cho LS Cù Huy Hà Vũ ?
  Mà dù CSVN đưa quan-tòa ra ngồi lên cái ghế TÒA; đã được sắp xếp. Liệu LS Triển hay Đệ nào đó dám đứng ra to tiếng la chửi QUAN TOÀ ?
  Mà nếu QUAN-TÒA có cho phép chửi; la ó để bắt tội anh LS sau; hay nó lại bịt mồm theo kiểu LM Nguyễn văn Lý với một lý do đơn giản là: dám VÔ LỄ ?
  XÁC VIỆT NAM đã bị các con kênh kênh; diều hâu; chó sói đến cấu xé tan nát rồi.
  Bây giờ; cái xác ấy đã có DÒI sinh ra từ trong xác; Đảng dốt; chơi Đảng học. Đảng được ăn; thì cắn lại Đảng chực đằng sau.
  Ta đã biết bọn VN qua quá trình LỊCH-SỬ: người VN là thế: Nịnh thì sống; mà chống thì chết. Xã hội nó đã ăn sâu từ bên TÀU; qua ngã VN; qua ngõ Triều tiên; qua ngõ Miến điện. Tuy ngõ VN là tên HCM là tên Tàn Bạo giống hệt Pol-Pốt: giếng chết người Việt một cách tàn bạo nhất thế-giới.
  May cho Bùi Tín qua được Paris; tìm một chỗ ngồi để viết; để nói; chứ ở VN thì đâu có khác gì bọn VC ?. Nếu ngược lại; thì vào ẤP TRỨNG còn sớm hơn Cù huy hà Vũ.

  • daomai says:

   THIS IS NOT THE NICE WAY TO WRITE.PLEASE FIND ANOTHER BETTER WAY TO DO IT.THANKS

   • lotxac says:

    Dear daomai;
    I am so sorry,and I did knew what you said; but they are not respected themselves. How I realize to write better way.If you request me to go to another way. I will to make a good sense for the Vietnamese around the World. But when I saw the VC ‘s face; then automatically; I don’t feel very good in my mind. I am looking forward in your next time. thanks

 7. Thanh Điềm says:

  Bác Tín ơi!
  Phong trào càng ngày càng nhiều Thánh, bác ạ. Sao đàng mình giống AQ vậy bác?
  - Cho chúng mày giết tao, chúng mày giết tao chỉ như giết bố chúng mày thôi. Chết lên thiên đàng, chúng tao sẽ thành Thánh, sẽ quay về bóp cổ hết chúng mày.
  Không lẽ cứ ngồi chờ chết dần hả bác. Người ta có từ bỏ một thủ đoạn, một hành vi đê tiện nào để gây tội ác đâu bác! Họ xử mình, còn mình thì cứ ngoan ngoãn nhận tội và xin khoan hồng hả bác?
  Con giun xéo lắm phải quằn. Bác cứ bình chân ngồi chờ sung rụng. Còn những người trông ngóng bác, ngóng những người như bác từng ngày thì sao, bác bảo họ phải làm gì ?!

Phản hồi